Văn Học Lớp 9

Bài văn Phân tích tác phẩm Đô-xtôi-ép-xki của X.Xvai-Gơ, văn mẫu 12, t

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bài văn Phân tích tác phẩm Đô-xtôi-ép-xki của X.Xvai-Gơ, văn mẫu 12, t phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY khác tại đây => Văn Mẫu

Qua bài phân tích tác phẩm Dostoyevski của X.Svay, các em học sinh sẽ hiểu được cuộc đời đầy cay đắng, khổ đau và một nghị lực sống phi thường của Dostoyevski – nhà thơ lớn. niềm tự hào lớn của nước Nga.

Chủ đề: Phân tích tác phẩm Dostoyevski

Phân tích tác phẩm Dostoyevski

I. Phân tích dàn ý tác phẩm của Dostolyevski (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu tác giả Svagg và tác phẩm Dostolyevski

2. Cơ thể

– Cuộc sống của Dostolyevski ở những nơi xa lạ:
+ Khốn khổ cả về thể xác và tinh thần
+ Tinh thần lao động nghệ thuật đáng khâm phục
+ Lòng yêu nước nồng nàn … (Còn tiếp)

>> Xem dàn ý chi tiết bài phân tích của Dostoyevski tại đây

II. Bài văn mẫu Phân tích tác phẩm của Dostoyevski (Chuẩn)

Stephen Svaig là nhà văn người Áo-Do Thái nổi tiếng với các tiểu luận và chân dung văn học, được biết đến rộng rãi ở châu Âu và trên thế giới. Một trong những chân dung văn học tiêu biểu mà ông viết là Dostoyevsky – tiểu thuyết gia thiên tài người Nga. Đoạn trích chân dung văn học “Dostoyevski” trích từ cuốn “Tam sư: Dostoyevski, Banzak, Dikken”, là một đoạn trích sống động về cuộc đời. Cuộc đời và số phận nghiệt ngã của Dostoyevski.

“Trái tim anh ấy chỉ đập vì nước Nga, nhưng cơ thể anh ấy sống trong một thế giới xa lạ với anh ấy”, Dostoyevskiy mang trong mình những ý tưởng về tự do và dân chủ. bị Sa hoàng kết án tử hình và bắt đi đày. Phải sống lưu vong ở nước ngoài là thời kỳ đói khổ, nghèo khó và khốn khó của Dostoyevski. Ở Nga, ông là một thiên tài về tâm lý học và văn học, một nghệ sĩ lớn, nhưng khi sống ở châu Âu người ta không biết ông là ai, ông bị khinh thường, bị từ chối, cô đơn và đầy tủi hổ. . Sống trong cảnh nghèo khó, bần cùng và khốn khó, anh vẫn ngày ngày phải “đứng gác” ngân phiếu, “quỳ gối trước những kẻ xa lạ, hèn mọn” và bị chế giễu là “gã khùng tội nghiệp” và sự chờ đợi muôn thuở ”. Dostoyevsky kết bạn với một tiệm cầm đồ và ngay cả chiếc quần đùi của anh ta cũng phải thế chấp, cuộc sống của anh ta càng trở nên tuyệt vọng hơn khi vợ anh ta sinh con, bệnh tật triền miên, nợ nần chồng chất, khó có thể nghĩ đến chuyện như một cuộc đời, ắt hẳn là dằn vặt và đau khổ đến tột cùng, nhưng cũng chính trong hoàn cảnh khốn cùng ấy, ta mới thấy được tinh thần lao động đáng khâm phục của anh vì nghệ thuật, công việc là sự giải thoát cho anh và nhờ nó mà anh được sống với Tổ quốc. “nó là rượu. ngọt ngào khiến anh ngây ngất “,” là niềm vui lớn nhất của anh “. Bệnh tật có thể hành hạ anh, nhưng ngay khi sức khỏe trở lại, anh lại lê lết đến cơ quan, anh yêu nước Nga, sự nghiệp của anh là cống hiến cho Tổ quốc, luôn hướng về đến Nga như một kim chỉ nam cho mọi hành động và suy nghĩ của anh ấy.

