Kiến thức chungLà gì?

Alpha Beta Omega Là Gì – Bạn Thuộc Giới Tính Nào Trong Abo (Omegaverse)

Bạn đang xem: Alpha Beta Omega Là Gì – Bạn Thuộc Giới Tính Nào Trong Abo (Omegaverse) tại ĐH KD & CN Hà Nội

Như mình đã từng nói, mình thấy A/B/O!au rất thú vị và có ý định viết fic về thể loại này, trong kết quả vote mình mới cập nhật gần đây nhất thì cũng có khá nhiều bạn yêu cầu truyện với chủ đề là sức mạnh siêu nhiên hay cái gì đó khác với thế giới thật.

Đang xem: Alpha beta omega là gì

Dạo gần đây mình đã tìm hiểu khá nhiều nguồn và ở post này mình xin được nói cặn kẽ hơn về Omegaverse. Phần 1 sẽ là những thông tin chi tiết về thể loại này, dành cho các bạn muốn hiểu rõ hơn và Phần 2 sẽ là những thông tin đặc biệt cùng một số số liệu, dành cho các bạn nào cực kỳ muốn hiểu sâu hoặc đang có ý định viết truyện về thể loại này. Mình sẽ cố gắng viết thật ngắn gọn và đơn giản nhưng đầy đủ để các bạn không bị rối loạn :v

Những bạn nào không muốn đọc nhiều mà chỉ cần vài thông tin ngắn gọn có thể tham khảo phần note cuối truyện mình đã từng post tại đây.

Warning: Tuy mình đã cố viết thật đơn giản nhưng vì cơ bản là trình bày cả một thế giới mới với nhiều đặc tính khác biệt nên sẽ không tránh khỏi rối loạn cho người đọc. Trong bài có sử dụng nhiều từ ngữ mô tả về tính dục. Hãy cân nhắc trước khi đọc!

Phần 1: bao gồm giới thiệu các giới, các hoạt động cũng như tập tính cơ bản

Một chút khái quát

Omega-verse hay còn gọi là thế giới A / B / O là thế giới tưởng tượng xuất phát từ fan-fiction Âu Mỹ. Được lấy ý tưởng từ cách thức tổ chức trật tự của một bầy sói, trong đó có con đầu đàn/thủ lĩnh, những con sói thường duy trì bầy sói và vài con sói cái chuyên sinh sản.Thế giới này vẫn có giới tính nam nữ nhưng còn một dạng phân chia quan trọng hơn, gồm ba loại người:

+ Alpha: những cá thể xuất sắc, gen vượt trội, khỏe nhất cộng đồng, thường được chọn làm thủ lĩnh. Có nhiệm vụ gieo giống.

+ Beta: những cá thể thường, có thể hiểu nôm na họ giống như con người chúng ta.

+ Omega: những cá thể yếu ớt, tuy nhiên mang nhiệm vụ sinh sản duy trì nòi giống.

Heat cycle (chu kỳ nhiệt): còn gọi là kỳ động dục, chỉ xảy ra ở omega, diễn ra khoảng 8-14 ngày, không xác định được khi nào nó sẽ xảy ra, có thể vài tháng một lần (tùy tác giả). Trong thời gian của chu kỳ nhiệt, omega tỏa ra mùi hương dẫn dụ Alpha (pheromones) để giao hợp và sinh sản.Các cặp đôi sau đây được xem là bình thường, vì có khả năng sinh sản thuận với tự nhiên:

+ Alpha (bất kể nam/nữ) – Omega (bất kể nam/nữ)

+ Alpha nam – Beta nữ

+ Beta nam – Beta nữ

Làm sao để biết đứa bé sinh ra thuộc loại nào?

Trước hết để phân biệt Alpha, Beta hay Omega, cần xét tới cơ quan sinh dục của họ.

+ Alpha nam: có dv rất lớn, có knot phình to ra khi giao hợp để khóa tinh dịch trong bạn tình (nâng cao khả năng thụ thai). Không phải lúc nào Alpha cũng dùng knot, chỉ khi bạn tình yêu cầu hoặc Omega đang trong chu kỳ nhiệt, đặc biệt là khi thực hiện nghi thức “đánh dấu”.

+ Alpha nữ: có dv lớn, có knot, vẫn có âm hộ, có tử cung và buồng trứng nhưng chức năng này thoái hóa, có ngực nhỏ hơn phụ nữ bình thường, không có tuyến sữa. Do đó thường Alpha nữ chỉ dùng dv khi giao hợp. Rất rất ít trường hợp alpha nữ giao hợp qua âm hộ và thụ thai, vì nhiệm vụ chính của họ vẫn là gieo giống.

+ Beta nam: có dv như đàn ông bình thường, không có knot.

+ Beta nữ: có âm hộ, tử cung và buồng trứng như phụ nữ bình thường, mỗi tháng có kinh nguyệt.

+ Omega nam: có tử cung và buồng trứng phát triển, có dv nhưng thoái hóa còn rất nhỏ, khung xương chậu to để dễ sinh sản. Ngực có thể phồng lớn hơn một chút trong thời kỳ cho con bú, có tuyến sữa. Âm hộ chung với niệu đạo, có van ngăn để cả hai không cùng mở một lúc.

+ Omega nữ: có âm hộ và tử cung cũng như buồng trứng rất phát triển, khung xương chậu to, không có kinh nguyệt hàng tháng mà thay vào đó là chu kỳ nhiệt.

omega nữ là gì

Cách phân biệt khi em bé mới sinh ra

+ Alpha nữ chỉ cần nhìn là biết, vì vừa có dv lớn vừa có âm hộ.

+ Alpha nam thì có knot ở gốc dv còn Beta nam thì không, siêu âm sẽ biết được ngay.

+ Omega nam có dv rất nhỏ, đặc biệt âm hộ chung đường với niệu đạo, siêu âm sẽ thấy tử cung và buồng trứng.

+Beta nữ và Omega nữ là khó nhất, vì cả hai cùng có âm hộ. Lúc này phải đợi đến tuổi dậy thì, Beta nữ xuất hiện kinh nguyệt và Omega thì xuất hiện chu kỳ nhiệt.

+ Hoặc để chắc chắn 100% ngay từ lúc mới sinh thì bố mẹ sẽ cho con xét nghiệm phân tích gen (cái này khá tốn kém).

