Văn Học Lớp 9

3 bài văn mẫu Cảm nghĩ của em về bài thơ Trăng ơi… từ đâu đến?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 3 bài văn mẫu Cảm nghĩ của em về bài thơ Trăng ơi… từ đâu đến? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY khác tại đây => Văn Mẫu

Đề bài: Suy nghĩ của em về bài thơ “Trăng … từ đâu”?

3 bài văn mẫu Cảm nghĩ của em về bài thơ Trăng ơi… từ đâu đến?

3 bài văn mẫu Em có suy nghĩ gì về bài thơ Trăng ơi … từ đâu đến?

Bài văn mẫu 1: Em có suy nghĩ gì về bài thơ “Trăng… từ đâu đến”.

Thuở nhỏ, Trần Đăng Khoa có một số bài thơ về trăng, trong đó có bài thơ năm cánh “Trăng ơi … về đâu?” là đặc biệt hơn.

Bài thơ có 6 khổ, câu thơ “Trăng … từ đâu đến?” (Lặp lại đến 4 lần, gợi nhiều cảm giác bơ vơ và mênh mông, mênh mông.

Không gian trăng hiện lên thật bao la, bao la: “Hay từ cánh đồng xa”, “Hay từ biển xanh diệu kỳ”, “Hay từ sân chơi”, “Hay từ lời ru của mẹ” Hay từ con đường. quân ”, hay“ Trăng đi khắp nơi ”, ở đây, trí tưởng tượng phong phú của nhà thơ thần đồng đã thắp lên cho câu thơ huyền diệu, bay bổng.

Vầng trăng không còn là chiếc lá lúa, cái que vàng, chiếc đĩa bạc… nữa mà Trần Đăng Khoa đã tinh tế cảm nhận bằng tình yêu trăng của một tâm hồn trẻ thơ rất đỗi hồn nhiên, trong sáng.

Vầng trăng hồng lơ lửng trước cửa nhà ngon ngọt mát lành nơi vườn quê:

“Trăng hồng như trái chín.
Treo trước cửa nhà. “

Hai chữ “lơ lửng” gợi lên vầng trăng nhẹ, từ từ nhô lên “trước cửa đình” thật gần gũi, thân thương.

Mặt trăng đến từ biển xanh huyền diệu, nơi có nhiều tôm cá. Vầng trăng rằm lung linh, được so sánh với mắt cá “không bao giờ chớp” là một hình ảnh vui nhộn, giàu chất thơ:

“Mặt trăng tròn như mắt cá.
Không hề chớp mắt. “

Mặt trăng được ví như quả bóng từ sân chơi trẻ em đã được “tung lên trời”. Thật là dí dỏm!

Vầng trăng từ lời ru của mẹ: “Chú Cuội ngồi gác cây da – Dắt trâu ăn cơm, gọi cha ơi….” Đã đi vào tâm hồn tuổi thơ thuở còn nằm nôi. Ngắm trăng, bé Khoa hỏi Cuội và yêu Cuội bao nhiêu:

“Thương Cuội không học được
Tiếng hú gọi trâu từ bao giờ! ”.

Ở hai khổ thơ cuối, vầng trăng gợi tâm hồn tuổi thơ. Trần Đăng Khoa viết bài thơ này vào năm 1967, khi đất nước đang chống Mỹ cứu nước. Vầng trăng không chỉ soi sân em mà còn soi đường cho Bác Giải phóng hành quân ra trận:

“Hoặc từ dòng hành quân
Vầng trăng soi bóng binh
Và chiếu sáng góc sân.

Việt Nam ta đã đẹp, quê hương ta đã đẹp: “Đẹp vô cùng, Tổ quốc ơi!” (Tố Hữu). Dưới trăng sáng, đất nước ta đẹp hơn:

“Moon, có ở đâu đó không
Sáng hơn đất nước tôi ”.

Đó là niềm tự hào và tình yêu quê hương đất nước.

