Giáo Dục

6 Dịch Covid

Bộ sưu tập các chủ đề Đọc và hiểu Covid tốt nhất. Tổng hợp và sưu tầm các chuyên đề Đọc hiểu Covid-19 đầy đủ nhất.

Đọc và hiểu Sinh động – Chủ đề 1

Câu 1: (3,0 điểm)

Vui lòng đọc văn bản sau và hoàn thành các yêu cầu bên dưới:

BỆNH COVID-19

Tính đến 7h sáng ngày 11/7/2020, dịch Covid-19 đã lan ra 213 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Có 12.614.187 người mắc, trong đó 561.980 người chết.

Đại dịch Covid-19 đã gây ra sự hoảng loạn và hỗn loạn trên toàn cầu. Tình trạng cô lập, phong tỏa diễn ra nhiều nơi. Các công ty, nhà máy và trường học đều đóng cửa. Sản xuất bị đình trệ, kinh doanh thua lỗ, học hành bị gián đoạn, nhiều sinh hoạt hàng ngày trong cuộc sống cũng không thể tiếp tục.


Mọi người phải đối mặt với những thách thức lớn và nhận ra rằng một trong những cách đối phó với tình hình là quan sát và lắng nghe những gì đang xảy ra để có những điều chỉnh phù hợp với tình hình hiện tại.

Lắng nghe thế giới tự nhiên để tìm ra nguyên nhân gây bệnh, chúng tôi nhận ra rằng con người đang hủy hoại cuộc sống bình yên của muôn loài, điều đó buộc mỗi người phải thay đổi cách đối xử với môi trường. Lắng nghe bản thân trong những ngày cô lập xã hội này, chúng tôi biết điều gì là thực sự cần thiết cho bản thân và chọn một lối sống đơn giản hơn. Lắng nghe những người xung quanh nói, chúng ta có thể hiểu được cảm xúc của những người nghèo khó trong đại dịch để chúng ta thêm yêu thương, sẻ chia để không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống lại Covid-19. Chắc chắn đó cũng là lý do dẫn đến sự ra đời của cây “ATM gạo”, của các hoạt động từ thiện, nhân đạo và nhiều chính sách hỗ trợ khác đang diễn ra trong thời gian này.

Đại dịch Covid-19 đã để lại những hậu quả nghiêm trọng. Nhưng nó cũng giúp chúng ta nhìn lại mình và lắng nghe nhiều hơn.

(Thông tin tổng hợp từ báo Thanh Niên và Tuổi Trẻ)

một. Dựa vào văn bản, hãy cho biết đại dịch Covid-19 đã gây ra sự hoảng loạn và hỗn loạn toàn cầu nào? (0,5 điểm)

b. Chỉ ra một liên kết câu được sử dụng trong đoạn cuối của văn bản. (0,5 điểm)

c. Xác định nội dung văn bản. (1,0 điểm)

d. Trong cuộc sống, giữa ba điều: lắng nghe bản thân, lắng nghe mọi người xung quanh và lắng nghe thế giới tự nhiên, điều bạn quan tâm nhất là gì? Tại sao? (Trả lời trong khoảng 3-5 dòng). (1,0 điểm)

Câu trả lời

Kết án

Nội dung

một

Đại dịch Covid-19 đã gây ra hoảng loạn và hỗn loạn trên toàn cầu:

 • Tình trạng cô lập, phong tỏa diễn ra nhiều nơi.
 • Các công ty, nhà máy và trường học đều đóng cửa.
 • Sản xuất bị đình trệ, kinh doanh thua lỗ, học hành bị gián đoạn, nhiều sinh hoạt hàng ngày trong cuộc sống cũng không thể tiếp tục.
b

Hoạt động liên kết: Sinh viên có thể chọn một trong hai hoạt động liên kết sau:

 • Sự kết hợp: Từ “nhưng”
 • Thay thế: Từ “nó” thay thế cho “Đại dịch Covid-19”
c

Nội dung văn bản:

 • Đại dịch Covid-19 đã để lại những hậu quả nghiêm trọng nhưng nó cũng giúp chúng ta nhìn lại mình và lắng nghe nhiều hơn.
d

Ss lựa chọn theo sự lựa chọn của riêng mình nhưng phải giải thích tại sao mình lại chọn như vậy.

Gợi ý:

 • Lắng nghe bản thân: Trong những ngày xa cách xã hội này, tôi chỉ có thời gian để ngẫm nghĩ và lắng nghe bản thân để biết mình thực sự cần gì, để biết trân trọng những gì mình đang có và sống giản dị. hơn. Chỉ có như vậy, chúng ta mới cảm thấy sức khỏe là cần thiết cho mình, dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và những người thân yêu xung quanh mình.
 • Lắng nghe những người xung quanh chúng ta: Chúng ta sẽ hiểu được cảm xúc của những người nghèo khó trong đại dịch để chúng ta biết yêu thương và chia sẻ nhiều hơn để không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống lại đại dịch. Covid-19, hãy lắng nghe để tìm thấy sự đồng cảm trong cuộc sống.
 • Lắng nghe thế giới tự nhiên: Chúng tôi lắng nghe thế giới tự nhiên để tìm ra nguyên nhân gây bệnh, chúng tôi nhận ra rằng con người đang hủy hoại cuộc sống bình yên của nhiều loài. Từ đó, chúng ta buộc phải thay đổi cách đối xử với môi trường để trả lại môi trường trong lành, giảm nhẹ thiên tai, dịch bệnh, bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta.

Đọc và hiểu dịch Covid – Chủ đề 2

I. ĐỌC HIỂU

Đọc đoạn trích sau:

Kẻ thù của Covid đang áp đặt các quy tắc của trò chơi lên nhân loại, và rõ ràng con người mới yếu ớt, mỏng manh và nhỏ bé như thế nào. Trong cuộc chiến này, nếu chúng ta muốn lật ngược tình thế, đẩy virus Covid ra khỏi cơ thể, dập tắt thành công đại dịch ở mỗi quốc gia và nhân loại thì chúng ta phải nghĩ đến con người. Cá nhân nên nghĩ đến mình, nhưng cũng phải nghĩ đến người khác. Chỉ cần Covid đột phá được lớp phòng thủ ở một người, và người đó chủ quan, vô ý, tiếp xúc bừa bãi, không cách ly với toàn xã hội thì binh đoàn virus sẽ lây lan ra cả cộng đồng và cả đất nước. Chỉ cần Covid vào một quốc gia, nhưng quốc gia đó và các quốc gia khác không phong tỏa, lơ là trong công tác phòng ngừa thì đại dịch sẽ hoành hành và tàn phá khắp hành tinh.