Cặp gen giới tính A /B/ O

+ Alpha: AA, AB

+ Beta: BB, AO

+ Omega: BO, OO

Cặp gen giới tính Nam (XY), Nữ (XX)

Một số đặc điểm sinh sản

Beta nam và beta nữ có cơ chế sinh sản như con người bình thường.Riêng Omega có chu kỳ nhiệt nên hơi khác hơn một chút. Chỉ khi giao phối trong chu kỳ nhiệt thì mới có khả năng đậu thai. Omega nam và nữ đều có khả năng tự tiết chất bôi trơn trong quá trình giao hợp.

Các giai đoạn của chu kỳ nhiệt

+ GĐ đầu: làm tổ, một không gian êm ái, thoải mái và ấm cúng để Omega hoàn toàn thư giãn trong chu kỳ nhiệt. Trong giai đoạn này Omega có xu hướng ăn nhiều để dưỡng sức, khoảng trước một tháng.

+ GĐ dẫn dụ: Omega khi đã chuẩn bị xong mọi thứ cho quá trình giao phối thì sẽ tiết ra mùi dẫn dụ Alpha.

+ GĐ giữa: Omega bứt rứt cùng cực và cực kỳ ham muốn, nếu có Alpha xuất hiện thì cả hai sẽ tiến hành quá trình giao phối, nếu không thì Omega sẽ rơi vào trạng thái khủng hoảng trầm trọng và dĩ nhiên phải tìm mọi cách để thỏa mãn mình cho đến khi chu kỳ qua đi.

+ GĐ cuối: nếu đã giao hợp xong thì Omega sẽ nghỉ ngơi tĩnh dưỡng. Tâm trạng lúc này trở nên rất nhạy cảm (thực ra trong suốt chu kỳ tâm trạng họ đều không ổn định). Họ dễ khóc, dễ xúc động, dễ tổn thương và có xu hướng bám dính lấy bạn tình. Sau khi chu kỳ kết thúc thì tâm trạng họ sẽ ổn định trở lại.

+ Đó là nói về bản năng, tuy nhiên khi xã hội ngày càng phát triển và văn minh hơn thì các Omega có xu hướng kiềm chế hết sức bản năng của mình (đâu thể cứ gặp Alpha nào là cũng lang chạ được phải không lol). Có thể dùng thuốc ức chế hormones (ngăn tiết mùi), thuốc ngăn chu kỳ (cái này có hại sức khỏe), hoặc đơn giản là sử dụng bcs.

Alpha cũng có hiện tượng như chu kỳ nhiệt của Omega, gọi là rut, nó thường xuất hiện ngay khi Alpha phát giác được mùi của Omega đang trong chu kỳ nhiệt. Rut có thể khiến Alpha trở nên hung hãn, bạo lực (chiến đấu với Alpha khác để dành Omega).Đương nhiên Beta nam vẫn có khả năng gieo giống cho Omega, nhưng điều này trái với quan niệm từ xưa vì tổ tiên họ chỉ muốn giống nòi phát triển tốt hơn, do đó chỉ có Alpha được giao hợp với Omega mà thôi. Tuy nhiên sau này khi xã hội phát triển hơn, đã có rất nhiều bộ luật mới được thông qua.Thời kỳ mang thai của Omega, Beta nữ và thỉnh thoảng Alpha nữ (rất hiếm) kéo dài gần 40 tuần. Omega và Beta nữ nuôi con bằng sữa, giai đoạn nuôi con bằng sữa của Omega nam ngắn hơn Omega nữ vì ngực của họ không giữ được các mô mỡ lâu như Omega nữ hay Beta nữ.Trong thời kỳ mang thai, Omega trở nên cực kỳ thù địch với tất cả những cá thể khác, có thể trừ gia đình và bạn bè. Alpha cũng trở nên nóng nảy hơn và cảnh giác mọi thứ để bảo vệ Omega và đứa bé. Do đó Alpha dễ xảy ra xung đột với các Alpha khác trong thời kỳ này.

Về mùi

Tất cả mọi người đều có tuyến mùi. Tuyến mùi của Beta tương đối nhẹ, riêng Alpha và Omega có tuyến mùi hoạt động mạnh hơn trong chu kỳ nhiệt và rut.Omega dùng mùi để dẫn dụ Alpha. Alpha dùng mùi để nhận biết lãnh thổ, để răn đe Alpha khác và cũng để Omega nhận biết được mình.Có những người là bạn bè, gia đình với nhau thì cảm thấy dễ chịu với tuyến mùi của nhau. Cũng có những người dễ có cảm tình với nhau vì mùi “hợp” nhau, có thể nói mùi là một dạng nhận biết. Mùi đặc trưng cho một phần tính cách.Thường các Alpha tiết ra mùi gây khó chịu cho các Alpha khác. Các Omega cực kỳ dị ứng với mùi của Omega khác, đặc biệt là trong chu kỳ nhiệt (bản năng là không muốn bất cứ Omega nào khác lại gần mình để cướp Alpha trong chu kỳ nhiệt).

Một số đặc điểm kết đôi

Một Alpha có thể có nhiều bạn tình. Alpha thường lập thành một đội (pack), có thể hiểu là tập hợp bằng hữu, bạn đời/bạn tình, những người hợp rơ với nhau tụ thành một nhóm. Một đội thông thường có Alpha thủ lĩnh, có thể có Alpha dưới quyền thủ lĩnh, có Beta và Omega. Beta thường phục tùng mệnh lệnh của Alpha và giúp Alpha bảo vệ Omega.Alpha thủ lĩnh có trách nhiệm bảo vệ tất cả những thành viên còn lại trong đội của mình. Tính chiếm hữu của Alpha thủ lĩnh cực kỳ cao.Khi hai bạn tình đã xác định yêu nhau và bên nhau suốt đời thì họ sẽ thực hiện nghi thức đánh dấu. Trong khi đang giao hợp, người gieo giống cắn lên tuyến mùi trên cổ bạn tình, cũng có khi là phần đùi trong. Sau khi cắn, nước bọt của họ hòa vào máu của bạn tình, có nghĩa là họ đã kết dịch. Họ coi như là một đôi gắn kết, hiểu được tâm tư cảm xúc của nhau, không còn bị kích thích bởi mùi của những người khác nữa (có thể nói là chung thủy bên nhau trọn đời trọn kiếp lol).Trong trường hợp không còn muốn kết dịch, ví dụ như chia tay hoặc người gieo giống chết đi, người còn lại có thể phải phẫu thuật cắt bỏ tuyến mùi.

