Thủ Thuật

Có nên cập nhật iOS 14.6 không?

Tuy đã có phiên bản iOS 14.7 nhưng phiên bản iOS 14.6 cũng được nhiều người sử dụng. Vậy có nên cập nhật lên iOS 14.6 hay không? Hãy cùng 9Mobi.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cùng với bản cập nhật iOS 14.6 mới, Apple mang đến hàng loạt tính năng mới cho người dùng bao gồm Apple Card Family, Apple Podcasts, AirTag cải tiến và Find My,….

Tuy nhiên, kịch bản chung cho các bản cập nhật iOS mà Apple phát hành thường gặp sự cố, thậm chí ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị. Do đó, nhiều người dùng quan tâm và đặt dấu hỏi lớn có nên cập nhật iOS 14.6 hay không cũng là điều dễ hiểu.

iOS 14.6

Apple cập nhật hệ điều hành mới iOS 14.6

Vậy trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này, bạn đọc hãy cùng 9mobi.vn tìm hiểu xem iOS 14.6 có gì mới, tính năng mới nào nhé.

Nội dung:
1. Có gì mới trong iOS 14.6 ?.
2. Tôi có nên cập nhật lên iOS 14.6 không ?.
3. Danh sách thiết bị hỗ trợ cập nhật iOS 14.6.
4. Cách cập nhật iOS 14.6.


I. iOS 14.6 có gì mới?


1. Đăng ký Podcast cho các kênh và chương trình riêng lẻ

iOS 14.6 đặt nền tảng cho Đăng ký Podcast của Apple, đây là một tính năng phía máy chủ sẽ sớm được tung ra. Theo đó, người dùng iOS 14.6 có thể đăng ký Podcast cho các kênh hoặc chương trình riêng lẻ. Giá mỗi đăng ký do người sáng tạo đặt và thanh toán hàng tháng theo mặc định.

Có gì mới với iOS 14.6

Ngoài ra, người sáng tạo có thể cung cấp các phương thức thanh toán hàng năm mà người đăng ký có thể quản lý từ cài đặt tài khoản Apple ID của họ (hiện có thể truy cập từ Listen Now). Người nghe cũng có thể truy cập các bản dùng thử miễn phí.


2. Họ Apple Card

Được giới thiệu lần đầu tại sự kiện Spring Loaded hồi tháng 4, Apple Card Family cuối cùng đã chính thức cập bến iOS 14.6. Theo đó, tính năng này cho phép người dùng chia sẻ thẻ tín dụng Apple Card của mình với tối đa 5 thành viên trong gia đình, miễn là thành viên đó từ 13 tuổi trở lên trong nhóm Family Sharing.

Apple phát hành iOS 14.6

Ngoài ra, Apple Card Family trên iOS 14.6 còn bổ sung thêm một tùy chọn cho phép các gia đình theo dõi chi tiêu, quản lý chi tiêu, giới hạn và kiểm soát các tùy chọn.


3. AirTag và Tìm của tôi

Ứng dụng Find My trên iPhone và iPad hiện có tùy chọn thêm địa chỉ email khi đánh dấu các phụ kiện mạng bị mất AirTag và Find My thay vì số điện thoại như trước đây.

cập nhật mới iOS 14.6

Bên cạnh đó, AirTag sẽ hiển thị một phần số điện thoại của chủ thẻ khi chạm vào thiết bị hỗ trợ NFC.


4. Khả năng tiếp cận

Một tính năng trợ năng mới trên iOS 14.6 và iPadOS 14.6 cho phép người dùng sử dụng Điều khiển bằng giọng nói để mở khóa iPhone và iPad sau khi khởi động lại thiết bị bằng giọng nói thay vì bằng mật khẩu hoặc mật mã như trước đây.


5. Clip ứng dụng Shazam trên iOS 14.6

Cùng với bản cập nhật iOS 14.2 được phát hành vào năm ngoái, Shazam được tích hợp đầy đủ trên các thiết bị iPhone và iPad. Tuy nhiên, với iOS 14.6, Apple đã mở rộng và “biến” Shazam thành một App Clip chứa đầy thông tin về bài hát.

cách cài đặt iOS 14.6

Về cơ bản các bước tìm tên bài hát thông qua lời bài hát trên Shazam không có gì thay đổi. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập Trung tâm điều khiển (Trung tâm điều khiển) và nhấp vào Biểu tượng Shazam (biểu tượng này có thể được thêm vào trung tâm điều khiển thông qua ứng dụng cài đặt). Tuy nhiên, thay vì được chuyển đến trang web, bạn có thể tìm thấy chi tiết bài hát thông qua ứng dụng Shazam App Clip.