“Oh mặt trăng đến từ đâu?” Đó là một bài thơ hay và đẹp. Giọng thơ nhẹ nhàng, thanh tao; tình trăng rằm dâng tràn tình yêu đất nước, quê hương. Lời bài hát rõ ràng, hình ảnh đẹp và mới. Vầng trăng đã trở thành một mảnh tâm hồn của tuổi thơ.

bên cạnh đó Em nghĩ gì về bài thơ Trăng … từ đâu mà có? Bạn cần tìm hiểu thêm những thứ như Cảm nhận của em về hình ảnh vầng trăng trong bài thơ Trăng … xuất phát từ đâu? phần tốt Sáng tác bài Trăng ơi … em về đâu? để củng cố kiến ​​thức của họ.

Bài văn mẫu 2: Em có suy nghĩ gì về bài thơ “Trăng … từ đâu”?

Rằm tháng Giêng Trung thu đã làm xao xuyến tâm hồn trẻ thơ từ bao đời nay. Nhất là những người con xa quê, vầng trăng ấy thật gần gũi, thân thiết. Cậu bé thần đồng Trần Đăng Khoa viết bài thơ này khi mới mười tuổi, với những cảm xúc rất hồn nhiên nhưng giàu liên tưởng. Đoạn thơ sử dụng điệp khúc từ đầu đến cuối: Trăng về đâu?

Nhịp thơ năm chữ đều đều như nhịp trống … Đình … Đình … của lũ trẻ rước đèn phá cỗ Trung thu đầy háo hức. Nhịp điệu của từng câu thơ, khổ thơ được phát triển theo trình tự thời gian của vầng trăng. Trăng bắt đầu không phải từ vũ trụ mà từ một cánh rừng xa, với sự liên tưởng “trăng là con của cây” để tạo nên một “quả chín” treo trước cửa nhà. Món quà của cây dành cho các em nhỏ trong đêm Trung thu là thế đó. Màu hồng của trăng giống như quả chín, tức là khi trăng non tỏa sáng, khoảng cách trăng gần như quả chín trên cây có thể hái và chụp được.

Ôi mặt trăng đến từ đâu?
Hay biển xanh huyền diệu
Mặt trăng tròn như mắt cá
Không bao giờ chớp mắt

Một phép so sánh rất tài tình qua hình ảnh vầng trăng tròn vành vạnh như mắt cá nhưng mắt cá ấy không hề chớp vì ánh mắt ấy vừa dịu dàng, vừa mênh mang, vừa say lòng người. Dường như thế giới trên cung trăng là thế giới thần tiên, lung linh, chia đều cho trăng.

Từ núi rừng xa xa, trăng dời về gần góc sân đình cùng chung vui với trẻ thơ. Mặt trăng như một “quả bóng” được các em nhỏ thích thú, vui đùa. Nhưng rồi, mạch thơ không dừng lại ở đây, tứ thơ được nâng lên, vượt qua tầm mắt trẻ thơ:

Ôi mặt trăng đến từ đâu?
Hay từ lời nói của mẹ tôi
Thương Cuội không học được
Tiếng hú gọi trâu từ trước đến nay.

Ở khổ thơ này, trăng không nằm ngoài sự quan sát, so sánh và tưởng tượng nữa, trăng đã “lặn vào trong” để bộc lộ nội tâm của mình. Vầng trăng sáng để trẻ em vui chơi trong đêm rằm này, nó cũng được nuôi dưỡng từ những câu chuyện cổ tích. Hình ảnh ban đầu chú Cuội ngồi trông trăng xa xăm lại đến với các em nhỏ.

Có thể kể đến đây để yêu hơn những câu chuyện huyền thoại ca ngợi vầng trăng ngày xưa? Mặt khác, kết cấu bài thơ được bố cục rất logic làm nổi bật sức sống mãnh liệt của dân tộc. Trăng tròn đêm Trung thu hiện lên trong bối cảnh cả nước hành quân ra tuyến lửa. Hình ảnh “vầng trăng soi bóng chú bộ đội” và “sáng ngời góc sân” làm cho người đọc hiểu sâu sắc hơn rằng: Vì vầng trăng thanh bình, vì niềm vui Tết Trung thu của trẻ thơ mà chú bộ đội đã phải đi. và chiến đấu.

Ôi mặt trăng, nó ở đâu?
Sáng hơn đất nước của tôi.