Và cuối cùng vào lúc tuyệt vọng nhất anh đã được cứu – quyền được trở về Quê hương, chính lúc đó những cuốn sách của anh là bằng chứng, minh chứng cho chính nghĩa của anh: “Tội ác và trừng phạt”, “Kẻ ngốc”, “Ác quỷ”, “Con bạc “,… những tác phẩm của ông đã khiến nước Nga quên đi Torgeneb hay Ton-Stoy,“ Nhật ký của một nhà văn ”biến ông trở thành đại sứ của đất nước mình. Sự trở lại của Dostolyevski mang theo thành công vang dội, ở tuổi 52, sự nghiệp và các tác phẩm của ông cuối cùng đã được nước Nga công nhận và chào đón, chỉ trong tích tắc ông đã nổi lên. tỏa sáng rực rỡ, sống trong vinh quang tự hào. Thành công của ông được mô tả chi tiết bằng cách so sánh với tên tuổi của các nhà văn lớn cũng như các tác phẩm có giá trị lớn mà ông đã đóng góp cho quốc gia của mình. Tác giả đã liên tưởng thành công của Dostolyevski với kỷ niệm một trăm năm ngày sinh của Pushkin khi ông được đọc diễn văn kỷ niệm, tác giả đã sử dụng những hình ảnh so sánh ấn tượng và giọng kể đầy nội dung. hào hứng nói về anh ta “Trong sự ngây ngất của ma quỷ … một vầng hào quang rực rỡ bao quanh đầu của kẻ hành hạ này”. Tiếc rằng anh chỉ hưởng thụ được một thời gian rồi phải bỏ lại tất cả để đi về cõi vĩnh hằng, số phận anh đã định đoạt, khi đã hoàn thành sứ mệnh cao cả anh phải ra đi. Sự ra đi của Dostoyevsky có ý nghĩa to lớn đối với việc thực hành đoàn kết dân tộc của nước Nga, nhà văn Svaigo đã miêu tả bằng những chi tiết và hình ảnh sống động “Một cơn kinh hoàng” làm rúng động cả nước Nga … ai cũng muốn gặp lại người đã khuất mà họ đã quên cả đời “. Nó có thể nói, sự nghiệp và cuộc đời của Dostoyevski đã có sức lay động lòng người, làm thay đổi lịch sử “Dưới một rừng cờ và cờ hiệu bay trong gió … tất cả các bên đoàn kết trong một lời nguyền yêu mến và ngưỡng mộ.” đã mang lại sự hòa giải cho đất nước, kiềm chế những mâu thuẫn gay gắt trong thời đại của ông, và sự bùng nổ của cuộc cách mạng Nga cũng là một lời chào biết ơn đối với Đô-xtôi-ép-xki.

Qua đoạn văn “Dostoyevski” nhà văn Svagg đã cho người đọc hiểu thế nào là nhà văn lớn, Dostoyevski là nhà văn lớn và nhà văn đó. có tình yêu Tổ quốc, con người thiêng liêng, đấu tranh với hoàn cảnh để cống hiến hết mình cho văn học, nghệ thuật. Tài năng nghệ thuật của Dostoyevsky và giá trị của các tác phẩm của ông đã trở thành những giá trị to lớn và lâu dài cho nhân loại, đặc biệt là ở Nga. thơi gian.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phan-tich-tac-pham-do-xtoi-ep-xki-48286n.aspx
Trên đây chúng tôi đã giới thiệu bài văn mẫu Phân tích tác phẩm Dostolyevski, các em có thể tham khảo thêm bài Soạn văn Dostoyevski để học tập hiệu quả nhất.

Các từ khóa liên quan:

Do xtoi ep xki

.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Bài văn Phân tích tác phẩm Đô-xtôi-ép-xki của X.Xvai-Gơ, văn mẫu 12, t

Video về Bài văn Phân tích tác phẩm Đô-xtôi-ép-xki của X.Xvai-Gơ, văn mẫu 12, t

Wiki về Bài văn Phân tích tác phẩm Đô-xtôi-ép-xki của X.Xvai-Gơ, văn mẫu 12, t

Bài văn Phân tích tác phẩm Đô-xtôi-ép-xki của X.Xvai-Gơ, văn mẫu 12, t

#Bài #văn #Phân #tích #tác #phẩm #Đôxtôiépxki #của #XXvaiGơ #văn #mẫu

[rule_3_plain]

#Bài #văn #Phân #tích #tác #phẩm #Đôxtôiépxki #của #XXvaiGơ #văn #mẫu

[rule_1_plain]

#Bài #văn #Phân #tích #tác #phẩm #Đôxtôiépxki #của #XXvaiGơ #văn #mẫu

[rule_2_plain]

#Bài #văn #Phân #tích #tác #phẩm #Đôxtôiépxki #của #XXvaiGơ #văn #mẫu

[rule_2_plain]

#Bài #văn #Phân #tích #tác #phẩm #Đôxtôiépxki #của #XXvaiGơ #văn #mẫu

[rule_3_plain]

#Bài #văn #Phân #tích #tác #phẩm #Đôxtôiépxki #của #XXvaiGơ #văn #mẫu

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Bài văn Phân tích tác phẩm Đô-xtôi-ép-xki của X.Xvai-Gơ, văn mẫu 12, t có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Bài văn Phân tích tác phẩm Đô-xtôi-ép-xki của X.Xvai-Gơ, văn mẫu 12, t bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Bài #văn #Phân #tích #tác #phẩm #Đôxtôiépxki #của #XXvaiGơ #văn #mẫu

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button