Văn Học Lớp 9

3 bài văn Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 3 bài văn Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY khác tại đây => Văn Mẫu

Chủ đề: Kể một câu chuyện mà bạn đã nghe, đã đọc về những giấc mơ hoang đường, phi lý

Kể một câu chuyện mà bạn đã nghe, đã đọc về những giấc mơ hoang đường, phi lý

I. Lập dàn ý Kể một câu chuyện đã nghe, đã đọc về những ước mơ viển vông và phi lý (Chuẩn)

1. Mở bài:
Hãy giới thiệu ngắn gọn về một giấc mơ hão huyền và phi lý mà em đã nghe, đã đọc (Đó là giấc mơ gì? Giấc mơ của ai?)

2. Thân bài:

* Đó là ước mơ về điều gì?
– Ước mơ về một thế giới không có chiến tranh
– Ước mơ mọi người không còn bệnh tật, bệnh tật, ung thư

* Sự phi lý và không tưởng của ước mơ đó
– Khó hoặc không thể thi hành do tình hình thực tế của xã hội
– Vượt ra ngoài giới hạn của con người
– Trừu tượng, không thực tế

* Theo anh, tại sao con người lại hình thành những giấc mơ viễn vông, phi lý như vậy?
– Ẩn chứa những suy nghĩ lạc quan, sáng tạo, dám nghĩ dám làm

3. Kết luận:

Hãy nói cho tôi biết bạn cảm thấy thế nào về những giấc mơ đó

II. Bài văn mẫu Kể ​​một câu chuyện mà em đã nghe, đã đọc về những ước mơ viển vông và phi lý

1. Kể một câu chuyện đã nghe, đã đọc về những ước mơ hoang đường, phi lý của em, mẫu số 1 (Chuẩn)

Trong một cuộc trò chuyện vui vẻ giữa tôi và những người bạn của tôi, chúng tôi đã nói về ước mơ của nhau. Trong khi các bạn đều có ước mơ như trở thành bác sĩ, lái máy bay hay trở thành ca sĩ thì Nam lại có ước mơ hão huyền là một người không còn đau ốm, bệnh tật.

Khi nói về ước mơ của mình, Nam có một vẻ mặt rất trầm ngâm. Khi bạn nói “Ước mơ của tôi là mọi người không bị ốm nữa”, chúng tôi im lặng một lúc rồi cùng nhau cười. Làm sao giấc mơ đó có thể trở thành hiện thực được, thật vô lý. Con người chúng ta chỉ là một loài nhỏ bé trong môi trường tự nhiên, chúng ta cùng chung sống với thiên nhiên đa dạng và huyền bí.

Chúng ta có thể tự bảo vệ mình nhưng chỉ trong giới hạn và khả năng nhất định. Bệnh tật là điều không ai mong muốn nhưng cũng phải chấp nhận tìm cách chữa trị hoặc chung sống. Vì bà nội của Nam bị bệnh ung thư khó chữa và thường xuyên đau đớn nên Nam mới có ước mơ như vậy. Suy cho cùng, ước mơ của Nam tưởng như hão huyền nhưng lại mang một ý nghĩa tốt đẹp như vậy. Nếu không có bệnh tật, con người sẽ luôn hạnh phúc và vui vẻ, không phải chịu đựng những cơn đau hoành hành của các loại bệnh tật.

Tôi rất ngưỡng mộ Nam vì tình yêu của anh dành cho cô ấy và lòng tốt trong mơ vì mọi người. Thay vì ước mơ nhỏ nhoi cho riêng mình, bạn chọn những ước mơ lớn hơn, lớn hơn.

2. Kể một câu chuyện mà bạn đã nghe hoặc đã đọc về những ước mơ phi lý, ngông cuồng nhất của mình, mẫu số 2 (Chuẩn)

Tôi đã từng nghe rất nhiều ước mơ trong đời, có những ước mơ cao cả, có những ước mơ rất đỗi gần gũi và bình dị. Trong số những ước mơ ấy, tôi luôn đau đáu nghĩ về ước mơ của ông tôi, đó là ước mơ về một thế giới hòa bình không có chiến tranh.

Buổi tối hôm đó, khi tôi đang xem tin tức với anh ấy. Khi nghe về những cuộc chiến tranh ở các nước Trung Đông, có những vụ đánh bom trường học, những vụ ám sát tổng thống và thảm sát những người dân vô tội. Ông tôi với đôi mắt đượm buồn nói với tôi “Đời này ông chỉ có một ước mơ duy nhất, đó là một thế giới hòa bình không có chiến tranh”. Tôi nghe thấy ước mơ của anh ấy, lúc đầu tôi nghĩ đó là điều có thể trở thành hiện thực trong tương lai. Tuy nhiên, với một người đã từng tham gia các cuộc chiến tranh, từng trải qua những đau thương, mất mát của chiến tranh như ông tôi thì hòa bình cho cả thế giới là một điều quá xa vời.

