Giáo Dục

Dẫn chứng về ước mơ và khát vọng (hay nhất)

Câu hỏi: Bằng chứng về ước mơ và khát vọng

Câu trả lời:

– Chủ tịch Hồ Chí Minh với khát vọng giành lại độc lập cho dân tộc đã đặt chân lên con tàu Đô đốc Đô-xtôi-ép-xki tìm đường cứu nước.

– Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup với khát vọng đưa Việt Nam trở thành con hổ châu Á mới, nhờ tham vọng và tầm nhìn chiến lược, ông đã thành công và trở thành một trong những người giàu nhất Việt Nam.

– Nick Vujicic: chàng trai bị cụt cả tay và chân nhưng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên thế giới bởi tinh thần và khát vọng sống như những người khỏe mạnh khác.

– Đặng Trần Thủy Tiên: sinh viên Đại học Ngoại thương; Dù mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác nhưng cô gái ấy vẫn luôn tươi cười, xinh đẹp với lối suy nghĩ tích cực, đối mặt với tử thần để giành lại sự sống .. Khát khao được sống là chính mình. càng thôi thúc Tiến có nghị lực và nghị lực để chiến đấu với bệnh tật.

Dẫn chứng về ước mơ và khát vọng

 (hay nhất)

Cùng tìm hiểu thêm về ước mơ và khát vọng nhé!

1. Khái niệm về ước mơ và khát vọng.

– Ước mơ là những điều tốt đẹp mà mỗi chúng ta đều khao khát và mong muốn đạt được. Giấc mơ cũng có thể là những điều tượng hình hoặc trừu tượng. Khi bạn thiếu thứ gì đó trong cuộc sống, bạn luôn muốn có nó.

Khát vọng là mong muốn thực hiện và đạt được những điều to lớn, tốt đẹp trong cuộc sống. Khi con người có khát vọng, nó sẽ là động lực thúc đẩy con người sống và phấn đấu để đạt được nó.

2. Suy nghĩ về ước mơ và khát vọng

Trong cuộc sống, mong muốn là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với mỗi người. Thật vậy, ước muốn là điều quan trọng, đẹp đẽ và thiêng liêng. Khát vọng chính là ngọn hải đăng soi sáng quá trình và con đường đi của mỗi cá nhân, giúp chúng ta từng bước chinh phục thành công trong cuộc sống. Chỉ khi có khát vọng và ước mơ cùng với lộ trình chinh phục những ước mơ đó cho riêng mình, con người ta mới chủ động, sẵn sàng dấn thân theo đuổi ước mơ mà mình khao khát đi đến từng ngày. Những ước mơ, ước mơ của chúng ta dù nhỏ nhoi và bình dị nhưng chúng chính là thứ giúp chúng ta soi sáng trên con đường đầy ổ gà để đi đến thành công. Vì vậy, trong cuộc sống, con người ta cần không bao giờ từ bỏ khát vọng của mình và luôn có thái độ sống tích cực, lạc quan. Đầu tiên, mỗi người cần có thái độ sống dũng cảm, lạc quan. Sống trên đời ai cũng nên dám theo đuổi ước mơ, dám cống hiến và khẳng định mình với mọi người xung quanh. Thứ hai, mọi người cần vươn tới một cuộc sống tốt đẹp hơn. Có ước mơ, con người ta sẽ được sống một cuộc đời tràn đầy nhiệt huyết, dù khó khăn nhưng thật hạnh phúc. Tóm lại, bên cạnh khát vọng, con người cũng cần có ý chí, quyết tâm và không ngừng trau dồi kiến ​​thức để chinh phục ước mơ của mình.

3. Bàn về ước mơ, khát vọng

“Nếu bầu trời đại diện cho những ước mơ, những kế hoạch vĩ đại và những cái nhìn bao quát nhưng toàn diện về bản thân, thì những lo lắng hàng ngày của chúng ta có kéo mắt chúng ta xuống đất, để chìm trong bầu trời không? Dòng người vội vã, để đối phó với những chướng ngại vật ngay trước mắt và sau đó không còn thời gian để nhìn lên bầu trời xa, để xem ước mơ của chúng ta lớn đến mức nào… ”. Và rất nhiều lần chúng ta quên mất điều thực sự quan trọng: ước mơ của chúng ta.

Mọi người đều có ước mơ. Có thể đó chỉ là những nhu cầu bình thường trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng đó cũng có thể là mong muốn tiến tới những kế hoạch dài hạn hơn cho bản thân. Giống như bạn, tôi là một người có nhiều… nhiều ước mơ và hoài bão. Vâng, lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh một trong những người tạo ra thế kỷ XX, một tỷ phú Bill Gates đã làm rung chuyển thế giới phần mềm, cũng như các Danh tướng của Thế giới qua mọi thời đại: Thành Cát Tư Hãn Thiết Mộc Chân, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, các Người anh cả của Đại tướng quân đội Việt Nam Võ Nguyên Giáp đã khiến cả thế giới nể phục về tài năng quân sự của mình… Hãy tự hỏi ai trong chúng ta không một lần mơ ước. để được như vậy?

Ước mơ – hoài bão là điểm xuất phát quan trọng, đây là cơ sở đầu tiên để mỗi cá nhân, tổ chức, quốc gia cất cánh. Nhưng ước mơ sẽ chỉ là ước mơ nếu nó không đi kèm với những chuẩn bị cần thiết để thực hiện ước mơ đó. Sự chuẩn bị trong hành trình của mỗi ước mơ có nhiều thành phần, nhưng thành phần quan trọng nhất hiện tại và tương lai phải là tri thức với hai quá trình song song và bổ trợ cho nhau: tích lũy và phát triển tri thức. phát triển kiến ​​thức. Nếu học tập là quá trình tích lũy kiến ​​thức, thì nghiên cứu khoa học và tìm ra giải pháp cho các vấn đề trong khoa học và thực tiễn là quá trình phát triển tri thức mới. Học tập và nghiên cứu khoa học vì vậy là hai quá trình song song và không thể thiếu đối với giới trẻ hiện nay.

