Văn Mẫu

Bình luận câu nói: Tình bạn chân chính là viên ngọc quý

Bạn đang xem: Bình luận câu nói: Tình bạn chân chính là viên ngọc quý tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Bình luận câu nói: Tình bạn chân chính là viên ngọc quý – Bài làm 1

Trong cuộc đời mỗi người ai cũng có những tình bạn đẹp mà chúng ta không thể nào quên. Có rất nhiều câu nói nói về tình bạn và trong đó có câu nói “tình bạn chân chính là viên ngọc quý.

Trước hết ta hãy hiểu câu nói trên có nghĩa là gì. Ngọc là một vật trang sức đẹp cứng màu sắc óng ánh tuyệt đẹp và nó còn có giá trị và rất quý hiếm chỉ xếp sau kim cương. Còn tình bạn chân chính là tình bạn đẹp trong sáng thủy chung tâm đầu ý hợp yêu thương nhau tôn trọng nhau và hiểu nhau. So sánh tình bạn chân chính giống như viên ngọc quý nhằm nói tình bạn là một thứ tình cảm trước hết là rất quý giá,so sánh với ngọc mà ngọc lại rất cứng có ý muốn nói tình bạn chân chính rất bền vững và tình bạn ấy rất được trân trọng ngợi ca.

Tuy vậy ta cũng phải nhìn nhận ngọc cũng có nhiều loại và bạn cũng như thế. Xung quanh chúng ta có rất nhiều người bạn . Một người bạn mang nghĩa là một người quen biết thôi,đó là một người bạn rất bình thường. Trong số đó  có những người bạn mà chỉ lợi dụng chúng ta không thật lòng với ta và chỉ tìm đến ta mỗi khi họ buồn hay những lúc họ khó khăn,Đó đều không phải là tình bạn mà đó chỉ là những người qua đường của chúng ta mà thôi. Tình cảm chân chính phải một tình cảm chân thành trong sáng,vô tư và đầy tin tưởng mà những người bạn thân thiết dành cho nhau. Tình bạn bước đầu thường được xây dựng trên cơ sở cảm tính nhiều hơn lí tính. Trong số đông bạn bè chung trường,chung lớp,ta chỉ có thể chọn và kết thân với một vài người. Đó là những người mà ta có thiện cảm thực sự,hiểu ta và có chung sở thích với ta,mặc dù là cùng hoặc không cùng cảnh ngộ. Đó chính là lí do mà tại sao chỉ có tình bạn chân chính mới được ví như viên ngọc quý mà không phải là tình bạn bình thường nào khác mà chúng ta thường thấy.

