Văn Học Lớp 9

Bài văn Tả cây táo trong vườn nhà em (3 MẪU), hay nhất

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bài văn Tả cây táo trong vườn nhà em (3 MẪU), hay nhất phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY khác tại đây => Văn Mẫu

Tham khảo bài văn mẫu Tả cây táo trong vườn nhà các em không chỉ biết thêm nhiều thông tin hữu ích về đặc điểm, vai trò của cây táo, cây táo mà còn nắm được cách làm bài văn tả cây cối. cho mạch lạc, hấp dẫn.

Chủ đề: Để cây táo trong vườn của tôi

Để cây táo trong vườn của tôi

I. Lập dàn ý Tả cây táo trong vườn nhà em (Chuẩn)

1. Mở bài

Vài nét về cây táo của tôi (Giống cây táo, nguồn gốc, vị trí của cây táo trong vườn nhà tôi).

2. Cơ thể

* Tả chung về cây táo:
– Hình dạng và kích thước của cây táo
– Tuổi của cây táo, chiều rộng của tán lá và kích thước của cây táo.

* Tả cụ thể các bộ phận của cây táo gắn với từng thời kỳ phát triển của cây:
– Thân, cành cây táo: to, màu nâu, vỏ sần sùi, nhiều cành nhỏ, có gai.
– Lá cây táo nhỏ bằng nửa bàn tay, mặt trên xanh, mặt dưới trắng bạc, gân lá có lông.
– Hoa táo: mọc thành chùm nhỏ, hoa nhỏ li ti màu trắng, có mùi thơm nhẹ, thu hút nhiều ong mật.
– Táo: quả tròn nhỏ, quả xanh, vỏ nhẵn, bóng.

* Lợi ích và vai trò của cây táo đối với trẻ em:
– Táo rất giòn, ngọt, thơm ngon, tốt cho sức khỏe.
– Cây táo cho bóng mát
– Táo vừa ăn vừa bán được.

3. Kết luận

Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn về cây táo trong vườn

II. Bài văn mẫu Tả cây táo trong vườn nhà em

1. Mô tả cây táo trong vườn của bạn, mô hình 1 (Chuẩn)

Có rất nhiều loại táo như táo đỏ, táo to bằng nắm tay hay cái bát, nhưng tôi chỉ thích ăn những quả táo nhỏ. Tôi cũng có một cây táo trong vườn của tôi.

Cây me là một loại cây táo được trồng khá phổ biến ở địa phương tôi, nó trở thành một loại cây ăn quả mang lại giá trị kinh tế vì thường được bán ở chợ. Nhà nào trồng nhiều thì cả một ha táo, nhà nào trồng ít thì cả vườn táo cả chục cây. Vườn táo của tôi rộng một mẫu, cây táo đã được trồng ba năm nay, sau mỗi năm thu hoạch thì chặt bớt thân cây để cây đâm chồi mới. Vì vậy, cây táo thường không cao lắm, đến khi thu hoạch quả thì cây táo chỉ cao khoảng 2-3 mét, nhưng tán rộng, xum xuê và có nhiều cành nhỏ.

Cây me là loại cây có gai, các gai thường nằm trên các cành nhỏ, thân có màu nâu nhạt. Lá táo hình tròn, màu xanh lục nhạt, mặt dưới màu trắng bạc. Hoa táo rất đặc biệt, nó mọc thành từng chùm hoa nhỏ li ti màu trắng với nhụy vàng lớn. Hoa tuy nhỏ nhưng mọc thành từng chùm, có hương thơm dễ chịu, thu hút nhiều ong đến lấy mật. Táo khi còn non trông giống như những viên bi xanh ngọc, khi lớn và già sẽ to bằng cái chén, da nhẵn bóng. Cắn một miếng táo ta cảm nhận được độ giòn, ngọt và tươi mát mà quả táo mang lại. Một số loại trái cây sẽ có vị chua nhẹ, vị chua đó chấm với chút muối ớt sẽ ngon hơn rất nhiều.

Em thích cây táo, cứ đến mùa táo, em lại cùng mẹ ra vườn táo cả ngày để thu hoạch và ăn những quả táo ngon lành.

2. Tả cây táo trong vườn nhà em, mẫu 2 (Chuẩn)

Khu vườn đầy cây trái của gia đình tôi là nơi tôi yêu thích nhất. Trong số những cây ăn quả em thích nhất là cây táo, tuy cây táo nhỏ nhưng năm nào cũng trĩu quả.

Cây táo của tôi là một loại táo nhỏ, có vị hơi chua. Cây táo do bố em trồng khi cả nhà chuyển về đây sinh sống, tính đến nay cây táo đã được 5 năm tuổi. Cây to, tán và cành xum xuê như một người anh cả của khu vườn. Riêng cây táo chiếm một góc vườn, nó ngự trị ở đó và mỗi mùa hoa sẽ thu hút ong bướm của các loài hoa, cây khác.

Cây táo rất đặc biệt, tuy thân và thân to, nhẵn nhưng cành nhỏ lại có gai, gai nhọn che chở cho những cành nhỏ, yếu. Nếu như các loại lá khác thường chỉ có một gân lá chính thì lá táo có từ 3 đến 4 gân chính, phiến lá khá mỏng, màu xanh ở trên, màu trắng bạc ở dưới. Lá táo thường không dẹt mà cuộn tròn lại như chiếc bánh phồng tôm chiên nóng hổi.

