Kiến thức chung

Chia sẻ file excel định giá cổ phiếu tính giá trị thực cổ phiếu

Bạn đang xem: Chia sẻ file excel định giá cổ phiếu tính giá trị thực cổ phiếu tại ĐH KD & CN Hà Nội

Chia sẻ file excel định giá cổ phiếu tính giá trị thực cổ phiếu

Để đầu tư vào cổ phiếu một cách chuyên nghiệp, lâu dài và mang lại lợi nhuận cao, bạn phải học cách định giá cổ phiếu và tính giá trị thực của cổ phiếu. Nhiều người đầu tư nhưng không quan tâm đến vấn đề này, mua một cách vô ý thức hoặc theo diễn biến của thị trường nên dẫn đến thua lỗ lớn. Để có cách định giá cổ phiếu đơn giản, dễ theo dõi trước khi đưa ra quyết định mua cổ phiếu, hôm nay Big Invest sẽ chia sẻ tập tin excel định giá cổ phiếu giá trị thực của cổ phiếu. Cùng theo dõi nhé!

Định giá cổ phiếu là gì?

Định giá cổ phiếu là việc xác định giá trị thực của cổ phiếu, giá trị của cổ phiếu đó là bao nhiêu trong một khoảng thời gian nhất định. Định giá cổ phiếu có thể hiểu là sự xác nhận xem cổ phiếu có tiềm năng hay không, giá trị hiện tại cũng như đánh giá việc có nên mua hay bán cổ phiếu tại thời điểm này hay không. .

Giữ hàng nghìn cổ phiếu niêm yết và chưa niêm yết, bạn cần có cách định giá cổ phiếu để đảm bảo mua cổ phiếu an toàn và hạn chế rủi ro. Cho dù bạn đang đầu tư vào cổ phiếu trong thời gian dài hay dài hạn, bạn cần biết cách định giá cổ phiếu. Có rất nhiều phương pháp định giá cổ phiếu đơn giản, mọi người nên lựa chọn phương pháp phù hợp vừa áp dụng lâu dài vừa phù hợp với xu hướng thị trường. Sử dụng tập tin excel định giá cổ phiếu Việc xác định giá trị thực của một cổ phiếu là đơn giản nhất.

Cách định giá cổ phiếu:

Có nhiều cách định giá cổ phiếu khác nhau, mỗi thị trường sẽ có những phương pháp định giá khác nhau nên bạn không thể áp dụng giống nhau cho cổ phiếu niêm yết và cổ phiếu chưa niêm yết. đơn giản là cổ phiếu nước ngoài với cổ phiếu Việt Nam.

Dưới đây là những phương pháp định giá cổ phiếu đơn giản nhất hiện nay được nhiều người sử dụng.

Tệp Excel Định giá Cổ phiếu

Sự thăng trầm của thị trường chứng khoán khiến các nhà đầu tư khó nắm bắt được giá trị cơ bản của nó. Vậy làm thế nào để xác định giá trị thực của một cổ phiếu? Dautulagi.com xin chia sẻ với các bạn file Excel cách tính giá trị cổ phiếu – giá trị thực tế của cổ phiếu mà bạn có thể tham khảo:

ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài liệu chia sẻ miễn phí cho nhà đầu tư chứng khoán

Vậy Để Nhận Được 11 Tài Liệu Trên Bạn Cần Mở Tài Khoản Chứng Khoán TechcomBank Thành Công Theo Đường Dẫn Sau:

Đăng ký Mở tài khoản

Cách Nhận Bộ Tài Liệu Đầu Tư Chứng Khoán 11 Chứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS bằng Mã giới thiệu Đối tác iWealth: . Các bạn liên hệ với chúng tôi để nhận Bộ 11 Tài liệu Trên, chi tiết liên hệ: Tư vấn đầu tư trên Facebook hoặc Zalo:

Đăng ký Khóa học Đầu tư Chứng khoán Miễn phí từ AZ

File Excel định giá cổ phiếu này là file Excel được tạo sẵn giúp bạn xác định giá cổ phiếu, tính giá trị thực của cổ phiếu trong thời gian nhất định, đơn giản và nhanh chóng trước khi quyết định mua cổ phiếu.

Công thức tệp Excel cho giá trị thực của cổ phiếu

Công thức Excel để định giá cổ phiếu:

V * = EPS X (7 + g) x 4,4 / Y

– Trong đó:

 • V là giá trị hợp lý của cổ phiếu
 • EPS là thu nhập trên mỗi đơn vị cổ phiếu
 • Y: lãi suất phi rủi ro hoặc lợi tức trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm
 • g: tốc độ tăng trưởng dự kiến
 • 4.4: Yêu cầu lợi nhuận tối thiểu của Benjamin Graham.
 • 7: P / E của một cổ phiếu không tăng trưởng theo quan điểm của Graham

Xem thêm: Cổ phiếu nào tốt? Mua và Giữ trong năm nay để kiếm lợi nhuận tốt

– Mô hình định giá của Benjamin Graham File Excel bao gồm thông tin ngày tháng, tên công ty với các cột gồm:

 • Giá thị trường (VND)
 • Tốc độ tăng trưởng dự kiến ​​(g): Tốc độ tăng trưởng dự kiến ​​trong những năm tiếp theo
 • Biên độ An toàn: Để giảm thiểu rủi ro, Biên độ An toàn càng cao càng tốt. Bình thường> 30%
 • EPS (VND)
 • Lãi suất phi rủi ro (Y)
 • Biên độ an toàn thực tế
 • Giá hợp lý của CP (V *): Sau khi nhập các dữ liệu cần thiết, chúng ta có thể xác định giá cổ phiếu theo mô hình của Graham.
 • Mua khi giá cổ phiếu thấp hơn (VND)

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ định giá cổ phiếu qua File Excell mọi người có thể tải về sử dụng đảm bảo độ chính xác cao hơn so với việc tra cứu trên các trang mạng. Đây là một trong những cách để bạn quản lý cổ phiếu mà mình đang đầu tư hoặc có nhu cầu nghiên cứu tốt nhất.

Dưới đây là các mẫu Excell dành cho kinh doanh và tài chính mà mọi người có thể tận dụng để nghiên cứu cổ phiếu và các hoạt động kinh doanh:

Phần mềm định giá cổ phiếu Excel:

Giá trị thời gian (xls
Thuê hoặc Mua xe (xls)
NPV & IRR (xls)
Tỷ giá thực (xls)
Mẫu (xlsLòng tiền miễn phí (xls)
Cơ cấu vốn (xls).

Phần mềm Excel File định giá cổ phiếu đã được sử dụng các thuật toán định giá được tích hợp sẵn nên bạn không cần phải chỉnh sửa thủ công, rất dễ xảy ra sai sót. Hoặc mọi người có thể tính toán và liệt kê các chỉ số rồi nhập vào Excell để tiện theo dõi. Đó là một trong những cách mà nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ làm và giúp dễ hình dung giá cổ phiếu hơn theo thời gian.

Xem thêm: Vào khi nào? TÌM KIẾM CỔ PHIẾU – Cần hiểu rõ về giai đoạn biến động giá

Đây là một mẫu Tệp excel định giá cổ phiếu dautulagi.com muốn gửi đến bạn. Hy vọng mẫu trên sẽ hỗ trợ tốt cho công việc của bạn.

Cảm ơn quý khách hàng đã luôn ủng hộ website tài chính cá nhân Đầu tư lớn !

Chúc may mắn với khoản đầu tư chứng khoán của bạn!

