Giáo Dục

Công ước Berne là gì? Các nguyên tắc và ý nghĩa của Công ước Berne là gì?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Công ước Berne là gì? Các nguyên tắc và ý nghĩa của Công ước Berne là gì?

phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Giáo dục

Công ước Berne là gì? Những thuật ngữ pháp lý nào có liên quan được dịch sang tiếng Anh? Các nguyên tắc và ý nghĩa của Công ước Berne là gì?

Vấn đề lợi dụng, sử dụng trái phép các tác phẩm đã được đăng ký bảo hộ ở nước ta đang diễn ra khá nhiều. Ý thức của người dân trong việc tôn trọng và tuân theo pháp luật trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ chưa được nâng cao. Vì vậy, Công ước Berne là công ước ban hành các quy định và chế tài đối với các hành vi này. Vậy, Công ước Berne là gì? Các nguyên tắc và ý nghĩa của Công ước Berne là gì? Hi vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về vấn đề trên.

Berne-Berne-Language-Berne

Bạn đang xem: Công ước Berne là gì? Các nguyên tắc và ý nghĩa của Công ước Berne là gì?

Luật sư Tư vấn luật miễn phí qua điện thoại 24/7:

Cơ sở pháp lý:

 • Công ước Berne về bảo hộ các tác phẩm văn học và nghệ thuật năm 1886.

1. Công ước Berne là gì?

Hiện nay, với nhu cầu và thị trường Nền kinh tế ngày càng phát triển kéo theo nhiều vấn đề liên quan đến bản quyền tác phẩm. Và Công ước Berne là công ước điều chỉnh vấn đề này.

Theo đó, Công ước Berne hay còn gọi là Berne, là một công ước quốc tế được ký kết tại Thụy Sĩ, cụ thể là tại Bern vào năm 1886. Đây là công ước ban hành các quy định nhằm bảo vệ tác phẩm. văn học nghệ thuật.

Sự ra đời của công ước này đã mang lại nhiều lợi ích cho thế giới, đảm bảo tính công bằng và công bằng trong hoạt động bản quyền tác phẩm trên thị trường thế giới ngày càng hội nhập. Đây là công ước đánh dấu chủ quyền của các quốc gia có tác phẩm cùng nhau xác lập và bảo vệ quyền tác giả.

2. Các thuật ngữ pháp lý liên quan được dịch sang tiếng Anh

Khái niệm của Công ước Berne được dịch sang tiếng Anh như sau:

Công ước Berne hay còn gọi là Berne là một công ước quốc tế được ký kết tại Thụy Sĩ, cụ thể là tại Bern vào năm 1886. Đây là công ước ban hành các quy định nhằm bảo vệ các tác phẩm văn học nghệ thuật. Mỹ thuật.

3. Nguyên tắc và Ý nghĩa của Berne. quy ước

Thứ nhất, nguyên tắc của Công ước Berne

Thứ nhất, các tiêu chí để đủ điều kiện được bảo hộ theo các nguyên tắc của Công ước Berne sẽ bao gồm: Quốc tịch của tác giả, nơi xuất bản; Nơi ở của tác giả; Tác phẩm đã xuất bản và Tác phẩm đã xuất bản cùng một lúc. Như sau:

Nội dung được bảo vệ:

– Tác phẩm của tác giả là công dân của một trong các nước là thành viên của Liên minh, cho dù tác phẩm của họ đã được xuất bản hay chưa;

– Tác phẩm của các tác giả không phải là công dân của một trong các nước thành viên của Liên minh, nhưng được xuất bản lần đầu tại một trong các nước thành viên của Liên minh, hoặc xuất bản đồng thời ở nước trong và nước ngoài của Liên minh.

Ghi chú:

– Các tác giả không phải là công dân của một quốc gia thành viên của Liên minh nhưng thường trú tại một trong các quốc gia trên, vì mục đích của Công ước, cũng được coi là tác giả quốc gia của Quốc gia thành viên. ở đó. Ví dụ: A là công dân của Việt Nam nhưng thường xuyên định cư tại Mỹ thì lúc này Mỹ cũng sẽ được coi là công dân và được bảo vệ bởi Công ước Berne.

