Văn Học Lớp 9

Bài văn Kể lại một truyện cổ tích bằng lời văn của em (4 MẪU) hay nhất

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bài văn Kể lại một truyện cổ tích bằng lời văn của em (4 MẪU) hay nhất phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY khác tại đây => Văn Mẫu

Chủ đề: Kể một câu chuyện cổ tích bằng lời của riêng bạn

Sắp có truyện mới với thân phận của vợ

Kể một câu chuyện cổ tích bằng lời của riêng bạn

I. Kể lại truyện cổ tích Cây tre trăm đốt bằng lời văn của em

Khi tôi nghĩ đến những câu chuyện cổ tích, tôi nghĩ ngay đến đạo phật, những vị tiên, những vị thần luôn giúp đỡ những người tốt trong lúc nguy cấp hay hoạn nạn. Một trong những truyện cổ tích tôi đã đọc nhiều lần và nhớ từng chi tiết là truyện Cây tre trăm đốt.

Truyện Cây tre trăm đốt kể về một ông lão giàu có và một người nông dân nghèo. Thằng nhà giàu tuy có tiền nhưng lại rất keo kiệt, chỉ biết ăn của người, thằng bần hàn phải cày ruộng cho nó mà nó không thèm trả nên mới nghĩ ra cách để dỗ con. để làm việc chăm chỉ trong ba năm. sẽ sinh cho cô một cô con gái. Người nông dân lương thiện tin ngay, chăm chỉ làm việc từ vụ lúa mùa đến vụ lúa chiêm, kiếm cho ông lão giàu có rất nhiều gạo.

Đã ba năm trôi qua, ông lão giàu có không muốn gả con gái cho người nông dân nên đã lừa ông chặt một cây tre đủ 100 đốt để làm đũa cho cả làng ăn. Người nông dân khờ khạo tưởng cây tre trăm đốt là có thật nên vào rừng chặt nhưng không có cây tre 100 đốt, may là người lương thiện sống tốt nên được mọi người yêu mến. bởi Chúa, có một ông già đã dạy anh ta đọc câu này. câu thần chú “khắc nhập, khắc xuất”. Từ 100 thanh tre có thể tạo thành một cây tre cao và thẳng, người nông dân đã chế tạo thành công một cây tre đủ 100 … (Còn tiếp)

>> Xem chi tiết bài văn mẫu Kể ​​lại truyện cổ tích Cây tre trăm đốt bằng lời văn của em tại đây.

II. Kể lại truyện cổ tích Tấm Cám bằng lời văn của em

Truyện cổ tích Tấm Cám chắc hẳn ai cũng đã từng đọc hoặc nghe ít nhất một lần. Truyện mang nhiều yếu tố hoang đường, không có thật nhưng để lại cho chúng ta nhiều bài học kinh nghiệm nên vẫn được lưu truyền cho đến ngày nay.

Tấm và Cám là chị em nhưng khác cha khác mẹ. Mẹ Cám chỉ biết quan tâm, lo lắng, nuông chiều con gái, ngược lại bà luôn dằn vặt, ra lệnh, mắng mỏ Tâm, bắt cô phải làm hết mọi việc trong nhà. Cả buổi chiều, Tâm lội bùn bắt được một thúng đầy tôm nhưng Cám đã cướp được, chỉ để lại một con cá bống nhỏ. Đó là con cá bống mà cô bé bán dâm bụt cho Tâm, Tâm đem cá về nuôi trong giếng và cho cá ăn hàng ngày.

Một hôm, Cám và mẹ lừa nàng làm thịt cá bống rồi ném tro vào bếp. Nhờ trời phật, Tâm tìm được đống tro cốt cá trong bếp rồi cho vào 4 cái lọ chôn dưới chân giường. Một hôm, nhà vua mở hội, mọi người chuẩn bị đi trẩy hội, Tâm cũng muốn đi nhưng bị mẹ kế bắt ở nhà. Khi đó, bụt xuất hiện trở lại, khiến đàn chim sẻ gom thóc, gạo thành hai đống khác nhau, đồng thời biến đống xương cá thành áo lụa, giày thêu, ngựa đẹp, yên ngựa … (Còn tiếp)

>> Xem chi tiết bài văn mẫu Kể ​​lại truyện cổ tích Tấm Cám bằng lời văn của em tại đây.

III. Kể lại truyện cổ tích Sọ Dừa bằng lời văn của em

Ngày xửa ngày xưa có một cặp vợ chồng già vừa nghèo vừa không con, nhưng chỉ uống nước sọ dừa, họ đã có thai và sinh ra một đứa con trai tròn như trái dừa, không tay không chân. vẫn nói được, anh đặt tên là So Dua.

Dù không có tứ chi nhưng Sọ Dừa rất thông minh và ngoan ngoãn. Trong lúc chăn bò cho phú ông, khi không có ai, So Dua trở lại hình người và trở thành một chàng thanh niên khôi ngô tuấn tú, vừa chăn bò vừa thổi sáo rất hay. Nhà phú ông có ba cô con gái, chỉ có cô út yêu và đối xử tử tế với Sọ Dừa, hai cô gái còn lại vì hình dáng Sọ Dừa lạ lùng nên thường bị từ chối.

