Văn Học Lớp 9

Bài văn mẫu Nêu cảm nhận của em về hình tượng Lor-ca trong bài thơ Tiế

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bài văn mẫu Nêu cảm nhận của em về hình tượng Lor-ca trong bài thơ Tiế phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY khác tại đây => Văn Mẫu

Một bài luận mẫu bày tỏ cảm xúc của tôi về hình ảnh của Lorca trong bài thơ Tiếng nói của Lorca đã được tổng hợp và biên soạn và biên soạn bởi TaIMIENPH.VN để giúp học sinh hiểu cách viết và cảm nhận bài thơ guitar của Lorca. Câu chuyện đồng thời có những hình ảnh thực tế nhất của nhân vật Lorca, hiệp sĩ đơn độc dành cuộc đời để chiến đấu vì tự do nhưng cuối cùng phải chịu một kết thúc bi thảm.

Chủ đề: Nêu tình cảm của bạn về hình ảnh của Lor-Ca trong guitar của bài thơ Lor-Ca

Bài luận mẫu bày tỏ cảm xúc của bạn về hình ảnh của Lorca trong guitar của bài thơ Lorca

Phân công:

Lời khuyên Làm thế nào để cảm thấy một tác phẩm tốt của thơ ca, văn xuôi, nhận được điểm cao

Nếu chúng ta từng học về phong cách thơ mộng chính trị của Hữu thông qua Việt Bắc, chúng tôi cũng tìm hiểu về phong cách thơ Lyric chính trị của Che Lan Viên thông qua “hát một con tàu xinh đẹp của Nguyễn Khoa Diễm qua đất nước”. . Thanh Thảo có một phong cách thơ mộng khác nhau, đó là một phong cách lịch sử biểu tượng, siêu thực, định hướng phương Tây, được phản ánh trong cây guitar của bài thơ Lorca với hình ảnh của một nghệ sĩ. Nghệ sĩ anh hùng Federico García Lorca, tài năng nhưng không may mắn.

Thành Thảo sinh năm 1946, tên khai sinh là Hồ Thành Công, sinh ra ở huyện Mờ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, tốt nghiệp Khoa Văn học Đại học Hà Nội, vì vậy ông có một nền tảng về kiến ​​thức rất dày. Và nhà thơ đã tham gia vào cuộc kháng chiến chống lại nước Mỹ để cứu đất nước. Trước năm 1975, Thanh Thảo thuộc cấp bậc các nhà thơ trẻ tuổi, người lớn lên trong cuộc chiến tranh kháng chiến, đã xuất hiện trong những năm cuối cùng của cuộc chiến chống lại Mỹ khi đất nước sắp ra khỏi sự độc lập, thể hiện giọng nói sôi động và trẻ trung sống động và trẻ trung. Thế hệ trẻ tự nguyện chiếm cánh tay để chiến đấu cho độc lập quốc gia. Thanh Thảo để lại một số lượng rất lớn các tác phẩm: những người đi biển (bài thơ dài), dấu chân trong đồng cỏ (thơ), Quảng trường Rurui (Thơ), … Nội dung của thơ Ngài là tiếng nói của anh ta . Trong số một trí thức chu đáo, người suy nghĩ về các vấn đề của xã hội và nghệ thuật hiện đại, ông từ chối các hình thức thơ mộng dễ dàng và luôn đi đầu trong việc cải tổ thơ Việt Nam, bởi vì ông tin rằng truyền thống về mô hình thơ sinh không thể chứa tất cả nội dung của thơ của mình.

Guitar của Lorca được bao gồm trong bộ sưu tập những bài thơ Square Rubic được xuất bản vào năm 1985, đây là một bộ sưu tập những bài thơ đánh dấu sự trưởng thành của Thanh Thảo trong con đường canh tác thơ Việt Nam. Bài thơ là kết quả của một ấn tượng sâu sắc và nhận thức về cuộc sống và số phận của nghệ sĩ Lorca, tất cả đều đẹp và siêu phàm, bày tỏ sự ngưỡng mộ, hiểu biết và lòng trắc ẩn. trước bi kịch của nghệ sĩ này.