Mọi ước mơ dù lớn lao hay giản đơn đều cần được tiếp lửa bằng lòng nhiệt huyết, sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng của tuổi trẻ. Tuổi trẻ là một thứ ẩn chứa vô cùng quý giá mà không phải ai cũng biết, nó là món quà vô giá mà tạo hóa ban tặng cho chúng ta trên con đường chinh phục ước mơ của mình.

Ai đó đã từng nói: “Nếu có một lúc nào đó trong cuộc đời chúng ta cần và phải bị đẩy vào vũng bùn đen tối, thì tốt nhất hãy chọn ở độ tuổi 18-25, khi bạn có cả sức khỏe và sự dẻo dai; cả sự phấn khích và thất vọng; cả niềm tin sắt đá và sự ngoan cố mù quáng; sự hiểu biết cả về bản năng và trực giác đều không bị sai lệch và bị che khuất bởi nhận thức mơ hồ về những phản kháng xã hội. Nó có nghĩa là có tất cả mọi thứ nhưng không có gì vững chắc. Đó là khi có cả một tiềm năng – sức mạnh tiềm ẩn trong từng chuyển động, từng quyết định nhỏ, khả năng nhảy rất xa, đi rất xa, thay đổi thế giới; hoặc nguy cơ trượt dài vô tận vào vực sâu của bóng tối, kiệt quệ, u sầu và mệt mỏi. ” Tuổi trẻ tự nó là tài sản, tự nó chứa đựng ánh sáng và hạnh phúc, khi bị đẩy xuống bùn thì cơ hội để nó vẫn tỏa sáng và thăng hoa sẽ lớn hơn khi bạn về già. .

Ước mơ thuộc về tương lai nhưng các bạn trẻ hãy sống vì tương lai, vậy tại sao không sống và phấn đấu cho ước mơ của mình? Thành công bắt đầu từ suy nghĩ “dám ước mơ”. Chúng tôi dám ước mơ, dám nghĩ khác và vượt ra khỏi giới hạn của hoàn cảnh sống để thực hiện khát vọng của mình. Ước mơ cũng giống như tên lửa sắp cất cánh, nhưng nếu không được khơi dậy bằng một niềm tin, ý chí và nỗ lực vượt qua khó khăn thì mãi mãi chỉ nằm yên trên mặt đất.

Cuộc sống hiện thực có quá nhiều ước mơ, có những ước mơ đã thành hiện thực và những ước mơ mãi mãi chỉ là ước mơ. Nhưng chúng ta hãy cảm nhận khát vọng bên trong chính mình và học cách nuôi dưỡng nó. Trước hết, bạn phải tìm cho mình một hoài bão, đam mê và tự hỏi bản thân xem mình có dám đánh đổi mọi thứ để thực hiện mong ước đó không. Điều đầu tiên và quan trọng nhất là hãy nuôi dưỡng trong mình một ước mơ, một lý do sống để có động lực phấn đấu và vươn lên. Tiếp theo, chúng ta luôn có những kế hoạch, dự định để từng bước cụ thể hóa và hiện thực hóa ước mơ của mình. Để làm được điều đó, mỗi chúng ta cần trang bị cho mình kiến ​​thức và nền tảng giáo dục vững chắc. Cuối cùng, bạn phải biết kiên trì, nhẫn nại và nỗ lực hết mình. Không có thành công nào mà không phải trải qua thất bại, những bài học từ những sai lầm trong quá khứ sẽ rèn cho ý chí trở nên mạnh mẽ và kiên định hơn.

Tất nhiên, không dễ để biến ước mơ thành hiện thực. Ước mơ dù lớn hay nhỏ được ấp ủ, nuôi dưỡng và hiện thực hóa là cả một quá trình với những bước đi tự giác và khoa học.

Tôi là một người giàu ước mơ. Cũng như bao bạn bè khác, tôi ước mơ được sống có ích, giàu kiến ​​thức, giỏi nghề và tất nhiên là thành công trong cuộc sống. Tôi bắt đầu lập kế hoạch cho mình vào những năm cuối trung học: vào đại học. Phải cố gắng trong quá trình học tập đó mới có kết quả tốt. Tôi cũng sẽ tận dụng những năm cuối đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm. Sau khi ra trường, tôi sẽ vào làm việc trong một công ty lớn, nơi tôi có cơ hội thể hiện bản thân… Và ngay từ ngày chập chững vào nghề, tôi đã nhận ra rằng cuộc sống của mình phải do chính mình gây dựng nên. hoàn thành một phần: Tôi vào đại học, trong quá trình học tôi đã cố gắng rất nhiều và đạt kết quả tốt, nhưng cũng có những điều mà bản thân tôi chưa làm được trong kế hoạch nhỏ mà II đặt ra cho bản thân: Tôi không đi làm thêm. trong những năm cuối của tôi để tích lũy kinh nghiệm vì tôi đã dành nhiều thời gian cho việc học tập, trang bị kiến ​​thức, chuẩn bị bước vào cuộc sống thực tế, để hành nghề. Để thực hành những gì đã học, tôi cũng đã không làm việc ở một công ty lớn như tôi đã định, mà bây giờ tôi đang làm việc tại một cơ quan chính phủ. Ở đó, mọi thứ đều mới so với những gì tôi đã học ở trường. Tôi nghĩ những lý thuyết, những bài học mà tôi học được ở trường chỉ là một phần nhỏ trong thực tế lớn lao này. Và tôi cảm thấy như mình đang phải bắt đầu lại tất cả trong một ngôi trường thực sự với những thử thách và khó khăn mới. Em càng phải nỗ lực nghiên cứu, học hỏi từ các cô, chú, anh chị đi trước để mong em có thể thích nghi được với ngôi trường mới này. Đó là một quá trình với ý chí và nỗ lực rất lớn vì thực tế luôn khác nhiều so với những lý thuyết mà chúng ta được trang bị.

