Văn Học Lớp 9

Bài văn Tả quang cảnh trường em lúc tan học

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bài văn Tả quang cảnh trường em lúc tan học phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY khác tại đây => Văn Mẫu

Nếu bạn đang tìm tài liệu để hoàn thành bài văn Tả cảnh trường em, tả cảnh tan học của em sau giờ học thì có thể tham khảo bài văn mẫu dưới đây của chúng tôi để bổ sung cho bài làm của mình. đủ, chi tiết và cụ thể hơn.

Chủ đề: Tả quang cảnh trường em sau giờ học

Tả quang cảnh trường em sau giờ học

Lời khuyên Cách viết một bài văn miêu tả hay

I. Lập dàn ý Tả quang cảnh buổi tan học của em (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu quang cảnh trường em sau giờ học

2. Cơ thể

– Tiếng trống trường vang lên báo hiệu giờ học kết thúc.
– Sân trường trở nên nhộn nhịp, học sinh ùa ra như đàn vỡ tổ.
– Các bạn học sinh nói cười vui vẻ rồi cùng nhau ra về
– Lá cờ tung bay trong gió như tạm biệt các bạn học sinh.
– Sân trường dần vắng vẻ.
– Phòng học đóng cửa, chỉ còn lại ánh sáng từ những phòng trả phòng muộn.
– Cây cổ thụ sừng sững giữa sân.

3. Kết luận

Suy nghĩ của tôi:
– Hạnh phúc và vui mừng khi được trở lại gặp bố mẹ và gia đình
– Luôn nhớ cảnh sân trường khi tan học.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích và chứng minh diễn biến tâm trạng tinh tế và sinh động của ô

II. Bài văn mẫu Tả quang cảnh trường em sau giờ học

“Ôi những hàng cây xanh mát dưới mái trường thân yêu
Có tiếng chim hót thầm như thể đang nói chuyện… ”

Mái trường luôn là một nơi vô cùng đặc biệt và thân thương của mỗi học sinh. Trường em còn có vẻ đẹp của “hàng cây xanh dưới mái trường”. Vào cuối năm học, vẻ đẹp đó hiện lên một cách độc đáo.

Tùng! Tùng! Tùng! Tiếng trống trường cất lên báo hiệu giờ học kết thúc. Ngôi trường có những âm thanh nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Từ trong các lớp học, tiếng học sinh hò reo chào cô giáo, tiếng học trò gọi nhau, trêu chọc nhau thành âm thanh quen thuộc.

Sân trường tôi lúc đó nhộn nhịp lắm. Các học sinh ùa ra khỏi cửa lớp để quay vào sân. Các bạn có gương mặt hào hứng, phấn khởi sau một ngày dài học tập đầy thú vị. Trông bạn có vẻ ủ rũ vì phải tạm xa bạn bè. Các nhóm bạn cũng ngồi trên ghế đá để trò chuyện. Cây cối biết điều đó nên vươn cành lá che bóng mát. Nắng trưa đã làm dịu đi cái nóng giữa trưa, nhưng cái nắng đầu hè vẫn còn chút gì đó chói chang. Ánh nắng xuyên qua kẽ lá tạo nên những vệt sáng lấp lánh trên mặt đất. Các cậu bé chơi với những viên bi, nhưng nó giống như chơi với những vệt sáng.
Trong phút chốc, sân trường hoàn toàn trống rỗng. Những cánh cửa màu xanh lá cây đã đóng lại. Hầu hết các giáo viên đã về rồi. Chỉ có ánh sáng hắt ra từ căn phòng trả phòng muộn. Bạn có thể xem phim hoạt hình vui nhộn. Qua khung cửa sổ, tôi thấp thoáng thấy những chú chuồn chuồn bay giữa sân. Bướm sà xuống đậu trên đám hoa hướng dương trước cửa lớp. Lá cờ đỏ giữa sân vẫn bay trong gió như mọi khi. Hình như cờ đỏ biết học trò ra về nên phấp phới chào tạm biệt.

Xem thêm bài viết hay:  4 bài văn Tả cây hoa mai ngày Tết hay, ngắn gọn, có dàn ý

Tôi thích nhất cảnh các em học sinh lớp 1 ùa ra cổng để gặp bố mẹ. Nhìn họ, tôi thấy bóng hình của tuổi thơ mình. Mới một ngày, em vừa chập chững bước vào ngôi trường với bao điều lạ lẫm như em. Nhưng bây giờ, tôi là một học sinh cuối cấp. Chỉ vài ngày nữa thôi, tôi sẽ phải xa trường, sẽ không có cơ hội được nhìn thấy trường sau giờ tan học. Có lẽ, tôi sẽ nhớ cảnh này, nhớ mái trường này biết bao!

——————-KẾT THÚC——————–

Mái trường, thầy cô là một trong những chủ đề lớn thường xuất hiện trong các bài văn miêu tả của các em học sinh tiểu học, đặc biệt là trong chương trình làm văn của các em học sinh lớp 5. Để củng cố lại kiến ​​thức và có thêm Phương pháp làm bài thi hay, ngoài bài Tả quang cảnh trường em sau giờ học, các em có thể luyện tập thêm với các đề sau: Tả quang cảnh trường em vào mùa hèTả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi, Tả sân trường của bạnTả quang cảnh trường em khi tan học.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-quang-canh-truong-em-luc-tan-hoc-41615n.aspx

Các từ khóa liên quan:

Tôi sẽ để mắt đến bạn khi bạn ở trường

Tôi sẽ để mắt đến bạn khi tôi học lớp 6, tôi sẽ theo dõi bạn


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Bài văn Tả quang cảnh trường em lúc tan học

Video về Bài văn Tả quang cảnh trường em lúc tan học

Wiki về Bài văn Tả quang cảnh trường em lúc tan học

Bài văn Tả quang cảnh trường em lúc tan học

Xem thêm bài viết hay:  Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật truyện Tấm Cám

#Bài #văn #Tả #quang #cảnh #trường #lúc #tan #học

[rule_3_plain]

#Bài #văn #Tả #quang #cảnh #trường #lúc #tan #học

[rule_1_plain]

#Bài #văn #Tả #quang #cảnh #trường #lúc #tan #học

[rule_2_plain]

#Bài #văn #Tả #quang #cảnh #trường #lúc #tan #học

[rule_2_plain]

#Bài #văn #Tả #quang #cảnh #trường #lúc #tan #học

[rule_3_plain]

#Bài #văn #Tả #quang #cảnh #trường #lúc #tan #học

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Bài văn Tả quang cảnh trường em lúc tan học có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Bài văn Tả quang cảnh trường em lúc tan học bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Bài #văn #Tả #quang #cảnh #trường #lúc #tan #học

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button