in ,

7 cách giữ an toàn cho tài khoản ngân hàng của bạn khi mua hàng online – Hubm.edu.vn

Việc mua hàng trực tuyến qua mạng đã không còn là điều quá mới mẻ tại Việt Nam. Số lượng các giao dịch trực tuyến ngày một tăng cho thấy thói quen mua sắm qua mạng đã bắt đầu được hình thành. Tuy nhiên, việc mua hàng và thanh toán trực tuyến tại Việt Nam vẫn còn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Vậy làm thế nào để hạn chế được những rủi ro trong thanh toán khi mua sắm Online? Hãy cùng tham khảo các cách dưới đây.

7 cách giúp bạn an toàn khi mua sắm online

Sử dụng các chương trình bảo mật

Việc cài đặt các phần mềm diệt virus không chỉ giúp cho máy tính của bạn an toàn hơn khi duyệt web mà còn giúp bạn tránh khỏi những nguy hiểm khi thực hiện mua sắm Online, các phần mềm bảo mật này sẽ giúp ngăn chặn tin tặc lấy cắp những thông tin cá nhân của bạn sau khi thực hiện giao dịch. Tuy vậy, nhiều người dùng Internet đã bỏ qua những lời khuyên này. Ngoài ra, để đảm bảo các chương trình bảo vệ máy tính của bạn hoạt động tốt hãy tiến hành cập nhật một cách thường xuyên.

Thêm vào đó, giữ cho các trình duyệt mà bạn đang sử dụng luôn được cập nhật.

Chỉ cung cấp thông tin thanh toán cho nhà cung cấp có uy tín

Chỉ cung cấp thông tin tài khoản cho các nhà bán lẻ, các website uy tính ngoài ra không cung cấp cho bất cứ website nào bạn thấy không yên tâm. Trước khi quyết định nhập thông tin thanh toán các bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin về độ tin cậy của nhà cung cấp.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán chuyên nghiệp thay cho việc cung cấp thông tin thanh toán trực tiếp cho nhà cung cấp. Điều này cũng sẽ làm giảm thiểu sự rủi ro khi tiến hành mua sắm qua mạng.

Sử dụng thẻ Credit thay vì Debit

Nên dùng thẻ tín dụng (Credit) thay vì thẻ ghi nợ (Debit) khi mua hàng online để giảm thiểu tối đa rủi ro trong trường hợp bạn bị lấy cắp thông tin thanh toán. Thẻ tín dụng có một mức giới hạn tiêu dùng nhất định, do đó khi bạn bị lấy cắp thông tin thanh toán số tiền bạn có thể bị mất sẽ ít hơn so với thẻ ghi nợ vốn liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn.

Nên sử dụng thẻ tín dụng có hạn mức thanh toán trực tuyến khi mua sắm online hoặc có thể dùng 1 thẻ tín dụng chỉ dành riêng cho việc mua hàng qua mạng.

Chắc chắn rằng trang thanh toán của website nhà cung cấp đã được mã hóa

Trước khi bạn mua bất cứ thứ gì trên một website, hãy xác nhận rằng nhà cung cấp đã tiến hành mã hóa trang thanh toán của website đó. Nhiều website sử dụng công nghệ SSL (secure sockets layer) để mã hóa dòng thông tin giữa máy tính của bạn và server của website. Điều này được thể hiện bởi biểu tượng 1 chiếc khóa trên thanh trình duyệt và đường dẫn của trang web bắt đầu bằng https thay vì http

Luôn luôn lưu đơn hàng online

Hầu hết các nhà cung cấp đều gửi cho bạn Email đơn hàng của bạn hoặc chuyển trình duyệt của bạn đến 1 trang xác nhận đơn hàng. Những trang này sẽ bao gồm các thông tin về đơn hàng của bạn như hóa đơn, mã đơn hàng và mã xác nhận đơn hàng. Sau khi nhận được những thông tin trên bạn nên lưu hoặc in lại cho đến khi bạn nhận được hàng.

Sử dụng mật khẩu đủ mạnh

Nhiều người, khi mua hàng online thường có thói quen sử dụng mật khẩu ngắn hoặc trùng với ngày sinh của mình, điều này thực sự khiến tài khoản của bạn gặp nguy hiểm vì hacker có thể dễ dàng lấy được chúng. Vì thế, hãy tạo một mật khẩu đủ dài gồm cả số và ký tự cho các tài khoản. Điều này sẽ làm hạn chế khả năng bị đánh cắp mật khẩu khi mua sắm online.

Thường xuyên kiểm tra tài khoản ngân hàng 
Nên kiểm tra tài khoản ngân hàng của bạn ít nhất một lần mỗi tháng. Nếu phát hiện những giao dịch bất thường, bạn nên báo ngay cho ngân hàng.

Written by adminhubm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[ Academy ] Ngẫm về “Tủ rượu” của người Việt và “tủ sách” của người Do Thái, 1155, Huyen Nguyen, hubm.edu.vn, 27/10/2016 12:18:28

[ Academy ] Nhường đối thủ chui vào bẫy