Một ước mơ mới, một kế hoạch mới sẽ được đặt ra cho một tương lai mới. Đó là điều tôi phải làm bây giờ. Trước hết, em phải kiên trì, nhẫn nại và nỗ lực hết sức để dần quen với công việc mới, thích nghi dần với ngôi trường rộng lớn nơi em là tân sinh viên. , mọi thứ dường như mới mẻ và tôi phải cố gắng học hỏi rất nhiều, để cố gắng áp dụng những gì tôi đã học vào các môn học thực tế mà tôi sẽ học trong ngôi trường mới này. Tiếp theo, tôi sẽ phấn đấu để trở thành một thành viên chính thức của công ty vì tôi vẫn còn là một thực tập sinh, không phải là nhân viên chính thức. Điều này đòi hỏi sự cố gắng và nỗ lực rất nhiều của bản thân. Sau khi trở thành cán bộ chuyên trách với lòng nhiệt huyết, sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng của tuổi trẻ, tôi sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của mình trong công việc, tôi sẽ trở thành một cán bộ tốt, một cán bộ tốt và thành công trong cuộc sống là mục tiêu cuối cùng của tôi.

Tất nhiên, không dễ để biến ước mơ thành hiện thực. Nhưng ước mơ sẽ chỉ là ước mơ nếu chúng ta không có một niềm tin, ý chí và nỗ lực vượt khó, không có sự kiên trì, nhẫn nại. Không có thành công nào mà không phải trải qua thất bại, những bài học từ những sai lầm trong quá khứ sẽ rèn cho ý chí trở nên mạnh mẽ và kiên định hơn. “Hãy tiếp tục bước đi, hãy tiếp tục ước mơ và cố gắng hiện thực hóa chúng – những điều mà chỉ có ước mơ mới có thể mang lại cho con người và tuổi trẻ…”.

Cuộc đời của mỗi chúng ta là một câu chuyện, chính vì vậy mà chúng ta không viết hết những câu chuyện của mình lên, để chia sẻ kinh nghiệm với nhau, cũng như mang đến cho các bạn trẻ một suy nghĩ theo hướng tích cực hơn, lạc quan yêu đời hơn. Hãy để cuộc sống của mỗi chúng ta là một màu hồng.

Chính vì vậy, qua cuộc thi này, tôi muốn viết đôi dòng về ước mơ của mình. Và cũng mong các bạn, các anh chị và các bạn hãy chia sẻ những ước mơ để hy vọng vào một ngày mai tươi sáng hơn, tốt đẹp hơn và to lớn hơn. “Hãy tin vào bản thân và những gì bạn làm, bạn sẽ đạt được điều mình muốn. Hãy theo đuổi ước mơ của mình đến cùng, bạn sẽ biến chúng thành hiện thực ”.

Nick Vujicic, một con người sinh ra đã không có tứ chi, ban đầu luôn mặc cảm về bản thân vì cho rằng mình không giống ai, thậm chí muốn tự kết liễu cuộc đời. Nhưng được sự động viên của bố mẹ và nhất là sau khi đọc một bài báo về hình ảnh một người cùng cảnh ngộ với mình, anh đã nỗ lực khẳng định mình là một diễn giả truyền thống. nguồn cảm hứng sống và kỹ năng sống cho những người kém may mắn như bạn. Hay các cầu thủ U23 Việt Nam nhờ tinh thần đoàn kết, kết hợp với kỹ năng hợp tác, tương trợ, hiểu ý đồng đội trong quá trình thi đấu đã mang về chiến thắng, đưa trận đấu vào đến trận chung kết. Khu vực Châu Á 2018

Đăng bởi: Trường ĐH KD & CN Hà Nội

Chuyên mục: Văn lớp 12, Ngữ văn 12

Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Dẫn chứng về ước mơ và khát vọng

(hay nhất)

Video về Dẫn chứng về ước mơ và khát vọng

(hay nhất)

Wiki về Dẫn chứng về ước mơ và khát vọng

(hay nhất)

Dẫn chứng về ước mơ và khát vọng

(hay nhất)

Dẫn chứng về ước mơ và khát vọng

(hay nhất) –

Câu hỏi: Bằng chứng về ước mơ và khát vọng

Câu trả lời:

– Chủ tịch Hồ Chí Minh với khát vọng giành lại độc lập cho dân tộc đã đặt chân lên con tàu Đô đốc Đô-xtôi-ép-xki tìm đường cứu nước.

– Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup với khát vọng đưa Việt Nam trở thành con hổ châu Á mới, nhờ tham vọng và tầm nhìn chiến lược, ông đã thành công và trở thành một trong những người giàu nhất Việt Nam.

– Nick Vujicic: chàng trai bị cụt cả tay và chân nhưng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên thế giới bởi tinh thần và khát vọng sống như những người khỏe mạnh khác.

– Đặng Trần Thủy Tiên: sinh viên Đại học Ngoại thương; Dù mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác nhưng cô gái ấy vẫn luôn tươi cười, xinh đẹp với lối suy nghĩ tích cực, đối mặt với tử thần để giành lại sự sống .. Khát khao được sống là chính mình. càng thôi thúc Tiến có nghị lực và nghị lực để chiến đấu với bệnh tật.

Dẫn chứng về ước mơ và khát vọng

 (hay nhất)

Cùng tìm hiểu thêm về ước mơ và khát vọng nhé!


1. Khái niệm về ước mơ và khát vọng.

– Ước mơ là những điều tốt đẹp mà mỗi chúng ta đều khao khát và mong muốn đạt được. Giấc mơ cũng có thể là những điều tượng hình hoặc trừu tượng. Khi bạn thiếu thứ gì đó trong cuộc sống, bạn luôn muốn có nó.

Khát vọng là mong muốn thực hiện và đạt được những điều to lớn, tốt đẹp trong cuộc sống. Khi con người có khát vọng, nó sẽ là động lực thúc đẩy con người sống và phấn đấu để đạt được nó.