*** Mọi ý kiến ​​đều mang tính cá nhân và không nên được coi là lời khuyên đầu tư ĐẦU TƯ LỚN!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán Hàng ngày theo liên kết: Khuyến nghị đầu tư chứng khoán. Và đừng quên like trang Tư vấn đầu tư trên Facebook Luôn cập nhật tin tức và tìm hiểu thêm về thị trường.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể comment bên dưới, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Chúc các nhà đầu tư may mắn!

#Chia #sẻ #file #excel #định #giá #cổ #phiếu #tính #giá #trị #thực #cổ #phiếu

[rule_3_plain]

#Chia #sẻ #file #excel #định #giá #cổ #phiếu #tính #giá #trị #thực #cổ #phiếu

Xem nhiều

Giao dịch Wash Trade là gì? Ảnh hưởng wash trade của đến giá cả – thao túng thị trường
Tháng Năm 2, 2022

Để việc đầu tư cổ phiếu chuyên nghiệp, lâu dài và có lợi nhuận cao thì bạn bắt buộc phải học cách định giá cổ phiếu, tính giá trị thực của cổ phiếu. Nhiều người đầu tư nhưng lại không quan tâm đến vấn đề này, mua một cách vô thức hay phong trào của thị trường nên dẫn đến những hậu quả thua lỗ lớn. Để có cách định giá cổ phiếu đơn giản, dễ thực hiện trước khi ra quyết định mua cổ phiếu, hôm nay Big Đầu tư sẽ Chia sẻ file excel định giá cổ phiếu tính giá trị thực cổ phiếu. Hãy cùng theo dõi nhé !
Định Giá Cổ Phiếu Là Gì ?
Định giá cổ phiếu là xác định giá trị thật của của cổ phiếu, có giá bao nhiêu tiền trong thời gian nhất định. Định giá cổ phiếu có thể hiểu như việc bạn xác nhận xem cổ phiếu đó có tiềm năng không, giá trị ở hiện tại như thế nào cũng như qua đó đánh giá được có nên mua hay nên bán cổ phiếu vào thời điểm này hay không.
Giữ hàng ngàn mã cổ phiếu niêm yết, cổ phiếu chưa niêm yết thì bạn cần có cách để định giá cổ phiếu thì mới đảm bảo việc mua cổ phiếu an toàn, hạn chế rủi ro. Dù là đầu tư chứng khoán lướt sóng hay lâu dài thì bạn cũng cần phải nắm bắt được cách định giá cổ phiếu. Hiện có rất nhiều phương pháp định giá cổ phiếu đơn giản mọi người nên chọn phương pháp phù hợp vừa áp dụng lâu dài vừa hợp xu hướng thị trường. Sử dụng file excel định giá cổ phiếu xác định giá trị thực của cổ phiếu là các đơn giản nhất.
Cách định giá cổ phiếu:
Để định giá cổ phiếu có rất nhiều cách thức khác nhau, với mỗi thị trường sẽ có cách thức định giá khác nhau vậy nên bạn không thể nào áp dụng hoàn toàn như nhau đối với cổ phiếu niêm yết với cổ phiếu chưa niêm yết hay đơn giản giản là cổ phiếu nước ngoài với cổ phiếu Việt Nam.
Dưới đây là những phương pháp định giá cổ phiếu đơn giản nhất hiện nay được nhiều người sử dụng mọi người có thể tham khảo.
File Excel Định Giá Cổ Phiếu
Thị trường cổ phiếu lên lên xuống xuống khiến người đầu tư khó lòng nắm bắt được giá trị căn bản của nó. Vậy làm thế nào để xác định được giá trị thực của cổ phiếu? Dautulagi.com xin chia sẻ tới các bạn File Excel cách tính định giá cổ phiếu – giá trị thực của cổ phiếu mà các bạn có thể tham khảo:

TÓM TẮT BÀI VIẾT

Công Thức File Excel Tính Giá Trị Thực Của Cổ Phiếu

  . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ

File Excel định giá cổ phiếu này là file Excel được lập sẵn để giúp bạn định giá cổ phiếu, tính giá trị thực của cổ phiếu trong thời gian nhất định một cách đơn giản và nhanh chóng trước khi quyết định mua cổ phiếu.
Công Thức File Excel Tính Giá Trị Thực Của Cổ Phiếu
Công thức Excel định giá cổ phiếu:
V* = EPS X (7 + g) x 4.4 / Y
– Trong đó:

V là giá trị  hợp lý của cổ phiếu
EPS là thu nhập trên một đơn vị cổ phiếu
Y: lãi suất phi rủi ro hoặc lãi suất trái phiếu chính phủ 10 năm
g: tốc độ tăng trưởng kỳ vọng
4.4: yêu cầu hoàn vốn tối thiểu của Benjamin Graham.
7: mức P/E một cổ phiếu không tăng trưởng theo quan điểm của Graham

Xem thêm : Cổ Phiếu Nào Tốt Để mua và Giữ trong năm nay để có lợi nhuận tốt

– Mô hình định giá của Benjamin Graham file Excel gồm thông tin ngày tháng năm, tên công ty với các cột gồm:

Thị giá (VNĐ)
Tốc độ tăng trưởng kỳ vọng (g): Tốc độ tăng trưởng kỳ vọng trong các năm tiếp theo
Biên an toàn: Nhằm giảm thiểu rủi ro, Biên an toàn càng cao, càng tốt. Thông thường >30%
EPS (VNĐ)
Lãi suất phi rủi ro (Y)
Biên an toàn thực tế
Giá hợp lý của CP (V*): Sau khi nhập dữ liệu cần thiết, ta xác định được giá cổ phiếu theo mô hình của Graham
Mua khi giá CP nhỏ hơn (VNĐ)

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ định giá cổ phiếu thông qua File Excell nên mọi người có thể tải về và sử dụng để đảm bảo tính chính xác cao hơn việc tra cứu trên các trang website. Đây là một trong những cách để bạn quản lý cổ phiếu mà mình đang đầu tư hay có nhu cầu nghiên cứu tốt nhất.

Ở đây cả các mẫu Excell về kinh doanh, tài chính mọi người có thể tận dụng để nghiên cứu về cổ phiếu, hoạt động doanh nghiệp:
Phần mềm định giá cổ phiếu Excel:
Time Value (xls
Lease or Buy a Car (xls)
NPV & IRR (xls)
Real Rates (xls)
Template (xlsFree Cash Flow (xls)
Capital Structure (xls).
Các phần mềm File Excel định giá cổ phiếu đã được sử dụng các thuật toán định giá sẵn nên bạn không cần phải sửa thủ công dễ gây sai sót. Hoặc mọi người Có thể tính toán và thông kê các chỉ số sau đó nhập vào Excell để theo dõi được dễ dàng hơn. Đó là một trong những cách thức mà người đầu tư chuyên nghiệp sẽ làm cũng như giúp hình dung giá cổ phiếu dễ dàng hơn qua các thời kỳ.
Xem thêm : Khi nào nên vào BẮT ĐÁY CỔ PHIẾU – Cần hiểu Giai đoạn vận động của giá

Trên đây là mẫu File excel định giá cổ phiếu dautulagi.com muốn gửi đến bạn. Hy vọng với mẫu trên sẽ hỗ trợ tốt cho công việc của bạn.
Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ website tài chính cá nhân Big Đầu tư !
Chúc các bạn đầu tư chứng khoán thành công !
*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BESTTAICHINH