Nói về Federico García Lorca, anh ta là một nghệ sĩ cũng như một người lính, nhưng trước hết anh ta là một nghệ sĩ, một nghệ sĩ thiên tài trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật, anh ta là một nhà thơ, một nhạc sĩ, một ca sĩ, một nhà hoạt động sân khấu và một Họa sĩ tuyệt vời. Lorca được coi là một biểu tượng sáng ngời của thơ Tây Ban Nha, ngay cả nhân loại, giống như một đêm ngủ trên bầu trời của thơ Tây Ban Nha. Lorca cũng là một người lính. Người lính đó dành cả cuộc đời cho nguyên nhân đấu tranh, trước hết với nghệ thuật cũ của Tây Ban Nha, để thúc đẩy một nghệ thuật mới và sáng tạo, Lorca. Ông cũng vật lộn với chế độ độc tài Fascist Franco, một sự ràng buộc bắt buộc, để lấy lại quyền sống hợp pháp, quyền tự do và dân chủ cho người Tây Ban Nha. Tuy nhiên, anh ta bị bắt và bị giết bởi sự độc tài tương tự, nhưng chính sự kiện này đã tạo ra một làn sóng phẫn nộ trên toàn thế giới, bắt đầu cuộc đấu tranh chống phát xít của đất nước mình. tất cả nhân loại.

Lorca vẫn còn một nỗi ám ảnh không ngừng với cái chết của chính mình ngay cả khi anh ta vẫn còn sống, vẫn giữ guitar với trái tim của mình để chiến đấu cho nghệ thuật và quốc gia. Do đó, trong lời bài hát của bài thơ, Thanh Thảo đã đưa vào ý chí của Lorca: Khi tôi chết, chôn tôi bằng cây đàn guitar, điều đó thể hiện sự tôn trọng và gắn bó với cây đàn guitar. Guitar – Biểu tượng nghệ thuật của Tây Ban Nha của Lorca, đồng thời là một hình ảnh tượng trưng của suy nghĩ nghệ thuật của nghệ sĩ xấu số.

“tiếng bong bóng

Áo khoác đỏ tươi của Tây Ban Nha

li-la li-la li-la

lang thang đến vùng đất cô đơn

với trăng tròn

trên yên ngựa mệt mỏi “

Thanh Thảo so sánh “âm thanh của piano” với “bong bóng”, một hình ảnh kỳ lạ và độc đáo có thể cho thấy cả người sôi động, rung rinh và cũng cho thấy sự mong manh và sự rõ ràng của âm thanh piano, đây là hình ảnh. Là một phép ẩn dụ cho bản sắc và cuộc sống của nghệ sĩ, Lorca giống như âm thanh đó, rõ ràng và xinh đẹp nhưng nhanh chóng biến mất, đây là một dự đoán về số phận bi thảm của một nghệ sĩ thiên tài. Nhân vật anh hùng của Lorca xuất hiện thông qua hình ảnh của “A Scarlet Cape”, một trong những biểu tượng của Tây Ban Nha, với những trận đấu bò thú vị và anh ta là một kỵ sĩ dũng cảm, thân thiện. Mặc một chiếc áo đỏ rực rỡ sẵn sàng để đối đầu với những con bò rừng, hung hăng (hiện thân của phe phản động). Nhưng thật đáng buồn, anh hùng thường phải đau khổ một mình, bởi vì anh ta rất tài năng, vì vậy thiên tài, vì vậy mọi người thường nhìn anh ta với sự ngưỡng mộ, và những kẻ độc tài nhìn anh ta với hận thù. ghét. Anh ta bước đi lang thang đến vùng đất cô đơn, chỉ kết bạn với anh ta “trăng tròn” và “yên ngựa mệt mỏi”, dường như nghệ sĩ, sau những nỗ lực tốt nhất của mình, đã bắt đầu mệt mỏi. Mệt mỏi cả về thể chất và tinh thần, anh ta ở một mình ở nơi anh ta đã dành thời gian trẻ cuộc chiến, anh ta thở dài và dự định tạm dừng và nghỉ ngơi một lúc, đây là một phần của bi kịch của cuộc đời của Lorca. .

