Học Tiếng Hàn

Cách nói “nhà tắm” trong tiếng Hàn

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách nói “nhà tắm” trong tiếng Hàn phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các ứng dụng học trực tuyến khác tại đây => Học tiếng Hàn

 

‘Phòng tắm’ bằng tiếng Hàn

Chủ yếu có ba cách để nói phòng tắm bằng tiếng Hàn, tùy thuộc vào ý nghĩa bạn muốn truyền đạt. Nếu bạn đang nói về căn phòng có nhà vệ sinh, từ để sử dụng là 화장실 (hwajangshil) . Từ này thực sự gấp đôi từ “‘toilet” trong tiếng Hàn.

 

cach noi phong tam trong tieng han

 

Tuy nhiên, nếu bạn đang nói về phòng tắm là phòng bạn sẽ tắm hoặc tắm, bạn có thể muốn sử dụng các từ 욕실 (yokshil) , (mokyokshil) và 목욕탕 (mokyokthang) . Thông thường tất cả những từ này đề cập cụ thể đến loại phòng có bồn tắm trong đó. Thật thú vị, nhiều căn hộ của Hàn Quốc thực sự không có bồn tắm trong khi những người khác thì có.

Một điểm đáng chú ý khác là gần như tất cả các phòng tắm trong các căn hộ và nhà ở Hàn Quốc, nếu không phải là tất cả, kết hợp nhà vệ sinh và vòi hoa sen hoặc thậm chí bồn tắm vào một phòng. Vì vậy, thường thì người Hàn thực sự chỉ sử dụng từ khi họ cần sử dụng nhà vệ sinh, và sau đó nói rằng họ sẽ đi tắm hoặc đi tắm, thay vì sử dụng từ mô tả của căn phòng. Nhầm lẫn, chúng tôi biết!

 

Các cụm từ liên quan

샤워 갔다 (Shawokattaolkeyo) – Tôi sẽ đi tắm và quay lại

씻고 (sshitgo olkeyo) – Tôi sẽ đi rửa và quay lại

Một lời cảnh báo về La Mã hóa
Mặc dù bạn có thể nghiên cứu các từ trong bài viết này chỉ bằng cách đọc các phiên bản La Mã của chúng, nhưng nó sẽ hữu ích để bạn có thể đọc Hangeul nếu bạn muốn đến Hàn Quốc. Hangeul là bảng chữ cái tiếng Hàn, và không khó để học. Trên thực tế, bạn có thể học nó chỉ trong 90 phút .

Sau khi bạn làm quen với Hangeul, cuộc sống ở Hàn Quốc sẽ đột nhiên trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và đất nước sẽ không còn xa lạ đối với bạn. Vì vậy, nếu bạn nghiêm túc về việc học tiếng Hàn, tại sao không học Hangeul ngay hôm nay?

Câu mẫu
Phòng tắm
Chính thức:
저기요! 화장실 은? (jeogiyo! Hwajangshireun eodiseyo?)

Xin lỗi! Nhà vệ sinh ở đâu?

Tiêu chuẩn:
에 가서. (mokyokthange gaseo soneul sshiseumyeon dwaeyo.)

Bạn có thể rửa tay trong phòng tắm.

Không chính thức:
난 잠깐 화장실. (nan jamkkan hwajangshilkattaolke.)

Tôi sẽ ở trong phòng tắm một lát.

는 또 LES. (geunyeoneun ddo yokshireul dokchajihaetnabwa.)

Hình như cô lại cào vào phòng tắm.

Bây giờ bạn đã biết cách nói phòng tắm bằng tiếng Hàn, bạn sẽ không phải lo lắng về việc thực hiện điệu nhảy trong phòng tắm khi cố gắng tìm nó! Những từ vựng và cụm từ khác bạn muốn học? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

//

//


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Cách nói “nhà tắm” trong tiếng Hàn

Video về Cách nói “nhà tắm” trong tiếng Hàn

Wiki về Cách nói “nhà tắm” trong tiếng Hàn

Cách nói “nhà tắm” trong tiếng Hàn

#Cách #nói #nhà #tắm #trong #tiếng #Hàn

[rule_3_plain]

#Cách #nói #nhà #tắm #trong #tiếng #Hàn

[rule_1_plain]

#Cách #nói #nhà #tắm #trong #tiếng #Hàn

[rule_2_plain]

#Cách #nói #nhà #tắm #trong #tiếng #Hàn

[rule_2_plain]

#Cách #nói #nhà #tắm #trong #tiếng #Hàn

[rule_3_plain]

#Cách #nói #nhà #tắm #trong #tiếng #Hàn

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Cách nói “nhà tắm” trong tiếng Hàn có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Cách nói “nhà tắm” trong tiếng Hàn bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Cách #nói #nhà #tắm #trong #tiếng #Hàn

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button