Văn Học Lớp 9

Bài văn Nghị luận Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bài văn Nghị luận Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY khác tại đây => Văn Mẫu

Chủ đề: Cuốn sách là ánh sáng bất diệt của trí tuệ nhân loại

Cuốn sách là ánh sáng bất diệt của trí tuệ nhân loại

I. Dàn ý Sách nghị luận là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ loài người

1. Mở bài

Dẫn đến câu nói “Sách là ánh sáng bất diệt của trí tuệ con người”

2. Cơ thể

* Giải thích câu:

– “Sách” là kho tàng lưu trữ nguồn tri thức của nhân loại trong suốt quá trình lịch sử loài người
-> Sách có giá trị tinh thần to lớn không gì thay thế được
– “Ngọn đèn” là ngọn đèn kỳ diệu soi sáng đêm tối, nó tượng trưng cho vai trò của sách đối với tâm hồn và trí óc của mỗi người.
-> Sách như ngọn đèn khơi gợi thẩm mỹ, tình cảm, hướng con người trở nên “gần người hơn”, hiểu biết hơn, kiến ​​thức sâu hơn.

* Vì sao nói Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người:
– Sách lưu giữ thành quả nghiên cứu của con người qua nhiều thế hệ -> kho tàng tri thức to lớn, vô tận và vĩnh cửu
Sách là ngọn đèn kỳ diệu soi sáng trí tuệ và tâm hồn con người, mang đến nguồn năng lượng tích cực và nguồn tri thức vô tận cho mỗi chúng ta.
Sách giúp trí tuệ của chúng ta rộng mở hơn, giàu có và phong phú hơn.
Sách giúp chúng ta học cách yêu thương và đồng cảm với những số phận phải chịu nhiều mâu thuẫn
Sách giúp chúng ta tự hào về những truyền thống tốt đẹp của dân tộc
– Sách giúp chúng ta biết quý trọng hòa bình của ngày hôm nay, biết cố gắng phấn đấu và ý thức hơn về trách nhiệm của bản thân.
– Sách giúp ta xác định lí tưởng sống, nhận biết đúng sai.

* Liên hệ thực tế:
– Vai trò của việc đọc sách với việc mở rộng kiến ​​thức.

3. Kết luận

– Xác nhận tính đúng đắn của câu
– Rút ra bài học cho bản thân

II. Bài văn mẫu Nghị luận Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người

Sách có một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống, một cuốn sách hay giống như một người bạn đồng hành cùng chúng ta, soi sáng tâm hồn và trí tuệ của chúng ta mỗi ngày. Chính vì vậy, khi nhắc đến sách, hầu hết mọi người đều dành cho nó sự trân trọng tuyệt đối, như câu nói “Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người”.

“Sách” là kho tàng lưu trữ nguồn tri thức của nhân loại trong suốt quá trình lịch sử loài người. Sách có giá trị tinh thần to lớn mà không gì có thể thay thế được. Sách lưu trữ thông tin dưới dạng ngôn ngữ viết hoặc hình ảnh, hệ thống ký hiệu, … Sách được xuất bản dưới dạng sách – sách giấy và sách điện tử. “Ngọn đèn” là ngọn đèn kỳ diệu soi sáng đêm tối, nó tượng trưng cho vai trò của sách đối với tâm hồn và trí óc của mỗi người. Sách như những ngọn đèn, khơi gợi thẩm mỹ và cảm xúc, hướng con người trở nên “gần người hơn”, hiểu biết hơn, kiến ​​thức sâu hơn.

Thật vậy, “Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người” bởi sách chứa đựng một kho tàng tri thức to lớn, vô tận và vĩnh cửu. Những gì được cuốn sách lưu giữ và viết lại rất phong phú, đó là thành quả nghiên cứu của con người qua nhiều thế hệ. Sách là ngọn đèn kỳ diệu soi sáng trí tuệ và tâm hồn con người, mang đến nguồn năng lượng tích cực và nguồn tri thức vô tận cho mỗi chúng ta. Sách toán học cung cấp logic, tính toán, suy luận và chứng minh hữu ích. Sử sách ghi lại khí phách hào hùng của bao cuộc chiến tranh, những chiến thuật của những anh hùng tài ba, sự phát triển của dân tộc và thế giới qua hàng nghìn năm lịch sử. Sách văn học mang đến những hiểu biết về thể loại, hình thức, hồn thơ phong phú của nhà thơ và những cung bậc cảm xúc khi trải qua cuộc đời của mỗi nhân vật. Sách kỹ năng sống, kỹ năng kinh doanh, sách ẩm thực, sách đạo đức nghề nghiệp,… đều góp phần giúp chúng ta hiểu biết hơn, giúp mở mang kiến ​​thức và nâng cao vốn sống. . Cuốn sách giống như một cuốn bách khoa toàn thư ghi lại tất cả những kiến ​​thức mà các thế hệ tiếp thu được, nó lưu giữ vốn tri thức tồn tại theo năm tháng. Cuốn sách dẫn ta đến những vùng đất đẹp rộng lớn mà ta chưa từng đặt chân đến, là cẩm nang du lịch về văn hóa ẩm thực và con người trên mọi miền đất nước và trên thế giới. Sách giúp chúng ta gặp gỡ các nhà văn hóa đương thời, các nhà kinh doanh, các nhà thơ, nhà văn, nhà khoa học trên thế giới để học hỏi. Sách mang đến cho chúng ta những kinh nghiệm quý báu, những cách làm mới, cách chế biến món ăn, cách phát minh ra những nguyên liệu phục vụ cuộc sống. Mỗi phần đời đều được sách ghi lại, làm cẩm nang phục vụ nhu cầu của mọi đối tượng trong cuộc sống.

