Văn Học Lớp 9

4 Bài Viết thư tri ân cha mẹ, hay, cảm động

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 4 Bài Viết thư tri ân cha mẹ, hay, cảm động phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY khác tại đây => Văn Mẫu

Trong bức thư tri ân cha mẹ dưới đây, bố cục và các ý chính trong thư đã được triển khai rõ ràng, mạch lạc, truyền tải được tình cảm và lòng biết ơn đối với cha mẹ. Hãy tham khảo để hoàn thành bức thư gửi bố mẹ nhé.

Thư tri ân cha mẹ

Chủ đề: Viết một bức thư biết ơn cha mẹ của bạn

thư tri ân cha mẹ
thư tri ân cha mẹ

Viết một bức thư biết ơn cha mẹ của bạn

I. Dàn ý viết một bức thư nhớ ơn cha mẹ (Chuẩn)

1. Phần mở đầu: Phần đầu của bức thư

– Nơi viết thư, ngày tháng năm viết thư.
– Thư và địa chỉ chào mừng (Ví dụ: Cha mẹ thân yêu!)

2. Nội dung: Nội dung chính của thư

– Nêu lí do và mục đích viết thư
– Thể hiện tình yêu thương kính trọng, biết ơn công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ … (Còn tiếp)

Xem chi tiết Dàn ý viết thư tri ân cha mẹ

II. Bài văn mẫu Viết thư tri ân bố mẹ

đầu tiên. Viết thư tri ân cha mẹ mẫu số 1 (Chuẩn)

Cầu Giấy, ngày 09 tháng 05 năm 2022

Gửi bố mẹ thân yêu của con!

Bạn có ngạc nhiên khi đọc một bức thư của con mình như thế này không? Em là con gái nhỏ của anh, anh đã thu hết can đảm và dũng cảm để viết một bức thư cho em. Em chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa mới của cuộc đời, đứng trước kỳ thi vào cấp 3 em rất hồi hộp và lo lắng, nhớ bố mẹ. Tôi viết lá thư này để nói lời cảm ơn từ tận đáy lòng với bạn.

Cảm ơn mẹ đã sinh ra con và cho con những điều tốt đẹp nhất trên đời này, dù biết hoàn cảnh gia đình mình không giàu có như những gia đình khác. Nhưng cha mẹ không bao giờ để con cái thiệt thòi với bạn bè, anh em dù thế nào đi nữa. Tôi vẫn nhớ khi còn nhỏ, tôi rất ốm, hơi sốt hoặc đau bụng, bố mẹ tôi rất sốt sắng đưa tôi đi khám. Tôi nhớ những lần con lười ăn, ngủ bên mâm cơm rồi được bố bế lên giường đi ngủ. Dù có nhiều lần con hư, cãi và không nghe lời bố mẹ nhưng bố mẹ vẫn không trách, càng lớn, con càng hiểu không ai thương mình hơn bố mẹ. Cha mẹ là những người luôn đứng sau ủng hộ và ủng hộ con trên mọi bước đường. Đến nay, con gái bạn chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT, con hứa sẽ cố gắng ôn tập và luyện đề thi thật tốt để mang về kết quả tốt nhất làm quà cho bố mẹ. Các bậc phụ huynh hãy tin tưởng vào cô gái này!

Vì em là con gái của anh, đừng lo lắng, em sẽ làm tốt. Mình xin dừng bút tại đây, chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc, mãi yêu chúng mình!

Con gái của cha mẹ

Giang

2. Viết thư tri ân công ơn cha mẹ mẫu số 2 (Chuẩn)

Gia Lâm, ngày 09 tháng 05 năm 2021

Cha mẹ thân yêu!

Sau bao nhiêu năm đi học xa nhà, hôm nay con viết lá thư đầu tiên cho bố mẹ. Con hư lắm phải không ba mẹ. Em sắp bước vào kì thi cuối cấp 2 rồi, em rất lo lắng, đợt này em bận ôn thi nên không về nhà được, em chỉ biết lướt qua những dòng thư để gửi cho em. lòng biết ơn sâu sắc đến cha mẹ tôi trong suốt thời gian qua. .

