Kiến thức chung

Cách đánh T0 trong Chứng khoán Nghệ thuật lướt T0 Đầu Tư Chứng Khoán Hiệu Quả

Bạn đang xem: Cách đánh T0 trong Chứng khoán Nghệ thuật lướt T0 Đầu Tư Chứng Khoán Hiệu Quả tại ĐH KD & CN Hà Nội

Cách đánh T0 trong Chứng khoán Nghệ thuật lướt T0 Đầu Tư Chứng Khoán Hiệu Quả

Gần đây, rất nhiều người đã hỏi tôi về chiến lược giao dịch T0. Vì vậy tôi muốn viết một bài chia sẻ với các nhà đầu tư phương pháp giao dịch T0 mà tôi đang áp dụng. Hi vọng nó hữu ích với các bạn. Trong bài viết hôm nay Đầu tư lớn sẽ tập trung vào việc tạo ra Nghệ thuật Lướt sóng T0 với Làm thế nào để đạt được T0 trong cổ phiếu Du kích Cách giao dịch T0 rất dễ hiểu và là yếu tố cần thiết để giúp các nhà đầu tư F0 và Newbie những kiến ​​thức cơ bản về một số thuật ngữ chứng khoán. Cùng theo dõi nhé!

Việc mua bán ngắn hạn sẽ khiến giá mua bình quân bị thay đổi và nhà đầu tư khó nắm bắt được lãi lỗ thực sự. Do đó, nó chỉ phù hợp với những cổ phiếu đầu tư dài hạn, có xu hướng tăng. Theo một môi giới lâu năm, việc mua bán T + 0 với cổ phiếu có sẵn trong danh mục cũng không đơn giản, nếu tính toán không chuẩn và mức độ biến động trong phiên không đủ lớn có thể bị lỗ. hoặc lợi nhuận là tất cả vào phí. Thành viên của Đầu tư lớn Đăng như sau:

T0 Surfing là gì?

Lướt sóng T0 hay còn gọi là lướt sóng. Swing trading là một trong những kênh đầu tư phổ biến nhất hiện nay. Các nhà đầu tư yêu thích loại hình đầu tư này vì khả năng sinh lời và thu hồi vốn nhanh, nó tận dụng sự lên xuống của cổ phiếu hoặc thị trường trong thời gian ngắn để kiếm lời. Tuy nhiên, đi kèm với sự hào nhoáng đó là nguy cơ “mất tất cả” vì rủi ro không hề nhỏ.

Giao dịch chứng khoán T + 0 là gì?

Giao dịch chứng khoán T0 hoặc T + 0 cho phép quý nhà đầu tư chứng khoán giao dịch chứng khoán ngay trong ngày, không phải chờ đến 2 ngày theo quy định T + 2 như trước đây. Đây là biểu mẫu mới và sẽ được áp dụng vào tháng 2 năm 2021

Theo quy định hiện hành, thời điểm giao dịch và thanh toán cổ phiếu trên thị trường là T + 2, tức là khi mua cổ phiếu, nhà đầu tư có thể bán số cổ phiếu đó sau 2 ngày.
Các nhà đầu tư sẽ có thể mua trước – bán sau hoặc bán trước – mua sau và giao dịch trong ngày sẽ dẫn đến việc bán khống. Vì trong trường hợp này, công ty chứng khoán sẽ cho bạn vay chứng khoán, và khoản vay đó có lợi hay không còn phụ thuộc vào giá chứng khoán ngày T + 2.

Thông tư 120/2020 cho phép nhà đầu tư giao dịch chứng khoán trong ngày (T + 0)
Tuy nhiên, cần hiểu rõ hơn quy định mới cho phép giao dịch T0 trên thị trường chứng khoán Việt Nam cơ bản phải đảm bảo các điều kiện sau:

 • Nhà đầu tư được thực hiện giao dịch trong ngày sau khi ký hợp đồng giao dịch trong ngày với công ty chứng khoán cung cấp dịch vụ cho vay chứng khoán.
 • Hợp đồng giao dịch trong ngày phải có điều khoản cho phép công ty chứng khoán thực hiện các giao dịch vay, mua theo quy định để hỗ trợ thanh toán trong trường hợp thiếu chứng khoán để chuyển nhượng theo quy định của pháp luật. bù trừ và thanh toán các giao dịch chứng khoán.
 • Hợp đồng giao dịch trong ngày phải nêu rõ rủi ro phát sinh, tổn thất và chi phí mà nhà đầu tư phải trả.

Nghệ thuật lướt sóng T0

Hiện nay, theo quy định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và pháp luật chứng khoán, giao dịch trên thị trường chứng khoán là T + 3 có nghĩa là:
– Các bạn mua hàng thì 16h30 chiều T + 2 hàng mới về tài khoản, chỉ bán ngày T + 3
– Nếu bạn bán cổ phiếu, tiền mới sẽ về tài khoản của bạn lúc 8 giờ ngày T + 2

Vậy khái niệm giao dịch T0 T1 T2 nghĩa là gì?

Tức là tự mượn đồ bán sẵn, mua khi giá giảm mạnh, bán khi giá tăng bằng số tiền vừa mua trong phiên đó. Nếu để phiên sau bán thì sẽ lướt T1, nếu để 2 phiên tiếp theo bán thì sẽ lướt T2. (Nếu bạn đợi đến T3 để bán, đó là mua tăng dần, không phải mua T0 T1 T2.)

ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài liệu chia sẻ miễn phí cho nhà đầu tư chứng khoán

Vậy Để Nhận Được 11 Tài Liệu Trên Bạn Cần Mở Tài Khoản Chứng Khoán TechcomBank Thành Công Theo Đường Dẫn Sau:

Đăng ký Mở tài khoản

Cách Nhận Bộ Tài Liệu Đầu Tư Chứng Khoán 11 Chứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS bằng Mã giới thiệu Đối tác iWealth: . Các bạn liên hệ với chúng tôi để nhận Bộ 11 Tài liệu Trên, chi tiết liên hệ: Tư vấn đầu tư trên Facebook hoặc Zalo:

Đăng ký Khóa học Đầu tư Chứng khoán Miễn phí từ AZ

Ví dụ cụ thể: Hôm nay 9/6 tôi khuyến nghị bạn nên lướt T0 với nhóm cổ phiếu
+ Chứng khoán: SSI, VND
+ Ngân hàng ACB, BID, CTG, STB, LPB
Lý do khuyến nghị: Nhóm cổ phiếu này đã giảm mạnh trong 3 phiên. Chẳng hạn, VND giảm từ mức đỉnh 63,4 phiên 4/6 đến hôm nay 9/6 xuống 51,2 (23,8%). Kỳ vọng VND điều chỉnh sâu sẽ có nhịp hồi phục trong ngắn hạn. Nếu xuống mãi thì phải phục hồi, nếu lên mãi thì phải điều chỉnh để nhà đầu tư chốt lời.

Giả sử bạn đang nắm giữ 10 nghìn cổ phiếu VND. Sáng 9/6 bạn mua ở 52 (Khó mua giá đáy), khi hồi phục bạn bán 10K đó với giá 57,6 (giá đóng cửa) thì bạn lãi ngay 10,8% trong phiên. Bạn vay 10K có sẵn trên tài khoản bán hàng. Vậy lợi nhuận của bạn là: 52.000 * 10.000 * 0.108 = 56 triệu đồng. Hàng còn lại vừa mua xong chỉ có thể bán T + 3 khi đến nơi. Đây là một thủ thuật rất hữu ích cho những nhà đầu tư đang mắc kẹt trong vùng giá cao và chưa thể thoát ra khỏi thị trường kịp thời. Thủ thuật này không áp dụng cho việc mua mới, vì giả sử hôm nay và ngày mai thị trường phục hồi nhưng tại T + 3 có thể sẽ giảm trở lại. Vì vậy có hàng sẵn là một lợi thế để bạn lướt T0 T1 T2.

Giả sử bạn đang giữ 10K tại vùng giá 60. Khi cổ phiếu VND lên giá 52 mà bạn sợ quá không bán được thì bạn sẽ lỗ 8 giá = 80 triệu đồng. Nhưng nếu khéo léo mua và lướt sóng trong phiên, bạn sẽ lãi ngay 56 triệu, nâng mức lỗ lên 24 triệu. Và chỉ cần cổ phiếu tăng thêm 2,4 là bạn sẽ về bờ. Đúng??? Nếu bạn ngồi yên ở phía trên và đợi cổ phiếu về 8 giá thì sẽ rất lâu. Và có một số cổ phiếu bạn sẽ không bao giờ quay trở lại bờ, thậm chí còn lỗ nhiều hơn nếu bước vào xu hướng giảm.

Đây là cách xử lý rất tốt cho việc cổ phiếu mất giá khi mắc kẹt ở đỉnh, với điều kiện đây là vùng điều chỉnh của cổ phiếu trong xu hướng tăng. Nhưng nó không thể được áp dụng cho cổ phiếu ở giai đoạn phân phối. Do đã phân phối nên cổ phiếu liên tục giảm giá, không thể phục hồi để bán nhanh. Để biết một cổ phiếu đang ở giai đoạn nào: Tích lũy, tăng giá, phân phối, giảm giá, bạn cần tìm hiểu và biết phân tích kỹ thuật: Tâm lý nhà đầu tư, quy luật cung cầu.

Giao dịch cổ phiếu T0 có lãi không?

Với luật chứng khoán trước đây, bạn có thể thanh toán sau 2 ngày so với ngày giao dịch. Điều đó có nghĩa là khi bạn mua chứng khoán, bạn sẽ mất đến 2 ngày để bán chứng khoán, đó là chưa tính đến ngày chứng khoán về tài khoản của bạn. Vì vậy, mọi người cần tìm hiểu thêm thông tin về việc bán khống cổ phiếu.

Đối với quy định mua bán chứng khoán ngày này có lợi hơn cho nhà đầu tư so với quy định của pháp luật ngày T + 2:

 • Giúp nhà đầu tư có thể bán hoặc mua chứng khoán kịp thời với mức giá mong muốn, do giá chứng khoán sau mỗi phiên giao dịch luôn biến động lên xuống thất thường.
 • Giúp đầu tư vào chứng khoán nhanh hơn và đơn giản hơn
 • Tăng tính thanh khoản cho thị trường chứng khoán
 • T + 0 giúp thu hút lượng lớn nhà đầu tư, khiến doanh số giao dịch tăng gấp nhiều lần và thanh khoản sẽ tăng mạnh.
 • Vì vậy, nhìn bề ngoài chúng ta thấy rằng T + 0 và bán khống giúp thúc đẩy thị trường chứng khoán thanh khoản và thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường hơn. Tuy nhiên, không hoàn toàn như vậy, bạn chỉ đang nhìn bề nổi.

Nói một cách chính xác, T +0 đang dọn đường cho việc bán khống chứng khoán, nhìn vào mọi người, lệnh này có thể hình dung là đi vay chứng khoán, cầm cố chứng khoán rồi bán với dự đoán giá giảm. và trong tương lai nhà đầu tư phải mua lại để hoàn trả đầy đủ số tiền đã vay. Như vậy, lãi nhất vẫn là công ty chứng khoán chỉ thông qua chi phí dịch vụ, lãi ký quỹ.

Nguyên tắc kinh doanh chứng khoán T + 0:

Để giao dịch chứng khoán trong ngày, mọi người cần nắm rõ những nguyên tắc sau đây được nêu rõ trong Thông tư 120/2020 / TT-BTC hướng dẫn giao dịch trên thị trường chứng khoán.

 • Bạn chỉ có 1 tài khoản chứng khoán tại công ty chứng khoán để mở tài khoản. Tài khoản giao dịch trong ngày T + 0 phải là tài khoản riêng / được quản lý riêng / được ghi nhận dưới dạng tài khoản phụ của tài khoản giao dịch chứng khoán hiện có của nhà đầu tư.
 • Về phía công ty chứng khoán: Phải hạch toán tài khoản giao dịch trong ngày với tất cả các tài khoản giao dịch chứng khoán khác của nhà đầu tư.
 • Giao dịch chứng khoán T0 sẽ không áp dụng cho giao dịch chứng khoán lô lẻ và giao dịch thỏa thuận
 • Không phải tất cả chứng khoán niêm yết đều có thể giao dịch tại T0 mà chỉ những cổ phiếu được công ty chứng khoán công khai trên website của công ty chứng khoán mới được phép giao dịch T0.
 • Nhà đầu tư sẽ phải đặt lệnh giao dịch cần đảm bảo tổng số chứng khoán trên lệnh bán = tổng số chứng khoán trên lệnh mua trong cùng một ngày giao dịch. Trường hợp tổng số lệnh bán nhiều hơn lệnh mua hoặc ngược lại, công ty chứng khoán phải thanh toán thay cho nhà đầu tư số tiền hoặc chứng khoán còn thiếu tại ngày thanh toán.
 • Nhà đầu tư có trách nhiệm bồi thường thiệt hại, thanh toán cho công ty chứng khoán mọi chi phí phát sinh liên quan đến việc bị ép mua, vay mua chứng khoán, vay tiền hỗ trợ thanh toán trong trường hợp không đủ tiền. để thanh toán, không có đủ chứng khoán để giao vào ngày thanh toán theo quy định tại hợp đồng giao dịch trong ngày đã ký với công ty chứng khoán và quy định của pháp luật có liên quan.
 • Công ty chứng khoán có quyền yêu cầu nhà đầu tư ký quỹ tiền hoặc chứng khoán trước khi cho phép nhà đầu tư thực hiện giao dịch trong ngày.

Xem thêm: Quy trình các bước để định giá cổ phiếu đầu tư trước khi mua cổ phiếu

Phần kết

Có thể chia sẻ Đầu tư lớn Phần tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến ​​thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư là kênh đầu tư mang lại nhiều lợi ích cho mình.

Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu, thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết tạo cho bạn sự tự tin cũng như nền tảng kiến ​​thức vững chắc để bạn bước vào lĩnh vực này. Chúc may mắn với khoản đầu tư của bạn!

