Văn Học Lớp 9

Viết đoạn văn về việc sử dụng điện thoại của học sinh ngày nay

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => viết đoạn văn về việc sử dụng điện thoại của học sinh ngày nay phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY khác tại đây => Văn Mẫu

Điện thoại di động đã trở thành một thiết bị công nghệ không thể tách rời với con người hiện đại, trong đó có cả học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, ngày nay có một bộ phận học sinh lạm dụng điện thoại di động gây mất tập trung, mất tập trung trong học tập. Cùng làm bài văn lạm dụng điện thoại trong học sinh để hiểu thêm về thực trạng này nhé!
Chủ đề: viết đoạn văn về việc sử dụng điện thoại của học sinh ngày nay
viết đoạn văn về việc sử dụng điện thoại của học sinh ngày nay
Viết đoạn văn về việc sử dụng điện thoại của học sinh ngày nay

I. Đề cương về vấn đề lạm dụng điện thoại trong học sinh (Chuẩn)

a. Mở bài

 • Khi xã hội phát triển, kinh tế đi lên thì nhu cầu liên lạc bằng điện thoại ngày càng trở nên cần thiết và phổ biến.
 • Việc học sinh được cha mẹ trang bị cho điện thoại khá phổ biến, tuy nhiên nhiều em lại lạm dụng điện thoại quá nhiều.

b. Thân bài

* Tình trạng sử dụng điện thoại di động của học sinh:

 • Sử dụng không đúng cách, lạm dụng điện thoại, kể cả trong giờ học, chỉ để trò chuyện, chơi game, lướt web, làm công cụ sao chép tài liệu trực tuyến, lười sáng tạo.
 • Tò mò, khai thác các nguồn thông tin không lành mạnh về hành vi bạo lực, web đen, các loại văn hóa phẩm đồi trụy, tự phát tán, tham gia vào các hành vi bạo lực trên mạng, bình luận mà không biết rõ nguồn gốc của thông tin gây ra nhiều hậu quả.

* Lý do:

 • Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu liên lạc tăng cao, các bậc cha mẹ bận rộn với công việc khó có thể theo kịp con cái nên việc sắm điện thoại cho con là để tiện quản lý và liên lạc.
 • Một số phụ huynh khác mua điện thoại cho con hàng tuần chỉ vì nuông chiều con quá mức
 • Điện thoại có nhiều chức năng không cần thiết, phụ huynh không quan tâm theo dõi.

* Hậu quả:

 • Mải mê điện thoại mà quên học, mất tập trung trong học tập, gây mất trật tự trong giờ học, thiếu kiến ​​thức do không chú ý nghe giảng, …
 • Các vấn đề về sức khỏe, chẳng hạn như dị tật về mắt, loạn thị, cận thị, thậm chí mù lòa. Quá chú ý vào điện thoại mà xa rời thực tế xã hội cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng chán nản, mất tập trung, giảm khả năng tư duy sáng tạo, con người trở nên yếu ớt và nhạy cảm với những tác động từ bên ngoài. ngoài
 • Thông tin không chọn lọc, bao gồm những thông tin xấu như bạo lực, tệ nạn xã hội, văn hóa phẩm đồi trụy, … => Gia tăng tội phạm trong lứa tuổi học đường, bạo lực học đường, những hành động vượt chuẩn mực đạo đức, không vâng lời cha mẹ, thầy cô, tự cho mình là đúng đắn, Vân vân.
 • Còn tình trạng học trực tuyến, yêu sớm, quan hệ tình dục không an toàn, để lại hậu quả khó khắc phục, để lại bóng đen tâm lý nặng nề.