Để mỗi người hòa mình vào dân tộc và nhân loại. Con người nên hòa hợp với thiên nhiên. Không phá hủy và xây dựng. Đừng phá hoại rồi tu luyện. Không đối đầu. Không đối lập. Không kháng cự. Con người phải được đặt trong môi trường sinh thái của thiên nhiên, chung sống hòa bình với vạn vật. Một con voi, con hổ hay con sâu, một loại côn trùng, một loại vi khuẩn, một loại vi rút nào đó đều có một vị trí trong vũ trụ của Đấng Tạo Hóa. Con người không nên kiêu ngạo đến mức điên cuồng là chúa tể muôn loài, không điều khiển và thống trị chúng sinh, nhưng không biết chung sống hòa bình trong một môi trường sinh thái cân bằng.

Nhận thức lại thiên nhiên và các loài sinh vật trên trái đất để ứng xử là một điều cần thiết. Hy vọng rằng nhân loại sẽ trải qua đại dịch Covid 19. Sau cơn bão, mặt trời sẽ sáng trở lại. Những cánh rừng xanh tươi trở lại. Ngựa, dê, hổ chơi đùa với con người. Chim đậu bên khung cửa sổ nghiêng nhìn đôi bạn trẻ sau một đêm say đắm. Nắng mới trong mọi ngóc ngách! Cuộc sống bình yên thường ngày sẽ trở lại hạnh phúc giản đơn.

(https://vietnamnet.vn – “Con người bớt kiêu ngạo chưa?” (trích) – Sương Nguyệt Minh)

Thực hiện các yêu cầu:

Câu hỏi 1: Nêu phương thức biểu đạt chính được sử dụng trong đoạn trích trên.

Câu 2: Theo tác giả “Con người nên hòa nhập với thiên nhiên” ở những phương diện nào?

Câu hỏi 3: Bạn hiểu thế nào về câu: Chỉ cần Covid xuyên thủng được hàng phòng ngự của một người, và người đó chủ quan, không chủ ý, tiếp xúc bừa bãi, không cách ly xã hội thì đội quân virus sẽ lây lan. cả cộng đồng, cả nước?

Câu hỏi 4: Bạn có đồng ý với quan điểm: Kẻ thù Covid đang áp đặt luật chơi lên loài người, và đã thấy rõ con người mới yếu đuối, mỏng manh và nhỏ bé đến nhường nào? Tại sao?

Câu trả lời

Phần

Kết án

Nội dung

Quan điểm

Tôi

ĐỌC HIỂU

3.0

Đầu tiên

Chế độ biểu đạt: đối số

0,5

2

Theo tác giả “Con người nên hòa nhập với thiên nhiên” theo những cách sau:

– Không phá hủy rồi xây dựng.

– Không phá rồi tu.

– Không đối đầu.

– Không chống đối.

– Không phản kháng.

– Con người phải được đặt trong môi trường sinh thái của thiên nhiên, chung sống hòa bình với vạn vật

0,5

3

Sự lây lan của Covid 19 từ người này sang người khác xảy ra liên tục. Nó là một chủng hoàn toàn mới chưa được xác định trước đây. Khi vào cơ thể người sẽ gây ra hội chứng hô hấp cấp, dẫn đến suy hô hấp, thậm chí tử vong. Dòng virus corona mới COVID-19 rất dễ lây truyền qua nhiều con đường… Đặc biệt,
Những người không có triệu chứng vẫn có thể lây lan vi-rút COVID-19. Nó có thể lây nhiễm ngay cả khi các triệu chứng còn nhẹ, ngay cả ở những người không có triệu chứng (không có dấu hiệu bệnh). Điều này có nghĩa là những người này có thể truyền vi rút trước khi mắc bệnh mà không bị phát hiện.

– Vì vậy, chỉ cần Covid đột phá được lớp phòng thủ ở một người, và người đó chủ quan, vô ý, tiếp xúc bừa bãi, không cách ly với toàn xã hội thì đội quân virus sẽ lây lan ra cả cộng đồng, cả nước. gia đình.

1,0

4

Thí sinh tự do nêu quan điểm, hợp lý, thuyết phục, làm rõ vấn đề, có thể nêu theo 3 hướng:

Đồng ý và giải thích lý do tại sao bạn đồng ý.

Không đồng ý và giải thích lý do tại sao bạn không đồng ý.

– Cả hai đồng ý và không đồng ý và giải thích tại sao.

* Đồng ý với quan điểm của tác giả: Kẻ thù của Covid đang áp đặt luật chơi lên nhân loại, và đã thấy rõ con người mới yếu đuối, mỏng manh và nhỏ bé như thế nào.

– Vì: Thực ra…

+ “Covid” rất dễ lây truyền từ người này sang người khác bằng nhiều con đường. Loại virus này đang áp dụng luật chơi cho con người: Chỉ cần đột phá “phòng tuyến trong người”, người đó chủ quan, tiếp xúc với người khác thì như phản ứng “lây bệnh”, nó nhanh chóng tràn vào. . lây lan cả cộng đồng, tiêu diệt tôi
con người, phá hủy mọi thành quả do con người tạo ra.

+ Trên thế giới, hàng triệu người bị nhiễm vi rút corona, hàng trăm nghìn người đã chết vì căn bệnh này. Ngay cả những cường quốc trên thế giới với nền y học hiện đại và phát triển, họ cũng bị kẻ thù Covid 19 hoành hành, gây chết chóc, đau đớn, thiệt hại nặng nề trên mọi lĩnh vực … Thế giới đã và đang choáng váng vì
đại dịch này.

+ Cuộc chiến đấu chống “giặc dốt” vô cùng khó khăn, đòi hỏi mọi người phải đoàn kết, chung tay chống lại đại dịch.