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Tel: Mr Chính –
Zalo
Email: [email protected]

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

#Chia #sẻ #file #excel #định #giá #cổ #phiếu #tính #giá #trị #thực #cổ #phiếu

[rule_2_plain]

#Chia #sẻ #file #excel #định #giá #cổ #phiếu #tính #giá #trị #thực #cổ #phiếu

[rule_2_plain]

#Chia #sẻ #file #excel #định #giá #cổ #phiếu #tính #giá #trị #thực #cổ #phiếu

[rule_3_plain]

#Chia #sẻ #file #excel #định #giá #cổ #phiếu #tính #giá #trị #thực #cổ #phiếu

Xem nhiều

Giao dịch Wash Trade là gì? Ảnh hưởng wash trade của đến giá cả – thao túng thị trường
Tháng Năm 2, 2022

Để việc đầu tư cổ phiếu chuyên nghiệp, lâu dài và có lợi nhuận cao thì bạn bắt buộc phải học cách định giá cổ phiếu, tính giá trị thực của cổ phiếu. Nhiều người đầu tư nhưng lại không quan tâm đến vấn đề này, mua một cách vô thức hay phong trào của thị trường nên dẫn đến những hậu quả thua lỗ lớn. Để có cách định giá cổ phiếu đơn giản, dễ thực hiện trước khi ra quyết định mua cổ phiếu, hôm nay Big Đầu tư sẽ Chia sẻ file excel định giá cổ phiếu tính giá trị thực cổ phiếu. Hãy cùng theo dõi nhé !
Định Giá Cổ Phiếu Là Gì ?
Định giá cổ phiếu là xác định giá trị thật của của cổ phiếu, có giá bao nhiêu tiền trong thời gian nhất định. Định giá cổ phiếu có thể hiểu như việc bạn xác nhận xem cổ phiếu đó có tiềm năng không, giá trị ở hiện tại như thế nào cũng như qua đó đánh giá được có nên mua hay nên bán cổ phiếu vào thời điểm này hay không.
Giữ hàng ngàn mã cổ phiếu niêm yết, cổ phiếu chưa niêm yết thì bạn cần có cách để định giá cổ phiếu thì mới đảm bảo việc mua cổ phiếu an toàn, hạn chế rủi ro. Dù là đầu tư chứng khoán lướt sóng hay lâu dài thì bạn cũng cần phải nắm bắt được cách định giá cổ phiếu. Hiện có rất nhiều phương pháp định giá cổ phiếu đơn giản mọi người nên chọn phương pháp phù hợp vừa áp dụng lâu dài vừa hợp xu hướng thị trường. Sử dụng file excel định giá cổ phiếu xác định giá trị thực của cổ phiếu là các đơn giản nhất.
Cách định giá cổ phiếu:
Để định giá cổ phiếu có rất nhiều cách thức khác nhau, với mỗi thị trường sẽ có cách thức định giá khác nhau vậy nên bạn không thể nào áp dụng hoàn toàn như nhau đối với cổ phiếu niêm yết với cổ phiếu chưa niêm yết hay đơn giản giản là cổ phiếu nước ngoài với cổ phiếu Việt Nam.
Dưới đây là những phương pháp định giá cổ phiếu đơn giản nhất hiện nay được nhiều người sử dụng mọi người có thể tham khảo.
File Excel Định Giá Cổ Phiếu
Thị trường cổ phiếu lên lên xuống xuống khiến người đầu tư khó lòng nắm bắt được giá trị căn bản của nó. Vậy làm thế nào để xác định được giá trị thực của cổ phiếu? Dautulagi.com xin chia sẻ tới các bạn File Excel cách tính định giá cổ phiếu – giá trị thực của cổ phiếu mà các bạn có thể tham khảo:

TÓM TẮT BÀI VIẾT

Công Thức File Excel Tính Giá Trị Thực Của Cổ Phiếu

  . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ

File Excel định giá cổ phiếu này là file Excel được lập sẵn để giúp bạn định giá cổ phiếu, tính giá trị thực của cổ phiếu trong thời gian nhất định một cách đơn giản và nhanh chóng trước khi quyết định mua cổ phiếu.
Công Thức File Excel Tính Giá Trị Thực Của Cổ Phiếu
Công thức Excel định giá cổ phiếu:
V* = EPS X (7 + g) x 4.4 / Y
– Trong đó:

V là giá trị  hợp lý của cổ phiếu
EPS là thu nhập trên một đơn vị cổ phiếu
Y: lãi suất phi rủi ro hoặc lãi suất trái phiếu chính phủ 10 năm
g: tốc độ tăng trưởng kỳ vọng
4.4: yêu cầu hoàn vốn tối thiểu của Benjamin Graham.
7: mức P/E một cổ phiếu không tăng trưởng theo quan điểm của Graham

Xem thêm : Cổ Phiếu Nào Tốt Để mua và Giữ trong năm nay để có lợi nhuận tốt

– Mô hình định giá của Benjamin Graham file Excel gồm thông tin ngày tháng năm, tên công ty với các cột gồm:

Thị giá (VNĐ)
Tốc độ tăng trưởng kỳ vọng (g): Tốc độ tăng trưởng kỳ vọng trong các năm tiếp theo
Biên an toàn: Nhằm giảm thiểu rủi ro, Biên an toàn càng cao, càng tốt. Thông thường >30%
EPS (VNĐ)
Lãi suất phi rủi ro (Y)
Biên an toàn thực tế
Giá hợp lý của CP (V*): Sau khi nhập dữ liệu cần thiết, ta xác định được giá cổ phiếu theo mô hình của Graham
Mua khi giá CP nhỏ hơn (VNĐ)

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ định giá cổ phiếu thông qua File Excell nên mọi người có thể tải về và sử dụng để đảm bảo tính chính xác cao hơn việc tra cứu trên các trang website. Đây là một trong những cách để bạn quản lý cổ phiếu mà mình đang đầu tư hay có nhu cầu nghiên cứu tốt nhất.

Ở đây cả các mẫu Excell về kinh doanh, tài chính mọi người có thể tận dụng để nghiên cứu về cổ phiếu, hoạt động doanh nghiệp:
Phần mềm định giá cổ phiếu Excel:
Time Value (xls
Lease or Buy a Car (xls)
NPV & IRR (xls)
Real Rates (xls)
Template (xlsFree Cash Flow (xls)
Capital Structure (xls).
Các phần mềm File Excel định giá cổ phiếu đã được sử dụng các thuật toán định giá sẵn nên bạn không cần phải sửa thủ công dễ gây sai sót. Hoặc mọi người Có thể tính toán và thông kê các chỉ số sau đó nhập vào Excell để theo dõi được dễ dàng hơn. Đó là một trong những cách thức mà người đầu tư chuyên nghiệp sẽ làm cũng như giúp hình dung giá cổ phiếu dễ dàng hơn qua các thời kỳ.
Xem thêm : Khi nào nên vào BẮT ĐÁY CỔ PHIẾU – Cần hiểu Giai đoạn vận động của giá

Trên đây là mẫu File excel định giá cổ phiếu dautulagi.com muốn gửi đến bạn. Hy vọng với mẫu trên sẽ hỗ trợ tốt cho công việc của bạn.
Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ website tài chính cá nhân Big Đầu tư !
Chúc các bạn đầu tư chứng khoán thành công !
*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BESTTAICHINH

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Tel: Mr Chính –
Zalo
Email: [email protected]

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Thông tin cần xem thêm: Chia sẻ file excel định giá cổ phiếu tính giá trị thực cổ phiếu