* Giải pháp:

 • Thay đổi nhận thức của học sinh, giải thích và hướng dẫn các em sử dụng điện thoại một cách lành mạnh.
 • Cha mẹ cần quan tâm nhiều hơn đến con cái, quản lý nhưng không được xâm phạm quyền riêng tư, làm như vậy sẽ chỉ khiến con cái càng thêm nổi loạn.
 • Đối với nhà trường cần có biện pháp không để học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học, thường xuyên tuyên truyền giáo dục đạo đức, lối sống lành mạnh cho các em.
 • Học sinh chúng ta cần có ý thức tự giác trong học tập, sử dụng điện thoại đúng mục đích. Luôn cố gắng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, giữ mối quan hệ với thầy cô, bạn bè, chăm sóc gia đình cha mẹ, dành thời gian đọc sách để bồi bổ tâm hồn.

3. Kết luận

 • Điện thoại di động chỉ là công cụ phụ trợ cho cuộc sống tốt đẹp hơn, chúng ta đừng biến nó thành thứ hủy hoại cuộc sống của chính mình.
 • Hãy sử dụng điện thoại thông minh một cách thông minh và khôn ngoan, chúng ta kiểm soát điện thoại, không để điện thoại kiểm soát chúng ta.

lạm dụng điện thoại

Xem thêm: Bài văn Nghị luận về câu nói Sách là người bạn lớn của con người

Viết đoạn văn về việc sử dụng điện thoại của học sinh ngày nay (Chuẩn)

Viết đoạn văn về việc sử dụng điện thoại của học sinh ngày nay – Mẫu 1

Khi xã hội phát triển, kinh tế đi lên, nhu cầu liên lạc bằng điện thoại ngày càng trở nên cần thiết và phổ biến, bởi sự tiện lợi và hữu ích của chúng. Các bậc phụ huynh phần vì muốn liên lạc với con cái thuận tiện, phần vì muốn quản lý con cái nên cũng mạnh dạn đầu tư cho con mình những chiếc điện thoại nhỏ xinh. Tuy nhiên, việc học sinh còn quá nhỏ, chưa đủ nhận thức về việc sử dụng điện thoại đúng cách dẫn đến lạm dụng điện thoại, gây hại cho sự phát triển tâm lý. và thể chất của chúng.

Điện thoại là một phát minh vĩ đại của nhân loại, xóa nhòa khoảng cách liên lạc, ngày nay, điện thoại còn được tích hợp nhiều chức năng thông minh, hỗ trợ rất tốt cho cuộc sống, phục vụ cho công việc, học tập và giải trí. Tuy nhiên, cái gì cũng có mặt lợi và mặt hại, mang lại nhiều lợi ích tốt nhưng dần dần điện thoại di động cũng gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến học sinh, sinh viên, nhất là trong thời đại công nghệ số. Thông tin lan truyền nhanh chóng. Học sinh đang ở lứa tuổi mà ý thức và nhận thức còn nhiều hạn chế, điện thoại di động có một sức hút khó cưỡng, khác hẳn với đống kiến ​​thức chất đầy ở trường. Vì vậy, để thỏa mãn sự tò mò, thích thú của mình, học sinh thường gác việc học sang một bên để tập trung khai thác, nghịch điện thoại trong giờ học.

Họ thích lướt web vì đó là thế giới muôn màu, nhắn tin tán gẫu với bạn bè hơn đọc sách, nghe giảng, đơn giản vì nó vui hơn những giờ học khô khan. Đặc biệt, điện thoại còn trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực để trẻ có thể thoải mái sao chép, sao chép các tài liệu có sẵn trên mạng mà không cần phải tìm tòi, suy nghĩ sáng tạo. Điện thoại di động cũng là nơi cung cấp và gieo vào đầu học sinh những suy nghĩ không lành mạnh, nhất là từ mạng xã hội, thông tin không chính thống, web đen, văn hóa phẩm đồi trụy. dễ dàng tiếp cận với môi trường học. Ở lứa tuổi học đường có những thay đổi bất thường về tâm sinh lý, khơi gợi trí tò mò, dẫn đến những nhận thức lệch lạc, sai lầm, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển bình thường của tâm lý lứa tuổi vị thành niên. người lớn.

