Kiến thức chung

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2018 của Bộ Giáo dục

Bạn đang xem: Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2018 của Bộ Giáo dục tại ĐH KD & CN Hà Nội

Vì vậy, năm 2018 này, hình thức đề thi tương tự như năm 2017 với 3 dạng đề thi là toán, văn, ngoại ngữ. và hai kỳ thi đầu vào, đó là Hội chợ Khoa học Tự nhiên và Hội chợ Khoa học Xã hội

Phương thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2018 với 4 bài thi đối với học sinh THPT và 3 bài thi đối với giáo dục thường xuyên. Cùng điểm tổng kết năm lớp 12 và điểm ưu tiên của học sinh (nếu có)..

Điểm tốt nghiệp được tính như thế nào?

Điểm xét tốt nghiệp của học sinh bao gồm điểm kiểm tra, điểm ưu tiên, sĩ khí, điểm tổng kết lớp 12. Bài thi được quy đổi theo thang điểm 10 để xét tốt nghiệp.

Cách tính cụ thể như sau:

Điểm tốt nghiệp được tự động tính đến số thập phân thứ hai được tính bằng máy tính.

1. Khu vực 1: Không có điểm chính nào được thêm vào..

Còn được gọi là bình thường (dấu: D1)

2. Khu vực 2: Cộng 0,25 điểm đối với thí sinh đăng ký một trong các môn sau:

a) – Thương tật, bệnh binh, thuộc diện chính sách như thương binh, bệnh binh suy giảm khả năng lao động 81% (chỉ tính trên đại học); Trẻ em tàn tật trong chiến tranh, bệnh binh, người thuộc diện chính sách như thương binh, bệnh binh. suy giảm khả năng lao động dưới 81% Anh hùng Quân đội nhân dân các anh hùng lao động; (dấu: D2-TB2)

– Con trai của một anh hùng quân đội Con trai của anh hùng lao động Con trai của một bà mẹ Việt Nam anh hùng (dấu: D2-CAH)

– Người thiểu số; (dấu: D2-TS2)

– Người dân tộc Kinh, người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên (tính đến ngày dự thi) tại cộng đồng đặc biệt khó khăn, biên giới, an toàn khu, vùng đầu tư của Chương trình 135; ở cộng đồng dân cư đặc biệt khó khăn vùng đồng bằng ven biển và hải đảo theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ. Ở các thôn, bản đặc biệt khó khăn, cộng đồng dân cư khu vực I, II, III, vùng dân tộc thiểu số và miền núi, theo quy định hiện hành của Ủy ban Dân tộc, học tại các trường phổ thông không thuộc địa bàn nội thành của tỉnh. Ít nhất 2/3 học sinh trung học (dấu: D2-VS2)

– Bị nhiễm chất độc da cam; Con của người bị nhiễm chất độc da cam con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Người được cơ quan có thẩm quyền công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, lao động do nhiễm chất độc hóa học (dấu: D2-CHỈ)

– Con của người hoạt động cách mạng trước Tổng khởi nghĩa 19 tháng 8 năm 1945 (học lên đại học). (dấu: D2-CCM)

– Từ 35 tuổi trở lên tại thời điểm thi (dấu: D2-T35)

3. Loại 3: cộng 0,5 điểm đối với thí sinh đăng ký một trong các môn sau:

– Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú tại cộng đồng đặc biệt khó khăn Cộng đồng biên giới, cộng đồng dân cư vùng an toàn khu được đầu tư theo chương trình 135 tại cộng đồng đặc biệt khó khăn vùng đồng bằng ven biển và hải đảo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ hiện hành Trong một ngôi làng đặc biệt khó khăn Cộng đồng dân tộc thiểu số và miền núi khu vực I, khu vực II, khu vực miền núi theo quy định hiện hành của Ủy ban Dân tộc học tại các trường phổ thông dân tộc nội trú hoặc trường ngoài địa phương đóng trên địa bàn thành phố. thành phố trực thuộc trung ương (dấu: D3-TS3)

– Người khuyết tật trong chiến tranh, bệnh binh, đối tượng chính sách như người khuyết tật trong chiến tranh và bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên (đối với cơ sở giáo dục đại học) (dấu: D3-TB3)

– Những đứa con của Tế tửu; Con thương binh, bệnh binh Người thuộc diện chính sách như thương binh, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên (dấu: D3-CLS)

* Học sinh có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên chỉ nhận được tiêu chuẩn cao nhất.

