in ,

Lưu Diệc Phi và nét đẹp trong veo thánh thiện

Ở tuổi 20, cô gái Trung Quốc đã có một gia tài phim ảnh đáng nể. Nổi tiếng từ “Kim phấn thế gia”, Lưu Diệc Phi đang được gọi là “Tiểu Củng Lợi”, “Tiểu Chương Tử Di” tại Hollywood.

  1. Với gương mặt khả ái mang nét đẹp đằm thắm của một thiếu nữ châu á, ngoại hình khá lý tưởng (chiều cao 167 cm, cân nặng 48kg), Lưu Diệc Phi đã để lại ấn tượng cho công chúng màn ảnh nhỏ qua mẫu quảng cáo chỉ vẻn vẹn có vài giây.Và cũng nhờ sắc đẹp như vậy, Lưu Diệc Phi đã lọt vào mắt xanh của các nhà làm phim và bén duyên với điện ảnh.

Lưu Diệc Phi là ngôi sao ăn khách trên màn ảnh Trung Quốc, cô nổi tiếng từ bộ phim “Thiên long bát bộ” và tiếp tục khẳng định khả năng diễn xuất của mình qua các bộ phim “Thần điêu đại hiệp”, “Tiên kiếm kỳ hiệp 

  Trẻ trung và xinh đẹp, Lưu Diệc Phi luôn là ngôi sao được yêu thích nhất trên màn ảnh nhỏ. Cô được chọn đóng những n

Nhân vật ngây thơ trong sáng nhờ có gương mặt hiền hậu và thân hình mảnh mai. Ngay từ những vai diễn đầu tiên, vẻ đẹp mong manh của Lưu Diệc Phi đã hút hồn khán giả.

Lưu Diệc Phi di dân sang Mỹ từ khi 5 tuổi, sống cùng mẹ và cha dượng. Năm 13 tuổi, cô thổ lộ mơ ước được làm diễn viên, vì quá hâm mộ ngôi sao điện ảnh Audrey Hepburn. Được mẹ cho phép, cô trở về Trung Quốc khi 14 tuổi và đỗ vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh một năm sau đó. Là sinh viên nhỏ tuổi nhất, nhưng cô lại là nhân vật nổi tiếng nhất lớp vì từng đóng vai cô tiểu thư nhà giàu trong phim Kim phấn thế gia. Đây cũng là bộ phim đầu tay của cô. Tuy không gây ấn tượng về diễn xuất, nhưng ngoại hình của Lưu Diệc Phi cũng đủ để khán giả phải nhớ tới mình.

Tháng 2/2002, khi bắt tay thực hiện bộ phim Kim Phấn Thế Gia, giám chế Du Kiến Minh nhớ ngay đến cô bé Lưu Diệc Phi, thông qua công ty quảng cáo, Du Kiến Minh đã liên lạc được với người thân của Lưu Diệc Phi tại Bắc Kinh, thế rồi cô bé được gọi đến thử vai

.Dù Lưu Diệc Phi chưa biết gì về diễn xuất, nhưng Du Kiến Minh vẫn tin mình không nhìn lầm người, ông quyết định giao cho cô vai nữ thứ chính Bạch Tú Châu trong Kim phấn thế gia.Tháng 8-2002, Lưu Diệc Phi vừa tròn 16 tuổi, cũng là thời điểm cô đến ra mắt đoàn làm phim “Thiên long bát bộ, để đảm đương vai trò nữ chính Vương Ngữ Yên.

Bộ phim đã làm tên tuổi của cô nổi bật và cũng là sự khởi đầu rất tốt đẹp cho con đường điện ảnh phía trước của cô.Chỉ có hai phim điện ảnh “Chuyện tình tháng 5” và “Người chiến thắng trong tình yêu” là phim tâm lý xã hội

.Những ai đã từng xem Lưu Diệc Phi trong tạo hình cổ trang đều công nhận cô rất phù hợp với các nhân vật người xưa…… , nhất là các vai có nét đẹp dịu dàng, thanh tao như Vương Ngữ Yên trong “Thiên Long bát bộ”, Tiểu Long nữ trong “Thần điêu đại hiệp. Có lẽ vì thế mà giờ, cô được gọi bằng một cái tên khác: Mỹ nhân cổ trang.

Ở 19 tuổi, Lưu Diệc Phi mở cánh cửa vào Hollywood, khi được tham gia Forbidden Kingdom (Vua Kungfu) với Thành Long và Lý Liên Kiệt. Cô có ưu thế hơn hẳn Chương Tử Di nhờ thành thạo tiếng Anh. Vai Kim Yến Tử đầy hận thù khiến cô được công ty quản lý William Morris của Mỹ chú ý, đưa cô trở thành diễn viên thứ hai của Trung Quốc, sau Chương Tử Di, gia nhập hãng này.

Tuy nhiên, theo ông Trần Kim Phi, cha dượng đồng thời là cha đỡ đầu của Lưu Diệc Phi, con đường của cô khác hẳn Củng Lợi và Chương Tử Di. Ông nói: “Hai ngôi sao kia do Trương Nghệ Mưu phát hiện và đào tạo. Tôi từng nói với Diệc Phi rằng, nó có thể tự đi mà không cần dựa dẫm vào một người đàn ông. Con gái tôi đóng phim không phải vì tiền, mà chỉ vì nó yêu thích diễn xuất”.

Written by adminhubm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công sở

Thu phong cách cùng xu hướng chân váy da