2. Suy nghĩ về ước mơ và khát vọng

Trong cuộc sống, mong muốn là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với mỗi người. Thật vậy, ước muốn là điều quan trọng, đẹp đẽ và thiêng liêng. Khát vọng chính là ngọn hải đăng soi sáng quá trình và con đường đi của mỗi cá nhân, giúp chúng ta từng bước chinh phục thành công trong cuộc sống. Chỉ khi có khát vọng và ước mơ cùng với lộ trình chinh phục những ước mơ đó cho riêng mình, con người ta mới chủ động, sẵn sàng dấn thân theo đuổi ước mơ mà mình khao khát đi đến từng ngày. Những ước mơ, ước mơ của chúng ta dù nhỏ nhoi và bình dị nhưng chúng chính là thứ giúp chúng ta soi sáng trên con đường đầy ổ gà để đi đến thành công. Vì vậy, trong cuộc sống, con người ta cần không bao giờ từ bỏ khát vọng của mình và luôn có thái độ sống tích cực, lạc quan. Đầu tiên, mỗi người cần có thái độ sống dũng cảm, lạc quan. Sống trên đời ai cũng nên dám theo đuổi ước mơ, dám cống hiến và khẳng định mình với mọi người xung quanh. Thứ hai, mọi người cần vươn tới một cuộc sống tốt đẹp hơn. Có ước mơ, con người ta sẽ được sống một cuộc đời tràn đầy nhiệt huyết, dù khó khăn nhưng thật hạnh phúc. Tóm lại, bên cạnh khát vọng, con người cũng cần có ý chí, quyết tâm và không ngừng trau dồi kiến ​​thức để chinh phục ước mơ của mình.

3. Bàn về ước mơ, khát vọng

“Nếu bầu trời đại diện cho những ước mơ, những kế hoạch vĩ đại và những cái nhìn bao quát nhưng toàn diện về bản thân, thì những lo lắng hàng ngày của chúng ta có kéo mắt chúng ta xuống đất, để chìm trong bầu trời không? Dòng người vội vã, để đối phó với những chướng ngại vật ngay trước mắt và sau đó không còn thời gian để nhìn lên bầu trời xa, để xem ước mơ của chúng ta lớn đến mức nào… ”. Và rất nhiều lần chúng ta quên mất điều thực sự quan trọng: ước mơ của chúng ta.

Mọi người đều có ước mơ. Có thể đó chỉ là những nhu cầu bình thường trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng đó cũng có thể là mong muốn tiến tới những kế hoạch dài hạn hơn cho bản thân. Giống như bạn, tôi là một người có nhiều… nhiều ước mơ và hoài bão. Vâng, lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh một trong những người tạo ra thế kỷ XX, một tỷ phú Bill Gates đã làm rung chuyển thế giới phần mềm, cũng như các Danh tướng của Thế giới qua mọi thời đại: Thành Cát Tư Hãn Thiết Mộc Chân, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, các Người anh cả của Đại tướng quân đội Việt Nam Võ Nguyên Giáp đã khiến cả thế giới nể phục về tài năng quân sự của mình… Hãy tự hỏi ai trong chúng ta không một lần mơ ước. để được như vậy?

Ước mơ – hoài bão là điểm xuất phát quan trọng, đây là cơ sở đầu tiên để mỗi cá nhân, tổ chức, quốc gia cất cánh. Nhưng ước mơ sẽ chỉ là ước mơ nếu nó không đi kèm với những chuẩn bị cần thiết để thực hiện ước mơ đó. Sự chuẩn bị trong hành trình của mỗi ước mơ có nhiều thành phần, nhưng thành phần quan trọng nhất hiện tại và tương lai phải là tri thức với hai quá trình song song và bổ trợ cho nhau: tích lũy và phát triển tri thức. phát triển kiến ​​thức. Nếu học tập là quá trình tích lũy kiến ​​thức, thì nghiên cứu khoa học và tìm ra giải pháp cho các vấn đề trong khoa học và thực tiễn là quá trình phát triển tri thức mới. Học tập và nghiên cứu khoa học vì vậy là hai quá trình song song và không thể thiếu đối với giới trẻ hiện nay.

Mọi ước mơ dù lớn lao hay giản đơn đều cần được tiếp lửa bằng lòng nhiệt huyết, sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng của tuổi trẻ. Tuổi trẻ là một thứ ẩn chứa vô cùng quý giá mà không phải ai cũng biết, nó là món quà vô giá mà tạo hóa ban tặng cho chúng ta trên con đường chinh phục ước mơ của mình.

Ai đó đã từng nói: “Nếu có một lúc nào đó trong cuộc đời chúng ta cần và phải bị đẩy vào vũng bùn đen tối, thì tốt nhất hãy chọn ở độ tuổi 18-25, khi bạn có cả sức khỏe và sự dẻo dai; cả sự phấn khích và thất vọng; cả niềm tin sắt đá và sự ngoan cố mù quáng; sự hiểu biết cả về bản năng và trực giác đều không bị sai lệch và bị che khuất bởi nhận thức mơ hồ về những phản kháng xã hội. Nó có nghĩa là có tất cả mọi thứ nhưng không có gì vững chắc. Đó là khi có cả một tiềm năng – sức mạnh tiềm ẩn trong từng chuyển động, từng quyết định nhỏ, khả năng nhảy rất xa, đi rất xa, thay đổi thế giới; hoặc nguy cơ trượt dài vô tận vào vực sâu của bóng tối, kiệt quệ, u sầu và mệt mỏi. ” Tuổi trẻ tự nó là tài sản, tự nó chứa đựng ánh sáng và hạnh phúc, khi bị đẩy xuống bùn thì cơ hội để nó vẫn tỏa sáng và thăng hoa sẽ lớn hơn khi bạn về già. .