Tùy vào từng tác giả mà các quy luật của Omegaverse có thể khác đi (chỉ cần giữ nguyên các đặc tính đặc trưng của 3 giới là được), tác giả được quyền thêm thắt hoặc bỏ bớt những điều lệ để phù hợp với bối cảnh truyện của mình.

Phần 2: Các đặc điểm sinh lý chuyên sâu và một số số liệu thống kê (các bạn không cần thiết đọc phần này)

Tổng quan về giới tính

Chia theo giới tính A/B/O trong tổng dân số

Alpha Beta Omega Là Gì – Bạn Thuộc Giới Tính Nào Trong Abo (Omegaverse)

Type Alpha Beta Omega
Nam 17.5% 20% 10%
Nữ 12.5% 25% 15%
Dân số 30% 45% 25%

Chia theo Nam/Nữ trong A/B/O

Alpha Beta Omega Là Gì – Bạn Thuộc Giới Tính Nào Trong Abo (Omegaverse)

Type Nam Nữ
Alpha 58% 42%
Beta 44% 66%
Omega 40% 60%

Chia theo A/B/O trong Nam/Nữ

Alpha Beta Omega Là Gì – Bạn Thuộc Giới Tính Nào Trong Abo (Omegaverse)

Type Alpha Beta Omega
Nam 37% 42% 21%
Nữ 24% 48% 28%

2. Số liệu kết đôi

82.55% dân số trưởng thành kết đôi.

Xem thêm: Điều Lệ Đảng Là Gì ? Điều Lệ Của Đảng Cộng Sản Việt Nam Là Gì

Type Kết đôi Kết đôi cùng giới

(vd A nam x A nam)

Không kết đôi
Alpha nam 86% 15% 2.5%
Alpha nữ 90% 11.25% 1.25%
Beta nam 75% 15% 5%
Beta nữ 75% 18.75% 6.25%
Omega nam 90% 9% 1%
Omega nữ 90% 13.5% 1.5%

 

Nhìn vào cột kết đôi đồng giới có thể thấy vẫn có người đồng tính con số này không phải là hiếm.

3. Về gen

Có 24 cặp nhiễm sắc thểĐây là cặp nhiễm sắc thể giới tính A / B / O (lưu ý giới tính nam/nữ vẫn theo cách kết hợp XY và XX)

Type AA AB BB AO BO OO
Dân số

 (giới)

7.4%

(24% alpha)

23.15%

(76% alpha)

11.8%

(27%beta)

31.4%

(73% beta)

20.75%

(79% omega)

5.5%

(21% omega)

Tỉ lệ % giới tính của em bé khi nhiễm sắc thể bố mẹ phân chia (nhìn có vẻ phức tạp nhưng nó đơn giản là phân chia và kết hợp cặp nhiễm sắc thể thôi, đã học trong sinh học cấp 3 :v)

  Type Alpha Beta Omega
Cặp đôi

Alpha x Alpha

AA x AA 100%
AA x AB 100%
AB x AB 75% 25%
Cặp đôi

Alpha x Beta

AA x BB 100%
AA x AO 50% 50%
AB x BB 50% 50%
AB x AO 50% 25% 25%
Cặp đôi

Alpha x Omega

AA x BO 50% 50%
AA x OO 100%
AB x BO 25% 50% 25%
AB x OO 50% 50%
Cặp đôi

Beta x Beta

BB x BB 100%
BB x AO 50% 50%
AO x AO 25% 50% 25%
Cặp đôi

Beta x Omega

BB x BO 50% 50%
BB x OO 100%
AO x BO 25% 25% 50%
Cặp đôi

Omega x Omega

BO x BO 25% 75%
BO x OO 100%
OO x BO 100%

4. Khả năng thụ thai

Cơ hội thụ thai chỉ trong một lần giao hợp (người gieo giống ở hàng ngang, người thụ hưởng ở cột dọc)

Type Alpha nam Alpha nữ Beta nam Beta nữ Omega nam Omega nữ
Alpha nam 0% 0% 0% 0% 0% 0%
Alpha nữ 0.2% 0.15% 0.1% 0% 0.01% 0%
Beta nam 0% 0% 0% 0% 0% 0%
Beta nữ 2% 1.5% 1% 0% 0.1% 0%
Omega nam 3% 2.25% 1.5% 0% 0.15% 0%
Omega nữ 4% 3% 2% 0% 0.2% 0%

 Cơ hội thụ thai trong một năm, với giao hợp xảy ra mỗi tuần (không kể chu kỳ nhiệt) 

Type Alpha nam Alpha nữ Beta nam Beta nữ Omega nam Omega nữ
Alpha nam 0% 0% 0% 0% 0% 0%
Alpha nữ 9.88% 7.51% 5.07% 0% 0.52% 0%
Beta nam 0% 0% 0% 0% 0% 0%
Beta nữ 65.03% 54.43% 40.70% 0% 5.07% 0%
Omega nam 79.48% 69.38% 54.43% 0% 7.51% 0%
Omega nữ 88.03% 79.48% 65.03% 0% 9.88% 0%

Cơ hội thụ thai chỉ trong một lần giao hợp với Omega trong chu kỳ nhiệt

Type Alpha nam Alpha nữ Beta nam Omega nam
Omega nam 9.0% 6.75% 4.5% 0.45%
Omega nữ 12.0% 9.0% 6.0% 0.6%

Cơ hội thụ thai với Omega trong chu kỳ nhiệt kéo dài 10 ngày, mỗi 8 tiếng giao hợp một lần.

Type Alpha nam Alpha nữ Beta nam Omega nam
Omega nam 94.09% 87.71% 74.88% 12.66%
Omega nữ 97.84% 94.09% 84.37% 16.52%

Với việc mang thai ở cặp nam-nam, 50% em bé là nam (XY), 25% em bé là nữ (XX), 25% sẩy thai (YY – cặp nhiễm sắc thể không tồn tại).Với việc mang thai ở cặp nữ-nữ, 100% em bé là nữ (100% XX).

5. Một số đặc điểm khi đạt cực khoái

Giới Thời gian duy trì cực khoái (giây) Lượng tinh dịch phóng xuất (ml)
Alpha nam 30 – 60 25
Alpha nữ 30 – 60 20
Beta nam 5 5
Beta nữ 15
Omega nam 30 0.1

(không sản xuất trong ck nhiệt)

Omega nữ 30

6. Các lựa chọn của Omega trong chu kỳ nhiệt

Lựa chọn Ưu điểm Nhược điểm
Giao hợp cùng Alpha Hoàn thành nhiệm vụ sinh học Có thể mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Có thể có thai ngoài ý muốn.