Nguyên nhân chính là do xã hội phát triển, nhu cầu liên lạc tăng cao, cha mẹ bận rộn với công việc khó có thể theo kịp con cái nên việc mua điện thoại cho con là để tiện quản lý và liên lạc. tiện lợi. Một số phụ huynh đơn giản mua điện thoại cho con chỉ vì nuông chiều con quá mức, khi con đòi thì bố mẹ đã mềm lòng và mua ngay. Có điện thoại di động cộng với tâm lý lười biếng ham chơi khiến các em sử dụng điện thoại không đúng cách, coi điện thoại là chân lý, là thú vui, trốn học. Ngoài ra, việc cha mẹ cho con cái sử dụng điện thoại với quá nhiều chức năng không cần thiết, trong khi điều cha mẹ và con cái cần chỉ đơn giản là liên lạc với nhau. Thừa đến mức phụ huynh không thể giám sát, quản lý và trẻ em không đủ nhận thức để nhận ra mặt lợi và hại của việc lạm dụng điện thoại đã dẫn đến những hậu quả khó lường.

Hệ quả đầu tiên phải kể đến là tình trạng học sinh vì mải mê điện thoại mà quên việc học, mất tập trung trong học tập, gây mất trật tự trong lớp, thiếu kiến ​​thức vì không chú ý. Nghe giảng,… Từ đó dẫn đến kết quả học tập không tốt, cha mẹ không tìm ra nguyên nhân, càng gây áp lực, mắng mỏ khiến trẻ ngày càng đắm chìm vào máy tính. điện thoại, coi đó là một phần của cuộc sống, luẩn quẩn nên rất khó giải quyết triệt để vấn đề. Sử dụng điện thoại di động quá nhiều cũng dẫn đến các vấn đề tiêu cực về sức khỏe, chẳng hạn như dị tật về mắt, loạn thị, cận thị, thậm chí mù lòa. Quá chú tâm vào điện thoại mà xa rời thực tế, xa rời xã hội cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng chán nản, mất tập trung, giảm khả năng tư duy sáng tạo, con người trở nên yếu ớt, nhạy cảm với cái mới. tác động bên ngoài. Ngoài ra, điện thoại di động là nguồn cung cấp thông tin lớn nhưng cũng là nguồn cung cấp thông tin không chọn lọc, bao gồm những thông tin xấu độc như bạo lực, tệ nạn xã hội, văn hóa phẩm đồi trụy,… Với tâm lý hiếu động, tò mò của các em như những nguồn thông tin bẩn dễ tiêm nhiễm vào đầu óc non nớt của các em, khiến các em có những suy nghĩ không lành mạnh, nhất là tâm lý bắt chước cái xấu. Điều đó làm gia tăng tội phạm ở lứa tuổi học đường, bạo lực học đường, những hành động vượt chuẩn mực đạo đức, không vâng lời cha mẹ, thầy cô, tự cho mình là đúng … học trực tuyến, yêu sớm, quan hệ tình dục không an toàn, để lại những hậu quả khó khắc phục, để lại bóng đen tâm lý nặng nề. .

Chúng ta không thể cấm con mình sử dụng điện thoại, vì trong mọi trường hợp, điện thoại có rất nhiều lợi ích nếu chúng ta sử dụng đúng cách. Điều cần thay đổi ở đây là phải tìm cách giáo dục, thay đổi nhận thức của học sinh, giải thích, hướng dẫn các em sử dụng điện thoại một cách đúng đắn, lành mạnh. Cha mẹ cần quan tâm nhiều hơn đến con cái, quản lý nhưng đừng xâm phạm quyền riêng tư của chúng, làm như vậy sẽ chỉ khiến chúng nổi loạn hơn mà thôi. Đối với nhà trường, cần có biện pháp ngăn chặn tình trạng học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học, thường xuyên tuyên truyền giáo dục đạo đức, lối sống lành mạnh cho các em, giúp các em có nhận thức rõ ràng và sáng suốt lựa chọn. Chọn nguồn thông tin phù hợp, tránh xa những thông tin xấu.

