Văn Học Lớp 9

Bài văn Phát biểu cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Đấu tranh cho một th

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bài văn Phát biểu cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Đấu tranh cho một th phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY khác tại đây => Văn Mẫu

Chủ đề: Hãy phát biểu cảm nghĩ của mình sau khi đọc bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình

Bài văn mẫu Nêu cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình

Bài văn mẫu Nêu cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình

Sau khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc (năm 1945), trục phát xít Đức, Italia, Nhật Bản tan rã trước sức mạnh của các đồng minh Anh, Nga, Mỹ … Lịch sử bước sang một giai đoạn mới với nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến các sự sống còn của cả nhân loại. Trong đó, cuộc chạy đua vũ trang giữa các cường quốc và nguy cơ bùng nổ chiến tranh hạt nhân là hiểm họa đáng sợ nhất.

Nhà văn Colombia nổi tiếng Garcia Markk (được trao giải Nobel Văn học) đã viết một bài tiểu luận mang tên Đấu tranh cho một thế giới hòa bình để bày tỏ quan ngại sâu sắc về mối đe dọa hạt nhân. Bằng những lý lẽ sắc bén và hệ thống dẫn chứng cụ thể, thuyết phục, Người đã làm được một việc có ý nghĩa nhân đạo cao cả là thức tỉnh nhân loại trước hiểm họa chiến tranh hạt nhân đang rình rập trên toàn thế giới. Thanh kiếm thứ nhất, giống như thanh kiếm Damoclets trong thần thoại Hy Lạp, có thể hủy diệt toàn bộ sự sống trên trái đất ngay lập tức.

Mở đầu bài viết, tác giả đưa ra một con số khủng có tác động mạnh đến cả những người có trái tim lạnh lùng, thờ ơ trước vấn đề thời sự nóng hổi này:

Chúng ta đang ở đâu? Ngày nay, ngày 8 tháng 8 năm 1986, hơn 50.000 đầu đạn hạt nhân được triển khai trên khắp hành tinh. Nói một cách đại khái, nó có nghĩa là mỗi người, không trừ một đứa trẻ, đang ngồi trên một thùng thuốc nổ nặng 4 tấn: toàn bộ nơi này nổ tung và nó phá hủy mọi thứ, không phải một lần mà là mười hai lần. , mọi dấu vết của sự sống trên trái đất.

Để khẳng định dự đoán phi lý và phi nhân của chiến tranh hạt nhân, tác giả ddax đã tận dụng triệt để so sánh và biến những khái niệm trừu tượng cụ thể nhất trở nên dễ hiểu hơn đối với mọi người, bất kể quá trình nào. văn hóa, màu sắc hoặc ngôn ngữ. Các lĩnh vực Marx đề cập đều mang tính phổ biến và tổng quát cao như giáo dục, y tế, lương thực, thực phẩm và quan trọng nhất là đời sống của con người và vạn vật. Lập luận mà ông đưa ra trong bài viết dựa trên nội dung của các văn kiện và công ước quốc tế xoay quanh những vấn đề cốt yếu của thời đại:

Năm 1981, UNICEF thành lập một chương trình giải quyết các vấn đề cấp bách cho 500 triệu trẻ em nghèo nhất thế giới. Chương trình được kỳ vọng sẽ giúp đỡ trong việc chăm sóc sức khỏe, giáo dục tiểu học, cải thiện điều kiện vệ sinh và cung cấp thực phẩm và nước. Nhưng tất cả đều là một giấc mơ không thể thực hiện được, vì nó có giá 100 tỷ USD. Tuy nhiên, số tiền này chỉ gần bằng chi phí cho 100 máy bay ném bom chiến đấu B.1B của Mỹ và chưa đến 7.000 tên lửa xuyên lục địa.

Và đây là một ví dụ y tế: Chi phí cho 10 tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân … sẽ đủ để thực hiện một chương trình phòng chống dịch bệnh trong 14 năm và sẽ bảo vệ hơn 1 tỷ người khỏi bệnh sốt rét và cứu hơn 14 triệu trẻ em, cho riêng Châu Phi.

Cảm xúc của nhà văn được thể hiện rõ nét trong đoạn văn nói về nạn đói, sự suy dinh dưỡng, thất học của những người dân ở các nước nghèo. Đọc những dòng này, những người có lương tâm không khỏi xót xa, thương cảm và phẫn nộ trước những hành động xâm phạm quyền sống của con người:

Một ví dụ trong lĩnh vực cung cấp lương thực: theo tính toán của FAO, năm 1985, người ta thấy trên thế giới có gần 575 triệu người thiếu dinh dưỡng. Trong số calo trung bình cần thiết cho những người đó, nó tiêu tốn ít hơn 149 tên lửa MX … Chỉ cần 27 tên lửa MX là đủ để trả cho các thiết bị canh tác cần thiết của các nước nghèo để họ có được thức ăn cần thiết trong cuộc sống. bốn năm tới.

Một ví dụ trong lĩnh vực giáo dục: chỉ cần hai chiếc tàu ngầm mang vũ khí hạt nhân là đủ tiền để xóa nạn mù chữ cho toàn thế giới.