Đọc và hiểu về dịch Covid – Chủ đề 3

I. ĐỌC HIỂU

Đọc văn bản sau và thực hiện các yêu cầu:

(1) Trang web của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Geneva (www.weforum.org) vào ngày 30 tháng 3 năm 2020 đã đăng một bài báo của nhà báo Anh Sean Fleming với tiêu đề: “Việt Nam cho thấy bạn có thể ngăn chặn COVID-19 bằng cách nào nguồn lực hạn chế ”, tạm dịch:“ Việt Nam chỉ ra cách bạn có thể ngăn chặn COVID-19 với nguồn lực hạn chế ”đánh giá khả năng ứng phó hiệu quả của Việt Nam đối với bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp COVID-19, trở thành“ ngọn hải đăng ”về cách làm với nguồn lực hạn chế.

(2) Bài báo nêu rõ: Việt Nam đã sớm nhận thức được nguy cơ bùng phát dịch bệnh có thể tàn phá một quốc gia đang phát triển, và Việt Nam đã hành động nhanh chóng, đưa ra quyết định nhanh chóng và kịp thời. thời gian.

(3) Theo đó, Việt Nam đã tập trung vào các biện pháp trong tầm kiểm soát của mình và giành được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng quốc tế. Việt Nam đưa ra hàng loạt sáng kiến ​​nhằm ngăn chặn virus lây lan ngay từ ngày 1/2, tạm dừng tất cả các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc; các trường đóng cửa sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán.

(…)

(4) Tác giả của bài báo nhấn mạnh hành động tập thể và có trách nhiệm trong việc chống lại dịch bệnh ở Việt Nam, chẳng hạn như việc tất cả mọi người đều phải đeo khẩu trang. Lực lượng chức năng Việt Nam luôn đồng hành cùng người dân. Tất cả các quận, huyện đang phát các hướng dẫn phòng chống qua loa truyền thanh. Toàn bộ người dân nhận được một tin nhắn SMS gần như hàng ngày với các hướng dẫn hoặc thông báo để tìm kiếm những người có nguy cơ. Theo tác giả, hành động tập thể và có trách nhiệm là giải pháp toàn diện cho dịch bệnh.

(5) Bài báo nhấn mạnh Việt Nam là một quốc gia không quá mạnh về kinh tế, cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện hiện đại, nhưng đã ngăn chặn được đại dịch COVID-19 bằng cách quản lý rất tỉ mỉ và có tổ chức. , chuẩn bị, thể hiện vai trò bảo vệ của Nhà nước đối với nhân dân. Tác giả bài báo cho rằng “chính phủ Việt Nam đã ngăn chặn virus SARS-CoV-2 một cách rất nhân văn và từng bước áp dụng nó”.

(6) Trong khi đó, BBC dẫn lời PGS. Tiến sĩ Jonathan London – nhà xã hội học và nghiên cứu chính trị người Mỹ – cho rằng “Việt Nam đã phản ứng nghiêm túc” với đại dịch COVID-19.

(7) “Việt Nam – mô hình cách thức khống chế đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong điều kiện hạn chế” là nội dung bài báo đăng trên trang zen.yandex.ru (zen) của Nga. .yandex.ru là công cụ tìm kiếm lớn thứ 4 trên thế giới).

(Nguồn: https://moh.gov.vn)

Câu hỏi 1. Phong cách ngôn ngữ của văn bản trên?

Câu 2. Theo đoạn trích, tác giả bài báo đã nêu bật vấn đề gì trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam?

Câu 3. Em hiểu như thế nào về ba từ “ngọn hải đăng” mà tác giả bài báo đã nhấn mạnh ở đoạn (1) của văn bản.

Câu 4. Những đánh giá của PGS.TS. Jonathan London và của Zen.yandex.ru (trang tìm kiếm lớn thứ 4 trên thế giới) có ý nghĩa như thế nào đối với Việt Nam nói chung và với bạn nói riêng?

Đọc và hiểu dịch Covid – Chủ đề 4

Đăng bởi: Trường ĐH KD & CN Hà Nội

Chuyên mục: Văn lớp 12, Ngữ văn 12

Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về 6 Dịch Covid

Video về 6 Dịch Covid

Wiki về 6 Dịch Covid

6 Dịch Covid

6 Dịch Covid -

Bộ sưu tập các chủ đề Đọc và hiểu Covid tốt nhất. Tổng hợp và sưu tầm các chuyên đề Đọc hiểu Covid-19 đầy đủ nhất.

Đọc và hiểu Sinh động - Chủ đề 1

Câu 1: (3,0 điểm)

Vui lòng đọc văn bản sau và hoàn thành các yêu cầu bên dưới:

BỆNH COVID-19

Tính đến 7h sáng ngày 11/7/2020, dịch Covid-19 đã lan ra 213 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Có 12.614.187 người mắc, trong đó 561.980 người chết.

Đại dịch Covid-19 đã gây ra sự hoảng loạn và hỗn loạn trên toàn cầu. Tình trạng cô lập, phong tỏa diễn ra nhiều nơi. Các công ty, nhà máy và trường học đều đóng cửa. Sản xuất bị đình trệ, kinh doanh thua lỗ, học hành bị gián đoạn, nhiều sinh hoạt hàng ngày trong cuộc sống cũng không thể tiếp tục.


Mọi người phải đối mặt với những thách thức lớn và nhận ra rằng một trong những cách đối phó với tình hình là quan sát và lắng nghe những gì đang xảy ra để có những điều chỉnh phù hợp với tình hình hiện tại.

Lắng nghe thế giới tự nhiên để tìm ra nguyên nhân gây bệnh, chúng tôi nhận ra rằng con người đang hủy hoại cuộc sống bình yên của muôn loài, điều đó buộc mỗi người phải thay đổi cách đối xử với môi trường. Lắng nghe bản thân trong những ngày cô lập xã hội này, chúng tôi biết điều gì là thực sự cần thiết cho bản thân và chọn một lối sống đơn giản hơn. Lắng nghe những người xung quanh nói, chúng ta có thể hiểu được cảm xúc của những người nghèo khó trong đại dịch để chúng ta thêm yêu thương, sẻ chia để không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống lại Covid-19. Chắc chắn đó cũng là lý do dẫn đến sự ra đời của cây “ATM gạo”, của các hoạt động từ thiện, nhân đạo và nhiều chính sách hỗ trợ khác đang diễn ra trong thời gian này.