Hãy tưởng tượng nếu chúng ta không có một người bạn thân nào cả thì thật buồn tẻ biết bao. Khi đso chúng ta sẽ rất cô đơn buồn tẻ sẽ không có ai giúp đỡ khi khó khăn sẽ không có ai sẽ chia khi vui buồn. Bạn bè cho ta  một cuộc sống ấm áp cho ta tự tin hơn cho ta ngày càng hoàn thiện bản thân hơn. Người bạn tốt nhất bao giờ cũng là một người bạn đến với ta trong những phút khó khăn cay đắng nhất của cuộc đời. Tình bạn reo vui như tia nắng ấm quyến rũ như một câu chuyện hay truyền cảm như một nhà lãnh đạo keo sơn như một sợi dây chuyền vàng chỉ lối như một ảo ảnh thiên đường. Tình bạn chính là thứ tình cảm thiêng kiêng nhất của tuổi học trò . Tình bạn là một tài sản quý giá nhất, tuyệt đẹp nhất, kì vĩ nhất do con người dày công tạo dựng trong suốt chiều dài lịch sử tồn tại. Từ thuở bình minh của nhân loại cho đến tận ngày nay. Trải qua thời gian đã cho thây trong nhiều trường hợp tình bạn còn có giá trị hơn cả vàng bạc, châu báu hay những vật phẩm mà người đời thường tôn giá là rất cao sang. Tình bạn là loại tài sản không phân theo giai tầng, không phải là sở hữu độc quyền của một giai cấp nào hay của một lớp người nào trong xã hội. Tình bạn là loại tài sản mà không thể có được bằng con đường chiếm đoạt, bằng con đường bạo lực, cưỡng đoạt. Tình bạn bền vững đến mức không có gì chia cắt được nếu ở đó cổ tình người, tình bạn tan thành mây khói nếu ở đó có sự vụ lợi, có lòng ích kỉ. Trong mọi hoàn cảnh thì tình bạn luôn được tôn vinh và coi trong. Một  tình bạn đẹp còn giúp bạn rất nhiều trong việc học tập. Nhân dân ta có câu “học thầy không tày học bạn “nói về vai trò quan trọng của tình bạn. Một người ban sẽ giúp cho chúng ta học tập tốt hơn. Một người bạn thân cũng là một người bạn không được nể nang bao che cho khuyết điểm của bạn bởi làm như thế tức là đang hại bạn nhưng đôi khi cần biết rộng lượng tha thứ cho lỗi lầm của bạn vì trong những tình huống như thế,bạn rất cần những lời khuyên đúng đắn,sáng suốt và đầy tình thân ái. Giúp bạn sửa chữa sai lầm cũng chính là giúp mình,giữ cho mình đi trên đường ngay lối thẳng để tu dưỡng thành người hữu ích. Một tình bạn đẹp còn thể hiện ở sự tin tưởng lẫn nhau. Tin bạn cũng như tin mình và hãy giữ cho bạn những tình cảm đẹp nhất,Có như vậy chúng ta mới có một tình bạn đẹp và vững bền. Một tình bạn sẽ chẳng thể bền vững nếu thiếu đi những chia sẻ, đồng cảm và hiểu nhau…cũng như một chiếc thuyền không thể đối mặt với phong ba, bão táp nếụ thiếu đi bất kì một mảnh ghép nào, dù là một mảnh ghép rất nhỏ. Mỗi chiếc thuyền lớn là một sự gắn kết của biết bao mảnh ghép nhò bé. Nếu không có sự liên kết bền chặt thì những mảnh ghép mãi mãi chì là những miếng gỗ vô dụng không hơn không kém… Và tình bạn cũng như con thuyền kia, cũng được xây dựng từ những mảnh ghép của sự thông cảm, hiểu biết và chia sẻ. Nếu lỡ một ngày nào đó, một trong hàng ngàn, hàng vạn mảnh ghép nhỏ bé đấy mất đi, hay mai một, đấy là lúc khai tử cho một tình bạn.

Xem thêm:  Đề đọc hiểu văn bản : Nói thật để làm gì?

Cũng như những chiếc thuyền lớn, thường xuyên cần được tu sửa, tình bạn cũng cần những lúc chấn chỉnh như vậy. Đây là khi bạn đã quá mệt mỏi với biết bao lo toan, suy nghĩ giữa những bon chen của cuộc sống và dường như cảm thấy không còn thời gian dành cho những người bạn của mình. Đừng vội trách bạn không chia sẻ, không quan tâm để rồi sẽ làm cho mình xa bạn hơn thôi.

Trong lịch sử và cũng như hiện tại ta bát gặp không ít những tình bạn đẹp trong sáng thủy chung và rất là bền bỉ đáng để chúng ta coi trọng. Qua thử thách của những lầm lạc và thẳng thắng, nghiêm khắc,tình bạn của họ ngày càng khăng khít hiểu nhau, thông cảm cho nhau hơn. Điều đó đã thể hiện qua đôi bạn chí tình chí nghĩa Lưu Bình- Dương Lễ. Lưu Bình không lo ăn học, mãi vui chơi nên thi rớt. Khi gặp lại người bạn thân Dương Lễ nay đã vinh quy bái tổ, thì lại nhận được sự nghiêm khắc, thẳng thừng của bạn mà hổ thẹn quyết trí học tập. Đó còn là tình đồng chí đồng đội trong tình cảnh chiến trường khốc liệt qua bài thơ đồng chí của Chính Hữu.

Và chính những lí do như thế ta có thể hiểu được tại sao chỉ có tình bạn chân chính mới là một viên ngọc quý. Tình bạn quý giác như thế nên ta cần phải biết giữ gìn vun trồng cho nó mãi xanh tươi. Chúng ta cần phải dang rộng vòng tay để kết nối tình bạn của mình và chính tình cảm đó là niềm hạnh phúc của mỗi chúng ta.

Bình luận câu nói: Tình bạn chân chính là viên ngọc quý – Bài làm 2

Trong cuộc sống tình cảm giữa con người với con người là những tình cảm vô cùng thiêng liêng và đáng được tự hào nhất, trong đó có tình cảm giữa những người thân với nhau, và cả những người bạn, khi khó khăn hoạn nạn luôn sẵn lòng giúp đỡ mỗi chúng ta. Đúng như câu nói: Tình bạn chính là viên ngọc quý giá. 