“Tây Ban Nha

hát nghêu ngao

đột nhiên kinh hãi

áo choàng đỏ

Lorca đã được đưa đến phạm vi bắn súng

anh ấy đi như một người mộng du

ghita nâu

bầu trời cô gái đó

bao nhiêu guitar lá xanh

Âm thanh của guitar tròn và bong bóng vỡ

Guitar nguyên chất

lưu lượng máu”

Kinh khủng nhất là cái chết bi thảm của nghệ sĩ, anh ta bị bắt bất ngờ, khi những giấc mơ và những nỗ lực của anh ta vẫn không có kết quả, Bullfolder vẫn chưa thắng. Bull hung dữ. Tại thời điểm này, Lorka mình đã trở nên sốc, anh ta đã có linh cảm về cái chết của chính mình, nhưng không nghĩ rằng nó sẽ đến sớm, anh ta vẫn có nhiều kế hoạch ấp ủ, bây giờ ở đây chỉ trong giây lát, tất cả sẽ tan biến, tan biến với anh ta Khởi hành như “âm thanh của bong bóng nước” phá vỡ. Lorca bước đi như một linh hồn lạc lối, bởi vì anh ta đắm chìm trong suy nghĩ của cuộc sống và những cuộc đấu tranh dang dở, hối tiếc hối hận, cái chết vì anh hùng là không có gì ngoài cát. Bụi, nhưng chết trước khi hoàn thành nguyên nhân chiến đấu cho đất nước là một nỗi đau không ngừng. Guitar lặp đi lặp lại nghe có vẻ như một lời nhắc nhở về linh hồn của nghệ sĩ, đó là một linh hồn với màu sắc “Brown” đầy suy ngẫm, một mong muốn sống trong một bầu trời đẹp, hạnh phúc, để cây guitar của linh hồn có thể được đưa ra rộng rãi như thế nào lá xanh mọc trên cành cây. Nhưng than ôi, thật tàn nhẫn, thật đáng thương như thế nào khi âm thanh guitar đó giống như bọt phá vỡ, “cây đàn guitar đang nhỏ giọt với máu”, Lorca đã chết, một cái chết đầy máu và hối tiếc. cùng với nhau.

“Không ai chôn vùi âm nhạc

âm thanh giống như cỏ hoang

nước mắt trăng

long lanh ở dưới cùng của giếng

Nhưng âm thanh của cây đàn piano, nghĩ rằng nó đã kết thúc, không còn vang lên trên thiên đàng và đất của Tây Ban Nha, đột nhiên trở nên giống như cỏ dại và nhanh chóng sinh sôi nảy nở, đã chứng minh rằng Lorca đã chết, nhưng linh hồn nghệ thuật của cô đã chết. Anh ta vẫn còn đó, khơi dậy dư luận về một làn sóng mạnh mẽ, chiến đấu với công lý từ những kẻ phát xít độc ác, đồng thời đây cũng là sự thương xót bất tận của người dân để Lorca trong bức tranh. Hình ảnh siêu thực “Moon Tear / Long lanh trong đáy giếng”. Cái chết của Lorca là một sự mất mát tuyệt vời của những người Tây Ban Nha và cho tất cả nhân loại, vì vậy ngay cả mặt trăng cũng phải thương tiếc và rơi nước mắt, che giấu cơ thể lạnh lùng của nghệ sĩ. Một mình ở dưới cùng của một cái bóng tối, lạnh.

“Dòng ngón tay bị hỏng

Sông rất rộng

Lor-ca bơi sang một bên

trên một cây đàn ghita bạc

anh chàng ném một cô gái quyến rũ gypsy

vào xoáy nước

anh ấy đã ném trái tim của mình

đột ngột im lặng

li-la li-la li-la … “

Lorca đã chết nhưng linh hồn của anh ấy mãi mãi vĩnh cửu, anh ấy tiếp tục phiêu lưu trong một thế giới khác, anh ấy vẫn ôm lấy linh hồn nghệ thuật của anh ấy là cây đàn guitar. Anh ta chấp nhận từ bỏ tất cả mọi thứ trong thế giới đen tối này, bao gồm cả tình yêu của anh ấy dành cho người đẹp đẽ, người luôn luôn ngự trị trong trái tim tuyệt vời đó. Có lẽ anh ta đã chấp nhận số phận của mình trong cuộc sống này, anh ta phải buông bỏ tất cả mọi thứ để tìm một thế giới khác, đẹp hơn, yên bình hơn, một thế giới có thể chịu đựng được nghệ sĩ thiên tài, hiểu cảm xúc của nghệ sĩ. khao khát tự do, và tham vọng đẹp của anh ấy.

