Giáo Dục

Cách đăng ký và cài đặt Zoom học trực tuyến hiệu quả

Bạn đang xem: Cách đăng ký và cài đặt Zoom học trực tuyến hiệu quả tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Học trực tuyến chưa được nhiều trường quan tâm, chú trọng. Nhưng trong thời gian gần đây với sự bùng phát của dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán, học sinh cũng như giáo viên đã áp dụng hình thức học trực tuyến qua Internet rất hiệu quả. Một trong những phần mềm dạy và học trực tuyến tiêu biểu là Zoom.us chạy trên cả nền tảng PC và di động. Trong bài viết này, ĐH KD & CN Hà Nội sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký cũng như tải và cài đặt ứng dụng này.

Zoom.us

Hướng dẫn đăng ký và cài đặt Zoom.us để học trực tuyến hiệu quả

Lưu ý: Tài khoản đăng ký chỉ dành cho người tạo phòng (Host) và thường là giáo viên để dễ quản lý, học viên tham gia KHÔNG cần tạo tài khoản.

Bạn đang xem: Cách đăng ký và cài đặt Zoom để học trực tuyến hiệu quả

Cách tải và cài đặt Zoom cho máy tính

Đầu tiên chúng ta cần tải Zoom.us hệ điều hành mà bạn đang sử dụng. Ứng dụng này đang được phát hành trên cả Windows, iOS và Android.

  • Thu phóng cho Windows
  • Thu phóng cho Mac
  • Thu phóng cho Android
  • Thu phóng cho iOS

Đối với phiên bản Windows, sau khi tải về, bạn chỉ cần bấm mở file cài đặt, đợi một lúc để phần mềm tự động cài đặt vào máy tính.

Cài đặt

Đăng ký tài khoản Zoom

Sau khi hoàn tất cài đặt, chúng ta tiến hành mở ứng dụng. Ở bước này chúng ta nhấn Sign In để đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản. thắt nút Tham gia một cuộc họp chỉ dành cho sinh viên hoặc người tham gia.

Phóng

Trên màn hình tiếp theo, nếu bạn đã có tài khoản Zoom, chỉ cần nhập Email và Mật khẩu, sau đó nhấp vào Đăng nhập. Hoặc bạn cũng có thể đăng nhập bằng tài khoản Google, Facebook bằng cách nhấn vào phần đăng nhập tương ứng bên phải. Nếu bạn không muốn sử dụng tài khoản Google hoặc Facebook, vui lòng tạo tài khoản Zoom bằng cách nhấp vào dòng Đăng ký miễn phí.

Đăng nhập

Cửa sổ trình duyệt hiện ra, bạn nhấn vào nút ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ bên góc phải trang web.

Đăng ký

Nhập địa chỉ Email của bạn vào Địa chỉ email công việc của bạn và nhấn nút Đăng ký.

Đăng ký

Một E-mail từ hệ thống sẽ được gửi đến hộp thư của bạn.

Đăng ký

Nhấp vào nút Kích hoạt tài khoản trong email được gửi cho bạn.

Phóng

Sau khi kích hoạt, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web Zoom. Có 3 tùy chọn hiện ra để bạn đăng ký:

  • Đăng nhập bằng Google: Sử dụng thông tin đăng nhập email của Google bằng cách đăng nhập qua Gmail. Tùy chọn này không cần đặt mật khẩu cho tài khoản Zoom cũng như không thể thay đổi mật khẩu của Zoom.
  • Sign in With Facebook: Sử dụng thông tin đăng nhập bằng tài khoản Facebook của bạn. Tùy chọn này giống như đăng nhập bằng Google mà không cần sử dụng mật khẩu cho tài khoản Zoom.
  • Đăng ký bằng mật khẩu: Đây là tùy chọn chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vì tùy chọn này sẽ không ảnh hưởng hoặc liên kết với các tài khoản khác của bạn. Click vào dòng cuối cùng Sign Up With a Password.

Đăng ký

Sau khi click chúng ta cần làm bước cuối cùng là nhập các thông tin của tài khoản như Họ, Tên và Mật khẩu. Nhập xong nhấn nút Continue.

Đăng ký

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản. Bây giờ bạn có thể thoát khỏi trình duyệt và sử dụng email và mật khẩu đã đăng ký để đăng nhập vào ứng dụng Zoom.