Đại dịch Covid-19 đã để lại những hậu quả nghiêm trọng. Nhưng nó cũng giúp chúng ta nhìn lại mình và lắng nghe nhiều hơn.

(Thông tin tổng hợp từ báo Thanh Niên và Tuổi Trẻ)

một. Dựa vào văn bản, hãy cho biết đại dịch Covid-19 đã gây ra sự hoảng loạn và hỗn loạn toàn cầu nào? (0,5 điểm)

b. Chỉ ra một liên kết câu được sử dụng trong đoạn cuối của văn bản. (0,5 điểm)

c. Xác định nội dung văn bản. (1,0 điểm)

d. Trong cuộc sống, giữa ba điều: lắng nghe bản thân, lắng nghe mọi người xung quanh và lắng nghe thế giới tự nhiên, điều bạn quan tâm nhất là gì? Tại sao? (Trả lời trong khoảng 3-5 dòng). (1,0 điểm)

Câu trả lời

Kết án

Nội dung

một

Đại dịch Covid-19 đã gây ra hoảng loạn và hỗn loạn trên toàn cầu:

 • Tình trạng cô lập, phong tỏa diễn ra nhiều nơi.
 • Các công ty, nhà máy và trường học đều đóng cửa.
 • Sản xuất bị đình trệ, kinh doanh thua lỗ, học hành bị gián đoạn, nhiều sinh hoạt hàng ngày trong cuộc sống cũng không thể tiếp tục.
b

Hoạt động liên kết: Sinh viên có thể chọn một trong hai hoạt động liên kết sau:

 • Sự kết hợp: Từ "nhưng"
 • Thay thế: Từ "nó" thay thế cho "Đại dịch Covid-19"
c

Nội dung văn bản:

 • Đại dịch Covid-19 đã để lại những hậu quả nghiêm trọng nhưng nó cũng giúp chúng ta nhìn lại mình và lắng nghe nhiều hơn.
d

Ss lựa chọn theo sự lựa chọn của riêng mình nhưng phải giải thích tại sao mình lại chọn như vậy.

Gợi ý:

 • Lắng nghe bản thân: Trong những ngày xa cách xã hội này, tôi chỉ có thời gian để ngẫm nghĩ và lắng nghe bản thân để biết mình thực sự cần gì, để biết trân trọng những gì mình đang có và sống giản dị. hơn. Chỉ có như vậy, chúng ta mới cảm thấy sức khỏe là cần thiết cho mình, dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và những người thân yêu xung quanh mình.
 • Lắng nghe những người xung quanh chúng ta: Chúng ta sẽ hiểu được cảm xúc của những người nghèo khó trong đại dịch để chúng ta biết yêu thương và chia sẻ nhiều hơn để không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống lại đại dịch. Covid-19, hãy lắng nghe để tìm thấy sự đồng cảm trong cuộc sống.
 • Lắng nghe thế giới tự nhiên: Chúng tôi lắng nghe thế giới tự nhiên để tìm ra nguyên nhân gây bệnh, chúng tôi nhận ra rằng con người đang hủy hoại cuộc sống bình yên của nhiều loài. Từ đó, chúng ta buộc phải thay đổi cách đối xử với môi trường để trả lại môi trường trong lành, giảm nhẹ thiên tai, dịch bệnh, bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta.

Đọc và hiểu dịch Covid - Chủ đề 2

I. ĐỌC HIỂU

Đọc đoạn trích sau:

Kẻ thù của Covid đang áp đặt các quy tắc của trò chơi lên nhân loại, và rõ ràng con người mới yếu ớt, mỏng manh và nhỏ bé như thế nào. Trong cuộc chiến này, nếu chúng ta muốn lật ngược tình thế, đẩy virus Covid ra khỏi cơ thể, dập tắt thành công đại dịch ở mỗi quốc gia và nhân loại thì chúng ta phải nghĩ đến con người. Cá nhân nên nghĩ đến mình, nhưng cũng phải nghĩ đến người khác. Chỉ cần Covid đột phá được lớp phòng thủ ở một người, và người đó chủ quan, vô ý, tiếp xúc bừa bãi, không cách ly với toàn xã hội thì binh đoàn virus sẽ lây lan ra cả cộng đồng và cả đất nước. Chỉ cần Covid vào một quốc gia, nhưng quốc gia đó và các quốc gia khác không phong tỏa, lơ là trong công tác phòng ngừa thì đại dịch sẽ hoành hành và tàn phá khắp hành tinh.

Để mỗi người hòa mình vào dân tộc và nhân loại. Con người nên hòa hợp với thiên nhiên. Không phá hủy và xây dựng. Đừng phá hoại rồi tu luyện. Không đối đầu. Không đối lập. Không kháng cự. Con người phải được đặt trong môi trường sinh thái của thiên nhiên, chung sống hòa bình với vạn vật. Một con voi, con hổ hay con sâu, một loại côn trùng, một loại vi khuẩn, một loại vi rút nào đó đều có một vị trí trong vũ trụ của Đấng Tạo Hóa. Con người không nên kiêu ngạo đến mức điên cuồng là chúa tể muôn loài, không điều khiển và thống trị chúng sinh, nhưng không biết chung sống hòa bình trong một môi trường sinh thái cân bằng.

Nhận thức lại thiên nhiên và các loài sinh vật trên trái đất để ứng xử là một điều cần thiết. Hy vọng rằng nhân loại sẽ trải qua đại dịch Covid 19. Sau cơn bão, mặt trời sẽ sáng trở lại. Những cánh rừng xanh tươi trở lại. Ngựa, dê, hổ chơi đùa với con người. Chim đậu bên khung cửa sổ nghiêng nhìn đôi bạn trẻ sau một đêm say đắm. Nắng mới trong mọi ngóc ngách! Cuộc sống bình yên thường ngày sẽ trở lại hạnh phúc giản đơn.

(https://vietnamnet.vn - “Con người bớt kiêu ngạo chưa?” (trích) - Sương Nguyệt Minh)

Thực hiện các yêu cầu:

Câu hỏi 1: Nêu phương thức biểu đạt chính được sử dụng trong đoạn trích trên.

