Văn Học Lớp 9

Bài văn Nghị luận về tình yêu tuổi học trò, văn mẫu lớp 9, hay

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bài văn Nghị luận về tình yêu tuổi học trò, văn mẫu lớp 9, hay phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY khác tại đây => Văn Mẫu

Có rất nhiều ý kiến, quan điểm về tình yêu tuổi học trò, vậy quan điểm và suy nghĩ của bạn về tình yêu tuổi học trò là gì? Hãy cùng thảo luận và trình bày quan điểm của mình trong bài Văn mẫu về tình yêu tuổi học trò dưới đây.

Chủ đề: Bài văn về tình yêu tuổi học trò

Bài văn về tình yêu tuổi học trò

I. Dàn ý Bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: tình yêu tuổi học trò

2. Cơ thể

Giải thích vấn đề:
+ Tình yêu tuổi học trò là gì? là một tình yêu trong sáng, hồn nhiên, chân thành và giản dị không vụ lợi
– Mặt tích cực của tình yêu tuổi học trò:
+ Các mối quan hệ giúp phát triển và hoàn thiện tâm lý
+ Mang đến sự chia sẻ, cảm thông, thấu hiểu
+ Giúp đỡ, động viên nhau học hỏi, cùng nhau tiến bộ

– Mặt tiêu cực của tình yêu tuổi học trò:
+ Chi phối thời gian, sức khỏe, học tập
+ Chưa trưởng thành dễ mắc sai lầm, đi sai đường.
Dễ dẫn đến suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống

3. Kết luận

Đánh giá vấn đề và rút ra bài học nhận thức.

II. Bài văn mẫu Bài văn về tình yêu tuổi học trò (Chuẩn)

Người ta thường nói những rung động đầu đời luôn là cảm xúc đẹp nhất mà bạn sẽ không bao giờ có được nữa. Giống như tình yêu trong sáng, tuổi học trò hồn nhiên, vô tư sẽ là những kỉ niệm đáng nhớ của thời cắp sách đến trường và sẽ theo ta mãi mãi. Dù luôn tồn tại những quan niệm trái ngược nhau về tình yêu tuổi học trò là “nên” hay “không nên” nhưng tình yêu đó luôn xảy ra, hãy cùng nhìn nhận đúng đắn về tình yêu tuổi học trò. .

Tình yêu nói chung là tình cảm yêu thương, gắn bó sâu nặng, là lẽ tự nhiên, không thể gượng ép được, tình yêu cũng cần thiết và cần thiết đối với mỗi người, nhưng chỉ phù hợp ở một thời điểm. quyết tâm của cuộc đời mỗi người. Có thể tình yêu sẽ đến sớm, cũng có thể đến đúng lúc hoặc đến muộn, đó là điều mà chúng ta không lường trước được. Cũng giống như cách chúng ta nói về tình yêu tuổi học trò, suy cho cùng, tình yêu tuổi học trò thực ra rất “màu hồng”, đó là một tình yêu trong sáng, lành mạnh và vô tư, không cố gắng gượng ép. Yêu cầu cũng không vụ lợi, hoàn toàn trên cơ sở tự nguyện.

Tình yêu tuổi học trò đơn giản như đưa nhau đi học, đợi nhau tan học, cùng nhau đi chơi, đi dạo. Nhưng không thể phủ nhận, tình yêu tuổi học trò vẫn có những mặt tích cực và tiêu cực mà khó có thể phân biệt được mặt nào hơn mặt nào. Trước hết, về mặt tích cực, tình yêu tuổi học trò phát triển từ sự kết giao giữa hai người bạn, mối quan hệ đó giúp đối phương có những thay đổi nhất định về mặt tâm lý lứa tuổi. phát triển bản thân nên sớm muộn yêu nhau cũng sẽ giúp chúng ta hoàn thiện bản thân hơn.