*** Mọi ý kiến ​​đều mang tính cá nhân và không nên được coi là lời khuyên đầu tư ĐẦU TƯ LỚN!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán Hàng ngày theo liên kết: Khuyến nghị đầu tư chứng khoán. Và đừng quên like trang Tư vấn đầu tư trên Facebook Luôn cập nhật tin tức và tìm hiểu thêm về thị trường.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể comment bên dưới, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Chúc các nhà đầu tư may mắn!

Liên hệ Quảng cáo Tại đây

Những từ tìm kiếm tiếp theo:

 • Chơi cổ phiếu T0
 • lướt t0

#Cách #đánh #trong #Chứng #khoán #Nghệ #thuật #lướt #Đầu #Tư #Chứng #Khoán #Hiệu #Quả

[rule_3_plain]

#Cách #đánh #trong #Chứng #khoán #Nghệ #thuật #lướt #Đầu #Tư #Chứng #Khoán #Hiệu #Quả

Xem nhiều

Giao dịch Wash Trade là gì? Ảnh hưởng wash trade của đến giá cả – thao túng thị trường
Tháng Năm 2, 2022

Dạo gần đây có rất nhiều hỏi tôi về phương pháp giao dịch T0. Vì vậy tôi muốn viết một bài để chia sẻ cho các nhà đầu tư phương pháp giao dịch T0 mà tôi đang áp dụng. Rất mong nó hữu ích với các anh chị.  Trong bài viết ngày hôm nay Big Đầu Tư sẽ tập trung vào việc đưa ra Nghệ thuật lướt T0  với Cách đánh T0 trong chứng khoán du kích Cách giao dịch T0 rất dễ hiểu và những điều cần biết để giúp các nhà đầu tư F0 và Newbie có những thông tin cơ bản về một số thuật ngữ chứng khoán. Hãy cùng theo dõi nhé !
Việc mua bán ngắn hạn sẽ khiến giá bình quân mua vào bị thay đổi và nhà đầu tư khó nắm bắt được thực sự lời lỗ ra sao. Do đó, nó chỉ phù hợp với trường hợp cổ phiếu đầu tư dài hạn có xu hướng đi lên. Theo một môi giới lâu năm, việc mua bán T+0 với cổ phiếu có sẵn trong danh mục cũng không hề đơn giản, nếu tính toán không chuẩn và mức độ biến động trong phiên của cổ phiếu không đủ lớn thì có thể bị lỗ hoặc phần lời ăn hết vào phí. Các thành viên của Big Đầu Tư đã lên bài như sau:

TÓM TẮT BÀI VIẾT

Lướt T0 là gì?Giao dịch chứng khoán T+0 là gì?Nghệ thuật lướt T0Giao dịch chứng khoán T0 có lợi thật không?Nguyên tắc giao dịch chứng khoán T+0:Lời kết
Lướt T0 là gì?
Lướt T0 hay còn gọi là lướt sóng. Đầu tư chứng khoán lướt sóng (Swing Trading) là một trong những kênh đầu tư được ưa chuộng nhất hiện nay. Các nhà đầu tư yêu thích loại hình này bởi khả năng sinh lời và thu hồi vốn nhanh, nó tận dụng những biến động lên xuống của các cổ phiếu hoặc thị trường trong một khoảng thời gian ngắn để thu về lợi nhuận. Tuy nhiên, đi kèm với sự hào nhoáng ấy là nguy cơ “mất trắng” bởi độ rủi ro không hề nhỏ.
Giao dịch chứng khoán T+0 là gì?
Giao dịch chứng khoán T0 hay là T+0 là cho phép bạn nhà đầu tư chứng khoán giao dịch chứng khoán ngay trong ngày chứ không còn chờ đến 2 ngày theo quy định T+2 như trước đây. Đây là một hình thức mới và được áp dụng vào Tháng 2/2021
Theo quy định hiện hành, thời gian giao dịch và thanh toán của cổ phiếu trên thị trường là T+2, tức là khi mua cổ phiếu thì 2 ngày sau nhà đầu tư mới có thể bán cổ phiếu đó.
Nhà đầu tư sẽ được mua trước – bán sau hoặc bán trước – mua sau và giao dịch trong ngày sẽ làm phát sinh trường hợp bán khống. Bởi với trường hợp này kiều bên công ty chứng khoán sẽ cho bạn một khoản vay chứng khoán vậy, và khoản vay đó có lợi hay không còn tùy vào giá chứng khoán vào ngày T+ 2.

Thông tư 120/2020 cho phép nhà đầu tư giao dịch chứng khoán trong ngày (giao dịch T+0)
Tuy nhiên cần hiểu rõ hơn về quy định mới cho phép giao dịch T0 trên thị trường chứng khoán cơ sở Việt Nam phải đảm bảo điều kiện:

Nhà đầu tư được thực hiện các giao dịch trong ngày sau khi đã ký hợp đồng giao dịch trong ngày với công ty chứng khoán được cung cấp dịch vụ cho vay chứng khoán.
Hợp đồng giao dịch trong ngày phải có điều khoản cho phép công ty chứng khoán thực hiện các giao dịch vay, giao dịch mua bắt buộc để hỗ trợ thanh toán trong trường hợp phát sinh thiếu hụt chứng khoán để chuyển giao theo quy định pháp luật bù trừ, thanh toán giao dịch chứng khoán.
Hợp đồng giao dịch trong ngày phải nêu rõ các rủi ro phát sinh, thiệt hại và chi phí phát sinh mà nhà đầu tư phải thanh toán.

Nghệ thuật lướt T0
Hiện nay, theo quy định của ủy ban chứng khoán nhà nước và luật chứng khoán, thì giao dịch trên thị trường chứng khoán là T+3 nghĩa là:
– Nếu mua cổ phiếu, thì 16h30 chiều ngày T+2 hàng mới về tài khoản, và ngày T+3 mới được bán
– Nếu bán cổ phiếu, thì 8h ngày T+2 tiền mới về tài khoản
Vậy khái niệm giao dịch T0 T1 T2 nghĩa là gì ?
Đó là mượn hàng sẵn trên chính tài khoản của mình, mua khi giá giảm mạnh, và bán ra khi giá tăng, bằng chính số lượng vừa mua vào trong phiên đó. Nếu để phiên sau mới bán thì là lướt T1, và nếu để 2 phiên sau mới bán là lướt T2. (Nếu bạn để đến T3 mới bán thì đó là mua gia tăng, chứ không phải mua lướt T0 T1 T2.)

  . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ

Ví dụ cụ thể: Ngày hôm nay 9/6 tôi đã khuyến nghị các bạn lướt T0 với các nhóm cổ phiếu
+ Chứng khoán: SSI, VND
+ Ngân hàng ACB, BID, CTG,STB, LPB
Lí do khuyến nghị: Nhóm cổ phiếu này đã giảm mạnh 3 phiên. Ví dụ VND giảm từ đỉnh là 63.4 phiên 4/6 đến hôm nay 9/6 về 51.2 giảm (23.8%). Kì vọng VND chỉnh sâu có nhịp hồi ngắn hạn.Giảm mãi sẽ phải hồi, tăng mãi thì phải điều chỉnh để cho các nhà đầu tư chốt lời.
Giả sử bạn đang cầm 10K cổ phiếu VND. Sáng 9/6 bạn mua với giá 52 (Khó mua giá đáy), và khi hồi phục trở lại bạn bán 10K đó với giá 57.6 (Giá kết phiên) thì bạn lời ngay 10.8% trong phiên. Bạn mượn 10K sẵn trên tài khoản bán ra luôn. Như vậy bạn lời là: 52.000*10.000*0.108= 56 triệu đồng. Số hàng còn lại mới mua, T+3 hàng về bạn mới bán được. Đây là một chiêu rất hữu dụng cho những nhà đầu tư đang kẹt hàng vùng giá cao gặp thị trường giảm chưa thoát hàng kịp. Chiêu này không áp dụng cho mua mới, vì giả sử thị trường hôm nay và mai hồi phục nhưng mà đến T+3 có thể lại giảm. Vì thế có hàng sẵn là lợi thế để các bạn lướt T0 T1 T2.
Giả sử bạn đang cầm 10K ở vùng giá 60. Khi cổ phiếu VND về giá vốn 52 mà bạn sợ hãi quá bán ra thì bạn sẽ thua lỗ mất 8 giá = 80 triệu đồng. Nhưng nếu bạn khéo léo mua và lướt trong phiên thì bạn lời ngay 56 triệu đưa khoản thua lỗ còn 24 triệu đồng. Và nếu như cổ phiếu chỉ cần tăng 2,4 giá nữa bạn sẽ về bờ. Đúng không nào??? Nếu bạn ngồi im ở đỉnh đề chờ cổ phiếu về 8 giá hẳn sẽ khá lâu đó nha. Và có 1 số cổ phiếu bạn sẽ chẳng bao giờ về bờ, thậm chí càng để càng lỗ nếu bước vào Trend giảm.
Đây là một cách xử lí rất ổn cho cổ phiếu bị thua lỗ khi mắc hàng vùng đỉnh, với điều kiện xác định được đây là vùng điều chỉnh của cổ phiếu trong xu hướng tăng. Chứ không thể áp dụng được cho cổ phiếu ở giai đoạn phân phối. Vì phân phối, cổ phiếu liên tục giảm, không hồi nổi để bán lướt. Để biết được cổ phiếu đang ở giai đoạn nào: Tích lũy, tăng giá, phân phối, giảm giá thì bạn cần học hỏi và biết phân tích kĩ thuật: Tâm lí nhà đầu tư, quy luật cung cầu.

Giao dịch chứng khoán T0 có lợi thật không?
Với luật chứng khoán trước đây thì việc bạn có thể thanh toán được phải đợi sau 2 ngày so với ngày tiến hành giao dịch. Như vậy có có nghĩa là khi bạn mua chứng khoán thì phải đến 2 ngày sau mới có thể bán được chứng khoán, đó là chưa kể ngày chứng khoán về tài khoản của bạn. Bởi vậy mọi người cần tìm hiểu thêm thông tin về bán khống chứng khoán.
Đối với quy định về giao dịch chứng khoán trong ngày này có lợi cho nhà đầu tư hơn so với luật về T + 2:

Giúp cho nhà đầu tư có thể bán hoặc mua chứng khoán kịp thời với giá mong muốn, bởi giá chứng khoán sau mỗi phiên giao dịch đều có sự biến động tăng giảm
Giúp cho việc đầu tư lướt sóng chứng khoán được nhanh chóng, đơn giản hơn
Tăng tính thanh khoản cho thị trường chứng khoán
T+0 giúp thu hút được lượng lớn các nhà đầu tư tham gia khiến vòng quay giao dịch tăng lên nhiều lần và thanh khoản sẽ tăng mạnh
Như vậy về bề nổi chúng ta thấy T+ 0 và bán khống giúp thúc đẩy thị trường chứng khoán trong việc thanh khoản đồng thời thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường hơn. Tuy nhiên, cũng không hoàn toàn như vậy, đó là bạn đang nhìn bề nổi thôi.

Nói chính xác thì T +0 đang dọn đường cho bán khống chứng khoán mà thôi, nhìn vào mọi người có thể hình dung lệnh này như việc vay mượn chứng khoán, cầm cố chứng khoán vậy sau đó bán đi với dự đoán giá sẽ giảm và trong tương lai nhà đầu tư phải mua lại để hoàn trả đủ số lượng đã vay mượn. Như vậy có lợi nhất vẫn là công ty chứng khoán mà thôi thông qua các chi phí dịch vụ, lãi margin.
Nguyên tắc giao dịch chứng khoán T+0:
Để giao dịch chứng khoán trong ngày mọi người cần nắm rõ các nguyên tắc sau, nó được quy định rõ trong Thông tư 120/2020/TT-BTC hướng dẫn về giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Bạn chỉ có 1 tài khoản chứng khoán duy nhất tại công ty chứng khoán mở tài khoản. Tài khoản để giao dịch trong ngày T+0 phải là tài khoản riêng biệt/ quản lý riêng/ được hạch toán dưới hình thức tiểu khoản của tài khoản giao dịch chứng khoán hiện có của nhà đầu tư.
Về phía công ty chứng khoán: Phải hạch toán tiêng tài khoản giao dịch trong ngày với tất cả các tài khoản giao dịch chứng khoán khác của nhà đầu tư.
Giao dịch chứng khoán T0 sẽ không áp dụng với giao dịch chứng khoán lô lẻ và giao dịch thỏa thuận
Không phải tất cả các mã chứng khoán được niêm yết đều được giao dịch T0 mà chỉ có những mã chứng khoán nào được công ty chứng khoán công khai trên trang thông tin điện tử của công ty chứng khoán được phép giao dịch T0 mà thôi.
Nhà đầu tư sẽ phải đặt các lệnh giao dịch mà cần đảm bảo tổng số chứng khoán trên các lệnh bán = tổng số chứng khoán cùng mẽ trên lệnh mua trong cùng ngày giao dịch. Trong trường hợp tổng số bán thực hiện nhiều hơn lệnh mua hoặc ngược lại thì bên công ty chứng khoán phải thanh toán thay cho nhà đầu tư số tiền hoặc chứng khoán thâm hụt tại ngày thanh toán.
Nhà đầu tư có trách nhiệm bồi thường thiệt hại, thanh toán cho công ty chứng khoán mọi chi phí phát sinh liên quan tới hoạt động mua bắt buộc, vay chứng khoán, vay tiền để hỗ trợ thanh toán trong trường hợp không có đủ tiền để thanh toán, không có đủ chứng khoán để chuyển giao tại ngày thanh toán theo quy định tại hợp đồng giao dịch trong ngày đã ký với công ty chứng khoán và pháp luật liên quan.
Công ty chứng khoán có quyền yêu cầu nhà đầu tư ký quỹ tiền hoặc chứng khoán trước khi cho phép nhà đầu tư thực hiện giao dịch trong ngày.