Sống trong bể ngọc kim cương không bằng sống giữa tình thương bạn bè câu nói này đã luôn đúng trong mọi hoàn cảnh dù chúng ta có giàu có và có cuộc sống ấm no, sung túc tới nhường nào, thì tình cảm bạn bè vẫn luôn luôn được coi trọng đúng như dân ta đã từng đưa ra rất nhiều những câu chuyện khẳng định được điều đó và nó mang những tầm ý nghĩa rất sâu sắc, sống giữa bao la của biển cả nhưng tình thương của bạn bè vẫn luôn luôn giữ một vị trí quan trọng và nó là nền móng để chúng ta có thể cố gắng và hoàn thiện được chính bản thân của mình, sống giữa biển rộng mênh mang nhưng lòng người luôn luôn có những lúc thay đổi. Và chính cuộc sống cũng như vậy không ai có thể đảm bảo rằng hôm nay chúng ta giàu có sung túc nhưng ngày mai chúng ta sẽ như thế nào, điều đó cũng đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và cách suy nghĩ của mỗi người.

Xem thêm:  Bàn luận về chuyện được mất trong cuộc sống

Sống và hòa nhập với mọi người, và đồng hành cùng những người bạn tốt trên mọi chặng đường là những điều có ý nghĩa và hạnh phúc nhất mà chúng ta đã từng có, tình bạn là một thứ tình cảm cao quý và thiêng liêng, nó thực sự rất quan trọng, không ai có thể sống trong cuộc đời này mà không từng có bạn, và tình bạn thực sự đã trở thành nguồn sống và động lực mạnh mẽ cho những con người, nó đem lại những giá trị ý nghĩa và thiết thực. Khi chúng ta đang sống trong một xã hội phát triển như hiện nay thì việc suy nghĩ chín chắn để đánh giá được vấn đề đó là tốt hay là xấu cũng là một việc rất quan trọng và mỗi người nên có để đạt được điều đó, mỗi người nên chọn cho mình những người bạn, những người thực sự tốt và những người khi chúng ta khó khăn và gian nan vẫn luôn sẵn lòng giúp đỡ họ đó mới chính là những người bạn tốt và thực sự có thể sống và gắn bó với chúng ta trong cuộc sống này.

Tình bạn được coi là thứ tình cảm quan trọng và đó là một tài sản về tinh thần cao quý hơn cả kim cương, kim cương đã là thứ vật chất quan trọng rồi nhưng nó không thể đem ra so sánh được với thứ tình cảm thuần túy và vô cùng có giá trị như tình bạn. Tiền bạc nó chỉ có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định, và nó chỉ là phương tiện để chi trả cho cuộc sống của mỗi người, nó là phương tiện để duy trì sự sống và là một thứ cũng gọi là quan trọng nhưng đó chỉ là xét về phương tiện cuộc sống. Còn về tình bạn đó thuộc về tài sản tinh thần, mà thứ tinh cảm cao quý này tiền bạc hay vật chất không dùng nó để so sánh hay đánh giá được.

Dân gian thường có câu giàu vì bạn sang vì vợ nó cũng đã toát lên được rất nhiều những giá trị có ý nghĩa và khẳng định được vai trò của tình bạn đối với cuộc sống của mỗi chúng ta, những giá trị thuộc về mặt tinh thần luôn luôn được coi trọng và đánh giá rất cao, từ xưa đến nay vấn đề này đã được khẳng định mạnh mẽ và nó mang một ý nghĩa trang trọng và uy nghiêm hơn rất nhiều so với những thứ tình cảm phù phiếm khác. Con người có thể hạnh phúc và hòa đồng thân thiện với mọi người xung quanh những mỗi người đều có những người bạn của riêng mình, và những người bạn đó luôn luôn được coi trọng và thể hiện một tình cảm cao quý và vô cùng mạnh mẽ.