Tình yêu nào cũng chứa đựng sự tha thứ, sẻ chia và cảm thông, đối với tình yêu tuổi học trò cũng vậy, nó giúp các bạn tuổi teen hiểu và quan tâm đến người khác, biết chia sẻ và cảm thông với nhau. . Khi chúng ta biết yêu thương, chúng ta cũng đang hoàn thiện cách sống, cách suy nghĩ, cách ứng xử và giải quyết những vấn đề nảy sinh, đó sẽ là kinh nghiệm tốt cho chúng ta sau này. Riêng trong học tập, tình yêu thương học trò đã giúp nhau xua tan căng thẳng, áp lực học tập, giúp nhau trao dồi kiến ​​thức để cùng tiến bộ. Tuy nhiên, tình yêu tuổi học trò cũng tiềm ẩn nhiều mặt tiêu cực, dễ thấy nhất là mất thời gian và sức khỏe, tâm sinh lý thay đổi, ít thời gian học và không còn tập trung cho việc học.

Điều đáng lo ngại là ở lứa tuổi học sinh, khi chưa đủ chín chắn, trưởng thành, học sinh có thể đưa ra những quyết định sai lầm, đi sai đường và sau này, sẽ có những suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống. cuộc sống. Chẳng hạn như một đôi sinh viên yêu nhau vì thiếu suy nghĩ đã đi quá giới hạn để lại hậu quả nhưng không biết cách giải quyết nên đã rơi vào bế tắc, dẫn đến nhiều hệ lụy đáng trách. học, hoặc sẽ phá thai hoặc đáng sợ hơn là tự kỷ trầm cảm rồi tự sát.

Có thể nói, tình yêu tuổi học trò không xấu, chúng ta cần trân trọng tình cảm trong sáng, cao đẹp đó nhưng tuyệt đối đừng để tình yêu tuổi học trò trở thành tác nhân xấu ảnh hưởng đến tâm lý và học tập. và cuộc sống của chúng ta.

————————KẾT THÚC————————-

https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-ve-tinh-yeu-tuoi-hoc-tro-55480n.aspx
Để củng cố kiến ​​thức và kỹ năng viết bài văn nghị luận xã hội theo chủ đề, ngoài Bài văn về tình yêu tuổi học tròbạn có thể tham khảo các chủ đề gợi ý khác như: Nghị luận về câu “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.Bình luận xã hội về tệ nạn ma tuý, Bài văn Suy nghĩ về tình bạnBình luận về tác hại của việc chơi game đối với người nghiện game

Các từ khóa liên quan:

Nghi án tình yêu tuổi học trò.

nghĩ về tình yêu trường xưa, tình yêu đất nước Việt Nam, tình yêu mái trường xưa,


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Bài văn Nghị luận về tình yêu tuổi học trò, văn mẫu lớp 9, hay

Video về Bài văn Nghị luận về tình yêu tuổi học trò, văn mẫu lớp 9, hay

Wiki về Bài văn Nghị luận về tình yêu tuổi học trò, văn mẫu lớp 9, hay

Bài văn Nghị luận về tình yêu tuổi học trò, văn mẫu lớp 9, hay

#Bài #văn #Nghị #luận #về #tình #yêu #tuổi #học #trò #văn #mẫu #lớp #hay

[rule_3_plain]

#Bài #văn #Nghị #luận #về #tình #yêu #tuổi #học #trò #văn #mẫu #lớp #hay

[rule_1_plain]

#Bài #văn #Nghị #luận #về #tình #yêu #tuổi #học #trò #văn #mẫu #lớp #hay

[rule_2_plain]

#Bài #văn #Nghị #luận #về #tình #yêu #tuổi #học #trò #văn #mẫu #lớp #hay

[rule_2_plain]

#Bài #văn #Nghị #luận #về #tình #yêu #tuổi #học #trò #văn #mẫu #lớp #hay

[rule_3_plain]

#Bài #văn #Nghị #luận #về #tình #yêu #tuổi #học #trò #văn #mẫu #lớp #hay

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Bài văn Nghị luận về tình yêu tuổi học trò, văn mẫu lớp 9, hay có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Bài văn Nghị luận về tình yêu tuổi học trò, văn mẫu lớp 9, hay bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Bài #văn #Nghị #luận #về #tình #yêu #tuổi #học #trò #văn #mẫu #lớp #hay

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button