Xem thêm: Quy trình Các bước định giá cổ phiếu đầu tư trước khi mua cổ phiếu

Lời kết
Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.
Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !
*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BESTTAICHINH

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Tel: Mr Chính –
Zalo
Email: [email protected]

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Incoming search terms:Chơi chứng khoán T0lướt t0

#Cách #đánh #trong #Chứng #khoán #Nghệ #thuật #lướt #Đầu #Tư #Chứng #Khoán #Hiệu #Quả

[rule_2_plain]

#Cách #đánh #trong #Chứng #khoán #Nghệ #thuật #lướt #Đầu #Tư #Chứng #Khoán #Hiệu #Quả

[rule_2_plain]

#Cách #đánh #trong #Chứng #khoán #Nghệ #thuật #lướt #Đầu #Tư #Chứng #Khoán #Hiệu #Quả

[rule_3_plain]

#Cách #đánh #trong #Chứng #khoán #Nghệ #thuật #lướt #Đầu #Tư #Chứng #Khoán #Hiệu #Quả

Xem nhiều

Giao dịch Wash Trade là gì? Ảnh hưởng wash trade của đến giá cả – thao túng thị trường
Tháng Năm 2, 2022

Dạo gần đây có rất nhiều hỏi tôi về phương pháp giao dịch T0. Vì vậy tôi muốn viết một bài để chia sẻ cho các nhà đầu tư phương pháp giao dịch T0 mà tôi đang áp dụng. Rất mong nó hữu ích với các anh chị.  Trong bài viết ngày hôm nay Big Đầu Tư sẽ tập trung vào việc đưa ra Nghệ thuật lướt T0  với Cách đánh T0 trong chứng khoán du kích Cách giao dịch T0 rất dễ hiểu và những điều cần biết để giúp các nhà đầu tư F0 và Newbie có những thông tin cơ bản về một số thuật ngữ chứng khoán. Hãy cùng theo dõi nhé !
Việc mua bán ngắn hạn sẽ khiến giá bình quân mua vào bị thay đổi và nhà đầu tư khó nắm bắt được thực sự lời lỗ ra sao. Do đó, nó chỉ phù hợp với trường hợp cổ phiếu đầu tư dài hạn có xu hướng đi lên. Theo một môi giới lâu năm, việc mua bán T+0 với cổ phiếu có sẵn trong danh mục cũng không hề đơn giản, nếu tính toán không chuẩn và mức độ biến động trong phiên của cổ phiếu không đủ lớn thì có thể bị lỗ hoặc phần lời ăn hết vào phí. Các thành viên của Big Đầu Tư đã lên bài như sau:

TÓM TẮT BÀI VIẾT

Lướt T0 là gì?Giao dịch chứng khoán T+0 là gì?Nghệ thuật lướt T0Giao dịch chứng khoán T0 có lợi thật không?Nguyên tắc giao dịch chứng khoán T+0:Lời kết
Lướt T0 là gì?
Lướt T0 hay còn gọi là lướt sóng. Đầu tư chứng khoán lướt sóng (Swing Trading) là một trong những kênh đầu tư được ưa chuộng nhất hiện nay. Các nhà đầu tư yêu thích loại hình này bởi khả năng sinh lời và thu hồi vốn nhanh, nó tận dụng những biến động lên xuống của các cổ phiếu hoặc thị trường trong một khoảng thời gian ngắn để thu về lợi nhuận. Tuy nhiên, đi kèm với sự hào nhoáng ấy là nguy cơ “mất trắng” bởi độ rủi ro không hề nhỏ.
Giao dịch chứng khoán T+0 là gì?
Giao dịch chứng khoán T0 hay là T+0 là cho phép bạn nhà đầu tư chứng khoán giao dịch chứng khoán ngay trong ngày chứ không còn chờ đến 2 ngày theo quy định T+2 như trước đây. Đây là một hình thức mới và được áp dụng vào Tháng 2/2021
Theo quy định hiện hành, thời gian giao dịch và thanh toán của cổ phiếu trên thị trường là T+2, tức là khi mua cổ phiếu thì 2 ngày sau nhà đầu tư mới có thể bán cổ phiếu đó.
Nhà đầu tư sẽ được mua trước – bán sau hoặc bán trước – mua sau và giao dịch trong ngày sẽ làm phát sinh trường hợp bán khống. Bởi với trường hợp này kiều bên công ty chứng khoán sẽ cho bạn một khoản vay chứng khoán vậy, và khoản vay đó có lợi hay không còn tùy vào giá chứng khoán vào ngày T+ 2.

Thông tư 120/2020 cho phép nhà đầu tư giao dịch chứng khoán trong ngày (giao dịch T+0)
Tuy nhiên cần hiểu rõ hơn về quy định mới cho phép giao dịch T0 trên thị trường chứng khoán cơ sở Việt Nam phải đảm bảo điều kiện:

Nhà đầu tư được thực hiện các giao dịch trong ngày sau khi đã ký hợp đồng giao dịch trong ngày với công ty chứng khoán được cung cấp dịch vụ cho vay chứng khoán.
Hợp đồng giao dịch trong ngày phải có điều khoản cho phép công ty chứng khoán thực hiện các giao dịch vay, giao dịch mua bắt buộc để hỗ trợ thanh toán trong trường hợp phát sinh thiếu hụt chứng khoán để chuyển giao theo quy định pháp luật bù trừ, thanh toán giao dịch chứng khoán.
Hợp đồng giao dịch trong ngày phải nêu rõ các rủi ro phát sinh, thiệt hại và chi phí phát sinh mà nhà đầu tư phải thanh toán.

Nghệ thuật lướt T0
Hiện nay, theo quy định của ủy ban chứng khoán nhà nước và luật chứng khoán, thì giao dịch trên thị trường chứng khoán là T+3 nghĩa là:
– Nếu mua cổ phiếu, thì 16h30 chiều ngày T+2 hàng mới về tài khoản, và ngày T+3 mới được bán
– Nếu bán cổ phiếu, thì 8h ngày T+2 tiền mới về tài khoản
Vậy khái niệm giao dịch T0 T1 T2 nghĩa là gì ?
Đó là mượn hàng sẵn trên chính tài khoản của mình, mua khi giá giảm mạnh, và bán ra khi giá tăng, bằng chính số lượng vừa mua vào trong phiên đó. Nếu để phiên sau mới bán thì là lướt T1, và nếu để 2 phiên sau mới bán là lướt T2. (Nếu bạn để đến T3 mới bán thì đó là mua gia tăng, chứ không phải mua lướt T0 T1 T2.)

  . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ

Ví dụ cụ thể: Ngày hôm nay 9/6 tôi đã khuyến nghị các bạn lướt T0 với các nhóm cổ phiếu
+ Chứng khoán: SSI, VND
+ Ngân hàng ACB, BID, CTG,STB, LPB
Lí do khuyến nghị: Nhóm cổ phiếu này đã giảm mạnh 3 phiên. Ví dụ VND giảm từ đỉnh là 63.4 phiên 4/6 đến hôm nay 9/6 về 51.2 giảm (23.8%). Kì vọng VND chỉnh sâu có nhịp hồi ngắn hạn.Giảm mãi sẽ phải hồi, tăng mãi thì phải điều chỉnh để cho các nhà đầu tư chốt lời.
Giả sử bạn đang cầm 10K cổ phiếu VND. Sáng 9/6 bạn mua với giá 52 (Khó mua giá đáy), và khi hồi phục trở lại bạn bán 10K đó với giá 57.6 (Giá kết phiên) thì bạn lời ngay 10.8% trong phiên. Bạn mượn 10K sẵn trên tài khoản bán ra luôn. Như vậy bạn lời là: 52.000*10.000*0.108= 56 triệu đồng. Số hàng còn lại mới mua, T+3 hàng về bạn mới bán được. Đây là một chiêu rất hữu dụng cho những nhà đầu tư đang kẹt hàng vùng giá cao gặp thị trường giảm chưa thoát hàng kịp. Chiêu này không áp dụng cho mua mới, vì giả sử thị trường hôm nay và mai hồi phục nhưng mà đến T+3 có thể lại giảm. Vì thế có hàng sẵn là lợi thế để các bạn lướt T0 T1 T2.
Giả sử bạn đang cầm 10K ở vùng giá 60. Khi cổ phiếu VND về giá vốn 52 mà bạn sợ hãi quá bán ra thì bạn sẽ thua lỗ mất 8 giá = 80 triệu đồng. Nhưng nếu bạn khéo léo mua và lướt trong phiên thì bạn lời ngay 56 triệu đưa khoản thua lỗ còn 24 triệu đồng. Và nếu như cổ phiếu chỉ cần tăng 2,4 giá nữa bạn sẽ về bờ. Đúng không nào??? Nếu bạn ngồi im ở đỉnh đề chờ cổ phiếu về 8 giá hẳn sẽ khá lâu đó nha. Và có 1 số cổ phiếu bạn sẽ chẳng bao giờ về bờ, thậm chí càng để càng lỗ nếu bước vào Trend giảm.
Đây là một cách xử lí rất ổn cho cổ phiếu bị thua lỗ khi mắc hàng vùng đỉnh, với điều kiện xác định được đây là vùng điều chỉnh của cổ phiếu trong xu hướng tăng. Chứ không thể áp dụng được cho cổ phiếu ở giai đoạn phân phối. Vì phân phối, cổ phiếu liên tục giảm, không hồi nổi để bán lướt. Để biết được cổ phiếu đang ở giai đoạn nào: Tích lũy, tăng giá, phân phối, giảm giá thì bạn cần học hỏi và biết phân tích kĩ thuật: Tâm lí nhà đầu tư, quy luật cung cầu.

Giao dịch chứng khoán T0 có lợi thật không?
Với luật chứng khoán trước đây thì việc bạn có thể thanh toán được phải đợi sau 2 ngày so với ngày tiến hành giao dịch. Như vậy có có nghĩa là khi bạn mua chứng khoán thì phải đến 2 ngày sau mới có thể bán được chứng khoán, đó là chưa kể ngày chứng khoán về tài khoản của bạn. Bởi vậy mọi người cần tìm hiểu thêm thông tin về bán khống chứng khoán.
Đối với quy định về giao dịch chứng khoán trong ngày này có lợi cho nhà đầu tư hơn so với luật về T + 2:

Giúp cho nhà đầu tư có thể bán hoặc mua chứng khoán kịp thời với giá mong muốn, bởi giá chứng khoán sau mỗi phiên giao dịch đều có sự biến động tăng giảm
Giúp cho việc đầu tư lướt sóng chứng khoán được nhanh chóng, đơn giản hơn
Tăng tính thanh khoản cho thị trường chứng khoán
T+0 giúp thu hút được lượng lớn các nhà đầu tư tham gia khiến vòng quay giao dịch tăng lên nhiều lần và thanh khoản sẽ tăng mạnh
Như vậy về bề nổi chúng ta thấy T+ 0 và bán khống giúp thúc đẩy thị trường chứng khoán trong việc thanh khoản đồng thời thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường hơn. Tuy nhiên, cũng không hoàn toàn như vậy, đó là bạn đang nhìn bề nổi thôi.

Nói chính xác thì T +0 đang dọn đường cho bán khống chứng khoán mà thôi, nhìn vào mọi người có thể hình dung lệnh này như việc vay mượn chứng khoán, cầm cố chứng khoán vậy sau đó bán đi với dự đoán giá sẽ giảm và trong tương lai nhà đầu tư phải mua lại để hoàn trả đủ số lượng đã vay mượn. Như vậy có lợi nhất vẫn là công ty chứng khoán mà thôi thông qua các chi phí dịch vụ, lãi margin.
Nguyên tắc giao dịch chứng khoán T+0:
Để giao dịch chứng khoán trong ngày mọi người cần nắm rõ các nguyên tắc sau, nó được quy định rõ trong Thông tư 120/2020/TT-BTC hướng dẫn về giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Bạn chỉ có 1 tài khoản chứng khoán duy nhất tại công ty chứng khoán mở tài khoản. Tài khoản để giao dịch trong ngày T+0 phải là tài khoản riêng biệt/ quản lý riêng/ được hạch toán dưới hình thức tiểu khoản của tài khoản giao dịch chứng khoán hiện có của nhà đầu tư.
Về phía công ty chứng khoán: Phải hạch toán tiêng tài khoản giao dịch trong ngày với tất cả các tài khoản giao dịch chứng khoán khác của nhà đầu tư.
Giao dịch chứng khoán T0 sẽ không áp dụng với giao dịch chứng khoán lô lẻ và giao dịch thỏa thuận
Không phải tất cả các mã chứng khoán được niêm yết đều được giao dịch T0 mà chỉ có những mã chứng khoán nào được công ty chứng khoán công khai trên trang thông tin điện tử của công ty chứng khoán được phép giao dịch T0 mà thôi.
Nhà đầu tư sẽ phải đặt các lệnh giao dịch mà cần đảm bảo tổng số chứng khoán trên các lệnh bán = tổng số chứng khoán cùng mẽ trên lệnh mua trong cùng ngày giao dịch. Trong trường hợp tổng số bán thực hiện nhiều hơn lệnh mua hoặc ngược lại thì bên công ty chứng khoán phải thanh toán thay cho nhà đầu tư số tiền hoặc chứng khoán thâm hụt tại ngày thanh toán.
Nhà đầu tư có trách nhiệm bồi thường thiệt hại, thanh toán cho công ty chứng khoán mọi chi phí phát sinh liên quan tới hoạt động mua bắt buộc, vay chứng khoán, vay tiền để hỗ trợ thanh toán trong trường hợp không có đủ tiền để thanh toán, không có đủ chứng khoán để chuyển giao tại ngày thanh toán theo quy định tại hợp đồng giao dịch trong ngày đã ký với công ty chứng khoán và pháp luật liên quan.
Công ty chứng khoán có quyền yêu cầu nhà đầu tư ký quỹ tiền hoặc chứng khoán trước khi cho phép nhà đầu tư thực hiện giao dịch trong ngày.

