Văn Mẫu

Bài Văn Thuyết Minh Về Chiếc Áo Dài Truyền Thống Của Việt Nam

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bài Văn Thuyết Minh Về Chiếc Áo Dài Truyền Thống Của Việt Nam phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các ứng dụng học trực tuyến khác tại đây => Hoc trực tuyến

Hướng dẫn cách lập dàn ý và bài văn thuyết minh về chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam. Bài văn mẫu hay nhất năm 2019

I. Dàn ý Nhận xét về Áo dài

1. Mở bài

Giới thiệu sơ lược về tà áo dài Việt Nam

2. Cơ thể

Một. Nguồn

Xuất hiện trên các hình chạm khắc trên trống đồng Ngọc Lũ cách đây vài nghìn năm.

– Trang phục truyền thống của cả nam và nữ, nhưng phổ biến và thường được sử dụng nhiều hơn nữ.

– Được cách tân từ chiếc áo Ngũ thân của Việt Nam mặc kết hợp với quần.

– Có sự thay đổi về tên gọi và sự đổi mới để phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người sử dụng.

b. Vật liệu và kết cấu

– Thường được may bằng các loại vải mềm và chủ yếu được may bằng vải lụa.

– Một chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam thường có năm phần: cổ áo, vạt áo, viền áo, tay áo và ống quần.

+ Cổ áo:

Thường có chiều cao từ bốn đến năm phân, ôm sát cổ người mặc.

Ngày nay, phần cổ của áo dài đã được cách tân ít nhiều, có thể là hình chữ U, hình tròn, đính đá lấp lánh hoặc hoa rất đẹp.

+ áo body:

Ước tính thông thường từ cổ đến thắt lưng

Có một hàng cúc bắt chéo từ cổ áo xuống hông.

Phần thân áo khi dài đến hông được chia thành hai phần – trước và sau, gọi là gấu áo.

+ Mảnh áo:

Bao gồm phía trước và phía sau

Độ dài của tà trước và tà sau được thiết kế linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của người sử dụng nhưng thường thấy nhất là tà sau dài hơn tà trước và hai tà bằng nhau.

Hai bên thân áo thường được thêu hoặc trang trí các hình vẽ, họa tiết.

+ Tay áo

Có thể là tay ngắn, tay ngắn hoặc tay dài.

Thường được đính đá để tăng thêm vẻ đẹp và sự quý phái cho chiếc áo.

+ Quần: Thông thường, áo dài thường được mặc với quần.

Thường được may bằng vải lụa mềm, có đế dài đến gót chân.

Màu quần thường đi liền với màu áo, nhưng phổ biến nhất là hai màu trắng và đen.

C. Ý nghĩa, vai trò, vị trí của tà áo dài trong đời sống sinh hoạt và văn hóa tinh thần của người Việt Nam.

Áo dài là trang phục truyền thống của dân tộc Việt Nam từ xưa đến nay

– Nó trở thành biểu tượng cho hình ảnh người phụ nữ Việt Nam.

Trang phục không thể thiếu trong các cuộc thi hoa hậu, người đẹp và trong các cuộc thi nhan sắc thế giới, góp phần tôn vinh vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm, duyên dáng nhưng không kém phần thanh lịch, sang trọng. sự tôn trọng và cao quý của người phụ nữ Việt Nam.

– Áo dài còn là nguồn đề tài bất tận cho các bài thơ, ca khúc, nhạc họa với nhiều tác giả, tác phẩm nổi tiếng.

3. Kết luận

Khái quát về tà áo dài Việt Nam và cảm nhận của bản thân về tà áo dài.

II. Bài văn nghị luận về tà áo dài Việt Nam

1. Mở bài

Mỗi dân tộc, mỗi quốc gia trên thế giới đều có những bộ trang phục truyền thống riêng, thể hiện nét độc đáo riêng. Nếu nhắc đến Hàn Quốc người ta nghĩ ngay đến Hanbok, nhắc đến Nhật Bản là nghĩ đến Kimono, thì nói đến đất nước ta, bạn bè trên thế giới sẽ nhớ ngay đến chiếc áo sơ mi. chiều dài truyền thống.

2. Cơ thể

Áo dài là trang phục truyền thống, thông dụng và phổ biến trong đời sống hàng ngày của người Việt Nam, tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết áo dài có nguồn gốc từ đâu. Nhưng nếu tìm hiểu sâu hơn về nguồn gốc lịch sử của chiếc áo dài, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy chiếc áo dài đã xuất hiện trên các bản khắc trên trống đồng Ngọc Lũ từ mấy nghìn năm trước. Áo dài là trang phục truyền thống của cả nam và nữ, nhưng phổ biến và thường được sử dụng nhiều hơn nữ. Áo dài là một loại trang phục được cách tân từ chiếc áo Ngũ thân của người Việt, mặc kết hợp với quần. Trải qua các giai đoạn lịch sử khác nhau, áo dài cũng có nhiều thay đổi và được cách tân để phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người sử dụng.