Trong cuộc sống chúng ra tiếp xúc với rất nhiều người, nhưng đó chưa hẳn đã là những người bạn thực sự mà chúng ta cần, người bạn tốt đó là những người bạn luôn luôn động viên và giúp đỡ chúng ta khi khó khăn hoạn nạn, những người chịu lắng nghe chúng ta nói, và có thể giúp đỡ chúng ta khi chúng ta lâm vào những lúc khó khăn nhất của cuộc đời này, mỗi người đều có những cách chọn bạn riêng nhưng rồi họ đều đặt mặt phẩm chất lên hàng đầu đó là lý do sống tốt và cũng có thể đánh giá được những giá trị to lớn về mặt ý nghĩa và giá trị nhất. Con người chúng ta cần có những khoảng khắc và giá trị riêng chính vì vậy niềm tin to lớn mang con người chúng ta dành tặng cho cuộc sống này là những giây phút hạnh phúc và sống đúng với những gì mà chuẩn mực xã hội cho phép.

Xem thêm:  Bình luận câu: “Nhớ câu kiến ngãi bất vi. Làm người thế ấy cũng phi anh hùng” trong truyện Lục Vân Tiên của Nguyễn Đình Chiểu

Điều mà cuộc sống này luôn hướng tới đó là những người bạn tốt và có lý tưởng sống đúng đắn có ý nghĩa và giá trị hơn bất cứ điều gì.Tiền bạc chỉ là tạm thời nó không là thứ tình cảm mãi mãi mà con người có thể có được, những điều đó không chỉ làm nên rất nhiều những giá trị sống mà còn tạo dựng được niềm tin và những giá trị trong cuộc sống này. Những hình ảnh mang những niềm tin và những động lực cho cuộc sống để chúng ta sống tốt hơn, và có niềm tin có giá trị ý nghĩa nhất. Chúng ta những con người luôn mong muốn mình có những người bạn đáng tin tưởng và điều đó đã làm nên những giá trị riêng và hạnh phúc đến vô ngần. Khi chúng ta có được những người bạn đó cuộc sống của chúng ta sẽ hạnh phúc và đáng quý hơn bao giờ hết, những niềm tin đó không chỉ tạo nên những niềm vui lớn lao mà còn đem lại rất nhiều những giá trị và ý nghĩa cho cuộc sống của mình.

Hnahj phúc của con người sẽ được đền đáp khi chúng ta lựa chọn đúng đắn, chọn bạn để chơi cũng luôn luôn được quan tâm và coi trọng dân gian có câu gần mực thì đen gần đèn thì rạng, câu đó luôn đúng và có giá trị đến muôn đời khi trong cuộc sống của mình nó hàm chứa những giá trị hạnh phúc và dẻo dai nhất, niềm tin yêu vào chính cuộc sống này cũng tạo nên những điều đó. Chúng ta thấy rất nhiều người trong xã hội luôn luôn sống tốt với bạn bè nghĩ cho những người bạn của mình, làm nhiều điều có giá trị và có ý nghĩa trong cuộc sống, nó là nguồn sáng một động lực một niềm tin cao cả và đáng được coi trọng, khi cuộc sống của chúng ta biết san sẻ với mỗi người xung quanh nó sẽ thực sự có giá trị và đem lại những niềm tin yêu vào một cuộc sống trong sáng và có ý nghĩa nhất, khi mỗi người chúng ta đã làm được những điều đó thì tất yếu sẽ có những người bạn tốt sẽ luôn bên cạnh mình. Chan hòa yêu thương và giúp đỡ bạn bè đó là những điều rất tốt và có giá trị.

Bên cạnh những con người luôn luôn coi trọng bạn bè thì lại xuất hiện những thành phần chỉ lợi dụng chơi với nhau vì những mục đích cá nhân điều đó cực kì không tốt và nó ảnh hưởng xấu đến cuộc đời của chúng ta sau này, cuộc sống mà sau này họ nhận được đó là những năm tháng buồn tẻ, cô đơn và lạnh lẽo. Không ai có thể sống mà không có bạn bè, tình yêu có thể mặn mà và rất đằm ấm nhưng tình cảm bạn bè sẽ mãi luôn là những tình cảm mãnh liệt và vô cùng đáng quý đáng chân trọng nhất.

Câu nói trên đã nhắc nhỡ mỗi con người lên có thái độ sống đúng đắn với mỗi người xung quanh và chính những người bạn của mình, từ đó chúng ta sẽ cảm thấy cuộc sống này có ý nghĩa và hạnh phúc hơn rất nhiều lần mà chúng ta đang tiếp tục cố gắng.

Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Bình luận câu nói: Tình bạn chân chính là viên ngọc quý

Video về Bình luận câu nói: Tình bạn chân chính là viên ngọc quý

Wiki về Bình luận câu nói: Tình bạn chân chính là viên ngọc quý

Bình luận câu nói: Tình bạn chân chính là viên ngọc quý

Bình luận câu nói: Tình bạn chân chính là viên ngọc quý -

Bình luận câu nói: Tình bạn chân chính là viên ngọc quý – Bài làm 1

Trong cuộc đời mỗi người ai cũng có những tình bạn đẹp mà chúng ta không thể nào quên. Có rất nhiều câu nói nói về tình bạn và trong đó có câu nói “tình bạn chân chính là viên ngọc quý.

Trước hết ta hãy hiểu câu nói trên có nghĩa là gì. Ngọc là một vật trang sức đẹp cứng màu sắc óng ánh tuyệt đẹp và nó còn có giá trị và rất quý hiếm chỉ xếp sau kim cương. Còn tình bạn chân chính là tình bạn đẹp trong sáng thủy chung tâm đầu ý hợp yêu thương nhau tôn trọng nhau và hiểu nhau. So sánh tình bạn chân chính giống như viên ngọc quý nhằm nói tình bạn là một thứ tình cảm trước hết là rất quý giá,so sánh với ngọc mà ngọc lại rất cứng có ý muốn nói tình bạn chân chính rất bền vững và tình bạn ấy rất được trân trọng ngợi ca.

Tuy vậy ta cũng phải nhìn nhận ngọc cũng có nhiều loại và bạn cũng như thế. Xung quanh chúng ta có rất nhiều người bạn . Một người bạn mang nghĩa là một người quen biết thôi,đó là một người bạn rất bình thường. Trong số đó  có những người bạn mà chỉ lợi dụng chúng ta không thật lòng với ta và chỉ tìm đến ta mỗi khi họ buồn hay những lúc họ khó khăn,Đó đều không phải là tình bạn mà đó chỉ là những người qua đường của chúng ta mà thôi. Tình cảm chân chính phải một tình cảm chân thành trong sáng,vô tư và đầy tin tưởng mà những người bạn thân thiết dành cho nhau. Tình bạn bước đầu thường được xây dựng trên cơ sở cảm tính nhiều hơn lí tính. Trong số đông bạn bè chung trường,chung lớp,ta chỉ có thể chọn và kết thân với một vài người. Đó là những người mà ta có thiện cảm thực sự,hiểu ta và có chung sở thích với ta,mặc dù là cùng hoặc không cùng cảnh ngộ. Đó chính là lí do mà tại sao chỉ có tình bạn chân chính mới được ví như viên ngọc quý mà không phải là tình bạn bình thường nào khác mà chúng ta thường thấy.