Hình Ảnh về Chia sẻ file excel định giá cổ phiếu tính giá trị thực cổ phiếu

Video về Chia sẻ file excel định giá cổ phiếu tính giá trị thực cổ phiếu

Wiki về Chia sẻ file excel định giá cổ phiếu tính giá trị thực cổ phiếu

Chia sẻ file excel định giá cổ phiếu tính giá trị thực cổ phiếu

Chia sẻ file excel định giá cổ phiếu tính giá trị thực cổ phiếu -

Chia sẻ file excel định giá cổ phiếu tính giá trị thực cổ phiếu

Để đầu tư vào cổ phiếu một cách chuyên nghiệp, lâu dài và mang lại lợi nhuận cao, bạn phải học cách định giá cổ phiếu và tính giá trị thực của cổ phiếu. Nhiều người đầu tư nhưng không quan tâm đến vấn đề này, mua một cách vô ý thức hoặc theo diễn biến của thị trường nên dẫn đến thua lỗ lớn. Để có cách định giá cổ phiếu đơn giản, dễ theo dõi trước khi đưa ra quyết định mua cổ phiếu, hôm nay Big Invest sẽ chia sẻ tập tin excel định giá cổ phiếu giá trị thực của cổ phiếu. Cùng theo dõi nhé!

Định giá cổ phiếu là gì?

Định giá cổ phiếu là việc xác định giá trị thực của cổ phiếu, giá trị của cổ phiếu đó là bao nhiêu trong một khoảng thời gian nhất định. Định giá cổ phiếu có thể hiểu là sự xác nhận xem cổ phiếu có tiềm năng hay không, giá trị hiện tại cũng như đánh giá việc có nên mua hay bán cổ phiếu tại thời điểm này hay không. .

Giữ hàng nghìn cổ phiếu niêm yết và chưa niêm yết, bạn cần có cách định giá cổ phiếu để đảm bảo mua cổ phiếu an toàn và hạn chế rủi ro. Cho dù bạn đang đầu tư vào cổ phiếu trong thời gian dài hay dài hạn, bạn cần biết cách định giá cổ phiếu. Có rất nhiều phương pháp định giá cổ phiếu đơn giản, mọi người nên lựa chọn phương pháp phù hợp vừa áp dụng lâu dài vừa phù hợp với xu hướng thị trường. Sử dụng tập tin excel định giá cổ phiếu Việc xác định giá trị thực của một cổ phiếu là đơn giản nhất.

Cách định giá cổ phiếu:

Có nhiều cách định giá cổ phiếu khác nhau, mỗi thị trường sẽ có những phương pháp định giá khác nhau nên bạn không thể áp dụng giống nhau cho cổ phiếu niêm yết và cổ phiếu chưa niêm yết. đơn giản là cổ phiếu nước ngoài với cổ phiếu Việt Nam.

Dưới đây là những phương pháp định giá cổ phiếu đơn giản nhất hiện nay được nhiều người sử dụng.

Tệp Excel Định giá Cổ phiếu

Sự thăng trầm của thị trường chứng khoán khiến các nhà đầu tư khó nắm bắt được giá trị cơ bản của nó. Vậy làm thế nào để xác định giá trị thực của một cổ phiếu? Dautulagi.com xin chia sẻ với các bạn file Excel cách tính giá trị cổ phiếu - giá trị thực tế của cổ phiếu mà bạn có thể tham khảo:

ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài liệu chia sẻ miễn phí cho nhà đầu tư chứng khoán

Vậy Để Nhận Được 11 Tài Liệu Trên Bạn Cần Mở Tài Khoản Chứng Khoán TechcomBank Thành Công Theo Đường Dẫn Sau:

Đăng ký Mở tài khoản

Cách Nhận Bộ Tài Liệu Đầu Tư Chứng Khoán 11 Chứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS bằng Mã giới thiệu Đối tác iWealth: . Các bạn liên hệ với chúng tôi để nhận Bộ 11 Tài liệu Trên, chi tiết liên hệ: Tư vấn đầu tư trên Facebook hoặc Zalo:

Đăng ký Khóa học Đầu tư Chứng khoán Miễn phí từ AZ

File Excel định giá cổ phiếu này là file Excel được tạo sẵn giúp bạn xác định giá cổ phiếu, tính giá trị thực của cổ phiếu trong thời gian nhất định, đơn giản và nhanh chóng trước khi quyết định mua cổ phiếu.

Công thức tệp Excel cho giá trị thực của cổ phiếu

Công thức Excel để định giá cổ phiếu:

V * = EPS X (7 + g) x 4,4 / Y

- Trong đó:

 • V là giá trị hợp lý của cổ phiếu
 • EPS là thu nhập trên mỗi đơn vị cổ phiếu
 • Y: lãi suất phi rủi ro hoặc lợi tức trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm
 • g: tốc độ tăng trưởng dự kiến
 • 4.4: Yêu cầu lợi nhuận tối thiểu của Benjamin Graham.
 • 7: P / E của một cổ phiếu không tăng trưởng theo quan điểm của Graham

Xem thêm: Cổ phiếu nào tốt? Mua và Giữ trong năm nay để kiếm lợi nhuận tốt

- Mô hình định giá của Benjamin Graham File Excel bao gồm thông tin ngày tháng, tên công ty với các cột gồm:

 • Giá thị trường (VND)
 • Tốc độ tăng trưởng dự kiến ​​(g): Tốc độ tăng trưởng dự kiến ​​trong những năm tiếp theo
 • Biên độ An toàn: Để giảm thiểu rủi ro, Biên độ An toàn càng cao càng tốt. Bình thường> 30%
 • EPS (VND)
 • Lãi suất phi rủi ro (Y)
 • Biên độ an toàn thực tế
 • Giá hợp lý của CP (V *): Sau khi nhập các dữ liệu cần thiết, chúng ta có thể xác định giá cổ phiếu theo mô hình của Graham.
 • Mua khi giá cổ phiếu thấp hơn (VND)

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ định giá cổ phiếu qua File Excell mọi người có thể tải về sử dụng đảm bảo độ chính xác cao hơn so với việc tra cứu trên các trang mạng. Đây là một trong những cách để bạn quản lý cổ phiếu mà mình đang đầu tư hoặc có nhu cầu nghiên cứu tốt nhất.

Dưới đây là các mẫu Excell dành cho kinh doanh và tài chính mà mọi người có thể tận dụng để nghiên cứu cổ phiếu và các hoạt động kinh doanh:

Phần mềm định giá cổ phiếu Excel:

Giá trị thời gian (xls
Thuê hoặc Mua xe (xls)
NPV & IRR (xls)
Tỷ giá thực (xls)
Mẫu (xlsLòng tiền miễn phí (xls)
Cơ cấu vốn (xls).

Phần mềm Excel File định giá cổ phiếu đã được sử dụng các thuật toán định giá được tích hợp sẵn nên bạn không cần phải chỉnh sửa thủ công, rất dễ xảy ra sai sót. Hoặc mọi người có thể tính toán và liệt kê các chỉ số rồi nhập vào Excell để tiện theo dõi. Đó là một trong những cách mà nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ làm và giúp dễ hình dung giá cổ phiếu hơn theo thời gian.

Xem thêm: Vào khi nào? TÌM KIẾM CỔ PHIẾU - Cần hiểu rõ về giai đoạn biến động giá

Đây là một mẫu Tệp excel định giá cổ phiếu dautulagi.com muốn gửi đến bạn. Hy vọng mẫu trên sẽ hỗ trợ tốt cho công việc của bạn.