Ước mơ thuộc về tương lai nhưng các bạn trẻ hãy sống vì tương lai, vậy tại sao không sống và phấn đấu cho ước mơ của mình? Thành công bắt đầu từ suy nghĩ “dám ước mơ”. Chúng tôi dám ước mơ, dám nghĩ khác và vượt ra khỏi giới hạn của hoàn cảnh sống để thực hiện khát vọng của mình. Ước mơ cũng giống như tên lửa sắp cất cánh, nhưng nếu không được khơi dậy bằng một niềm tin, ý chí và nỗ lực vượt qua khó khăn thì mãi mãi chỉ nằm yên trên mặt đất.

Cuộc sống hiện thực có quá nhiều ước mơ, có những ước mơ đã thành hiện thực và những ước mơ mãi mãi chỉ là ước mơ. Nhưng chúng ta hãy cảm nhận khát vọng bên trong chính mình và học cách nuôi dưỡng nó. Trước hết, bạn phải tìm cho mình một hoài bão, đam mê và tự hỏi bản thân xem mình có dám đánh đổi mọi thứ để thực hiện mong ước đó không. Điều đầu tiên và quan trọng nhất là hãy nuôi dưỡng trong mình một ước mơ, một lý do sống để có động lực phấn đấu và vươn lên. Tiếp theo, chúng ta luôn có những kế hoạch, dự định để từng bước cụ thể hóa và hiện thực hóa ước mơ của mình. Để làm được điều đó, mỗi chúng ta cần trang bị cho mình kiến ​​thức và nền tảng giáo dục vững chắc. Cuối cùng, bạn phải biết kiên trì, nhẫn nại và nỗ lực hết mình. Không có thành công nào mà không phải trải qua thất bại, những bài học từ những sai lầm trong quá khứ sẽ rèn cho ý chí trở nên mạnh mẽ và kiên định hơn.

Tất nhiên, không dễ để biến ước mơ thành hiện thực. Ước mơ dù lớn hay nhỏ được ấp ủ, nuôi dưỡng và hiện thực hóa là cả một quá trình với những bước đi tự giác và khoa học.

Tôi là một người giàu ước mơ. Cũng như bao bạn bè khác, tôi ước mơ được sống có ích, giàu kiến ​​thức, giỏi nghề và tất nhiên là thành công trong cuộc sống. Tôi bắt đầu lập kế hoạch cho mình vào những năm cuối trung học: vào đại học. Phải cố gắng trong quá trình học tập đó mới có kết quả tốt. Tôi cũng sẽ tận dụng những năm cuối đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm. Sau khi ra trường, tôi sẽ vào làm việc trong một công ty lớn, nơi tôi có cơ hội thể hiện bản thân… Và ngay từ ngày chập chững vào nghề, tôi đã nhận ra rằng cuộc sống của mình phải do chính mình gây dựng nên. hoàn thành một phần: Tôi vào đại học, trong quá trình học tôi đã cố gắng rất nhiều và đạt kết quả tốt, nhưng cũng có những điều mà bản thân tôi chưa làm được trong kế hoạch nhỏ mà II đặt ra cho bản thân: Tôi không đi làm thêm. trong những năm cuối của tôi để tích lũy kinh nghiệm vì tôi đã dành nhiều thời gian cho việc học tập, trang bị kiến ​​thức, chuẩn bị bước vào cuộc sống thực tế, để hành nghề. Để thực hành những gì đã học, tôi cũng đã không làm việc ở một công ty lớn như tôi đã định, mà bây giờ tôi đang làm việc tại một cơ quan chính phủ. Ở đó, mọi thứ đều mới so với những gì tôi đã học ở trường. Tôi nghĩ những lý thuyết, những bài học mà tôi học được ở trường chỉ là một phần nhỏ trong thực tế lớn lao này. Và tôi cảm thấy như mình đang phải bắt đầu lại tất cả trong một ngôi trường thực sự với những thử thách và khó khăn mới. Em càng phải nỗ lực nghiên cứu, học hỏi từ các cô, chú, anh chị đi trước để mong em có thể thích nghi được với ngôi trường mới này. Đó là một quá trình với ý chí và nỗ lực rất lớn vì thực tế luôn khác nhiều so với những lý thuyết mà chúng ta được trang bị.

Một ước mơ mới, một kế hoạch mới sẽ được đặt ra cho một tương lai mới. Đó là điều tôi phải làm bây giờ. Trước hết, em phải kiên trì, nhẫn nại và nỗ lực hết sức để dần quen với công việc mới, thích nghi dần với ngôi trường rộng lớn nơi em là tân sinh viên. , mọi thứ dường như mới mẻ và tôi phải cố gắng học hỏi rất nhiều, để cố gắng áp dụng những gì tôi đã học vào các môn học thực tế mà tôi sẽ học trong ngôi trường mới này. Tiếp theo, tôi sẽ phấn đấu để trở thành một thành viên chính thức của công ty vì tôi vẫn còn là một thực tập sinh, không phải là nhân viên chính thức. Điều này đòi hỏi sự cố gắng và nỗ lực rất nhiều của bản thân. Sau khi trở thành cán bộ chuyên trách với lòng nhiệt huyết, sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng của tuổi trẻ, tôi sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của mình trong công việc, tôi sẽ trở thành một cán bộ tốt, một cán bộ tốt và thành công trong cuộc sống là mục tiêu cuối cùng của tôi.

Tất nhiên, không dễ để biến ước mơ thành hiện thực. Nhưng ước mơ sẽ chỉ là ước mơ nếu chúng ta không có một niềm tin, ý chí và nỗ lực vượt khó, không có sự kiên trì, nhẫn nại. Không có thành công nào mà không phải trải qua thất bại, những bài học từ những sai lầm trong quá khứ sẽ rèn cho ý chí trở nên mạnh mẽ và kiên định hơn. “Hãy tiếp tục bước đi, hãy tiếp tục ước mơ và cố gắng hiện thực hóa chúng – những điều mà chỉ có ước mơ mới có thể mang lại cho con người và tuổi trẻ…”.

