Giáo Dục

Bình luận câu tục ngữ Anh em khinh trước, làng nước khinh sau

Bạn đang xem: Bình luận câu tục ngữ Anh em khinh trước, làng nước khinh sau tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Đề bài: Bình luận câu tục ngữ Anh khinh trước, nước khinh sau

Lính thì ngu

Bạn đang xem: Bình luận câu tục ngữ Anh khinh trước, làng khinh sau

Phần 1: Dàn ý bình luận câu tục ngữ Anh khinh trước, nước khinh sau

Xem chi tiết Dàn ý cảm nhận về câu tục ngữ Anh khinh trước, nước khinh sau tại đây

Phần 2: Bài văn mẫu Bình luận câu tục ngữ Anh khinh trước, nước khinh sau

Phân công:

Dân tộc Việt Nam đã trải qua 4000 năm dựng nước và giữ nước, bao thế hệ đã đi qua, biết bao trang sử hào hùng được nối tiếp. Cha ông ta không chỉ chiến đấu bảo vệ nền độc lập dân tộc mà còn chiến đấu để giữ gìn những tinh hoa văn hóa, truyền thống cao đẹp của dân tộc. Người này qua người khác, thế hệ này qua thế hệ khác truyền dạy cho nhau những truyền thống cao đẹp về đạo đức, lối sống, cách đối nhân xử thế giữa người với người. Thật vậy, có một câu tục ngữ được truyền lại cho chúng ta ngày nay: “Anh em khinh trước, làng khinh sau”.

“Anh em khinh trước, làng khinh sau” là câu tục ngữ thấm đẫm tư tưởng nhân văn của cha ông ta. Mỗi con người, mỗi cá nhân sinh ra đều mang trong mình những sứ mệnh cao cả, cần phải có mối quan hệ mật thiết với nhau và cùng nhau phát triển. Thật vậy, tại sao lại là “anh em khinh trước” mà không phải “làng khinh trước”? Như mỗi chúng ta đều biết, mỗi gia đình là một tế bào của xã hội, nếu gia đình bình yên, phát triển thì xã hội mới ổn định. Tuy nhiên, trong một cộng đồng, một tập thể, nơi có những gia đình không hòa thuận, tệ nạn, bạo lực và các thói hư tật xấu khác diễn ra làm cho gia đình đó tan vỡ thì người chịu ảnh hưởng đầu tiên chính là các thành viên trong gia đình. Vì một vài xích mích hay bất đồng nhỏ mà vợ chồng cãi nhau, thay vì nhường nhịn và thấu hiểu nhau thì lại bất hòa đến cùng. Chồng đánh vợ, chán vợ con nên sa vào tệ nạn. Làm cha, làm trụ cột của gia đình nhưng lại sa đà vào cờ bạc, rượu chè và trở thành gánh nặng cho gia đình thì những người như vậy chắc chắn sẽ bị lên án. Đầu tiên là gia đình, sau đó là những người thân, anh em, cha, mẹ đã hết lòng tin tưởng, yêu thương họ, luôn sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ khi họ gặp khó khăn. Nhưng họ đã làm gì để đổi lại? Hết lần này đến lần khác lừa dối mọi người, vì nghiện cờ bạc, vì nghiện rượu đã ăn vào máu. Dần dần sẽ không còn ai dám đặt niềm tin vào những người này, nạn tham nhũng vô phương cứu chữa, lòng tin của gia đình, người thân dành cho họ tụt dốc nên lợi dụng lòng tin của người khác. vì bản thân để thỏa mãn lòng ích kỷ của mình đã trở thành con dao hai lưỡi, một lưỡi cắt đứt mối ràng buộc của họ với mọi người xung quanh, một lưỡi cắt đứt nhân cách của họ để biến họ thành những con quỷ thối tha. rơi vào bi kịch bị chính gia đình và những người thân yêu của mình bỏ rơi.

Tình cảm của con người trên đời này rất khó hiểu, đôi khi chỉ vì một vài bất đồng nhỏ, một vài điều không vừa lòng nhau mà sinh ra ghét nhau, nhưng chỉ cần một vài lời nói và một hành động. Nếu bạn thể hiện thiện chí của mình, những ác cảm và cảm giác tồi tệ đó sẽ được thay thế bằng sự ngưỡng mộ và quý trọng. Nhưng khi người ta tỏ ra “khinh thường” nhau thì không bao giờ có thể là bạn. Disdain là từ viết tắt của từ khinh miệt, khinh bỉ, là những từ ngữ thể hiện sự khinh bỉ, không tôn trọng người khác. Chữ khinh nặng hơn chữ “ghét” rất nhiều. Nếu bạn coi thường một ai đó, nghĩa là mọi hành động, cố gắng của người đó chắc chắn sẽ không được ghi nhận, mặc dù người đó làm tốt nhưng bản thân bạn lại tìm đủ mọi lý do để phủ nhận, không công nhận. công việc của người đó. “Khinh” còn có nghĩa là mọi thứ liên quan đến đối tượng đó đều xấu xa, đê hèn. Có thể tâm trạng của bạn đang rất tốt nhưng khi nhắc đến đối tượng mà bạn coi thường thì lập tức tâm trạng của bạn trở nên tồi tệ, đó là sự tức giận, khinh miệt hay thậm chí là sự tức giận bộc lộ từ bên trong. suy nghĩ và lời nói của bạn. Nhưng không phải tự nhiên mà một người có cái nhìn thù địch rồi lại có thái độ coi thường người khác. Trong cuộc sống hàng ngày, đối tượng đó phải là kẻ xấu xa và làm rất nhiều điều sai trái, mặc cho người khác can thiệp hay khuyên bảo họ vẫn cứ làm. Họ lừa đảo, cướp bóc, nghiện ngập, khiến những người xung quanh bị tổn thương. Những người như vậy trở thành những con quỷ thối tha bị chính gia đình mình ruồng bỏ. Gia đình là tình yêu gần gũi nhất, chân thành nhất, nhưng họ cũng không thể chấp nhận người kia thì hà cớ gì xã hội phải tôn trọng những kẻ cặn bã như vậy. Cho nên “anh em khinh trước, làng khinh sau” cũng là vậy.