Việt Nam đã sống trong hòa bình nhiều năm, nhưng khắp nơi trên thế giới vẫn xảy ra chiến tranh, xâm lược và tranh giành vũ khí. Nhìn những đứa trẻ bơ vơ giữa cảnh nhà cửa tan hoang vì bom đạn, tôi không cầm được nước mắt. Điều quý giá nhất nhưng cũng đơn giản nhất để con người có thể sống hạnh phúc là sự bình yên, nhưng thật khó.

Dù chỉ là ước mơ viển vông nhưng tôi mong rằng một ngày không xa, mọi ý tưởng chiến tranh trên thế giới sẽ như ngọn lửa bị dập tắt bởi một nguồn nước nhân từ.

3. Kể một câu chuyện đã nghe, đã đọc về những ước mơ viển vông, phi lý, mẫu số 3 (Chuẩn)

Tôi đã từng đọc một cuốn sách rất hay, dù không nhớ tên cuốn sách nhưng tôi vẫn nhớ như in giấc mơ trong cuốn sách đó. Mọi người có thể không tin, nhưng ước mơ đó là muốn chấm dứt nạn đói trên thế giới.

Trong khi ai cũng đọc được bài viết này, ắt hẳn là những người có của ăn của để, nhưng không phải ai cũng may mắn như chúng tôi. Cuốn sách tôi đọc nói về nạn đói ở châu Phi, châu Mỹ Latinh và nhiều nơi khác trên thế giới. Có khí hậu khắc nghiệt, lương thực nghèo nàn và chiến tranh. Người dân nơi đó luôn trong tình trạng đói khát, không có gì để ăn, thậm chí phải xới đất. Những đứa trẻ ở đó trông thật tội nghiệp, gầy gò và thiếu sức sống. Bản thân chúng tôi cảm thấy rất khó chịu khi nhịn ăn, nhưng đối với họ có cái để ăn là một điều may mắn. Ước mơ của một tình nguyện viên đến một địa điểm đói kém ở Châu Phi khiến cô suy nghĩ về bản thân mình. Nếu bạn ăn đủ, bạn sẽ để thừa và lãng phí thức ăn.

Mặc dù thật khó để chúng ta nghĩ ước mơ đó thành hiện thực, nhưng chúng ta có thể chung tay để biến nó thành hiện thực bằng cách không lãng phí thực phẩm, bảo vệ môi trường và giúp đỡ những người nghèo xung quanh chúng ta.

——————KẾT THÚC——————-

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-mot-cau-chuyen-ma-em-da-duoc-nghe-duoc-doc-ve-nhung-uoc-mo-vien-vong-phi-li-65590n. aspx
Những câu chuyện về ước mơ sẽ rất phong phú và đa dạng, các bé có thể sử dụng câu chuyện của chính mình, của mọi người trong gia đình. Dưới đây là dàn ý chi tiết và các bài văn mẫu về bài văn tự sự về giấc mơ. Kể một câu chuyện đã nghe, đã đọc về những giấc mơ đẹpHãy kể cho tôi nghe về nàng tiên đã ban ba điều ước trong giấc mơ của tôi, Viết một bài luận về ước mơ của bạn cho bạn bè của bạnViết một bức thư về ước mơ trở thành phi công của bạn.

Các từ khóa liên quan:

Toi co noi chuyen voi nhung nguoi ban than nghe thuat.

hãy cùng gọi cho 4 người đã di chuyển đến trung tâm của đất nước, hoặc có một cuộc trò chuyện mà họ đã nghe thấy từ những người đẹp hoặc với các thành viên xinh đẹp,


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về 3 bài văn Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước

Video về 3 bài văn Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước

Wiki về 3 bài văn Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước

3 bài văn Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước

#bài #văn #Kể #một #câu #chuyện #mà #đã #được #nghe #được #đọc #về #những #ước

[rule_3_plain]

#bài #văn #Kể #một #câu #chuyện #mà #đã #được #nghe #được #đọc #về #những #ước

[rule_1_plain]

#bài #văn #Kể #một #câu #chuyện #mà #đã #được #nghe #được #đọc #về #những #ước

[rule_2_plain]

#bài #văn #Kể #một #câu #chuyện #mà #đã #được #nghe #được #đọc #về #những #ước

[rule_2_plain]

#bài #văn #Kể #một #câu #chuyện #mà #đã #được #nghe #được #đọc #về #những #ước

[rule_3_plain]

#bài #văn #Kể #một #câu #chuyện #mà #đã #được #nghe #được #đọc #về #những #ước

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết 3 bài văn Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về 3 bài văn Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#bài #văn #Kể #một #câu #chuyện #mà #đã #được #nghe #được #đọc #về #những #ước

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button