Câu 2: Theo tác giả “Con người nên hòa nhập với thiên nhiên” ở những phương diện nào?

Câu hỏi 3: Bạn hiểu thế nào về câu: Chỉ cần Covid xuyên thủng được hàng phòng ngự của một người, và người đó chủ quan, không chủ ý, tiếp xúc bừa bãi, không cách ly xã hội thì đội quân virus sẽ lây lan. cả cộng đồng, cả nước?

Câu hỏi 4: Bạn có đồng ý với quan điểm: Kẻ thù Covid đang áp đặt luật chơi lên loài người, và đã thấy rõ con người mới yếu đuối, mỏng manh và nhỏ bé đến nhường nào? Tại sao?

Câu trả lời

Phần

Kết án

Nội dung

Quan điểm

Tôi

ĐỌC HIỂU

3.0

Đầu tiên

Chế độ biểu đạt: đối số

0,5

2

Theo tác giả "Con người nên hòa nhập với thiên nhiên" theo những cách sau:

- Không phá hủy rồi xây dựng.

- Không phá rồi tu.

- Không đối đầu.

- Không chống đối.

- Không phản kháng.

- Con người phải được đặt trong môi trường sinh thái của thiên nhiên, chung sống hòa bình với vạn vật

0,5

3

Sự lây lan của Covid 19 từ người này sang người khác xảy ra liên tục. Nó là một chủng hoàn toàn mới chưa được xác định trước đây. Khi vào cơ thể người sẽ gây ra hội chứng hô hấp cấp, dẫn đến suy hô hấp, thậm chí tử vong. Dòng virus corona mới COVID-19 rất dễ lây truyền qua nhiều con đường… Đặc biệt,
Những người không có triệu chứng vẫn có thể lây lan vi-rút COVID-19. Nó có thể lây nhiễm ngay cả khi các triệu chứng còn nhẹ, ngay cả ở những người không có triệu chứng (không có dấu hiệu bệnh). Điều này có nghĩa là những người này có thể truyền vi rút trước khi mắc bệnh mà không bị phát hiện.

- Vì vậy, chỉ cần Covid đột phá được lớp phòng thủ ở một người, và người đó chủ quan, vô ý, tiếp xúc bừa bãi, không cách ly với toàn xã hội thì đội quân virus sẽ lây lan ra cả cộng đồng, cả nước. gia đình.

1,0

4

Thí sinh tự do nêu quan điểm, hợp lý, thuyết phục, làm rõ vấn đề, có thể nêu theo 3 hướng:

Đồng ý và giải thích lý do tại sao bạn đồng ý.

Không đồng ý và giải thích lý do tại sao bạn không đồng ý.

- Cả hai đồng ý và không đồng ý và giải thích tại sao.

* Đồng ý với quan điểm của tác giả: Kẻ thù của Covid đang áp đặt luật chơi lên nhân loại, và đã thấy rõ con người mới yếu đuối, mỏng manh và nhỏ bé như thế nào.

- Vì: Thực ra…

+ “Covid” rất dễ lây truyền từ người này sang người khác bằng nhiều con đường. Loại virus này đang áp dụng luật chơi cho con người: Chỉ cần đột phá “phòng tuyến trong người”, người đó chủ quan, tiếp xúc với người khác thì như phản ứng “lây bệnh”, nó nhanh chóng tràn vào. . lây lan cả cộng đồng, tiêu diệt tôi
con người, phá hủy mọi thành quả do con người tạo ra.

+ Trên thế giới, hàng triệu người bị nhiễm vi rút corona, hàng trăm nghìn người đã chết vì căn bệnh này. Ngay cả những cường quốc trên thế giới với nền y học hiện đại và phát triển, họ cũng bị kẻ thù Covid 19 hoành hành, gây chết chóc, đau đớn, thiệt hại nặng nề trên mọi lĩnh vực ... Thế giới đã và đang choáng váng vì
đại dịch này.

+ Cuộc chiến đấu chống “giặc dốt” vô cùng khó khăn, đòi hỏi mọi người phải đoàn kết, chung tay chống lại đại dịch.


Đọc và hiểu về dịch Covid - Chủ đề 3

I. ĐỌC HIỂU

Đọc văn bản sau và thực hiện các yêu cầu:

(1) Trang web của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Geneva (www.weforum.org) vào ngày 30 tháng 3 năm 2020 đã đăng một bài báo của nhà báo Anh Sean Fleming với tiêu đề: “Việt Nam cho thấy bạn có thể ngăn chặn COVID-19 bằng cách nào nguồn lực hạn chế ”, tạm dịch:“ Việt Nam chỉ ra cách bạn có thể ngăn chặn COVID-19 với nguồn lực hạn chế ”đánh giá khả năng ứng phó hiệu quả của Việt Nam đối với bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp COVID-19, trở thành“ ngọn hải đăng ”về cách làm với nguồn lực hạn chế.

(2) Bài báo nêu rõ: Việt Nam đã sớm nhận thức được nguy cơ bùng phát dịch bệnh có thể tàn phá một quốc gia đang phát triển, và Việt Nam đã hành động nhanh chóng, đưa ra quyết định nhanh chóng và kịp thời. thời gian.

(3) Theo đó, Việt Nam đã tập trung vào các biện pháp trong tầm kiểm soát của mình và giành được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng quốc tế. Việt Nam đưa ra hàng loạt sáng kiến ​​nhằm ngăn chặn virus lây lan ngay từ ngày 1/2, tạm dừng tất cả các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc; các trường đóng cửa sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán.

(...)

(4) Tác giả của bài báo nhấn mạnh hành động tập thể và có trách nhiệm trong việc chống lại dịch bệnh ở Việt Nam, chẳng hạn như việc tất cả mọi người đều phải đeo khẩu trang. Lực lượng chức năng Việt Nam luôn đồng hành cùng người dân. Tất cả các quận, huyện đang phát các hướng dẫn phòng chống qua loa truyền thanh. Toàn bộ người dân nhận được một tin nhắn SMS gần như hàng ngày với các hướng dẫn hoặc thông báo để tìm kiếm những người có nguy cơ. Theo tác giả, hành động tập thể và có trách nhiệm là giải pháp toàn diện cho dịch bệnh.