Hãy tưởng tượng nếu chúng ta không có một người bạn thân nào cả thì thật buồn tẻ biết bao. Khi đso chúng ta sẽ rất cô đơn buồn tẻ sẽ không có ai giúp đỡ khi khó khăn sẽ không có ai sẽ chia khi vui buồn. Bạn bè cho ta  một cuộc sống ấm áp cho ta tự tin hơn cho ta ngày càng hoàn thiện bản thân hơn. Người bạn tốt nhất bao giờ cũng là một người bạn đến với ta trong những phút khó khăn cay đắng nhất của cuộc đời. Tình bạn reo vui như tia nắng ấm quyến rũ như một câu chuyện hay truyền cảm như một nhà lãnh đạo keo sơn như một sợi dây chuyền vàng chỉ lối như một ảo ảnh thiên đường. Tình bạn chính là thứ tình cảm thiêng kiêng nhất của tuổi học trò . Tình bạn là một tài sản quý giá nhất, tuyệt đẹp nhất, kì vĩ nhất do con người dày công tạo dựng trong suốt chiều dài lịch sử tồn tại. Từ thuở bình minh của nhân loại cho đến tận ngày nay. Trải qua thời gian đã cho thây trong nhiều trường hợp tình bạn còn có giá trị hơn cả vàng bạc, châu báu hay những vật phẩm mà người đời thường tôn giá là rất cao sang. Tình bạn là loại tài sản không phân theo giai tầng, không phải là sở hữu độc quyền của một giai cấp nào hay của một lớp người nào trong xã hội. Tình bạn là loại tài sản mà không thể có được bằng con đường chiếm đoạt, bằng con đường bạo lực, cưỡng đoạt. Tình bạn bền vững đến mức không có gì chia cắt được nếu ở đó cổ tình người, tình bạn tan thành mây khói nếu ở đó có sự vụ lợi, có lòng ích kỉ. Trong mọi hoàn cảnh thì tình bạn luôn được tôn vinh và coi trong. Một  tình bạn đẹp còn giúp bạn rất nhiều trong việc học tập. Nhân dân ta có câu “học thầy không tày học bạn “nói về vai trò quan trọng của tình bạn. Một người ban sẽ giúp cho chúng ta học tập tốt hơn. Một người bạn thân cũng là một người bạn không được nể nang bao che cho khuyết điểm của bạn bởi làm như thế tức là đang hại bạn nhưng đôi khi cần biết rộng lượng tha thứ cho lỗi lầm của bạn vì trong những tình huống như thế,bạn rất cần những lời khuyên đúng đắn,sáng suốt và đầy tình thân ái. Giúp bạn sửa chữa sai lầm cũng chính là giúp mình,giữ cho mình đi trên đường ngay lối thẳng để tu dưỡng thành người hữu ích. Một tình bạn đẹp còn thể hiện ở sự tin tưởng lẫn nhau. Tin bạn cũng như tin mình và hãy giữ cho bạn những tình cảm đẹp nhất,Có như vậy chúng ta mới có một tình bạn đẹp và vững bền. Một tình bạn sẽ chẳng thể bền vững nếu thiếu đi những chia sẻ, đồng cảm và hiểu nhau…cũng như một chiếc thuyền không thể đối mặt với phong ba, bão táp nếụ thiếu đi bất kì một mảnh ghép nào, dù là một mảnh ghép rất nhỏ. Mỗi chiếc thuyền lớn là một sự gắn kết của biết bao mảnh ghép nhò bé. Nếu không có sự liên kết bền chặt thì những mảnh ghép mãi mãi chì là những miếng gỗ vô dụng không hơn không kém… Và tình bạn cũng như con thuyền kia, cũng được xây dựng từ những mảnh ghép của sự thông cảm, hiểu biết và chia sẻ. Nếu lỡ một ngày nào đó, một trong hàng ngàn, hàng vạn mảnh ghép nhỏ bé đấy mất đi, hay mai một, đấy là lúc khai tử cho một tình bạn.

Xem thêm:  Đề đọc hiểu văn bản : Nói thật để làm gì?

Cũng như những chiếc thuyền lớn, thường xuyên cần được tu sửa, tình bạn cũng cần những lúc chấn chỉnh như vậy. Đây là khi bạn đã quá mệt mỏi với biết bao lo toan, suy nghĩ giữa những bon chen của cuộc sống và dường như cảm thấy không còn thời gian dành cho những người bạn của mình. Đừng vội trách bạn không chia sẻ, không quan tâm để rồi sẽ làm cho mình xa bạn hơn thôi.

Trong lịch sử và cũng như hiện tại ta bát gặp không ít những tình bạn đẹp trong sáng thủy chung và rất là bền bỉ đáng để chúng ta coi trọng. Qua thử thách của những lầm lạc và thẳng thắng, nghiêm khắc,tình bạn của họ ngày càng khăng khít hiểu nhau, thông cảm cho nhau hơn. Điều đó đã thể hiện qua đôi bạn chí tình chí nghĩa Lưu Bình- Dương Lễ. Lưu Bình không lo ăn học, mãi vui chơi nên thi rớt. Khi gặp lại người bạn thân Dương Lễ nay đã vinh quy bái tổ, thì lại nhận được sự nghiêm khắc, thẳng thừng của bạn mà hổ thẹn quyết trí học tập. Đó còn là tình đồng chí đồng đội trong tình cảnh chiến trường khốc liệt qua bài thơ đồng chí của Chính Hữu.

Và chính những lí do như thế ta có thể hiểu được tại sao chỉ có tình bạn chân chính mới là một viên ngọc quý. Tình bạn quý giác như thế nên ta cần phải biết giữ gìn vun trồng cho nó mãi xanh tươi. Chúng ta cần phải dang rộng vòng tay để kết nối tình bạn của mình và chính tình cảm đó là niềm hạnh phúc của mỗi chúng ta.

Bình luận câu nói: Tình bạn chân chính là viên ngọc quý – Bài làm 2

Trong cuộc sống tình cảm giữa con người với con người là những tình cảm vô cùng thiêng liêng và đáng được tự hào nhất, trong đó có tình cảm giữa những người thân với nhau, và cả những người bạn, khi khó khăn hoạn nạn luôn sẵn lòng giúp đỡ mỗi chúng ta. Đúng như câu nói: Tình bạn chính là viên ngọc quý giá. 

