Văn Học Lớp 9

Bài văn Suy nghĩ của em về truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao hay, đặc sắ

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bài văn Suy nghĩ của em về truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao hay, đặc sắ phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY khác tại đây => Văn Mẫu

Lão Hạc là truyện ngắn nổi tiếng của nhà văn Nam Cao kể về cuộc đời và số phận bi thảm của người nông dân trước Cách mạng tháng Tám. Để có những cảm nhận chân thực hơn về nội dung tư tưởng cũng như giá trị của truyện ngắn này, mời các em cùng tìm hiểu qua bài văn mẫu nêu suy nghĩ của em về truyện ngắn Lão Hạc dưới đây nhé!

Chủ đề: Suy nghĩ của em về truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao

Suy nghĩ của em về truyện ngắn Lão Hạc

Bài văn mẫu Suy nghĩ của em về truyện ngắn Lão Hạc

“… Nghệ thuật không nhất thiết phải là ánh trăng lừa dối, càng không nên là ánh trăng lừa dối, nghệ thuật chỉ có thể là âm thanh của nỗi đau khổ đó, thoát ra từ một kiếp người khốn khổ …”, đó là tờ khai. nghệ thuật vì mục tiêu nghệ thuật của một nhà văn nhân đạo. Ngòi bút của ông luôn thấm đẫm mồ hôi, nước mắt, thậm chí cả máu của những con người khốn khổ trong xã hội. Đó không ai khác chính là Nam Cao, một nhà văn hiện thực xuất sắc trong nền văn học Việt Nam. Các tác phẩm của ông đều thể hiện rõ tinh thần sáng tạo đó, và một trong những tác phẩm hiện thực hay nhất của ông phải kể đến Lão Hạc.

Ngay từ đầu tác phẩm, nhân vật lão Hạc hiện lên là một ông lão khốn khổ. Vợ mất sớm, anh phải sống cảnh gà trống nuôi con. Rồi con anh cũng bỏ anh mà đi kiếm sống. Anh sống một mình, buồn và cô đơn. Anh chỉ có cậu Vàng là bạn. Tuy nhiên, bi kịch vẫn chưa kết thúc đối với lão Hạc, đáng buồn là lão phải bán chú Vàng, người bạn thân nhất của lão. Một con vật, nhưng không vô tri vô giác, vì nó đã ở bên cạnh anh trong những lúc anh cô đơn nhất. Về phần thức ăn, ông già cũng chia cho anh Vàng. Nhưng vì hoàn cảnh, để dành tiền cho con, anh đã phải bán đi người bạn thân nhất của mình. Quyết định bán thật khó khăn, sau khi bán đi anh ta càng hối hận và day dứt hơn, anh ta nghĩ mình đã lừa một con chó.

Nam Cao đã rất thành công khi khắc họa lão Hạc sau khi bán cậu Vàng. Trên gương mặt anh “nhăn lại, nhăn buộc nước mắt chảy ra. Miệng anh nghiêng sang một bên và cái miệng nhỏ như đứa trẻ. Anh khóc”. Rồi những ngày tháng sau đó, anh chỉ sống qua ngày bằng những thứ rau củ kiếm được trong vườn. Ông ấy không muốn tiêu một xu cho tiền của con trai mình, ông ấy tiết kiệm hết mức có thể. Anh cũng không muốn làm phiền những người hàng xóm xung quanh. Bi kịch, anh tìm đến cái chết. Cái kết của câu chuyện đau đớn làm sao, người đàn ông vất vả ấy đã phải tìm đến cái chết để giải thoát cho chính mình. Cả cuộc đời của người nông dân ấy giờ đổi lấy vài liều thuốc diệt chuột. Cái chết của lão Hạc cũng đau đớn như chính cuộc đời của lão. Trước khi mất, anh cũng cố gắng dành dụm được một ít tiền gửi cho thầy để lo ma chay mà không phiền đến mọi người.