II. Tôi có nên cập nhật lên iOS 14.6 không?

iOS 14.6 đã vá hàng loạt lỗ hổng bảo mật cũng như các vấn đề, sự cố trên các bản cập nhật iOS trước đó như:
– Mở khóa Apple Watch không hoạt động sau khi sử dụng tính năng khóa iPhone trên Apple Watch.
– Lời nhắc hiển thị dưới dạng một dòng trống.
– Tiện ích chặn cuộc gọi không hiển thị trong ứng dụng cài đặt.
– Các thiết bị Bluetooth đôi khi ngắt kết nối hoặc gửi âm thanh đến các thiết bị khác trong khi gọi.
– Hiệu suất iPhone giảm trong quá trình khởi động.

Để cải thiện hiệu suất hoạt động của iPhone cũng như khắc phục các lỗi, sự cố trên, 9mobi.vn khuyến cáo người dùng iPhone nên cập nhật lên iOS 14.6 càng sớm càng tốt.


III. Danh sách thiết bị hỗ trợ cập nhật iOS 14.6

Các thiết bị tương thích và hỗ trợ bản cập nhật iOS 14.6 bao gồm:
– iPhone 12 “
– iPhone SE (2020)
– iPhone 11 “
– iPhone XS
– iPhone XS Max
– iPhone XR
– iPhone X
– iPhone 8
– iPhone 8 Plus
– iPhone 7
– iPhone 7 Plus
– iPhone 6s
– iPhone 6s Plus
– iPhone SE (2016)
– iPod touch (thế hệ thứ 7)


IV. Cách cập nhật iOS 14.6

Để cập nhật lên phiên bản iOS 14.6 mới nhất, hãy truy cập Cài đặt (cài đặt) =>Chung (cài đặt chung) =>Cập nhật phần mềm (Nâng cấp phần mềm).

https://9mobi.vn/co-nen-cap-nhat-ios-14-6-khong-27960n.aspx
Bên cạnh đó, iOS 14.7 cũng đã ra mắt cho người dùng iOS. Nếu bạn đang phân vân có nên cập nhật lên iOS 14.7 hay không thì có thể tham khảo bài viết dưới đây về những thay đổi và nâng cấp mới trong phiên bản này của Apple.


Thông tin thêm

Có nên cập nhật iOS 14.6 không?

#Có #nên #cập #nhật #iOS #không

[rule_3_plain]

#Có #nên #cập #nhật #iOS #không

Mặc dù đã có phiên bản của iOS 14.7 nhưng phiên bản iOS 14.6 cũng được rất nhiều người sử dụng. Vậy có nên có nên cập nhật iOS 14.6 hay không? hãy cùng 9Mobi.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Những lỗi hay gặp trên iOS 14.6 Nâng cấp iOS 8 – iPhone 4s có nên nâng cấp lên iOS 8 hay không? iOS 9 có lỗi gì không, có nên cập nhật iOS 9 hay không Có nên cập nhật iOS 9 cho iPhone 4s, iPhone 5 không? iOS 8.0.2 cho iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5 đã được cập nhật và khắc phục lỗi

Cùng với bản cập nhật iOS 14.6 mới, Táo Khuyết mang thêm loạt tính năng mới cho người dùng gồm Apple Card Family, Apple Podcasts, cải tiến AirTag và Find My, … .
Tuy nhiên kịch bản chung cho các bản cập nhật iOS mà nhà Táo phát hành thường kèm theo các lỗi sự cố, thậm chí ảnh hưởng hiệu năng thiết bị. Do đó nhiều người dùng lo ngại và đặt ra dấu hỏi lớn có nên cập nhật iOS 14.6 không cũng là điều dễ hiểu.
Xem ngay: Những lỗi hay gặp trên iOS 14.6

Apple cập nhật hệ điều hành mới iOS 14.6
Vậy trước khi đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này, bạn đọc cùng 9mobi.vn tìm hiểu xem iOS 14.6 có gì mới, tính năng nào mới không nhé.

Nội dung bài viết:1. iOS 14.6 có gì mới?.2. Có nên cập nhật iOS 14.6 không?.3. Danh sách thiết bị hỗ trợ cập nhật iOS 14.6.4. Cách cập nhật iOS 14.6.

