Văn Học Lớp 9

Bài văn mẫu Cảm nghĩ về người anh trai, chị gái của em

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bài văn mẫu Cảm nghĩ về người anh trai, chị gái của em phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY khác tại đây => Văn Mẫu

Anh chị em là những người thân thiết sống trong cùng một gia đình, đó là những người tôi đã lớn lên cùng với những người tôi yêu thương và trân trọng nhất. Viết bài văn nêu cảm nghĩ của em về người anh, người chị.

Chủ đề: Suy nghĩ về anh chị em của tôi

Phần 1: Nêu suy nghĩ của em về anh, chị, em

Phần 2: Bài văn mẫu Suy nghĩ về anh, chị, em

Phân công:

Nơi ấm áp nhất trên trái đất có lẽ là một mái ấm gia đình hạnh phúc. Ở nơi ấy, ta có những người thân yêu, cùng họ chia sẻ niềm vui và xây dựng cuộc sống hạnh phúc. Một trong những người thân mà tôi yêu quý nhất là chị gái tôi, người đã đồng hành cùng tôi suốt thời thơ ấu và cả sau này. Mỗi khi nghĩ đến em, lòng anh luôn dậy lên một niềm vui nhẹ nhàng nhưng sâu lắng.

Em gái tôi năm nay học lớp 9, tức là em vừa tròn mười lăm tuổi trăng tròn thật đẹp. Cô ấy sinh trước tôi hai năm, nhưng rất chín chắn và điềm đạm. Khuôn mặt cô có hình trái xoan với đôi mắt to đen láy thường lấp lánh khi có chuyện vui. Hai chị em cũng có dáng người cao, mảnh mai. Mẹ em nói: “Chị Hai của em có chiều cao lý tưởng, chị phải cố gắng uống nhiều sữa và tập bơi giỏi như chị thì chiều cao mới được nâng lên”. Đúng vậy, chi Hải của tôi là một người bơi giỏi, và tôi cũng rất thích bơi. Có lẽ vì vậy mà tôi thấy bạn luôn cường tráng, khỏe mạnh, cực kỳ dẻo dai. Ngoài ra, chị em cũng là những người không thích nói nhiều, mỗi câu thốt ra chị đều từ tốn suy nghĩ rồi mới nói. Vì vậy, ông bà, bố mẹ thường khen cô, rồi quay sang mắng cô: “Mày là em của chị tao mà ăn nói lung tung như tôm nhảy”. Lúc đó tôi cười to hơn và nghĩ: Chị Hai đúng là chị Hai, chỉ có em mới được như vậy… Và chị tôi cũng cười, nhìn tôi đầy âu yếm. Những lúc khác, tôi không bao giờ tranh giành mà luôn nhường nhịn em trong mọi việc. Vì tôi nghĩ bạn còn trẻ.

Tôi nhớ hai chúng tôi đã có một tuổi thơ êm đềm và hạnh phúc. Không biết từ bao giờ, chị Hai ở bên cạnh tôi như người thân. Cô ấy luôn tốt bụng và luôn che chở, bảo vệ tôi. Tôi nhớ có lần, khi tôi học lớp 1, khi cùng chị và mẹ đi chợ, tôi bị lạc giữa khu chợ đông đúc. Tôi cứ khóc, nhìn xung quanh toàn những gương mặt xa lạ. Mọi người cũng xúm vào hỏi tôi nhưng tôi vẫn ngơ ngác không biết trả lời như thế nào. Đúng vào lúc tôi sợ hãi nhất thì thấy chị Hai chạy đến, gọi vội: “Út ơi, Út ơi!”. Ôi lúc đó tôi hạnh phúc quá, chị Hai như thiên thần chạy đến, giúp tôi thoát khỏi sự bất lực và sợ hãi. Thật lạ là không chỉ tôi khóc, Hải cũng khóc nức nở, nước mắt ướt hết đôi má ửng hồng. Chí Hải chỉ hơn tôi hai tuổi nhưng có dáng người rất chững chạc. Lúc đó, bố mẹ bận nhiều việc, Hải là người chuẩn bị đồ ăn cho tôi, lau mặt, tắm rửa và ru tôi ngủ mỗi trưa hè. Lời ru khờ khạo của cô cứ rót vào tai tôi những câu hát thật dễ thương:

Cái cò, cái vạc, cái cạn
Ba trong số những đứa trẻ mập mạp và không có lông …

Từ khi nào những giấc mơ đẹp đến trong tôi, trong lời ru hồn nhiên của Hải?