Phóng

Một số lưu ý cơ bản khi sử dụng Zoom

ID cuộc họp cá nhân (PMI) được khuyến nghị

ID cuộc họp cá nhân (PMI) là ID cá nhân, cố định, được chỉ định của bạn được tạo bằng tài khoản của bạn và chỉ có thể thay đổi nếu bạn nâng cấp lên phiên bản Zoom Pro. Khi tạo phòng bạn nên sử dụng PMI, nếu không Zoom sẽ tạo phòng với ID và mật khẩu ngẫu nhiên mà bạn sẽ không quản lý được. Để tạo phòng PMI, click vào mũi tên nhỏ bên phải dòng Cuộc họp mới -> Kiểm tra dòng Sử dụng ID cuộc họp cá nhân của tôi (PMI) -> Nhấn vào nút Tạo phòng họp mới để có thể tạo phòng học mới với PMI của bạn.

PMI

Thay đổi mật khẩu lớp học PMI

Lưu ý: Chỉ phòng học cá nhân PMI mới đổi được mật khẩu, phòng học bình thường sẽ có ID và mật khẩu ngẫu nhiên, không đổi được.

mật khẩu PMI

Trong hộp thoại hiện ra, đánh dấu vào dòng Yêu cầu mật khẩu cuộc họp Sau đó nhập mật khẩu vào ô trống. Nhấp vào Lưu để lưu các thay đổi.

PMI

Mời người khác vào phòng

Có hai cách để mời mọi người vào lớp học mà bạn đã tạo:

  • Cách 1: Click vào dòng Copy URL để lấy link phòng, sau đó gửi link này cho người tham gia. Lưu ý, khi người khác vào phòng bằng link trên sẽ phải nhập mật khẩu phòng. Vì vậy, hãy gửi cho họ mật khẩu trong phần Mật khẩu.

Mời

  • Cách 2: Nhấn vào nút Inivte Other.

Mời

Trong hộp thoại xuất hiện, nhấp vào Sao chép lời mời rồi gửi cho những người tham gia. Thư mời này đã bao gồm đường dẫn và mật khẩu vào phòng.

Mời

Chúc bạn thành công!

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Hướng dẫn giáo viên

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Cách đăng ký và cài đặt Zoom học trực tuyến hiệu quả

#Cách #đăng #ký #và #cài #đặt #Zoom #học #trực #tuyến #hiệu #quả

Video Cách đăng ký và cài đặt Zoom học trực tuyến hiệu quả

Hình Ảnh Cách đăng ký và cài đặt Zoom học trực tuyến hiệu quả

#Cách #đăng #ký #và #cài #đặt #Zoom #học #trực #tuyến #hiệu #quả

Tin tức Cách đăng ký và cài đặt Zoom học trực tuyến hiệu quả

#Cách #đăng #ký #và #cài #đặt #Zoom #học #trực #tuyến #hiệu #quả

Review Cách đăng ký và cài đặt Zoom học trực tuyến hiệu quả

#Cách #đăng #ký #và #cài #đặt #Zoom #học #trực #tuyến #hiệu #quả

Tham khảo Cách đăng ký và cài đặt Zoom học trực tuyến hiệu quả

#Cách #đăng #ký #và #cài #đặt #Zoom #học #trực #tuyến #hiệu #quả

Mới nhất Cách đăng ký và cài đặt Zoom học trực tuyến hiệu quả

#Cách #đăng #ký #và #cài #đặt #Zoom #học #trực #tuyến #hiệu #quả

Hướng dẫn Cách đăng ký và cài đặt Zoom học trực tuyến hiệu quả

#Cách #đăng #ký #và #cài #đặt #Zoom #học #trực #tuyến #hiệu #quả

Tổng Hợp Cách đăng ký và cài đặt Zoom học trực tuyến hiệu quả

Wiki về Cách đăng ký và cài đặt Zoom học trực tuyến hiệu quả

Bạn thấy bài viết Cách đăng ký và cài đặt Zoom học trực tuyến hiệu quả có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Cách đăng ký và cài đặt Zoom học trực tuyến hiệu quả bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Cách #đăng #ký #và #cài #đặt #Zoom #học #trực #tuyến #hiệu #quả

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button