Cuộc đời của mỗi chúng ta là một câu chuyện, chính vì vậy mà chúng ta không viết hết những câu chuyện của mình lên, để chia sẻ kinh nghiệm với nhau, cũng như mang đến cho các bạn trẻ một suy nghĩ theo hướng tích cực hơn, lạc quan yêu đời hơn. Hãy để cuộc sống của mỗi chúng ta là một màu hồng.

Chính vì vậy, qua cuộc thi này, tôi muốn viết đôi dòng về ước mơ của mình. Và cũng mong các bạn, các anh chị và các bạn hãy chia sẻ những ước mơ để hy vọng vào một ngày mai tươi sáng hơn, tốt đẹp hơn và to lớn hơn. “Hãy tin vào bản thân và những gì bạn làm, bạn sẽ đạt được điều mình muốn. Hãy theo đuổi ước mơ của mình đến cùng, bạn sẽ biến chúng thành hiện thực ”.

Nick Vujicic, một con người sinh ra đã không có tứ chi, ban đầu luôn mặc cảm về bản thân vì cho rằng mình không giống ai, thậm chí muốn tự kết liễu cuộc đời. Nhưng được sự động viên của bố mẹ và nhất là sau khi đọc một bài báo về hình ảnh một người cùng cảnh ngộ với mình, anh đã nỗ lực khẳng định mình là một diễn giả truyền thống. nguồn cảm hứng sống và kỹ năng sống cho những người kém may mắn như bạn. Hay các cầu thủ U23 Việt Nam nhờ tinh thần đoàn kết, kết hợp với kỹ năng hợp tác, tương trợ, hiểu ý đồng đội trong quá trình thi đấu đã mang về chiến thắng, đưa trận đấu vào đến trận chung kết. Khu vực Châu Á 2018

Đăng bởi: Trường ĐH KD & CN Hà Nội

Chuyên mục: Văn lớp 12, Ngữ văn 12

 

[rule_{ruleNumber}]

Câu hỏi: Bằng chứng về ước mơ và khát vọng

Câu trả lời:

– Chủ tịch Hồ Chí Minh với khát vọng giành lại độc lập cho dân tộc đã đặt chân lên con tàu Đô đốc Đô-xtôi-ép-xki tìm đường cứu nước.

– Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup với khát vọng đưa Việt Nam trở thành con hổ châu Á mới, nhờ tham vọng và tầm nhìn chiến lược, ông đã thành công và trở thành một trong những người giàu nhất Việt Nam.

– Nick Vujicic: chàng trai bị cụt cả tay và chân nhưng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên thế giới bởi tinh thần và khát vọng sống như những người khỏe mạnh khác.

– Đặng Trần Thủy Tiên: sinh viên Đại học Ngoại thương; Dù mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác nhưng cô gái ấy vẫn luôn tươi cười, xinh đẹp với lối suy nghĩ tích cực, đối mặt với tử thần để giành lại sự sống .. Khát khao được sống là chính mình. càng thôi thúc Tiến có nghị lực và nghị lực để chiến đấu với bệnh tật.

Dẫn chứng về ước mơ và khát vọng

 (hay nhất)

Cùng tìm hiểu thêm về ước mơ và khát vọng nhé!


1. Khái niệm về ước mơ và khát vọng.

– Ước mơ là những điều tốt đẹp mà mỗi chúng ta đều khao khát và mong muốn đạt được. Giấc mơ cũng có thể là những điều tượng hình hoặc trừu tượng. Khi bạn thiếu thứ gì đó trong cuộc sống, bạn luôn muốn có nó.

Khát vọng là mong muốn thực hiện và đạt được những điều to lớn, tốt đẹp trong cuộc sống. Khi con người có khát vọng, nó sẽ là động lực thúc đẩy con người sống và phấn đấu để đạt được nó.

2. Suy nghĩ về ước mơ và khát vọng

Trong cuộc sống, mong muốn là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với mỗi người. Thật vậy, ước muốn là điều quan trọng, đẹp đẽ và thiêng liêng. Khát vọng chính là ngọn hải đăng soi sáng quá trình và con đường đi của mỗi cá nhân, giúp chúng ta từng bước chinh phục thành công trong cuộc sống. Chỉ khi có khát vọng và ước mơ cùng với lộ trình chinh phục những ước mơ đó cho riêng mình, con người ta mới chủ động, sẵn sàng dấn thân theo đuổi ước mơ mà mình khao khát đi đến từng ngày. Những ước mơ, ước mơ của chúng ta dù nhỏ nhoi và bình dị nhưng chúng chính là thứ giúp chúng ta soi sáng trên con đường đầy ổ gà để đi đến thành công. Vì vậy, trong cuộc sống, con người ta cần không bao giờ từ bỏ khát vọng của mình và luôn có thái độ sống tích cực, lạc quan. Đầu tiên, mỗi người cần có thái độ sống dũng cảm, lạc quan. Sống trên đời ai cũng nên dám theo đuổi ước mơ, dám cống hiến và khẳng định mình với mọi người xung quanh. Thứ hai, mọi người cần vươn tới một cuộc sống tốt đẹp hơn. Có ước mơ, con người ta sẽ được sống một cuộc đời tràn đầy nhiệt huyết, dù khó khăn nhưng thật hạnh phúc. Tóm lại, bên cạnh khát vọng, con người cũng cần có ý chí, quyết tâm và không ngừng trau dồi kiến ​​thức để chinh phục ước mơ của mình.

3. Bàn về ước mơ, khát vọng

“Nếu bầu trời đại diện cho những ước mơ, những kế hoạch vĩ đại và những cái nhìn bao quát nhưng toàn diện về bản thân, thì những lo lắng hàng ngày của chúng ta có kéo mắt chúng ta xuống đất, để chìm trong bầu trời không? Dòng người vội vã, để đối phó với những chướng ngại vật ngay trước mắt và sau đó không còn thời gian để nhìn lên bầu trời xa, để xem ước mơ của chúng ta lớn đến mức nào… ”. Và rất nhiều lần chúng ta quên mất điều thực sự quan trọng: ước mơ của chúng ta.