Xem thêm: Quy trình Các bước định giá cổ phiếu đầu tư trước khi mua cổ phiếu

Lời kết
Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.
Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !
*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BESTTAICHINH

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Tel: Mr Chính –
Zalo
Email: [email protected]

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Incoming search terms:Chơi chứng khoán T0lướt t0

Thông tin cần xem thêm: Cách đánh T0 trong Chứng khoán Nghệ thuật lướt T0 Đầu Tư Chứng Khoán Hiệu Quả

Hình Ảnh về Cách đánh T0 trong Chứng khoán Nghệ thuật lướt T0 Đầu Tư Chứng Khoán Hiệu Quả

Video về Cách đánh T0 trong Chứng khoán Nghệ thuật lướt T0 Đầu Tư Chứng Khoán Hiệu Quả

Wiki về Cách đánh T0 trong Chứng khoán Nghệ thuật lướt T0 Đầu Tư Chứng Khoán Hiệu Quả

Cách đánh T0 trong Chứng khoán Nghệ thuật lướt T0 Đầu Tư Chứng Khoán Hiệu Quả

Cách đánh T0 trong Chứng khoán Nghệ thuật lướt T0 Đầu Tư Chứng Khoán Hiệu Quả -

Cách đánh T0 trong Chứng khoán Nghệ thuật lướt T0 Đầu Tư Chứng Khoán Hiệu Quả

Gần đây, rất nhiều người đã hỏi tôi về chiến lược giao dịch T0. Vì vậy tôi muốn viết một bài chia sẻ với các nhà đầu tư phương pháp giao dịch T0 mà tôi đang áp dụng. Hi vọng nó hữu ích với các bạn. Trong bài viết hôm nay Đầu tư lớn sẽ tập trung vào việc tạo ra Nghệ thuật Lướt sóng T0 với Làm thế nào để đạt được T0 trong cổ phiếu Du kích Cách giao dịch T0 rất dễ hiểu và là yếu tố cần thiết để giúp các nhà đầu tư F0 và Newbie những kiến ​​thức cơ bản về một số thuật ngữ chứng khoán. Cùng theo dõi nhé!

Việc mua bán ngắn hạn sẽ khiến giá mua bình quân bị thay đổi và nhà đầu tư khó nắm bắt được lãi lỗ thực sự. Do đó, nó chỉ phù hợp với những cổ phiếu đầu tư dài hạn, có xu hướng tăng. Theo một môi giới lâu năm, việc mua bán T + 0 với cổ phiếu có sẵn trong danh mục cũng không đơn giản, nếu tính toán không chuẩn và mức độ biến động trong phiên không đủ lớn có thể bị lỗ. hoặc lợi nhuận là tất cả vào phí. Thành viên của Đầu tư lớn Đăng như sau:

T0 Surfing là gì?

Lướt sóng T0 hay còn gọi là lướt sóng. Swing trading là một trong những kênh đầu tư phổ biến nhất hiện nay. Các nhà đầu tư yêu thích loại hình đầu tư này vì khả năng sinh lời và thu hồi vốn nhanh, nó tận dụng sự lên xuống của cổ phiếu hoặc thị trường trong thời gian ngắn để kiếm lời. Tuy nhiên, đi kèm với sự hào nhoáng đó là nguy cơ “mất tất cả” vì rủi ro không hề nhỏ.

Giao dịch chứng khoán T + 0 là gì?

Giao dịch chứng khoán T0 hoặc T + 0 cho phép quý nhà đầu tư chứng khoán giao dịch chứng khoán ngay trong ngày, không phải chờ đến 2 ngày theo quy định T + 2 như trước đây. Đây là biểu mẫu mới và sẽ được áp dụng vào tháng 2 năm 2021

Theo quy định hiện hành, thời điểm giao dịch và thanh toán cổ phiếu trên thị trường là T + 2, tức là khi mua cổ phiếu, nhà đầu tư có thể bán số cổ phiếu đó sau 2 ngày.
Các nhà đầu tư sẽ có thể mua trước - bán sau hoặc bán trước - mua sau và giao dịch trong ngày sẽ dẫn đến việc bán khống. Vì trong trường hợp này, công ty chứng khoán sẽ cho bạn vay chứng khoán, và khoản vay đó có lợi hay không còn phụ thuộc vào giá chứng khoán ngày T + 2.

Thông tư 120/2020 cho phép nhà đầu tư giao dịch chứng khoán trong ngày (T + 0)
Tuy nhiên, cần hiểu rõ hơn quy định mới cho phép giao dịch T0 trên thị trường chứng khoán Việt Nam cơ bản phải đảm bảo các điều kiện sau:

 • Nhà đầu tư được thực hiện giao dịch trong ngày sau khi ký hợp đồng giao dịch trong ngày với công ty chứng khoán cung cấp dịch vụ cho vay chứng khoán.
 • Hợp đồng giao dịch trong ngày phải có điều khoản cho phép công ty chứng khoán thực hiện các giao dịch vay, mua theo quy định để hỗ trợ thanh toán trong trường hợp thiếu chứng khoán để chuyển nhượng theo quy định của pháp luật. bù trừ và thanh toán các giao dịch chứng khoán.
 • Hợp đồng giao dịch trong ngày phải nêu rõ rủi ro phát sinh, tổn thất và chi phí mà nhà đầu tư phải trả.

Nghệ thuật lướt sóng T0

Hiện nay, theo quy định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và pháp luật chứng khoán, giao dịch trên thị trường chứng khoán là T + 3 có nghĩa là:
- Các bạn mua hàng thì 16h30 chiều T + 2 hàng mới về tài khoản, chỉ bán ngày T + 3
- Nếu bạn bán cổ phiếu, tiền mới sẽ về tài khoản của bạn lúc 8 giờ ngày T + 2

Vậy khái niệm giao dịch T0 T1 T2 nghĩa là gì?

Tức là tự mượn đồ bán sẵn, mua khi giá giảm mạnh, bán khi giá tăng bằng số tiền vừa mua trong phiên đó. Nếu để phiên sau bán thì sẽ lướt T1, nếu để 2 phiên tiếp theo bán thì sẽ lướt T2. (Nếu bạn đợi đến T3 để bán, đó là mua tăng dần, không phải mua T0 T1 T2.)

ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài liệu chia sẻ miễn phí cho nhà đầu tư chứng khoán

Vậy Để Nhận Được 11 Tài Liệu Trên Bạn Cần Mở Tài Khoản Chứng Khoán TechcomBank Thành Công Theo Đường Dẫn Sau:

Đăng ký Mở tài khoản

Cách Nhận Bộ Tài Liệu Đầu Tư Chứng Khoán 11 Chứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS bằng Mã giới thiệu Đối tác iWealth: . Các bạn liên hệ với chúng tôi để nhận Bộ 11 Tài liệu Trên, chi tiết liên hệ: Tư vấn đầu tư trên Facebook hoặc Zalo:

Đăng ký Khóa học Đầu tư Chứng khoán Miễn phí từ AZ

Ví dụ cụ thể: Hôm nay 9/6 tôi khuyến nghị bạn nên lướt T0 với nhóm cổ phiếu
+ Chứng khoán: SSI, VND
+ Ngân hàng ACB, BID, CTG, STB, LPB
Lý do khuyến nghị: Nhóm cổ phiếu này đã giảm mạnh trong 3 phiên. Chẳng hạn, VND giảm từ mức đỉnh 63,4 phiên 4/6 đến hôm nay 9/6 xuống 51,2 (23,8%). Kỳ vọng VND điều chỉnh sâu sẽ có nhịp hồi phục trong ngắn hạn. Nếu xuống mãi thì phải phục hồi, nếu lên mãi thì phải điều chỉnh để nhà đầu tư chốt lời.

Giả sử bạn đang nắm giữ 10 nghìn cổ phiếu VND. Sáng 9/6 bạn mua ở 52 (Khó mua giá đáy), khi hồi phục bạn bán 10K đó với giá 57,6 (giá đóng cửa) thì bạn lãi ngay 10,8% trong phiên. Bạn vay 10K có sẵn trên tài khoản bán hàng. Vậy lợi nhuận của bạn là: 52.000 * 10.000 * 0.108 = 56 triệu đồng. Hàng còn lại vừa mua xong chỉ có thể bán T + 3 khi đến nơi. Đây là một thủ thuật rất hữu ích cho những nhà đầu tư đang mắc kẹt trong vùng giá cao và chưa thể thoát ra khỏi thị trường kịp thời. Thủ thuật này không áp dụng cho việc mua mới, vì giả sử hôm nay và ngày mai thị trường phục hồi nhưng tại T + 3 có thể sẽ giảm trở lại. Vì vậy có hàng sẵn là một lợi thế để bạn lướt T0 T1 T2.

Giả sử bạn đang giữ 10K tại vùng giá 60. Khi cổ phiếu VND lên giá 52 mà bạn sợ quá không bán được thì bạn sẽ lỗ 8 giá = 80 triệu đồng. Nhưng nếu khéo léo mua và lướt sóng trong phiên, bạn sẽ lãi ngay 56 triệu, nâng mức lỗ lên 24 triệu. Và chỉ cần cổ phiếu tăng thêm 2,4 là bạn sẽ về bờ. Đúng??? Nếu bạn ngồi yên ở phía trên và đợi cổ phiếu về 8 giá thì sẽ rất lâu. Và có một số cổ phiếu bạn sẽ không bao giờ quay trở lại bờ, thậm chí còn lỗ nhiều hơn nếu bước vào xu hướng giảm.

Đây là cách xử lý rất tốt cho việc cổ phiếu mất giá khi mắc kẹt ở đỉnh, với điều kiện đây là vùng điều chỉnh của cổ phiếu trong xu hướng tăng. Nhưng nó không thể được áp dụng cho cổ phiếu ở giai đoạn phân phối. Do đã phân phối nên cổ phiếu liên tục giảm giá, không thể phục hồi để bán nhanh. Để biết một cổ phiếu đang ở giai đoạn nào: Tích lũy, tăng giá, phân phối, giảm giá, bạn cần tìm hiểu và biết phân tích kỹ thuật: Tâm lý nhà đầu tư, quy luật cung cầu.

Giao dịch cổ phiếu T0 có lãi không?

Với luật chứng khoán trước đây, bạn có thể thanh toán sau 2 ngày so với ngày giao dịch. Điều đó có nghĩa là khi bạn mua chứng khoán, bạn sẽ mất đến 2 ngày để bán chứng khoán, đó là chưa tính đến ngày chứng khoán về tài khoản của bạn. Vì vậy, mọi người cần tìm hiểu thêm thông tin về việc bán khống cổ phiếu.

Đối với quy định mua bán chứng khoán ngày này có lợi hơn cho nhà đầu tư so với quy định của pháp luật ngày T + 2:

 • Giúp nhà đầu tư có thể bán hoặc mua chứng khoán kịp thời với mức giá mong muốn, do giá chứng khoán sau mỗi phiên giao dịch luôn biến động lên xuống thất thường.
 • Giúp đầu tư vào chứng khoán nhanh hơn và đơn giản hơn
 • Tăng tính thanh khoản cho thị trường chứng khoán
 • T + 0 giúp thu hút lượng lớn nhà đầu tư, khiến doanh số giao dịch tăng gấp nhiều lần và thanh khoản sẽ tăng mạnh.
 • Vì vậy, nhìn bề ngoài chúng ta thấy rằng T + 0 và bán khống giúp thúc đẩy thị trường chứng khoán thanh khoản và thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường hơn. Tuy nhiên, không hoàn toàn như vậy, bạn chỉ đang nhìn bề nổi.

Nói một cách chính xác, T +0 đang dọn đường cho việc bán khống chứng khoán, nhìn vào mọi người, lệnh này có thể hình dung là đi vay chứng khoán, cầm cố chứng khoán rồi bán với dự đoán giá giảm. và trong tương lai nhà đầu tư phải mua lại để hoàn trả đầy đủ số tiền đã vay. Như vậy, lãi nhất vẫn là công ty chứng khoán chỉ thông qua chi phí dịch vụ, lãi ký quỹ.

Nguyên tắc kinh doanh chứng khoán T + 0:

Để giao dịch chứng khoán trong ngày, mọi người cần nắm rõ những nguyên tắc sau đây được nêu rõ trong Thông tư 120/2020 / TT-BTC hướng dẫn giao dịch trên thị trường chứng khoán.

 • Bạn chỉ có 1 tài khoản chứng khoán tại công ty chứng khoán để mở tài khoản. Tài khoản giao dịch trong ngày T + 0 phải là tài khoản riêng / được quản lý riêng / được ghi nhận dưới dạng tài khoản phụ của tài khoản giao dịch chứng khoán hiện có của nhà đầu tư.
 • Về phía công ty chứng khoán: Phải hạch toán tài khoản giao dịch trong ngày với tất cả các tài khoản giao dịch chứng khoán khác của nhà đầu tư.
 • Giao dịch chứng khoán T0 sẽ không áp dụng cho giao dịch chứng khoán lô lẻ và giao dịch thỏa thuận
 • Không phải tất cả chứng khoán niêm yết đều có thể giao dịch tại T0 mà chỉ những cổ phiếu được công ty chứng khoán công khai trên website của công ty chứng khoán mới được phép giao dịch T0.
 • Nhà đầu tư sẽ phải đặt lệnh giao dịch cần đảm bảo tổng số chứng khoán trên lệnh bán = tổng số chứng khoán trên lệnh mua trong cùng một ngày giao dịch. Trường hợp tổng số lệnh bán nhiều hơn lệnh mua hoặc ngược lại, công ty chứng khoán phải thanh toán thay cho nhà đầu tư số tiền hoặc chứng khoán còn thiếu tại ngày thanh toán.
 • Nhà đầu tư có trách nhiệm bồi thường thiệt hại, thanh toán cho công ty chứng khoán mọi chi phí phát sinh liên quan đến việc bị ép mua, vay mua chứng khoán, vay tiền hỗ trợ thanh toán trong trường hợp không đủ tiền. để thanh toán, không có đủ chứng khoán để giao vào ngày thanh toán theo quy định tại hợp đồng giao dịch trong ngày đã ký với công ty chứng khoán và quy định của pháp luật có liên quan.
 • Công ty chứng khoán có quyền yêu cầu nhà đầu tư ký quỹ tiền hoặc chứng khoán trước khi cho phép nhà đầu tư thực hiện giao dịch trong ngày.

Xem thêm: Quy trình các bước để định giá cổ phiếu đầu tư trước khi mua cổ phiếu

Phần kết

Có thể chia sẻ Đầu tư lớn Phần tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến ​​thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư là kênh đầu tư mang lại nhiều lợi ích cho mình.

Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu, thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết tạo cho bạn sự tự tin cũng như nền tảng kiến ​​thức vững chắc để bạn bước vào lĩnh vực này. Chúc may mắn với khoản đầu tư của bạn!

*** Mọi ý kiến ​​đều mang tính cá nhân và không nên được coi là lời khuyên đầu tư ĐẦU TƯ LỚN!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán Hàng ngày theo liên kết: Khuyến nghị đầu tư chứng khoán. Và đừng quên like trang Tư vấn đầu tư trên Facebook Luôn cập nhật tin tức và tìm hiểu thêm về thị trường.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể comment bên dưới, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Chúc các nhà đầu tư may mắn!

Liên hệ Quảng cáo Tại đây

Những từ tìm kiếm tiếp theo:

 • Chơi cổ phiếu T0
 • lướt t0

#Cách #đánh #trong #Chứng #khoán #Nghệ #thuật #lướt #Đầu #Tư #Chứng #Khoán #Hiệu #Quả

[rule_3_plain]

#Cách #đánh #trong #Chứng #khoán #Nghệ #thuật #lướt #Đầu #Tư #Chứng #Khoán #Hiệu #Quả

Xem nhiều

Giao dịch Wash Trade là gì? Ảnh hưởng wash trade của đến giá cả – thao túng thị trường
Tháng Năm 2, 2022

Dạo gần đây có rất nhiều hỏi tôi về phương pháp giao dịch T0. Vì vậy tôi muốn viết một bài để chia sẻ cho các nhà đầu tư phương pháp giao dịch T0 mà tôi đang áp dụng. Rất mong nó hữu ích với các anh chị.  Trong bài viết ngày hôm nay Big Đầu Tư sẽ tập trung vào việc đưa ra Nghệ thuật lướt T0  với Cách đánh T0 trong chứng khoán du kích Cách giao dịch T0 rất dễ hiểu và những điều cần biết để giúp các nhà đầu tư F0 và Newbie có những thông tin cơ bản về một số thuật ngữ chứng khoán. Hãy cùng theo dõi nhé !
Việc mua bán ngắn hạn sẽ khiến giá bình quân mua vào bị thay đổi và nhà đầu tư khó nắm bắt được thực sự lời lỗ ra sao. Do đó, nó chỉ phù hợp với trường hợp cổ phiếu đầu tư dài hạn có xu hướng đi lên. Theo một môi giới lâu năm, việc mua bán T+0 với cổ phiếu có sẵn trong danh mục cũng không hề đơn giản, nếu tính toán không chuẩn và mức độ biến động trong phiên của cổ phiếu không đủ lớn thì có thể bị lỗ hoặc phần lời ăn hết vào phí. Các thành viên của Big Đầu Tư đã lên bài như sau:

TÓM TẮT BÀI VIẾT

Lướt T0 là gì?Giao dịch chứng khoán T+0 là gì?Nghệ thuật lướt T0Giao dịch chứng khoán T0 có lợi thật không?Nguyên tắc giao dịch chứng khoán T+0:Lời kết
Lướt T0 là gì?
Lướt T0 hay còn gọi là lướt sóng. Đầu tư chứng khoán lướt sóng (Swing Trading) là một trong những kênh đầu tư được ưa chuộng nhất hiện nay. Các nhà đầu tư yêu thích loại hình này bởi khả năng sinh lời và thu hồi vốn nhanh, nó tận dụng những biến động lên xuống của các cổ phiếu hoặc thị trường trong một khoảng thời gian ngắn để thu về lợi nhuận. Tuy nhiên, đi kèm với sự hào nhoáng ấy là nguy cơ “mất trắng” bởi độ rủi ro không hề nhỏ.
Giao dịch chứng khoán T+0 là gì?
Giao dịch chứng khoán T0 hay là T+0 là cho phép bạn nhà đầu tư chứng khoán giao dịch chứng khoán ngay trong ngày chứ không còn chờ đến 2 ngày theo quy định T+2 như trước đây. Đây là một hình thức mới và được áp dụng vào Tháng 2/2021
Theo quy định hiện hành, thời gian giao dịch và thanh toán của cổ phiếu trên thị trường là T+2, tức là khi mua cổ phiếu thì 2 ngày sau nhà đầu tư mới có thể bán cổ phiếu đó.
Nhà đầu tư sẽ được mua trước – bán sau hoặc bán trước – mua sau và giao dịch trong ngày sẽ làm phát sinh trường hợp bán khống. Bởi với trường hợp này kiều bên công ty chứng khoán sẽ cho bạn một khoản vay chứng khoán vậy, và khoản vay đó có lợi hay không còn tùy vào giá chứng khoán vào ngày T+ 2.

Thông tư 120/2020 cho phép nhà đầu tư giao dịch chứng khoán trong ngày (giao dịch T+0)
Tuy nhiên cần hiểu rõ hơn về quy định mới cho phép giao dịch T0 trên thị trường chứng khoán cơ sở Việt Nam phải đảm bảo điều kiện:

Nhà đầu tư được thực hiện các giao dịch trong ngày sau khi đã ký hợp đồng giao dịch trong ngày với công ty chứng khoán được cung cấp dịch vụ cho vay chứng khoán.
Hợp đồng giao dịch trong ngày phải có điều khoản cho phép công ty chứng khoán thực hiện các giao dịch vay, giao dịch mua bắt buộc để hỗ trợ thanh toán trong trường hợp phát sinh thiếu hụt chứng khoán để chuyển giao theo quy định pháp luật bù trừ, thanh toán giao dịch chứng khoán.
Hợp đồng giao dịch trong ngày phải nêu rõ các rủi ro phát sinh, thiệt hại và chi phí phát sinh mà nhà đầu tư phải thanh toán.

Nghệ thuật lướt T0
Hiện nay, theo quy định của ủy ban chứng khoán nhà nước và luật chứng khoán, thì giao dịch trên thị trường chứng khoán là T+3 nghĩa là:
– Nếu mua cổ phiếu, thì 16h30 chiều ngày T+2 hàng mới về tài khoản, và ngày T+3 mới được bán
– Nếu bán cổ phiếu, thì 8h ngày T+2 tiền mới về tài khoản
Vậy khái niệm giao dịch T0 T1 T2 nghĩa là gì ?
Đó là mượn hàng sẵn trên chính tài khoản của mình, mua khi giá giảm mạnh, và bán ra khi giá tăng, bằng chính số lượng vừa mua vào trong phiên đó. Nếu để phiên sau mới bán thì là lướt T1, và nếu để 2 phiên sau mới bán là lướt T2. (Nếu bạn để đến T3 mới bán thì đó là mua gia tăng, chứ không phải mua lướt T0 T1 T2.)

  . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ

Ví dụ cụ thể: Ngày hôm nay 9/6 tôi đã khuyến nghị các bạn lướt T0 với các nhóm cổ phiếu
+ Chứng khoán: SSI, VND
+ Ngân hàng ACB, BID, CTG,STB, LPB
Lí do khuyến nghị: Nhóm cổ phiếu này đã giảm mạnh 3 phiên. Ví dụ VND giảm từ đỉnh là 63.4 phiên 4/6 đến hôm nay 9/6 về 51.2 giảm (23.8%). Kì vọng VND chỉnh sâu có nhịp hồi ngắn hạn.Giảm mãi sẽ phải hồi, tăng mãi thì phải điều chỉnh để cho các nhà đầu tư chốt lời.
Giả sử bạn đang cầm 10K cổ phiếu VND. Sáng 9/6 bạn mua với giá 52 (Khó mua giá đáy), và khi hồi phục trở lại bạn bán 10K đó với giá 57.6 (Giá kết phiên) thì bạn lời ngay 10.8% trong phiên. Bạn mượn 10K sẵn trên tài khoản bán ra luôn. Như vậy bạn lời là: 52.000*10.000*0.108= 56 triệu đồng. Số hàng còn lại mới mua, T+3 hàng về bạn mới bán được. Đây là một chiêu rất hữu dụng cho những nhà đầu tư đang kẹt hàng vùng giá cao gặp thị trường giảm chưa thoát hàng kịp. Chiêu này không áp dụng cho mua mới, vì giả sử thị trường hôm nay và mai hồi phục nhưng mà đến T+3 có thể lại giảm. Vì thế có hàng sẵn là lợi thế để các bạn lướt T0 T1 T2.
Giả sử bạn đang cầm 10K ở vùng giá 60. Khi cổ phiếu VND về giá vốn 52 mà bạn sợ hãi quá bán ra thì bạn sẽ thua lỗ mất 8 giá = 80 triệu đồng. Nhưng nếu bạn khéo léo mua và lướt trong phiên thì bạn lời ngay 56 triệu đưa khoản thua lỗ còn 24 triệu đồng. Và nếu như cổ phiếu chỉ cần tăng 2,4 giá nữa bạn sẽ về bờ. Đúng không nào??? Nếu bạn ngồi im ở đỉnh đề chờ cổ phiếu về 8 giá hẳn sẽ khá lâu đó nha. Và có 1 số cổ phiếu bạn sẽ chẳng bao giờ về bờ, thậm chí càng để càng lỗ nếu bước vào Trend giảm.
Đây là một cách xử lí rất ổn cho cổ phiếu bị thua lỗ khi mắc hàng vùng đỉnh, với điều kiện xác định được đây là vùng điều chỉnh của cổ phiếu trong xu hướng tăng. Chứ không thể áp dụng được cho cổ phiếu ở giai đoạn phân phối. Vì phân phối, cổ phiếu liên tục giảm, không hồi nổi để bán lướt. Để biết được cổ phiếu đang ở giai đoạn nào: Tích lũy, tăng giá, phân phối, giảm giá thì bạn cần học hỏi và biết phân tích kĩ thuật: Tâm lí nhà đầu tư, quy luật cung cầu.

Giao dịch chứng khoán T0 có lợi thật không?
Với luật chứng khoán trước đây thì việc bạn có thể thanh toán được phải đợi sau 2 ngày so với ngày tiến hành giao dịch. Như vậy có có nghĩa là khi bạn mua chứng khoán thì phải đến 2 ngày sau mới có thể bán được chứng khoán, đó là chưa kể ngày chứng khoán về tài khoản của bạn. Bởi vậy mọi người cần tìm hiểu thêm thông tin về bán khống chứng khoán.
Đối với quy định về giao dịch chứng khoán trong ngày này có lợi cho nhà đầu tư hơn so với luật về T + 2:

Giúp cho nhà đầu tư có thể bán hoặc mua chứng khoán kịp thời với giá mong muốn, bởi giá chứng khoán sau mỗi phiên giao dịch đều có sự biến động tăng giảm
Giúp cho việc đầu tư lướt sóng chứng khoán được nhanh chóng, đơn giản hơn
Tăng tính thanh khoản cho thị trường chứng khoán
T+0 giúp thu hút được lượng lớn các nhà đầu tư tham gia khiến vòng quay giao dịch tăng lên nhiều lần và thanh khoản sẽ tăng mạnh
Như vậy về bề nổi chúng ta thấy T+ 0 và bán khống giúp thúc đẩy thị trường chứng khoán trong việc thanh khoản đồng thời thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường hơn. Tuy nhiên, cũng không hoàn toàn như vậy, đó là bạn đang nhìn bề nổi thôi.

Nói chính xác thì T +0 đang dọn đường cho bán khống chứng khoán mà thôi, nhìn vào mọi người có thể hình dung lệnh này như việc vay mượn chứng khoán, cầm cố chứng khoán vậy sau đó bán đi với dự đoán giá sẽ giảm và trong tương lai nhà đầu tư phải mua lại để hoàn trả đủ số lượng đã vay mượn. Như vậy có lợi nhất vẫn là công ty chứng khoán mà thôi thông qua các chi phí dịch vụ, lãi margin.
Nguyên tắc giao dịch chứng khoán T+0:
Để giao dịch chứng khoán trong ngày mọi người cần nắm rõ các nguyên tắc sau, nó được quy định rõ trong Thông tư 120/2020/TT-BTC hướng dẫn về giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Bạn chỉ có 1 tài khoản chứng khoán duy nhất tại công ty chứng khoán mở tài khoản. Tài khoản để giao dịch trong ngày T+0 phải là tài khoản riêng biệt/ quản lý riêng/ được hạch toán dưới hình thức tiểu khoản của tài khoản giao dịch chứng khoán hiện có của nhà đầu tư.
Về phía công ty chứng khoán: Phải hạch toán tiêng tài khoản giao dịch trong ngày với tất cả các tài khoản giao dịch chứng khoán khác của nhà đầu tư.
Giao dịch chứng khoán T0 sẽ không áp dụng với giao dịch chứng khoán lô lẻ và giao dịch thỏa thuận
Không phải tất cả các mã chứng khoán được niêm yết đều được giao dịch T0 mà chỉ có những mã chứng khoán nào được công ty chứng khoán công khai trên trang thông tin điện tử của công ty chứng khoán được phép giao dịch T0 mà thôi.
Nhà đầu tư sẽ phải đặt các lệnh giao dịch mà cần đảm bảo tổng số chứng khoán trên các lệnh bán = tổng số chứng khoán cùng mẽ trên lệnh mua trong cùng ngày giao dịch. Trong trường hợp tổng số bán thực hiện nhiều hơn lệnh mua hoặc ngược lại thì bên công ty chứng khoán phải thanh toán thay cho nhà đầu tư số tiền hoặc chứng khoán thâm hụt tại ngày thanh toán.
Nhà đầu tư có trách nhiệm bồi thường thiệt hại, thanh toán cho công ty chứng khoán mọi chi phí phát sinh liên quan tới hoạt động mua bắt buộc, vay chứng khoán, vay tiền để hỗ trợ thanh toán trong trường hợp không có đủ tiền để thanh toán, không có đủ chứng khoán để chuyển giao tại ngày thanh toán theo quy định tại hợp đồng giao dịch trong ngày đã ký với công ty chứng khoán và pháp luật liên quan.
Công ty chứng khoán có quyền yêu cầu nhà đầu tư ký quỹ tiền hoặc chứng khoán trước khi cho phép nhà đầu tư thực hiện giao dịch trong ngày.