Khi con người đã đánh mất lòng tin và sự tôn trọng của những người xung quanh thì tất nhiên cuộc sống của họ sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Bị cô lập, bị coi thường và không nhận được sự giúp đỡ từ người khác, tin đồn không phải là thứ ngày một ngày hai có thể dập tắt. Tin đồn đó sẽ ngày càng lan rộng, có thể bạn chưa gặp người đó nhưng lại nghe được những điều không hay về người đó, chắc chắn thiện cảm của bạn dành cho người đó phải có vài phần thay đổi. Chắc họ đã làm gì ghê gớm lắm nên người ta mới hèn hạ như vậy, một người hiền lành tốt bụng sao lại bị mang tiếng xấu như vậy. Thế là người này truyền tai nhau, ai cũng cố tránh xa kẻ ruồng bỏ, họ không muốn liên quan đến hắn và tất nhiên càng không muốn người thân của họ dính dáng gì đến hắn. Như vậy, chắc chắn kẻ bị xã hội khinh thường sẽ buộc phải nhận cái kết đắng.

Vậy điều quan trọng bây giờ là sống thế nào cho tốt, làm thế nào để được mọi người tôn trọng? Câu trả lời đơn giản là nó nằm ở chính suy nghĩ của bạn, Bạn suy nghĩ thế nào thì bạn sẽ hành động như vậy, vì vậy bạn phải điều chỉnh ngay từ trong suy nghĩ, đừng dại dột chỉ vì vài phút ích kỷ mù quáng mà tự tay bọt mép ngạt thở. cuộc sống tương lai sự nghiệp. Ngoài ra, phải sống chan hòa, biết giúp đỡ người khác. Sống không chỉ cho riêng mình, cuộc sống luôn sợ hơn sợ thật sẽ rất mệt mỏi, nếu giúp được ai thì hãy làm hết sức mình, đừng hời hợt sợ người khác hơn mình vì như thế sự giúp đỡ của bạn sẽ trở nên giả tạo. những nỗ lực của bạn sẽ bị từ chối bởi những người khác. Nếu bạn nói dối, bạn sẽ nhận được sự lừa dối, nếu bạn sống trung thực, bạn sẽ nhận được sự đền đáp. Đó là quy luật của cuộc sống này, hãy sống thật tốt để lấy được lòng tin của mọi người.

Cuộc sống luôn bận rộn và mang lại nhiều mệt mỏi, nhưng nếu con người biết giúp đỡ lẫn nhau thì cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn rất nhiều. Điều quan trọng nhất trong cuộc sống là sự tin tưởng, đừng chôn vùi điều quan trọng nhất trong cuộc đời bạn và đến lúc bạn nhận ra thì đã quá muộn. Hãy xây dựng hạnh phúc từ trong chính gia đình mình rồi hãy nghĩ đến những vấn đề của xã hội. “Anh em khinh trước, làng sau khinh” câu tục ngữ ấy bao đời nay vẫn đúng, nó là bài học được cha ông ta đúc kết và có giá trị giáo dục, nhân văn sâu sắc.

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Bình luận câu tục ngữ Anh em khinh trước, làng nước khinh sau

#Bình #luận #câu #tục #ngữ #Anh #khinh #trước #làng #nước #khinh #sau

Video Bình luận câu tục ngữ Anh em khinh trước, làng nước khinh sau

Hình Ảnh Bình luận câu tục ngữ Anh em khinh trước, làng nước khinh sau

#Bình #luận #câu #tục #ngữ #Anh #khinh #trước #làng #nước #khinh #sau

Tin tức Bình luận câu tục ngữ Anh em khinh trước, làng nước khinh sau

#Bình #luận #câu #tục #ngữ #Anh #khinh #trước #làng #nước #khinh #sau

Review Bình luận câu tục ngữ Anh em khinh trước, làng nước khinh sau

#Bình #luận #câu #tục #ngữ #Anh #khinh #trước #làng #nước #khinh #sau

Tham khảo Bình luận câu tục ngữ Anh em khinh trước, làng nước khinh sau

#Bình #luận #câu #tục #ngữ #Anh #khinh #trước #làng #nước #khinh #sau

Mới nhất Bình luận câu tục ngữ Anh em khinh trước, làng nước khinh sau

#Bình #luận #câu #tục #ngữ #Anh #khinh #trước #làng #nước #khinh #sau

Hướng dẫn Bình luận câu tục ngữ Anh em khinh trước, làng nước khinh sau

#Bình #luận #câu #tục #ngữ #Anh #khinh #trước #làng #nước #khinh #sau

Tổng Hợp Bình luận câu tục ngữ Anh em khinh trước, làng nước khinh sau

Wiki về Bình luận câu tục ngữ Anh em khinh trước, làng nước khinh sau

Bạn thấy bài viết Bình luận câu tục ngữ Anh em khinh trước, làng nước khinh sau có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Bình luận câu tục ngữ Anh em khinh trước, làng nước khinh sau bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Bình #luận #câu #tục #ngữ #Anh #khinh #trước #làng #nước #khinh #sau

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button