Giáo Dục

Bài học kinh nghiệm của nhân vật Robin trong Robinson ở đảo hoang

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bài học kinh nghiệm của nhân vật Robin trong Robinson ở đảo hoang

phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Giáo dục

Bài học kinh nghiệm của nhân vật Robin trong Robinson ở đảo hoang – Trước khi bắt đầu làm bài, các em hãy tham khảo những bài học kinh nghiệm của nhân vật Rô-bin-xơn trong truyện Robinson trên đảo hoang mà trường THPT Chuyên Sóc Trăng đã sưu tầm và tổng hợp dưới đây để có thêm nhiều gợi ý hay. cho bài viết của tôi!

Chủ đề

Đề cập đến những bài học rút ra từ nhân vật Robinson trong Robinson trên đảo hoang

Bạn đang xem: Bài học kinh nghiệm của nhân vật Robinson trong Robinson trên đảo hoang

Những mô hình tốt nhất Nêu bài học kinh nghiệm của nhân vật Robinson

Bài văn mẫu 1

Qua những chi tiết của bức chân dung tự họa, chúng ta cũng thấy được phần nào cuộc sống vô cùng khó khăn của Robinson trên hoang đảo. Anh thiếu thốn trầm trọng (thay trang phục, từ trang bị vải sang trang phục, trang thiết bị bằng da) để đối mặt với sự khắc nghiệt của thời tiết (mưa nắng thất thường) những trang bị mà Robin đeo trên người chứng tỏ cuộc sống của Robinson trên đảo hoang rất vất vả. , anh phải làm việc, chăn nuôi, săn bắn, và bảo vệ bản thân, không chỉ vậy, còn phải tự vẽ chân dung và giọng nói. Câu chuyện của Robinson còn thể hiện một tinh thần lạc quan bất chấp mọi khó khăn gian khổ.

Vẽ chân dung của mình, Robinson chưa một lần phàn nàn về sự nghèo khó và khốn khó. Ngược lại, cách anh kể và miêu tả hài hước về bức chân dung của mình đã thể hiện rõ tinh thần lạc quan của Robinson. Sự hài hước, lạc quan được thể hiện rõ nhất ở phần đầu “Em cứ cười tưởng tượng đi” “các bạn cứ tưởng tượng xem mình trông như thế nào” và trong đoạn miêu tả bộ ria mép, anh hài hước so sánh bộ ria mép như mắc áo, lạc lõng giữa sa mạc. đảo, sống tách biệt với con người và gặp nhiều khó khăn nhưng Robinson vẫn không bỏ cuộc. Anh biết mình vượt qua mọi khó khăn, luôn vượt lên trên mọi hoàn cảnh để cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn. Có thể nói, bức chân dung và lời tự sự của Robinson đã giúp chúng ta rút ra những bài học về nghị lực vượt khó, lạc quan vươn lên trong cuộc sống.

Tham khảo: Phân tích Robinson trên đảo hoang Dipho

Bài văn mẫu 2

Đoạn văn nêu những bài học kinh nghiệm từ nhân vật Painted Robin

Sau khi tìm hiểu văn bản Rô-bin-xơn trên đảo hoang, em đã rút ra cho mình một bài học ý nghĩa và sâu sắc: Không bao giờ chịu khuất phục trước khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Mặc dù thiên nhiên nơi hoang đảo vô cùng khắc nghiệt, nghèo nàn, hoang vắng và thiếu thốn. Nhưng Robin không sợ, không khuất phục, không để thiên nhiên quật ngã mình. Robin kiên cường sống và chiến đấu với thiên nhiên khắc nghiệt, làm việc không mệt mỏi. Anh ta dùng trí tuệ, hai bàn và ý chí của mình để cải tạo, thay đổi thiên nhiên và buộc thiên nhiên phải phục vụ mình. Tất cả những bộ trang phục của anh ấy, mặc dù trông rất kỳ quái, nhưng đều là những thứ anh ấy tạo ra từ những vật liệu tồi tàn trên một hòn đảo hoang. Từ chỗ lạc lõng, yếu ớt giữa hoang đảo, Robinson trở thành vua của hòn đảo. Con cái đối với chúng ta, trong cuộc sống, đôi khi chúng ta sẽ rơi vào những hoàn cảnh vô cùng khó khăn, vất vả và khó khăn. Để vượt qua nó, chúng ta cần có một ý chí, nghị lực và trí tuệ phi thường để cải tạo, thay đổi hoàn cảnh, sống lạc quan trước khó khăn, thử thách. Điều quan trọng là đừng bao giờ chịu thua cuộc sống.