I. iOS 14.6 có gì mới?

1. Đăng ký Podcast cho các kênh và chương trình riêng lẻ

iOS 14.6 đặt nền tảng cho Apple Podcasts Subscriptions, là tính năng phía máy chủ sẽ sớm được ra mắt. Theo đó người dùng iOS 14.6 có thể đăng ký Podcast cho các kênh hoặc chương trình riêng lẻ. Giá mỗi gói đăng ký do nhà sáng tạo đặt và thanh toán hàng tháng theo mặc định.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Bên cạnh đó các nhà sáng tạo có thể cung cấp các phương thức thanh toán hàng năm mà người đăng ký có thể quản lý từ cài đặt tài khoản Apple ID (hiện có thể truy cập từ Listen Now) của mình. Người nghe cũng có thể truy cập các bản dùng thử miễn phí.

2. Apple Card Family

Được giới thiệu đầu tiên tại sự kiện Spring Loaded diễn ra hồi tháng 4 vừa qua, cuối cùng Apple Card Family đã chính thức cập bến iOS 14.6. Theo đó tính năng này cho phép người dùng chia sẻ thẻ tín dụng Apple Card của mình với tối đa 5 thành viên trong gia đình, miễn là thành viên đó đủ 13 tuổi trở lên trong nhóm Family Sharing.

Ngoài ra Apple Card Family trên iOS 14.6 còn được bổ sung thêm tùy chọn cho phép các gia đình theo dõi chi phí, quản lý chi tiêu, giới hạn và kiểm soát các tùy chọn.

3. AirTag và Find My

Ứng dụng Find My trên iPhone và iPad hiện có thêm tùy chọn thêm địa chỉ email khi đánh dấu các phụ kiện mạng AirTag và Find My bị mất thay vì số điện thoại như trước đây.

Bên cạnh đó AirTag sẽ hiển thị một phần số điện thoại của chủ sở hữu thẻ khi được chạm vào thiết bị hỗ trợ NFC.

4. Trợ năng

Tính năng trợ năng mới trên iOS 14.6 và iPadOS 14.6 cho phép người dùng sử dụng khẩu lệnh Voice Control để mở khóa iPhone, iPad sau khi khởi động lại thiết bị bằng giọng nói thay vì bằng mật khẩu hay passcode như trước đây.

5. Shazam App Clip trên iOS 14.6

Cùng với bản cập nhật iOS 14.2 được phát hành năm ngoái, Shazam được tích hợp hoàn toàn trên các thiết bị iPhone, iPad. Tuy nhiên với iOS 14.6, nhà Táo mở rộng và “biến” Shazam thành App Clip chứa đầy thông tin về bài hát.

Về cơ bản các bước để tìm tên bài hát qua lời trên Shazam không có gì thay đổi. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập Trung tâm điều khiển (Control Center) và nhấn chọn biểu tượng Shazam (có thể thêm biểu tượng này vào trung tâm điều khiển thông qua ứng dụng cài đặt). Tuy nhiên thay vì được chuyển hướng đến trang web, bạn có thể tìm thấy chi tiết bài hát thông qua ứng dụng Shazam App Clip.

II. Có nên cập nhật iOS 14.6 không?

iOS 14.6 vá một loạt các lỗ hổng bảo mật cũng như các vấn đề, sự cố trên các bản cập nhật iOS trước đó như:- Mở khóa Apple Watch không hoạt động sau khi sử dụng tính năng khóa iPhone trên Apple Watch.- Lời nhắc hiển thị dưới dạng dòng trống.- Tiện ích chặn cuộc gọi không hiển thị trong ứng dụng cài đặt (settings).- Các thiết bị Bluetooth thi thoảng ngắt kết nối hoặc gửi âm thanh tới các thiết bị khác trong khi đang có cuộc gọi.- Hiệu năng iPhone giảm trong quá trình khởi động.
Để cải thiện hiệu năng iPhone cũng như để khắc phục các lỗi, sự cố trên, 9mobi.vn khuyến cáo người dùng iPhone nên cập nhật iOS 14.6 càng sớm càng tốt.