Mọi người đều có ước mơ. Có thể đó chỉ là những nhu cầu bình thường trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng đó cũng có thể là mong muốn tiến tới những kế hoạch dài hạn hơn cho bản thân. Giống như bạn, tôi là một người có nhiều… nhiều ước mơ và hoài bão. Vâng, lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh một trong những người tạo ra thế kỷ XX, một tỷ phú Bill Gates đã làm rung chuyển thế giới phần mềm, cũng như các Danh tướng của Thế giới qua mọi thời đại: Thành Cát Tư Hãn Thiết Mộc Chân, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, các Người anh cả của Đại tướng quân đội Việt Nam Võ Nguyên Giáp đã khiến cả thế giới nể phục về tài năng quân sự của mình… Hãy tự hỏi ai trong chúng ta không một lần mơ ước. để được như vậy?

Ước mơ – hoài bão là điểm xuất phát quan trọng, đây là cơ sở đầu tiên để mỗi cá nhân, tổ chức, quốc gia cất cánh. Nhưng ước mơ sẽ chỉ là ước mơ nếu nó không đi kèm với những chuẩn bị cần thiết để thực hiện ước mơ đó. Sự chuẩn bị trong hành trình của mỗi ước mơ có nhiều thành phần, nhưng thành phần quan trọng nhất hiện tại và tương lai phải là tri thức với hai quá trình song song và bổ trợ cho nhau: tích lũy và phát triển tri thức. phát triển kiến ​​thức. Nếu học tập là quá trình tích lũy kiến ​​thức, thì nghiên cứu khoa học và tìm ra giải pháp cho các vấn đề trong khoa học và thực tiễn là quá trình phát triển tri thức mới. Học tập và nghiên cứu khoa học vì vậy là hai quá trình song song và không thể thiếu đối với giới trẻ hiện nay.

Mọi ước mơ dù lớn lao hay giản đơn đều cần được tiếp lửa bằng lòng nhiệt huyết, sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng của tuổi trẻ. Tuổi trẻ là một thứ ẩn chứa vô cùng quý giá mà không phải ai cũng biết, nó là món quà vô giá mà tạo hóa ban tặng cho chúng ta trên con đường chinh phục ước mơ của mình.

Ai đó đã từng nói: “Nếu có một lúc nào đó trong cuộc đời chúng ta cần và phải bị đẩy vào vũng bùn đen tối, thì tốt nhất hãy chọn ở độ tuổi 18-25, khi bạn có cả sức khỏe và sự dẻo dai; cả sự phấn khích và thất vọng; cả niềm tin sắt đá và sự ngoan cố mù quáng; sự hiểu biết cả về bản năng và trực giác đều không bị sai lệch và bị che khuất bởi nhận thức mơ hồ về những phản kháng xã hội. Nó có nghĩa là có tất cả mọi thứ nhưng không có gì vững chắc. Đó là khi có cả một tiềm năng – sức mạnh tiềm ẩn trong từng chuyển động, từng quyết định nhỏ, khả năng nhảy rất xa, đi rất xa, thay đổi thế giới; hoặc nguy cơ trượt dài vô tận vào vực sâu của bóng tối, kiệt quệ, u sầu và mệt mỏi. ” Tuổi trẻ tự nó là tài sản, tự nó chứa đựng ánh sáng và hạnh phúc, khi bị đẩy xuống bùn thì cơ hội để nó vẫn tỏa sáng và thăng hoa sẽ lớn hơn khi bạn về già. .

Ước mơ thuộc về tương lai nhưng các bạn trẻ hãy sống vì tương lai, vậy tại sao không sống và phấn đấu cho ước mơ của mình? Thành công bắt đầu từ suy nghĩ “dám ước mơ”. Chúng tôi dám ước mơ, dám nghĩ khác và vượt ra khỏi giới hạn của hoàn cảnh sống để thực hiện khát vọng của mình. Ước mơ cũng giống như tên lửa sắp cất cánh, nhưng nếu không được khơi dậy bằng một niềm tin, ý chí và nỗ lực vượt qua khó khăn thì mãi mãi chỉ nằm yên trên mặt đất.

Cuộc sống hiện thực có quá nhiều ước mơ, có những ước mơ đã thành hiện thực và những ước mơ mãi mãi chỉ là ước mơ. Nhưng chúng ta hãy cảm nhận khát vọng bên trong chính mình và học cách nuôi dưỡng nó. Trước hết, bạn phải tìm cho mình một hoài bão, đam mê và tự hỏi bản thân xem mình có dám đánh đổi mọi thứ để thực hiện mong ước đó không. Điều đầu tiên và quan trọng nhất là hãy nuôi dưỡng trong mình một ước mơ, một lý do sống để có động lực phấn đấu và vươn lên. Tiếp theo, chúng ta luôn có những kế hoạch, dự định để từng bước cụ thể hóa và hiện thực hóa ước mơ của mình. Để làm được điều đó, mỗi chúng ta cần trang bị cho mình kiến ​​thức và nền tảng giáo dục vững chắc. Cuối cùng, bạn phải biết kiên trì, nhẫn nại và nỗ lực hết mình. Không có thành công nào mà không phải trải qua thất bại, những bài học từ những sai lầm trong quá khứ sẽ rèn cho ý chí trở nên mạnh mẽ và kiên định hơn.

Tất nhiên, không dễ để biến ước mơ thành hiện thực. Ước mơ dù lớn hay nhỏ được ấp ủ, nuôi dưỡng và hiện thực hóa là cả một quá trình với những bước đi tự giác và khoa học.