(5) Bài báo nhấn mạnh Việt Nam là một quốc gia không quá mạnh về kinh tế, cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện hiện đại, nhưng đã ngăn chặn được đại dịch COVID-19 bằng cách quản lý rất tỉ mỉ và có tổ chức. , chuẩn bị, thể hiện vai trò bảo vệ của Nhà nước đối với nhân dân. Tác giả bài báo cho rằng “chính phủ Việt Nam đã ngăn chặn virus SARS-CoV-2 một cách rất nhân văn và từng bước áp dụng nó”.

(6) Trong khi đó, BBC dẫn lời PGS. Tiến sĩ Jonathan London - nhà xã hội học và nghiên cứu chính trị người Mỹ - cho rằng “Việt Nam đã phản ứng nghiêm túc” với đại dịch COVID-19.

(7) “Việt Nam - mô hình cách thức khống chế đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong điều kiện hạn chế” là nội dung bài báo đăng trên trang zen.yandex.ru (zen) của Nga. .yandex.ru là công cụ tìm kiếm lớn thứ 4 trên thế giới).

(Nguồn: https://moh.gov.vn)

Câu hỏi 1. Phong cách ngôn ngữ của văn bản trên?

Câu 2. Theo đoạn trích, tác giả bài báo đã nêu bật vấn đề gì trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam?

Câu 3. Em hiểu như thế nào về ba từ “ngọn hải đăng” mà tác giả bài báo đã nhấn mạnh ở đoạn (1) của văn bản.

Câu 4. Những đánh giá của PGS.TS. Jonathan London và của Zen.yandex.ru (trang tìm kiếm lớn thứ 4 trên thế giới) có ý nghĩa như thế nào đối với Việt Nam nói chung và với bạn nói riêng?

Đọc và hiểu dịch Covid - Chủ đề 4

Đăng bởi: Trường ĐH KD & CN Hà Nội

Chuyên mục: Văn lớp 12, Ngữ văn 12

[rule_{ruleNumber}]

Bộ sưu tập các chủ đề Đọc và hiểu Covid tốt nhất. Tổng hợp và sưu tầm các chuyên đề Đọc hiểu Covid-19 đầy đủ nhất.

Đọc và hiểu Sinh động – Chủ đề 1

Câu 1: (3,0 điểm)

Vui lòng đọc văn bản sau và hoàn thành các yêu cầu bên dưới:

BỆNH COVID-19

Tính đến 7h sáng ngày 11/7/2020, dịch Covid-19 đã lan ra 213 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Có 12.614.187 người mắc, trong đó 561.980 người chết.

Đại dịch Covid-19 đã gây ra sự hoảng loạn và hỗn loạn trên toàn cầu. Tình trạng cô lập, phong tỏa diễn ra nhiều nơi. Các công ty, nhà máy và trường học đều đóng cửa. Sản xuất bị đình trệ, kinh doanh thua lỗ, học hành bị gián đoạn, nhiều sinh hoạt hàng ngày trong cuộc sống cũng không thể tiếp tục.


Mọi người phải đối mặt với những thách thức lớn và nhận ra rằng một trong những cách đối phó với tình hình là quan sát và lắng nghe những gì đang xảy ra để có những điều chỉnh phù hợp với tình hình hiện tại.

Lắng nghe thế giới tự nhiên để tìm ra nguyên nhân gây bệnh, chúng tôi nhận ra rằng con người đang hủy hoại cuộc sống bình yên của muôn loài, điều đó buộc mỗi người phải thay đổi cách đối xử với môi trường. Lắng nghe bản thân trong những ngày cô lập xã hội này, chúng tôi biết điều gì là thực sự cần thiết cho bản thân và chọn một lối sống đơn giản hơn. Lắng nghe những người xung quanh nói, chúng ta có thể hiểu được cảm xúc của những người nghèo khó trong đại dịch để chúng ta thêm yêu thương, sẻ chia để không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống lại Covid-19. Chắc chắn đó cũng là lý do dẫn đến sự ra đời của cây “ATM gạo”, của các hoạt động từ thiện, nhân đạo và nhiều chính sách hỗ trợ khác đang diễn ra trong thời gian này.

Đại dịch Covid-19 đã để lại những hậu quả nghiêm trọng. Nhưng nó cũng giúp chúng ta nhìn lại mình và lắng nghe nhiều hơn.

(Thông tin tổng hợp từ báo Thanh Niên và Tuổi Trẻ)

một. Dựa vào văn bản, hãy cho biết đại dịch Covid-19 đã gây ra sự hoảng loạn và hỗn loạn toàn cầu nào? (0,5 điểm)

b. Chỉ ra một liên kết câu được sử dụng trong đoạn cuối của văn bản. (0,5 điểm)

c. Xác định nội dung văn bản. (1,0 điểm)

d. Trong cuộc sống, giữa ba điều: lắng nghe bản thân, lắng nghe mọi người xung quanh và lắng nghe thế giới tự nhiên, điều bạn quan tâm nhất là gì? Tại sao? (Trả lời trong khoảng 3-5 dòng). (1,0 điểm)

Câu trả lời

Kết án

Nội dung

một

Đại dịch Covid-19 đã gây ra hoảng loạn và hỗn loạn trên toàn cầu:

 • Tình trạng cô lập, phong tỏa diễn ra nhiều nơi.
 • Các công ty, nhà máy và trường học đều đóng cửa.
 • Sản xuất bị đình trệ, kinh doanh thua lỗ, học hành bị gián đoạn, nhiều sinh hoạt hàng ngày trong cuộc sống cũng không thể tiếp tục.
b

Hoạt động liên kết: Sinh viên có thể chọn một trong hai hoạt động liên kết sau:

 • Sự kết hợp: Từ “nhưng”
 • Thay thế: Từ “nó” thay thế cho “Đại dịch Covid-19”
c

Nội dung văn bản:

 • Đại dịch Covid-19 đã để lại những hậu quả nghiêm trọng nhưng nó cũng giúp chúng ta nhìn lại mình và lắng nghe nhiều hơn.
d

Ss lựa chọn theo sự lựa chọn của riêng mình nhưng phải giải thích tại sao mình lại chọn như vậy.

