Giáo Dục

Bình giảng bài thơ Tự do của Ê-luy-a (hay nhất)

Tuyển chọn các bài báo hoặc chủ đề Bình luận về bài thơ Tự do của Ê-li. Những bài văn mẫu được biên soạn và tổng hợp ngắn gọn, chi tiết, đầy đủ từ những bài văn hay và hay nhất của các bạn học sinh trên cả nước. Chúng tôi mời bạn cùng tham gia!

Dàn ý bình luận về bài thơ Liberty của Elijah

Bình giảng bài thơ Tự do của Ê-luy-a

 (hay nhất)

1. Tác giả

– Pon Eluya (1895-1952) là nhà thơ lớn của Pháp.

– Từng tham gia trào lưu siêu thực. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, ông thoát ly khỏi chủ nghĩa siêu thực và tham gia cùng nhân dân Pháp trong cuộc kháng chiến chống chủ nghĩa phát xít.

– Thơ ông đậm chất trữ tình chính trị, mang hơi thở thời đại.

2. Bài thơ “Tự do”

– Viết vào mùa hè năm 1941, trong lúc nước Pháp đang bị phát xít Đức xâm lược, in trong tập “Thơ và sự thật, 1942” (1942).

– Bài thơ được coi là một kiệt tác, một trường ca của thơ ca kháng chiến Pháp.

3. Chủ đề bài thơ

– Em = Freedom (Tự do nhân cách hóa em – cách nói tha thiết, gần gũi nhưng cũng rất thiêng liêng, sâu sắc).

Đề bài: Khát vọng tự do cháy bỏng của nhà thơ (và của cả dân tộc Pháp) khi đất nước bị xâm lược.

3. Nội dung và nghệ thuật nổi bật

một. Cấu trúc thơ

– Lặp cấu trúc và cú pháp: 11/12 khổ thơ đã dịch (tương ứng với 20/21 khổ thơ gốc) lặp lại: “On… on… I write your name”.

– Tin nhắn từ “phía trên” theo kiểu “quay tròn”.

-> Hiệu quả nghệ thuật: Mạch cảm xúc hướng tới tự do tuôn trào, triền miên, mạnh mẽ của những người nô lệ rên xiết dưới ách phát xít.

b. Không gian biểu đạt tự do, thời gian và cách thức liên kết.

– Từ “trên” thể hiện cả không gian và thời gian:

+ Chỉ nơi chốn – không gian (Tôi viết Tự do ở đâu, ở đâu).

+ Chỉ thời gian (tôi viết Tự do khi nào)

– Cách liên tưởng: Các hình ảnh trong khổ thơ thể hiện sự liên tưởng ngẫu hứng (Tự do được viết ở mọi lúc, mọi nơi):

+ Viết tên của bạn – Tự do trên vật cụ thể và hữu hình.

+ Viết tên của bạn – Tự do trên những thứ trừu tượng, vô hình

-> Khát vọng Tự do hiện thân xuyên không gian, xuyên thời gian, hiện hữu trong cuộc đời mỗi con người.

4. Kết luận

– Tình yêu tự do tha thiết tuôn chảy trong lòng nhà thơ đã cộng hưởng trong tâm hồn cả dân tộc; Khát vọng tự do biến thành khát vọng hành động để đạt được tự do cho tất cả mọi người.

– Vì vậy, bài thơ được coi là trường ca của thơ ca kháng chiến chống Pháp.

Một số bài văn hay bài thơ tự do chọn lọc qua các kì thi THPT

Bình luận về bài thơ Tự do của Ê-li – Bài mẫu 1

Bình luận về bài thơ Tự do của Ê-li (ngắn, hay nhất) (ảnh 2)

Eluya (1895-1952) là một trong những nhà thơ lớn của Pháp thế kỷ XX. Ông từng hai lần đi lính (vào các năm 1914 và 1939). Trong những năm tháng đen tối dưới ách thống trị của phát xít Đức xâm lược, ông hoạt động trong chiến hào của các chiến sĩ du kích và trí thức yêu nước Pháp.

Bài thơ “Tự do” của Elijah đã từng được in trên truyền đơn, trích trên quốc kỳ của du kích, khắc trên kho súng và linh hồn của hàng triệu người dân Pháp năm xưa. chiến tranh thế giới thứ hai.

“Tự do” được viết theo thể thơ bảy âm, bao gồm 20 khổ thơ bốn dòng và một khổ thơ năm dòng. Từ “trên” xuất hiện 60 lần và đứng ở đầu ba dòng, trong mỗi khổ thơ; Câu thơ “Anh viết tên em” như một điệp khúc, điệp khúc vang lên ở cuối mỗi khổ thơ đầu trong số 20 khổ thơ đầu. Khổ thơ thứ 20 ghi rõ tên đứa con mà nhà thơ hằng yêu quý, nâng niu.

Tôi đã viết tên em trên mọi không gian bao la, rộng lớn: “Trên sa mạc hoang vu, .. Trên mảnh trời xanh… Trên cánh đồng và chân trời… Trên mặt biển thân tàu… Trên núi điên cuồng. ,… ”.

“Anh viết tên em” mọi lúc: “Vào những mùa cưới… Vào những buổi bình minh… Trên những ngọn đèn mới thắp sáng – Trên những ngọn đèn sắp tàn,…”. “Em viết tên anh”, trên tất cả những gì gần gũi, giản dị và thân thương: trên vở học, trên trang giấy trắng tinh, trên tổ chim, trên bánh trắng, trên cánh chim bay, trên gương và phòng ngủ, trên cửa nhà, trên trán của bạn tôi, trên cửa kính, trên môi tôi… “Tôi viết tên bạn” trên mọi biểu tượng của sức mạnh và quyền năng: “Trên vũ khí của một chiến binh – Trên vương miện của vua chúa”. Và cả những nơi chết chóc, những lúc hiểm nguy, “trước ngưỡng cửa của cái chết” trên tất cả những hy vọng … “Tôi viết tên bạn”.

Bằng bút pháp liệt kê, sử dụng phép điệp ngữ và điệp khúc theo kiểu “xoay vần” với các lớp điệp, lớp chồng lên nhau, tác giả đã tạo nên một giọng thơ tha thiết, trăn trở, khắc khoải.