Xem thêm: Quy trình Các bước định giá cổ phiếu đầu tư trước khi mua cổ phiếu

Lời kết
Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.
Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !
*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BESTTAICHINH

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Tel: Mr Chính –
Zalo
Email: [email protected]

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Incoming search terms:Chơi chứng khoán T0lướt t0

#Cách #đánh #trong #Chứng #khoán #Nghệ #thuật #lướt #Đầu #Tư #Chứng #Khoán #Hiệu #Quả

[rule_2_plain]

#Cách #đánh #trong #Chứng #khoán #Nghệ #thuật #lướt #Đầu #Tư #Chứng #Khoán #Hiệu #Quả

[rule_2_plain]

#Cách #đánh #trong #Chứng #khoán #Nghệ #thuật #lướt #Đầu #Tư #Chứng #Khoán #Hiệu #Quả

[rule_3_plain]

#Cách #đánh #trong #Chứng #khoán #Nghệ #thuật #lướt #Đầu #Tư #Chứng #Khoán #Hiệu #Quả

Xem nhiều

Giao dịch Wash Trade là gì? Ảnh hưởng wash trade của đến giá cả – thao túng thị trường
Tháng Năm 2, 2022

Dạo gần đây có rất nhiều hỏi tôi về phương pháp giao dịch T0. Vì vậy tôi muốn viết một bài để chia sẻ cho các nhà đầu tư phương pháp giao dịch T0 mà tôi đang áp dụng. Rất mong nó hữu ích với các anh chị.  Trong bài viết ngày hôm nay Big Đầu Tư sẽ tập trung vào việc đưa ra Nghệ thuật lướt T0  với Cách đánh T0 trong chứng khoán du kích Cách giao dịch T0 rất dễ hiểu và những điều cần biết để giúp các nhà đầu tư F0 và Newbie có những thông tin cơ bản về một số thuật ngữ chứng khoán. Hãy cùng theo dõi nhé !
Việc mua bán ngắn hạn sẽ khiến giá bình quân mua vào bị thay đổi và nhà đầu tư khó nắm bắt được thực sự lời lỗ ra sao. Do đó, nó chỉ phù hợp với trường hợp cổ phiếu đầu tư dài hạn có xu hướng đi lên. Theo một môi giới lâu năm, việc mua bán T+0 với cổ phiếu có sẵn trong danh mục cũng không hề đơn giản, nếu tính toán không chuẩn và mức độ biến động trong phiên của cổ phiếu không đủ lớn thì có thể bị lỗ hoặc phần lời ăn hết vào phí. Các thành viên của Big Đầu Tư đã lên bài như sau:

TÓM TẮT BÀI VIẾT

Lướt T0 là gì?Giao dịch chứng khoán T+0 là gì?Nghệ thuật lướt T0Giao dịch chứng khoán T0 có lợi thật không?Nguyên tắc giao dịch chứng khoán T+0:Lời kết
Lướt T0 là gì?
Lướt T0 hay còn gọi là lướt sóng. Đầu tư chứng khoán lướt sóng (Swing Trading) là một trong những kênh đầu tư được ưa chuộng nhất hiện nay. Các nhà đầu tư yêu thích loại hình này bởi khả năng sinh lời và thu hồi vốn nhanh, nó tận dụng những biến động lên xuống của các cổ phiếu hoặc thị trường trong một khoảng thời gian ngắn để thu về lợi nhuận. Tuy nhiên, đi kèm với sự hào nhoáng ấy là nguy cơ “mất trắng” bởi độ rủi ro không hề nhỏ.
Giao dịch chứng khoán T+0 là gì?
Giao dịch chứng khoán T0 hay là T+0 là cho phép bạn nhà đầu tư chứng khoán giao dịch chứng khoán ngay trong ngày chứ không còn chờ đến 2 ngày theo quy định T+2 như trước đây. Đây là một hình thức mới và được áp dụng vào Tháng 2/2021
Theo quy định hiện hành, thời gian giao dịch và thanh toán của cổ phiếu trên thị trường là T+2, tức là khi mua cổ phiếu thì 2 ngày sau nhà đầu tư mới có thể bán cổ phiếu đó.
Nhà đầu tư sẽ được mua trước – bán sau hoặc bán trước – mua sau và giao dịch trong ngày sẽ làm phát sinh trường hợp bán khống. Bởi với trường hợp này kiều bên công ty chứng khoán sẽ cho bạn một khoản vay chứng khoán vậy, và khoản vay đó có lợi hay không còn tùy vào giá chứng khoán vào ngày T+ 2.

Thông tư 120/2020 cho phép nhà đầu tư giao dịch chứng khoán trong ngày (giao dịch T+0)
Tuy nhiên cần hiểu rõ hơn về quy định mới cho phép giao dịch T0 trên thị trường chứng khoán cơ sở Việt Nam phải đảm bảo điều kiện:

Nhà đầu tư được thực hiện các giao dịch trong ngày sau khi đã ký hợp đồng giao dịch trong ngày với công ty chứng khoán được cung cấp dịch vụ cho vay chứng khoán.
Hợp đồng giao dịch trong ngày phải có điều khoản cho phép công ty chứng khoán thực hiện các giao dịch vay, giao dịch mua bắt buộc để hỗ trợ thanh toán trong trường hợp phát sinh thiếu hụt chứng khoán để chuyển giao theo quy định pháp luật bù trừ, thanh toán giao dịch chứng khoán.
Hợp đồng giao dịch trong ngày phải nêu rõ các rủi ro phát sinh, thiệt hại và chi phí phát sinh mà nhà đầu tư phải thanh toán.

Nghệ thuật lướt T0
Hiện nay, theo quy định của ủy ban chứng khoán nhà nước và luật chứng khoán, thì giao dịch trên thị trường chứng khoán là T+3 nghĩa là:
– Nếu mua cổ phiếu, thì 16h30 chiều ngày T+2 hàng mới về tài khoản, và ngày T+3 mới được bán
– Nếu bán cổ phiếu, thì 8h ngày T+2 tiền mới về tài khoản
Vậy khái niệm giao dịch T0 T1 T2 nghĩa là gì ?
Đó là mượn hàng sẵn trên chính tài khoản của mình, mua khi giá giảm mạnh, và bán ra khi giá tăng, bằng chính số lượng vừa mua vào trong phiên đó. Nếu để phiên sau mới bán thì là lướt T1, và nếu để 2 phiên sau mới bán là lướt T2. (Nếu bạn để đến T3 mới bán thì đó là mua gia tăng, chứ không phải mua lướt T0 T1 T2.)

  . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ

Ví dụ cụ thể: Ngày hôm nay 9/6 tôi đã khuyến nghị các bạn lướt T0 với các nhóm cổ phiếu
+ Chứng khoán: SSI, VND
+ Ngân hàng ACB, BID, CTG,STB, LPB
Lí do khuyến nghị: Nhóm cổ phiếu này đã giảm mạnh 3 phiên. Ví dụ VND giảm từ đỉnh là 63.4 phiên 4/6 đến hôm nay 9/6 về 51.2 giảm (23.8%). Kì vọng VND chỉnh sâu có nhịp hồi ngắn hạn.Giảm mãi sẽ phải hồi, tăng mãi thì phải điều chỉnh để cho các nhà đầu tư chốt lời.
Giả sử bạn đang cầm 10K cổ phiếu VND. Sáng 9/6 bạn mua với giá 52 (Khó mua giá đáy), và khi hồi phục trở lại bạn bán 10K đó với giá 57.6 (Giá kết phiên) thì bạn lời ngay 10.8% trong phiên. Bạn mượn 10K sẵn trên tài khoản bán ra luôn. Như vậy bạn lời là: 52.000*10.000*0.108= 56 triệu đồng. Số hàng còn lại mới mua, T+3 hàng về bạn mới bán được. Đây là một chiêu rất hữu dụng cho những nhà đầu tư đang kẹt hàng vùng giá cao gặp thị trường giảm chưa thoát hàng kịp. Chiêu này không áp dụng cho mua mới, vì giả sử thị trường hôm nay và mai hồi phục nhưng mà đến T+3 có thể lại giảm. Vì thế có hàng sẵn là lợi thế để các bạn lướt T0 T1 T2.
Giả sử bạn đang cầm 10K ở vùng giá 60. Khi cổ phiếu VND về giá vốn 52 mà bạn sợ hãi quá bán ra thì bạn sẽ thua lỗ mất 8 giá = 80 triệu đồng. Nhưng nếu bạn khéo léo mua và lướt trong phiên thì bạn lời ngay 56 triệu đưa khoản thua lỗ còn 24 triệu đồng. Và nếu như cổ phiếu chỉ cần tăng 2,4 giá nữa bạn sẽ về bờ. Đúng không nào??? Nếu bạn ngồi im ở đỉnh đề chờ cổ phiếu về 8 giá hẳn sẽ khá lâu đó nha. Và có 1 số cổ phiếu bạn sẽ chẳng bao giờ về bờ, thậm chí càng để càng lỗ nếu bước vào Trend giảm.
Đây là một cách xử lí rất ổn cho cổ phiếu bị thua lỗ khi mắc hàng vùng đỉnh, với điều kiện xác định được đây là vùng điều chỉnh của cổ phiếu trong xu hướng tăng. Chứ không thể áp dụng được cho cổ phiếu ở giai đoạn phân phối. Vì phân phối, cổ phiếu liên tục giảm, không hồi nổi để bán lướt. Để biết được cổ phiếu đang ở giai đoạn nào: Tích lũy, tăng giá, phân phối, giảm giá thì bạn cần học hỏi và biết phân tích kĩ thuật: Tâm lí nhà đầu tư, quy luật cung cầu.

Giao dịch chứng khoán T0 có lợi thật không?
Với luật chứng khoán trước đây thì việc bạn có thể thanh toán được phải đợi sau 2 ngày so với ngày tiến hành giao dịch. Như vậy có có nghĩa là khi bạn mua chứng khoán thì phải đến 2 ngày sau mới có thể bán được chứng khoán, đó là chưa kể ngày chứng khoán về tài khoản của bạn. Bởi vậy mọi người cần tìm hiểu thêm thông tin về bán khống chứng khoán.
Đối với quy định về giao dịch chứng khoán trong ngày này có lợi cho nhà đầu tư hơn so với luật về T + 2:

Giúp cho nhà đầu tư có thể bán hoặc mua chứng khoán kịp thời với giá mong muốn, bởi giá chứng khoán sau mỗi phiên giao dịch đều có sự biến động tăng giảm
Giúp cho việc đầu tư lướt sóng chứng khoán được nhanh chóng, đơn giản hơn
Tăng tính thanh khoản cho thị trường chứng khoán
T+0 giúp thu hút được lượng lớn các nhà đầu tư tham gia khiến vòng quay giao dịch tăng lên nhiều lần và thanh khoản sẽ tăng mạnh
Như vậy về bề nổi chúng ta thấy T+ 0 và bán khống giúp thúc đẩy thị trường chứng khoán trong việc thanh khoản đồng thời thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường hơn. Tuy nhiên, cũng không hoàn toàn như vậy, đó là bạn đang nhìn bề nổi thôi.

Nói chính xác thì T +0 đang dọn đường cho bán khống chứng khoán mà thôi, nhìn vào mọi người có thể hình dung lệnh này như việc vay mượn chứng khoán, cầm cố chứng khoán vậy sau đó bán đi với dự đoán giá sẽ giảm và trong tương lai nhà đầu tư phải mua lại để hoàn trả đủ số lượng đã vay mượn. Như vậy có lợi nhất vẫn là công ty chứng khoán mà thôi thông qua các chi phí dịch vụ, lãi margin.
Nguyên tắc giao dịch chứng khoán T+0:
Để giao dịch chứng khoán trong ngày mọi người cần nắm rõ các nguyên tắc sau, nó được quy định rõ trong Thông tư 120/2020/TT-BTC hướng dẫn về giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Bạn chỉ có 1 tài khoản chứng khoán duy nhất tại công ty chứng khoán mở tài khoản. Tài khoản để giao dịch trong ngày T+0 phải là tài khoản riêng biệt/ quản lý riêng/ được hạch toán dưới hình thức tiểu khoản của tài khoản giao dịch chứng khoán hiện có của nhà đầu tư.
Về phía công ty chứng khoán: Phải hạch toán tiêng tài khoản giao dịch trong ngày với tất cả các tài khoản giao dịch chứng khoán khác của nhà đầu tư.
Giao dịch chứng khoán T0 sẽ không áp dụng với giao dịch chứng khoán lô lẻ và giao dịch thỏa thuận
Không phải tất cả các mã chứng khoán được niêm yết đều được giao dịch T0 mà chỉ có những mã chứng khoán nào được công ty chứng khoán công khai trên trang thông tin điện tử của công ty chứng khoán được phép giao dịch T0 mà thôi.
Nhà đầu tư sẽ phải đặt các lệnh giao dịch mà cần đảm bảo tổng số chứng khoán trên các lệnh bán = tổng số chứng khoán cùng mẽ trên lệnh mua trong cùng ngày giao dịch. Trong trường hợp tổng số bán thực hiện nhiều hơn lệnh mua hoặc ngược lại thì bên công ty chứng khoán phải thanh toán thay cho nhà đầu tư số tiền hoặc chứng khoán thâm hụt tại ngày thanh toán.
Nhà đầu tư có trách nhiệm bồi thường thiệt hại, thanh toán cho công ty chứng khoán mọi chi phí phát sinh liên quan tới hoạt động mua bắt buộc, vay chứng khoán, vay tiền để hỗ trợ thanh toán trong trường hợp không có đủ tiền để thanh toán, không có đủ chứng khoán để chuyển giao tại ngày thanh toán theo quy định tại hợp đồng giao dịch trong ngày đã ký với công ty chứng khoán và pháp luật liên quan.
Công ty chứng khoán có quyền yêu cầu nhà đầu tư ký quỹ tiền hoặc chứng khoán trước khi cho phép nhà đầu tư thực hiện giao dịch trong ngày.

