Kiến thức chung

Chơi chứng khoán kiểu đánh bạc là như thế nào ?

Bạn đang xem: Chơi chứng khoán kiểu đánh bạc là như thế nào ? tại ĐH KD & CN Hà Nội

Chơi chứng khoán kiểu đánh bạc là như thế nào ?

Đầu tư lớn – Xin chào các bạn,

Bạn là một nhà đầu tư chứng khoán hoặc đang có ý định đầu tư vào chứng khoán thì chắc hẳn bạn đã không ít lần nghe đến câu nói “Đừng chơi, chứng khoán chỉ là đánh bạc”. Có người cứ tự nghĩ, chứng khoán là sòng bạc, nhà đầu tư chứng khoán là con bạc. Và không ai muốn mất tiền vào cờ bạc chỉ để được gọi là một con bạc. Vậy chơi thị trường chứng khoán có thực sự là cờ bạc? Cờ bạc như thế nào trên thị trường chứng khoán? Bài viết sau của Đầu tư lớn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên!

Thị trường chứng khoán có phải là cờ bạc? Quan điểm này không hoàn toàn đúng.

Trên thực tế, để hiểu đầu tư vào thị trường chứng khoán có phải là đánh bạc hay không thì phải dựa vào tâm trạng của người tham gia. Nếu họ tham gia với tâm lý của một con bạc thì chắc chắn chứng khoán sẽ là một canh bạc, chẳng hạn họ không nghiên cứu kỹ về cổ phiếu mình định mua mà chỉ mua vì nó đang tăng giá hoặc sử dụng đòn bẩy quá lớn so với thị trường chứng khoán. tài sản bạn có, rủi ro thất thoát sẽ rất lớn và đó sẽ là cờ bạc. Nếu họ tham gia trên cơ sở tìm hiểu kỹ về xu hướng thị trường, về cổ phiếu mình định mua và mua bán với số tiền vừa phải, vay ít thì khả năng thắng thị trường sẽ rất cao.

Chứng khoán cờ bạc là gì?

Đầu tư cổ phiếu là mua và bán cổ phiếu. Cổ phiếu là một loại tài sản đặc biệt, khi nắm giữ cổ phiếu bạn không chỉ nắm giữ tài sản của công ty mà còn có thể nhận được tiền chia cổ tức khi công ty kinh doanh có lãi. Khi nắm giữ cổ phiếu, đồng nghĩa với việc nắm giữ một loại tài sản đặc biệt. Trong khi đó, việc cầm giấy tờ đánh bạc không được coi là cầm giữ tài sản. Đánh bạc là một hình thức phi pháp, đánh mất tương lai, ảnh hưởng đến trật tự xã hội và quốc phòng. Và chứng khoán là một kênh đầu tư góp phần quan trọng thúc đẩy nền kinh tế trong và ngoài nước, tạo ra lợi ích cho xã hội có thể sánh ngang với bất động sản, vàng,… thì hoàn toàn có thể cân nhắc. Đầu tư chứng khoán như một hình thức kinh doanh an toàn, minh bạch, có lãi, chứng khoán bị hiểu lầm một cách vô cớ.

>>> Xem thêm: Tình hình thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam năm 2021

Vậy thị trường chứng khoán khác với cờ bạc như thế nào?

Đầu tiên, đầu tư vào cổ phiếu là khi bạn gián tiếp góp vốn kinh doanh với một doanh nghiệp mà lợi nhuận sẽ được trả lại cho bạn thông qua việc chia cổ tức và tăng giá cổ phiếu.

ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài liệu chia sẻ miễn phí cho nhà đầu tư chứng khoán

Vậy Để Nhận Được 11 Tài Liệu Trên Bạn Cần Mở Tài Khoản Chứng Khoán TechcomBank Thành Công Theo Đường Dẫn Sau:

Đăng ký Mở tài khoản

Cách Nhận Bộ Tài Liệu Đầu Tư Chứng Khoán 11 Chứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS bằng Mã giới thiệu Đối tác iWealth: . Các bạn liên hệ với chúng tôi để nhận Bộ 11 Tài liệu Trên, chi tiết liên hệ: Tư vấn đầu tư trên Facebook hoặc Zalo:

Đăng ký Khóa học Đầu tư Chứng khoán Miễn phí từ AZ

Bạn sẽ có hai cách để đầu tư, hoặc mua lần đầu (IPO) hoặc mua lại khi doanh nghiệp được niêm yết (phổ biến hơn). Trong ngắn hạn, giao dịch sẽ được chuyển từ nhà đầu tư này sang nhà đầu tư khác, nhưng về lâu dài, giá trị do doanh nghiệp tạo ra sẽ được trả lại cho nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu. Hơn nữa, trong trường hợp công ty có nhu cầu mở rộng sản xuất kinh doanh, họ có thể tiếp tục phát hành thêm trên thị trường chứng khoán, và thị giá sẽ là yếu tố quan trọng giúp công ty phát hành thành công với giá cao.

Thứ hai, đầu tư chứng khoán được pháp luật thừa nhận và bảo vệ, luật pháp ngày càng hoàn thiện để bảo vệ các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Trong khi đó, cờ bạc là một hoạt động bị pháp luật hạn chế, thậm chí có thể vi phạm pháp luật hình sự nếu nó ở quy mô lớn và dưới hình thức trái phép.

Thứ ba, trong số tất cả các tỷ phú giàu nhất thế giới, phần lớn tài sản của họ là từ cổ phiếu. Warren Buffett là một nhà đầu tư chứng khoán huyền thoại. Hiện tại, tài sản ròng của ông trị giá 67,6 tỷ USD và là người giàu thứ ba trên thế giới.

Thứ tư, tất cả các quốc gia có thị trường chứng khoán mạnh đều là những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới. Điển hình như Mỹ, nơi có 3 chỉ số chứng khoán lớn nhất là Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq, niêm yết cổ phiếu của các công ty lớn nhất thế giới chứ không riêng gì Mỹ.

Nguyên nhân khiến chứng khoán Việt Nam bị hiểu nhầm là cờ bạc.

– Đánh bạc dưới hình thức chứng khoán.
– Đầu tư theo kiểu bầy đàn.
– Đầu tư mà không cần kiến ​​thức.

Vậy làm thế nào để tránh tâm lý cờ bạc khi tham gia thị trường chứng khoán?

Thực tế đã chứng minh, một trong những nguyên nhân đặc biệt quan trọng khiến nhà đầu tư thua lỗ trên thị trường chứng khoán là do thiếu kiến ​​thức trong lĩnh vực này. Không phải ngẫu nhiên mà các nhà kinh tế coi thị trường chứng khoán là “thị trường tiên tiến nhất trong các thị trường”, ở các nước phát triển, thị trường chứng khoán chính là “biểu đồ kiểm tra” để đo “sức khoẻ” của nền kinh tế. Đó là nơi đầu tư và kinh doanh đòi hỏi sự hiểu biết và tính toán của nhà đầu tư, nhưng tuyệt nhiên không có chỗ cho những ai cho rằng đầu tư chứng khoán giống như “đánh bạc”.

Vì vậy, để chiến thắng thị trường không còn cách nào khác là bạn phải tìm hiểu thật kỹ về cổ phiếu mình định mua, cập nhật thông tin hàng ngày về cổ phiếu đó để tránh mua phải cổ phiếu của những công ty làm ăn. Ăn uống không hiệu quả, tập trung vào các công ty tốt, các công ty đầu ngành.

Tiếp theo, bạn phải kiểm soát tâm lý đầu tư, hạn chế lòng tham sử dụng đòn bẩy quá nhiều. Bởi khi bạn sử dụng nhiều đòn bẩy tài chính mà giá cổ phiếu xuống thấp thì bạn sẽ bị công ty chứng khoán ép bán khi vi phạm tỷ lệ ký quỹ dẫn đến lỗ nặng, mất vốn. Và nếu bạn không sử dụng Margin (đòn bẩy) hoặc chỉ sử dụng một ít, bạn vẫn có thể giữ cổ phiếu cho đến khi nó phục hồi và tăng giá trở lại.

Cuối cùng, bạn nên đa dạng hóa các kênh đầu tư, tránh bỏ hết trứng vào một giỏ. Bạn có thể đầu tư vào vàng, bất động sản, cổ phiếu, gửi tiết kiệm, mỗi kênh một ít để chia nhỏ rủi ro. Tại mỗi thời điểm, kênh nào có lãi thì bạn tăng sức nặng của kênh đó lên một chút.

Phần kết

Khi nói về thị trường chứng khoán, chắc hẳn có quá nhiều điều chúng ta cần nghiên cứu. Trên đây là một số thông tin Đầu tư lớn Chia sẻ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thị trường Chứng khoán.

Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu, thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết tạo cho bạn sự tự tin cũng như nền tảng kiến ​​thức vững chắc để bạn bước vào lĩnh vực này. Chúc may mắn với khoản đầu tư của bạn!