Thuở còn thơ ngây, chưa nghĩ đến công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Tôi không hiểu mẹ tôi đã hy sinh vất vả như thế nào để sinh ra tôi và không bao giờ nghĩ đến việc bố tôi đã phải vất vả kiếm từng đồng để trang trải cuộc sống cho cả gia đình. Giờ đã trưởng thành, tôi hy vọng vẫn chưa muộn để nhận ra sự hy sinh to lớn và công ơn dưỡng dục của cha mẹ. Đi học xa nhà từ khi vào cấp 2, con cái đã buộc phải sống tự lập, cha mẹ chính là người giúp con trưởng thành nhanh hơn, biết cách chăm sóc bản thân. Khi xa quê, đôi khi tôi nhớ bố mẹ, từng bát canh cua mẹ nấu, từng cánh diều tre bố làm cho. Em được biết vì muốn học trường huyện xa nhà nên bố mẹ cũng rất lo lắng và phải chuẩn bị rất nhiều tiền. Nhiều khi gọi điện về nhà thấy bố hoặc mẹ ốm, tôi rất lo lắng và tự trách mình không biết chăm sóc bố mẹ khi ở xa. Về phần tôi, tôi chỉ nói rằng tôi hơi mệt, nhưng bố mẹ tôi đã đi ô tô lên huyện để xem tình hình của tôi. Bố mẹ! Em không biết dùng lời nào để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến anh, nếu không có anh sẽ không có em ngày hôm nay. Em chỉ biết tự nhủ và hứa với bố mẹ rằng em sẽ luôn mạnh mẽ, kiên cường, cố gắng học tập và vượt qua mọi khó khăn, nghịch cảnh. Bạn sẽ làm tốt kỳ thi để rồi hạnh phúc trở về trong vòng tay của bố mẹ. Hẹn gặp lại con vào ngày con kết thúc kỳ thi tốt nghiệp, bố mẹ đi làm nhớ giữ gìn sức khỏe nhé, con yêu mẹ nhiều lắm!

Con cái của cha mẹ
Quân đội

3. Viết thư tri ân công ơn cha mẹ mẫu số 3 (Chuẩn)

Hà Đông, ngày 09 tháng 05 năm 2021

Gửi hai cha mẹ ruột của tôi!

Cha mẹ ơi, con viết thư này sau khi con vừa đi dự lễ Vu Lan vào ngày rằm tháng bảy tại một ngôi chùa. Nhờ ngày Vu Lan mà tôi được giác ngộ và hiểu sâu sắc hơn về công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Tôi thực sự muốn nói lời xin lỗi và biết ơn cha mẹ trong những năm qua đã cho tôi lớn lên thành người như ngày hôm nay.

Mẹ ơi! Chín tháng mười ngày, người mẹ mang nặng đẻ đau và sau đó mẹ đã phải trải qua cơn thập tử nhất sinh để con mình được chào đời. Sau đó, trong nhiều năm, tôi cho con ăn, giặt giũ, thay tã và chăm sóc chúng khi chúng ốm. Tôi đã già như thế này nhưng chắc chắn không thể hiểu được những vất vả mà các mẹ phải trải qua khi nuôi tôi khôn lớn. Nhưng cũng có lúc tôi giận mẹ vì mẹ không cho đi chơi, bỏ ăn khiến tôi lo lắng. Con xin lỗi mẹ, con xin lỗi mẹ. Ơn mẹ kiếp này không đủ, con hứa sẽ không bao giờ làm mẹ khóc vì mẹ nữa, nếu vậy nhất định sẽ là những giọt nước mắt hạnh phúc.

Bố! Bố là người ít nói, ít nói nhưng tôi biết rằng bố rất yêu thương và chiều chuộng tôi nhất. Bố chăm sóc tôi từng li từng tí, luôn hỏi tôi thích đồ chơi gì, đi đâu trong kỳ nghỉ hè. Tôi nhớ mỗi tối khi tôi ốm, bố tôi vào thay tôi chăm sóc tôi đến sáng, thỉnh thoảng lại sờ đầu tôi rồi vỗ về cho tôi ngủ. Có những ngày hè nắng như đổ lửa, bố đi làm về ướt đẫm mồ hôi nhưng tôi vô tư hỏi bố đi đâu mà ướt mưa. Giờ tôi thấy trước đây mình quá vô tâm và vô tâm với bố mẹ. Em nghĩ bây giờ mình phải thay đổi, em hứa với bố mẹ sẽ chăm chỉ học hành, quan tâm và giúp đỡ họ việc nhà nhiều hơn. Ba mẹ hãy đợi con nhé! Gửi ngàn cái ôm đến bố mẹ!

