Giáo Dục

Bài 2 trang 117 SGK Ngữ văn 9 tập 1 (Lý thuyết)

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bài 2 trang 117 SGK Ngữ văn 9 tập 1 (Lý thuyết) phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Giáo dục

Hướng dẫn trả lời chi tiết Giải bài 2 trang 117 SGK Ngữ Văn lớp 9 Tập 1 Trả lời câu hỏi Tìm hiểu yếu tố miêu tả nội tâm trong văn bản tự sự, soạn bài Miêu tả nội tâm trong văn bản tự sự ngắn gọn nhất giúp các em ôn tập thật tốt kiến ​​thức trước khi đến lớp.

Chủ đề

Đọc đoạn văn sau và nhận xét cách miêu tả nội tâm nhân vật của tác giả.

Bạn đang xem: Bài 2 trang 117 SGK Ngữ Văn 9 tập 1 (Lý thuyết)

Khuôn mặt già nua chợt co rúm lại. Những nếp nhăn chụm vào nhau, buộc nước mắt tuôn rơi. Đầu anh ấy nghiêng sang một bên và miệng anh ấy nhỏ như một đứa trẻ.

(Nam Cao, Lão Hạc)

Trả lời bài 2 trang 117 SGK Ngữ văn 9 tập 1

Câu trả lời tham khảo

Bài thuyết trình 1

Tác giả miêu tả nội tâm nhân vật bằng cách miêu tả hành động, cử chỉ của nhân vật. Qua cách miêu tả đó, ta thấy được sự đau đớn, dằn vặt của lão Hạc khi phải bán cậu Vàng.

Bài thuyết trình 2

– Tả khuôn mặt: co rúm, nhăn nheo ép buộc nước mắt chảy ra, ngửa đầu, mím miệng, chực trào nước mắt.

– Cảm thấy vô cùng đau xót khi phải bán cậu Vàng ==> Lão Hạc rất ân hận, day dứt.

Bài thuyết trình 3

Tác giả miêu tả nội tâm nhân vật gián tiếp qua nét mặt, cử chỉ. Những từ nhăn nheo, nhăn nheo, rưng rưng, ​​cụ già ngửa đầu, cụp miệng và rưng rưng đều diễn tả trạng thái đau đớn của tâm hồn.

Ghi nhớ

Miêu tả nội tâm trong văn bản tự sự là sự trình bày những suy nghĩ, tình cảm và tâm trạng bất ổn của nhân vật. Đó là một biện pháp quan trọng để xây dựng tính cách, làm cho nhân vật sinh động.

– Người ta có thể miêu tả nội tâm trực tiếp bằng cách bộc lộ ý nghĩa, tình cảm, cảm xúc của nhân vật, cũng có thể miêu tả nội tâm gián tiếp bằng cách tả cảnh, nét mặt, cử chỉ, trang phục, … của nhân vật.

————–

Đây là câu trả lời cho câu hỏi bài 2 trang 117 SGK Ngữ văn 9 tập 1 Do trường THPT Chuyên Sóc Trăng tổng hợp và biên soạn cho các em tham khảo Soạn bài Tả nội tâm trong văn tự sự. trong chương trình viết 9 được tốt hơn trước khi đến lớp.

Trả lời câu hỏi bài 2 trang 117 SGK Ngữ Văn lớp 9 tập 1, hướng dẫn soạn bài Tả nội tâm trong văn bản tự sự

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Thể loại: Giáo dục


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Bài 2 trang 117 SGK Ngữ văn 9 tập 1 (Lý thuyết)

Video về Bài 2 trang 117 SGK Ngữ văn 9 tập 1 (Lý thuyết)

Wiki về Bài 2 trang 117 SGK Ngữ văn 9 tập 1 (Lý thuyết)

Bài 2 trang 117 SGK Ngữ văn 9 tập 1 (Lý thuyết)

#Bài #trang #SGK #Ngữ #văn #tập #Lý #thuyết

[rule_3_plain]

#Bài #trang #SGK #Ngữ #văn #tập #Lý #thuyết

[rule_1_plain]

#Bài #trang #SGK #Ngữ #văn #tập #Lý #thuyết

[rule_2_plain]

#Bài #trang #SGK #Ngữ #văn #tập #Lý #thuyết

[rule_2_plain]

#Bài #trang #SGK #Ngữ #văn #tập #Lý #thuyết

[rule_3_plain]

#Bài #trang #SGK #Ngữ #văn #tập #Lý #thuyết

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Bài 2 trang 117 SGK Ngữ văn 9 tập 1 (Lý thuyết) có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Bài 2 trang 117 SGK Ngữ văn 9 tập 1 (Lý thuyết) bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Bài #trang #SGK #Ngữ #văn #tập #Lý #thuyết

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button