Cái chết của lão Hạc là lời phê phán, tố cáo đối với xã hội phong kiến. Ngòi bút của Nam Cao chưa bao giờ là vô nghĩa, chưa bao giờ là vô nghĩa. Chính giá trị hiện thực đó của truyện đã mang đến cho người đọc sự xót xa về hoàn cảnh sống của người nông dân sống trong cảnh bế tắc mà không được sự quan tâm, giúp đỡ của xã hội lúc bấy giờ. . Xã hội ấy đã vùi dập cuộc đời của những người dân lao động, khiến họ phải sống trong cảnh cô đơn, cơ cực đến bế tắc. Lão Hạc đã chết, nhưng tâm hồn, nhân cách và tấm lòng của một người cha với con, một người chủ với con chó vàng vẫn đáng trân trọng và đáng học tập.

Nam Cao đã rất thành công khi khắc họa tính cách người nông dân với nhân vật tiêu biểu là lão Hạc. Với những đặc sắc về nghệ thuật cũng như giá trị nội dung hiện thực và nhân văn sâu sắc, cho đến ngày nay, tác phẩm vẫn được chúng tôi đánh giá là một trong những tác phẩm tiêu biểu về đề tài người nông dân trước Cách mạng tháng Tám.

——————KẾT THÚC——————-

https://thuthuat.taimienphi.vn/suy-nghi-cua-em-ve-truyen-ngan-lao-hac-45252n.aspx
Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn bài văn mẫu Suy nghĩ của anh / chị về truyện ngắn Lão Hạc, để củng cố thêm vốn hiểu biết về tác phẩm, các em không nên bỏ qua những bài văn mẫu hay khác như: Nhận xét về truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao, Vẻ đẹp con người của lão Hạc trong truyện ngắn của Nam Cao, Phân tích bi kịch của lão Hạc trong truyện ngắn Lão Hạc của nhà văn Nam Cao, Thuyết minh truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao.

Các từ khóa liên quan:

Suy nghĩ của tôi dựa trên nền tảng của câu chuyện

suy nghĩ của tôi liên quan đến công việc truyền thống, suy nghĩ của tôi liên quan đến công việc truyền thống,


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Bài văn Suy nghĩ của em về truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao hay, đặc sắ

Video về Bài văn Suy nghĩ của em về truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao hay, đặc sắ

Wiki về Bài văn Suy nghĩ của em về truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao hay, đặc sắ

Bài văn Suy nghĩ của em về truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao hay, đặc sắ

#Bài #văn #Suy #nghĩ #của #về #truyện #ngắn #Lão #Hạc #của #Nam #Cao #hay #đặc #sắ

[rule_3_plain]

#Bài #văn #Suy #nghĩ #của #về #truyện #ngắn #Lão #Hạc #của #Nam #Cao #hay #đặc #sắ

[rule_1_plain]

#Bài #văn #Suy #nghĩ #của #về #truyện #ngắn #Lão #Hạc #của #Nam #Cao #hay #đặc #sắ

[rule_2_plain]

#Bài #văn #Suy #nghĩ #của #về #truyện #ngắn #Lão #Hạc #của #Nam #Cao #hay #đặc #sắ

[rule_2_plain]

#Bài #văn #Suy #nghĩ #của #về #truyện #ngắn #Lão #Hạc #của #Nam #Cao #hay #đặc #sắ

[rule_3_plain]

#Bài #văn #Suy #nghĩ #của #về #truyện #ngắn #Lão #Hạc #của #Nam #Cao #hay #đặc #sắ

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Bài văn Suy nghĩ của em về truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao hay, đặc sắ có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Bài văn Suy nghĩ của em về truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao hay, đặc sắ bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Bài #văn #Suy #nghĩ #của #về #truyện #ngắn #Lão #Hạc #của #Nam #Cao #hay #đặc #sắ

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button