Câu hỏi còn lại dành cho trăng trả lời, nhưng chính câu trả lời của trẻ thơ đối với trăng đã nói với nhân loại rằng đất nước Việt Nam dù còn nhiều gian khổ, khó khăn nhưng vẫn tỏa sáng rực rỡ dưới ánh trăng và làng quê. hồn hậu và tràn đầy nhựa sống, tình người.

Bài văn mẫu 3: Em có suy nghĩ gì về bài thơ “Trăng… từ đâu đến”.

Trăng ai chẳng yêu. Nhưng mỗi người đều yêu thích một phong cách khác nhau. Thi sĩ TDKhoa mười tuổi cũng mê trăng quá. Cả một bài thơ 5 chữ gồm sáu khổ thơ với sáu lần điệp khúc tha thiết “Trăng ơi … em về đâu?” âm thanh, nhưng đây chỉ là phần thứ ba của giai điệu:

… Ôi mặt trăng đến từ đâu?
Hoặc từ một sân chơi
Mặt trăng bay như một quả bóng
Ai đã đạp lên bầu trời?

Vì trăng quá đẹp nên nhà thơ đã gọi trăng là “Trăng” và hỏi trăng “từ đâu đến”? Vầng trăng đã được nhà thơ biến thành người bạn thân thiết và vầng trăng như đang nghe nhà thơ gọi, hỏi thăm. Nhưng trước khi mặt trăng có thể đáp lại, liên tưởng phép thuật của người nghệ sĩ tí hon đã làm nảy sinh một giả thuyết thú vị:

Hoặc từ một sân chơi
Mặt trăng bay như một quả bóng
Ai đã đạp lên bầu trời?

Cách so sánh độc đáo của NT “vầng trăng như quả bóng” cũng có lý, cũng hay, nhưng điều thú vị là “trăng bay” từ một “sân chơi” và thú vị hơn, đó là “ai đạp trời”. Nếu câu thơ là “anh đạp trời” thì ý thơ có phần cứng nhắc và kém hài hước. Dù là “ai” nhưng vẫn không hề thô thiển mà rất hài hước, tự nhiên. Hình ảnh so sánh như vậy, từ ngữ tự nhiên, thú vị như vậy hẳn phải nảy sinh từ một “thần đồng” thơ kết hợp với một “cầu thủ nhí” mười mấy tuổi của một sân chơi thực thụ.

Em nghĩ gì về bài thơ Trăng … từ đâu mà có?


 

Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về 3 bài văn mẫu Cảm nghĩ của em về bài thơ Trăng ơi… từ đâu đến?

Video về 3 bài văn mẫu Cảm nghĩ của em về bài thơ Trăng ơi… từ đâu đến?

Wiki về 3 bài văn mẫu Cảm nghĩ của em về bài thơ Trăng ơi… từ đâu đến?

3 bài văn mẫu Cảm nghĩ của em về bài thơ Trăng ơi… từ đâu đến?

#bài #văn #mẫu #Cảm #nghĩ #của #về #bài #thơ #Trăng #ơi #từ #đâu #đến

[rule_3_plain]

#bài #văn #mẫu #Cảm #nghĩ #của #về #bài #thơ #Trăng #ơi #từ #đâu #đến

[rule_1_plain]

#bài #văn #mẫu #Cảm #nghĩ #của #về #bài #thơ #Trăng #ơi #từ #đâu #đến

[rule_2_plain]

#bài #văn #mẫu #Cảm #nghĩ #của #về #bài #thơ #Trăng #ơi #từ #đâu #đến

[rule_2_plain]

#bài #văn #mẫu #Cảm #nghĩ #của #về #bài #thơ #Trăng #ơi #từ #đâu #đến

[rule_3_plain]

#bài #văn #mẫu #Cảm #nghĩ #của #về #bài #thơ #Trăng #ơi #từ #đâu #đến

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết 3 bài văn mẫu Cảm nghĩ của em về bài thơ Trăng ơi… từ đâu đến? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về 3 bài văn mẫu Cảm nghĩ của em về bài thơ Trăng ơi… từ đâu đến? bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#bài #văn #mẫu #Cảm #nghĩ #của #về #bài #thơ #Trăng #ơi #từ #đâu #đến

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button