Dùng thuốc

ức chế

Nhiệt giảm đi nhiều.

Ngăn khả năng mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hoặc có thai ngoài ý muốn.

Không cần phải nghỉ việc trong chu kỳ

Tác dụng phụ của thuốc (nhức đầu, buồn nôn)

Không đốt cháy được hết năng lượng tích tụ trong thời gian ăn nhiều, gây béo phì hoặc có hại đến tim mạch.

Tốn kém về chi phí

 Trải qua một mình Ngăn khả năng mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hoặc có thai ngoài ý muốn.

Không phải chịu tác dụng phụ của thuốc.

Cần có người thân hoặc nhân viên y tế chăm sóc.

Nhiệt xảy ra trầm trọng hơn, Omega có thể làm mình bị thương hoặc mất nước nghiêm trọng.

Omega trong chu kỳ nhiệt thường chọn cách ở nhà và hạn chế ra ngoài vì họ rất dễ bị quấy rối.Có những căn phòng trú ẩn trong các tòa nhà công cộng dành riêng cho Omega có chu kỳ nhiệt xuất hiện đột ngột khi họ đang ở bên ngoài.

7. Biện pháp tránh thai

Altrenogest, C21H26O2, progestogen đều có tác dụng tránh thai. Có dạng viên nén hoặc dạng nước. Tác dụng phụ: tăng cân, trầm cảm, rụng tóc, đau đầu, buồn nôn, đau ngực.Tiêm globulin miễn dịch A hoặc G (IgA hoặc IgG) vào người gieo giống. Không có tác dụng phụ nào cho cả hai người.

8.Một vài thông tin về xã hội

Hôn nhân giữa Alpha và Omega, Beta nam và Beta nữ luôn luôn hợp pháp.Trong Thế chiến I và Thế chiến II, rất nhiều Alpha đã tham gia vào cuộc chiến và chết, do đó cơ cấu dân số mất cân bằng nghiêm trọng.Omega từ xưa luôn bị khinh thường và bị coi là thứ dân, chỉ được xem như công cụ sinh sản (hiểu nôm na như kiểu trọng nam khinh nữ, kẻ yếu luôn bị ăn hiếp).Omega được quyền đi bầu và bỏ phiếu kể từ năm 1952.Hôn nhân giữa Alpha và Beta nữ, giữa hai Alpha nữ, Alpha nữ và Beta nam, Alpha nam và Beta nữ được hợp pháp hóa năm 1975.Omega giành được quyền tự do năm 1983. Trước đó Omega phải có một Alpha làm giám hộ, có thể là bố mẹ, bạn đời, con cái, nếu không có người giám hộ họ sẽ bị bắt và đưa vào một nơi giống như tu viện, bất kể tuổi tác của họ.Từ năm 1993, Omega và bạn đời được cấp 3 tuần nghỉ phép không lương trong chu kỳ nhiệt.Hôn nhân giữa hai Alpha nam, hai Beta nam và hai Beta nữ được hợp pháp hóa năm 2010 (hôn nhân đồng tính).Càng ngày xã hội càng quan tâm nhiều hơn đến những vấn đề của Omega. Các vấn đề mà Omega thường gặp là: bị quấy rối trong chu kỳ nhiệt bởi một Alpha trong khi họ không muốn, bị ngược đãi / bạo hành, vấn đề nghỉ phép trong quá trình nhiệt / thai sản, Omega đơn thân (nuôi con một mình hoặc muốn sống độc thân).Omega Freedom Movement (OFM) là “Phong trào tự do Omega” với mục tiêu giúp các Omega sống độc lập và tự do mà không lo sợ về bạo lực hay bị phán xét.Nội dung bản tuyên ngôn OFM:

+ Omega, Beta hay Alpha đều có quyền ngang nhau trong việc đưa ra quyết định về tài chính, nghề nghiệp hay hôn nhân.

+ Không bao giờ được bào chữa cho những hành động bạo lực và tình dục đối với một Omega vì pheromones.

+ Mỗi người đều bình đẳng và có quyền sống độc thân mà không có bạn đời, không Omega nào bị ép phải sinh sản khi họ không muốn.

+ Tình dục hoặc kết đôi chỉ được thực hiện khi có sự đồng thuận từ hai phía.

+ Việc giao hợp trong chu kỳ nhiệt hay rut cần phải được bàn bạc và thảo luận trước.

+ Không ai được quyền sử dụng bạo lực, lăng mạ hoặc hành hạ về mặt thể chất cũng như tinh thần bạn đời của mình.

+ Mỗi năm Omega và bạn đời của mình được nghỉ phép 3 tuần có lương trong chu kỳ nhiệt.

+ Mỗi cá nhân khi mang thai được cấp 6 tháng nghỉ phép có lương.

+ Mọi phụ nữ và Omega đều có quyền sử dụng biện pháp ngừa thai.

+ Mọi phụ nữ và Omega đều có quyền cảm thấy tự do và an toàn khi sử dụng biện pháp ngừa thai.

+ Thai phụ có quyền đưa ra quyết định phá thai trong tam cá nguyệt đầu tiên.

+ Thai phụ có quyền cảm thấy tự do và an toàn khi đưa ra quyết định phá thai trong tam cá nguyệt đầu tiên.

Xem thêm: Cấu Thành Tội Phạm Mạng Là Gì ? Tội Phạm Mạng Sẽ Ngày Càng Nguy Hiểm

+ Mọi Omega đều được bảo vệ và cảm thấy an toàn khi đưa ra quyết định sống độc lập.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Hỏi Đáp

Thông tin cần xem thêm: Alpha Beta Omega Là Gì – Bạn Thuộc Giới Tính Nào Trong Abo (Omegaverse)

Hình Ảnh về Alpha Beta Omega Là Gì – Bạn Thuộc Giới Tính Nào Trong Abo (Omegaverse)

Video về Alpha Beta Omega Là Gì – Bạn Thuộc Giới Tính Nào Trong Abo (Omegaverse)

Wiki về Alpha Beta Omega Là Gì – Bạn Thuộc Giới Tính Nào Trong Abo (Omegaverse)

Alpha Beta Omega Là Gì – Bạn Thuộc Giới Tính Nào Trong Abo (Omegaverse)

Alpha Beta Omega Là Gì – Bạn Thuộc Giới Tính Nào Trong Abo (Omegaverse) -

Như mình đã từng nói, mình thấy A/B/O!au rất thú vị và có ý định viết fic về thể loại này, trong kết quả vote mình mới cập nhật gần đây nhất thì cũng có khá nhiều bạn yêu cầu truyện với chủ đề là sức mạnh siêu nhiên hay cái gì đó khác với thế giới thật.