Bản thân là học sinh cần có ý thức tự giác trong học tập, phân biệt rõ giữa chơi và học. Sử dụng điện thoại đúng mục đích, dùng để tra cứu thông tin học tập, liên lạc với bạn bè người thân, giải trí lành mạnh. Hãy luôn cố gắng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, đừng quá lãng phí thời gian vào những trò chơi vô bổ trên điện thoại mà nên quan tâm đến việc giao tiếp, liên lạc với thầy cô bạn bè, chăm lo cho gia đình của cha mình. Mẹ hãy dành thời gian đọc sách để nuôi dưỡng tâm hồn.

Hãy nhớ rằng, điện thoại di động chỉ là một vật phụ giúp cuộc sống tốt đẹp hơn, chúng ta đừng biến nó thành thứ hủy hoại cuộc sống của chính chúng ta. Hãy sử dụng điện thoại thông minh một cách thông minh và khôn ngoan, chúng ta hãy kiểm soát điện thoại, đừng để điện thoại kiểm soát chúng ta. Tương lai của chúng ta có tươi sáng và rực rỡ hay không là phụ thuộc vào nhận thức đúng đắn của chúng ta ngày hôm nay.

Viết đoạn văn về việc sử dụng điện thoại của học sinh ngày nay – Mẫu 2

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, điện thoại di động đã trở thành một phương tiện liên lạc và giải trí rất phổ biến. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích của điện thoại di động thì chúng cũng không tránh khỏi tác hại để lại hậu quả không hề nhỏ.

Điện thoại di động hay còn gọi là điện thoại cầm tay được kết nối bằng sóng (không dây) cho phép điện thoại di động trao đổi thông tin khi đang di chuyển. Điện thoại di động đang thay đổi từng ngày và chúng không ngừng phát triển theo hướng ngày càng nhỏ hơn trước, tích hợp nhiều chức năng hơn trước như báo thức, ghi âm, ghi chú, v.v., chứ không chỉ trả lời và thực hiện cuộc gọi. Ngoài những chức năng trên, điện thoại di động còn được coi như một công cụ giải trí hữu ích, một phương tiện giúp chúng ta xả stress, hay một cuốn sổ nhỏ chứa đựng mọi thông tin trên đời. Hoặc, dù cách nhau nửa vòng trái đất, chúng ta vẫn có thể gọi điện, nhắn tin, thậm chí là gặp nhau qua điện thoại.

Ngoài ra, điện thoại di động có thể giúp chúng ta tự học hoặc trao đổi ý kiến ​​bài tập với bạn bè, truy cập các trang web giải trí hoặc sử dụng chúng để nghe nhạc, chơi trò chơi, v.v., ngay cả khi đang làm việc. Hoặc nhà trường vẫn có thể biết nếu chúng ta quay lưng lại. Tắt điều hòa, tắt cầu dao, là camera của chúng tôi bị đánh cắp.

Bên cạnh những mặt tốt thì điện thoại di động cũng không tránh khỏi những tác động tiêu cực rất lớn mà nó mang lại. Vì điện thoại thông minh có quá nhiều chức năng giải trí nên mọi người không muốn rời xa điện thoại. Học sinh đến lớp có lúc bật lên xem có ai nhắn tin không, có lúc bật lên để xem Facebook có gì mới, rồi bị phân tâm bởi hàng trăm lý do khiến chúng ta không muốn đặt điện thoại xuống.

Hiện nay, nếu hỏi học sinh dùng điện thoại để làm gì, chắc chắn các em sẽ nhận được câu trả lời là để giữ liên lạc với gia đình, trao đổi với thầy cô, bạn bè về bài học. Nhưng những thứ đó chiếm rất ít mục đích sử dụng điện thoại để thi thố với bạn bè, lạm dụng giải trí để “chơi game”,  …

Từ khi điện thoại di động xuất hiện, tính tự giác học bài, làm bài tập của học sinh dường như “mất tích”, bởi khi thầy cô ra bài tập, các em chỉ cần lên Google là ra đáp án. Thậm chí, có người truy cập dark web để tìm những hình ảnh đồi trụy, nội dung phim ảnh không lành mạnh. Hay có những trò đùa ác ý như chụp ảnh “dưới nước”, chụp khoảnh khắc của người khác rồi đăng lên mạng xã hội. Họ thậm chí còn sử dụng điện thoại của mình để gian lận trong các kỳ thi hoặc kỳ thi. Các trường hợp sử dụng điện thoại di động trong lớp thỉnh thoảng vẫn xảy ra, có khi giáo viên phải dừng lại nhắc nhở.