Hoa táo nhỏ, nhỏ li ti màu trắng, có mùi thơm nhẹ, khi rụng hoa sẽ kết trái, những chùm quả nhỏ màu xanh như chùm đung đưa. Khi chín quả táo to khoảng hai đến ba ngón tay, có màu vàng nhạt. Khi ăn táo chỉ cần rửa sạch chất bẩn là có thể ăn được cả vỏ, vỏ không bị chát, ngược lại còn làm giảm độ chua của táo, tăng độ giòn, ngon.

Mỗi khi thu hoạch táo, tôi thường mang táo ra mời mọi người trong xóm cùng thưởng thức. Mong rằng cây táo luôn khỏe mạnh và cho nhiều trái ngọt.

3. Tả cây táo trong vườn nhà em, mẫu 3 (Chuẩn)

Vườn nhà em tuy nhỏ nhưng trồng nhiều loại cây ăn quả ngon như xoài, cam, sưa, trong đó cây em thích nhất là cây táo.

Cây táo trong vườn nhà tôi mới trồng được hai năm nhưng phát triển rất nhanh, cây cao khoảng 3m, phân cành nhiều, tán rộng như chiếc chiếu lớn. Vào những buổi trưa hè nóng nực, tôi thường mang theo một chiếc ghế tựa hoặc một chiếc ghế xếp để ngồi dưới gốc cây táo, rất mát mẻ và thoải mái. Cây táo vừa là cây bóng mát vừa là cây ăn quả, toàn bộ cây táo như một chiếc ô khổng lồ, rủ xuống che mưa nắng.

Cây táo mèo tuy nhỏ nhưng lại có nhiều lá, mọc xen kẽ nhau, rất dày đặc. Cứ đến mùa hoa táo nở, ngồi dưới gốc cây có thể cảm nhận được mùi thơm dễ chịu, thậm chí còn có thể nghe thấy tiếng ong vo ve. lấy mật hoa từ hoa. Hoa tuy nhỏ nhưng ra được quả táo to bằng cái chén, quả táo to dần lên, do có nhiều quả và cành nên trông như cây táo nghiêng ngả, ông cha ta phải lấy nhiều khúc gỗ để chống đỡ. cây táo. . Những trái táo trên cây táo trong vườn là những trái sạch nhất, an toàn nhất, tôi mong ngóng từng ngày để táo chín, khi chín táo sẽ ngả sang màu vàng nhạt, ăn vào có vị ngọt dịu. Mát, nhiều nước và rất giòn. Ăn táo, có người thích ăn cả quả cho vào miệng, nhưng tôi thích nhấm nháp từng chút một với chút muối ớt cay cay.

Cây táo không chỉ làm cho khu vườn nhỏ của tôi luôn rợp bóng mát mà còn cho trái ngọt mát. Cùng bố chăm sóc thật tốt để cây táo luôn xanh tốt.

—————KẾT THÚC————–

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-cay-tao-trong-vuon-nha-em-66199n.aspx
Tả cây cối trong chương trình học lớp 4 là một đề văn rất quen thuộc. Các bậc phụ huynh và các em có thể tham khảo nhiều bài văn miêu tả về các loài cây khác nhau để làm phong phú thêm vốn từ vựng của mình như: Tả cây quýt mà em biếtTả cây vải ở quê em, Mô tả cây bông sữa trong vườn của tôiNhững chiếc lá đang thay lá.

Các từ khóa liên quan:

Tôi nóng cho các bạn

Anh nong cho em, em yeu anh, anh nong cho em 4 tuoi,


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Bài văn Tả cây táo trong vườn nhà em (3 MẪU), hay nhất

Video về Bài văn Tả cây táo trong vườn nhà em (3 MẪU), hay nhất

Wiki về Bài văn Tả cây táo trong vườn nhà em (3 MẪU), hay nhất

Bài văn Tả cây táo trong vườn nhà em (3 MẪU), hay nhất

#Bài #văn #Tả #cây #táo #trong #vườn #nhà #MẪU #hay #nhất

[rule_3_plain]

#Bài #văn #Tả #cây #táo #trong #vườn #nhà #MẪU #hay #nhất

[rule_1_plain]

#Bài #văn #Tả #cây #táo #trong #vườn #nhà #MẪU #hay #nhất

[rule_2_plain]

#Bài #văn #Tả #cây #táo #trong #vườn #nhà #MẪU #hay #nhất

[rule_2_plain]

#Bài #văn #Tả #cây #táo #trong #vườn #nhà #MẪU #hay #nhất

[rule_3_plain]

#Bài #văn #Tả #cây #táo #trong #vườn #nhà #MẪU #hay #nhất

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Bài văn Tả cây táo trong vườn nhà em (3 MẪU), hay nhất có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Bài văn Tả cây táo trong vườn nhà em (3 MẪU), hay nhất bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Bài #văn #Tả #cây #táo #trong #vườn #nhà #MẪU #hay #nhất

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button