Văn Học Lớp 9

Bài văn Nghị luận về câu nói Sách là người bạn lớn của con người

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bài văn Nghị luận về câu nói Sách là người bạn lớn của con người phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY khác tại đây => Văn Mẫu

Sách là kho tri thức của nhân loại, sách là người bạn thân thiết, người thầy mở ra thế giới tri thức mới cho chúng ta. Em hãy hoàn thành bài văn về câu nói sách là người bạn tuyệt vời của con người để bàn về vai trò và ý nghĩa của sách đối với cuộc sống của con người.

Chủ đề: Bài luận về câu nói sách là người bạn tuyệt vời của con người

Nghi ngờ nói rằng cuốn sách là người mà bạn phải nói chuyện

Bài luận về câu nói sách là người bạn tuyệt vời của con người

I. Dàn ý Bàn luận về câu nói Sách là người bạn tuyệt vời của con người

1. Mở bài

– Giới thiệu sách và dẫn vào câu

2. Cơ thể

Một. Giải thích ý nghĩa của câu
Sách là văn bản hay tài liệu ghi lại kiến ​​thức và hiểu biết của con người về thế giới khách quan
Sách chứa đựng một kho tàng kiến ​​thức khổng lồ, vô cùng quý giá.
– Câu nói “Sách là người bạn lớn của con người” đã nêu bật và khẳng định vai trò của sách.
-> Sách như người bạn đồng hành của chúng ta trong mọi chặng đường, mang tầm vóc to lớn, giúp con người vươn tới thành công.

b. Câu tranh luận

– “Sách là người bạn tuyệt vời của con người” là một câu nói rất đúng

* Sách là người bạn của con người
– Ngay từ thuở sơ khai, sách đã xuất hiện cùng với tổ tiên của chúng ta.
– Từ thời nguyên thủy xa xôi đến thời kỳ phong kiến, sau đó được bảo tồn và phát triển đến thời cận đại ngày nay.
Sách đồng hành cùng con người trong suốt cuộc đời.
– Khi chúng ta học nói, từ tiểu học đến trung học cơ sở, trung học phổ thông đến đại học, cao học, sách vở vẫn chưa xa chúng ta. Ngay cả khi đã tốt nghiệp đi làm, người ta vẫn cần sách.

* Sách là người bạn tuyệt vời của con người
– Vì sách là kho tàng tinh hoa trí tuệ to lớn của nhân loại
– Cuốn sách chứa đựng vô số điều mới mẻ và tuyệt vời
+ Sách địa lý giúp chúng ta vượt qua rào cản không gian để đến với những vùng đất xa xôi, bí ẩn.
+ Sách khoa học giống như những chuyến tàu tốc hành đưa chúng ta vào vũ trụ bao la, chạm vào những vì sao mà chỉ có kính thiên văn mới nhìn thấy được.
+ Sách lịch sử giống như một cỗ máy thời gian đưa chúng ta quay ngược về quá khứ để hiểu rõ hơn về những gì nhân loại đã trải qua, đưa chúng ta đến tương lai
+ Sách văn học “gây cho ta những cảm xúc chưa có, rèn luyện cho ta những cảm xúc đã có”
Sách không chỉ mang đến cho chúng ta những kiến ​​thức để nâng cao hiểu biết mà còn mang đến cho chúng ta những bài học quý giá, giúp chúng ta ngày càng hoàn thiện bản thân.

c, Đánh giá mặt trái của câu
Sách xấu là sách có nội dung đồi trụy, đi ngược lại các giá trị đạo đức, thuần phong mỹ tục, làm cho nhận thức của chúng ta bị méo mó, nhân cách bị suy thoái.
– Bạn cần cẩn thận trong việc chọn sách để đọc.
Trên thực tế, ngày nay nhiều người không thích đọc sách
– Kiến thức của chúng ta nhỏ bé như giọt nước trong đại dương kiến ​​thức bao la, cần được bổ sung

3. Kết luận

– Khẳng định lại giá trị của sách và liên hệ bản thân

II. Bài văn mẫu Bài luận về câu nói Sách là người bạn tuyệt vời của con người

Sách là người bạn đồng hành không thể thiếu của con người trong hành trình chinh phục tri thức và hoàn thiện bản thân. Sách lưu giữ nhiều điều kỳ diệu, thú vị, mở ra trước mắt chúng ta những chân trời mới. Vượt qua những giông tố cuộc đời, sách vẫn luôn bên cạnh con người. Có lẽ vì thế mà có ý kiến ​​cho rằng “Sách là người bạn tuyệt vời của con người”.

Sách là một dạng văn bản hay tài liệu ghi lại những hiểu biết, hiểu biết của con người về thế giới khách quan ra đời từ rất sớm. Theo thời gian, cùng với sự thay đổi của thời đại, sách cũng có nhiều thay đổi và cải tiến thành nhiều dạng. Nó chứa đựng một kho tàng kiến ​​thức khổng lồ, vô cùng quý giá. Câu nói “Sách là người bạn tuyệt vời của con người” đã nêu bật và khẳng định vai trò của sách. Nó như người bạn đồng hành của chúng ta trước mọi chông gai, thử thách, trong mọi chặng đường khác nhau. Nó mang tầm vóc to lớn, giúp con người vươn tới thành công.