*** Mọi ý kiến ​​đều mang tính cá nhân và không nên được coi là lời khuyên đầu tư ĐẦU TƯ LỚN!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán Hàng ngày theo liên kết: Khuyến nghị đầu tư chứng khoán. Và đừng quên like trang Tư vấn đầu tư trên Facebook Luôn cập nhật tin tức và tìm hiểu thêm về thị trường.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể comment bên dưới, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Chúc các nhà đầu tư may mắn!

#Chơi #chứng #khoán #kiểu #đánh #bạc #là #như #thế #nào

[rule_3_plain]

#Chơi #chứng #khoán #kiểu #đánh #bạc #là #như #thế #nào

Xem nhiều

Giao dịch Wash Trade là gì? Ảnh hưởng wash trade của đến giá cả – thao túng thị trường
Tháng Năm 2, 2022

Big Đầu Tư – Xin chào các bạn,
Bạn là một nhà đầu tư chứng khoán hoặc đang có ý định đầu tư chứng khoán, thì có lẽ bạn đã đôi lần được nghe nói rằng “ Đừng chơi, chứng khoán chỉ là cờ bạc”. Một số người giữ cho mình suy nghĩ, chứng khoán là một sòng bạc, những nhà đầu tư chứng khoán là những con bạc. Và chẳng ai lại muốn mất tiền vào bài bạc để rồi bị gọi là một con bạc cả. Thế chơi chứng khoán có thực sự là đánh bạc? Chơi chứng khoán kiểu đánh bạc là như thế nào ? Bài viết dưới đây của Big Đầu Tư sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên !

Thị trường chứng khoán có phải là cờ bạc không? Quan điểm này là hoàn toàn chưa chính xác.
Thực tế, để hiểu đầu tư chứng khoán là đánh bạc hay không thì phải dựa trên tâm thế của người tham gia. Nếu họ tham gia với tâm thế của người thích đánh bạc thì chắc chắn chứng khoán sẽ là đánh bạc, ví dụ họ không tìm hiểu kĩ về cổ phiếu mình định mua mà chỉ mua vì thấy nó tăng hay dùng đòn bẩy quá nhiều so với tài sản mình có thì rủi ro thua lỗ sẽ rất lớn và đó sẽ là cờ bạc. Còn nếu họ tham gia trên cơ sở tìm hiểu kĩ về xu hướng thị trường, về cổ phiếu mình định mua và mua bán với một số tiền vừa phải, ít vay mượn thì khả năng chiến thắng thị trường sẽ rất cao.

TÓM TẮT BÀI VIẾT

Chứng khoán kiểu đánh bạc là như thế nào ?Vậy chứng khoán khác gì với đánh bạc?Nguyên nhân khiến chứng khoán Việt Nam bị hiểu lầm là cờ bạc.Vậy làm sao để tránh tâm lý đánh bạc khi tham gia thị trường chứng khoán?Lời kết 
Chứng khoán kiểu đánh bạc là như thế nào ?
Đầu tư chứng khoán là việc bạn mua, bán cổ phiếu. Cổ phiếu là một loại tài sản đặc biệt, khi nắm giữ cổ phiếu bạn không chỉ nắm giữ tài sản của công ty mà còn có thể nhận được chi trả cổ tức khi công ty có lãi. Khi nắm giữ cổ phiếu, nghĩa là đang nắm giữ một loại tài sản đặc biệt. Trong khi đó, nắm giữ giấy tờ cờ bạc lại không được coi là nắm giữ tài sản. Cờ bạc là loại hình vi phạm pháp, khiến bạn đánh mất tương lai, gây ảnh hưởng tới trật tự an ninh xã hội và quốc phòng đất nước. Còn chứng khoán là một kênh đầu tư góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế trong và ngoài nước, tạo dựng được lợi ích cho xã hội có thể được đem ra so sánh với bất động sản, vàng… Hoàn toàn có thể coi đầu tư chứng khoán như một công việc an toàn, minh bạch, mang lại lợi nhuận bền vững, chứng khoán bị hiểu lầm một cách oan ức.
>>> Xem thêm: Thực trạng thị trường Chứng khoán phái sinh Việt Nam 2021
Vậy chứng khoán khác gì với đánh bạc?
Thứ nhất, đầu tư chứng khoán là việc bạn gián tiếp góp vốn làm ăn với một doanh nghiệp mà lợi nhuận tạo ra sẽ được chi trả lại cho bạn thông qua cổ tức và sự tăng giá của cổ phiếu.

  . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ

Bạn sẽ có hai cách để đầu tư, hoặc là mua lần đầu (IPO) hoặc là mua lại khi doanh nghiệp niêm yết (phổ biến hơn). Trong ngắn hạn, việc mua bán giao dịch sẽ chuyển từ NĐT này qua NĐT khác, nhưng trong dài hạn thì giá trị tạo ra của doanh nghiệp sẽ trả lại cho NĐT nắm giữ cổ phiếu. Hơn nữa, trong trường hợp công ty cần mở rộng SXKD thì họ có thể tiếp tục phát hành thêm trên TTCK, và giá thị trường sẽ là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp phát hành thành công với mức giá cao.

Thứ hai, đầu tư chứng khoán được luật phát công nhận và bảo vệ, hơn nữa luật ngày càng được cải tiến bảo vệ hơn với NĐT nhỏ. Trong khi đánh bạc là một hành vi mà pháp luật hạn chế, và có thể còn vi phạm luật hình sự nếu như ở quy mô lớn và ở hình thức chưa được cho phép.
Thứ ba, tất cả các tỷ phú giàu nhất thế giới thì phần lớn tài sản của họ là cổ phiếu. Warren Buffett là một nhà đầu tư chứng khoán huyền thoại. Hiện tài sản ròng của ông có trị giá 67.6 tỷ usd và là người giàu thứ ba thế giới.
Thứ tư, tất cả những nước có TTCK lớn mạnh đều là những nước có nền kinh tế phát triển mạnh nhất thế giới. Điển hình là Mỹ, nơi có 3 chỉ số chứng khoán lớn nhất là Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq niêm yết cổ phiếu của các công ty quy mô lớn nhất thế giới chứ không chỉ riêng gì nước Mỹ.
Nguyên nhân khiến chứng khoán Việt Nam bị hiểu lầm là cờ bạc.

– Cờ bạc trá hình chứng khoán.
– Đầu tư theo kiểu bầy đàn.
– Đầu tư mà không có kiến thức.
Vậy làm sao để tránh tâm lý đánh bạc khi tham gia thị trường chứng khoán?
Thực tế đã chứng minh, một trong những nguyên nhân đặc biệt quan trọng khiến NĐT thua lỗ trên TTCK chính là sự thiếu hụt kiến thức về lĩnh vực này. Không phải ngẫu nhiên mà các nhà kinh tế xem TTCK là “thị trường cao cấp nhất trong các thị trường”, ở các nước phát triển, TTCK chính là “hàn thử biểu” đo lường “sức khỏe” của nền kinh tế. Đó là nơi đầu tư, kinh doanh đòi hỏi sự hiểu biết, tính toán của các NĐT chứ hoàn toàn không có chỗ cho những ai nghĩ rằng đầu tư chứng khoán cũng giống như “đánh bạc”.

Vì vậy, để chiến thắng thì trường thì không có cách nào khác là bạn phải tìm hiểu rất kĩ về cổ phiếu mình định mua, cập nhật thông tin hàng ngày về cổ phiếu đó để tránh mua phải các cổ phiếu của các công ty làm ăn kém hiệu quả, tập trung vào các công ty tốt, công ty đầu ngành.
Tiếp theo, bạn phải kiểm soát tâm lý đầu tư, hạn chế lòng tham sử dụng đòn bẩy quá nhiều. Vì khi bạn sử dụng đòn bẩy nhiều mà cổ phiếu giảm giá thì bạn sẽ bị công ty chứng khoán ép bán khi vi phạm về tỉ lệ margin dẫn tới thua lỗ nặng và mất vốn. Còn nếu bạn không dùng Margin (đòn bẩy) hoặc chỉ dùng ít thì bạn vẫn có thể giữ cổ phiếu cho đến khi nó hồi lại và tăng giá trở lại.
Cuối cùng là bạn nên đa dạng kênh đầu tư, tránh việc bỏ chung trứng vào một giỏ. Bạn có thể đầu tư vàng, bất động sản, chứng khoán, gửi tiết kiệm, mỗi kênh một chút để chia nhỏ rủi ro. Tại mỗi thời điểm, kênh nào sinh lời tốt thì bạn tăng tỉ trọng kênh đó hơn một chút.
Lời kết 
Khi nói về thị trường chứng khoán hẳn có quá nhiều điều chúng ta cần phải nghiên cứu.Trên đây là một số thông tin Big Đầu Tư chia sẻ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn thị trường Chứng khoán.
Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !
*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BESTTAICHINH