Lorca là một hình ảnh điển hình của những người anh hùng dám đứng lên và chiến đấu cho những lý tưởng đẹp, tự do nghệ thuật, công lý và nhân dân có quyền sống. Thanh Thảo đã viết bài thơ hiểu biết và thông cảm cho nghệ sĩ tài năng Lorca, nhưng bao gồm tất cả những cảm xúc đó vẫn là sự ngưỡng mộ sâu sắc của nhà thơ đối với tâm hồn xinh đẹp. và tính cách tuyệt vời của nghệ sĩ. Qua đó, tác giả ca ngợi mong muốn sống tự do, mạnh mẽ sẽ chiến đấu và dũng cảm khi đối mặt với chế độ giả mạo độc ác và độc tài một mình.

———————————

https://thuthuat.taimienphi.vn/neu-cam-nhan-cua-em-ve-hinh-tuong-lor-ca-trong-bai-tho-tieng-dan-ghi-ta-cua-cua-cua- 42390N.aspx.
Guitar của Lorca là một tác phẩm nổi bật trong văn học lớp 12. Ngoài bài tiểu luận, cô bày tỏ cảm xúc về hình ảnh của Lorca trong bài thơ guitar, giáo viên và học sinh của bài thơ Lorca. có thể tham khảo bài văn hay lớp 12 khác như Ý nghĩa của tiêu đề guitar của LorcaHọc guitar của Lorca, Phân tích bài thơ Đàn ghi ta của LorcaPhân tích nguồn cảm hứng từ cái chết bi thảm của Lorca trong bài thơ guitar của Lorca, hoặc thậm chí cả các bộ phận sáng tác guitar của Lorca, …

Các từ khóa liên quan:

Nếu khuôn mặt của bạn cho thấy giọng nói của Lorca trong bài học guitar của Lorca

Trông giống như Lorca, trông giống như Lorca trong Guitar của Lorca,


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Bài văn mẫu Nêu cảm nhận của em về hình tượng Lor-ca trong bài thơ Tiế

Video về Bài văn mẫu Nêu cảm nhận của em về hình tượng Lor-ca trong bài thơ Tiế

Wiki về Bài văn mẫu Nêu cảm nhận của em về hình tượng Lor-ca trong bài thơ Tiế

Bài văn mẫu Nêu cảm nhận của em về hình tượng Lor-ca trong bài thơ Tiế

#Bài #văn #mẫu #Nêu #cảm #nhận #của #về #hình #tượng #Lorca #trong #bài #thơ #Tiế

[rule_3_plain]

#Bài #văn #mẫu #Nêu #cảm #nhận #của #về #hình #tượng #Lorca #trong #bài #thơ #Tiế

[rule_1_plain]

#Bài #văn #mẫu #Nêu #cảm #nhận #của #về #hình #tượng #Lorca #trong #bài #thơ #Tiế

[rule_2_plain]

#Bài #văn #mẫu #Nêu #cảm #nhận #của #về #hình #tượng #Lorca #trong #bài #thơ #Tiế

[rule_2_plain]

#Bài #văn #mẫu #Nêu #cảm #nhận #của #về #hình #tượng #Lorca #trong #bài #thơ #Tiế

[rule_3_plain]

#Bài #văn #mẫu #Nêu #cảm #nhận #của #về #hình #tượng #Lorca #trong #bài #thơ #Tiế

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Bài văn mẫu Nêu cảm nhận của em về hình tượng Lor-ca trong bài thơ Tiế có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Bài văn mẫu Nêu cảm nhận của em về hình tượng Lor-ca trong bài thơ Tiế bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Bài #văn #mẫu #Nêu #cảm #nhận #của #về #hình #tượng #Lorca #trong #bài #thơ #Tiế

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button