Cảm ơn quý khách hàng đã luôn ủng hộ website tài chính cá nhân Đầu tư lớn !

Chúc may mắn với khoản đầu tư chứng khoán của bạn!

*** Mọi ý kiến ​​đều mang tính cá nhân và không nên được coi là lời khuyên đầu tư ĐẦU TƯ LỚN!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán Hàng ngày theo liên kết: Khuyến nghị đầu tư chứng khoán. Và đừng quên like trang Tư vấn đầu tư trên Facebook Luôn cập nhật tin tức và tìm hiểu thêm về thị trường.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể comment bên dưới, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Chúc các nhà đầu tư may mắn!

#Chia #sẻ #file #excel #định #giá #cổ #phiếu #tính #giá #trị #thực #cổ #phiếu

[rule_3_plain]

#Chia #sẻ #file #excel #định #giá #cổ #phiếu #tính #giá #trị #thực #cổ #phiếu

Xem nhiều

Giao dịch Wash Trade là gì? Ảnh hưởng wash trade của đến giá cả – thao túng thị trường
Tháng Năm 2, 2022

Để việc đầu tư cổ phiếu chuyên nghiệp, lâu dài và có lợi nhuận cao thì bạn bắt buộc phải học cách định giá cổ phiếu, tính giá trị thực của cổ phiếu. Nhiều người đầu tư nhưng lại không quan tâm đến vấn đề này, mua một cách vô thức hay phong trào của thị trường nên dẫn đến những hậu quả thua lỗ lớn. Để có cách định giá cổ phiếu đơn giản, dễ thực hiện trước khi ra quyết định mua cổ phiếu, hôm nay Big Đầu tư sẽ Chia sẻ file excel định giá cổ phiếu tính giá trị thực cổ phiếu. Hãy cùng theo dõi nhé !
Định Giá Cổ Phiếu Là Gì ?
Định giá cổ phiếu là xác định giá trị thật của của cổ phiếu, có giá bao nhiêu tiền trong thời gian nhất định. Định giá cổ phiếu có thể hiểu như việc bạn xác nhận xem cổ phiếu đó có tiềm năng không, giá trị ở hiện tại như thế nào cũng như qua đó đánh giá được có nên mua hay nên bán cổ phiếu vào thời điểm này hay không.
Giữ hàng ngàn mã cổ phiếu niêm yết, cổ phiếu chưa niêm yết thì bạn cần có cách để định giá cổ phiếu thì mới đảm bảo việc mua cổ phiếu an toàn, hạn chế rủi ro. Dù là đầu tư chứng khoán lướt sóng hay lâu dài thì bạn cũng cần phải nắm bắt được cách định giá cổ phiếu. Hiện có rất nhiều phương pháp định giá cổ phiếu đơn giản mọi người nên chọn phương pháp phù hợp vừa áp dụng lâu dài vừa hợp xu hướng thị trường. Sử dụng file excel định giá cổ phiếu xác định giá trị thực của cổ phiếu là các đơn giản nhất.
Cách định giá cổ phiếu:
Để định giá cổ phiếu có rất nhiều cách thức khác nhau, với mỗi thị trường sẽ có cách thức định giá khác nhau vậy nên bạn không thể nào áp dụng hoàn toàn như nhau đối với cổ phiếu niêm yết với cổ phiếu chưa niêm yết hay đơn giản giản là cổ phiếu nước ngoài với cổ phiếu Việt Nam.
Dưới đây là những phương pháp định giá cổ phiếu đơn giản nhất hiện nay được nhiều người sử dụng mọi người có thể tham khảo.
File Excel Định Giá Cổ Phiếu
Thị trường cổ phiếu lên lên xuống xuống khiến người đầu tư khó lòng nắm bắt được giá trị căn bản của nó. Vậy làm thế nào để xác định được giá trị thực của cổ phiếu? Dautulagi.com xin chia sẻ tới các bạn File Excel cách tính định giá cổ phiếu – giá trị thực của cổ phiếu mà các bạn có thể tham khảo:

TÓM TẮT BÀI VIẾT

Công Thức File Excel Tính Giá Trị Thực Của Cổ Phiếu

  . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ

File Excel định giá cổ phiếu này là file Excel được lập sẵn để giúp bạn định giá cổ phiếu, tính giá trị thực của cổ phiếu trong thời gian nhất định một cách đơn giản và nhanh chóng trước khi quyết định mua cổ phiếu.
Công Thức File Excel Tính Giá Trị Thực Của Cổ Phiếu
Công thức Excel định giá cổ phiếu:
V* = EPS X (7 + g) x 4.4 / Y
– Trong đó:

V là giá trị  hợp lý của cổ phiếu
EPS là thu nhập trên một đơn vị cổ phiếu
Y: lãi suất phi rủi ro hoặc lãi suất trái phiếu chính phủ 10 năm
g: tốc độ tăng trưởng kỳ vọng
4.4: yêu cầu hoàn vốn tối thiểu của Benjamin Graham.
7: mức P/E một cổ phiếu không tăng trưởng theo quan điểm của Graham

Xem thêm : Cổ Phiếu Nào Tốt Để mua và Giữ trong năm nay để có lợi nhuận tốt

– Mô hình định giá của Benjamin Graham file Excel gồm thông tin ngày tháng năm, tên công ty với các cột gồm:

Thị giá (VNĐ)
Tốc độ tăng trưởng kỳ vọng (g): Tốc độ tăng trưởng kỳ vọng trong các năm tiếp theo
Biên an toàn: Nhằm giảm thiểu rủi ro, Biên an toàn càng cao, càng tốt. Thông thường >30%
EPS (VNĐ)
Lãi suất phi rủi ro (Y)
Biên an toàn thực tế
Giá hợp lý của CP (V*): Sau khi nhập dữ liệu cần thiết, ta xác định được giá cổ phiếu theo mô hình của Graham
Mua khi giá CP nhỏ hơn (VNĐ)

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ định giá cổ phiếu thông qua File Excell nên mọi người có thể tải về và sử dụng để đảm bảo tính chính xác cao hơn việc tra cứu trên các trang website. Đây là một trong những cách để bạn quản lý cổ phiếu mà mình đang đầu tư hay có nhu cầu nghiên cứu tốt nhất.

Ở đây cả các mẫu Excell về kinh doanh, tài chính mọi người có thể tận dụng để nghiên cứu về cổ phiếu, hoạt động doanh nghiệp:
Phần mềm định giá cổ phiếu Excel:
Time Value (xls
Lease or Buy a Car (xls)
NPV & IRR (xls)
Real Rates (xls)
Template (xlsFree Cash Flow (xls)
Capital Structure (xls).
Các phần mềm File Excel định giá cổ phiếu đã được sử dụng các thuật toán định giá sẵn nên bạn không cần phải sửa thủ công dễ gây sai sót. Hoặc mọi người Có thể tính toán và thông kê các chỉ số sau đó nhập vào Excell để theo dõi được dễ dàng hơn. Đó là một trong những cách thức mà người đầu tư chuyên nghiệp sẽ làm cũng như giúp hình dung giá cổ phiếu dễ dàng hơn qua các thời kỳ.
Xem thêm : Khi nào nên vào BẮT ĐÁY CỔ PHIẾU – Cần hiểu Giai đoạn vận động của giá