Xem thêm: Quy trình Các bước định giá cổ phiếu đầu tư trước khi mua cổ phiếu

Lời kết
Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.
Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !
*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BESTTAICHINH

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Tel: Mr Chính –
Zalo
Email: [email protected]

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Incoming search terms:Chơi chứng khoán T0lướt t0

[rule_{ruleNumber}]

#Cách #đánh #trong #Chứng #khoán #Nghệ #thuật #lướt #Đầu #Tư #Chứng #Khoán #Hiệu #Quả

Xem nhiều

Giao dịch Wash Trade là gì? Ảnh hưởng wash trade của đến giá cả – thao túng thị trường
Tháng Năm 2, 2022

Dạo gần đây có rất nhiều hỏi tôi về phương pháp giao dịch T0. Vì vậy tôi muốn viết một bài để chia sẻ cho các nhà đầu tư phương pháp giao dịch T0 mà tôi đang áp dụng. Rất mong nó hữu ích với các anh chị.  Trong bài viết ngày hôm nay Big Đầu Tư sẽ tập trung vào việc đưa ra Nghệ thuật lướt T0  với Cách đánh T0 trong chứng khoán du kích Cách giao dịch T0 rất dễ hiểu và những điều cần biết để giúp các nhà đầu tư F0 và Newbie có những thông tin cơ bản về một số thuật ngữ chứng khoán. Hãy cùng theo dõi nhé !
Việc mua bán ngắn hạn sẽ khiến giá bình quân mua vào bị thay đổi và nhà đầu tư khó nắm bắt được thực sự lời lỗ ra sao. Do đó, nó chỉ phù hợp với trường hợp cổ phiếu đầu tư dài hạn có xu hướng đi lên. Theo một môi giới lâu năm, việc mua bán T+0 với cổ phiếu có sẵn trong danh mục cũng không hề đơn giản, nếu tính toán không chuẩn và mức độ biến động trong phiên của cổ phiếu không đủ lớn thì có thể bị lỗ hoặc phần lời ăn hết vào phí. Các thành viên của Big Đầu Tư đã lên bài như sau:

TÓM TẮT BÀI VIẾT

Lướt T0 là gì?Giao dịch chứng khoán T+0 là gì?Nghệ thuật lướt T0Giao dịch chứng khoán T0 có lợi thật không?Nguyên tắc giao dịch chứng khoán T+0:Lời kết
Lướt T0 là gì?
Lướt T0 hay còn gọi là lướt sóng. Đầu tư chứng khoán lướt sóng (Swing Trading) là một trong những kênh đầu tư được ưa chuộng nhất hiện nay. Các nhà đầu tư yêu thích loại hình này bởi khả năng sinh lời và thu hồi vốn nhanh, nó tận dụng những biến động lên xuống của các cổ phiếu hoặc thị trường trong một khoảng thời gian ngắn để thu về lợi nhuận. Tuy nhiên, đi kèm với sự hào nhoáng ấy là nguy cơ “mất trắng” bởi độ rủi ro không hề nhỏ.
Giao dịch chứng khoán T+0 là gì?
Giao dịch chứng khoán T0 hay là T+0 là cho phép bạn nhà đầu tư chứng khoán giao dịch chứng khoán ngay trong ngày chứ không còn chờ đến 2 ngày theo quy định T+2 như trước đây. Đây là một hình thức mới và được áp dụng vào Tháng 2/2021
Theo quy định hiện hành, thời gian giao dịch và thanh toán của cổ phiếu trên thị trường là T+2, tức là khi mua cổ phiếu thì 2 ngày sau nhà đầu tư mới có thể bán cổ phiếu đó.
Nhà đầu tư sẽ được mua trước – bán sau hoặc bán trước – mua sau và giao dịch trong ngày sẽ làm phát sinh trường hợp bán khống. Bởi với trường hợp này kiều bên công ty chứng khoán sẽ cho bạn một khoản vay chứng khoán vậy, và khoản vay đó có lợi hay không còn tùy vào giá chứng khoán vào ngày T+ 2.

Thông tư 120/2020 cho phép nhà đầu tư giao dịch chứng khoán trong ngày (giao dịch T+0)
Tuy nhiên cần hiểu rõ hơn về quy định mới cho phép giao dịch T0 trên thị trường chứng khoán cơ sở Việt Nam phải đảm bảo điều kiện:

Nhà đầu tư được thực hiện các giao dịch trong ngày sau khi đã ký hợp đồng giao dịch trong ngày với công ty chứng khoán được cung cấp dịch vụ cho vay chứng khoán.
Hợp đồng giao dịch trong ngày phải có điều khoản cho phép công ty chứng khoán thực hiện các giao dịch vay, giao dịch mua bắt buộc để hỗ trợ thanh toán trong trường hợp phát sinh thiếu hụt chứng khoán để chuyển giao theo quy định pháp luật bù trừ, thanh toán giao dịch chứng khoán.
Hợp đồng giao dịch trong ngày phải nêu rõ các rủi ro phát sinh, thiệt hại và chi phí phát sinh mà nhà đầu tư phải thanh toán.

Nghệ thuật lướt T0
Hiện nay, theo quy định của ủy ban chứng khoán nhà nước và luật chứng khoán, thì giao dịch trên thị trường chứng khoán là T+3 nghĩa là:
– Nếu mua cổ phiếu, thì 16h30 chiều ngày T+2 hàng mới về tài khoản, và ngày T+3 mới được bán
– Nếu bán cổ phiếu, thì 8h ngày T+2 tiền mới về tài khoản
Vậy khái niệm giao dịch T0 T1 T2 nghĩa là gì ?
Đó là mượn hàng sẵn trên chính tài khoản của mình, mua khi giá giảm mạnh, và bán ra khi giá tăng, bằng chính số lượng vừa mua vào trong phiên đó. Nếu để phiên sau mới bán thì là lướt T1, và nếu để 2 phiên sau mới bán là lướt T2. (Nếu bạn để đến T3 mới bán thì đó là mua gia tăng, chứ không phải mua lướt T0 T1 T2.)

  . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ

Ví dụ cụ thể: Ngày hôm nay 9/6 tôi đã khuyến nghị các bạn lướt T0 với các nhóm cổ phiếu
+ Chứng khoán: SSI, VND
+ Ngân hàng ACB, BID, CTG,STB, LPB
Lí do khuyến nghị: Nhóm cổ phiếu này đã giảm mạnh 3 phiên. Ví dụ VND giảm từ đỉnh là 63.4 phiên 4/6 đến hôm nay 9/6 về 51.2 giảm (23.8%). Kì vọng VND chỉnh sâu có nhịp hồi ngắn hạn.Giảm mãi sẽ phải hồi, tăng mãi thì phải điều chỉnh để cho các nhà đầu tư chốt lời.
Giả sử bạn đang cầm 10K cổ phiếu VND. Sáng 9/6 bạn mua với giá 52 (Khó mua giá đáy), và khi hồi phục trở lại bạn bán 10K đó với giá 57.6 (Giá kết phiên) thì bạn lời ngay 10.8% trong phiên. Bạn mượn 10K sẵn trên tài khoản bán ra luôn. Như vậy bạn lời là: 52.000*10.000*0.108= 56 triệu đồng. Số hàng còn lại mới mua, T+3 hàng về bạn mới bán được. Đây là một chiêu rất hữu dụng cho những nhà đầu tư đang kẹt hàng vùng giá cao gặp thị trường giảm chưa thoát hàng kịp. Chiêu này không áp dụng cho mua mới, vì giả sử thị trường hôm nay và mai hồi phục nhưng mà đến T+3 có thể lại giảm. Vì thế có hàng sẵn là lợi thế để các bạn lướt T0 T1 T2.
Giả sử bạn đang cầm 10K ở vùng giá 60. Khi cổ phiếu VND về giá vốn 52 mà bạn sợ hãi quá bán ra thì bạn sẽ thua lỗ mất 8 giá = 80 triệu đồng. Nhưng nếu bạn khéo léo mua và lướt trong phiên thì bạn lời ngay 56 triệu đưa khoản thua lỗ còn 24 triệu đồng. Và nếu như cổ phiếu chỉ cần tăng 2,4 giá nữa bạn sẽ về bờ. Đúng không nào??? Nếu bạn ngồi im ở đỉnh đề chờ cổ phiếu về 8 giá hẳn sẽ khá lâu đó nha. Và có 1 số cổ phiếu bạn sẽ chẳng bao giờ về bờ, thậm chí càng để càng lỗ nếu bước vào Trend giảm.
Đây là một cách xử lí rất ổn cho cổ phiếu bị thua lỗ khi mắc hàng vùng đỉnh, với điều kiện xác định được đây là vùng điều chỉnh của cổ phiếu trong xu hướng tăng. Chứ không thể áp dụng được cho cổ phiếu ở giai đoạn phân phối. Vì phân phối, cổ phiếu liên tục giảm, không hồi nổi để bán lướt. Để biết được cổ phiếu đang ở giai đoạn nào: Tích lũy, tăng giá, phân phối, giảm giá thì bạn cần học hỏi và biết phân tích kĩ thuật: Tâm lí nhà đầu tư, quy luật cung cầu.

Giao dịch chứng khoán T0 có lợi thật không?
Với luật chứng khoán trước đây thì việc bạn có thể thanh toán được phải đợi sau 2 ngày so với ngày tiến hành giao dịch. Như vậy có có nghĩa là khi bạn mua chứng khoán thì phải đến 2 ngày sau mới có thể bán được chứng khoán, đó là chưa kể ngày chứng khoán về tài khoản của bạn. Bởi vậy mọi người cần tìm hiểu thêm thông tin về bán khống chứng khoán.
Đối với quy định về giao dịch chứng khoán trong ngày này có lợi cho nhà đầu tư hơn so với luật về T + 2:

Giúp cho nhà đầu tư có thể bán hoặc mua chứng khoán kịp thời với giá mong muốn, bởi giá chứng khoán sau mỗi phiên giao dịch đều có sự biến động tăng giảm
Giúp cho việc đầu tư lướt sóng chứng khoán được nhanh chóng, đơn giản hơn
Tăng tính thanh khoản cho thị trường chứng khoán
T+0 giúp thu hút được lượng lớn các nhà đầu tư tham gia khiến vòng quay giao dịch tăng lên nhiều lần và thanh khoản sẽ tăng mạnh
Như vậy về bề nổi chúng ta thấy T+ 0 và bán khống giúp thúc đẩy thị trường chứng khoán trong việc thanh khoản đồng thời thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường hơn. Tuy nhiên, cũng không hoàn toàn như vậy, đó là bạn đang nhìn bề nổi thôi.

Nói chính xác thì T +0 đang dọn đường cho bán khống chứng khoán mà thôi, nhìn vào mọi người có thể hình dung lệnh này như việc vay mượn chứng khoán, cầm cố chứng khoán vậy sau đó bán đi với dự đoán giá sẽ giảm và trong tương lai nhà đầu tư phải mua lại để hoàn trả đủ số lượng đã vay mượn. Như vậy có lợi nhất vẫn là công ty chứng khoán mà thôi thông qua các chi phí dịch vụ, lãi margin.
Nguyên tắc giao dịch chứng khoán T+0:
Để giao dịch chứng khoán trong ngày mọi người cần nắm rõ các nguyên tắc sau, nó được quy định rõ trong Thông tư 120/2020/TT-BTC hướng dẫn về giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Bạn chỉ có 1 tài khoản chứng khoán duy nhất tại công ty chứng khoán mở tài khoản. Tài khoản để giao dịch trong ngày T+0 phải là tài khoản riêng biệt/ quản lý riêng/ được hạch toán dưới hình thức tiểu khoản của tài khoản giao dịch chứng khoán hiện có của nhà đầu tư.
Về phía công ty chứng khoán: Phải hạch toán tiêng tài khoản giao dịch trong ngày với tất cả các tài khoản giao dịch chứng khoán khác của nhà đầu tư.
Giao dịch chứng khoán T0 sẽ không áp dụng với giao dịch chứng khoán lô lẻ và giao dịch thỏa thuận
Không phải tất cả các mã chứng khoán được niêm yết đều được giao dịch T0 mà chỉ có những mã chứng khoán nào được công ty chứng khoán công khai trên trang thông tin điện tử của công ty chứng khoán được phép giao dịch T0 mà thôi.
Nhà đầu tư sẽ phải đặt các lệnh giao dịch mà cần đảm bảo tổng số chứng khoán trên các lệnh bán = tổng số chứng khoán cùng mẽ trên lệnh mua trong cùng ngày giao dịch. Trong trường hợp tổng số bán thực hiện nhiều hơn lệnh mua hoặc ngược lại thì bên công ty chứng khoán phải thanh toán thay cho nhà đầu tư số tiền hoặc chứng khoán thâm hụt tại ngày thanh toán.
Nhà đầu tư có trách nhiệm bồi thường thiệt hại, thanh toán cho công ty chứng khoán mọi chi phí phát sinh liên quan tới hoạt động mua bắt buộc, vay chứng khoán, vay tiền để hỗ trợ thanh toán trong trường hợp không có đủ tiền để thanh toán, không có đủ chứng khoán để chuyển giao tại ngày thanh toán theo quy định tại hợp đồng giao dịch trong ngày đã ký với công ty chứng khoán và pháp luật liên quan.
Công ty chứng khoán có quyền yêu cầu nhà đầu tư ký quỹ tiền hoặc chứng khoán trước khi cho phép nhà đầu tư thực hiện giao dịch trong ngày.