Đầu tiên.Đạt giải nhất cá nhân, phần thi học sinh xuất sắc. Sở văn hóa Lớp 12 là

– Giải nhất, nhì, ba cấp quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh: 2,0 điểm.

– Giải khuyến khích cấp quốc gia hoặc giải á quân cấp tỉnh 1,5 điểm.

– Giải 3 cấp tỉnh 1,0 điểm

2. Đạt giải cá nhân và đồng đội về thí nghiệm thực hành vật lý, hóa học, sinh học, văn nghệ, thể dục thể thao; Hội chợ thể thao giáo dục quốc phòng cuộc thi khoa học kỹ thuật Viết thư quốc tế do Sở Giáo dục phối hợp với các bộ môn chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp THPT:

– Đạt giải nhất, nhì, ba cấp quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh hoặc huy chương vàng: 2,0 điểm

– Giải khuyến khích cấp quốc gia, giải nhì cấp tỉnh hoặc huy chương bạc: 1,5 điểm.

– Giải 3 cấp tỉnh hoặc huy chương đồng 1,0 điểm

* Phần thưởng đội sẽ chỉ được tính cho các giải đấu quốc gia. Điểm cộng thêm tương đương với các trận đấu cá nhân.

* Học sinh giành được nhiều giải thưởng khác nhau sẽ chỉ nhận được điểm thưởng cao nhất.

3. Chứng chỉ nghề nghiệp:

– Xuất sắc 2,0 điểm

– Loại khá: 1,5 điểm

– GPA 1,0 điểm

4. Nếu sinh viên GDTX có chứng chỉ ngoại ngữ A, tin học A trở lên (kể cả kỹ thuật viên): Mỗi loại chứng chỉ cộng thêm 1,0 điểm.

* Điểm động lực cao nhất của mục 1,2,3,4 trên không quá 4,0 điểm.

* Điểm khuyến khích nêu ở mục 1,2,3,4 trên đây được bảo lưu cho cả cấp học.

Điều kiện tốt nghiệp THPT

Ứng viên phải đáp ứng các điều kiện sau để được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông:

Thứ nhất, những thí sinh đã tham gia kỳ thi THPT Không vi phạm kỷ luật bằng các hình thức chấm dứt bài thi. Điểm bài thi thành phần củng cố không dưới 1,0 (tính từ điểm 10).

Thứ hai, điểm trung bình khi tốt nghiệp phải đạt từ 5 trở lên.

Đối với những thí sinh không được 5 điểm sẽ không được thi lại ở bước tiếp theo. Nhưng phải đợi đến kỳ thi THPT Quốc gia năm sau.

Điểm liệt của mỗi bài kiểm tra (tính theo thang điểm 10) từ 1 điểm trở xuống.

Đề thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ khó hơn năm 2017 vì nó kết hợp kiến ​​thức lớp 11 và 12 theo tỷ lệ 30:70 cho điểm khá cao. Học sinh phải có phương pháp học tập đúng đắn. Phân bổ thời gian hợp lý để tránh học lệch

cho các môn khoa học tự nhiên Ứng viên nên thực hành giải quyết nhiều dạng vấn đề. Tránh bỏ những bài toán khó. Nắm vững công thức là bài tập tự tin nhất để có thể làm bài thi.

Đối với các môn khoa học xã hội cần ghi nhớ nhiều sinh viên nên chọn Trong quá trình xem xét Học sinh nên vẽ sơ đồ hoặc dàn ý chung để dễ nhớ.

Vì vậy, điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT 2018 không có gì thay đổi. So với năm 2017, đề thi sẽ có nhiều thay đổi. Hi vọng các em sẽ sớm chuẩn bị tốt cho kì thi.