– “Tác phẩm đã xuất bản” là tác phẩm được phát hành với sự đồng ý của tác giả, không phụ thuộc vào phương thức sao chép, với điều kiện việc sao chép đó đáp ứng nhu cầu hợp lý của công chúng, tùy theo tính chất của tác phẩm. Không được coi là xuất bản: biểu diễn một tác phẩm sân khấu, nhạc kịch hoặc hòa tấu, chiếu một tác phẩm điện ảnh, công chúng đọc một tác phẩm văn học, phát thanh hoặc truyền hình về một tác phẩm văn học hoặc nghệ thuật, triển lãm một tác phẩm nghệ thuật hoặc xây dựng một tác phẩm kiến ​​trúc .

– Được coi là xuất bản đồng thời ở nhiều quốc gia: tác phẩm được xuất bản tại hai quốc gia trở lên trong thời hạn 30 ngày kể từ lần xuất bản đầu tiên.

Thứ hai, các tiêu chí bảo hộ đối với tác phẩm điện ảnh, tác phẩm kiến ​​trúc và một số tác phẩm nghệ thuật nhất định sẽ được Công ước bảo hộ mặc dù chúng không đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, cụ thể như sau:

 • Tác phẩm của tác giả điện ảnh, nhà sản xuất có địa điểm kinh doanh hoặc thường trú tại một trong các nước thành viên của Liên minh;
 • Tác giả của các tác phẩm kiến ​​trúc được xây dựng tại một quốc gia của Liên minh hoặc các tác phẩm trực quan gắn liền với một tòa nhà được xây dựng tại một quốc gia của Liên minh.

Như vậy, mặc dù một số tác phẩm không đủ điều kiện để được bảo hộ bởi Công ước Berne, nhưng dựa trên một số yếu tố địa lý, Công ước Berne vẫn có thể bảo hộ quyền đối với các tác phẩm điện ảnh và kiến ​​trúc.

Thứ ba, Công ước quy định việc đảm bảo một số quyền bên ngoài quốc gia xuất xứ, tại quốc gia xuất xứ như sau:

Các quốc gia được Công ước xác định là “Quốc gia xuất xứ” sẽ bao gồm các quốc gia sau:

 • Quốc gia thành viên của Liên minh nơi tác phẩm được xuất bản lần đầu tiên. Tuy nhiên, nếu tác phẩm được xuất bản đồng thời ở một số nước thuộc Liên minh với các điều khoản bảo hộ khác nhau thì Nước xuất xứ của tác phẩm sẽ là Nước có thời hạn bảo hộ ngắn nhất;
 • Nếu các tác phẩm được xuất bản đồng thời ở một Quốc gia thuộc Liên minh và một Quốc gia ngoài Liên minh, thì Quốc gia của Liên minh sẽ là Quốc gia xuất xứ;
 • Nếu tác phẩm chưa được xuất bản hoặc đã được xuất bản lần đầu tiên ở một quốc gia ngoài Liên minh nhưng không đồng thời ở một quốc gia khác của Liên minh, thì Quốc gia xuất xứ là quốc gia thành viên của Liên minh mà tác giả mang quốc tịch. Tuy nhiên, các điều kiện sau phải được đáp ứng:

+ Nếu là tác phẩm điện ảnh, nhà sản xuất có địa điểm kinh doanh hoặc thường trú tại một quốc gia thuộc Liên hiệp thì quốc gia đó sẽ là quốc gia xuất xứ của tác phẩm.

+ Nếu đó là một tác phẩm kiến ​​trúc được dựng lên tại một quốc gia của Liên minh, hoặc một bức tranh hoặc một tác phẩm đồ họa gắn liền với một tòa nhà hoặc công trình kiến ​​trúc đặt tại một quốc gia của Liên minh thì quốc gia xuất xứ này sẽ là quốc gia xuất xứ. công việc.

Lợi ích đối với tác phẩm và tác giả được Công ước bảo hộ:

– Đối với các tác phẩm được Công ước này bảo hộ, tác giả được hưởng quyền tác giả tại các quốc gia thuộc Liên minh không phải là Quốc gia xuất xứ của tác phẩm, các quyền được cấp theo luật của quốc gia đó cho công dân của quốc gia đó trong hiện tại và tương lai, cũng như các quyền cụ thể được quy định trong Công ước này.