Câu 21, khổ thơ cuối của bài thơ có 5 dòng. Cánh cửa tâm hồn đã đóng lại được mở ra:

“Và sức mạnh của một từ

Tôi làm lại cuộc đời

Tôi được sinh ra để biết bạn

Để gọi tên tôi

Tự do”

Cái giá của tự do phải trả bằng rất nhiều máu và nước mắt. Tên của bạn không phải là tên của một bông hoa đẹp, tên của một kho báu, cũng không phải là tên của một sắc đẹp. Tên của bạn chỉ là một từ, được tạo nên bởi “quyền lực”. Tên tôi là khát vọng sống cho mọi người, để cuộc sống có ý nghĩa với mọi người. Thật đơn giản và đáng yêu: “Tự do” là tên của bạn, để gọi nó một cách tha thiết, để ghi nhớ nó, và để “Tôi viết tên của bạn”. Không thể sống trong cảnh nô lệ được. Phải sống trong tự do. Cái giá của tự do phải trả bằng rất nhiều máu và nước mắt.

Trong hoàn cảnh lịch sử đen tối và nặng nề năm 1942 …, bài thơ đã trở thành “Thánh kinh”, lời thề chiến đấu của các chiến sĩ yêu nước Pháp. Người Việt vốn quen cảm thụ những bài ca dao, thơ lục bát, thơ bảy chữ … giàu vần điệu, hình ảnh và cách diễn đạt, nên khi tiếp cận bài thơ “Tự do” của Eluya, chúng ta gặp phải một vấn đề nan giải. những khoảng cách rất xa.

“Tự do” là một bài thơ trí tuệ của nền thơ hiện đại Pháp, tiêu biểu cho phong cách nghệ thuật của Eluia. Đọc bài thơ, ta ngỡ như đang tìm kiếm một tia sáng mới trên trang sách thời trang áo trắng. PH Moriac viết: “Đối với thế hệ của ông, Elijah là hiện thân của thơ ca. Ngay cả trong những năm tháng chiếm đóng, qua bài thơ Tự do, ông vẫn thể hiện niềm tin chung của chúng ta. Đây là bài thơ mà mỗi học sinh ở Pháp cần học thuộc lòng ”.

Bình luận về bài thơ Tự do của Ê-li – Bài mẫu 2

Ê-li là một nhà thơ nổi tiếng, với khát vọng tự do, cả cuộc đời ông luôn cống hiến và tìm tòi cái mới và điều đó đã giúp ông có những đóng góp to lớn qua tác phẩm Thiên nhiên. Làm.

Cả đời đam mê và muốn tìm tự do, vì vậy anh luôn cố gắng theo đuổi và góp phần tìm kiếm cái đẹp và tự do trong cuộc sống nơi anh sinh ra. Nó đã khiến chúng tôi trở nên khác biệt và cũng đưa chúng tôi đến một cấp độ hoàn toàn khác. Mỗi chúng ta đều có thể thấy rằng tự do là một điều vô cùng quan trọng, nó góp phần tạo ra những nhân tố quan trọng hơn, và những nhân tố khác cũng có thể phát triển bằng cách luôn hướng tới và đón chờ những điều mới mẻ. tự do và hạnh phúc cho mỗi con người. Chúng ta có thể thấy khát vọng tự do ngày càng hiện lên rõ nét trong con mắt của tác giả. Những khát vọng đó đã đưa con người ta đến những chân trời và có những điều thực sự tốt đẹp và xảy ra với thế giới này, nó đã tạo ra cho chúng ta những điều tuyệt vời hơn thế. Trong bài thơ, tác giả đã thể hiện ước muốn đó qua nhân vật đứa trẻ, nhân vật mà em đang nói đến để nói lên những khao khát của chính mình, những tự do đó đã mang lại cho chúng ta những niềm vui lớn. những điều tốt đẹp và muốn bày tỏ nguyện vọng đối với bản thân.

Giọng điệu nhẹ nhàng của bài thơ đã tạo nên những âm điệu nhẹ nhàng và có điều kì diệu khi khát vọng tự do của tác giả ngày càng được nâng cao và điều đó được thể hiện qua những vần thơ của tác giả. Bài thơ Tự do nổi bật lên khát vọng tự do, được thể hiện ngày càng chi tiết và hoàn thiện hơn. Cuộc sống tự do ấy đã chi phối con người và khát vọng ấy, đã cho chúng ta hiểu biết và tầm quan trọng của con người, đồng thời đã tạo nên những yếu tố ngày càng phát triển trong nhân cách của tác giả. Vì muốn được tự do và khao khát được sống một cuộc sống tự do, họ ngày càng viết ra những suy nghĩ và phẩm giá của mình, mỗi người trong số họ tạo ra những thứ cho riêng mình, đó là biểu hiện của tự do và khao khát tự do. làm nhiều hơn.

Khi tác giả viết và sử dụng các quyền tự do để nói cho mình những điều tự do và hạnh phúc, nó tạo ra những điều thực sự hạnh phúc và khao khát tự do. Nó không chỉ tạo nên những nhịp điệu, những nốt nhạc du dương trong tâm hồn tác giả mong muốn được sống một cuộc đời tự do, hạnh phúc. Đó là lý do tại sao cuộc sống của chính ông không muốn sống trong những khoảnh khắc gò bó và nó cũng đã đưa con người lên một tầm cao mới và ngày càng phát triển hơn, điều không phải là trường phái của những người theo chủ nghĩa siêu thực khác. , nó tạo ra một cái gì đó rất rõ ràng trong không gian. Trong hình tượng nhân vật, đó là những hình ảnh mà tác giả muốn nói lên niềm khao khát của bản thân, khát khao một cuộc sống tự do và nó càng chiếm một vị trí đặc biệt trong lòng tác giả. giả mạo. Tôi viết cho nhân vật hiện diện trong lý tưởng của cả tuổi thơ và trong tâm hồn tác giả, nó hiện lên trong mọi không gian.

Niềm khao khát tự do trong con người của tác giả đã được thể hiện một cách chân thành và nó chiếm một vị trí đặc biệt và có ý nghĩa sâu sắc hơn trong không gian rộng lớn này, mỗi ngày tác giả có thể tự do trong tâm hồn, nó đã hiện lên một cách hữu hiệu trong mỗi những bài thơ của tác giả và đang thể hiện nó một cách sâu sắc và chiếm một vị trí rất đặc biệt trong tâm hồn tác giả. Hình ảnh bạn chiếm một vị trí đặc biệt ở đây bạn là tự do, tác giả không trực tiếp nói về những quyền tự do mà tác giả nói về nhân vật bạn đang ở đó mà ẩn dụ nói về những điều đó, chúng ta đều có thể thấy một điều rằng tự do đã xuất hiện ở tâm tư của tác giả sâu sắc hơn, mang theo nỗi nhớ nhung, mong đợi hợp lý và tạo nên những dấu ấn đậm nét trong tâm hồn và con người tác giả. giả mạo.