Tôi yêu cha mẹ của tôi
Noãn

4. Viết thư tri ân công ơn cha mẹ mẫu số 4 (Chuẩn)

Quảng Ninh, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Gửi bố mẹ thân yêu của con!

Các bậc cha mẹ sẽ rất bất ngờ khi đọc bức ảnh này của con mình. Tôi là con gái út của bố mẹ. Hôm nay, khi em chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và đỗ vào trường đại học mà em hằng mơ ước. Một lần nữa, tôi muốn viết thư này để cảm ơn bạn đã nỗ lực trong việc nuôi dạy đứa con gái này.

Cha mẹ là người đã sinh thành và nuôi dạy con cái trong suốt thời gian qua. Tôi cảm ơn bố mẹ tôi vì điều đó. Từ nhỏ, vì là con út trong gia đình, lại được mẹ sinh muộn nên tôi yếu hơn các chị. Tôi thường xuyên đau ốm, nhưng ngày nào tôi ốm đau, bố mẹ là người chăm sóc cho tôi. Tôi vẫn nhớ bàn tay của bạn đã chạm vào trán của tôi để xem cơn sốt của tôi đã giảm xuống chưa. Em đã thay khăn để đắp lên trán anh. Lúc đó, tôi mới hiểu được sự lo lắng của bố mẹ. Khi tôi bắt đầu đi học, cha tôi đã chở tôi trên một chiếc xe đạp cũ. Cha mẹ hãy cho con cái ăn sáng ngon lành, đôi khi là bánh mì, bánh bao hoặc bánh gạo chiên. Gia đình chúng tôi khi đó rất nghèo, nhưng bố mẹ chúng tôi không bao giờ để chúng tôi thiệt thòi so với bạn bè. Chúng em được đến trường cùng các bạn, đó là một điều may mắn và hạnh phúc. Từ đó, em luôn tự hứa với mình sẽ học thật giỏi để mai sau không phụ công cha mẹ.

Cho đến hôm nay, đã 12 năm kể từ khi tôi cắp sách đến trường. Tôi cũng đang chuẩn bị bước vào kỳ thi lớn của đời mình. Con muốn gửi đến các con tình cảm yêu thương và kính trọng nhất đối với công lao to lớn của cha mẹ. Em hứa rằng, em sẽ cố gắng đi hết chặng đường này và gặt hái được nhiều thành công để bố mẹ có thể tự hào về em. Trong tương lai, tôi sẽ là một giáo viên để cha mẹ có thể tự hào về đứa con này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-thu-tri-an-cha-me-45154n.aspx
Thôi, tôi xin dừng viết ở đây. Cuối thư này, con xin kính chúc thầy luôn mạnh khỏe, sống lâu bên chúng con.

Con gái của bố mẹ

Cẩm Anh

———————-KẾT THÚC———————

Để viết được một bức thư tình cảm gửi đến những người thân yêu một cách có cấu trúc và đầy cảm xúc, ngoài những bức thư tri ân gửi đến cha mẹ trên đây, bạn có thể tham khảo thêm: Viết một bức thư cho bạn bè của bạn về niềm đam mê học tập của bạn, Viết thư thăm người anh đi lính xa quê, Viết thư hỏi thăm, động viên những người thân yêu đang ở xa, Viết thư cho bố trong một chuyến công tác xa nhà.

Bạn thấy bài viết 4 Bài Viết thư tri ân cha mẹ, hay, cảm động có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về 4 Bài Viết thư tri ân cha mẹ, hay, cảm động bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

 

Những từg khoá được tìm kiếm nhiều nhất:

tri ân cha mẹ
viết một bức thư ngắn gửi cho bố mẹ
thư gửi bố mẹ
viết thư gửi bố mẹ
viết thư cảm ơn mẹ
viết thư cho bố mẹ
tri ân mẹ
thư cảm ơn bố mẹ
viết một bức thư cảm on mẹ
bài tri ân cha mẹ

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button