Thông tin cần xem thêm: Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2018 của Bộ Giáo dục

Hình Ảnh về Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2018 của Bộ Giáo dục

Video về Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2018 của Bộ Giáo dục

Wiki về Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2018 của Bộ Giáo dục

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2018 của Bộ Giáo dục

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2018 của Bộ Giáo dục -

Vì vậy, năm 2018 này, hình thức đề thi tương tự như năm 2017 với 3 dạng đề thi là toán, văn, ngoại ngữ. và hai kỳ thi đầu vào, đó là Hội chợ Khoa học Tự nhiên và Hội chợ Khoa học Xã hội

Phương thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2018 với 4 bài thi đối với học sinh THPT và 3 bài thi đối với giáo dục thường xuyên. Cùng điểm tổng kết năm lớp 12 và điểm ưu tiên của học sinh (nếu có)..

Điểm tốt nghiệp được tính như thế nào?

Điểm xét tốt nghiệp của học sinh bao gồm điểm kiểm tra, điểm ưu tiên, sĩ khí, điểm tổng kết lớp 12. Bài thi được quy đổi theo thang điểm 10 để xét tốt nghiệp.

Cách tính cụ thể như sau:

Điểm tốt nghiệp được tự động tính đến số thập phân thứ hai được tính bằng máy tính.

1. Khu vực 1: Không có điểm chính nào được thêm vào..

Còn được gọi là bình thường (dấu: D1)

2. Khu vực 2: Cộng 0,25 điểm đối với thí sinh đăng ký một trong các môn sau:

a) - Thương tật, bệnh binh, thuộc diện chính sách như thương binh, bệnh binh suy giảm khả năng lao động 81% (chỉ tính trên đại học); Trẻ em tàn tật trong chiến tranh, bệnh binh, người thuộc diện chính sách như thương binh, bệnh binh. suy giảm khả năng lao động dưới 81% Anh hùng Quân đội nhân dân các anh hùng lao động; (dấu: D2-TB2)

- Con trai của một anh hùng quân đội Con trai của anh hùng lao động Con trai của một bà mẹ Việt Nam anh hùng (dấu: D2-CAH)

- Người thiểu số; (dấu: D2-TS2)

- Người dân tộc Kinh, người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên (tính đến ngày dự thi) tại cộng đồng đặc biệt khó khăn, biên giới, an toàn khu, vùng đầu tư của Chương trình 135; ở cộng đồng dân cư đặc biệt khó khăn vùng đồng bằng ven biển và hải đảo theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ. Ở các thôn, bản đặc biệt khó khăn, cộng đồng dân cư khu vực I, II, III, vùng dân tộc thiểu số và miền núi, theo quy định hiện hành của Ủy ban Dân tộc, học tại các trường phổ thông không thuộc địa bàn nội thành của tỉnh. Ít nhất 2/3 học sinh trung học (dấu: D2-VS2)

- Bị nhiễm chất độc da cam; Con của người bị nhiễm chất độc da cam con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Người được cơ quan có thẩm quyền công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, lao động do nhiễm chất độc hóa học (dấu: D2-CHỈ)

- Con của người hoạt động cách mạng trước Tổng khởi nghĩa 19 tháng 8 năm 1945 (học lên đại học). (dấu: D2-CCM)

- Từ 35 tuổi trở lên tại thời điểm thi (dấu: D2-T35)

3. Loại 3: cộng 0,5 điểm đối với thí sinh đăng ký một trong các môn sau:

- Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú tại cộng đồng đặc biệt khó khăn Cộng đồng biên giới, cộng đồng dân cư vùng an toàn khu được đầu tư theo chương trình 135 tại cộng đồng đặc biệt khó khăn vùng đồng bằng ven biển và hải đảo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ hiện hành Trong một ngôi làng đặc biệt khó khăn Cộng đồng dân tộc thiểu số và miền núi khu vực I, khu vực II, khu vực miền núi theo quy định hiện hành của Ủy ban Dân tộc học tại các trường phổ thông dân tộc nội trú hoặc trường ngoài địa phương đóng trên địa bàn thành phố. thành phố trực thuộc trung ương (dấu: D3-TS3)

- Người khuyết tật trong chiến tranh, bệnh binh, đối tượng chính sách như người khuyết tật trong chiến tranh và bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên (đối với cơ sở giáo dục đại học) (dấu: D3-TB3)

- Những đứa con của Tế tửu; Con thương binh, bệnh binh Người thuộc diện chính sách như thương binh, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên (dấu: D3-CLS)

* Học sinh có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên chỉ nhận được tiêu chuẩn cao nhất.