Mọi người đều “tập trung” vào chiếc điện thoại di động của mình, điều này dần dần làm rạn nứt mối quan hệ gia đình và khiến chúng ta bị cô lập và bơ vơ trong thế giới ảo. Sử dụng điện thoại thông minh là con dao hai lưỡi đối với mọi người. Bên cạnh những lợi ích của điện thoại thông minh, không thể bỏ qua tác hại của nó. Vì vậy, nếu chúng ta muốn trang bị điện thoại cho trẻ em thì chúng nên có chức năng trả lời và đàm thoại.

Thời gian là vàng bạc. Lãng phí thời gian tuổi trẻ là sự lãng phí lớn nhất của con người. Vì vậy, chúng ta không nên lãng phí thời gian vào những việc vô ích. Chúng ta phải biết sử dụng điện thoại di động đúng cách, không lạm dụng chúng.

Viết đoạn văn về việc sử dụng điện thoại của học sinh ngày nay – Mẫu 3

Sự phát triển của khoa học công nghệ đã mang lại nhiều điều hữu ích cho con người. Điện thoại di động là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với bất kỳ ai. Tuy nhiên, việc học sinh quá lạm dụng điện thoại di động hoặc sử dụng sai mục đích đã gây nhiều lo lắng cho phụ huynh và giáo viên.

Điện thoại di động là một trong những tiến bộ công nghệ vĩ đại mà nhân loại đã thừa hưởng. Hầu hết mọi người hiện nay đều sở hữu ít nhất một chiếc điện thoại di động để liên lạc cá nhân và kinh doanh. Ngoài điện thoại “cục gạch” có chức năng nghe gọi, có nhiều hãng điện thoại có chức năng cao như quay phim, chụp ảnh, kết nối Internet… Giá của mỗi chiếc điện thoại di động này cũng rất rẻ, chỉ khoảng 2-3 triệu đồng. Do đó, dù gia đình có đủ khả năng hay không, hãy cố gắng mua cho con mình một chiếc điện thoại thông minh. Tuy nhiên, bên cạnh những điều tích cực mà nó mang lại cho con người thì cũng không ít những hệ lụy.

Nếu bạn hỏi công dụng của điện thoại di động là gì? Khi đó các em không suy nghĩ mà trả lời để phục vụ cho việc học tập, kết nối với thầy cô, bạn bè, cha mẹ. Nhưng trong thực tế, đây không phải là trường hợp. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, smartphone ngày càng “hủy hoại” con người. Các em có 8 tiếng trên lớp mỗi ngày, nhưng thay vì tiếp thu bài giảng của thầy cô, các em lại dùng nó để giải trí. Không chú ý đến chương trình học có thể dẫn đến lỗ hổng kiến ​​thức. Chưa kể việc ngừng nhắc nhở học sinh tắt điện thoại cũng có thể dẫn đến việc giáo viên cắt đứt mạch cảm xúc của học sinh và khiến các em mất tập trung. Không ít trường hợp học sinh, sinh viên còn thản nhiên sử dụng điện thoại để xem phim, lên mạng xã hội và thoải mái “quẩy” với bạn bè khắp nơi. Những chiếc smartphone có chức năng chụp ảnh, quay phim cũng khiến chúng cho ra đời nhiều bức ảnh tục tĩu, hở hang để đùa giỡn với phong cảnh, những câu nói như vậy sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là bóng tối tâm lý. Con thậm chí không muốn đi học vì con rất nhút nhát…

Có hai khía cạnh đối với việc sử dụng điện thoại thông minh. Bên cạnh tác động tích cực của nó là những hậu quả nghiêm trọng khiến xã hội khốn đốn. Điện thoại thông minh thường được kết nối Internet nên thay vì phục vụ cho nhiệm vụ học tập, học sinh lại dành thời gian chat, chơi game online, thậm chí truy cập những hình ảnh đồi trụy, bạo lực, ảnh hưởng nghiêm trọng đến văn hóa học đường.