Câu nói trên có ý nghĩa hoàn hảo. Sách trước hết là người bạn của con người. Cuốn sách ghi lại những khám phá, hiểu biết và kiến ​​thức của con người về thế giới tự nhiên và xã hội. Nó được ghi lại bằng cách khắc trên mặt đá, trên thanh tre. Từ những chữ tượng hình đơn giản đến những ngôn ngữ có cấu trúc rõ ràng. Từ thời nguyên thủy xa xôi đến thời kỳ phong kiến, sau đó được bảo tồn và phát triển cho đến hiện đại ngày nay. Cuộc chiến tranh xâm lược kéo dài từ thời phong kiến ​​đến thời cận đại, sách vẫn ở bên ta. Các anh hùng chống giặc trong quá khứ đều sử dụng các chiến lược và chiến thuật trong sách võ cổ truyền. Bác Hồ tìm ra con đường cứu nước, giải phóng dân tộc một phần nhờ cuốn sách ghi lại học thuyết của Mác – Lê-nin.

Sách còn là người bạn đồng hành cùng con người trong suốt cuộc đời. Khi nói chuyện, chúng ta tập nói, sách đánh vần, sách tô màu bên cạnh. Suốt từ cấp tiểu học, trung học cơ sở, từ phổ thông đến đại học, cao học, sách không rời chúng ta nửa bước. Sách giáo khoa, sách toán lý … sách các môn chuyên ngành đều có đủ. Ngay cả khi đã tốt nghiệp đi làm, người ta vẫn cần sách. Đó là những cuốn sách về triết lý sống, về những bài học làm người, về cách yêu thương để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Dù bao nhiêu năm trôi qua, dù chúng ta ở đâu thì sự hiện diện của sách vẫn luôn bên cạnh chúng ta.

Không chỉ là một người bạn bình thường, sách còn là một người bạn tuyệt vời của con người. Bởi sách là kho tàng lưu giữ những tinh hoa trí tuệ đồ sộ của nhân loại, được tích lũy qua hàng triệu năm. Từ những nhận thức đơn giản của thời cổ đại cho đến những thành tựu của khoa học công nghệ hiện đại. Cuốn sách chứa đựng rất nhiều điều mới mẻ và tuyệt vời. Vô số thể loại, lĩnh vực khác nhau, mỗi cuốn sách lại mang đến cho chúng ta một chân trời mới. Sách địa lý giúp chúng ta vượt qua rào cản không gian để đến với những vùng đất xa xôi, bí ẩn. Sách khoa học giống như một chuyến tàu tốc hành đưa chúng ta vào vũ trụ bao la, chạm vào những vì sao mà chỉ có kính thiên văn mới có thể nhìn thấy được. Sách lịch sử giống như một cỗ máy thời gian đưa chúng ta quay ngược về quá khứ để hiểu rõ hơn những gì nhân loại đã trải qua, đưa chúng ta đến tương lai với bao hy vọng, niềm tin và ước mơ. Sách văn học “làm cho ta cảm nhận được những cảm xúc ta chưa có, rèn luyện cho ta những cảm xúc đã có”, dạy ta biết yêu thương, đồng cảm với mọi người, biết trân trọng và nâng niu cái đẹp, biết căm ghét cái xấu. xấu xa trong cuộc sống.

Sách không chỉ mang đến cho chúng ta những kiến ​​thức để nâng cao hiểu biết mà còn mang đến cho chúng ta những bài học quý giá, giúp chúng ta ngày càng hoàn thiện bản thân. Từ đó có ý thức sống tốt hơn và định hướng hành động đúng đắn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào sách cũng là một người bạn tuyệt vời. Có người tốt, người xấu, sách cũng vậy. Những cuốn sách hay sẽ giúp chúng ta mở mang kiến ​​thức, làm giàu tâm hồn, sống nhân ái và vươn tới những giá trị tốt đẹp. Sách xấu là sách có nội dung đồi trụy, đi ngược lại các giá trị đạo đức, thuần phong mỹ tục, làm cho nhận thức của chúng ta bị méo mó, nhân cách bị suy thoái. Do đó, hãy cẩn thận khi chọn sách để đọc.

Thực tế, trong cuộc sống hiện đại, có quá nhiều điều thú vị, nhiều người đã dần lãng quên sách, đặc biệt là giới trẻ. Họ có thể dành hàng giờ để đọc những cuốn truyện tranh vô bổ, nghịch điện thoại, chơi game nhưng không thể dành dù chỉ một chút thời gian để đọc sách văn học và khoa học. Kiến thức của chúng ta thực ra chỉ nhỏ như một giọt nước trong đại dương kiến ​​thức bao la. Nếu không để ý, sẽ có ngày giọt nước ấy bay hơi theo năm tháng.

Chăm chỉ đọc, đọc trong khi suy nghĩ và nâng cao nhận thức của bạn. Hãy nâng niu và trân trọng, phát huy giá trị của người bạn tuyệt vời – những cuốn sách để hoàn thiện bản thân và vươn tới những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

———————–KẾT THÚC———————-

https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-ve-cau-noi-sach-la-nguoi-ban-lon-cua-con-nguoi-56895n.aspx
Sách là kho tàng tri thức vô giá của nhân loại, sách không chỉ mang lại tri thức, hiểu biết mà còn đồng hành cùng con người trong quá trình khám phá và chinh phục thế giới. Ngoài Bài văn mẫu về câu nói Sách là người bạn lớn của con người, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài Văn mẫu hay khác về vai trò của sách như: Đọc luận là một hoạt động trí tuệ thường xuyên và là nhu cầu của một người có đời sống tri thứcBàn luận về câu nói Cuốn sách là một người bạn tốt, Bình luận xã hội Nêu vai trò của sáchSách Luận ngữ là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người.

Nghi luật nơi Sach là người cho lon người.

Bạn thấy bài viết Bài văn Nghị luận về câu nói Sách là người bạn lớn của con người có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Bài văn Nghị luận về câu nói Sách là người bạn lớn của con người bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

 

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button