Xem thêm: Quy trình Các bước định giá cổ phiếu đầu tư trước khi mua cổ phiếu

Lời kết
Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.
Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !
*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BESTTAICHINH

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Tel: Mr Chính –
Zalo
Email: [email protected]

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Incoming search terms:Chơi chứng khoán T0lướt t0

#Cách #đánh #trong #Chứng #khoán #Nghệ #thuật #lướt #Đầu #Tư #Chứng #Khoán #Hiệu #Quả

[rule_2_plain]

#Cách #đánh #trong #Chứng #khoán #Nghệ #thuật #lướt #Đầu #Tư #Chứng #Khoán #Hiệu #Quả

[rule_2_plain]

#Cách #đánh #trong #Chứng #khoán #Nghệ #thuật #lướt #Đầu #Tư #Chứng #Khoán #Hiệu #Quả

[rule_3_plain]

#Cách #đánh #trong #Chứng #khoán #Nghệ #thuật #lướt #Đầu #Tư #Chứng #Khoán #Hiệu #Quả

Xem nhiều

Giao dịch Wash Trade là gì? Ảnh hưởng wash trade của đến giá cả – thao túng thị trường
Tháng Năm 2, 2022

Dạo gần đây có rất nhiều hỏi tôi về phương pháp giao dịch T0. Vì vậy tôi muốn viết một bài để chia sẻ cho các nhà đầu tư phương pháp giao dịch T0 mà tôi đang áp dụng. Rất mong nó hữu ích với các anh chị.  Trong bài viết ngày hôm nay Big Đầu Tư sẽ tập trung vào việc đưa ra Nghệ thuật lướt T0  với Cách đánh T0 trong chứng khoán du kích Cách giao dịch T0 rất dễ hiểu và những điều cần biết để giúp các nhà đầu tư F0 và Newbie có những thông tin cơ bản về một số thuật ngữ chứng khoán. Hãy cùng theo dõi nhé !
Việc mua bán ngắn hạn sẽ khiến giá bình quân mua vào bị thay đổi và nhà đầu tư khó nắm bắt được thực sự lời lỗ ra sao. Do đó, nó chỉ phù hợp với trường hợp cổ phiếu đầu tư dài hạn có xu hướng đi lên. Theo một môi giới lâu năm, việc mua bán T+0 với cổ phiếu có sẵn trong danh mục cũng không hề đơn giản, nếu tính toán không chuẩn và mức độ biến động trong phiên của cổ phiếu không đủ lớn thì có thể bị lỗ hoặc phần lời ăn hết vào phí. Các thành viên của Big Đầu Tư đã lên bài như sau:

TÓM TẮT BÀI VIẾT

Lướt T0 là gì?Giao dịch chứng khoán T+0 là gì?Nghệ thuật lướt T0Giao dịch chứng khoán T0 có lợi thật không?Nguyên tắc giao dịch chứng khoán T+0:Lời kết
Lướt T0 là gì?
Lướt T0 hay còn gọi là lướt sóng. Đầu tư chứng khoán lướt sóng (Swing Trading) là một trong những kênh đầu tư được ưa chuộng nhất hiện nay. Các nhà đầu tư yêu thích loại hình này bởi khả năng sinh lời và thu hồi vốn nhanh, nó tận dụng những biến động lên xuống của các cổ phiếu hoặc thị trường trong một khoảng thời gian ngắn để thu về lợi nhuận. Tuy nhiên, đi kèm với sự hào nhoáng ấy là nguy cơ “mất trắng” bởi độ rủi ro không hề nhỏ.
Giao dịch chứng khoán T+0 là gì?
Giao dịch chứng khoán T0 hay là T+0 là cho phép bạn nhà đầu tư chứng khoán giao dịch chứng khoán ngay trong ngày chứ không còn chờ đến 2 ngày theo quy định T+2 như trước đây. Đây là một hình thức mới và được áp dụng vào Tháng 2/2021
Theo quy định hiện hành, thời gian giao dịch và thanh toán của cổ phiếu trên thị trường là T+2, tức là khi mua cổ phiếu thì 2 ngày sau nhà đầu tư mới có thể bán cổ phiếu đó.
Nhà đầu tư sẽ được mua trước – bán sau hoặc bán trước – mua sau và giao dịch trong ngày sẽ làm phát sinh trường hợp bán khống. Bởi với trường hợp này kiều bên công ty chứng khoán sẽ cho bạn một khoản vay chứng khoán vậy, và khoản vay đó có lợi hay không còn tùy vào giá chứng khoán vào ngày T+ 2.

Thông tư 120/2020 cho phép nhà đầu tư giao dịch chứng khoán trong ngày (giao dịch T+0)
Tuy nhiên cần hiểu rõ hơn về quy định mới cho phép giao dịch T0 trên thị trường chứng khoán cơ sở Việt Nam phải đảm bảo điều kiện:

Nhà đầu tư được thực hiện các giao dịch trong ngày sau khi đã ký hợp đồng giao dịch trong ngày với công ty chứng khoán được cung cấp dịch vụ cho vay chứng khoán.
Hợp đồng giao dịch trong ngày phải có điều khoản cho phép công ty chứng khoán thực hiện các giao dịch vay, giao dịch mua bắt buộc để hỗ trợ thanh toán trong trường hợp phát sinh thiếu hụt chứng khoán để chuyển giao theo quy định pháp luật bù trừ, thanh toán giao dịch chứng khoán.
Hợp đồng giao dịch trong ngày phải nêu rõ các rủi ro phát sinh, thiệt hại và chi phí phát sinh mà nhà đầu tư phải thanh toán.

Nghệ thuật lướt T0
Hiện nay, theo quy định của ủy ban chứng khoán nhà nước và luật chứng khoán, thì giao dịch trên thị trường chứng khoán là T+3 nghĩa là:
– Nếu mua cổ phiếu, thì 16h30 chiều ngày T+2 hàng mới về tài khoản, và ngày T+3 mới được bán
– Nếu bán cổ phiếu, thì 8h ngày T+2 tiền mới về tài khoản
Vậy khái niệm giao dịch T0 T1 T2 nghĩa là gì ?
Đó là mượn hàng sẵn trên chính tài khoản của mình, mua khi giá giảm mạnh, và bán ra khi giá tăng, bằng chính số lượng vừa mua vào trong phiên đó. Nếu để phiên sau mới bán thì là lướt T1, và nếu để 2 phiên sau mới bán là lướt T2. (Nếu bạn để đến T3 mới bán thì đó là mua gia tăng, chứ không phải mua lướt T0 T1 T2.)

  . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ

Ví dụ cụ thể: Ngày hôm nay 9/6 tôi đã khuyến nghị các bạn lướt T0 với các nhóm cổ phiếu
+ Chứng khoán: SSI, VND
+ Ngân hàng ACB, BID, CTG,STB, LPB
Lí do khuyến nghị: Nhóm cổ phiếu này đã giảm mạnh 3 phiên. Ví dụ VND giảm từ đỉnh là 63.4 phiên 4/6 đến hôm nay 9/6 về 51.2 giảm (23.8%). Kì vọng VND chỉnh sâu có nhịp hồi ngắn hạn.Giảm mãi sẽ phải hồi, tăng mãi thì phải điều chỉnh để cho các nhà đầu tư chốt lời.
Giả sử bạn đang cầm 10K cổ phiếu VND. Sáng 9/6 bạn mua với giá 52 (Khó mua giá đáy), và khi hồi phục trở lại bạn bán 10K đó với giá 57.6 (Giá kết phiên) thì bạn lời ngay 10.8% trong phiên. Bạn mượn 10K sẵn trên tài khoản bán ra luôn. Như vậy bạn lời là: 52.000*10.000*0.108= 56 triệu đồng. Số hàng còn lại mới mua, T+3 hàng về bạn mới bán được. Đây là một chiêu rất hữu dụng cho những nhà đầu tư đang kẹt hàng vùng giá cao gặp thị trường giảm chưa thoát hàng kịp. Chiêu này không áp dụng cho mua mới, vì giả sử thị trường hôm nay và mai hồi phục nhưng mà đến T+3 có thể lại giảm. Vì thế có hàng sẵn là lợi thế để các bạn lướt T0 T1 T2.
Giả sử bạn đang cầm 10K ở vùng giá 60. Khi cổ phiếu VND về giá vốn 52 mà bạn sợ hãi quá bán ra thì bạn sẽ thua lỗ mất 8 giá = 80 triệu đồng. Nhưng nếu bạn khéo léo mua và lướt trong phiên thì bạn lời ngay 56 triệu đưa khoản thua lỗ còn 24 triệu đồng. Và nếu như cổ phiếu chỉ cần tăng 2,4 giá nữa bạn sẽ về bờ. Đúng không nào??? Nếu bạn ngồi im ở đỉnh đề chờ cổ phiếu về 8 giá hẳn sẽ khá lâu đó nha. Và có 1 số cổ phiếu bạn sẽ chẳng bao giờ về bờ, thậm chí càng để càng lỗ nếu bước vào Trend giảm.
Đây là một cách xử lí rất ổn cho cổ phiếu bị thua lỗ khi mắc hàng vùng đỉnh, với điều kiện xác định được đây là vùng điều chỉnh của cổ phiếu trong xu hướng tăng. Chứ không thể áp dụng được cho cổ phiếu ở giai đoạn phân phối. Vì phân phối, cổ phiếu liên tục giảm, không hồi nổi để bán lướt. Để biết được cổ phiếu đang ở giai đoạn nào: Tích lũy, tăng giá, phân phối, giảm giá thì bạn cần học hỏi và biết phân tích kĩ thuật: Tâm lí nhà đầu tư, quy luật cung cầu.

Giao dịch chứng khoán T0 có lợi thật không?
Với luật chứng khoán trước đây thì việc bạn có thể thanh toán được phải đợi sau 2 ngày so với ngày tiến hành giao dịch. Như vậy có có nghĩa là khi bạn mua chứng khoán thì phải đến 2 ngày sau mới có thể bán được chứng khoán, đó là chưa kể ngày chứng khoán về tài khoản của bạn. Bởi vậy mọi người cần tìm hiểu thêm thông tin về bán khống chứng khoán.
Đối với quy định về giao dịch chứng khoán trong ngày này có lợi cho nhà đầu tư hơn so với luật về T + 2:

Giúp cho nhà đầu tư có thể bán hoặc mua chứng khoán kịp thời với giá mong muốn, bởi giá chứng khoán sau mỗi phiên giao dịch đều có sự biến động tăng giảm
Giúp cho việc đầu tư lướt sóng chứng khoán được nhanh chóng, đơn giản hơn
Tăng tính thanh khoản cho thị trường chứng khoán
T+0 giúp thu hút được lượng lớn các nhà đầu tư tham gia khiến vòng quay giao dịch tăng lên nhiều lần và thanh khoản sẽ tăng mạnh
Như vậy về bề nổi chúng ta thấy T+ 0 và bán khống giúp thúc đẩy thị trường chứng khoán trong việc thanh khoản đồng thời thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường hơn. Tuy nhiên, cũng không hoàn toàn như vậy, đó là bạn đang nhìn bề nổi thôi.

Nói chính xác thì T +0 đang dọn đường cho bán khống chứng khoán mà thôi, nhìn vào mọi người có thể hình dung lệnh này như việc vay mượn chứng khoán, cầm cố chứng khoán vậy sau đó bán đi với dự đoán giá sẽ giảm và trong tương lai nhà đầu tư phải mua lại để hoàn trả đủ số lượng đã vay mượn. Như vậy có lợi nhất vẫn là công ty chứng khoán mà thôi thông qua các chi phí dịch vụ, lãi margin.
Nguyên tắc giao dịch chứng khoán T+0:
Để giao dịch chứng khoán trong ngày mọi người cần nắm rõ các nguyên tắc sau, nó được quy định rõ trong Thông tư 120/2020/TT-BTC hướng dẫn về giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Bạn chỉ có 1 tài khoản chứng khoán duy nhất tại công ty chứng khoán mở tài khoản. Tài khoản để giao dịch trong ngày T+0 phải là tài khoản riêng biệt/ quản lý riêng/ được hạch toán dưới hình thức tiểu khoản của tài khoản giao dịch chứng khoán hiện có của nhà đầu tư.
Về phía công ty chứng khoán: Phải hạch toán tiêng tài khoản giao dịch trong ngày với tất cả các tài khoản giao dịch chứng khoán khác của nhà đầu tư.
Giao dịch chứng khoán T0 sẽ không áp dụng với giao dịch chứng khoán lô lẻ và giao dịch thỏa thuận
Không phải tất cả các mã chứng khoán được niêm yết đều được giao dịch T0 mà chỉ có những mã chứng khoán nào được công ty chứng khoán công khai trên trang thông tin điện tử của công ty chứng khoán được phép giao dịch T0 mà thôi.
Nhà đầu tư sẽ phải đặt các lệnh giao dịch mà cần đảm bảo tổng số chứng khoán trên các lệnh bán = tổng số chứng khoán cùng mẽ trên lệnh mua trong cùng ngày giao dịch. Trong trường hợp tổng số bán thực hiện nhiều hơn lệnh mua hoặc ngược lại thì bên công ty chứng khoán phải thanh toán thay cho nhà đầu tư số tiền hoặc chứng khoán thâm hụt tại ngày thanh toán.
Nhà đầu tư có trách nhiệm bồi thường thiệt hại, thanh toán cho công ty chứng khoán mọi chi phí phát sinh liên quan tới hoạt động mua bắt buộc, vay chứng khoán, vay tiền để hỗ trợ thanh toán trong trường hợp không có đủ tiền để thanh toán, không có đủ chứng khoán để chuyển giao tại ngày thanh toán theo quy định tại hợp đồng giao dịch trong ngày đã ký với công ty chứng khoán và pháp luật liên quan.
Công ty chứng khoán có quyền yêu cầu nhà đầu tư ký quỹ tiền hoặc chứng khoán trước khi cho phép nhà đầu tư thực hiện giao dịch trong ngày.

Xem thêm: Quy trình Các bước định giá cổ phiếu đầu tư trước khi mua cổ phiếu

Lời kết
Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.
Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !
*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BESTTAICHINH

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Tel: Mr Chính –
Zalo
Email: [email protected]

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Incoming search terms:Chơi chứng khoán T0lướt t0

Bạn thấy bài viết Cách đánh T0 trong Chứng khoán Nghệ thuật lướt T0 Đầu Tư Chứng Khoán Hiệu Quả có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Cách đánh T0 trong Chứng khoán Nghệ thuật lướt T0 Đầu Tư Chứng Khoán Hiệu Quả bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: ĐH KD & CN Hà Nội
Chuyên mục: Kiến thức chung

#Cách #đánh #trong #Chứng #khoán #Nghệ #thuật #lướt #Đầu #Tư #Chứng #Khoán #Hiệu #Quả

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

One Comment

 1. https://zinghomnay.com/threads/hot-giai-trinh-co-phieu-tang-tran-5-phien-du-co-nguy-co-huy-niem-yet.1371/ viết:

  Hello friends, fastidious article and nice arguments
  commented here, I am truly enjoying by these.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button