Trên đây là mẫu File excel định giá cổ phiếu dautulagi.com muốn gửi đến bạn. Hy vọng với mẫu trên sẽ hỗ trợ tốt cho công việc của bạn.
Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ website tài chính cá nhân Big Đầu tư !
Chúc các bạn đầu tư chứng khoán thành công !
*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BESTTAICHINH

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Tel: Mr Chính –
Zalo
Email: [email protected]

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

#Chia #sẻ #file #excel #định #giá #cổ #phiếu #tính #giá #trị #thực #cổ #phiếu

[rule_2_plain]

#Chia #sẻ #file #excel #định #giá #cổ #phiếu #tính #giá #trị #thực #cổ #phiếu

[rule_2_plain]

#Chia #sẻ #file #excel #định #giá #cổ #phiếu #tính #giá #trị #thực #cổ #phiếu

[rule_3_plain]

#Chia #sẻ #file #excel #định #giá #cổ #phiếu #tính #giá #trị #thực #cổ #phiếu

Xem nhiều

Giao dịch Wash Trade là gì? Ảnh hưởng wash trade của đến giá cả – thao túng thị trường
Tháng Năm 2, 2022

Để việc đầu tư cổ phiếu chuyên nghiệp, lâu dài và có lợi nhuận cao thì bạn bắt buộc phải học cách định giá cổ phiếu, tính giá trị thực của cổ phiếu. Nhiều người đầu tư nhưng lại không quan tâm đến vấn đề này, mua một cách vô thức hay phong trào của thị trường nên dẫn đến những hậu quả thua lỗ lớn. Để có cách định giá cổ phiếu đơn giản, dễ thực hiện trước khi ra quyết định mua cổ phiếu, hôm nay Big Đầu tư sẽ Chia sẻ file excel định giá cổ phiếu tính giá trị thực cổ phiếu. Hãy cùng theo dõi nhé !
Định Giá Cổ Phiếu Là Gì ?
Định giá cổ phiếu là xác định giá trị thật của của cổ phiếu, có giá bao nhiêu tiền trong thời gian nhất định. Định giá cổ phiếu có thể hiểu như việc bạn xác nhận xem cổ phiếu đó có tiềm năng không, giá trị ở hiện tại như thế nào cũng như qua đó đánh giá được có nên mua hay nên bán cổ phiếu vào thời điểm này hay không.
Giữ hàng ngàn mã cổ phiếu niêm yết, cổ phiếu chưa niêm yết thì bạn cần có cách để định giá cổ phiếu thì mới đảm bảo việc mua cổ phiếu an toàn, hạn chế rủi ro. Dù là đầu tư chứng khoán lướt sóng hay lâu dài thì bạn cũng cần phải nắm bắt được cách định giá cổ phiếu. Hiện có rất nhiều phương pháp định giá cổ phiếu đơn giản mọi người nên chọn phương pháp phù hợp vừa áp dụng lâu dài vừa hợp xu hướng thị trường. Sử dụng file excel định giá cổ phiếu xác định giá trị thực của cổ phiếu là các đơn giản nhất.
Cách định giá cổ phiếu:
Để định giá cổ phiếu có rất nhiều cách thức khác nhau, với mỗi thị trường sẽ có cách thức định giá khác nhau vậy nên bạn không thể nào áp dụng hoàn toàn như nhau đối với cổ phiếu niêm yết với cổ phiếu chưa niêm yết hay đơn giản giản là cổ phiếu nước ngoài với cổ phiếu Việt Nam.
Dưới đây là những phương pháp định giá cổ phiếu đơn giản nhất hiện nay được nhiều người sử dụng mọi người có thể tham khảo.
File Excel Định Giá Cổ Phiếu
Thị trường cổ phiếu lên lên xuống xuống khiến người đầu tư khó lòng nắm bắt được giá trị căn bản của nó. Vậy làm thế nào để xác định được giá trị thực của cổ phiếu? Dautulagi.com xin chia sẻ tới các bạn File Excel cách tính định giá cổ phiếu – giá trị thực của cổ phiếu mà các bạn có thể tham khảo:

TÓM TẮT BÀI VIẾT

Công Thức File Excel Tính Giá Trị Thực Của Cổ Phiếu

  . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ

File Excel định giá cổ phiếu này là file Excel được lập sẵn để giúp bạn định giá cổ phiếu, tính giá trị thực của cổ phiếu trong thời gian nhất định một cách đơn giản và nhanh chóng trước khi quyết định mua cổ phiếu.
Công Thức File Excel Tính Giá Trị Thực Của Cổ Phiếu
Công thức Excel định giá cổ phiếu:
V* = EPS X (7 + g) x 4.4 / Y
– Trong đó:

V là giá trị  hợp lý của cổ phiếu
EPS là thu nhập trên một đơn vị cổ phiếu
Y: lãi suất phi rủi ro hoặc lãi suất trái phiếu chính phủ 10 năm
g: tốc độ tăng trưởng kỳ vọng
4.4: yêu cầu hoàn vốn tối thiểu của Benjamin Graham.
7: mức P/E một cổ phiếu không tăng trưởng theo quan điểm của Graham

Xem thêm : Cổ Phiếu Nào Tốt Để mua và Giữ trong năm nay để có lợi nhuận tốt

– Mô hình định giá của Benjamin Graham file Excel gồm thông tin ngày tháng năm, tên công ty với các cột gồm:

Thị giá (VNĐ)
Tốc độ tăng trưởng kỳ vọng (g): Tốc độ tăng trưởng kỳ vọng trong các năm tiếp theo
Biên an toàn: Nhằm giảm thiểu rủi ro, Biên an toàn càng cao, càng tốt. Thông thường >30%
EPS (VNĐ)
Lãi suất phi rủi ro (Y)
Biên an toàn thực tế
Giá hợp lý của CP (V*): Sau khi nhập dữ liệu cần thiết, ta xác định được giá cổ phiếu theo mô hình của Graham
Mua khi giá CP nhỏ hơn (VNĐ)

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ định giá cổ phiếu thông qua File Excell nên mọi người có thể tải về và sử dụng để đảm bảo tính chính xác cao hơn việc tra cứu trên các trang website. Đây là một trong những cách để bạn quản lý cổ phiếu mà mình đang đầu tư hay có nhu cầu nghiên cứu tốt nhất.

Ở đây cả các mẫu Excell về kinh doanh, tài chính mọi người có thể tận dụng để nghiên cứu về cổ phiếu, hoạt động doanh nghiệp:
Phần mềm định giá cổ phiếu Excel:
Time Value (xls
Lease or Buy a Car (xls)
NPV & IRR (xls)
Real Rates (xls)
Template (xlsFree Cash Flow (xls)
Capital Structure (xls).
Các phần mềm File Excel định giá cổ phiếu đã được sử dụng các thuật toán định giá sẵn nên bạn không cần phải sửa thủ công dễ gây sai sót. Hoặc mọi người Có thể tính toán và thông kê các chỉ số sau đó nhập vào Excell để theo dõi được dễ dàng hơn. Đó là một trong những cách thức mà người đầu tư chuyên nghiệp sẽ làm cũng như giúp hình dung giá cổ phiếu dễ dàng hơn qua các thời kỳ.
Xem thêm : Khi nào nên vào BẮT ĐÁY CỔ PHIẾU – Cần hiểu Giai đoạn vận động của giá

Trên đây là mẫu File excel định giá cổ phiếu dautulagi.com muốn gửi đến bạn. Hy vọng với mẫu trên sẽ hỗ trợ tốt cho công việc của bạn.
Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ website tài chính cá nhân Big Đầu tư !
Chúc các bạn đầu tư chứng khoán thành công !
*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BESTTAICHINH