Ở đây, nhân vật trữ tình là nhân vật nhỏ tuổi, đã thể hiện một ý nghĩa sâu xa và lớn lao hơn, mang trong tâm hồn tác giả tình yêu tự do của chính mình, hơn tất cả. Những điều đó tác giả đã nhấn mạnh sâu sắc những điều vô cùng quan trọng trong tâm hồn mình, nhân vật bạn hiện diện trong tác phẩm này với tần suất rất lớn, nó đã tạo ra những thứ hoàn toàn có thể khôi phục lại được. phục vụ cho một đất nước tươi đẹp khi khát vọng tự do được dấy lên như thế này. Với những khát khao đó, tác giả đã vẽ nên một không gian rộng lớn về những khát vọng tự do, chúng ta cần có niềm tin về tự do.

Hình tượng tự do được tác giả viết lên bằng khát vọng tự do, nó đã thể hiện những tình cảm lớn lao, qua đó ngoài mong đợi về một nền tự do chúng ta cần tạo niềm tin vào chính dân tộc mình để phát triển độc lập tự do của chính mình và từng ngày thể hiện những khát khao đó. qua thơ ông, hình ảnh khát vọng ấy trong tâm hồn tác giả tích cực và trở nên thiêng liêng. tích cực hơn trong thơ ông, mỗi câu thơ đều thấm đẫm những ước nguyện ấy, tình yêu quê hương đất nước hòa bình, tự do được ông thể hiện trong thơ.

Những từ ngữ mà tác giả đã thoát ra là thể hiện sự tự do và hạnh phúc cho chính bản thân mình, đó là những điều quan trọng và nhân hoá nhân vật cô đã thể hiện những điều đó một cách chân thành và tuyệt vời. Đúng hơn, nghệ thuật nhân hóa em với ý nghĩa này đã hiện hữu trong tâm hồn nhân vật, gọi họ gần gũi, tạo niềm tin yêu về một đất nước trọn vẹn, tình cảm sâu nặng. Khoảng cách được tác giả thể hiện rất chân thành và đầy cảm xúc sâu lắng. Khi tác giả gọi tên bạn cũng là lúc tác giả gọi tên tự do, ở đây ta thấy khát vọng tự do của tác giả được thể hiện một cách sinh động, và tình yêu tự do. được tác giả thảo luận rộng rãi trong bài viết này.

Trong hoàn cảnh đất nước đang bị xâm lược, khát vọng tự do ngày càng được thể hiện một cách sinh động hơn, chúng ta có niềm tự hào riêng về một đất nước tự do, khát vọng ấy đã ăn sâu vào tâm khảm của tác giả. tác giả, mỗi người có những yếu tố nhẹ nhàng hơn trong cách nghĩ và hoàn toàn có thể chiếm giữ những khoảng trống vô hạn hơn trong tâm hồn tác giả, nó chiếm trọn nhân vật trong những khoảng không gian rộng lớn. và không gian ngày càng hiện đại và ý nghĩa vô tận trong không gian hoàn hảo hơn, niềm tin vào những điều đó.

Bài thơ “Tự do” được thể hiện sâu sắc trong bài thơ đó là những tình cảm và ước nguyện cao cả đối với một dân tộc rộng lớn.

Đây là những bài văn mẫu Bình luận về bài thơ Tự do của Ê-li làm Trường ĐH KD & CN Hà Nội Sưu tầm và tổng hợp, mong rằng với nội dung tài liệu tham khảo này sẽ giúp các bạn hoàn thành bài văn của mình một cách tốt nhất!

Đăng bởi: Trường ĐH KD & CN Hà Nội

Chuyên mục: Văn lớp 12, Ngữ văn 12

Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Bình giảng bài thơ Tự do của Ê-luy-a

(hay nhất)

Video về Bình giảng bài thơ Tự do của Ê-luy-a

(hay nhất)

Wiki về Bình giảng bài thơ Tự do của Ê-luy-a

(hay nhất)

Bình giảng bài thơ Tự do của Ê-luy-a

(hay nhất)

Bình giảng bài thơ Tự do của Ê-luy-a

(hay nhất) –

Tuyển chọn các bài báo hoặc chủ đề Bình luận về bài thơ Tự do của Ê-li. Những bài văn mẫu được biên soạn và tổng hợp ngắn gọn, chi tiết, đầy đủ từ những bài văn hay và hay nhất của các bạn học sinh trên cả nước. Chúng tôi mời bạn cùng tham gia!

Dàn ý bình luận về bài thơ Liberty của Elijah

Bình giảng bài thơ Tự do của Ê-luy-a

 (hay nhất)

1. Tác giả

– Pon Eluya (1895-1952) là nhà thơ lớn của Pháp.

– Từng tham gia trào lưu siêu thực. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, ông thoát ly khỏi chủ nghĩa siêu thực và tham gia cùng nhân dân Pháp trong cuộc kháng chiến chống chủ nghĩa phát xít.

– Thơ ông đậm chất trữ tình chính trị, mang hơi thở thời đại.


2. Bài thơ “Tự do”

– Viết vào mùa hè năm 1941, trong lúc nước Pháp đang bị phát xít Đức xâm lược, in trong tập “Thơ và sự thật, 1942” (1942).

– Bài thơ được coi là một kiệt tác, một trường ca của thơ ca kháng chiến Pháp.

3. Chủ đề bài thơ

– Em = Freedom (Tự do nhân cách hóa em – cách nói tha thiết, gần gũi nhưng cũng rất thiêng liêng, sâu sắc).

Đề bài: Khát vọng tự do cháy bỏng của nhà thơ (và của cả dân tộc Pháp) khi đất nước bị xâm lược.

3. Nội dung và nghệ thuật nổi bật

một. Cấu trúc thơ

– Lặp cấu trúc và cú pháp: 11/12 khổ thơ đã dịch (tương ứng với 20/21 khổ thơ gốc) lặp lại: “On… on… I write your name”.

– Tin nhắn từ “phía trên” theo kiểu “quay tròn”.