Mặc dù đã trải qua nhiều lần cách tân nhưng nhìn chung áo dài thường được may bằng chất liệu vải mềm và chủ yếu được may bằng vải lụa. Một chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam thường có 5 phần cơ bản: cổ áo, tà áo, tay áo, ống tay và ống quần. Cổ áo dài truyền thống thường có chiều cao từ 4 đến 5 cm, ôm sát cổ người mặc. Tuy nhiên, ngày nay cổ áo dài đã được cách tân ít nhiều, không còn chỉ là cổ cao mà có thể là hình chữ U, hình tròn, đính đá lấp lánh hoặc các hình thù khác. hoa rất đẹp. Tiếp theo cổ áo là phần thân áo, vạt áo là phần được đo từ cổ xuống thắt lưng, thông thường nó có một hàng cúc được đính theo đường chéo từ cổ áo đến hông. Phần thân áo khi dài đến hông được chia thành hai phần – trước và sau, gọi là gấu áo. Độ dài của tà trước và tà sau được thiết kế linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của người sử dụng nhưng thường thấy nhất là tà sau dài hơn tà trước và hai tà bằng nhau. Hai bên tà áo thường được thêu hoặc trang trí những hình vẽ, họa tiết rất độc đáo, sinh động càng làm tăng thêm nét duyên dáng, tinh tế cho tà áo dài. Ngoài ra, tay áo cũng là một phần không thể thiếu trên mỗi chiếc áo dài. Tay áo có thể ngắn, lỏng hoặc dài. Chúng thường được đính đá để tăng thêm vẻ đẹp và sự quý phái cho chiếc áo. Thông thường, áo dài thường được mặc với quần. Quần mặc với áo dài thường làm bằng vải lụa mềm, có đế dài đến gót chân. Màu quần thường đi liền với màu áo, nhưng phổ biến nhất là hai màu trắng và đen. Mỗi bộ phận của tà áo dài đều giữ một vị trí rất riêng, hòa quyện vào nhau, tạo nên cho tà áo dài Việt Nam một nét duyên dáng, tinh tế, điệu đà mà chúng ta không thể bắt gặp ở bất kỳ loại áo dài nào khác. bất kỳ trang phục nào khác.

Từ xưa đến nay, dù trải qua nhiều giai đoạn biến động khác nhau của lịch sử, có những giai đoạn tà áo dài mất đi vị trí độc tôn nhưng đến nay áo dài vẫn giữ được vai trò, vị trí và vị thế của mình. ý nghĩa của nó trong đời sống văn hóa tinh thần của hàng triệu người dân Việt Nam. Áo dài là trang phục truyền thống của dân tộc Việt Nam từ xa xưa cho đến tận ngày nay, nó đã trở thành biểu tượng cho hình ảnh người phụ nữ Việt Nam. Hình ảnh người con gái Việt Nam với tà áo dài, nón lá đã trở thành biểu tượng đẹp, ý nghĩa khi bạn bè trên thế giới nhớ về đất nước, dân tộc và con người Việt Nam. Đồng thời, hình ảnh tà áo dài còn là trang phục không thể thiếu trong các cuộc thi hoa hậu, người đẹp và trong các cuộc thi sắc đẹp thế giới. Tà áo dài đã góp phần tôn vinh vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm và duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam. Ngoài ra, tà áo dài còn là nguồn đề tài bất tận cho các bài thơ, ca, nhạc với nhiều tác giả, tác phẩm nổi tiếng, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người Việt Nam. và bạn bè từ khắp nơi trên thế giới.

3. Kết luận

Tóm lại, tà áo dài Việt Nam là một biểu tượng đẹp đẽ cho dân tộc Việt Nam nói chung và cho người phụ nữ Việt Nam nói riêng. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử và sự vận động của thời gian nhưng không gì có thể thay đổi được vai trò, vị trí và ý nghĩa của nó trong đời sống của người Việt Nam.

___KẾT THÚC___

Cảm ơn các bạn đã đọc bài “Thuyết minh về áo dài cách tân” mà trung tâm mới hoàn thành. Trung tâm hi vọng bài viết sex giúp ích nhiều cho các bạn trong quá trình học tập, tuy nhiên các bạn không nên copy nội dung này vào các bài viết của mình. Nếu các bạn thấy bài viết này hay thì nhớ like và share nhé!Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Bài Văn Thuyết Minh Về Chiếc Áo Dài Truyền Thống Của Việt Nam

Video về Bài Văn Thuyết Minh Về Chiếc Áo Dài Truyền Thống Của Việt Nam

Wiki về Bài Văn Thuyết Minh Về Chiếc Áo Dài Truyền Thống Của Việt Nam

Bài Văn Thuyết Minh Về Chiếc Áo Dài Truyền Thống Của Việt Nam

#Bài #Văn #Thuyết #Minh #Về #Chiếc #Áo #Dài #Truyền #Thống #Của #Việt #Nam

[rule_3_plain]

#Bài #Văn #Thuyết #Minh #Về #Chiếc #Áo #Dài #Truyền #Thống #Của #Việt #Nam

[rule_1_plain]

#Bài #Văn #Thuyết #Minh #Về #Chiếc #Áo #Dài #Truyền #Thống #Của #Việt #Nam

[rule_2_plain]

#Bài #Văn #Thuyết #Minh #Về #Chiếc #Áo #Dài #Truyền #Thống #Của #Việt #Nam

[rule_2_plain]

#Bài #Văn #Thuyết #Minh #Về #Chiếc #Áo #Dài #Truyền #Thống #Của #Việt #Nam

[rule_3_plain]

#Bài #Văn #Thuyết #Minh #Về #Chiếc #Áo #Dài #Truyền #Thống #Của #Việt #Nam

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Bài Văn Thuyết Minh Về Chiếc Áo Dài Truyền Thống Của Việt Nam có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Bài Văn Thuyết Minh Về Chiếc Áo Dài Truyền Thống Của Việt Nam bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Bài #Văn #Thuyết #Minh #Về #Chiếc #Áo #Dài #Truyền #Thống #Của #Việt #Nam

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button