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Tel: Mr Chính –
Zalo
Email: [email protected]

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

[rule_{ruleNumber}]

#Chia #sẻ #file #excel #định #giá #cổ #phiếu #tính #giá #trị #thực #cổ #phiếu

Xem nhiều

Giao dịch Wash Trade là gì? Ảnh hưởng wash trade của đến giá cả – thao túng thị trường
Tháng Năm 2, 2022

Để việc đầu tư cổ phiếu chuyên nghiệp, lâu dài và có lợi nhuận cao thì bạn bắt buộc phải học cách định giá cổ phiếu, tính giá trị thực của cổ phiếu. Nhiều người đầu tư nhưng lại không quan tâm đến vấn đề này, mua một cách vô thức hay phong trào của thị trường nên dẫn đến những hậu quả thua lỗ lớn. Để có cách định giá cổ phiếu đơn giản, dễ thực hiện trước khi ra quyết định mua cổ phiếu, hôm nay Big Đầu tư sẽ Chia sẻ file excel định giá cổ phiếu tính giá trị thực cổ phiếu. Hãy cùng theo dõi nhé !
Định Giá Cổ Phiếu Là Gì ?
Định giá cổ phiếu là xác định giá trị thật của của cổ phiếu, có giá bao nhiêu tiền trong thời gian nhất định. Định giá cổ phiếu có thể hiểu như việc bạn xác nhận xem cổ phiếu đó có tiềm năng không, giá trị ở hiện tại như thế nào cũng như qua đó đánh giá được có nên mua hay nên bán cổ phiếu vào thời điểm này hay không.
Giữ hàng ngàn mã cổ phiếu niêm yết, cổ phiếu chưa niêm yết thì bạn cần có cách để định giá cổ phiếu thì mới đảm bảo việc mua cổ phiếu an toàn, hạn chế rủi ro. Dù là đầu tư chứng khoán lướt sóng hay lâu dài thì bạn cũng cần phải nắm bắt được cách định giá cổ phiếu. Hiện có rất nhiều phương pháp định giá cổ phiếu đơn giản mọi người nên chọn phương pháp phù hợp vừa áp dụng lâu dài vừa hợp xu hướng thị trường. Sử dụng file excel định giá cổ phiếu xác định giá trị thực của cổ phiếu là các đơn giản nhất.
Cách định giá cổ phiếu:
Để định giá cổ phiếu có rất nhiều cách thức khác nhau, với mỗi thị trường sẽ có cách thức định giá khác nhau vậy nên bạn không thể nào áp dụng hoàn toàn như nhau đối với cổ phiếu niêm yết với cổ phiếu chưa niêm yết hay đơn giản giản là cổ phiếu nước ngoài với cổ phiếu Việt Nam.
Dưới đây là những phương pháp định giá cổ phiếu đơn giản nhất hiện nay được nhiều người sử dụng mọi người có thể tham khảo.
File Excel Định Giá Cổ Phiếu
Thị trường cổ phiếu lên lên xuống xuống khiến người đầu tư khó lòng nắm bắt được giá trị căn bản của nó. Vậy làm thế nào để xác định được giá trị thực của cổ phiếu? Dautulagi.com xin chia sẻ tới các bạn File Excel cách tính định giá cổ phiếu – giá trị thực của cổ phiếu mà các bạn có thể tham khảo:

TÓM TẮT BÀI VIẾT

Công Thức File Excel Tính Giá Trị Thực Của Cổ Phiếu

  . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ

File Excel định giá cổ phiếu này là file Excel được lập sẵn để giúp bạn định giá cổ phiếu, tính giá trị thực của cổ phiếu trong thời gian nhất định một cách đơn giản và nhanh chóng trước khi quyết định mua cổ phiếu.
Công Thức File Excel Tính Giá Trị Thực Của Cổ Phiếu
Công thức Excel định giá cổ phiếu:
V* = EPS X (7 + g) x 4.4 / Y
– Trong đó:

V là giá trị  hợp lý của cổ phiếu
EPS là thu nhập trên một đơn vị cổ phiếu
Y: lãi suất phi rủi ro hoặc lãi suất trái phiếu chính phủ 10 năm
g: tốc độ tăng trưởng kỳ vọng
4.4: yêu cầu hoàn vốn tối thiểu của Benjamin Graham.
7: mức P/E một cổ phiếu không tăng trưởng theo quan điểm của Graham

Xem thêm : Cổ Phiếu Nào Tốt Để mua và Giữ trong năm nay để có lợi nhuận tốt

– Mô hình định giá của Benjamin Graham file Excel gồm thông tin ngày tháng năm, tên công ty với các cột gồm:

Thị giá (VNĐ)
Tốc độ tăng trưởng kỳ vọng (g): Tốc độ tăng trưởng kỳ vọng trong các năm tiếp theo
Biên an toàn: Nhằm giảm thiểu rủi ro, Biên an toàn càng cao, càng tốt. Thông thường >30%
EPS (VNĐ)
Lãi suất phi rủi ro (Y)
Biên an toàn thực tế
Giá hợp lý của CP (V*): Sau khi nhập dữ liệu cần thiết, ta xác định được giá cổ phiếu theo mô hình của Graham
Mua khi giá CP nhỏ hơn (VNĐ)

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ định giá cổ phiếu thông qua File Excell nên mọi người có thể tải về và sử dụng để đảm bảo tính chính xác cao hơn việc tra cứu trên các trang website. Đây là một trong những cách để bạn quản lý cổ phiếu mà mình đang đầu tư hay có nhu cầu nghiên cứu tốt nhất.

Ở đây cả các mẫu Excell về kinh doanh, tài chính mọi người có thể tận dụng để nghiên cứu về cổ phiếu, hoạt động doanh nghiệp:
Phần mềm định giá cổ phiếu Excel:
Time Value (xls
Lease or Buy a Car (xls)
NPV & IRR (xls)
Real Rates (xls)
Template (xlsFree Cash Flow (xls)
Capital Structure (xls).
Các phần mềm File Excel định giá cổ phiếu đã được sử dụng các thuật toán định giá sẵn nên bạn không cần phải sửa thủ công dễ gây sai sót. Hoặc mọi người Có thể tính toán và thông kê các chỉ số sau đó nhập vào Excell để theo dõi được dễ dàng hơn. Đó là một trong những cách thức mà người đầu tư chuyên nghiệp sẽ làm cũng như giúp hình dung giá cổ phiếu dễ dàng hơn qua các thời kỳ.
Xem thêm : Khi nào nên vào BẮT ĐÁY CỔ PHIẾU – Cần hiểu Giai đoạn vận động của giá

Trên đây là mẫu File excel định giá cổ phiếu dautulagi.com muốn gửi đến bạn. Hy vọng với mẫu trên sẽ hỗ trợ tốt cho công việc của bạn.
Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ website tài chính cá nhân Big Đầu tư !
Chúc các bạn đầu tư chứng khoán thành công !
*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BESTTAICHINH

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Tel: Mr Chính –
Zalo
Email: [email protected]

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

#Chia #sẻ #file #excel #định #giá #cổ #phiếu #tính #giá #trị #thực #cổ #phiếu

[rule_2_plain]

#Chia #sẻ #file #excel #định #giá #cổ #phiếu #tính #giá #trị #thực #cổ #phiếu

[rule_2_plain]