III. Danh sách thiết bị hỗ trợ cập nhật iOS 14.6

Các thiết bị tương thích và hỗ trợ cập nhật iOS 14.6 bao gồm:- iPhone 12- iPhone SE (2020)- iPhone 11- iPhone XS- iPhone XS Max- iPhone XR- iPhone X- iPhone 8- iPhone 8 Plus- iPhone 7- iPhone 7 Plus- iPhone 6s- iPhone 6s Plus- iPhone SE (2016)- iPod touch (thế hệ thứ 7)

IV. Cách cập nhật iOS 14.6

Để cập nhật phiên bản iOS 14.6 mới nhất, bạn truy cập Settings (cài đặt) =>General (cài đặt chung) =>Software Update (cập nhật phần mềm).
https://9mobi.vn/co-nen-cap-nhat-ios-14-6-khong-27960n.aspx Bên cạnh đó iOS 14.7 cũng đã ra mắt người dùng iOS. Nếu đang phân vân không biết có nên cập nhật iOS 14.7 hay không bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây về những thay đổi cũng như những nâng cấp mới trong phiên bản này của Apple nhé.
Xem thêm: Có nên cập nhật iOS 14.7

#Có #nên #cập #nhật #iOS #không

[rule_2_plain]

#Có #nên #cập #nhật #iOS #không

[rule_2_plain]

#Có #nên #cập #nhật #iOS #không

[rule_3_plain]

#Có #nên #cập #nhật #iOS #không

Mặc dù đã có phiên bản của iOS 14.7 nhưng phiên bản iOS 14.6 cũng được rất nhiều người sử dụng. Vậy có nên có nên cập nhật iOS 14.6 hay không? hãy cùng 9Mobi.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Những lỗi hay gặp trên iOS 14.6 Nâng cấp iOS 8 – iPhone 4s có nên nâng cấp lên iOS 8 hay không? iOS 9 có lỗi gì không, có nên cập nhật iOS 9 hay không Có nên cập nhật iOS 9 cho iPhone 4s, iPhone 5 không? iOS 8.0.2 cho iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5 đã được cập nhật và khắc phục lỗi

Cùng với bản cập nhật iOS 14.6 mới, Táo Khuyết mang thêm loạt tính năng mới cho người dùng gồm Apple Card Family, Apple Podcasts, cải tiến AirTag và Find My, … .
Tuy nhiên kịch bản chung cho các bản cập nhật iOS mà nhà Táo phát hành thường kèm theo các lỗi sự cố, thậm chí ảnh hưởng hiệu năng thiết bị. Do đó nhiều người dùng lo ngại và đặt ra dấu hỏi lớn có nên cập nhật iOS 14.6 không cũng là điều dễ hiểu.
Xem ngay: Những lỗi hay gặp trên iOS 14.6

Apple cập nhật hệ điều hành mới iOS 14.6
Vậy trước khi đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này, bạn đọc cùng 9mobi.vn tìm hiểu xem iOS 14.6 có gì mới, tính năng nào mới không nhé.

Nội dung bài viết:1. iOS 14.6 có gì mới?.2. Có nên cập nhật iOS 14.6 không?.3. Danh sách thiết bị hỗ trợ cập nhật iOS 14.6.4. Cách cập nhật iOS 14.6.

I. iOS 14.6 có gì mới?

1. Đăng ký Podcast cho các kênh và chương trình riêng lẻ

iOS 14.6 đặt nền tảng cho Apple Podcasts Subscriptions, là tính năng phía máy chủ sẽ sớm được ra mắt. Theo đó người dùng iOS 14.6 có thể đăng ký Podcast cho các kênh hoặc chương trình riêng lẻ. Giá mỗi gói đăng ký do nhà sáng tạo đặt và thanh toán hàng tháng theo mặc định.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Bên cạnh đó các nhà sáng tạo có thể cung cấp các phương thức thanh toán hàng năm mà người đăng ký có thể quản lý từ cài đặt tài khoản Apple ID (hiện có thể truy cập từ Listen Now) của mình. Người nghe cũng có thể truy cập các bản dùng thử miễn phí.

2. Apple Card Family

Được giới thiệu đầu tiên tại sự kiện Spring Loaded diễn ra hồi tháng 4 vừa qua, cuối cùng Apple Card Family đã chính thức cập bến iOS 14.6. Theo đó tính năng này cho phép người dùng chia sẻ thẻ tín dụng Apple Card của mình với tối đa 5 thành viên trong gia đình, miễn là thành viên đó đủ 13 tuổi trở lên trong nhóm Family Sharing.