– Việc thụ hưởng và thực hiện các quyền này không phụ thuộc vào bất kỳ hình thức, thủ tục nào; việc thưởng thức và biểu diễn này hoàn toàn độc lập với việc tác phẩm có được bảo hộ hay không tại Quốc gia xuất xứ của tác phẩm. Do đó, ngoài các quy định của Công ước Berne, mức độ bảo hộ cũng như các biện pháp xử lý dành cho tác giả trong việc bảo vệ quyền của mình sẽ hoàn toàn được xác định bởi các quy định của pháp luật quốc gia mà quyền tác giả được bảo hộ. . sản phẩm đó.

– Sự bảo hộ tại Nước xuất xứ được quy định bởi Luật pháp của Nước đó. Tuy nhiên, khi tác giả không phải là công dân của Quốc gia xuất xứ của tác phẩm được Công ước này bảo hộ, thì tại Quốc gia đó, tác giả sẽ được hưởng các quyền tương tự như các tác giả là công dân của quốc gia đó.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng đối với những tác phẩm hoặc tác giả được Công ước bảo hộ khi nói đến “Quốc gia xuất xứ” thì sẽ được Công ước ghi rõ những quốc gia được coi là “Quốc gia xuất xứ” sẽ là những quốc gia và điều kiện kèm theo. Điều này giúp xác định quyền rõ ràng và nhanh chóng, bảo vệ hiệu quả quyền tác giả đối với tác phẩm của họ ở các quốc gia khác. Hạn chế xảy ra tranh chấp về vấn đề bảo hộ liên quan đến địa lý, thời gian, quốc gia xuất bản.

Bốn, nguyên tắc bảo vệ quyền của tác giả sau khi chết, nhân danh tác giả, chống lại một số sửa đổi và vi phạm khác và phương thức bồi thường

– Độc lập với các quyền kinh tế của tác giả và ngay cả sau khi quyền này đã được chuyển giao, tác giả vẫn có quyền tự xưng là tác giả của tác phẩm và phản đối bất kỳ sự xuyên tạc, cắt xén hoặc sửa đổi hoặc vi phạm nào khác đối với tác phẩm có thể gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả. Quyền này khẳng định rằng trong mọi trường hợp, bản quyền sẽ vẫn thuộc về tác giả của tác phẩm đó. mà không có cá nhân, tổ chức nào có quyền lợi dụng mọi cách để có được hoặc xuyên tạc.

– Sau khi tác giả qua đời, các quyền bản quyền được hưởng theo các khoản trên sẽ vẫn còn ít nhất cho đến khi các quyền kinh tế chấm dứt và được sử dụng bởi các cá nhân hoặc tổ chức có thẩm quyền. theo luật của Quốc gia bảo hộ. Các quốc gia, mặc dù phê chuẩn hoặc gia nhập Đạo luật này, không có quy định trong luật của họ để bảo vệ tất cả các quyền được đề cập trong đoạn (1) ở trên, khi tác giả qua đời, các Quốc gia có thể quy định việc chấm dứt một phần những điều đã nói ở trên quyền sau cái chết của tác giả.

– Các biện pháp khắc phục yêu cầu bảo vệ các quyền nói trên do luật của Quốc gia có yêu cầu bảo hộ quy định. Tức là khi một tác phẩm được xuất bản và bảo hộ ở quốc gia nào thì khi có tranh chấp liên quan đến quyền tác giả, tác phẩm thì sẽ dùng pháp luật của quốc gia đó để giải quyết.