#Chia #sẻ #file #excel #định #giá #cổ #phiếu #tính #giá #trị #thực #cổ #phiếu

[rule_3_plain]

#Chia #sẻ #file #excel #định #giá #cổ #phiếu #tính #giá #trị #thực #cổ #phiếu

Xem nhiều

Giao dịch Wash Trade là gì? Ảnh hưởng wash trade của đến giá cả – thao túng thị trường
Tháng Năm 2, 2022

Để việc đầu tư cổ phiếu chuyên nghiệp, lâu dài và có lợi nhuận cao thì bạn bắt buộc phải học cách định giá cổ phiếu, tính giá trị thực của cổ phiếu. Nhiều người đầu tư nhưng lại không quan tâm đến vấn đề này, mua một cách vô thức hay phong trào của thị trường nên dẫn đến những hậu quả thua lỗ lớn. Để có cách định giá cổ phiếu đơn giản, dễ thực hiện trước khi ra quyết định mua cổ phiếu, hôm nay Big Đầu tư sẽ Chia sẻ file excel định giá cổ phiếu tính giá trị thực cổ phiếu. Hãy cùng theo dõi nhé !
Định Giá Cổ Phiếu Là Gì ?
Định giá cổ phiếu là xác định giá trị thật của của cổ phiếu, có giá bao nhiêu tiền trong thời gian nhất định. Định giá cổ phiếu có thể hiểu như việc bạn xác nhận xem cổ phiếu đó có tiềm năng không, giá trị ở hiện tại như thế nào cũng như qua đó đánh giá được có nên mua hay nên bán cổ phiếu vào thời điểm này hay không.
Giữ hàng ngàn mã cổ phiếu niêm yết, cổ phiếu chưa niêm yết thì bạn cần có cách để định giá cổ phiếu thì mới đảm bảo việc mua cổ phiếu an toàn, hạn chế rủi ro. Dù là đầu tư chứng khoán lướt sóng hay lâu dài thì bạn cũng cần phải nắm bắt được cách định giá cổ phiếu. Hiện có rất nhiều phương pháp định giá cổ phiếu đơn giản mọi người nên chọn phương pháp phù hợp vừa áp dụng lâu dài vừa hợp xu hướng thị trường. Sử dụng file excel định giá cổ phiếu xác định giá trị thực của cổ phiếu là các đơn giản nhất.
Cách định giá cổ phiếu:
Để định giá cổ phiếu có rất nhiều cách thức khác nhau, với mỗi thị trường sẽ có cách thức định giá khác nhau vậy nên bạn không thể nào áp dụng hoàn toàn như nhau đối với cổ phiếu niêm yết với cổ phiếu chưa niêm yết hay đơn giản giản là cổ phiếu nước ngoài với cổ phiếu Việt Nam.
Dưới đây là những phương pháp định giá cổ phiếu đơn giản nhất hiện nay được nhiều người sử dụng mọi người có thể tham khảo.
File Excel Định Giá Cổ Phiếu
Thị trường cổ phiếu lên lên xuống xuống khiến người đầu tư khó lòng nắm bắt được giá trị căn bản của nó. Vậy làm thế nào để xác định được giá trị thực của cổ phiếu? Dautulagi.com xin chia sẻ tới các bạn File Excel cách tính định giá cổ phiếu – giá trị thực của cổ phiếu mà các bạn có thể tham khảo:

TÓM TẮT BÀI VIẾT

Công Thức File Excel Tính Giá Trị Thực Của Cổ Phiếu

  . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ

File Excel định giá cổ phiếu này là file Excel được lập sẵn để giúp bạn định giá cổ phiếu, tính giá trị thực của cổ phiếu trong thời gian nhất định một cách đơn giản và nhanh chóng trước khi quyết định mua cổ phiếu.
Công Thức File Excel Tính Giá Trị Thực Của Cổ Phiếu
Công thức Excel định giá cổ phiếu:
V* = EPS X (7 + g) x 4.4 / Y
– Trong đó:

V là giá trị  hợp lý của cổ phiếu
EPS là thu nhập trên một đơn vị cổ phiếu
Y: lãi suất phi rủi ro hoặc lãi suất trái phiếu chính phủ 10 năm
g: tốc độ tăng trưởng kỳ vọng
4.4: yêu cầu hoàn vốn tối thiểu của Benjamin Graham.
7: mức P/E một cổ phiếu không tăng trưởng theo quan điểm của Graham

Xem thêm : Cổ Phiếu Nào Tốt Để mua và Giữ trong năm nay để có lợi nhuận tốt

– Mô hình định giá của Benjamin Graham file Excel gồm thông tin ngày tháng năm, tên công ty với các cột gồm:

Thị giá (VNĐ)
Tốc độ tăng trưởng kỳ vọng (g): Tốc độ tăng trưởng kỳ vọng trong các năm tiếp theo
Biên an toàn: Nhằm giảm thiểu rủi ro, Biên an toàn càng cao, càng tốt. Thông thường >30%
EPS (VNĐ)
Lãi suất phi rủi ro (Y)
Biên an toàn thực tế
Giá hợp lý của CP (V*): Sau khi nhập dữ liệu cần thiết, ta xác định được giá cổ phiếu theo mô hình của Graham
Mua khi giá CP nhỏ hơn (VNĐ)

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ định giá cổ phiếu thông qua File Excell nên mọi người có thể tải về và sử dụng để đảm bảo tính chính xác cao hơn việc tra cứu trên các trang website. Đây là một trong những cách để bạn quản lý cổ phiếu mà mình đang đầu tư hay có nhu cầu nghiên cứu tốt nhất.

Ở đây cả các mẫu Excell về kinh doanh, tài chính mọi người có thể tận dụng để nghiên cứu về cổ phiếu, hoạt động doanh nghiệp:
Phần mềm định giá cổ phiếu Excel:
Time Value (xls
Lease or Buy a Car (xls)
NPV & IRR (xls)
Real Rates (xls)
Template (xlsFree Cash Flow (xls)
Capital Structure (xls).
Các phần mềm File Excel định giá cổ phiếu đã được sử dụng các thuật toán định giá sẵn nên bạn không cần phải sửa thủ công dễ gây sai sót. Hoặc mọi người Có thể tính toán và thông kê các chỉ số sau đó nhập vào Excell để theo dõi được dễ dàng hơn. Đó là một trong những cách thức mà người đầu tư chuyên nghiệp sẽ làm cũng như giúp hình dung giá cổ phiếu dễ dàng hơn qua các thời kỳ.
Xem thêm : Khi nào nên vào BẮT ĐÁY CỔ PHIẾU – Cần hiểu Giai đoạn vận động của giá

Trên đây là mẫu File excel định giá cổ phiếu dautulagi.com muốn gửi đến bạn. Hy vọng với mẫu trên sẽ hỗ trợ tốt cho công việc của bạn.
Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ website tài chính cá nhân Big Đầu tư !
Chúc các bạn đầu tư chứng khoán thành công !
*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BESTTAICHINH

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Tel: Mr Chính –
Zalo
Email: [email protected]

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Bạn thấy bài viết Chia sẻ file excel định giá cổ phiếu tính giá trị thực cổ phiếu có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Chia sẻ file excel định giá cổ phiếu tính giá trị thực cổ phiếu bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: ĐH KD & CN Hà Nội
Chuyên mục: Kiến thức chung

#Chia #sẻ #file #excel #định #giá #cổ #phiếu #tính #giá #trị #thực #cổ #phiếu

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch đúng cách, hiệu quả

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button