Tôi là một người giàu ước mơ. Cũng như bao bạn bè khác, tôi ước mơ được sống có ích, giàu kiến ​​thức, giỏi nghề và tất nhiên là thành công trong cuộc sống. Tôi bắt đầu lập kế hoạch cho mình vào những năm cuối trung học: vào đại học. Phải cố gắng trong quá trình học tập đó mới có kết quả tốt. Tôi cũng sẽ tận dụng những năm cuối đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm. Sau khi ra trường, tôi sẽ vào làm việc trong một công ty lớn, nơi tôi có cơ hội thể hiện bản thân… Và ngay từ ngày chập chững vào nghề, tôi đã nhận ra rằng cuộc sống của mình phải do chính mình gây dựng nên. hoàn thành một phần: Tôi vào đại học, trong quá trình học tôi đã cố gắng rất nhiều và đạt kết quả tốt, nhưng cũng có những điều mà bản thân tôi chưa làm được trong kế hoạch nhỏ mà II đặt ra cho bản thân: Tôi không đi làm thêm. trong những năm cuối của tôi để tích lũy kinh nghiệm vì tôi đã dành nhiều thời gian cho việc học tập, trang bị kiến ​​thức, chuẩn bị bước vào cuộc sống thực tế, để hành nghề. Để thực hành những gì đã học, tôi cũng đã không làm việc ở một công ty lớn như tôi đã định, mà bây giờ tôi đang làm việc tại một cơ quan chính phủ. Ở đó, mọi thứ đều mới so với những gì tôi đã học ở trường. Tôi nghĩ những lý thuyết, những bài học mà tôi học được ở trường chỉ là một phần nhỏ trong thực tế lớn lao này. Và tôi cảm thấy như mình đang phải bắt đầu lại tất cả trong một ngôi trường thực sự với những thử thách và khó khăn mới. Em càng phải nỗ lực nghiên cứu, học hỏi từ các cô, chú, anh chị đi trước để mong em có thể thích nghi được với ngôi trường mới này. Đó là một quá trình với ý chí và nỗ lực rất lớn vì thực tế luôn khác nhiều so với những lý thuyết mà chúng ta được trang bị.

Một ước mơ mới, một kế hoạch mới sẽ được đặt ra cho một tương lai mới. Đó là điều tôi phải làm bây giờ. Trước hết, em phải kiên trì, nhẫn nại và nỗ lực hết sức để dần quen với công việc mới, thích nghi dần với ngôi trường rộng lớn nơi em là tân sinh viên. , mọi thứ dường như mới mẻ và tôi phải cố gắng học hỏi rất nhiều, để cố gắng áp dụng những gì tôi đã học vào các môn học thực tế mà tôi sẽ học trong ngôi trường mới này. Tiếp theo, tôi sẽ phấn đấu để trở thành một thành viên chính thức của công ty vì tôi vẫn còn là một thực tập sinh, không phải là nhân viên chính thức. Điều này đòi hỏi sự cố gắng và nỗ lực rất nhiều của bản thân. Sau khi trở thành cán bộ chuyên trách với lòng nhiệt huyết, sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng của tuổi trẻ, tôi sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của mình trong công việc, tôi sẽ trở thành một cán bộ tốt, một cán bộ tốt và thành công trong cuộc sống là mục tiêu cuối cùng của tôi.

Tất nhiên, không dễ để biến ước mơ thành hiện thực. Nhưng ước mơ sẽ chỉ là ước mơ nếu chúng ta không có một niềm tin, ý chí và nỗ lực vượt khó, không có sự kiên trì, nhẫn nại. Không có thành công nào mà không phải trải qua thất bại, những bài học từ những sai lầm trong quá khứ sẽ rèn cho ý chí trở nên mạnh mẽ và kiên định hơn. “Hãy tiếp tục bước đi, hãy tiếp tục ước mơ và cố gắng hiện thực hóa chúng – những điều mà chỉ có ước mơ mới có thể mang lại cho con người và tuổi trẻ…”.

Cuộc đời của mỗi chúng ta là một câu chuyện, chính vì vậy mà chúng ta không viết hết những câu chuyện của mình lên, để chia sẻ kinh nghiệm với nhau, cũng như mang đến cho các bạn trẻ một suy nghĩ theo hướng tích cực hơn, lạc quan yêu đời hơn. Hãy để cuộc sống của mỗi chúng ta là một màu hồng.

Chính vì vậy, qua cuộc thi này, tôi muốn viết đôi dòng về ước mơ của mình. Và cũng mong các bạn, các anh chị và các bạn hãy chia sẻ những ước mơ để hy vọng vào một ngày mai tươi sáng hơn, tốt đẹp hơn và to lớn hơn. “Hãy tin vào bản thân và những gì bạn làm, bạn sẽ đạt được điều mình muốn. Hãy theo đuổi ước mơ của mình đến cùng, bạn sẽ biến chúng thành hiện thực ”.

Nick Vujicic, một con người sinh ra đã không có tứ chi, ban đầu luôn mặc cảm về bản thân vì cho rằng mình không giống ai, thậm chí muốn tự kết liễu cuộc đời. Nhưng được sự động viên của bố mẹ và nhất là sau khi đọc một bài báo về hình ảnh một người cùng cảnh ngộ với mình, anh đã nỗ lực khẳng định mình là một diễn giả truyền thống. nguồn cảm hứng sống và kỹ năng sống cho những người kém may mắn như bạn. Hay các cầu thủ U23 Việt Nam nhờ tinh thần đoàn kết, kết hợp với kỹ năng hợp tác, tương trợ, hiểu ý đồng đội trong quá trình thi đấu đã mang về chiến thắng, đưa trận đấu vào đến trận chung kết. Khu vực Châu Á 2018

Đăng bởi: Trường ĐH KD & CN Hà Nội

Chuyên mục: Văn lớp 12, Ngữ văn 12

Bạn thấy bài viết Dẫn chứng về ước mơ và khát vọng

(hay nhất) có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Dẫn chứng về ước mơ và khát vọng

(hay nhất) bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Dẫn #chứng #về #ước #mơ #và #khát #vọng #hay #nhất

 

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button