Đầu tiên.Đạt giải nhất cá nhân, phần thi học sinh xuất sắc. Sở văn hóa Lớp 12 là

- Giải nhất, nhì, ba cấp quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh: 2,0 điểm.

- Giải khuyến khích cấp quốc gia hoặc giải á quân cấp tỉnh 1,5 điểm.

- Giải 3 cấp tỉnh 1,0 điểm

2. Đạt giải cá nhân và đồng đội về thí nghiệm thực hành vật lý, hóa học, sinh học, văn nghệ, thể dục thể thao; Hội chợ thể thao giáo dục quốc phòng cuộc thi khoa học kỹ thuật Viết thư quốc tế do Sở Giáo dục phối hợp với các bộ môn chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp THPT:

- Đạt giải nhất, nhì, ba cấp quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh hoặc huy chương vàng: 2,0 điểm

- Giải khuyến khích cấp quốc gia, giải nhì cấp tỉnh hoặc huy chương bạc: 1,5 điểm.

- Giải 3 cấp tỉnh hoặc huy chương đồng 1,0 điểm

* Phần thưởng đội sẽ chỉ được tính cho các giải đấu quốc gia. Điểm cộng thêm tương đương với các trận đấu cá nhân.

* Học sinh giành được nhiều giải thưởng khác nhau sẽ chỉ nhận được điểm thưởng cao nhất.

3. Chứng chỉ nghề nghiệp:

- Xuất sắc 2,0 điểm

- Loại khá: 1,5 điểm

- GPA 1,0 điểm

4. Nếu sinh viên GDTX có chứng chỉ ngoại ngữ A, tin học A trở lên (kể cả kỹ thuật viên): Mỗi loại chứng chỉ cộng thêm 1,0 điểm.

* Điểm động lực cao nhất của mục 1,2,3,4 trên không quá 4,0 điểm.

* Điểm khuyến khích nêu ở mục 1,2,3,4 trên đây được bảo lưu cho cả cấp học.

Điều kiện tốt nghiệp THPT

Ứng viên phải đáp ứng các điều kiện sau để được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông:

Thứ nhất, những thí sinh đã tham gia kỳ thi THPT Không vi phạm kỷ luật bằng các hình thức chấm dứt bài thi. Điểm bài thi thành phần củng cố không dưới 1,0 (tính từ điểm 10).

Thứ hai, điểm trung bình khi tốt nghiệp phải đạt từ 5 trở lên.

Đối với những thí sinh không được 5 điểm sẽ không được thi lại ở bước tiếp theo. Nhưng phải đợi đến kỳ thi THPT Quốc gia năm sau.

Điểm liệt của mỗi bài kiểm tra (tính theo thang điểm 10) từ 1 điểm trở xuống.

Đề thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ khó hơn năm 2017 vì nó kết hợp kiến ​​thức lớp 11 và 12 theo tỷ lệ 30:70 cho điểm khá cao. Học sinh phải có phương pháp học tập đúng đắn. Phân bổ thời gian hợp lý để tránh học lệch

cho các môn khoa học tự nhiên Ứng viên nên thực hành giải quyết nhiều dạng vấn đề. Tránh bỏ những bài toán khó. Nắm vững công thức là bài tập tự tin nhất để có thể làm bài thi.

Đối với các môn khoa học xã hội cần ghi nhớ nhiều sinh viên nên chọn Trong quá trình xem xét Học sinh nên vẽ sơ đồ hoặc dàn ý chung để dễ nhớ.

Vì vậy, điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT 2018 không có gì thay đổi. So với năm 2017, đề thi sẽ có nhiều thay đổi. Hi vọng các em sẽ sớm chuẩn bị tốt cho kì thi.

[rule_{ruleNumber}]

Bạn thấy bài viết Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2018 của Bộ Giáo dục có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2018 của Bộ Giáo dục bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: ĐH KD & CN Hà Nội
Chuyên mục: Kiến thức chung

#Cách #tính #điểm #xét #tốt #nghiệp #THPT #của #Bộ #Giáo #dục

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn thay đổi hồ sơ bảo hiểm khi đổi tên công ty

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button