Giáo Dục

Dẫn chứng về sống có trách nhiệm (hay nhất)

Câu hỏi: Bằng chứng của việc sống có trách nhiệm

Câu trả lời:

+ Trước 6.700 cây xanh bị chặt hạ, người dân Hà Nội đã phát động phong trào trồng cây, thắt nơ vàng trên thân cây è Thể hiện trách nhiệm của công dân đối với môi trường sống.

+ Trước việc chuẩn bị xây cáp treo vào Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới, khiến cảnh quan nơi đây có nguy cơ bị hủy hoại, dân mạng Việt đã lập chiến dịch bảo vệ hang Sơn Đoòng, tuyên truyền về hang Sơn Đoòng. Mọi người coi trọng Sơn Đoòng và kêu gọi mọi người bảo vệ cảnh quan vô giá đó.

+ Đối với việc học: Trước khi đến lớp các em cần hoàn thành bài tập của ngày hôm qua và chuẩn bị bài mới cho ngày mai. Chúng ta cần trình bày cẩn thận công việc của mình, không được cẩu thả, sống buông thả, thiếu trách nhiệm. Đến trường đúng giờ, vào lớp và chấp hành nghiêm túc nội quy của lớp, của trường.

+ Đối với gia đình: Yêu quý ông bà, cha mẹ, giúp đỡ cha mẹ việc nhà, v.v.

+ Đối với sai lầm của bản thân: Chấp nhận sai lầm và sửa chữa.

+ Đối với lời hứa: thực hiện lời hứa.

Dẫn chứng về sống có trách nhiệm

 (hay nhất)

Hãy cùng tìm hiểu thêm về lối sống có trách nhiệm!

1. Sống có trách nhiệm là gì?

Sống có trách nhiệm là làm tròn nghĩa vụ với xã hội, nhà trường, gia đình và bản thân… dám làm, dám chịu trách nhiệm về những việc làm của mình. Bổn phận là học sinh, là những tinh hoa tương lai của đất nước. Bản thân phải có trách nhiệm với gia đình, với mọi người xung quanh và có trách nhiệm trong quá trình học tập.

2. Sống có trách nhiệm nghĩa là gì

Có trách nhiệm với gia đình và xã hội sẽ giúp bản thân chúng ta ngày càng hoàn thiện hơn. Khi bạn sống có trách nhiệm, bạn sẽ thấy rằng lúc đó bạn không chỉ sống cho mình mà còn sống vì người khác, sống vì người khác.

3. Bàn về sống có trách nhiệm

Mỗi chúng ta sinh ra đều là một cá thể với những tính cách và suy nghĩ khác nhau, nhưng chúng ta không phải là một cá thể chỉ biết sống cho bản thân, tồn tại độc lập mà chúng ta là một mắt xích. một tế bào để tạo nên một xã hội. Xã hội của chúng ta có tốt đẹp, giàu có hay không là do cách chúng ta sống, làm việc và học tập quyết định.

Sống có trách nhiệm là cách sống mà con người tự ý thức được mình cần phải làm gì trong xã hội. Mỗi chúng ta khi sinh ra đã nhận được rất nhiều lợi ích như được cha mẹ yêu thương nuôi dưỡng, được học hành, được vui chơi …, bên cạnh những quyền lợi chúng ta luôn có những nghĩa vụ và trách nhiệm cần được gánh vác.

Cụ thể: Là học sinh, chúng ta cần chăm chỉ học tập, đào sâu suy nghĩ, tư duy sáng tạo, tích lũy nhiều kiến ​​thức cho tương lai.

Khi còn nhỏ cần phải vâng lời cha mẹ, giúp đỡ cha mẹ những công việc phù hợp, cần chăm sóc khi về già, đó là trách nhiệm của mỗi chúng ta.

Là học sinh, khi đến trường chúng ta phải đi học đúng giờ, tuân thủ nội quy, quy chế của nhà trường, học theo lời thầy cô giáo, kính thầy, yêu quý và giúp đỡ bạn bè. .

Để trở thành người có ích, trước hết mỗi chúng ta phải học cách sống có trách nhiệm. Sống có trách nhiệm với bản thân và sau đó là sống có trách nhiệm với những người xung quanh. Có trách nhiệm với bản thân là phải tự hoàn thiện mình không để những thói hư tật xấu, tệ nạn xã hội cám dỗ như game online, cờ bạc, ma tuý, không trở thành học sinh có lối sống lệch lạc về tư tưởng, đạo đức như: thích trốn học đi chơi, trốn nhà đi làm cho bố mẹ, thầy cô lo lắng, … để hoàn thiện bản thân từ những việc nhỏ nhặt nhất hàng ngày như dậy đi học đúng giờ, giúp bố mẹ việc nhà, ôn bài cũ … đó là dấu hiệu của một người có trách nhiệm.

Khi chúng ta sống có trách nhiệm với bản thân trước hết sẽ có trách nhiệm với những người xung quanh. Trong gia đình, cha mẹ ta đã vất vả nuôi ta ăn học, cho ta cơm ăn áo mặc, cho ta tình yêu thương, bổn phận của ta là giúp đỡ cha mẹ những việc nhỏ nhặt, phải kính yêu cha. mẹ ơi, hãy chia sẻ những vất vả mà cha mẹ phải chịu đựng, đừng để mẹ phải khổ vì mình. Khi cha mẹ già yếu, trách nhiệm chăm sóc họ là của chúng ta.

Đối với xã hội là công dân tương lai chúng ta phải thể hiện rõ quan điểm sống của mình trước cái xấu, cái ác phải tẩy chay chúng ra khỏi xã hội để đất nước mình phát triển mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, trong xã hội có rất nhiều người sống không đúng với trách nhiệm của mình, họ chỉ biết nhận mà không biết cho ,. đùn đẩy trách nhiệm nuôi dạy cha mẹ, không muốn nuôi cha mẹ hành hạ cha mẹ.

Nhiều công nhân, viên chức, viên chức … đứng trước cái ác nhưng không dám lên tiếng vì sợ ảnh hưởng đến quyền lợi, sợ bị trả thù, trừng phạt … Những người này chưa sống hết trách nhiệm. với xã hội, thật đáng buồn!

Rất nhiều người vẫn đang vô trách nhiệm. Họ vô trách nhiệm và bất cẩn với số phận của chính mình và thời cuộc, vận mệnh đất nước sẽ ra sao nếu rơi vào tay một kẻ như vậy? Nếu không cố gắng, chúng ta không biết sống có trách nhiệm với gia đình và xã hội.

Nguồn: hubm.edu.vn

#Dẫn #chứng #về #sống #có #trách #nhiệm #hay #nhất

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button