-> Hiệu quả nghệ thuật: Mạch cảm xúc hướng tới tự do tuôn trào, triền miên, mạnh mẽ của những người nô lệ rên xiết dưới ách phát xít.

b. Không gian biểu đạt tự do, thời gian và cách thức liên kết.

– Từ “trên” thể hiện cả không gian và thời gian:

+ Chỉ nơi chốn – không gian (Tôi viết Tự do ở đâu, ở đâu).

+ Chỉ thời gian (tôi viết Tự do khi nào)

– Cách liên tưởng: Các hình ảnh trong khổ thơ thể hiện sự liên tưởng ngẫu hứng (Tự do được viết ở mọi lúc, mọi nơi):

+ Viết tên của bạn – Tự do trên vật cụ thể và hữu hình.

+ Viết tên của bạn – Tự do trên những thứ trừu tượng, vô hình

-> Khát vọng Tự do hiện thân xuyên không gian, xuyên thời gian, hiện hữu trong cuộc đời mỗi con người.

4. Kết luận

– Tình yêu tự do tha thiết tuôn chảy trong lòng nhà thơ đã cộng hưởng trong tâm hồn cả dân tộc; Khát vọng tự do biến thành khát vọng hành động để đạt được tự do cho tất cả mọi người.

– Vì vậy, bài thơ được coi là trường ca của thơ ca kháng chiến chống Pháp.

Một số bài văn hay bài thơ tự do chọn lọc qua các kì thi THPT

Bình luận về bài thơ Tự do của Ê-li – Bài mẫu 1

Bình luận về bài thơ Tự do của Ê-li (ngắn, hay nhất) (ảnh 2)


 

Eluya (1895-1952) là một trong những nhà thơ lớn của Pháp thế kỷ XX. Ông từng hai lần đi lính (vào các năm 1914 và 1939). Trong những năm tháng đen tối dưới ách thống trị của phát xít Đức xâm lược, ông hoạt động trong chiến hào của các chiến sĩ du kích và trí thức yêu nước Pháp.

Bài thơ “Tự do” của Elijah đã từng được in trên truyền đơn, trích trên quốc kỳ của du kích, khắc trên kho súng và linh hồn của hàng triệu người dân Pháp năm xưa. chiến tranh thế giới thứ hai.

“Tự do” được viết theo thể thơ bảy âm, bao gồm 20 khổ thơ bốn dòng và một khổ thơ năm dòng. Từ “trên” xuất hiện 60 lần và đứng ở đầu ba dòng, trong mỗi khổ thơ; Câu thơ “Anh viết tên em” như một điệp khúc, điệp khúc vang lên ở cuối mỗi khổ thơ đầu trong số 20 khổ thơ đầu. Khổ thơ thứ 20 ghi rõ tên đứa con mà nhà thơ hằng yêu quý, nâng niu.

Tôi đã viết tên em trên mọi không gian bao la, rộng lớn: “Trên sa mạc hoang vu, .. Trên mảnh trời xanh… Trên cánh đồng và chân trời… Trên mặt biển thân tàu… Trên núi điên cuồng. ,… ”.

“Anh viết tên em” mọi lúc: “Vào những mùa cưới… Vào những buổi bình minh… Trên những ngọn đèn mới thắp sáng – Trên những ngọn đèn sắp tàn,…”. “Em viết tên anh”, trên tất cả những gì gần gũi, giản dị và thân thương: trên vở học, trên trang giấy trắng tinh, trên tổ chim, trên bánh trắng, trên cánh chim bay, trên gương và phòng ngủ, trên cửa nhà, trên trán của bạn tôi, trên cửa kính, trên môi tôi… “Tôi viết tên bạn” trên mọi biểu tượng của sức mạnh và quyền năng: “Trên vũ khí của một chiến binh – Trên vương miện của vua chúa”. Và cả những nơi chết chóc, những lúc hiểm nguy, “trước ngưỡng cửa của cái chết” trên tất cả những hy vọng … “Tôi viết tên bạn”.

Bằng bút pháp liệt kê, sử dụng phép điệp ngữ và điệp khúc theo kiểu “xoay vần” với các lớp điệp, lớp chồng lên nhau, tác giả đã tạo nên một giọng thơ tha thiết, trăn trở, khắc khoải.

Câu 21, khổ thơ cuối của bài thơ có 5 dòng. Cánh cửa tâm hồn đã đóng lại được mở ra:

“Và sức mạnh của một từ

Tôi làm lại cuộc đời

Tôi được sinh ra để biết bạn

Để gọi tên tôi

Tự do”

Cái giá của tự do phải trả bằng rất nhiều máu và nước mắt. Tên của bạn không phải là tên của một bông hoa đẹp, tên của một kho báu, cũng không phải là tên của một sắc đẹp. Tên của bạn chỉ là một từ, được tạo nên bởi “quyền lực”. Tên tôi là khát vọng sống cho mọi người, để cuộc sống có ý nghĩa với mọi người. Thật đơn giản và đáng yêu: “Tự do” là tên của bạn, để gọi nó một cách tha thiết, để ghi nhớ nó, và để “Tôi viết tên của bạn”. Không thể sống trong cảnh nô lệ được. Phải sống trong tự do. Cái giá của tự do phải trả bằng rất nhiều máu và nước mắt.

Trong hoàn cảnh lịch sử đen tối và nặng nề năm 1942 …, bài thơ đã trở thành “Thánh kinh”, lời thề chiến đấu của các chiến sĩ yêu nước Pháp. Người Việt vốn quen cảm thụ những bài ca dao, thơ lục bát, thơ bảy chữ … giàu vần điệu, hình ảnh và cách diễn đạt, nên khi tiếp cận bài thơ “Tự do” của Eluya, chúng ta gặp phải một vấn đề nan giải. những khoảng cách rất xa.

“Tự do” là một bài thơ trí tuệ của nền thơ hiện đại Pháp, tiêu biểu cho phong cách nghệ thuật của Eluia. Đọc bài thơ, ta ngỡ như đang tìm kiếm một tia sáng mới trên trang sách thời trang áo trắng. PH Moriac viết: “Đối với thế hệ của ông, Elijah là hiện thân của thơ ca. Ngay cả trong những năm tháng chiếm đóng, qua bài thơ Tự do, ông vẫn thể hiện niềm tin chung của chúng ta. Đây là bài thơ mà mỗi học sinh ở Pháp cần học thuộc lòng ”.