Gợi ý:

 • Lắng nghe bản thân: Trong những ngày xa cách xã hội này, tôi chỉ có thời gian để ngẫm nghĩ và lắng nghe bản thân để biết mình thực sự cần gì, để biết trân trọng những gì mình đang có và sống giản dị. hơn. Chỉ có như vậy, chúng ta mới cảm thấy sức khỏe là cần thiết cho mình, dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và những người thân yêu xung quanh mình.
 • Lắng nghe những người xung quanh chúng ta: Chúng ta sẽ hiểu được cảm xúc của những người nghèo khó trong đại dịch để chúng ta biết yêu thương và chia sẻ nhiều hơn để không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống lại đại dịch. Covid-19, hãy lắng nghe để tìm thấy sự đồng cảm trong cuộc sống.
 • Lắng nghe thế giới tự nhiên: Chúng tôi lắng nghe thế giới tự nhiên để tìm ra nguyên nhân gây bệnh, chúng tôi nhận ra rằng con người đang hủy hoại cuộc sống bình yên của nhiều loài. Từ đó, chúng ta buộc phải thay đổi cách đối xử với môi trường để trả lại môi trường trong lành, giảm nhẹ thiên tai, dịch bệnh, bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta.

Đọc và hiểu dịch Covid – Chủ đề 2

I. ĐỌC HIỂU

Đọc đoạn trích sau:

Kẻ thù của Covid đang áp đặt các quy tắc của trò chơi lên nhân loại, và rõ ràng con người mới yếu ớt, mỏng manh và nhỏ bé như thế nào. Trong cuộc chiến này, nếu chúng ta muốn lật ngược tình thế, đẩy virus Covid ra khỏi cơ thể, dập tắt thành công đại dịch ở mỗi quốc gia và nhân loại thì chúng ta phải nghĩ đến con người. Cá nhân nên nghĩ đến mình, nhưng cũng phải nghĩ đến người khác. Chỉ cần Covid đột phá được lớp phòng thủ ở một người, và người đó chủ quan, vô ý, tiếp xúc bừa bãi, không cách ly với toàn xã hội thì binh đoàn virus sẽ lây lan ra cả cộng đồng và cả đất nước. Chỉ cần Covid vào một quốc gia, nhưng quốc gia đó và các quốc gia khác không phong tỏa, lơ là trong công tác phòng ngừa thì đại dịch sẽ hoành hành và tàn phá khắp hành tinh.

Để mỗi người hòa mình vào dân tộc và nhân loại. Con người nên hòa hợp với thiên nhiên. Không phá hủy và xây dựng. Đừng phá hoại rồi tu luyện. Không đối đầu. Không đối lập. Không kháng cự. Con người phải được đặt trong môi trường sinh thái của thiên nhiên, chung sống hòa bình với vạn vật. Một con voi, con hổ hay con sâu, một loại côn trùng, một loại vi khuẩn, một loại vi rút nào đó đều có một vị trí trong vũ trụ của Đấng Tạo Hóa. Con người không nên kiêu ngạo đến mức điên cuồng là chúa tể muôn loài, không điều khiển và thống trị chúng sinh, nhưng không biết chung sống hòa bình trong một môi trường sinh thái cân bằng.

Nhận thức lại thiên nhiên và các loài sinh vật trên trái đất để ứng xử là một điều cần thiết. Hy vọng rằng nhân loại sẽ trải qua đại dịch Covid 19. Sau cơn bão, mặt trời sẽ sáng trở lại. Những cánh rừng xanh tươi trở lại. Ngựa, dê, hổ chơi đùa với con người. Chim đậu bên khung cửa sổ nghiêng nhìn đôi bạn trẻ sau một đêm say đắm. Nắng mới trong mọi ngóc ngách! Cuộc sống bình yên thường ngày sẽ trở lại hạnh phúc giản đơn.

(https://vietnamnet.vn – “Con người bớt kiêu ngạo chưa?” (trích) – Sương Nguyệt Minh)

Thực hiện các yêu cầu:

Câu hỏi 1: Nêu phương thức biểu đạt chính được sử dụng trong đoạn trích trên.

Câu 2: Theo tác giả “Con người nên hòa nhập với thiên nhiên” ở những phương diện nào?

Câu hỏi 3: Bạn hiểu thế nào về câu: Chỉ cần Covid xuyên thủng được hàng phòng ngự của một người, và người đó chủ quan, không chủ ý, tiếp xúc bừa bãi, không cách ly xã hội thì đội quân virus sẽ lây lan. cả cộng đồng, cả nước?

Câu hỏi 4: Bạn có đồng ý với quan điểm: Kẻ thù Covid đang áp đặt luật chơi lên loài người, và đã thấy rõ con người mới yếu đuối, mỏng manh và nhỏ bé đến nhường nào? Tại sao?

Câu trả lời

Phần

Kết án

Nội dung

Quan điểm

Tôi

ĐỌC HIỂU

3.0

Đầu tiên

Chế độ biểu đạt: đối số

0,5

2

Theo tác giả “Con người nên hòa nhập với thiên nhiên” theo những cách sau:

– Không phá hủy rồi xây dựng.

– Không phá rồi tu.

– Không đối đầu.

– Không chống đối.

– Không phản kháng.

– Con người phải được đặt trong môi trường sinh thái của thiên nhiên, chung sống hòa bình với vạn vật

0,5

3

Sự lây lan của Covid 19 từ người này sang người khác xảy ra liên tục. Nó là một chủng hoàn toàn mới chưa được xác định trước đây. Khi vào cơ thể người sẽ gây ra hội chứng hô hấp cấp, dẫn đến suy hô hấp, thậm chí tử vong. Dòng virus corona mới COVID-19 rất dễ lây truyền qua nhiều con đường… Đặc biệt,
Những người không có triệu chứng vẫn có thể lây lan vi-rút COVID-19. Nó có thể lây nhiễm ngay cả khi các triệu chứng còn nhẹ, ngay cả ở những người không có triệu chứng (không có dấu hiệu bệnh). Điều này có nghĩa là những người này có thể truyền vi rút trước khi mắc bệnh mà không bị phát hiện.