Sống trong bể ngọc kim cương không bằng sống giữa tình thương bạn bè câu nói này đã luôn đúng trong mọi hoàn cảnh dù chúng ta có giàu có và có cuộc sống ấm no, sung túc tới nhường nào, thì tình cảm bạn bè vẫn luôn luôn được coi trọng đúng như dân ta đã từng đưa ra rất nhiều những câu chuyện khẳng định được điều đó và nó mang những tầm ý nghĩa rất sâu sắc, sống giữa bao la của biển cả nhưng tình thương của bạn bè vẫn luôn luôn giữ một vị trí quan trọng và nó là nền móng để chúng ta có thể cố gắng và hoàn thiện được chính bản thân của mình, sống giữa biển rộng mênh mang nhưng lòng người luôn luôn có những lúc thay đổi. Và chính cuộc sống cũng như vậy không ai có thể đảm bảo rằng hôm nay chúng ta giàu có sung túc nhưng ngày mai chúng ta sẽ như thế nào, điều đó cũng đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và cách suy nghĩ của mỗi người.

Xem thêm:  Bàn luận về chuyện được mất trong cuộc sống

Sống và hòa nhập với mọi người, và đồng hành cùng những người bạn tốt trên mọi chặng đường là những điều có ý nghĩa và hạnh phúc nhất mà chúng ta đã từng có, tình bạn là một thứ tình cảm cao quý và thiêng liêng, nó thực sự rất quan trọng, không ai có thể sống trong cuộc đời này mà không từng có bạn, và tình bạn thực sự đã trở thành nguồn sống và động lực mạnh mẽ cho những con người, nó đem lại những giá trị ý nghĩa và thiết thực. Khi chúng ta đang sống trong một xã hội phát triển như hiện nay thì việc suy nghĩ chín chắn để đánh giá được vấn đề đó là tốt hay là xấu cũng là một việc rất quan trọng và mỗi người nên có để đạt được điều đó, mỗi người nên chọn cho mình những người bạn, những người thực sự tốt và những người khi chúng ta khó khăn và gian nan vẫn luôn sẵn lòng giúp đỡ họ đó mới chính là những người bạn tốt và thực sự có thể sống và gắn bó với chúng ta trong cuộc sống này.

Tình bạn được coi là thứ tình cảm quan trọng và đó là một tài sản về tinh thần cao quý hơn cả kim cương, kim cương đã là thứ vật chất quan trọng rồi nhưng nó không thể đem ra so sánh được với thứ tình cảm thuần túy và vô cùng có giá trị như tình bạn. Tiền bạc nó chỉ có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định, và nó chỉ là phương tiện để chi trả cho cuộc sống của mỗi người, nó là phương tiện để duy trì sự sống và là một thứ cũng gọi là quan trọng nhưng đó chỉ là xét về phương tiện cuộc sống. Còn về tình bạn đó thuộc về tài sản tinh thần, mà thứ tinh cảm cao quý này tiền bạc hay vật chất không dùng nó để so sánh hay đánh giá được.

Dân gian thường có câu giàu vì bạn sang vì vợ nó cũng đã toát lên được rất nhiều những giá trị có ý nghĩa và khẳng định được vai trò của tình bạn đối với cuộc sống của mỗi chúng ta, những giá trị thuộc về mặt tinh thần luôn luôn được coi trọng và đánh giá rất cao, từ xưa đến nay vấn đề này đã được khẳng định mạnh mẽ và nó mang một ý nghĩa trang trọng và uy nghiêm hơn rất nhiều so với những thứ tình cảm phù phiếm khác. Con người có thể hạnh phúc và hòa đồng thân thiện với mọi người xung quanh những mỗi người đều có những người bạn của riêng mình, và những người bạn đó luôn luôn được coi trọng và thể hiện một tình cảm cao quý và vô cùng mạnh mẽ.

Trong cuộc sống chúng ra tiếp xúc với rất nhiều người, nhưng đó chưa hẳn đã là những người bạn thực sự mà chúng ta cần, người bạn tốt đó là những người bạn luôn luôn động viên và giúp đỡ chúng ta khi khó khăn hoạn nạn, những người chịu lắng nghe chúng ta nói, và có thể giúp đỡ chúng ta khi chúng ta lâm vào những lúc khó khăn nhất của cuộc đời này, mỗi người đều có những cách chọn bạn riêng nhưng rồi họ đều đặt mặt phẩm chất lên hàng đầu đó là lý do sống tốt và cũng có thể đánh giá được những giá trị to lớn về mặt ý nghĩa và giá trị nhất. Con người chúng ta cần có những khoảng khắc và giá trị riêng chính vì vậy niềm tin to lớn mang con người chúng ta dành tặng cho cuộc sống này là những giây phút hạnh phúc và sống đúng với những gì mà chuẩn mực xã hội cho phép.