Bình luận về bài thơ Tự do của Ê-li – Bài mẫu 2

Ê-li là một nhà thơ nổi tiếng, với khát vọng tự do, cả cuộc đời ông luôn cống hiến và tìm tòi cái mới và điều đó đã giúp ông có những đóng góp to lớn qua tác phẩm Thiên nhiên. Làm.

Cả đời đam mê và muốn tìm tự do, vì vậy anh luôn cố gắng theo đuổi và góp phần tìm kiếm cái đẹp và tự do trong cuộc sống nơi anh sinh ra. Nó đã khiến chúng tôi trở nên khác biệt và cũng đưa chúng tôi đến một cấp độ hoàn toàn khác. Mỗi chúng ta đều có thể thấy rằng tự do là một điều vô cùng quan trọng, nó góp phần tạo ra những nhân tố quan trọng hơn, và những nhân tố khác cũng có thể phát triển bằng cách luôn hướng tới và đón chờ những điều mới mẻ. tự do và hạnh phúc cho mỗi con người. Chúng ta có thể thấy khát vọng tự do ngày càng hiện lên rõ nét trong con mắt của tác giả. Những khát vọng đó đã đưa con người ta đến những chân trời và có những điều thực sự tốt đẹp và xảy ra với thế giới này, nó đã tạo ra cho chúng ta những điều tuyệt vời hơn thế. Trong bài thơ, tác giả đã thể hiện ước muốn đó qua nhân vật đứa trẻ, nhân vật mà em đang nói đến để nói lên những khao khát của chính mình, những tự do đó đã mang lại cho chúng ta những niềm vui lớn. những điều tốt đẹp và muốn bày tỏ nguyện vọng đối với bản thân.

Giọng điệu nhẹ nhàng của bài thơ đã tạo nên những âm điệu nhẹ nhàng và có điều kì diệu khi khát vọng tự do của tác giả ngày càng được nâng cao và điều đó được thể hiện qua những vần thơ của tác giả. Bài thơ Tự do nổi bật lên khát vọng tự do, được thể hiện ngày càng chi tiết và hoàn thiện hơn. Cuộc sống tự do ấy đã chi phối con người và khát vọng ấy, đã cho chúng ta hiểu biết và tầm quan trọng của con người, đồng thời đã tạo nên những yếu tố ngày càng phát triển trong nhân cách của tác giả. Vì muốn được tự do và khao khát được sống một cuộc sống tự do, họ ngày càng viết ra những suy nghĩ và phẩm giá của mình, mỗi người trong số họ tạo ra những thứ cho riêng mình, đó là biểu hiện của tự do và khao khát tự do. làm nhiều hơn.

Khi tác giả viết và sử dụng các quyền tự do để nói cho mình những điều tự do và hạnh phúc, nó tạo ra những điều thực sự hạnh phúc và khao khát tự do. Nó không chỉ tạo nên những nhịp điệu, những nốt nhạc du dương trong tâm hồn tác giả mong muốn được sống một cuộc đời tự do, hạnh phúc. Đó là lý do tại sao cuộc sống của chính ông không muốn sống trong những khoảnh khắc gò bó và nó cũng đã đưa con người lên một tầm cao mới và ngày càng phát triển hơn, điều không phải là trường phái của những người theo chủ nghĩa siêu thực khác. , nó tạo ra một cái gì đó rất rõ ràng trong không gian. Trong hình tượng nhân vật, đó là những hình ảnh mà tác giả muốn nói lên niềm khao khát của bản thân, khát khao một cuộc sống tự do và nó càng chiếm một vị trí đặc biệt trong lòng tác giả. giả mạo. Tôi viết cho nhân vật hiện diện trong lý tưởng của cả tuổi thơ và trong tâm hồn tác giả, nó hiện lên trong mọi không gian.

Niềm khao khát tự do trong con người của tác giả đã được thể hiện một cách chân thành và nó chiếm một vị trí đặc biệt và có ý nghĩa sâu sắc hơn trong không gian rộng lớn này, mỗi ngày tác giả có thể tự do trong tâm hồn, nó đã hiện lên một cách hữu hiệu trong mỗi những bài thơ của tác giả và đang thể hiện nó một cách sâu sắc và chiếm một vị trí rất đặc biệt trong tâm hồn tác giả. Hình ảnh bạn chiếm một vị trí đặc biệt ở đây bạn là tự do, tác giả không trực tiếp nói về những quyền tự do mà tác giả nói về nhân vật bạn đang ở đó mà ẩn dụ nói về những điều đó, chúng ta đều có thể thấy một điều rằng tự do đã xuất hiện ở tâm tư của tác giả sâu sắc hơn, mang theo nỗi nhớ nhung, mong đợi hợp lý và tạo nên những dấu ấn đậm nét trong tâm hồn và con người tác giả. giả mạo.

Ở đây, nhân vật trữ tình là nhân vật nhỏ tuổi, đã thể hiện một ý nghĩa sâu xa và lớn lao hơn, mang trong tâm hồn tác giả tình yêu tự do của chính mình, hơn tất cả. Những điều đó tác giả đã nhấn mạnh sâu sắc những điều vô cùng quan trọng trong tâm hồn mình, nhân vật bạn hiện diện trong tác phẩm này với tần suất rất lớn, nó đã tạo ra những thứ hoàn toàn có thể khôi phục lại được. phục vụ cho một đất nước tươi đẹp khi khát vọng tự do được dấy lên như thế này. Với những khát khao đó, tác giả đã vẽ nên một không gian rộng lớn về những khát vọng tự do, chúng ta cần có niềm tin về tự do.

Hình tượng tự do được tác giả viết lên bằng khát vọng tự do, nó đã thể hiện những tình cảm lớn lao, qua đó ngoài mong đợi về một nền tự do chúng ta cần tạo niềm tin vào chính dân tộc mình để phát triển độc lập tự do của chính mình và từng ngày thể hiện những khát khao đó. qua thơ ông, hình ảnh khát vọng ấy trong tâm hồn tác giả tích cực và trở nên thiêng liêng. tích cực hơn trong thơ ông, mỗi câu thơ đều thấm đẫm những ước nguyện ấy, tình yêu quê hương đất nước hòa bình, tự do được ông thể hiện trong thơ.