Thứ hai, ý nghĩa của Công ước Berne

Sự ra đời của Công ước Berne đã đánh dấu sự bình đẳng về mặt pháp lý giữa tác phẩm, tác giả của các nước là thành viên Liên hiệp và tác giả, tác phẩm ở các nước sở tại trong lĩnh vực xác lập và bảo hộ. hộ gia đình quyền sở hữu khôn ngoan. Như quy định tại khoản 1, Điều 5 của Công ước, nó cũng quy định rằng, đối với các tác phẩm được Công ước bảo hộ, tác giả sẽ được hưởng các quyền bản quyền tại các quốc gia của Liên minh, ngoại trừ tại quốc gia của tác phẩm, các quyền theo luật của Quốc gia đó trao cho công dân của mình hiện tại hoặc trong tương lai, cũng như các quyền đặc biệt khác được quy định cụ thể bởi Công ước này. Điều này cũng đòi hỏi mỗi quốc gia phải đặt ra các nguyên tắc, quy định và chế tài riêng liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ để bảo vệ các tác phẩm và tác giả của công dân của mình và được sử dụng bởi các công dân của Liên minh. Vì vậy, các quy định nội bộ trong nước về lĩnh vực sở hữu trí tuệ có vai trò rất quan trọng, vì vậy các quốc gia cần nâng cao chất lượng ban hành, quản lý và giải quyết quyền sở hữu trí tuệ. vấn đề này.

Ngày nay, với sự phát triển ngày càng hiện đại, quyền tác giả, quyền tác phẩm không còn giới hạn trong phạm vi lãnh thổ của mỗi quốc gia, khu vực mà được mở rộng sang các quốc gia khác. Vì vậy, việc tham gia Công ước Berne sẽ giúp công dân trong nước thuộc Liên minh được bảo vệ tối đa các quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Trên đây là nội dung tư vấn của trường hubm.edu.vn về Công ước Berne là gì? Nguyên tắc và Ý nghĩa của Công ước Berne. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ để được giải đáp cụ thể.


Thông tin cần xem thêm:

Công ước Berne là gì? Các nguyên tắc và ý nghĩa của Công ước Berne là gì?

Hình Ảnh về: Công ước Berne là gì? Các nguyên tắc và ý nghĩa của Công ước Berne là gì?

Video về: Công ước Berne là gì? Các nguyên tắc và ý nghĩa của Công ước Berne là gì?

Wiki về Công ước Berne là gì? Các nguyên tắc và ý nghĩa của Công ước Berne là gì?

Công ước Berne là gì? Các nguyên tắc và ý nghĩa của Công ước Berne là gì?

-

Công ước Berne là gì? Những thuật ngữ pháp lý nào có liên quan được dịch sang tiếng Anh? Các nguyên tắc và ý nghĩa của Công ước Berne là gì?

Vấn đề lợi dụng, sử dụng trái phép các tác phẩm đã được đăng ký bảo hộ ở nước ta đang diễn ra khá nhiều. Ý thức của người dân trong việc tôn trọng và tuân theo pháp luật trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ chưa được nâng cao. Vì vậy, Công ước Berne là công ước ban hành các quy định và chế tài đối với các hành vi này. Vậy, Công ước Berne là gì? Các nguyên tắc và ý nghĩa của Công ước Berne là gì? Hi vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về vấn đề trên.

Berne-Berne-Language-Berne

Bạn đang xem: Công ước Berne là gì? Các nguyên tắc và ý nghĩa của Công ước Berne là gì?

Luật sư Tư vấn luật miễn phí qua điện thoại 24/7:

Cơ sở pháp lý:

 • Công ước Berne về bảo hộ các tác phẩm văn học và nghệ thuật năm 1886.

1. Công ước Berne là gì?

Hiện nay, với nhu cầu và thị trường Nền kinh tế ngày càng phát triển kéo theo nhiều vấn đề liên quan đến bản quyền tác phẩm. Và Công ước Berne là công ước điều chỉnh vấn đề này.

Theo đó, Công ước Berne hay còn gọi là Berne, là một công ước quốc tế được ký kết tại Thụy Sĩ, cụ thể là tại Bern vào năm 1886. Đây là công ước ban hành các quy định nhằm bảo vệ tác phẩm. văn học nghệ thuật.

Sự ra đời của công ước này đã mang lại nhiều lợi ích cho thế giới, đảm bảo tính công bằng và công bằng trong hoạt động bản quyền tác phẩm trên thị trường thế giới ngày càng hội nhập. Đây là công ước đánh dấu chủ quyền của các quốc gia có tác phẩm cùng nhau xác lập và bảo vệ quyền tác giả.

2. Các thuật ngữ pháp lý liên quan được dịch sang tiếng Anh

Khái niệm của Công ước Berne được dịch sang tiếng Anh như sau:

Công ước Berne hay còn gọi là Berne là một công ước quốc tế được ký kết tại Thụy Sĩ, cụ thể là tại Bern vào năm 1886. Đây là công ước ban hành các quy định nhằm bảo vệ các tác phẩm văn học nghệ thuật. Mỹ thuật.