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Tel: Mr Chính –
Zalo
Email: [email protected]

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

#Chơi #chứng #khoán #kiểu #đánh #bạc #là #như #thế #nào

[rule_2_plain]

#Chơi #chứng #khoán #kiểu #đánh #bạc #là #như #thế #nào

[rule_2_plain]

#Chơi #chứng #khoán #kiểu #đánh #bạc #là #như #thế #nào

[rule_3_plain]

#Chơi #chứng #khoán #kiểu #đánh #bạc #là #như #thế #nào

Xem nhiều

Giao dịch Wash Trade là gì? Ảnh hưởng wash trade của đến giá cả – thao túng thị trường
Tháng Năm 2, 2022

Big Đầu Tư – Xin chào các bạn,
Bạn là một nhà đầu tư chứng khoán hoặc đang có ý định đầu tư chứng khoán, thì có lẽ bạn đã đôi lần được nghe nói rằng “ Đừng chơi, chứng khoán chỉ là cờ bạc”. Một số người giữ cho mình suy nghĩ, chứng khoán là một sòng bạc, những nhà đầu tư chứng khoán là những con bạc. Và chẳng ai lại muốn mất tiền vào bài bạc để rồi bị gọi là một con bạc cả. Thế chơi chứng khoán có thực sự là đánh bạc? Chơi chứng khoán kiểu đánh bạc là như thế nào ? Bài viết dưới đây của Big Đầu Tư sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên !

Thị trường chứng khoán có phải là cờ bạc không? Quan điểm này là hoàn toàn chưa chính xác.
Thực tế, để hiểu đầu tư chứng khoán là đánh bạc hay không thì phải dựa trên tâm thế của người tham gia. Nếu họ tham gia với tâm thế của người thích đánh bạc thì chắc chắn chứng khoán sẽ là đánh bạc, ví dụ họ không tìm hiểu kĩ về cổ phiếu mình định mua mà chỉ mua vì thấy nó tăng hay dùng đòn bẩy quá nhiều so với tài sản mình có thì rủi ro thua lỗ sẽ rất lớn và đó sẽ là cờ bạc. Còn nếu họ tham gia trên cơ sở tìm hiểu kĩ về xu hướng thị trường, về cổ phiếu mình định mua và mua bán với một số tiền vừa phải, ít vay mượn thì khả năng chiến thắng thị trường sẽ rất cao.

TÓM TẮT BÀI VIẾT

Chứng khoán kiểu đánh bạc là như thế nào ?Vậy chứng khoán khác gì với đánh bạc?Nguyên nhân khiến chứng khoán Việt Nam bị hiểu lầm là cờ bạc.Vậy làm sao để tránh tâm lý đánh bạc khi tham gia thị trường chứng khoán?Lời kết 
Chứng khoán kiểu đánh bạc là như thế nào ?
Đầu tư chứng khoán là việc bạn mua, bán cổ phiếu. Cổ phiếu là một loại tài sản đặc biệt, khi nắm giữ cổ phiếu bạn không chỉ nắm giữ tài sản của công ty mà còn có thể nhận được chi trả cổ tức khi công ty có lãi. Khi nắm giữ cổ phiếu, nghĩa là đang nắm giữ một loại tài sản đặc biệt. Trong khi đó, nắm giữ giấy tờ cờ bạc lại không được coi là nắm giữ tài sản. Cờ bạc là loại hình vi phạm pháp, khiến bạn đánh mất tương lai, gây ảnh hưởng tới trật tự an ninh xã hội và quốc phòng đất nước. Còn chứng khoán là một kênh đầu tư góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế trong và ngoài nước, tạo dựng được lợi ích cho xã hội có thể được đem ra so sánh với bất động sản, vàng… Hoàn toàn có thể coi đầu tư chứng khoán như một công việc an toàn, minh bạch, mang lại lợi nhuận bền vững, chứng khoán bị hiểu lầm một cách oan ức.
>>> Xem thêm: Thực trạng thị trường Chứng khoán phái sinh Việt Nam 2021
Vậy chứng khoán khác gì với đánh bạc?
Thứ nhất, đầu tư chứng khoán là việc bạn gián tiếp góp vốn làm ăn với một doanh nghiệp mà lợi nhuận tạo ra sẽ được chi trả lại cho bạn thông qua cổ tức và sự tăng giá của cổ phiếu.

  . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ

Bạn sẽ có hai cách để đầu tư, hoặc là mua lần đầu (IPO) hoặc là mua lại khi doanh nghiệp niêm yết (phổ biến hơn). Trong ngắn hạn, việc mua bán giao dịch sẽ chuyển từ NĐT này qua NĐT khác, nhưng trong dài hạn thì giá trị tạo ra của doanh nghiệp sẽ trả lại cho NĐT nắm giữ cổ phiếu. Hơn nữa, trong trường hợp công ty cần mở rộng SXKD thì họ có thể tiếp tục phát hành thêm trên TTCK, và giá thị trường sẽ là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp phát hành thành công với mức giá cao.

Thứ hai, đầu tư chứng khoán được luật phát công nhận và bảo vệ, hơn nữa luật ngày càng được cải tiến bảo vệ hơn với NĐT nhỏ. Trong khi đánh bạc là một hành vi mà pháp luật hạn chế, và có thể còn vi phạm luật hình sự nếu như ở quy mô lớn và ở hình thức chưa được cho phép.
Thứ ba, tất cả các tỷ phú giàu nhất thế giới thì phần lớn tài sản của họ là cổ phiếu. Warren Buffett là một nhà đầu tư chứng khoán huyền thoại. Hiện tài sản ròng của ông có trị giá 67.6 tỷ usd và là người giàu thứ ba thế giới.
Thứ tư, tất cả những nước có TTCK lớn mạnh đều là những nước có nền kinh tế phát triển mạnh nhất thế giới. Điển hình là Mỹ, nơi có 3 chỉ số chứng khoán lớn nhất là Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq niêm yết cổ phiếu của các công ty quy mô lớn nhất thế giới chứ không chỉ riêng gì nước Mỹ.
Nguyên nhân khiến chứng khoán Việt Nam bị hiểu lầm là cờ bạc.

– Cờ bạc trá hình chứng khoán.
– Đầu tư theo kiểu bầy đàn.
– Đầu tư mà không có kiến thức.
Vậy làm sao để tránh tâm lý đánh bạc khi tham gia thị trường chứng khoán?
Thực tế đã chứng minh, một trong những nguyên nhân đặc biệt quan trọng khiến NĐT thua lỗ trên TTCK chính là sự thiếu hụt kiến thức về lĩnh vực này. Không phải ngẫu nhiên mà các nhà kinh tế xem TTCK là “thị trường cao cấp nhất trong các thị trường”, ở các nước phát triển, TTCK chính là “hàn thử biểu” đo lường “sức khỏe” của nền kinh tế. Đó là nơi đầu tư, kinh doanh đòi hỏi sự hiểu biết, tính toán của các NĐT chứ hoàn toàn không có chỗ cho những ai nghĩ rằng đầu tư chứng khoán cũng giống như “đánh bạc”.

Vì vậy, để chiến thắng thì trường thì không có cách nào khác là bạn phải tìm hiểu rất kĩ về cổ phiếu mình định mua, cập nhật thông tin hàng ngày về cổ phiếu đó để tránh mua phải các cổ phiếu của các công ty làm ăn kém hiệu quả, tập trung vào các công ty tốt, công ty đầu ngành.
Tiếp theo, bạn phải kiểm soát tâm lý đầu tư, hạn chế lòng tham sử dụng đòn bẩy quá nhiều. Vì khi bạn sử dụng đòn bẩy nhiều mà cổ phiếu giảm giá thì bạn sẽ bị công ty chứng khoán ép bán khi vi phạm về tỉ lệ margin dẫn tới thua lỗ nặng và mất vốn. Còn nếu bạn không dùng Margin (đòn bẩy) hoặc chỉ dùng ít thì bạn vẫn có thể giữ cổ phiếu cho đến khi nó hồi lại và tăng giá trở lại.
Cuối cùng là bạn nên đa dạng kênh đầu tư, tránh việc bỏ chung trứng vào một giỏ. Bạn có thể đầu tư vàng, bất động sản, chứng khoán, gửi tiết kiệm, mỗi kênh một chút để chia nhỏ rủi ro. Tại mỗi thời điểm, kênh nào sinh lời tốt thì bạn tăng tỉ trọng kênh đó hơn một chút.
Lời kết 
Khi nói về thị trường chứng khoán hẳn có quá nhiều điều chúng ta cần phải nghiên cứu.Trên đây là một số thông tin Big Đầu Tư chia sẻ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn thị trường Chứng khoán.
Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !
*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BESTTAICHINH

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Tel: Mr Chính –
Zalo
Email: [email protected]

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Thông tin cần xem thêm: Chơi chứng khoán kiểu đánh bạc là như thế nào ?