Vậy cần phải làm gì để ngăn chặn điều này xảy ra? Các trường hiện cũng đang đưa ra một số biện pháp răn đe, chẳng hạn như cấm học sinh sử dụng điện thoại di động trong lớp. Tuy nhiên, trong thực tế điều này là vô cùng khó khăn. Giáo viên không nên cấm nhà trường mà nên tìm cách hướng dẫn trẻ cách sử dụng điện thoại di động đúng cách và hợp lý. Nhất quyết không sử dụng các clip nóng, hình ảnh bạo lực đồi trụy để giễu cợt, xúc phạm nhau… bản thân các em học sinh cũng cần nhận thức được việc học tập là quan trọng và chủ yếu sử dụng điện thoại di động cho mục đích học tập. Đối với cha mẹ, cần quy định độ tuổi sử dụng điện thoại của trẻ, kiểm soát thời gian và hành vi sử dụng điện thoại của trẻ, kịp thời ngăn chặn trẻ có những hành vi thái quá.

Điện thoại di động là một hình thức liên lạc rất hữu ích. Nó không chỉ tiết kiệm được thời gian di chuyển mà còn có khả năng kết nối mọi người. Nhưng làm thế nào để nó không đi sai mục đích và ảnh hưởng đến thế hệ trẻ là điều vô cùng khó khăn. Vì vậy, nhà trường và phụ huynh cần có biện pháp mạnh để ngăn chặn học sinh sử dụng điện thoại di động quá sớm. Bởi chỉ có như vậy mới giúp các em hoàn thành tốt vai trò của mình và phát triển một cách tự nhiên.

———————-KẾT THÚC———————–

https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-ve-viec-lam-dung-dien-thoai-di-dong-o-hoc-sinh-46154n.aspx
Tuổi trẻ là tương lai của đất nước, nhưng hiện nay trong môi trường học đường đã nảy sinh nhiều vấn đề, hiện tượng đáng lo ngại, bên cạnh bài văn về lạm dụng điện thoại ở học đường. sinh viên, bạn có thể tìm hiểu thêm thông qua: Bình luận xã hội về thói ăn chơi đua đòi của học sinh ngày nayBài văn về học vẹt, học tủ, học chay, học đối phó của học sinh hiện nay, Bình luận xã hội về hiện tượng học sinh quá say mê trò chơi điện tửBình luận xã hội về tình trạng hút thuốc lá trong học sinh.

Các từ khóa liên quan:

suy nghĩ về việc sử dụng điện thoại di động của học sinh

nếu bạn có câu hỏi về hai trong số họ, bạn có thể sử dụng điện thoại di động để sử dụng điện thoại.

Bạn thấy bài viết Bài văn Nghị luận về việc lạm dụng điện thoại di động ở học sinh có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Bài văn Nghị luận về việc lạm dụng điện thoại di động ở học sinh bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Danh sách từ khóa người dùng tìm kiếm:

viết đoạn văn về việc sử dụng điện thoại của học sinh ngày nay
lạm dụng điện thoại
nghị luận về lạm dụng điện thoại
suy nghĩ của em về việc sử dụng điện thoại của học sinh hiện nay
viết đoạn văn về việc lạm dụng điện thoại
nghị luận về việc sử dụng điện thoại của học sinh hiện nay
đề:viết bài văn nêu suy nghĩ về tình trạng lạm dụng điện thoại di động của các bạn trẻ hiện nay.
lạm dụng điện thoại là gì
nghị luận về việc sử dụng điện thoại
nghị luận về sử dụng điện thoại

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button