Sách giúp đầu óc chúng ta rộng mở hơn, giàu có và phong phú hơn. Đẹp bởi tâm hồn bao dung. Qua từng trang sách, ta biết yêu thương, đồng cảm với những số phận chịu nhiều mâu thuẫn, biết chạnh lòng khi gặp những nhân vật cùng cảnh ngộ, biết vui trước thành quả của nhân vật. Cuốn sách giúp chúng ta tự hào về hình ảnh con người Việt Nam giàu lòng yêu nước, có tinh thần đoàn kết, kiên cường, tự hào về một đất nước anh hùng, anh dũng, vươn lên. Sách giúp chúng ta biết quý trọng hòa bình của ngày hôm nay, nỗ lực phấn đấu và ý thức hơn về trách nhiệm của bản thân. Sách giúp ta biết lý tưởng sống, biết nhìn nhận đúng sai, biết đứng dậy khi thất bại, vươn lên mỗi ngày. Sách giúp đầu óc chúng ta sắc bén, minh mẫn hơn.

Sách giúp chúng ta thư giãn khi mệt mỏi, đọc sách là biện pháp hữu hiệu giúp giải tỏa những nỗi buồn và những áp lực của cuộc sống. Lời tâm sự chân thành và thật thà nhất. Sách đưa tâm hồn ta bay cao, bay xa hơn, đến những con đường, những chân trời mới với hương thơm diệu kỳ của tri thức. Sách giúp chúng ta trưởng thành và lớn lên mỗi ngày. Xã hội ngày một phát triển, internet nhiều, sách online tràn lan nhưng giá trị của sách thì vẫn còn mãi. Bạn hãy thử vào một ngày đẹp trời, ra ban công nhỏ của mình ngắm cảnh, thưởng thức tách cà phê bên trang sách mới, bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời và thấy lòng mình thư thái biết bao.

———————-KẾT THÚC————————

https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-sach-la-ngon-den-sang-bat-diet-cua-tri-tue-con-nguoi-45001n.aspx
Cùng với Cuốn sách Nghị luận là ánh sáng bất diệt của trí tuệ con người, Thuthuat.Taimienphi.vn còn giới thiệu đến bạn đọc nhiều bài văn mẫu đặc sắc khác bàn về vai trò của sách như: Bài luận về câu nói sách là người bạn tuyệt vời của con ngườiĐọc diễn văn là một hoạt động trí tuệ thường xuyên và là nhu cầu của một người có đời sống tri thức, Bình luận xã hội Nêu vai trò của sách đối với cuộc sống của con người.

Các từ khóa liên quan:

Tôi nghĩ rằng đó là một ý tưởng tốt để đi đến chế độ ăn kiêng của con người

nghĩ về vai trò của cuốn sách, nghi ngờ rằng cuốn sách là người bạn tốt nhất của bạn,


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Bài văn Nghị luận Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người

Video về Bài văn Nghị luận Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người

Wiki về Bài văn Nghị luận Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người

Bài văn Nghị luận Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người

#Bài #văn #Nghị #luận #Sách #là #ngọn #đèn #sáng #bất #diệt #của #trí #tuệ #con #người

[rule_3_plain]

#Bài #văn #Nghị #luận #Sách #là #ngọn #đèn #sáng #bất #diệt #của #trí #tuệ #con #người

[rule_1_plain]

#Bài #văn #Nghị #luận #Sách #là #ngọn #đèn #sáng #bất #diệt #của #trí #tuệ #con #người

[rule_2_plain]

#Bài #văn #Nghị #luận #Sách #là #ngọn #đèn #sáng #bất #diệt #của #trí #tuệ #con #người

[rule_2_plain]

#Bài #văn #Nghị #luận #Sách #là #ngọn #đèn #sáng #bất #diệt #của #trí #tuệ #con #người

[rule_3_plain]

#Bài #văn #Nghị #luận #Sách #là #ngọn #đèn #sáng #bất #diệt #của #trí #tuệ #con #người

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Bài văn Nghị luận Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Bài văn Nghị luận Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Bài #văn #Nghị #luận #Sách #là #ngọn #đèn #sáng #bất #diệt #của #trí #tuệ #con #người

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button