Đang xem: Alpha beta omega là gì

Dạo gần đây mình đã tìm hiểu khá nhiều nguồn và ở post này mình xin được nói cặn kẽ hơn về Omegaverse. Phần 1 sẽ là những thông tin chi tiết về thể loại này, dành cho các bạn muốn hiểu rõ hơn và Phần 2 sẽ là những thông tin đặc biệt cùng một số số liệu, dành cho các bạn nào cực kỳ muốn hiểu sâu hoặc đang có ý định viết truyện về thể loại này. Mình sẽ cố gắng viết thật ngắn gọn và đơn giản nhưng đầy đủ để các bạn không bị rối loạn :v

Những bạn nào không muốn đọc nhiều mà chỉ cần vài thông tin ngắn gọn có thể tham khảo phần note cuối truyện mình đã từng post tại đây.

Warning: Tuy mình đã cố viết thật đơn giản nhưng vì cơ bản là trình bày cả một thế giới mới với nhiều đặc tính khác biệt nên sẽ không tránh khỏi rối loạn cho người đọc. Trong bài có sử dụng nhiều từ ngữ mô tả về tính dục. Hãy cân nhắc trước khi đọc!

Phần 1: bao gồm giới thiệu các giới, các hoạt động cũng như tập tính cơ bản

Một chút khái quátOmega-verse hay còn gọi là thế giới A / B / O là thế giới tưởng tượng xuất phát từ fan-fiction Âu Mỹ.Được lấy ý tưởng từ cách thức tổ chức trật tự của một bầy sói, trong đó có con đầu đàn/thủ lĩnh, những con sói thường duy trì bầy sói và vài con sói cái chuyên sinh sản.Thế giới này vẫn có giới tính nam nữ nhưng còn một dạng phân chia quan trọng hơn, gồm ba loại người:

+ Alpha: những cá thể xuất sắc, gen vượt trội, khỏe nhất cộng đồng, thường được chọn làm thủ lĩnh. Có nhiệm vụ gieo giống.

+ Beta: những cá thể thường, có thể hiểu nôm na họ giống như con người chúng ta.

+ Omega: những cá thể yếu ớt, tuy nhiên mang nhiệm vụ sinh sản duy trì nòi giống.

Heat cycle (chu kỳ nhiệt): còn gọi là kỳ động dục, chỉ xảy ra ở omega, diễn ra khoảng 8-14 ngày, không xác định được khi nào nó sẽ xảy ra, có thể vài tháng một lần (tùy tác giả). Trong thời gian của chu kỳ nhiệt, omega tỏa ra mùi hương dẫn dụ Alpha (pheromones) để giao hợp và sinh sản.Các cặp đôi sau đây được xem là bình thường, vì có khả năng sinh sản thuận với tự nhiên:

+ Alpha (bất kể nam/nữ) – Omega (bất kể nam/nữ)

+ Alpha nam – Beta nữ

+ Beta nam – Beta nữ

Làm sao để biết đứa bé sinh ra thuộc loại nào?Trước hết để phân biệt Alpha, Beta hay Omega, cần xét tới cơ quan sinh dục của họ.

+ Alpha nam: có dv rất lớn, có knot phình to ra khi giao hợp để khóa tinh dịch trong bạn tình (nâng cao khả năng thụ thai). Không phải lúc nào Alpha cũng dùng knot, chỉ khi bạn tình yêu cầu hoặc Omega đang trong chu kỳ nhiệt, đặc biệt là khi thực hiện nghi thức “đánh dấu”.

+ Alpha nữ: có dv lớn, có knot, vẫn có âm hộ, có tử cung và buồng trứng nhưng chức năng này thoái hóa, có ngực nhỏ hơn phụ nữ bình thường, không có tuyến sữa. Do đó thường Alpha nữ chỉ dùng dv khi giao hợp. Rất rất ít trường hợp alpha nữ giao hợp qua âm hộ và thụ thai, vì nhiệm vụ chính của họ vẫn là gieo giống.

+ Beta nam: có dv như đàn ông bình thường, không có knot.

+ Beta nữ: có âm hộ, tử cung và buồng trứng như phụ nữ bình thường, mỗi tháng có kinh nguyệt.

+ Omega nam: có tử cung và buồng trứng phát triển, có dv nhưng thoái hóa còn rất nhỏ, khung xương chậu to để dễ sinh sản. Ngực có thể phồng lớn hơn một chút trong thời kỳ cho con bú, có tuyến sữa. Âm hộ chung với niệu đạo, có van ngăn để cả hai không cùng mở một lúc.

+ Omega nữ: có âm hộ và tử cung cũng như buồng trứng rất phát triển, khung xương chậu to, không có kinh nguyệt hàng tháng mà thay vào đó là chu kỳ nhiệt.

Cách phân biệt khi em bé mới sinh ra

+ Alpha nữ chỉ cần nhìn là biết, vì vừa có dv lớn vừa có âm hộ.

+ Alpha nam thì có knot ở gốc dv còn Beta nam thì không, siêu âm sẽ biết được ngay.

+ Omega nam có dv rất nhỏ, đặc biệt âm hộ chung đường với niệu đạo, siêu âm sẽ thấy tử cung và buồng trứng.

+Beta nữ và Omega nữ là khó nhất, vì cả hai cùng có âm hộ. Lúc này phải đợi đến tuổi dậy thì, Beta nữ xuất hiện kinh nguyệt và Omega thì xuất hiện chu kỳ nhiệt.

+ Hoặc để chắc chắn 100% ngay từ lúc mới sinh thì bố mẹ sẽ cho con xét nghiệm phân tích gen (cái này khá tốn kém).