>> xem thêm: Tóm tắt về Robinson trên đảo hoang Dipho

Bài văn mẫu 3

Robinson là tấm gương lạc quan, sáng tạo, say mê công việc với nhiều đức tính tốt.

Trong đoạn trích, Robinson đã sống hơn mười năm trên đảo hoang. Điều khiến tôi kinh ngạc là hơn mười năm, không gặp đồng loại, không nói chuyện với ai ngoài trò chuyện với con chó, Robinson vẫn sống một cuộc sống bình thường, cân bằng. Chỉ cần chinh phục được nỗi cô đơn, lẻ loi đã là một kỳ tích của Robinson. Chắc chắn anh ta phải có một bí quyết sống bền bỉ, một bộ thần kinh thép thì mới có thể đạt được kỳ tích đó. Phương thuốc chữa bách bệnh, bí quyết sống của anh rất đơn giản: làm việc và làm việc. Trong đoạn trích, anh kể rằng trong thời gian đó, mình không hề nhàn rỗi, bằng lòng với những gì mình đang có. Tôi vẫn làm việc không mệt mỏi.

Tôi say mê với công việc, không còn suy nghĩ vẩn vơ. Vì vậy, công việc không chỉ mang lại cho Robinson những sản phẩm đảm bảo tính mạng cho anh. Nó còn tạo niềm vui, sự phấn khởi, nuôi dưỡng hy vọng về ngày gặp lại đồng loại, trở về với bạn bè, gia đình, xã hội.

Robinson ngày càng trở nên thành thạo trong nhiều công việc chân tay. Sự kiên trì, khéo léo, thông minh, sáng tạo của bạn khiến tôi luôn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, cuối cùng, tôi chỉ có thể khâm phục. Anh cho biết, trước đây, anh không biết nặn nhưng cuộc sống buộc anh phải tạo ra những vật dụng để đựng đồ ăn thức uống. Anh ấy đã thực hành nhào nặn và cuối cùng, anh ấy đã nhào nặn nó rất tốt. Ngoài những chiếc đĩa, lọ thông thường, anh còn nặn cả một chiếc tẩu để hút. Phải nói rằng đó là một sự sáng tạo đặc biệt, mặc dù nó thua xa tẩu thuốc bán ngoài đường. Anh ấy tự hào rằng tôi rất thích tẩu thuốc, tôi đã có điếu và bây giờ tôi có tẩu để hút. Cũng trong hoàn cảnh đó, anh là một thợ đan giỏi. Với một thứ, anh đã có thể đan giỏ, bạn gái và nhiều thứ khác. Anh cũng trở thành một người thuần dưỡng dê và kiên trì nhân số dê từ hai con lên hơn bốn mươi ba con. Anh tự mày mò tập vắt sữa, làm pho mát … Với đôi bàn tay khéo léo và đầu óc thông minh, Robinson đã làm nên cuộc sống từ thiếu thốn đến no đủ. Anh đã sống và biết cách để cuộc sống đó ngày càng đàng hoàng và hạnh phúc. Anh có đủ lương thực, thực phẩm, hoa quả cho những bữa ăn không thua gì những khách sạn bình thường ở các thành phố lớn. Kết quả việc làm của Robinson khiến tôi liên tưởng đến điều kỳ diệu của một nhân vật trong truyện cổ tích Việt Nam: Mai An Tiêm. Bị đày ra đảo hoang, An Tiêm bằng bàn tay sáng tạo và cần cù của mình cũng đã tạo dựng được cuộc sống no đủ, đồng thời phát hiện ra một giống dưa quý. Đó là hai con người, ở hai chân trời khác nhau, nhưng đều là thần tượng của tôi, là người đã cổ vũ tôi trong những lúc khó khăn.