Hình Ảnh về Chơi chứng khoán kiểu đánh bạc là như thế nào ?

Video về Chơi chứng khoán kiểu đánh bạc là như thế nào ?

Wiki về Chơi chứng khoán kiểu đánh bạc là như thế nào ?

Chơi chứng khoán kiểu đánh bạc là như thế nào ?

Chơi chứng khoán kiểu đánh bạc là như thế nào ? -

Chơi chứng khoán kiểu đánh bạc là như thế nào ?

Đầu tư lớn - Xin chào các bạn,

Bạn là một nhà đầu tư chứng khoán hoặc đang có ý định đầu tư vào chứng khoán thì chắc hẳn bạn đã không ít lần nghe đến câu nói “Đừng chơi, chứng khoán chỉ là đánh bạc”. Có người cứ tự nghĩ, chứng khoán là sòng bạc, nhà đầu tư chứng khoán là con bạc. Và không ai muốn mất tiền vào cờ bạc chỉ để được gọi là một con bạc. Vậy chơi thị trường chứng khoán có thực sự là cờ bạc? Cờ bạc như thế nào trên thị trường chứng khoán? Bài viết sau của Đầu tư lớn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên!

Thị trường chứng khoán có phải là cờ bạc? Quan điểm này không hoàn toàn đúng.

Trên thực tế, để hiểu đầu tư vào thị trường chứng khoán có phải là đánh bạc hay không thì phải dựa vào tâm trạng của người tham gia. Nếu họ tham gia với tâm lý của một con bạc thì chắc chắn chứng khoán sẽ là một canh bạc, chẳng hạn họ không nghiên cứu kỹ về cổ phiếu mình định mua mà chỉ mua vì nó đang tăng giá hoặc sử dụng đòn bẩy quá lớn so với thị trường chứng khoán. tài sản bạn có, rủi ro thất thoát sẽ rất lớn và đó sẽ là cờ bạc. Nếu họ tham gia trên cơ sở tìm hiểu kỹ về xu hướng thị trường, về cổ phiếu mình định mua và mua bán với số tiền vừa phải, vay ít thì khả năng thắng thị trường sẽ rất cao.

Chứng khoán cờ bạc là gì?

Đầu tư cổ phiếu là mua và bán cổ phiếu. Cổ phiếu là một loại tài sản đặc biệt, khi nắm giữ cổ phiếu bạn không chỉ nắm giữ tài sản của công ty mà còn có thể nhận được tiền chia cổ tức khi công ty kinh doanh có lãi. Khi nắm giữ cổ phiếu, đồng nghĩa với việc nắm giữ một loại tài sản đặc biệt. Trong khi đó, việc cầm giấy tờ đánh bạc không được coi là cầm giữ tài sản. Đánh bạc là một hình thức phi pháp, đánh mất tương lai, ảnh hưởng đến trật tự xã hội và quốc phòng. Và chứng khoán là một kênh đầu tư góp phần quan trọng thúc đẩy nền kinh tế trong và ngoài nước, tạo ra lợi ích cho xã hội có thể sánh ngang với bất động sản, vàng,… thì hoàn toàn có thể cân nhắc. Đầu tư chứng khoán như một hình thức kinh doanh an toàn, minh bạch, có lãi, chứng khoán bị hiểu lầm một cách vô cớ.

>>> Xem thêm: Tình hình thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam năm 2021

Vậy thị trường chứng khoán khác với cờ bạc như thế nào?

Đầu tiên, đầu tư vào cổ phiếu là khi bạn gián tiếp góp vốn kinh doanh với một doanh nghiệp mà lợi nhuận sẽ được trả lại cho bạn thông qua việc chia cổ tức và tăng giá cổ phiếu.

ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài liệu chia sẻ miễn phí cho nhà đầu tư chứng khoán

Vậy Để Nhận Được 11 Tài Liệu Trên Bạn Cần Mở Tài Khoản Chứng Khoán TechcomBank Thành Công Theo Đường Dẫn Sau:

Đăng ký Mở tài khoản

Cách Nhận Bộ Tài Liệu Đầu Tư Chứng Khoán 11 Chứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS bằng Mã giới thiệu Đối tác iWealth: . Các bạn liên hệ với chúng tôi để nhận Bộ 11 Tài liệu Trên, chi tiết liên hệ: Tư vấn đầu tư trên Facebook hoặc Zalo:

Đăng ký Khóa học Đầu tư Chứng khoán Miễn phí từ AZ

Bạn sẽ có hai cách để đầu tư, hoặc mua lần đầu (IPO) hoặc mua lại khi doanh nghiệp được niêm yết (phổ biến hơn). Trong ngắn hạn, giao dịch sẽ được chuyển từ nhà đầu tư này sang nhà đầu tư khác, nhưng về lâu dài, giá trị do doanh nghiệp tạo ra sẽ được trả lại cho nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu. Hơn nữa, trong trường hợp công ty có nhu cầu mở rộng sản xuất kinh doanh, họ có thể tiếp tục phát hành thêm trên thị trường chứng khoán, và thị giá sẽ là yếu tố quan trọng giúp công ty phát hành thành công với giá cao.

Thứ hai, đầu tư chứng khoán được pháp luật thừa nhận và bảo vệ, luật pháp ngày càng hoàn thiện để bảo vệ các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Trong khi đó, cờ bạc là một hoạt động bị pháp luật hạn chế, thậm chí có thể vi phạm pháp luật hình sự nếu nó ở quy mô lớn và dưới hình thức trái phép.

Thứ ba, trong số tất cả các tỷ phú giàu nhất thế giới, phần lớn tài sản của họ là từ cổ phiếu. Warren Buffett là một nhà đầu tư chứng khoán huyền thoại. Hiện tại, tài sản ròng của ông trị giá 67,6 tỷ USD và là người giàu thứ ba trên thế giới.

Thứ tư, tất cả các quốc gia có thị trường chứng khoán mạnh đều là những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới. Điển hình như Mỹ, nơi có 3 chỉ số chứng khoán lớn nhất là Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq, niêm yết cổ phiếu của các công ty lớn nhất thế giới chứ không riêng gì Mỹ.

Nguyên nhân khiến chứng khoán Việt Nam bị hiểu nhầm là cờ bạc.

- Đánh bạc dưới hình thức chứng khoán.
- Đầu tư theo kiểu bầy đàn.
- Đầu tư mà không cần kiến ​​thức.

Vậy làm thế nào để tránh tâm lý cờ bạc khi tham gia thị trường chứng khoán?

Thực tế đã chứng minh, một trong những nguyên nhân đặc biệt quan trọng khiến nhà đầu tư thua lỗ trên thị trường chứng khoán là do thiếu kiến ​​thức trong lĩnh vực này. Không phải ngẫu nhiên mà các nhà kinh tế coi thị trường chứng khoán là “thị trường tiên tiến nhất trong các thị trường”, ở các nước phát triển, thị trường chứng khoán chính là “biểu đồ kiểm tra” để đo “sức khoẻ” của nền kinh tế. Đó là nơi đầu tư và kinh doanh đòi hỏi sự hiểu biết và tính toán của nhà đầu tư, nhưng tuyệt nhiên không có chỗ cho những ai cho rằng đầu tư chứng khoán giống như “đánh bạc”.

Vì vậy, để chiến thắng thị trường không còn cách nào khác là bạn phải tìm hiểu thật kỹ về cổ phiếu mình định mua, cập nhật thông tin hàng ngày về cổ phiếu đó để tránh mua phải cổ phiếu của những công ty làm ăn. Ăn uống không hiệu quả, tập trung vào các công ty tốt, các công ty đầu ngành.

Tiếp theo, bạn phải kiểm soát tâm lý đầu tư, hạn chế lòng tham sử dụng đòn bẩy quá nhiều. Bởi khi bạn sử dụng nhiều đòn bẩy tài chính mà giá cổ phiếu xuống thấp thì bạn sẽ bị công ty chứng khoán ép bán khi vi phạm tỷ lệ ký quỹ dẫn đến lỗ nặng, mất vốn. Và nếu bạn không sử dụng Margin (đòn bẩy) hoặc chỉ sử dụng một ít, bạn vẫn có thể giữ cổ phiếu cho đến khi nó phục hồi và tăng giá trở lại.

Cuối cùng, bạn nên đa dạng hóa các kênh đầu tư, tránh bỏ hết trứng vào một giỏ. Bạn có thể đầu tư vào vàng, bất động sản, cổ phiếu, gửi tiết kiệm, mỗi kênh một ít để chia nhỏ rủi ro. Tại mỗi thời điểm, kênh nào có lãi thì bạn tăng sức nặng của kênh đó lên một chút.

Phần kết

Khi nói về thị trường chứng khoán, chắc hẳn có quá nhiều điều chúng ta cần nghiên cứu. Trên đây là một số thông tin Đầu tư lớn Chia sẻ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thị trường Chứng khoán.

Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu, thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết tạo cho bạn sự tự tin cũng như nền tảng kiến ​​thức vững chắc để bạn bước vào lĩnh vực này. Chúc may mắn với khoản đầu tư của bạn!

*** Mọi ý kiến ​​đều mang tính cá nhân và không nên được coi là lời khuyên đầu tư ĐẦU TƯ LỚN!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán Hàng ngày theo liên kết: Khuyến nghị đầu tư chứng khoán. Và đừng quên like trang Tư vấn đầu tư trên Facebook Luôn cập nhật tin tức và tìm hiểu thêm về thị trường.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể comment bên dưới, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Chúc các nhà đầu tư may mắn!

#Chơi #chứng #khoán #kiểu #đánh #bạc #là #như #thế #nào

[rule_3_plain]

#Chơi #chứng #khoán #kiểu #đánh #bạc #là #như #thế #nào

Xem nhiều

Giao dịch Wash Trade là gì? Ảnh hưởng wash trade của đến giá cả – thao túng thị trường
Tháng Năm 2, 2022

Big Đầu Tư – Xin chào các bạn,
Bạn là một nhà đầu tư chứng khoán hoặc đang có ý định đầu tư chứng khoán, thì có lẽ bạn đã đôi lần được nghe nói rằng “ Đừng chơi, chứng khoán chỉ là cờ bạc”. Một số người giữ cho mình suy nghĩ, chứng khoán là một sòng bạc, những nhà đầu tư chứng khoán là những con bạc. Và chẳng ai lại muốn mất tiền vào bài bạc để rồi bị gọi là một con bạc cả. Thế chơi chứng khoán có thực sự là đánh bạc? Chơi chứng khoán kiểu đánh bạc là như thế nào ? Bài viết dưới đây của Big Đầu Tư sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên !

Thị trường chứng khoán có phải là cờ bạc không? Quan điểm này là hoàn toàn chưa chính xác.
Thực tế, để hiểu đầu tư chứng khoán là đánh bạc hay không thì phải dựa trên tâm thế của người tham gia. Nếu họ tham gia với tâm thế của người thích đánh bạc thì chắc chắn chứng khoán sẽ là đánh bạc, ví dụ họ không tìm hiểu kĩ về cổ phiếu mình định mua mà chỉ mua vì thấy nó tăng hay dùng đòn bẩy quá nhiều so với tài sản mình có thì rủi ro thua lỗ sẽ rất lớn và đó sẽ là cờ bạc. Còn nếu họ tham gia trên cơ sở tìm hiểu kĩ về xu hướng thị trường, về cổ phiếu mình định mua và mua bán với một số tiền vừa phải, ít vay mượn thì khả năng chiến thắng thị trường sẽ rất cao.

TÓM TẮT BÀI VIẾT

Chứng khoán kiểu đánh bạc là như thế nào ?Vậy chứng khoán khác gì với đánh bạc?Nguyên nhân khiến chứng khoán Việt Nam bị hiểu lầm là cờ bạc.Vậy làm sao để tránh tâm lý đánh bạc khi tham gia thị trường chứng khoán?Lời kết 
Chứng khoán kiểu đánh bạc là như thế nào ?
Đầu tư chứng khoán là việc bạn mua, bán cổ phiếu. Cổ phiếu là một loại tài sản đặc biệt, khi nắm giữ cổ phiếu bạn không chỉ nắm giữ tài sản của công ty mà còn có thể nhận được chi trả cổ tức khi công ty có lãi. Khi nắm giữ cổ phiếu, nghĩa là đang nắm giữ một loại tài sản đặc biệt. Trong khi đó, nắm giữ giấy tờ cờ bạc lại không được coi là nắm giữ tài sản. Cờ bạc là loại hình vi phạm pháp, khiến bạn đánh mất tương lai, gây ảnh hưởng tới trật tự an ninh xã hội và quốc phòng đất nước. Còn chứng khoán là một kênh đầu tư góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế trong và ngoài nước, tạo dựng được lợi ích cho xã hội có thể được đem ra so sánh với bất động sản, vàng… Hoàn toàn có thể coi đầu tư chứng khoán như một công việc an toàn, minh bạch, mang lại lợi nhuận bền vững, chứng khoán bị hiểu lầm một cách oan ức.
>>> Xem thêm: Thực trạng thị trường Chứng khoán phái sinh Việt Nam 2021
Vậy chứng khoán khác gì với đánh bạc?
Thứ nhất, đầu tư chứng khoán là việc bạn gián tiếp góp vốn làm ăn với một doanh nghiệp mà lợi nhuận tạo ra sẽ được chi trả lại cho bạn thông qua cổ tức và sự tăng giá của cổ phiếu.

  . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ

Bạn sẽ có hai cách để đầu tư, hoặc là mua lần đầu (IPO) hoặc là mua lại khi doanh nghiệp niêm yết (phổ biến hơn). Trong ngắn hạn, việc mua bán giao dịch sẽ chuyển từ NĐT này qua NĐT khác, nhưng trong dài hạn thì giá trị tạo ra của doanh nghiệp sẽ trả lại cho NĐT nắm giữ cổ phiếu. Hơn nữa, trong trường hợp công ty cần mở rộng SXKD thì họ có thể tiếp tục phát hành thêm trên TTCK, và giá thị trường sẽ là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp phát hành thành công với mức giá cao.

Thứ hai, đầu tư chứng khoán được luật phát công nhận và bảo vệ, hơn nữa luật ngày càng được cải tiến bảo vệ hơn với NĐT nhỏ. Trong khi đánh bạc là một hành vi mà pháp luật hạn chế, và có thể còn vi phạm luật hình sự nếu như ở quy mô lớn và ở hình thức chưa được cho phép.
Thứ ba, tất cả các tỷ phú giàu nhất thế giới thì phần lớn tài sản của họ là cổ phiếu. Warren Buffett là một nhà đầu tư chứng khoán huyền thoại. Hiện tài sản ròng của ông có trị giá 67.6 tỷ usd và là người giàu thứ ba thế giới.
Thứ tư, tất cả những nước có TTCK lớn mạnh đều là những nước có nền kinh tế phát triển mạnh nhất thế giới. Điển hình là Mỹ, nơi có 3 chỉ số chứng khoán lớn nhất là Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq niêm yết cổ phiếu của các công ty quy mô lớn nhất thế giới chứ không chỉ riêng gì nước Mỹ.
Nguyên nhân khiến chứng khoán Việt Nam bị hiểu lầm là cờ bạc.

– Cờ bạc trá hình chứng khoán.
– Đầu tư theo kiểu bầy đàn.
– Đầu tư mà không có kiến thức.
Vậy làm sao để tránh tâm lý đánh bạc khi tham gia thị trường chứng khoán?
Thực tế đã chứng minh, một trong những nguyên nhân đặc biệt quan trọng khiến NĐT thua lỗ trên TTCK chính là sự thiếu hụt kiến thức về lĩnh vực này. Không phải ngẫu nhiên mà các nhà kinh tế xem TTCK là “thị trường cao cấp nhất trong các thị trường”, ở các nước phát triển, TTCK chính là “hàn thử biểu” đo lường “sức khỏe” của nền kinh tế. Đó là nơi đầu tư, kinh doanh đòi hỏi sự hiểu biết, tính toán của các NĐT chứ hoàn toàn không có chỗ cho những ai nghĩ rằng đầu tư chứng khoán cũng giống như “đánh bạc”.

Vì vậy, để chiến thắng thì trường thì không có cách nào khác là bạn phải tìm hiểu rất kĩ về cổ phiếu mình định mua, cập nhật thông tin hàng ngày về cổ phiếu đó để tránh mua phải các cổ phiếu của các công ty làm ăn kém hiệu quả, tập trung vào các công ty tốt, công ty đầu ngành.
Tiếp theo, bạn phải kiểm soát tâm lý đầu tư, hạn chế lòng tham sử dụng đòn bẩy quá nhiều. Vì khi bạn sử dụng đòn bẩy nhiều mà cổ phiếu giảm giá thì bạn sẽ bị công ty chứng khoán ép bán khi vi phạm về tỉ lệ margin dẫn tới thua lỗ nặng và mất vốn. Còn nếu bạn không dùng Margin (đòn bẩy) hoặc chỉ dùng ít thì bạn vẫn có thể giữ cổ phiếu cho đến khi nó hồi lại và tăng giá trở lại.
Cuối cùng là bạn nên đa dạng kênh đầu tư, tránh việc bỏ chung trứng vào một giỏ. Bạn có thể đầu tư vàng, bất động sản, chứng khoán, gửi tiết kiệm, mỗi kênh một chút để chia nhỏ rủi ro. Tại mỗi thời điểm, kênh nào sinh lời tốt thì bạn tăng tỉ trọng kênh đó hơn một chút.
Lời kết 
Khi nói về thị trường chứng khoán hẳn có quá nhiều điều chúng ta cần phải nghiên cứu.Trên đây là một số thông tin Big Đầu Tư chia sẻ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn thị trường Chứng khoán.
Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !
*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BESTTAICHINH