Thế đấy, tôi thương chị Hai vì chị thường che chở cho tôi: trời mưa che ô, nắng lên thì đội nón cho chị Út. Anh cũng mang đến cho em rất nhiều niềm vui, có khi anh để dành chiếc bánh sữa mà em biết anh rất thích ăn, đôi khi anh kể cho em nghe những câu chuyện cổ tích thú vị, đôi khi anh dạy em học bài, đôi chút cáu kỉnh khi em lơ đãng, nhưng bạn không bao giờ đánh tôi. Cô nói: “Chỉ có một em trai thôi anh yêu”. Chị Hai là vậy nên em thương chị Hai lắm.

Tôi cũng rất khâm phục chị gái tôi, vì chị rất chăm chỉ học hành và học giỏi, khiến bố mẹ vui lòng. Từ năm lớp 1 đến nay, cô luôn đứng nhất trong 3 học sinh giỏi của lớp. Em gái mình học ngoại ngữ rất tốt, thường tự mày mò tìm hiểu trên mạng, xem phim có phụ đề, mạnh dạn giao tiếp với người nước ngoài để nâng cao trình độ tiếng Anh. Vừa rồi khi đi thi học sinh giỏi văn cấp thành phố, em đã đạt giải ba. Em chỉ noi gương chị mà học tập. Và nếu bạn có bất cứ điều gì để hỏi, sau đó tôi có một gia sư tốt nhất với tôi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cam-nghi-ve-nguoi-anh-trai-chi-gai-cua-em-45260n.aspx
Em mong chị Hai của em luôn thành công trong cuộc sống và trong học tập. Vì sự cần cù, chịu khó và khiêm tốn của bạn, tôi thấy bạn xứng đáng đạt được nhiều thành công hơn. Dù thời gian có trôi qua bao lâu thì tình chị em của chúng ta vẫn sẽ mãi bền chặt. Chị Hai luôn là người chị thân yêu nhất của tôi trong một gia đình đầm ấm, hạnh phúc. Mỗi chúng ta cần trân trọng tình yêu thương trong mái ấm gia đình. Vì đó là nguồn hạnh phúc sâu xa nhất của con người.

Các từ khóa liên quan:

Tôi nhớ anh trai của em trai tôi

Nghĩ về anh trai, em gái của tôi,


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Bài văn mẫu Cảm nghĩ về người anh trai, chị gái của em

Video về Bài văn mẫu Cảm nghĩ về người anh trai, chị gái của em

Wiki về Bài văn mẫu Cảm nghĩ về người anh trai, chị gái của em

Bài văn mẫu Cảm nghĩ về người anh trai, chị gái của em

#Bài #văn #mẫu #Cảm #nghĩ #về #người #anh #trai #chị #gái #của

[rule_3_plain]

#Bài #văn #mẫu #Cảm #nghĩ #về #người #anh #trai #chị #gái #của

[rule_1_plain]

#Bài #văn #mẫu #Cảm #nghĩ #về #người #anh #trai #chị #gái #của

[rule_2_plain]

#Bài #văn #mẫu #Cảm #nghĩ #về #người #anh #trai #chị #gái #của

[rule_2_plain]

#Bài #văn #mẫu #Cảm #nghĩ #về #người #anh #trai #chị #gái #của

[rule_3_plain]

#Bài #văn #mẫu #Cảm #nghĩ #về #người #anh #trai #chị #gái #của

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Bài văn mẫu Cảm nghĩ về người anh trai, chị gái của em có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Bài văn mẫu Cảm nghĩ về người anh trai, chị gái của em bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Bài #văn #mẫu #Cảm #nghĩ #về #người #anh #trai #chị #gái #của

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button