Robinson cũng là một người hài hước. Tôi thích thú, thậm chí cười phá lên khi đọc đoạn bạn tả bộ quần áo kỳ lạ của “vua chúa đảo”, bộ quần áo mà ngay cả chú chó cũng phải ngạc nhiên, nghi ngờ. Đó là thành quả của tài năng và sự lao động bền bỉ của anh bấy lâu nay. Vì vậy, tôi vừa thích thú vừa khâm phục các bạn khi nghĩ về những bộ quần áo đó. Chi tiết hài hước nhất có lẽ là bộ ria mép kiểu Thổ Nhĩ Kỳ của anh. Nó vừa dài vừa rậm, càng làm tăng thêm nét kỳ dị trên khuôn mặt anh ta.

Robinson là một nhân vật văn học, nhưng tôi cảm thấy như tôi đã gặp bạn ở đâu đó trong đời. Bởi đức tính lạc quan, thông minh, sáng tạo, cần cù, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để tạo dựng cuộc sống đàng hoàng, có ích, là đức tính cần thiết cho mọi người ngay cả khi đang sống trên hoang đảo và giữa đồng loại. Tôi yêu nhân vật này hơn nữa.

———–

Với các hướng dẫn đã nêu Bài học rút ra từ nhân vật Robinson trong Robinson trên đảo hoang Trên trang Đọc hiểu tài liệu này, hi vọng các bạn đã nắm được cách làm dạng bài này. Ngoài ra, rất nhiều bài văn mẫu lớp 9 hay nhất cũng được chúng tôi chọn lọc và cập nhật thường xuyên để phục vụ cho việc học tập của các em học sinh. Chúc các bạn luôn học tốt và đạt kết quả cao!

Bài học kinh nghiệm của nhân vật Robinson trong tác phẩm Robinson ở đảo hoang của Dipho là tấm gương lạc quan, sáng tạo, say mê công việc với nhiều phẩm chất tốt đẹp.

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Thể loại: Giáo dục


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Bài học kinh nghiệm của nhân vật Robin trong Robinson ở đảo hoang

Video về Bài học kinh nghiệm của nhân vật Robin trong Robinson ở đảo hoang

Wiki về Bài học kinh nghiệm của nhân vật Robin trong Robinson ở đảo hoang

Bài học kinh nghiệm của nhân vật Robin trong Robinson ở đảo hoang

#Bài #học #kinh #nghiệm #của #nhân #vật #Robin #trong #Robinson #ở #đảo #hoang

[rule_3_plain]

#Bài #học #kinh #nghiệm #của #nhân #vật #Robin #trong #Robinson #ở #đảo #hoang

[rule_1_plain]

#Bài #học #kinh #nghiệm #của #nhân #vật #Robin #trong #Robinson #ở #đảo #hoang

[rule_2_plain]

#Bài #học #kinh #nghiệm #của #nhân #vật #Robin #trong #Robinson #ở #đảo #hoang

[rule_2_plain]

#Bài #học #kinh #nghiệm #của #nhân #vật #Robin #trong #Robinson #ở #đảo #hoang

[rule_3_plain]

#Bài #học #kinh #nghiệm #của #nhân #vật #Robin #trong #Robinson #ở #đảo #hoang

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Bài học kinh nghiệm của nhân vật Robin trong Robinson ở đảo hoang

có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Bài học kinh nghiệm của nhân vật Robin trong Robinson ở đảo hoang

bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Bài #học #kinh #nghiệm #của #nhân #vật #Robin #trong #Robinson #ở #đảo #hoang

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button