– Vì vậy, chỉ cần Covid đột phá được lớp phòng thủ ở một người, và người đó chủ quan, vô ý, tiếp xúc bừa bãi, không cách ly với toàn xã hội thì đội quân virus sẽ lây lan ra cả cộng đồng, cả nước. gia đình.

1,0

4

Thí sinh tự do nêu quan điểm, hợp lý, thuyết phục, làm rõ vấn đề, có thể nêu theo 3 hướng:

Đồng ý và giải thích lý do tại sao bạn đồng ý.

Không đồng ý và giải thích lý do tại sao bạn không đồng ý.

– Cả hai đồng ý và không đồng ý và giải thích tại sao.

* Đồng ý với quan điểm của tác giả: Kẻ thù của Covid đang áp đặt luật chơi lên nhân loại, và đã thấy rõ con người mới yếu đuối, mỏng manh và nhỏ bé như thế nào.

– Vì: Thực ra…

+ “Covid” rất dễ lây truyền từ người này sang người khác bằng nhiều con đường. Loại virus này đang áp dụng luật chơi cho con người: Chỉ cần đột phá “phòng tuyến trong người”, người đó chủ quan, tiếp xúc với người khác thì như phản ứng “lây bệnh”, nó nhanh chóng tràn vào. . lây lan cả cộng đồng, tiêu diệt tôi
con người, phá hủy mọi thành quả do con người tạo ra.

+ Trên thế giới, hàng triệu người bị nhiễm vi rút corona, hàng trăm nghìn người đã chết vì căn bệnh này. Ngay cả những cường quốc trên thế giới với nền y học hiện đại và phát triển, họ cũng bị kẻ thù Covid 19 hoành hành, gây chết chóc, đau đớn, thiệt hại nặng nề trên mọi lĩnh vực … Thế giới đã và đang choáng váng vì
đại dịch này.

+ Cuộc chiến đấu chống “giặc dốt” vô cùng khó khăn, đòi hỏi mọi người phải đoàn kết, chung tay chống lại đại dịch.


Đọc và hiểu về dịch Covid – Chủ đề 3

I. ĐỌC HIỂU

Đọc văn bản sau và thực hiện các yêu cầu:

(1) Trang web của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Geneva (www.weforum.org) vào ngày 30 tháng 3 năm 2020 đã đăng một bài báo của nhà báo Anh Sean Fleming với tiêu đề: “Việt Nam cho thấy bạn có thể ngăn chặn COVID-19 bằng cách nào nguồn lực hạn chế ”, tạm dịch:“ Việt Nam chỉ ra cách bạn có thể ngăn chặn COVID-19 với nguồn lực hạn chế ”đánh giá khả năng ứng phó hiệu quả của Việt Nam đối với bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp COVID-19, trở thành“ ngọn hải đăng ”về cách làm với nguồn lực hạn chế.

(2) Bài báo nêu rõ: Việt Nam đã sớm nhận thức được nguy cơ bùng phát dịch bệnh có thể tàn phá một quốc gia đang phát triển, và Việt Nam đã hành động nhanh chóng, đưa ra quyết định nhanh chóng và kịp thời. thời gian.

(3) Theo đó, Việt Nam đã tập trung vào các biện pháp trong tầm kiểm soát của mình và giành được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng quốc tế. Việt Nam đưa ra hàng loạt sáng kiến ​​nhằm ngăn chặn virus lây lan ngay từ ngày 1/2, tạm dừng tất cả các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc; các trường đóng cửa sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán.

(…)

(4) Tác giả của bài báo nhấn mạnh hành động tập thể và có trách nhiệm trong việc chống lại dịch bệnh ở Việt Nam, chẳng hạn như việc tất cả mọi người đều phải đeo khẩu trang. Lực lượng chức năng Việt Nam luôn đồng hành cùng người dân. Tất cả các quận, huyện đang phát các hướng dẫn phòng chống qua loa truyền thanh. Toàn bộ người dân nhận được một tin nhắn SMS gần như hàng ngày với các hướng dẫn hoặc thông báo để tìm kiếm những người có nguy cơ. Theo tác giả, hành động tập thể và có trách nhiệm là giải pháp toàn diện cho dịch bệnh.

(5) Bài báo nhấn mạnh Việt Nam là một quốc gia không quá mạnh về kinh tế, cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện hiện đại, nhưng đã ngăn chặn được đại dịch COVID-19 bằng cách quản lý rất tỉ mỉ và có tổ chức. , chuẩn bị, thể hiện vai trò bảo vệ của Nhà nước đối với nhân dân. Tác giả bài báo cho rằng “chính phủ Việt Nam đã ngăn chặn virus SARS-CoV-2 một cách rất nhân văn và từng bước áp dụng nó”.

(6) Trong khi đó, BBC dẫn lời PGS. Tiến sĩ Jonathan London – nhà xã hội học và nghiên cứu chính trị người Mỹ – cho rằng “Việt Nam đã phản ứng nghiêm túc” với đại dịch COVID-19.

(7) “Việt Nam – mô hình cách thức khống chế đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong điều kiện hạn chế” là nội dung bài báo đăng trên trang zen.yandex.ru (zen) của Nga. .yandex.ru là công cụ tìm kiếm lớn thứ 4 trên thế giới).

(Nguồn: https://moh.gov.vn)

Câu hỏi 1. Phong cách ngôn ngữ của văn bản trên?

Câu 2. Theo đoạn trích, tác giả bài báo đã nêu bật vấn đề gì trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam?

Câu 3. Em hiểu như thế nào về ba từ “ngọn hải đăng” mà tác giả bài báo đã nhấn mạnh ở đoạn (1) của văn bản.

Câu 4. Những đánh giá của PGS.TS. Jonathan London và của Zen.yandex.ru (trang tìm kiếm lớn thứ 4 trên thế giới) có ý nghĩa như thế nào đối với Việt Nam nói chung và với bạn nói riêng?

Đọc và hiểu dịch Covid – Chủ đề 4

Đăng bởi: Trường ĐH KD & CN Hà Nội

Chuyên mục: Văn lớp 12, Ngữ văn 12

Bạn thấy bài viết 6 Dịch Covid có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về 6 Dịch Covid bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Dịch #Covid

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button