Những từ ngữ mà tác giả đã thoát ra là thể hiện sự tự do và hạnh phúc cho chính bản thân mình, đó là những điều quan trọng và nhân hoá nhân vật cô đã thể hiện những điều đó một cách chân thành và tuyệt vời. Đúng hơn, nghệ thuật nhân hóa em với ý nghĩa này đã hiện hữu trong tâm hồn nhân vật, gọi họ gần gũi, tạo niềm tin yêu về một đất nước trọn vẹn, tình cảm sâu nặng. Khoảng cách được tác giả thể hiện rất chân thành và đầy cảm xúc sâu lắng. Khi tác giả gọi tên bạn cũng là lúc tác giả gọi tên tự do, ở đây ta thấy khát vọng tự do của tác giả được thể hiện một cách sinh động, và tình yêu tự do. được tác giả thảo luận rộng rãi trong bài viết này.

Trong hoàn cảnh đất nước đang bị xâm lược, khát vọng tự do ngày càng được thể hiện một cách sinh động hơn, chúng ta có niềm tự hào riêng về một đất nước tự do, khát vọng ấy đã ăn sâu vào tâm khảm của tác giả. tác giả, mỗi người có những yếu tố nhẹ nhàng hơn trong cách nghĩ và hoàn toàn có thể chiếm giữ những khoảng trống vô hạn hơn trong tâm hồn tác giả, nó chiếm trọn nhân vật trong những khoảng không gian rộng lớn. và không gian ngày càng hiện đại và ý nghĩa vô tận trong không gian hoàn hảo hơn, niềm tin vào những điều đó.

Bài thơ “Tự do” được thể hiện sâu sắc trong bài thơ đó là những tình cảm và ước nguyện cao cả đối với một dân tộc rộng lớn.

Đây là những bài văn mẫu Bình luận về bài thơ Tự do của Ê-li làm Trường ĐH KD & CN Hà Nội Sưu tầm và tổng hợp, mong rằng với nội dung tài liệu tham khảo này sẽ giúp các bạn hoàn thành bài văn của mình một cách tốt nhất!

Đăng bởi: Trường ĐH KD & CN Hà Nội

Chuyên mục: Văn lớp 12, Ngữ văn 12

 

[rule_{ruleNumber}]

Tuyển chọn các bài báo hoặc chủ đề Bình luận về bài thơ Tự do của Ê-li. Những bài văn mẫu được biên soạn và tổng hợp ngắn gọn, chi tiết, đầy đủ từ những bài văn hay và hay nhất của các bạn học sinh trên cả nước. Chúng tôi mời bạn cùng tham gia!

Dàn ý bình luận về bài thơ Liberty của Elijah

Bình giảng bài thơ Tự do của Ê-luy-a

 (hay nhất)

1. Tác giả

– Pon Eluya (1895-1952) là nhà thơ lớn của Pháp.

– Từng tham gia trào lưu siêu thực. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, ông thoát ly khỏi chủ nghĩa siêu thực và tham gia cùng nhân dân Pháp trong cuộc kháng chiến chống chủ nghĩa phát xít.

– Thơ ông đậm chất trữ tình chính trị, mang hơi thở thời đại.


2. Bài thơ “Tự do”

– Viết vào mùa hè năm 1941, trong lúc nước Pháp đang bị phát xít Đức xâm lược, in trong tập “Thơ và sự thật, 1942” (1942).

– Bài thơ được coi là một kiệt tác, một trường ca của thơ ca kháng chiến Pháp.

3. Chủ đề bài thơ

– Em = Freedom (Tự do nhân cách hóa em – cách nói tha thiết, gần gũi nhưng cũng rất thiêng liêng, sâu sắc).

Đề bài: Khát vọng tự do cháy bỏng của nhà thơ (và của cả dân tộc Pháp) khi đất nước bị xâm lược.

3. Nội dung và nghệ thuật nổi bật

một. Cấu trúc thơ

– Lặp cấu trúc và cú pháp: 11/12 khổ thơ đã dịch (tương ứng với 20/21 khổ thơ gốc) lặp lại: “On… on… I write your name”.

– Tin nhắn từ “phía trên” theo kiểu “quay tròn”.

-> Hiệu quả nghệ thuật: Mạch cảm xúc hướng tới tự do tuôn trào, triền miên, mạnh mẽ của những người nô lệ rên xiết dưới ách phát xít.

b. Không gian biểu đạt tự do, thời gian và cách thức liên kết.

– Từ “trên” thể hiện cả không gian và thời gian:

+ Chỉ nơi chốn – không gian (Tôi viết Tự do ở đâu, ở đâu).

+ Chỉ thời gian (tôi viết Tự do khi nào)

– Cách liên tưởng: Các hình ảnh trong khổ thơ thể hiện sự liên tưởng ngẫu hứng (Tự do được viết ở mọi lúc, mọi nơi):

+ Viết tên của bạn – Tự do trên vật cụ thể và hữu hình.

+ Viết tên của bạn – Tự do trên những thứ trừu tượng, vô hình

-> Khát vọng Tự do hiện thân xuyên không gian, xuyên thời gian, hiện hữu trong cuộc đời mỗi con người.

4. Kết luận

– Tình yêu tự do tha thiết tuôn chảy trong lòng nhà thơ đã cộng hưởng trong tâm hồn cả dân tộc; Khát vọng tự do biến thành khát vọng hành động để đạt được tự do cho tất cả mọi người.

– Vì vậy, bài thơ được coi là trường ca của thơ ca kháng chiến chống Pháp.

Một số bài văn hay bài thơ tự do chọn lọc qua các kì thi THPT

Bình luận về bài thơ Tự do của Ê-li – Bài mẫu 1

Bình luận về bài thơ Tự do của Ê-li (ngắn, hay nhất) (ảnh 2)


 

Eluya (1895-1952) là một trong những nhà thơ lớn của Pháp thế kỷ XX. Ông từng hai lần đi lính (vào các năm 1914 và 1939). Trong những năm tháng đen tối dưới ách thống trị của phát xít Đức xâm lược, ông hoạt động trong chiến hào của các chiến sĩ du kích và trí thức yêu nước Pháp.

Bài thơ “Tự do” của Elijah đã từng được in trên truyền đơn, trích trên quốc kỳ của du kích, khắc trên kho súng và linh hồn của hàng triệu người dân Pháp năm xưa. chiến tranh thế giới thứ hai.