3. Nguyên tắc và Ý nghĩa của Berne. quy ước

Thứ nhất, nguyên tắc của Công ước Berne

Thứ nhất, các tiêu chí để đủ điều kiện được bảo hộ theo các nguyên tắc của Công ước Berne sẽ bao gồm: Quốc tịch của tác giả, nơi xuất bản; Nơi ở của tác giả; Tác phẩm đã xuất bản và Tác phẩm đã xuất bản cùng một lúc. Như sau:

Nội dung được bảo vệ:

- Tác phẩm của tác giả là công dân của một trong các nước là thành viên của Liên minh, cho dù tác phẩm của họ đã được xuất bản hay chưa;

- Tác phẩm của các tác giả không phải là công dân của một trong các nước thành viên của Liên minh, nhưng được xuất bản lần đầu tại một trong các nước thành viên của Liên minh, hoặc xuất bản đồng thời ở nước trong và nước ngoài của Liên minh.

Ghi chú:

- Các tác giả không phải là công dân của một quốc gia thành viên của Liên minh nhưng thường trú tại một trong các quốc gia trên, vì mục đích của Công ước, cũng được coi là tác giả quốc gia của Quốc gia thành viên. ở đó. Ví dụ: A là công dân của Việt Nam nhưng thường xuyên định cư tại Mỹ thì lúc này Mỹ cũng sẽ được coi là công dân và được bảo vệ bởi Công ước Berne.

- “Tác phẩm đã xuất bản” là tác phẩm được phát hành với sự đồng ý của tác giả, không phụ thuộc vào phương thức sao chép, với điều kiện việc sao chép đó đáp ứng nhu cầu hợp lý của công chúng, tùy theo tính chất của tác phẩm. Không được coi là xuất bản: biểu diễn một tác phẩm sân khấu, nhạc kịch hoặc hòa tấu, chiếu một tác phẩm điện ảnh, công chúng đọc một tác phẩm văn học, phát thanh hoặc truyền hình về một tác phẩm văn học hoặc nghệ thuật, triển lãm một tác phẩm nghệ thuật hoặc xây dựng một tác phẩm kiến ​​trúc .

- Được coi là xuất bản đồng thời ở nhiều quốc gia: tác phẩm được xuất bản tại hai quốc gia trở lên trong thời hạn 30 ngày kể từ lần xuất bản đầu tiên.

Thứ hai, các tiêu chí bảo hộ đối với tác phẩm điện ảnh, tác phẩm kiến ​​trúc và một số tác phẩm nghệ thuật nhất định sẽ được Công ước bảo hộ mặc dù chúng không đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, cụ thể như sau:

 • Tác phẩm của tác giả điện ảnh, nhà sản xuất có địa điểm kinh doanh hoặc thường trú tại một trong các nước thành viên của Liên minh;
 • Tác giả của các tác phẩm kiến ​​trúc được xây dựng tại một quốc gia của Liên minh hoặc các tác phẩm trực quan gắn liền với một tòa nhà được xây dựng tại một quốc gia của Liên minh.

Như vậy, mặc dù một số tác phẩm không đủ điều kiện để được bảo hộ bởi Công ước Berne, nhưng dựa trên một số yếu tố địa lý, Công ước Berne vẫn có thể bảo hộ quyền đối với các tác phẩm điện ảnh và kiến ​​trúc.

Thứ ba, Công ước quy định việc đảm bảo một số quyền bên ngoài quốc gia xuất xứ, tại quốc gia xuất xứ như sau:

Các quốc gia được Công ước xác định là "Quốc gia xuất xứ" sẽ bao gồm các quốc gia sau:

