in ,

Bí quyết mua sắm online an toàn, hiệu quả nhất – Hubm.edu.vn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự không hài lòng trên:

– Do hàng hóa rao bán trên mạng khó kiếm tra được nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng… lại hay bị hư hại trong quá trình vận chuyển nhưng khâu đổi hàng của các nhà cung cấp thường chậm trễ làm mất dần niềm tìn của người tiêu dùng.

– Mặc dù sản phẩm trên mạng thường có giá rẻ hơn ngoài thị trường. Tuy vậy, tiền phí vận chuyển, thuế… nâng mức tổng giá trị sản phẩm lên cao hơn mức bình thường. Thêm vào đó, sự xuất hiện của những hàng hóa kém chất lượng “đội lốt”, “đong vai” hàng hóa chất lượng kiến không ít người tiêu dùng lo ngại bỏ khoản tiền lớn nhưng vẫn mua phải hàng hóa rởm. Không ít người “dở khóc, dở cười” khi sản phẩm nhận được hoàn toàn không như mô tả, hàng đã hết hạn sử dụng, thiếu – hư hỏng phụ kiện…

– Các dịch vụ chăm sóc khách hàng của đơn vị cung cấp chưa hợp lí làm giảm uy tín của các kênh bán hàng online.

– Bên cạnh đó, mối lo rò rỉ thông tin cá nhân, cách đặt hàng rắc rối, website không chuyên nghiệp… cũng làm nhiều khách hàng mất niềm tin khi đặt mua hàng trực tuyến.

Bí quyết mua sắm online an toàn, hiệu quả nhất

– Ngoài ra, không giống như cách mua sắm truyền thống là bạn biết được thực chất các cửa hàng này như thế nào, ở đâu và có các mặt hàng gì. Những kẻ tấn công có thể tạo ra những website lừa đảo giống như những website hợp pháp hay những email được gửi từ những nguồn tin cậy.

Các cơ quan chức năng cho biết, phần lớn những vụ khiếu nại sẽ rất khó xử lý vì hầu hết các của hàng kinh doanh online đều không có địa chỉ cụ thể hoặc địa chỉ liên hệ là địa chỉ “ma”. Do vậy, mua hàng online, bạn nên cảnh giác trước những lời chào hấp dẫn kẻo mất tiền oan mà không được gì.

Bí quyết đi chợ online an toàn, chất lượng

Để mua sắm trực tuyến an toàn, bạn nên chọn những website chuyên nghiệp, có phương thức thanh toán đảm bảo, có chế độ bảo hành sản phẩm, chính sách hủy đơn đặt hàng, trả hàng, đổi hàng, chính sách hoàn tiền cho khách, chính sách khiếu nại. Những webiste TMĐT có triển khai showroom, cửa hàng bán, giới thiệu và bảo hành sản phẩm thì bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm.

Written by adminhubm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bí quyết để mua hàng online an toàn & tiết kiệm với 10 bước – Hubm.edu.vn

Báo Vnexpress.net đưa tin về startup MuaBanNhanh.com: Hành trình từ TimViecNhanh.com đến MuaBanNhanh.com – Hubm.edu.vn