Xem thêm:  Bình luận câu: "Nhớ câu kiến ngãi bất vi. Làm người thế ấy cũng phi anh hùng" trong truyện Lục Vân Tiên của Nguyễn Đình Chiểu

Điều mà cuộc sống này luôn hướng tới đó là những người bạn tốt và có lý tưởng sống đúng đắn có ý nghĩa và giá trị hơn bất cứ điều gì.Tiền bạc chỉ là tạm thời nó không là thứ tình cảm mãi mãi mà con người có thể có được, những điều đó không chỉ làm nên rất nhiều những giá trị sống mà còn tạo dựng được niềm tin và những giá trị trong cuộc sống này. Những hình ảnh mang những niềm tin và những động lực cho cuộc sống để chúng ta sống tốt hơn, và có niềm tin có giá trị ý nghĩa nhất. Chúng ta những con người luôn mong muốn mình có những người bạn đáng tin tưởng và điều đó đã làm nên những giá trị riêng và hạnh phúc đến vô ngần. Khi chúng ta có được những người bạn đó cuộc sống của chúng ta sẽ hạnh phúc và đáng quý hơn bao giờ hết, những niềm tin đó không chỉ tạo nên những niềm vui lớn lao mà còn đem lại rất nhiều những giá trị và ý nghĩa cho cuộc sống của mình.

Hnahj phúc của con người sẽ được đền đáp khi chúng ta lựa chọn đúng đắn, chọn bạn để chơi cũng luôn luôn được quan tâm và coi trọng dân gian có câu gần mực thì đen gần đèn thì rạng, câu đó luôn đúng và có giá trị đến muôn đời khi trong cuộc sống của mình nó hàm chứa những giá trị hạnh phúc và dẻo dai nhất, niềm tin yêu vào chính cuộc sống này cũng tạo nên những điều đó. Chúng ta thấy rất nhiều người trong xã hội luôn luôn sống tốt với bạn bè nghĩ cho những người bạn của mình, làm nhiều điều có giá trị và có ý nghĩa trong cuộc sống, nó là nguồn sáng một động lực một niềm tin cao cả và đáng được coi trọng, khi cuộc sống của chúng ta biết san sẻ với mỗi người xung quanh nó sẽ thực sự có giá trị và đem lại những niềm tin yêu vào một cuộc sống trong sáng và có ý nghĩa nhất, khi mỗi người chúng ta đã làm được những điều đó thì tất yếu sẽ có những người bạn tốt sẽ luôn bên cạnh mình. Chan hòa yêu thương và giúp đỡ bạn bè đó là những điều rất tốt và có giá trị.

Bên cạnh những con người luôn luôn coi trọng bạn bè thì lại xuất hiện những thành phần chỉ lợi dụng chơi với nhau vì những mục đích cá nhân điều đó cực kì không tốt và nó ảnh hưởng xấu đến cuộc đời của chúng ta sau này, cuộc sống mà sau này họ nhận được đó là những năm tháng buồn tẻ, cô đơn và lạnh lẽo. Không ai có thể sống mà không có bạn bè, tình yêu có thể mặn mà và rất đằm ấm nhưng tình cảm bạn bè sẽ mãi luôn là những tình cảm mãnh liệt và vô cùng đáng quý đáng chân trọng nhất.

Câu nói trên đã nhắc nhỡ mỗi con người lên có thái độ sống đúng đắn với mỗi người xung quanh và chính những người bạn của mình, từ đó chúng ta sẽ cảm thấy cuộc sống này có ý nghĩa và hạnh phúc hơn rất nhiều lần mà chúng ta đang tiếp tục cố gắng.


[rule_{ruleNumber}]

Bạn thấy bài viết Bình luận câu nói: Tình bạn chân chính là viên ngọc quý có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Bình luận câu nói: Tình bạn chân chính là viên ngọc quý bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn
Chuyên mục: Văn mẫu

#Bình #luận #câu #nói #Tình #bạn #chân #chính #là #viên #ngọc #quý

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý và Bài Phân Tích "Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông"

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button