 • Quốc gia thành viên của Liên minh nơi tác phẩm được xuất bản lần đầu tiên. Tuy nhiên, nếu tác phẩm được xuất bản đồng thời ở một số nước thuộc Liên minh với các điều khoản bảo hộ khác nhau thì Nước xuất xứ của tác phẩm sẽ là Nước có thời hạn bảo hộ ngắn nhất;
 • Nếu các tác phẩm được xuất bản đồng thời ở một Quốc gia thuộc Liên minh và một Quốc gia ngoài Liên minh, thì Quốc gia của Liên minh sẽ là Quốc gia xuất xứ;
 • Nếu tác phẩm chưa được xuất bản hoặc đã được xuất bản lần đầu tiên ở một quốc gia ngoài Liên minh nhưng không đồng thời ở một quốc gia khác của Liên minh, thì Quốc gia xuất xứ là quốc gia thành viên của Liên minh mà tác giả mang quốc tịch. Tuy nhiên, các điều kiện sau phải được đáp ứng:

+ Nếu là tác phẩm điện ảnh, nhà sản xuất có địa điểm kinh doanh hoặc thường trú tại một quốc gia thuộc Liên hiệp thì quốc gia đó sẽ là quốc gia xuất xứ của tác phẩm.

+ Nếu đó là một tác phẩm kiến ​​trúc được dựng lên tại một quốc gia của Liên minh, hoặc một bức tranh hoặc một tác phẩm đồ họa gắn liền với một tòa nhà hoặc công trình kiến ​​trúc đặt tại một quốc gia của Liên minh thì quốc gia xuất xứ này sẽ là quốc gia xuất xứ. công việc.

Lợi ích đối với tác phẩm và tác giả được Công ước bảo hộ:

- Đối với các tác phẩm được Công ước này bảo hộ, tác giả được hưởng quyền tác giả tại các quốc gia thuộc Liên minh không phải là Quốc gia xuất xứ của tác phẩm, các quyền được cấp theo luật của quốc gia đó cho công dân của quốc gia đó trong hiện tại và tương lai, cũng như các quyền cụ thể được quy định trong Công ước này.

- Việc thụ hưởng và thực hiện các quyền này không phụ thuộc vào bất kỳ hình thức, thủ tục nào; việc thưởng thức và biểu diễn này hoàn toàn độc lập với việc tác phẩm có được bảo hộ hay không tại Quốc gia xuất xứ của tác phẩm. Do đó, ngoài các quy định của Công ước Berne, mức độ bảo hộ cũng như các biện pháp xử lý dành cho tác giả trong việc bảo vệ quyền của mình sẽ hoàn toàn được xác định bởi các quy định của pháp luật quốc gia mà quyền tác giả được bảo hộ. . sản phẩm đó.

- Sự bảo hộ tại Nước xuất xứ được quy định bởi Luật pháp của Nước đó. Tuy nhiên, khi tác giả không phải là công dân của Quốc gia xuất xứ của tác phẩm được Công ước này bảo hộ, thì tại Quốc gia đó, tác giả sẽ được hưởng các quyền tương tự như các tác giả là công dân của quốc gia đó.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng đối với những tác phẩm hoặc tác giả được Công ước bảo hộ khi nói đến “Quốc gia xuất xứ” thì sẽ được Công ước ghi rõ những quốc gia được coi là “Quốc gia xuất xứ” sẽ là những quốc gia và điều kiện kèm theo. Điều này giúp xác định quyền rõ ràng và nhanh chóng, bảo vệ hiệu quả quyền tác giả đối với tác phẩm của họ ở các quốc gia khác. Hạn chế xảy ra tranh chấp về vấn đề bảo hộ liên quan đến địa lý, thời gian, quốc gia xuất bản.

Bốn, nguyên tắc bảo vệ quyền của tác giả sau khi chết, nhân danh tác giả, chống lại một số sửa đổi và vi phạm khác và phương thức bồi thường

- Độc lập với các quyền kinh tế của tác giả và ngay cả sau khi quyền này đã được chuyển giao, tác giả vẫn có quyền tự xưng là tác giả của tác phẩm và phản đối bất kỳ sự xuyên tạc, cắt xén hoặc sửa đổi hoặc vi phạm nào khác đối với tác phẩm có thể gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả. Quyền này khẳng định rằng trong mọi trường hợp, bản quyền sẽ vẫn thuộc về tác giả của tác phẩm đó. mà không có cá nhân, tổ chức nào có quyền lợi dụng mọi cách để có được hoặc xuyên tạc.