Cặp gen giới tính A /B/ O

+ Alpha: AA, AB

+ Beta: BB, AO

+ Omega: BO, OO

Cặp gen giới tính Nam (XY), Nữ (XX)

Một số đặc điểm sinh sảnBeta nam và beta nữ có cơ chế sinh sản như con người bình thường.Riêng Omega có chu kỳ nhiệt nên hơi khác hơn một chút. Chỉ khi giao phối trong chu kỳ nhiệt thì mới có khả năng đậu thai. Omega nam và nữ đều có khả năng tự tiết chất bôi trơn trong quá trình giao hợp.Các giai đoạn của chu kỳ nhiệt:

+ GĐ đầu: làm tổ, một không gian êm ái, thoải mái và ấm cúng để Omega hoàn toàn thư giãn trong chu kỳ nhiệt. Trong giai đoạn này Omega có xu hướng ăn nhiều để dưỡng sức, khoảng trước một tháng.

+ GĐ dẫn dụ: Omega khi đã chuẩn bị xong mọi thứ cho quá trình giao phối thì sẽ tiết ra mùi dẫn dụ Alpha.

+ GĐ giữa: Omega bứt rứt cùng cực và cực kỳ ham muốn, nếu có Alpha xuất hiện thì cả hai sẽ tiến hành quá trình giao phối, nếu không thì Omega sẽ rơi vào trạng thái khủng hoảng trầm trọng và dĩ nhiên phải tìm mọi cách để thỏa mãn mình cho đến khi chu kỳ qua đi.

+ GĐ cuối: nếu đã giao hợp xong thì Omega sẽ nghỉ ngơi tĩnh dưỡng. Tâm trạng lúc này trở nên rất nhạy cảm (thực ra trong suốt chu kỳ tâm trạng họ đều không ổn định). Họ dễ khóc, dễ xúc động, dễ tổn thương và có xu hướng bám dính lấy bạn tình. Sau khi chu kỳ kết thúc thì tâm trạng họ sẽ ổn định trở lại.

+ Đó là nói về bản năng, tuy nhiên khi xã hội ngày càng phát triển và văn minh hơn thì các Omega có xu hướng kiềm chế hết sức bản năng của mình (đâu thể cứ gặp Alpha nào là cũng lang chạ được phải không lol). Có thể dùng thuốc ức chế hormones (ngăn tiết mùi), thuốc ngăn chu kỳ (cái này có hại sức khỏe), hoặc đơn giản là sử dụng bcs.

Alpha cũng có hiện tượng như chu kỳ nhiệt của Omega, gọi là rut, nó thường xuất hiện ngay khi Alpha phát giác được mùi của Omega đang trong chu kỳ nhiệt. Rut có thể khiến Alpha trở nên hung hãn, bạo lực (chiến đấu với Alpha khác để dành Omega).Đương nhiên Beta nam vẫn có khả năng gieo giống cho Omega, nhưng điều này trái với quan niệm từ xưa vì tổ tiên họ chỉ muốn giống nòi phát triển tốt hơn, do đó chỉ có Alpha được giao hợp với Omega mà thôi. Tuy nhiên sau này khi xã hội phát triển hơn, đã có rất nhiều bộ luật mới được thông qua.Thời kỳ mang thai của Omega, Beta nữ và thỉnh thoảng Alpha nữ (rất hiếm) kéo dài gần 40 tuần. Omega và Beta nữ nuôi con bằng sữa, giai đoạn nuôi con bằng sữa của Omega nam ngắn hơn Omega nữ vì ngực của họ không giữ được các mô mỡ lâu như Omega nữ hay Beta nữ.Trong thời kỳ mang thai, Omega trở nên cực kỳ thù địch với tất cả những cá thể khác, có thể trừ gia đình và bạn bè. Alpha cũng trở nên nóng nảy hơn và cảnh giác mọi thứ để bảo vệ Omega và đứa bé. Do đó Alpha dễ xảy ra xung đột với các Alpha khác trong thời kỳ này.

Về mùi:Tất cả mọi người đều có tuyến mùi. Tuyến mùi của Beta tương đối nhẹ, riêng Alpha và Omega có tuyến mùi hoạt động mạnh hơn trong chu kỳ nhiệt và rut.Omega dùng mùi để dẫn dụ Alpha. Alpha dùng mùi để nhận biết lãnh thổ, để răn đe Alpha khác và cũng để Omega nhận biết được mình.Có những người là bạn bè, gia đình với nhau thì cảm thấy dễ chịu với tuyến mùi của nhau. Cũng có những người dễ có cảm tình với nhau vì mùi “hợp” nhau, có thể nói mùi là một dạng nhận biết. Mùi đặc trưng cho một phần tính cách.Thường các Alpha tiết ra mùi gây khó chịu cho các Alpha khác. Các Omega cực kỳ dị ứng với mùi của Omega khác, đặc biệt là trong chu kỳ nhiệt (bản năng là không muốn bất cứ Omega nào khác lại gần mình để cướp Alpha trong chu kỳ nhiệt).

Một số đặc điểm kết đôiMột Alpha có thể có nhiều bạn tình. Alpha thường lập thành một đội (pack), có thể hiểu là tập hợp bằng hữu, bạn đời/bạn tình, những người hợp rơ với nhau tụ thành một nhóm. Một đội thông thường có Alpha thủ lĩnh, có thể có Alpha dưới quyền thủ lĩnh, có Beta và Omega. Beta thường phục tùng mệnh lệnh của Alpha và giúp Alpha bảo vệ Omega.Alpha thủ lĩnh có trách nhiệm bảo vệ tất cả những thành viên còn lại trong đội của mình. Tính chiếm hữu của Alpha thủ lĩnh cực kỳ cao.Khi hai bạn tình đã xác định yêu nhau và bên nhau suốt đời thì họ sẽ thực hiện nghi thức đánh dấu. Trong khi đang giao hợp, người gieo giống cắn lên tuyến mùi trên cổ bạn tình, cũng có khi là phần đùi trong. Sau khi cắn, nước bọt của họ hòa vào máu của bạn tình, có nghĩa là họ đã kết dịch. Họ coi như là một đôi gắn kết, hiểu được tâm tư cảm xúc của nhau, không còn bị kích thích bởi mùi của những người khác nữa (có thể nói là chung thủy bên nhau trọn đời trọn kiếp lol).Trong trường hợp không còn muốn kết dịch, ví dụ như chia tay hoặc người gieo giống chết đi, người còn lại có thể phải phẫu thuật cắt bỏ tuyến mùi.

Tùy vào từng tác giả mà các quy luật của Omegaverse có thể khác đi (chỉ cần giữ nguyên các đặc tính đặc trưng của 3 giới là được), tác giả được quyền thêm thắt hoặc bỏ bớt những điều lệ để phù hợp với bối cảnh truyện của mình.