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Tel: Mr Chính –
Zalo
Email: [email protected]

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

#Chơi #chứng #khoán #kiểu #đánh #bạc #là #như #thế #nào

[rule_2_plain]

#Chơi #chứng #khoán #kiểu #đánh #bạc #là #như #thế #nào

[rule_2_plain]

#Chơi #chứng #khoán #kiểu #đánh #bạc #là #như #thế #nào

[rule_3_plain]

#Chơi #chứng #khoán #kiểu #đánh #bạc #là #như #thế #nào

Xem nhiều

Giao dịch Wash Trade là gì? Ảnh hưởng wash trade của đến giá cả – thao túng thị trường
Tháng Năm 2, 2022

Big Đầu Tư – Xin chào các bạn,
Bạn là một nhà đầu tư chứng khoán hoặc đang có ý định đầu tư chứng khoán, thì có lẽ bạn đã đôi lần được nghe nói rằng “ Đừng chơi, chứng khoán chỉ là cờ bạc”. Một số người giữ cho mình suy nghĩ, chứng khoán là một sòng bạc, những nhà đầu tư chứng khoán là những con bạc. Và chẳng ai lại muốn mất tiền vào bài bạc để rồi bị gọi là một con bạc cả. Thế chơi chứng khoán có thực sự là đánh bạc? Chơi chứng khoán kiểu đánh bạc là như thế nào ? Bài viết dưới đây của Big Đầu Tư sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên !

Thị trường chứng khoán có phải là cờ bạc không? Quan điểm này là hoàn toàn chưa chính xác.
Thực tế, để hiểu đầu tư chứng khoán là đánh bạc hay không thì phải dựa trên tâm thế của người tham gia. Nếu họ tham gia với tâm thế của người thích đánh bạc thì chắc chắn chứng khoán sẽ là đánh bạc, ví dụ họ không tìm hiểu kĩ về cổ phiếu mình định mua mà chỉ mua vì thấy nó tăng hay dùng đòn bẩy quá nhiều so với tài sản mình có thì rủi ro thua lỗ sẽ rất lớn và đó sẽ là cờ bạc. Còn nếu họ tham gia trên cơ sở tìm hiểu kĩ về xu hướng thị trường, về cổ phiếu mình định mua và mua bán với một số tiền vừa phải, ít vay mượn thì khả năng chiến thắng thị trường sẽ rất cao.

TÓM TẮT BÀI VIẾT

Chứng khoán kiểu đánh bạc là như thế nào ?Vậy chứng khoán khác gì với đánh bạc?Nguyên nhân khiến chứng khoán Việt Nam bị hiểu lầm là cờ bạc.Vậy làm sao để tránh tâm lý đánh bạc khi tham gia thị trường chứng khoán?Lời kết 
Chứng khoán kiểu đánh bạc là như thế nào ?
Đầu tư chứng khoán là việc bạn mua, bán cổ phiếu. Cổ phiếu là một loại tài sản đặc biệt, khi nắm giữ cổ phiếu bạn không chỉ nắm giữ tài sản của công ty mà còn có thể nhận được chi trả cổ tức khi công ty có lãi. Khi nắm giữ cổ phiếu, nghĩa là đang nắm giữ một loại tài sản đặc biệt. Trong khi đó, nắm giữ giấy tờ cờ bạc lại không được coi là nắm giữ tài sản. Cờ bạc là loại hình vi phạm pháp, khiến bạn đánh mất tương lai, gây ảnh hưởng tới trật tự an ninh xã hội và quốc phòng đất nước. Còn chứng khoán là một kênh đầu tư góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế trong và ngoài nước, tạo dựng được lợi ích cho xã hội có thể được đem ra so sánh với bất động sản, vàng… Hoàn toàn có thể coi đầu tư chứng khoán như một công việc an toàn, minh bạch, mang lại lợi nhuận bền vững, chứng khoán bị hiểu lầm một cách oan ức.
>>> Xem thêm: Thực trạng thị trường Chứng khoán phái sinh Việt Nam 2021
Vậy chứng khoán khác gì với đánh bạc?
Thứ nhất, đầu tư chứng khoán là việc bạn gián tiếp góp vốn làm ăn với một doanh nghiệp mà lợi nhuận tạo ra sẽ được chi trả lại cho bạn thông qua cổ tức và sự tăng giá của cổ phiếu.

  . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ

Bạn sẽ có hai cách để đầu tư, hoặc là mua lần đầu (IPO) hoặc là mua lại khi doanh nghiệp niêm yết (phổ biến hơn). Trong ngắn hạn, việc mua bán giao dịch sẽ chuyển từ NĐT này qua NĐT khác, nhưng trong dài hạn thì giá trị tạo ra của doanh nghiệp sẽ trả lại cho NĐT nắm giữ cổ phiếu. Hơn nữa, trong trường hợp công ty cần mở rộng SXKD thì họ có thể tiếp tục phát hành thêm trên TTCK, và giá thị trường sẽ là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp phát hành thành công với mức giá cao.

Thứ hai, đầu tư chứng khoán được luật phát công nhận và bảo vệ, hơn nữa luật ngày càng được cải tiến bảo vệ hơn với NĐT nhỏ. Trong khi đánh bạc là một hành vi mà pháp luật hạn chế, và có thể còn vi phạm luật hình sự nếu như ở quy mô lớn và ở hình thức chưa được cho phép.
Thứ ba, tất cả các tỷ phú giàu nhất thế giới thì phần lớn tài sản của họ là cổ phiếu. Warren Buffett là một nhà đầu tư chứng khoán huyền thoại. Hiện tài sản ròng của ông có trị giá 67.6 tỷ usd và là người giàu thứ ba thế giới.
Thứ tư, tất cả những nước có TTCK lớn mạnh đều là những nước có nền kinh tế phát triển mạnh nhất thế giới. Điển hình là Mỹ, nơi có 3 chỉ số chứng khoán lớn nhất là Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq niêm yết cổ phiếu của các công ty quy mô lớn nhất thế giới chứ không chỉ riêng gì nước Mỹ.
Nguyên nhân khiến chứng khoán Việt Nam bị hiểu lầm là cờ bạc.

– Cờ bạc trá hình chứng khoán.
– Đầu tư theo kiểu bầy đàn.
– Đầu tư mà không có kiến thức.
Vậy làm sao để tránh tâm lý đánh bạc khi tham gia thị trường chứng khoán?
Thực tế đã chứng minh, một trong những nguyên nhân đặc biệt quan trọng khiến NĐT thua lỗ trên TTCK chính là sự thiếu hụt kiến thức về lĩnh vực này. Không phải ngẫu nhiên mà các nhà kinh tế xem TTCK là “thị trường cao cấp nhất trong các thị trường”, ở các nước phát triển, TTCK chính là “hàn thử biểu” đo lường “sức khỏe” của nền kinh tế. Đó là nơi đầu tư, kinh doanh đòi hỏi sự hiểu biết, tính toán của các NĐT chứ hoàn toàn không có chỗ cho những ai nghĩ rằng đầu tư chứng khoán cũng giống như “đánh bạc”.

Vì vậy, để chiến thắng thì trường thì không có cách nào khác là bạn phải tìm hiểu rất kĩ về cổ phiếu mình định mua, cập nhật thông tin hàng ngày về cổ phiếu đó để tránh mua phải các cổ phiếu của các công ty làm ăn kém hiệu quả, tập trung vào các công ty tốt, công ty đầu ngành.
Tiếp theo, bạn phải kiểm soát tâm lý đầu tư, hạn chế lòng tham sử dụng đòn bẩy quá nhiều. Vì khi bạn sử dụng đòn bẩy nhiều mà cổ phiếu giảm giá thì bạn sẽ bị công ty chứng khoán ép bán khi vi phạm về tỉ lệ margin dẫn tới thua lỗ nặng và mất vốn. Còn nếu bạn không dùng Margin (đòn bẩy) hoặc chỉ dùng ít thì bạn vẫn có thể giữ cổ phiếu cho đến khi nó hồi lại và tăng giá trở lại.
Cuối cùng là bạn nên đa dạng kênh đầu tư, tránh việc bỏ chung trứng vào một giỏ. Bạn có thể đầu tư vàng, bất động sản, chứng khoán, gửi tiết kiệm, mỗi kênh một chút để chia nhỏ rủi ro. Tại mỗi thời điểm, kênh nào sinh lời tốt thì bạn tăng tỉ trọng kênh đó hơn một chút.
Lời kết 
Khi nói về thị trường chứng khoán hẳn có quá nhiều điều chúng ta cần phải nghiên cứu.Trên đây là một số thông tin Big Đầu Tư chia sẻ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn thị trường Chứng khoán.
Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !
*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BESTTAICHINH

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Tel: Mr Chính –
Zalo
Email: [email protected]

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

[rule_{ruleNumber}]

#Chơi #chứng #khoán #kiểu #đánh #bạc #là #như #thế #nào

Xem nhiều

Giao dịch Wash Trade là gì? Ảnh hưởng wash trade của đến giá cả – thao túng thị trường
Tháng Năm 2, 2022

Big Đầu Tư – Xin chào các bạn,
Bạn là một nhà đầu tư chứng khoán hoặc đang có ý định đầu tư chứng khoán, thì có lẽ bạn đã đôi lần được nghe nói rằng “ Đừng chơi, chứng khoán chỉ là cờ bạc”. Một số người giữ cho mình suy nghĩ, chứng khoán là một sòng bạc, những nhà đầu tư chứng khoán là những con bạc. Và chẳng ai lại muốn mất tiền vào bài bạc để rồi bị gọi là một con bạc cả. Thế chơi chứng khoán có thực sự là đánh bạc? Chơi chứng khoán kiểu đánh bạc là như thế nào ? Bài viết dưới đây của Big Đầu Tư sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên !

Thị trường chứng khoán có phải là cờ bạc không? Quan điểm này là hoàn toàn chưa chính xác.
Thực tế, để hiểu đầu tư chứng khoán là đánh bạc hay không thì phải dựa trên tâm thế của người tham gia. Nếu họ tham gia với tâm thế của người thích đánh bạc thì chắc chắn chứng khoán sẽ là đánh bạc, ví dụ họ không tìm hiểu kĩ về cổ phiếu mình định mua mà chỉ mua vì thấy nó tăng hay dùng đòn bẩy quá nhiều so với tài sản mình có thì rủi ro thua lỗ sẽ rất lớn và đó sẽ là cờ bạc. Còn nếu họ tham gia trên cơ sở tìm hiểu kĩ về xu hướng thị trường, về cổ phiếu mình định mua và mua bán với một số tiền vừa phải, ít vay mượn thì khả năng chiến thắng thị trường sẽ rất cao.

TÓM TẮT BÀI VIẾT

Chứng khoán kiểu đánh bạc là như thế nào ?Vậy chứng khoán khác gì với đánh bạc?Nguyên nhân khiến chứng khoán Việt Nam bị hiểu lầm là cờ bạc.Vậy làm sao để tránh tâm lý đánh bạc khi tham gia thị trường chứng khoán?Lời kết 
Chứng khoán kiểu đánh bạc là như thế nào ?
Đầu tư chứng khoán là việc bạn mua, bán cổ phiếu. Cổ phiếu là một loại tài sản đặc biệt, khi nắm giữ cổ phiếu bạn không chỉ nắm giữ tài sản của công ty mà còn có thể nhận được chi trả cổ tức khi công ty có lãi. Khi nắm giữ cổ phiếu, nghĩa là đang nắm giữ một loại tài sản đặc biệt. Trong khi đó, nắm giữ giấy tờ cờ bạc lại không được coi là nắm giữ tài sản. Cờ bạc là loại hình vi phạm pháp, khiến bạn đánh mất tương lai, gây ảnh hưởng tới trật tự an ninh xã hội và quốc phòng đất nước. Còn chứng khoán là một kênh đầu tư góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế trong và ngoài nước, tạo dựng được lợi ích cho xã hội có thể được đem ra so sánh với bất động sản, vàng… Hoàn toàn có thể coi đầu tư chứng khoán như một công việc an toàn, minh bạch, mang lại lợi nhuận bền vững, chứng khoán bị hiểu lầm một cách oan ức.
>>> Xem thêm: Thực trạng thị trường Chứng khoán phái sinh Việt Nam 2021
Vậy chứng khoán khác gì với đánh bạc?
Thứ nhất, đầu tư chứng khoán là việc bạn gián tiếp góp vốn làm ăn với một doanh nghiệp mà lợi nhuận tạo ra sẽ được chi trả lại cho bạn thông qua cổ tức và sự tăng giá của cổ phiếu.

  . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ

Bạn sẽ có hai cách để đầu tư, hoặc là mua lần đầu (IPO) hoặc là mua lại khi doanh nghiệp niêm yết (phổ biến hơn). Trong ngắn hạn, việc mua bán giao dịch sẽ chuyển từ NĐT này qua NĐT khác, nhưng trong dài hạn thì giá trị tạo ra của doanh nghiệp sẽ trả lại cho NĐT nắm giữ cổ phiếu. Hơn nữa, trong trường hợp công ty cần mở rộng SXKD thì họ có thể tiếp tục phát hành thêm trên TTCK, và giá thị trường sẽ là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp phát hành thành công với mức giá cao.

Thứ hai, đầu tư chứng khoán được luật phát công nhận và bảo vệ, hơn nữa luật ngày càng được cải tiến bảo vệ hơn với NĐT nhỏ. Trong khi đánh bạc là một hành vi mà pháp luật hạn chế, và có thể còn vi phạm luật hình sự nếu như ở quy mô lớn và ở hình thức chưa được cho phép.
Thứ ba, tất cả các tỷ phú giàu nhất thế giới thì phần lớn tài sản của họ là cổ phiếu. Warren Buffett là một nhà đầu tư chứng khoán huyền thoại. Hiện tài sản ròng của ông có trị giá 67.6 tỷ usd và là người giàu thứ ba thế giới.
Thứ tư, tất cả những nước có TTCK lớn mạnh đều là những nước có nền kinh tế phát triển mạnh nhất thế giới. Điển hình là Mỹ, nơi có 3 chỉ số chứng khoán lớn nhất là Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq niêm yết cổ phiếu của các công ty quy mô lớn nhất thế giới chứ không chỉ riêng gì nước Mỹ.
Nguyên nhân khiến chứng khoán Việt Nam bị hiểu lầm là cờ bạc.

– Cờ bạc trá hình chứng khoán.
– Đầu tư theo kiểu bầy đàn.
– Đầu tư mà không có kiến thức.
Vậy làm sao để tránh tâm lý đánh bạc khi tham gia thị trường chứng khoán?
Thực tế đã chứng minh, một trong những nguyên nhân đặc biệt quan trọng khiến NĐT thua lỗ trên TTCK chính là sự thiếu hụt kiến thức về lĩnh vực này. Không phải ngẫu nhiên mà các nhà kinh tế xem TTCK là “thị trường cao cấp nhất trong các thị trường”, ở các nước phát triển, TTCK chính là “hàn thử biểu” đo lường “sức khỏe” của nền kinh tế. Đó là nơi đầu tư, kinh doanh đòi hỏi sự hiểu biết, tính toán của các NĐT chứ hoàn toàn không có chỗ cho những ai nghĩ rằng đầu tư chứng khoán cũng giống như “đánh bạc”.

Vì vậy, để chiến thắng thì trường thì không có cách nào khác là bạn phải tìm hiểu rất kĩ về cổ phiếu mình định mua, cập nhật thông tin hàng ngày về cổ phiếu đó để tránh mua phải các cổ phiếu của các công ty làm ăn kém hiệu quả, tập trung vào các công ty tốt, công ty đầu ngành.
Tiếp theo, bạn phải kiểm soát tâm lý đầu tư, hạn chế lòng tham sử dụng đòn bẩy quá nhiều. Vì khi bạn sử dụng đòn bẩy nhiều mà cổ phiếu giảm giá thì bạn sẽ bị công ty chứng khoán ép bán khi vi phạm về tỉ lệ margin dẫn tới thua lỗ nặng và mất vốn. Còn nếu bạn không dùng Margin (đòn bẩy) hoặc chỉ dùng ít thì bạn vẫn có thể giữ cổ phiếu cho đến khi nó hồi lại và tăng giá trở lại.
Cuối cùng là bạn nên đa dạng kênh đầu tư, tránh việc bỏ chung trứng vào một giỏ. Bạn có thể đầu tư vàng, bất động sản, chứng khoán, gửi tiết kiệm, mỗi kênh một chút để chia nhỏ rủi ro. Tại mỗi thời điểm, kênh nào sinh lời tốt thì bạn tăng tỉ trọng kênh đó hơn một chút.
Lời kết 
Khi nói về thị trường chứng khoán hẳn có quá nhiều điều chúng ta cần phải nghiên cứu.Trên đây là một số thông tin Big Đầu Tư chia sẻ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn thị trường Chứng khoán.
Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !
*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BESTTAICHINH

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Tel: Mr Chính –
Zalo
Email: [email protected]

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

#Chơi #chứng #khoán #kiểu #đánh #bạc #là #như #thế #nào

[rule_2_plain]

#Chơi #chứng #khoán #kiểu #đánh #bạc #là #như #thế #nào

[rule_2_plain]

#Chơi #chứng #khoán #kiểu #đánh #bạc #là #như #thế #nào

[rule_3_plain]

#Chơi #chứng #khoán #kiểu #đánh #bạc #là #như #thế #nào

Xem nhiều

Giao dịch Wash Trade là gì? Ảnh hưởng wash trade của đến giá cả – thao túng thị trường
Tháng Năm 2, 2022

Big Đầu Tư – Xin chào các bạn,
Bạn là một nhà đầu tư chứng khoán hoặc đang có ý định đầu tư chứng khoán, thì có lẽ bạn đã đôi lần được nghe nói rằng “ Đừng chơi, chứng khoán chỉ là cờ bạc”. Một số người giữ cho mình suy nghĩ, chứng khoán là một sòng bạc, những nhà đầu tư chứng khoán là những con bạc. Và chẳng ai lại muốn mất tiền vào bài bạc để rồi bị gọi là một con bạc cả. Thế chơi chứng khoán có thực sự là đánh bạc? Chơi chứng khoán kiểu đánh bạc là như thế nào ? Bài viết dưới đây của Big Đầu Tư sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên !

Thị trường chứng khoán có phải là cờ bạc không? Quan điểm này là hoàn toàn chưa chính xác.
Thực tế, để hiểu đầu tư chứng khoán là đánh bạc hay không thì phải dựa trên tâm thế của người tham gia. Nếu họ tham gia với tâm thế của người thích đánh bạc thì chắc chắn chứng khoán sẽ là đánh bạc, ví dụ họ không tìm hiểu kĩ về cổ phiếu mình định mua mà chỉ mua vì thấy nó tăng hay dùng đòn bẩy quá nhiều so với tài sản mình có thì rủi ro thua lỗ sẽ rất lớn và đó sẽ là cờ bạc. Còn nếu họ tham gia trên cơ sở tìm hiểu kĩ về xu hướng thị trường, về cổ phiếu mình định mua và mua bán với một số tiền vừa phải, ít vay mượn thì khả năng chiến thắng thị trường sẽ rất cao.

TÓM TẮT BÀI VIẾT

Chứng khoán kiểu đánh bạc là như thế nào ?Vậy chứng khoán khác gì với đánh bạc?Nguyên nhân khiến chứng khoán Việt Nam bị hiểu lầm là cờ bạc.Vậy làm sao để tránh tâm lý đánh bạc khi tham gia thị trường chứng khoán?Lời kết 
Chứng khoán kiểu đánh bạc là như thế nào ?
Đầu tư chứng khoán là việc bạn mua, bán cổ phiếu. Cổ phiếu là một loại tài sản đặc biệt, khi nắm giữ cổ phiếu bạn không chỉ nắm giữ tài sản của công ty mà còn có thể nhận được chi trả cổ tức khi công ty có lãi. Khi nắm giữ cổ phiếu, nghĩa là đang nắm giữ một loại tài sản đặc biệt. Trong khi đó, nắm giữ giấy tờ cờ bạc lại không được coi là nắm giữ tài sản. Cờ bạc là loại hình vi phạm pháp, khiến bạn đánh mất tương lai, gây ảnh hưởng tới trật tự an ninh xã hội và quốc phòng đất nước. Còn chứng khoán là một kênh đầu tư góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế trong và ngoài nước, tạo dựng được lợi ích cho xã hội có thể được đem ra so sánh với bất động sản, vàng… Hoàn toàn có thể coi đầu tư chứng khoán như một công việc an toàn, minh bạch, mang lại lợi nhuận bền vững, chứng khoán bị hiểu lầm một cách oan ức.
>>> Xem thêm: Thực trạng thị trường Chứng khoán phái sinh Việt Nam 2021
Vậy chứng khoán khác gì với đánh bạc?
Thứ nhất, đầu tư chứng khoán là việc bạn gián tiếp góp vốn làm ăn với một doanh nghiệp mà lợi nhuận tạo ra sẽ được chi trả lại cho bạn thông qua cổ tức và sự tăng giá của cổ phiếu.

  . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ

Bạn sẽ có hai cách để đầu tư, hoặc là mua lần đầu (IPO) hoặc là mua lại khi doanh nghiệp niêm yết (phổ biến hơn). Trong ngắn hạn, việc mua bán giao dịch sẽ chuyển từ NĐT này qua NĐT khác, nhưng trong dài hạn thì giá trị tạo ra của doanh nghiệp sẽ trả lại cho NĐT nắm giữ cổ phiếu. Hơn nữa, trong trường hợp công ty cần mở rộng SXKD thì họ có thể tiếp tục phát hành thêm trên TTCK, và giá thị trường sẽ là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp phát hành thành công với mức giá cao.

Thứ hai, đầu tư chứng khoán được luật phát công nhận và bảo vệ, hơn nữa luật ngày càng được cải tiến bảo vệ hơn với NĐT nhỏ. Trong khi đánh bạc là một hành vi mà pháp luật hạn chế, và có thể còn vi phạm luật hình sự nếu như ở quy mô lớn và ở hình thức chưa được cho phép.
Thứ ba, tất cả các tỷ phú giàu nhất thế giới thì phần lớn tài sản của họ là cổ phiếu. Warren Buffett là một nhà đầu tư chứng khoán huyền thoại. Hiện tài sản ròng của ông có trị giá 67.6 tỷ usd và là người giàu thứ ba thế giới.
Thứ tư, tất cả những nước có TTCK lớn mạnh đều là những nước có nền kinh tế phát triển mạnh nhất thế giới. Điển hình là Mỹ, nơi có 3 chỉ số chứng khoán lớn nhất là Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq niêm yết cổ phiếu của các công ty quy mô lớn nhất thế giới chứ không chỉ riêng gì nước Mỹ.
Nguyên nhân khiến chứng khoán Việt Nam bị hiểu lầm là cờ bạc.

– Cờ bạc trá hình chứng khoán.
– Đầu tư theo kiểu bầy đàn.
– Đầu tư mà không có kiến thức.
Vậy làm sao để tránh tâm lý đánh bạc khi tham gia thị trường chứng khoán?
Thực tế đã chứng minh, một trong những nguyên nhân đặc biệt quan trọng khiến NĐT thua lỗ trên TTCK chính là sự thiếu hụt kiến thức về lĩnh vực này. Không phải ngẫu nhiên mà các nhà kinh tế xem TTCK là “thị trường cao cấp nhất trong các thị trường”, ở các nước phát triển, TTCK chính là “hàn thử biểu” đo lường “sức khỏe” của nền kinh tế. Đó là nơi đầu tư, kinh doanh đòi hỏi sự hiểu biết, tính toán của các NĐT chứ hoàn toàn không có chỗ cho những ai nghĩ rằng đầu tư chứng khoán cũng giống như “đánh bạc”.

Vì vậy, để chiến thắng thì trường thì không có cách nào khác là bạn phải tìm hiểu rất kĩ về cổ phiếu mình định mua, cập nhật thông tin hàng ngày về cổ phiếu đó để tránh mua phải các cổ phiếu của các công ty làm ăn kém hiệu quả, tập trung vào các công ty tốt, công ty đầu ngành.
Tiếp theo, bạn phải kiểm soát tâm lý đầu tư, hạn chế lòng tham sử dụng đòn bẩy quá nhiều. Vì khi bạn sử dụng đòn bẩy nhiều mà cổ phiếu giảm giá thì bạn sẽ bị công ty chứng khoán ép bán khi vi phạm về tỉ lệ margin dẫn tới thua lỗ nặng và mất vốn. Còn nếu bạn không dùng Margin (đòn bẩy) hoặc chỉ dùng ít thì bạn vẫn có thể giữ cổ phiếu cho đến khi nó hồi lại và tăng giá trở lại.
Cuối cùng là bạn nên đa dạng kênh đầu tư, tránh việc bỏ chung trứng vào một giỏ. Bạn có thể đầu tư vàng, bất động sản, chứng khoán, gửi tiết kiệm, mỗi kênh một chút để chia nhỏ rủi ro. Tại mỗi thời điểm, kênh nào sinh lời tốt thì bạn tăng tỉ trọng kênh đó hơn một chút.
Lời kết 
Khi nói về thị trường chứng khoán hẳn có quá nhiều điều chúng ta cần phải nghiên cứu.Trên đây là một số thông tin Big Đầu Tư chia sẻ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn thị trường Chứng khoán.
Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !
*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BESTTAICHINH

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Tel: Mr Chính –
Zalo
Email: [email protected]

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Bạn thấy bài viết Chơi chứng khoán kiểu đánh bạc là như thế nào ? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Chơi chứng khoán kiểu đánh bạc là như thế nào ? bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: ĐH KD & CN Hà Nội
Chuyên mục: Kiến thức chung

#Chơi #chứng #khoán #kiểu #đánh #bạc #là #như #thế #nào

Xem thêm bài viết hay:  Gia Cát Lượng Phim 2010 ) – Tam Quốc (Phim Truyền Hình 2010)

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button