Do một lần nhìn trộm, cô út biết Sọ Dừa là một anh chàng đẹp trai, hình dáng kỳ lạ đó chỉ là vật thử nên đem lòng yêu mến. Cuối mùa, Sở Dừa xin cưới con gái nhà giàu, mặc dù nhà giàu đòi quà rất khó, Sơ Dừa đem đủ thứ và gả cho em út. Vợ chồng So Dừa sống rất êm ấm hạnh phúc, cho đến khi So Dua thi đậu phải đi sứ. Nhân dịp Sở Dừa đi sứ, hai cô em gái của dì út đã hại chết em ruột của mình để thay mình là bà Trang … (Còn tiếp)

>> Xem chi tiết bài văn mẫu Kể ​​lại truyện cổ tích Sọ Dừa bằng lời văn của em tại đây.

IV. Kể lại truyện cổ tích Sự tích Hồ Ba Bể

Chuyện kể rằng, xưa kia, ở một làng nọ thuộc xã Nam Mẫu, tỉnh Bắc Cạn, hàng năm đều tổ chức lễ cúng Phật để cầu bình an, cứu giúp người hoạn nạn. Họ luôn nói về việc làm điều tốt và làm điều tốt trong cuộc sống.

Mọi người chuẩn bị đầy đủ, ăn mặc chỉnh tề, chỉnh tề để đi lễ. Bất ngờ xuất hiện một bà lão ăn mặc rách rưới, người bốc ra mùi hôi khó chịu. Đi đến đâu anh cũng chìa ra một chiếc bát nhỏ và nói nhỏ: “Xin hãy cứu tôi, xin hãy thương xót tôi”. Nhưng không ai giúp đỡ, họ xa lánh và xua đuổi khiến anh rất buồn. Trời đã gần chiều nhưng anh vẫn lẻ loi dọc đường. May mà có hai bà góa con côi đi lễ thương tình giúp đỡ, mời ông về nhà nghỉ đêm kẻo trời tối, đi giữa đường nguy hiểm. Mẹ goá nhường chiếc giường nhỏ cho ông lão ngủ, ông rất cảm động, nhìn mẹ con bà góa bằng ánh mắt dịu dàng, rồi ân cần nói: “Chúng tôi tuy nghèo nhưng rất nhân hậu. Ông trời sẽ phù hộ cho hai người.” người ta ”, rồi nằm xuống ngủ.

Trong đêm, mẹ con bà góa thấy nơi bà lão nằm là một con rồng to, sáng, tuy sợ hãi nhưng không dám kêu la nên phó mặc cho số phận. Sáng hôm sau, mọi việc vẫn yên bình, bà lão khuyên bà góa và con gái: “Vùng này sắp có lũ lớn, bà lấy gói tro này rắc xung quanh nhà cho an toàn”. Sau đó, ông cho thêm hai cục trấu, nhưng khi nước lên, ông bỏ trấu xuống và tìm cách giúp đỡ mọi người … (Còn tiếp)

>> Xem chi tiết bài văn mẫu Kể ​​lại truyện cổ tích Sự tích Hồ Ba Bể tại đây.

—————KẾT THÚC————–

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-lai-mot-truyen-co-tich-bang-loi-van-cua-em-65608n.aspx
Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những bài văn mẫu hay nhất Kể lại một câu chuyện cổ tích bằng lời văn của mình, bên cạnh đó, để mở rộng vốn hiểu biết và rèn luyện kĩ năng kể chuyện, các em có thể tham khảo thêm: Kể một huyền thoại bằng lời của riêng bạntưởng tượng và kể câu chuyện về cuộc đời bạn 20 năm sau, Kể câu chuyện về nàng tiên đã ban ba điều ước trong giấc mơ của tôiHãy kể một câu chuyện của bản thân hoặc bạn bè về việc làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Các từ khóa liên quan:

Sắp có truyện mới với thân phận của vợ

Tôi sẽ tạo một cái mới với chiếc xe van 6 của tôi, tôi sẽ có một cái mới với chiếc xe van của tôi,


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Bài văn Kể lại một truyện cổ tích bằng lời văn của em (4 MẪU) hay nhất

Video về Bài văn Kể lại một truyện cổ tích bằng lời văn của em (4 MẪU) hay nhất

Wiki về Bài văn Kể lại một truyện cổ tích bằng lời văn của em (4 MẪU) hay nhất

Bài văn Kể lại một truyện cổ tích bằng lời văn của em (4 MẪU) hay nhất

#Bài #văn #Kể #lại #một #truyện #cổ #tích #bằng #lời #văn #của #MẪU #hay #nhất

[rule_3_plain]

#Bài #văn #Kể #lại #một #truyện #cổ #tích #bằng #lời #văn #của #MẪU #hay #nhất

[rule_1_plain]

#Bài #văn #Kể #lại #một #truyện #cổ #tích #bằng #lời #văn #của #MẪU #hay #nhất

[rule_2_plain]

#Bài #văn #Kể #lại #một #truyện #cổ #tích #bằng #lời #văn #của #MẪU #hay #nhất

[rule_2_plain]

#Bài #văn #Kể #lại #một #truyện #cổ #tích #bằng #lời #văn #của #MẪU #hay #nhất

[rule_3_plain]

#Bài #văn #Kể #lại #một #truyện #cổ #tích #bằng #lời #văn #của #MẪU #hay #nhất

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Bài văn Kể lại một truyện cổ tích bằng lời văn của em (4 MẪU) hay nhất có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Bài văn Kể lại một truyện cổ tích bằng lời văn của em (4 MẪU) hay nhất bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Bài #văn #Kể #lại #một #truyện #cổ #tích #bằng #lời #văn #của #MẪU #hay #nhất

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button