Phần 2: Các đặc điểm sinh lý chuyên sâu và một số số liệu thống kê (các bạn không cần thiết đọc phần này)

Tổng quan về giới tính

Chia theo giới tính A/B/O trong tổng dân số

 

Alpha Beta Omega Là Gì – Bạn Thuộc Giới Tính Nào Trong Abo (Omegaverse)

Type Alpha Beta Omega
Nam 17.5% 20% 10%
Nữ 12.5% 25% 15%
Dân số 30% 45% 25%

Chia theo Nam/Nữ trong A/B/O

 

Alpha Beta Omega Là Gì – Bạn Thuộc Giới Tính Nào Trong Abo (Omegaverse)

Type Nam Nữ
Alpha 58% 42%
Beta 44% 66%
Omega 40% 60%

Chia theo A/B/O trong Nam/Nữ

 

Alpha Beta Omega Là Gì – Bạn Thuộc Giới Tính Nào Trong Abo (Omegaverse)

Type Alpha Beta Omega
Nam 37% 42% 21%
Nữ 24% 48% 28%

2. Số liệu kết đôi

82.55% dân số trưởng thành kết đôi.

Xem thêm: Điều Lệ Đảng Là Gì ? Điều Lệ Của Đảng Cộng Sản Việt Nam Là Gì

Type Kết đôi Kết đôi cùng giới

(vd A nam x A nam)

Không kết đôi
Alpha nam 86% 15% 2.5%
Alpha nữ 90% 11.25% 1.25%
Beta nam 75% 15% 5%
Beta nữ 75% 18.75% 6.25%
Omega nam 90% 9% 1%
Omega nữ 90% 13.5% 1.5%

 

Nhìn vào cột kết đôi đồng giới có thể thấy vẫn có người đồng tính con số này không phải là hiếm.

3. Về gen

Có 24 cặp nhiễm sắc thểĐây là cặp nhiễm sắc thể giới tính A / B / O (lưu ý giới tính nam/nữ vẫn theo cách kết hợp XY và XX)

 

Type AA AB BB AO BO OO
Dân số

 (giới)

7.4%

(24% alpha)

23.15%

(76% alpha)

11.8%

(27%beta)

31.4%

(73% beta)

20.75%

(79% omega)

5.5%

(21% omega)

 

Tỉ lệ % giới tính của em bé khi nhiễm sắc thể bố mẹ phân chia (nhìn có vẻ phức tạp nhưng nó đơn giản là phân chia và kết hợp cặp nhiễm sắc thể thôi, đã học trong sinh học cấp 3 :v)

  Type Alpha Beta Omega
Cặp đôi

Alpha x Alpha

AA x AA 100%
AA x AB 100%
AB x AB 75% 25%
Cặp đôi

Alpha x Beta

AA x BB 100%
AA x AO 50% 50%
AB x BB 50% 50%
AB x AO 50% 25% 25%
Cặp đôi

Alpha x Omega

AA x BO 50% 50%
AA x OO 100%
AB x BO 25% 50% 25%
AB x OO 50% 50%
Cặp đôi

Beta x Beta

BB x BB 100%
BB x AO 50% 50%
AO x AO 25% 50% 25%
Cặp đôi

Beta x Omega

BB x BO 50% 50%
BB x OO 100%
AO x BO 25% 25% 50%
Cặp đôi

Omega x Omega

BO x BO 25% 75%
BO x OO 100%
OO x BO 100%

4. Khả năng thụ thai

Cơ hội thụ thai chỉ trong một lần giao hợp (người gieo giống ở hàng ngang, người thụ hưởng ở cột dọc)

Type Alpha nam Alpha nữ Beta nam Beta nữ Omega nam Omega nữ
Alpha nam 0% 0% 0% 0% 0% 0%
Alpha nữ 0.2% 0.15% 0.1% 0% 0.01% 0%
Beta nam 0% 0% 0% 0% 0% 0%
Beta nữ 2% 1.5% 1% 0% 0.1% 0%
Omega nam 3% 2.25% 1.5% 0% 0.15% 0%
Omega nữ 4% 3% 2% 0% 0.2% 0%

 

Cơ hội thụ thai trong một năm, với giao hợp xảy ra mỗi tuần (không kể chu kỳ nhiệt) 

Type Alpha nam Alpha nữ Beta nam Beta nữ Omega nam Omega nữ
Alpha nam 0% 0% 0% 0% 0% 0%
Alpha nữ 9.88% 7.51% 5.07% 0% 0.52% 0%
Beta nam 0% 0% 0% 0% 0% 0%
Beta nữ 65.03% 54.43% 40.70% 0% 5.07% 0%
Omega nam 79.48% 69.38% 54.43% 0% 7.51% 0%
Omega nữ 88.03% 79.48% 65.03% 0% 9.88% 0%

Cơ hội thụ thai chỉ trong một lần giao hợp với Omega trong chu kỳ nhiệt

Type Alpha nam Alpha nữ Beta nam Omega nam
Omega nam 9.0% 6.75% 4.5% 0.45%
Omega nữ 12.0% 9.0% 6.0% 0.6%

Cơ hội thụ thai với Omega trong chu kỳ nhiệt kéo dài 10 ngày, mỗi 8 tiếng giao hợp một lần.

Type Alpha nam Alpha nữ Beta nam Omega nam
Omega nam 94.09% 87.71% 74.88% 12.66%
Omega nữ 97.84% 94.09% 84.37% 16.52%

Với việc mang thai ở cặp nam-nam, 50% em bé là nam (XY), 25% em bé là nữ (XX), 25% sẩy thai (YY – cặp nhiễm sắc thể không tồn tại).Với việc mang thai ở cặp nữ-nữ, 100% em bé là nữ (100% XX).

5. Một số đặc điểm khi đạt cực khoái

Giới Thời gian duy trì cực khoái (giây) Lượng tinh dịch phóng xuất (ml)
Alpha nam 30 – 60 25
Alpha nữ 30 – 60 20
Beta nam 5 5
Beta nữ 15
Omega nam 30 0.1

(không sản xuất trong ck nhiệt)

Omega nữ 30

 

6. Các lựa chọn của Omega trong chu kỳ nhiệt

Lựa chọn Ưu điểm Nhược điểm
Giao hợp cùng Alpha Hoàn thành nhiệm vụ sinh học Có thể mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Có thể có thai ngoài ý muốn.

