Giáo Dục

Bài 5 trang 95 SGK Ngữ văn 11 tập 2

Bạn đang xem: Bài 5 trang 95 SGK Ngữ văn 11 tập 2 tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Trường ĐH KD & CN Hà Nội hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 5 trang 95 SGK Ngữ văn 11 tập 2, phần soạn bài Ba cống hiến vĩ đại của Các Mác chi tiết nhất cho các bạn tham khảo.

Đề tài:

Bạn hiểu ý kiến ​​như thế nào: […] Bạn có thể có nhiều kẻ thù, nhưng bạn có thể không có kẻ thù của riêng mình”?

Bạn đang xem: Bài 5 trang 95 SGK Ngữ Văn 11 tập 2

Trả lời bài 5 trang 95 SGK Ngữ Văn 11 tập 2

Để chuẩn bị bài Ba cống hiến vĩ đại của Các Mác, trường ĐH KD & CN Hà Nội tốt nhất tổng hợp nhiều cách khác nhau trả lời nội dung câu hỏi Bài 5 trang 95 SGK Ngữ Văn lớp 11 Tập 2 như sau:

Cách trả lời 1

Ý kiến: “[…] Bạn có thể có nhiều kẻ thù, nhưng chưa chắc đã có một kẻ thù”, bởi vì:

Mục tiêu phê phán và đấu tranh suốt đời của C.Mác là chủ nghĩa tư bản, hệ tư tưởng và học thuyết phản động, chủ nghĩa duy tâm, bất công xã hội chứ không phải một cá nhân cụ thể.

– Những đóng góp của Mác mang lại lợi ích cho toàn nhân loại.

→ Lời khẳng định của Ăng-ghen như một lời cầu nguyện cho Mác.

Cách trả lời 2

Marx có thể chống lại: xã hội tư sản và các thể chế nhà nước mà nó tạo ra.

→ Đấu tranh chống cường quyền, bạo ngược, bất công.

– Mác bảo vệ: Mác “đã tham gia vào sự nghiệp giải phóng giai cấp vô sản hiện đại, mà Người là người đầu tiên đem lại cho giai cấp này ý thức tự giải phóng.

→ Mác bênh vực người nghèo và người lao động, đem lại cho họ niềm tin và hạnh phúc.

– Những đóng góp của ông là tài sản chung của toàn nhân loại, những đóng góp này có giá trị hành động, góp phần mở đường cho nhân loại tiến lên.

Cách trả lời 3

– Trong cuộc đời và sự nghiệp của mình, Các Mác đã “tham gia đánh đổ xã ​​hội tư sản và các thể chế nhà nước do nó xây dựng”, hay nói cách khác, Các Mác đã đấu tranh chống bất công, chống cường quyền, bạo ngược.

Cùng với cuộc đấu tranh đó, C.Mác đã “tham gia vào sự nghiệp giải phóng giai cấp vô sản hiện đại, mà Người là người đầu tiên làm cho giai cấp đó ý thức được địa vị và những yêu cầu của mình, ý thức được những điều kiện để tự giải phóng”. Nói cách khác, Mác bênh vực công nhân và người nghèo, Mác đã đem lại cho họ niềm tin vào hạnh phúc trong một thế giới mới, một thế giới mà người lao động thực sự là người làm chủ xã hội.

– Những cống hiến của Các Mác đương nhiên là tài sản chung của nhân loại. Những đóng góp đó không chỉ có giá trị lý luận mà còn có giá trị hành động, góp phần mở đường cho nhân loại tiến lên.

=> Vì hoạt động của Các Mác không nhằm phục vụ lợi ích của cá nhân mà vì lợi ích của toàn dân, nên “ông có thể có nhiều kẻ thù, nhưng có thể không có một kẻ thù riêng nào”.

Bài 5 trang 95 SGK Ngữ văn 11 tập 2 được hướng dẫn trả lời và trình bày theo nhiều cách khác nhau. Hãy vận dụng kết hợp với hiểu biết của bản thân để có những phương án trình bày tối ưu nhất, dễ hiểu nhất khi soạn bài Ba cống hiến vĩ đại của Các Mác trong khi làm bài văn 11 trước khi đến lớp.

Trả lời câu hỏi bài 5 trang 95 SGK Ngữ văn lớp 11 tập 2, hướng dẫn soạn bài Ba cống hiến vĩ đại của Các Mác

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn) Tags: ngữ văn lớp 11 , ngữ văn lớp 11 , ngữ văn lớp 11 tập 2

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Bài 5 trang 95 SGK Ngữ văn 11 tập 2

#Bài #trang #SGK #Ngữ #văn #tập

Video Bài 5 trang 95 SGK Ngữ văn 11 tập 2

Hình Ảnh Bài 5 trang 95 SGK Ngữ văn 11 tập 2

#Bài #trang #SGK #Ngữ #văn #tập

Tin tức Bài 5 trang 95 SGK Ngữ văn 11 tập 2

#Bài #trang #SGK #Ngữ #văn #tập

Review Bài 5 trang 95 SGK Ngữ văn 11 tập 2

#Bài #trang #SGK #Ngữ #văn #tập

Tham khảo Bài 5 trang 95 SGK Ngữ văn 11 tập 2

#Bài #trang #SGK #Ngữ #văn #tập

Mới nhất Bài 5 trang 95 SGK Ngữ văn 11 tập 2

#Bài #trang #SGK #Ngữ #văn #tập

Hướng dẫn Bài 5 trang 95 SGK Ngữ văn 11 tập 2

#Bài #trang #SGK #Ngữ #văn #tập

Tổng Hợp Bài 5 trang 95 SGK Ngữ văn 11 tập 2

Wiki về Bài 5 trang 95 SGK Ngữ văn 11 tập 2

Bạn thấy bài viết Bài 5 trang 95 SGK Ngữ văn 11 tập 2 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Bài 5 trang 95 SGK Ngữ văn 11 tập 2 bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Bài #trang #SGK #Ngữ #văn #tập

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button