Ngoài ra Apple Card Family trên iOS 14.6 còn được bổ sung thêm tùy chọn cho phép các gia đình theo dõi chi phí, quản lý chi tiêu, giới hạn và kiểm soát các tùy chọn.

3. AirTag và Find My

Ứng dụng Find My trên iPhone và iPad hiện có thêm tùy chọn thêm địa chỉ email khi đánh dấu các phụ kiện mạng AirTag và Find My bị mất thay vì số điện thoại như trước đây.

Bên cạnh đó AirTag sẽ hiển thị một phần số điện thoại của chủ sở hữu thẻ khi được chạm vào thiết bị hỗ trợ NFC.

4. Trợ năng

Tính năng trợ năng mới trên iOS 14.6 và iPadOS 14.6 cho phép người dùng sử dụng khẩu lệnh Voice Control để mở khóa iPhone, iPad sau khi khởi động lại thiết bị bằng giọng nói thay vì bằng mật khẩu hay passcode như trước đây.

5. Shazam App Clip trên iOS 14.6

Cùng với bản cập nhật iOS 14.2 được phát hành năm ngoái, Shazam được tích hợp hoàn toàn trên các thiết bị iPhone, iPad. Tuy nhiên với iOS 14.6, nhà Táo mở rộng và “biến” Shazam thành App Clip chứa đầy thông tin về bài hát.

Về cơ bản các bước để tìm tên bài hát qua lời trên Shazam không có gì thay đổi. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập Trung tâm điều khiển (Control Center) và nhấn chọn biểu tượng Shazam (có thể thêm biểu tượng này vào trung tâm điều khiển thông qua ứng dụng cài đặt). Tuy nhiên thay vì được chuyển hướng đến trang web, bạn có thể tìm thấy chi tiết bài hát thông qua ứng dụng Shazam App Clip.

II. Có nên cập nhật iOS 14.6 không?

iOS 14.6 vá một loạt các lỗ hổng bảo mật cũng như các vấn đề, sự cố trên các bản cập nhật iOS trước đó như:- Mở khóa Apple Watch không hoạt động sau khi sử dụng tính năng khóa iPhone trên Apple Watch.- Lời nhắc hiển thị dưới dạng dòng trống.- Tiện ích chặn cuộc gọi không hiển thị trong ứng dụng cài đặt (settings).- Các thiết bị Bluetooth thi thoảng ngắt kết nối hoặc gửi âm thanh tới các thiết bị khác trong khi đang có cuộc gọi.- Hiệu năng iPhone giảm trong quá trình khởi động.
Để cải thiện hiệu năng iPhone cũng như để khắc phục các lỗi, sự cố trên, 9mobi.vn khuyến cáo người dùng iPhone nên cập nhật iOS 14.6 càng sớm càng tốt.

III. Danh sách thiết bị hỗ trợ cập nhật iOS 14.6

Các thiết bị tương thích và hỗ trợ cập nhật iOS 14.6 bao gồm:- iPhone 12- iPhone SE (2020)- iPhone 11- iPhone XS- iPhone XS Max- iPhone XR- iPhone X- iPhone 8- iPhone 8 Plus- iPhone 7- iPhone 7 Plus- iPhone 6s- iPhone 6s Plus- iPhone SE (2016)- iPod touch (thế hệ thứ 7)

IV. Cách cập nhật iOS 14.6

Để cập nhật phiên bản iOS 14.6 mới nhất, bạn truy cập Settings (cài đặt) =>General (cài đặt chung) =>Software Update (cập nhật phần mềm).
https://9mobi.vn/co-nen-cap-nhat-ios-14-6-khong-27960n.aspx Bên cạnh đó iOS 14.7 cũng đã ra mắt người dùng iOS. Nếu đang phân vân không biết có nên cập nhật iOS 14.7 hay không bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây về những thay đổi cũng như những nâng cấp mới trong phiên bản này của Apple nhé.
Xem thêm: Có nên cập nhật iOS 14.7

Nguồn: https://hubm.edu.vn/
#Có #nên #cập #nhật #iOS #không

  • Tổng Hợp: hubm.edu.vn
  • Chuyên Mục: Thủ Thuật
  • #Có #nên #cập #nhật #iOS #không

Bạn đang xem bài viết: Có nên cập nhật iOS 14.6 không?
, bài viết này có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm kiếm không, nếu không hãy comment góp ý bên dưới để hubm.edu.vn cải thiện nội dung cho các nhé!

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
400x400
400x400