Đây là những con số biết nói lòng người! Nhà văn Mark đã lên án chiến tranh hạt nhân bằng cách nêu bật sự tương phản hoàn toàn giữa chi phí duy trì và phát triển sự sống và chi phí tiêu diệt sự sống trên hành tinh. Bất cứ ai khi đọc những dòng này đều phải nghiêm túc suy ngẫm và rút ra ý nghĩa thiết thực từ những so sánh có chủ đích của người viết.

Theo Mark, trái đất là điều kỳ diệu duy nhất của sự sống trong hệ mặt trời. Từ đó, ông đưa ra kết luận: Chạy đua vũ trang là một động thái hợp lý. Nói cách khác, đó là hành động điên cuồng đến mức điên cuồng của những kẻ hiếu chiến, đi ngược lại nguyện vọng hòa bình của cả nhân loại.

Cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân giữa các cường quốc liên tục đi ngược lại lý trí của con người nhưng cũng đi ngược lại lý trí tự nhiên: Kể từ buổi bình minh của sự sống trên trái đất, 380 triệu năm đã trôi qua. Chỉ những con bướm có thể bay, sau đó một bông hồng sẽ nở trong 180 triệu năm, chỉ vì mục đích làm đẹp. Cũng phải mất 4 thời đại địa chất trước khi con người có thể hát hay hơn chim và chết vì tình yêu. Trong thời đại hoàng kim của khoa học, trí óc con người không có gì đáng tự hào vì đã phát minh ra một phương pháp phapps, chỉ cần một cái bấm nút và tiêu tốn hàng nghìn đô la cho quá trình khổng lồ và tốn kém đó. triệu năm trở lại điểm xuất phát của nó.

Kiến thức sâu rộng trên nhiều lĩnh vực cộng với tình cảm chân thành và sự quan tâm sâu sắc đến con người và cuộc sống đã thôi thúc nhà văn G. Mác viết nên những dòng tâm huyết, lòng xao xuyến. Trước hội nghị, ông tha thiết kêu gọi nhân loại đoàn kết, đồng lòng lên tiếng phản đối chiến tranh hạt nhân, đòi một thế giới không vũ khí và một cuộc sống hòa bình, công bằng. Ông tin rằng sự hiện diện của mọi người tại hội nghị này không phải là vô ích.

Nhà văn G và C.Mác với những tác phẩm, bài báo chứa đựng ý nghĩa nhân đạo to lớn và sâu sắc đã góp phần không nhỏ vào phong trào hoà bình thế giới. Vì vậy, ông rất xứng đáng với giải thưởng Nobel cao quý mà ông đã được trao tặng.

——————-KẾT THÚC———————

Sau khi có Phát biểu cảm nghĩ của bạn sau khi đọc Đấu tranh cho một thế giới hòa bình Bạn có thể vào Phân tích bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình hoặc tham khảo Đoạn văn nêu cách hiểu của bản thân về tên văn bản Đấu tranh cho một thế giới hòa bình để củng cố kiến ​​thức của họ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phat-bieu-cam-nghi-cua-em-sau-khi-doc-bai-dau-tranh-cho-mot-the-gioi-hoa-binh-41682n.aspx

Các từ khóa liên quan:

Thể hiện cam kết của bạn sau khi giành chiến thắng trong cuộc thi tìm kiếm chiến binh hoa khôi

cô bày tỏ sự cam kết của mình sau khi bác sĩ đưa cho cô một bức tranh về chiến tranh hoa, ước mơ về chiến tranh của hoa,


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Bài văn Phát biểu cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Đấu tranh cho một th

Video về Bài văn Phát biểu cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Đấu tranh cho một th

Wiki về Bài văn Phát biểu cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Đấu tranh cho một th

Bài văn Phát biểu cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Đấu tranh cho một th

#Bài #văn #Phát #biểu #cảm #nghĩ #của #sau #khi #đọc #bài #Đấu #tranh #cho #một

[rule_3_plain]

#Bài #văn #Phát #biểu #cảm #nghĩ #của #sau #khi #đọc #bài #Đấu #tranh #cho #một

[rule_1_plain]

#Bài #văn #Phát #biểu #cảm #nghĩ #của #sau #khi #đọc #bài #Đấu #tranh #cho #một

[rule_2_plain]

#Bài #văn #Phát #biểu #cảm #nghĩ #của #sau #khi #đọc #bài #Đấu #tranh #cho #một

[rule_2_plain]

#Bài #văn #Phát #biểu #cảm #nghĩ #của #sau #khi #đọc #bài #Đấu #tranh #cho #một

[rule_3_plain]

#Bài #văn #Phát #biểu #cảm #nghĩ #của #sau #khi #đọc #bài #Đấu #tranh #cho #một

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Bài văn Phát biểu cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Đấu tranh cho một th có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Bài văn Phát biểu cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Đấu tranh cho một th bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Bài #văn #Phát #biểu #cảm #nghĩ #của #sau #khi #đọc #bài #Đấu #tranh #cho #một

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button