“Tự do” được viết theo thể thơ bảy âm, bao gồm 20 khổ thơ bốn dòng và một khổ thơ năm dòng. Từ “trên” xuất hiện 60 lần và đứng ở đầu ba dòng, trong mỗi khổ thơ; Câu thơ “Anh viết tên em” như một điệp khúc, điệp khúc vang lên ở cuối mỗi khổ thơ đầu trong số 20 khổ thơ đầu. Khổ thơ thứ 20 ghi rõ tên đứa con mà nhà thơ hằng yêu quý, nâng niu.

Tôi đã viết tên em trên mọi không gian bao la, rộng lớn: “Trên sa mạc hoang vu, .. Trên mảnh trời xanh… Trên cánh đồng và chân trời… Trên mặt biển thân tàu… Trên núi điên cuồng. ,… ”.

“Anh viết tên em” mọi lúc: “Vào những mùa cưới… Vào những buổi bình minh… Trên những ngọn đèn mới thắp sáng – Trên những ngọn đèn sắp tàn,…”. “Em viết tên anh”, trên tất cả những gì gần gũi, giản dị và thân thương: trên vở học, trên trang giấy trắng tinh, trên tổ chim, trên bánh trắng, trên cánh chim bay, trên gương và phòng ngủ, trên cửa nhà, trên trán của bạn tôi, trên cửa kính, trên môi tôi… “Tôi viết tên bạn” trên mọi biểu tượng của sức mạnh và quyền năng: “Trên vũ khí của một chiến binh – Trên vương miện của vua chúa”. Và cả những nơi chết chóc, những lúc hiểm nguy, “trước ngưỡng cửa của cái chết” trên tất cả những hy vọng … “Tôi viết tên bạn”.

Bằng bút pháp liệt kê, sử dụng phép điệp ngữ và điệp khúc theo kiểu “xoay vần” với các lớp điệp, lớp chồng lên nhau, tác giả đã tạo nên một giọng thơ tha thiết, trăn trở, khắc khoải.

Câu 21, khổ thơ cuối của bài thơ có 5 dòng. Cánh cửa tâm hồn đã đóng lại được mở ra:

“Và sức mạnh của một từ

Tôi làm lại cuộc đời

Tôi được sinh ra để biết bạn

Để gọi tên tôi

Tự do”

Cái giá của tự do phải trả bằng rất nhiều máu và nước mắt. Tên của bạn không phải là tên của một bông hoa đẹp, tên của một kho báu, cũng không phải là tên của một sắc đẹp. Tên của bạn chỉ là một từ, được tạo nên bởi “quyền lực”. Tên tôi là khát vọng sống cho mọi người, để cuộc sống có ý nghĩa với mọi người. Thật đơn giản và đáng yêu: “Tự do” là tên của bạn, để gọi nó một cách tha thiết, để ghi nhớ nó, và để “Tôi viết tên của bạn”. Không thể sống trong cảnh nô lệ được. Phải sống trong tự do. Cái giá của tự do phải trả bằng rất nhiều máu và nước mắt.

Trong hoàn cảnh lịch sử đen tối và nặng nề năm 1942 …, bài thơ đã trở thành “Thánh kinh”, lời thề chiến đấu của các chiến sĩ yêu nước Pháp. Người Việt vốn quen cảm thụ những bài ca dao, thơ lục bát, thơ bảy chữ … giàu vần điệu, hình ảnh và cách diễn đạt, nên khi tiếp cận bài thơ “Tự do” của Eluya, chúng ta gặp phải một vấn đề nan giải. những khoảng cách rất xa.

“Tự do” là một bài thơ trí tuệ của nền thơ hiện đại Pháp, tiêu biểu cho phong cách nghệ thuật của Eluia. Đọc bài thơ, ta ngỡ như đang tìm kiếm một tia sáng mới trên trang sách thời trang áo trắng. PH Moriac viết: “Đối với thế hệ của ông, Elijah là hiện thân của thơ ca. Ngay cả trong những năm tháng chiếm đóng, qua bài thơ Tự do, ông vẫn thể hiện niềm tin chung của chúng ta. Đây là bài thơ mà mỗi học sinh ở Pháp cần học thuộc lòng ”.

Bình luận về bài thơ Tự do của Ê-li – Bài mẫu 2

Ê-li là một nhà thơ nổi tiếng, với khát vọng tự do, cả cuộc đời ông luôn cống hiến và tìm tòi cái mới và điều đó đã giúp ông có những đóng góp to lớn qua tác phẩm Thiên nhiên. Làm.

Cả đời đam mê và muốn tìm tự do, vì vậy anh luôn cố gắng theo đuổi và góp phần tìm kiếm cái đẹp và tự do trong cuộc sống nơi anh sinh ra. Nó đã khiến chúng tôi trở nên khác biệt và cũng đưa chúng tôi đến một cấp độ hoàn toàn khác. Mỗi chúng ta đều có thể thấy rằng tự do là một điều vô cùng quan trọng, nó góp phần tạo ra những nhân tố quan trọng hơn, và những nhân tố khác cũng có thể phát triển bằng cách luôn hướng tới và đón chờ những điều mới mẻ. tự do và hạnh phúc cho mỗi con người. Chúng ta có thể thấy khát vọng tự do ngày càng hiện lên rõ nét trong con mắt của tác giả. Những khát vọng đó đã đưa con người ta đến những chân trời và có những điều thực sự tốt đẹp và xảy ra với thế giới này, nó đã tạo ra cho chúng ta những điều tuyệt vời hơn thế. Trong bài thơ, tác giả đã thể hiện ước muốn đó qua nhân vật đứa trẻ, nhân vật mà em đang nói đến để nói lên những khao khát của chính mình, những tự do đó đã mang lại cho chúng ta những niềm vui lớn. những điều tốt đẹp và muốn bày tỏ nguyện vọng đối với bản thân.

Giọng điệu nhẹ nhàng của bài thơ đã tạo nên những âm điệu nhẹ nhàng và có điều kì diệu khi khát vọng tự do của tác giả ngày càng được nâng cao và điều đó được thể hiện qua những vần thơ của tác giả. Bài thơ Tự do nổi bật lên khát vọng tự do, được thể hiện ngày càng chi tiết và hoàn thiện hơn. Cuộc sống tự do ấy đã chi phối con người và khát vọng ấy, đã cho chúng ta hiểu biết và tầm quan trọng của con người, đồng thời đã tạo nên những yếu tố ngày càng phát triển trong nhân cách của tác giả. Vì muốn được tự do và khao khát được sống một cuộc sống tự do, họ ngày càng viết ra những suy nghĩ và phẩm giá của mình, mỗi người trong số họ tạo ra những thứ cho riêng mình, đó là biểu hiện của tự do và khao khát tự do. làm nhiều hơn.