Dùng thuốc

ức chế

Nhiệt giảm đi nhiều.

Ngăn khả năng mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hoặc có thai ngoài ý muốn.

Không cần phải nghỉ việc trong chu kỳ

Tác dụng phụ của thuốc (nhức đầu, buồn nôn)

Không đốt cháy được hết năng lượng tích tụ trong thời gian ăn nhiều, gây béo phì hoặc có hại đến tim mạch.

Tốn kém về chi phí

 Trải qua một mình Ngăn khả năng mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hoặc có thai ngoài ý muốn.

Không phải chịu tác dụng phụ của thuốc.

Cần có người thân hoặc nhân viên y tế chăm sóc.

Nhiệt xảy ra trầm trọng hơn, Omega có thể làm mình bị thương hoặc mất nước nghiêm trọng.

Omega trong chu kỳ nhiệt thường chọn cách ở nhà và hạn chế ra ngoài vì họ rất dễ bị quấy rối.Có những căn phòng trú ẩn trong các tòa nhà công cộng dành riêng cho Omega có chu kỳ nhiệt xuất hiện đột ngột khi họ đang ở bên ngoài.

7. Biện pháp tránh thai

Altrenogest, C21H26O2, progestogen đều có tác dụng tránh thai. Có dạng viên nén hoặc dạng nước. Tác dụng phụ: tăng cân, trầm cảm, rụng tóc, đau đầu, buồn nôn, đau ngực.Tiêm globulin miễn dịch A hoặc G (IgA hoặc IgG) vào người gieo giống. Không có tác dụng phụ nào cho cả hai người.

8.Một vài thông tin về xã hội

Hôn nhân giữa Alpha và Omega, Beta nam và Beta nữ luôn luôn hợp pháp.Trong Thế chiến I và Thế chiến II, rất nhiều Alpha đã tham gia vào cuộc chiến và chết, do đó cơ cấu dân số mất cân bằng nghiêm trọng.Omega từ xưa luôn bị khinh thường và bị coi là thứ dân, chỉ được xem như công cụ sinh sản (hiểu nôm na như kiểu trọng nam khinh nữ, kẻ yếu luôn bị ăn hiếp).Omega được quyền đi bầu và bỏ phiếu kể từ năm 1952.Hôn nhân giữa Alpha và Beta nữ, giữa hai Alpha nữ, Alpha nữ và Beta nam, Alpha nam và Beta nữ được hợp pháp hóa năm 1975.Omega giành được quyền tự do năm 1983. Trước đó Omega phải có một Alpha làm giám hộ, có thể là bố mẹ, bạn đời, con cái, nếu không có người giám hộ họ sẽ bị bắt và đưa vào một nơi giống như tu viện, bất kể tuổi tác của họ.Từ năm 1993, Omega và bạn đời được cấp 3 tuần nghỉ phép không lương trong chu kỳ nhiệt.Hôn nhân giữa hai Alpha nam, hai Beta nam và hai Beta nữ được hợp pháp hóa năm 2010 (hôn nhân đồng tính).Càng ngày xã hội càng quan tâm nhiều hơn đến những vấn đề của Omega. Các vấn đề mà Omega thường gặp là: bị quấy rối trong chu kỳ nhiệt bởi một Alpha trong khi họ không muốn, bị ngược đãi / bạo hành, vấn đề nghỉ phép trong quá trình nhiệt / thai sản, Omega đơn thân (nuôi con một mình hoặc muốn sống độc thân).Omega Freedom Movement (OFM) là “Phong trào tự do Omega” với mục tiêu giúp các Omega sống độc lập và tự do mà không lo sợ về bạo lực hay bị phán xét.Nội dung bản tuyên ngôn OFM:

+ Omega, Beta hay Alpha đều có quyền ngang nhau trong việc đưa ra quyết định về tài chính, nghề nghiệp hay hôn nhân.

+ Không bao giờ được bào chữa cho những hành động bạo lực và tình dục đối với một Omega vì pheromones.

+ Mỗi người đều bình đẳng và có quyền sống độc thân mà không có bạn đời, không Omega nào bị ép phải sinh sản khi họ không muốn.

+ Tình dục hoặc kết đôi chỉ được thực hiện khi có sự đồng thuận từ hai phía.

+ Việc giao hợp trong chu kỳ nhiệt hay rut cần phải được bàn bạc và thảo luận trước.

+ Không ai được quyền sử dụng bạo lực, lăng mạ hoặc hành hạ về mặt thể chất cũng như tinh thần bạn đời của mình.

+ Mỗi năm Omega và bạn đời của mình được nghỉ phép 3 tuần có lương trong chu kỳ nhiệt.

+ Mỗi cá nhân khi mang thai được cấp 6 tháng nghỉ phép có lương.

+ Mọi phụ nữ và Omega đều có quyền sử dụng biện pháp ngừa thai.

+ Mọi phụ nữ và Omega đều có quyền cảm thấy tự do và an toàn khi sử dụng biện pháp ngừa thai.

+ Thai phụ có quyền đưa ra quyết định phá thai trong tam cá nguyệt đầu tiên.

+ Thai phụ có quyền cảm thấy tự do và an toàn khi đưa ra quyết định phá thai trong tam cá nguyệt đầu tiên.

Xem thêm: Cấu Thành Tội Phạm Mạng Là Gì ? Tội Phạm Mạng Sẽ Ngày Càng Nguy Hiểm

+ Mọi Omega đều được bảo vệ và cảm thấy an toàn khi đưa ra quyết định sống độc lập.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Hỏi Đáp

 

[rule_{ruleNumber}]

Bạn thấy bài viết Alpha Beta Omega Là Gì – Bạn Thuộc Giới Tính Nào Trong Abo (Omegaverse) có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Alpha Beta Omega Là Gì – Bạn Thuộc Giới Tính Nào Trong Abo (Omegaverse) bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Danh sách từ khóa người dùng tìm kiếm:

omega nữ là gì
alpha trội là gì
giới tính omega
omegaverse là gì
bạn là ai trong abo
bạn là gì trong omegaverse (abo) đầy đủ hơn
alpha nữ là gì
cách để biết mình là alpha beta hay omega
bạn la alpha hay omega
alpha nữ

Nguồn: ĐH KD & CN Hà Nội
Chuyên mục: Kiến thức chung

#Alpha #Beta #Omega #Là #Gì #Bạn #Thuộc #Giới #Tính #Nào #Trong #Abo #Omegaverse

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button