- Sau khi tác giả qua đời, các quyền bản quyền được hưởng theo các khoản trên sẽ vẫn còn ít nhất cho đến khi các quyền kinh tế chấm dứt và được sử dụng bởi các cá nhân hoặc tổ chức có thẩm quyền. theo luật của Quốc gia bảo hộ. Các quốc gia, mặc dù phê chuẩn hoặc gia nhập Đạo luật này, không có quy định trong luật của họ để bảo vệ tất cả các quyền được đề cập trong đoạn (1) ở trên, khi tác giả qua đời, các Quốc gia có thể quy định việc chấm dứt một phần những điều đã nói ở trên quyền sau cái chết của tác giả.

- Các biện pháp khắc phục yêu cầu bảo vệ các quyền nói trên do luật của Quốc gia có yêu cầu bảo hộ quy định. Tức là khi một tác phẩm được xuất bản và bảo hộ ở quốc gia nào thì khi có tranh chấp liên quan đến quyền tác giả, tác phẩm thì sẽ dùng pháp luật của quốc gia đó để giải quyết.

Thứ hai, ý nghĩa của Công ước Berne

Sự ra đời của Công ước Berne đã đánh dấu sự bình đẳng về mặt pháp lý giữa tác phẩm, tác giả của các nước là thành viên Liên hiệp và tác giả, tác phẩm ở các nước sở tại trong lĩnh vực xác lập và bảo hộ. hộ gia đình quyền sở hữu khôn ngoan. Như quy định tại khoản 1, Điều 5 của Công ước, nó cũng quy định rằng, đối với các tác phẩm được Công ước bảo hộ, tác giả sẽ được hưởng các quyền bản quyền tại các quốc gia của Liên minh, ngoại trừ tại quốc gia của tác phẩm, các quyền theo luật của Quốc gia đó trao cho công dân của mình hiện tại hoặc trong tương lai, cũng như các quyền đặc biệt khác được quy định cụ thể bởi Công ước này. Điều này cũng đòi hỏi mỗi quốc gia phải đặt ra các nguyên tắc, quy định và chế tài riêng liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ để bảo vệ các tác phẩm và tác giả của công dân của mình và được sử dụng bởi các công dân của Liên minh. Vì vậy, các quy định nội bộ trong nước về lĩnh vực sở hữu trí tuệ có vai trò rất quan trọng, vì vậy các quốc gia cần nâng cao chất lượng ban hành, quản lý và giải quyết quyền sở hữu trí tuệ. vấn đề này.

Ngày nay, với sự phát triển ngày càng hiện đại, quyền tác giả, quyền tác phẩm không còn giới hạn trong phạm vi lãnh thổ của mỗi quốc gia, khu vực mà được mở rộng sang các quốc gia khác. Vì vậy, việc tham gia Công ước Berne sẽ giúp công dân trong nước thuộc Liên minh được bảo vệ tối đa các quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Trên đây là nội dung tư vấn của trường hubm.edu.vn về Công ước Berne là gì? Nguyên tắc và Ý nghĩa của Công ước Berne. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ để được giải đáp cụ thể.

[rule_{ruleNumber}]

#Công #ước #Berne #là #gì #Các #nguyên #tắc #và #nghĩa #của #Công #ước #Berne #là #gì

[rule_3_plain]

#Công #ước #Berne #là #gì #Các #nguyên #tắc #và #nghĩa #của #Công #ước #Berne #là #gì

[rule_1_plain]

#Công #ước #Berne #là #gì #Các #nguyên #tắc #và #nghĩa #của #Công #ước #Berne #là #gì

[rule_2_plain]

#Công #ước #Berne #là #gì #Các #nguyên #tắc #và #nghĩa #của #Công #ước #Berne #là #gì

[rule_2_plain]

#Công #ước #Berne #là #gì #Các #nguyên #tắc #và #nghĩa #của #Công #ước #Berne #là #gì

[rule_3_plain]

#Công #ước #Berne #là #gì #Các #nguyên #tắc #và #nghĩa #của #Công #ước #Berne #là #gì

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Công ước Berne là gì? Các nguyên tắc và ý nghĩa của Công ước Berne là gì?

có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Công ước Berne là gì? Các nguyên tắc và ý nghĩa của Công ước Berne là gì?

bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Công #ước #Berne #là #gì #Các #nguyên #tắc #và #nghĩa #của #Công #ước #Berne #là #gì

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button