Khi tác giả viết và sử dụng các quyền tự do để nói cho mình những điều tự do và hạnh phúc, nó tạo ra những điều thực sự hạnh phúc và khao khát tự do. Nó không chỉ tạo nên những nhịp điệu, những nốt nhạc du dương trong tâm hồn tác giả mong muốn được sống một cuộc đời tự do, hạnh phúc. Đó là lý do tại sao cuộc sống của chính ông không muốn sống trong những khoảnh khắc gò bó và nó cũng đã đưa con người lên một tầm cao mới và ngày càng phát triển hơn, điều không phải là trường phái của những người theo chủ nghĩa siêu thực khác. , nó tạo ra một cái gì đó rất rõ ràng trong không gian. Trong hình tượng nhân vật, đó là những hình ảnh mà tác giả muốn nói lên niềm khao khát của bản thân, khát khao một cuộc sống tự do và nó càng chiếm một vị trí đặc biệt trong lòng tác giả. giả mạo. Tôi viết cho nhân vật hiện diện trong lý tưởng của cả tuổi thơ và trong tâm hồn tác giả, nó hiện lên trong mọi không gian.

Niềm khao khát tự do trong con người của tác giả đã được thể hiện một cách chân thành và nó chiếm một vị trí đặc biệt và có ý nghĩa sâu sắc hơn trong không gian rộng lớn này, mỗi ngày tác giả có thể tự do trong tâm hồn, nó đã hiện lên một cách hữu hiệu trong mỗi những bài thơ của tác giả và đang thể hiện nó một cách sâu sắc và chiếm một vị trí rất đặc biệt trong tâm hồn tác giả. Hình ảnh bạn chiếm một vị trí đặc biệt ở đây bạn là tự do, tác giả không trực tiếp nói về những quyền tự do mà tác giả nói về nhân vật bạn đang ở đó mà ẩn dụ nói về những điều đó, chúng ta đều có thể thấy một điều rằng tự do đã xuất hiện ở tâm tư của tác giả sâu sắc hơn, mang theo nỗi nhớ nhung, mong đợi hợp lý và tạo nên những dấu ấn đậm nét trong tâm hồn và con người tác giả. giả mạo.

Ở đây, nhân vật trữ tình là nhân vật nhỏ tuổi, đã thể hiện một ý nghĩa sâu xa và lớn lao hơn, mang trong tâm hồn tác giả tình yêu tự do của chính mình, hơn tất cả. Những điều đó tác giả đã nhấn mạnh sâu sắc những điều vô cùng quan trọng trong tâm hồn mình, nhân vật bạn hiện diện trong tác phẩm này với tần suất rất lớn, nó đã tạo ra những thứ hoàn toàn có thể khôi phục lại được. phục vụ cho một đất nước tươi đẹp khi khát vọng tự do được dấy lên như thế này. Với những khát khao đó, tác giả đã vẽ nên một không gian rộng lớn về những khát vọng tự do, chúng ta cần có niềm tin về tự do.

Hình tượng tự do được tác giả viết lên bằng khát vọng tự do, nó đã thể hiện những tình cảm lớn lao, qua đó ngoài mong đợi về một nền tự do chúng ta cần tạo niềm tin vào chính dân tộc mình để phát triển độc lập tự do của chính mình và từng ngày thể hiện những khát khao đó. qua thơ ông, hình ảnh khát vọng ấy trong tâm hồn tác giả tích cực và trở nên thiêng liêng. tích cực hơn trong thơ ông, mỗi câu thơ đều thấm đẫm những ước nguyện ấy, tình yêu quê hương đất nước hòa bình, tự do được ông thể hiện trong thơ.

Những từ ngữ mà tác giả đã thoát ra là thể hiện sự tự do và hạnh phúc cho chính bản thân mình, đó là những điều quan trọng và nhân hoá nhân vật cô đã thể hiện những điều đó một cách chân thành và tuyệt vời. Đúng hơn, nghệ thuật nhân hóa em với ý nghĩa này đã hiện hữu trong tâm hồn nhân vật, gọi họ gần gũi, tạo niềm tin yêu về một đất nước trọn vẹn, tình cảm sâu nặng. Khoảng cách được tác giả thể hiện rất chân thành và đầy cảm xúc sâu lắng. Khi tác giả gọi tên bạn cũng là lúc tác giả gọi tên tự do, ở đây ta thấy khát vọng tự do của tác giả được thể hiện một cách sinh động, và tình yêu tự do. được tác giả thảo luận rộng rãi trong bài viết này.

Trong hoàn cảnh đất nước đang bị xâm lược, khát vọng tự do ngày càng được thể hiện một cách sinh động hơn, chúng ta có niềm tự hào riêng về một đất nước tự do, khát vọng ấy đã ăn sâu vào tâm khảm của tác giả. tác giả, mỗi người có những yếu tố nhẹ nhàng hơn trong cách nghĩ và hoàn toàn có thể chiếm giữ những khoảng trống vô hạn hơn trong tâm hồn tác giả, nó chiếm trọn nhân vật trong những khoảng không gian rộng lớn. và không gian ngày càng hiện đại và ý nghĩa vô tận trong không gian hoàn hảo hơn, niềm tin vào những điều đó.

Bài thơ “Tự do” được thể hiện sâu sắc trong bài thơ đó là những tình cảm và ước nguyện cao cả đối với một dân tộc rộng lớn.

Đây là những bài văn mẫu Bình luận về bài thơ Tự do của Ê-li làm Trường ĐH KD & CN Hà Nội Sưu tầm và tổng hợp, mong rằng với nội dung tài liệu tham khảo này sẽ giúp các bạn hoàn thành bài văn của mình một cách tốt nhất!

Đăng bởi: Trường ĐH KD & CN Hà Nội

Chuyên mục: Văn lớp 12, Ngữ văn 12

Bạn thấy bài viết Bình giảng bài thơ Tự do của Ê-luy-a

(hay nhất) có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Bình giảng bài thơ Tự do của Ê-luy-a

(hay nhất) bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Bình #giảng #bài #thơ #Tự #của #Êluya #hay #nhất

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button