Giáo Dục

Dàn ý tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ

Bạn đang xem: Dàn ý tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

I. Lập dàn ý miêu tả và kể lại một số kỉ niệm về mẹ

1. Mở bài

– Nói về tình mẹ.– Giới thiệu sơ lược về kỉ niệm

2. Cơ thể

Bạn đang xem: Lập dàn ý và tả một số kỉ niệm về mẹ

– Sơ lược về cuộc sống khi còn bé.– Kí ức bắt nguồn từ con búp bê nhà hàng xóm.– Chỉ vì sự non nớt và hay ghen tuông, tôi đã phạm sai lầm khi lấy trộm đồ của người khác. .– Khi mẹ phát hiện và quở trách, em không nhận ra lỗi lầm của mình mà cãi lại mẹ.– Nhưng không ngờ mẹ lại dùng chiếc áo quý giá của mình để làm một con búp bê khác cho em và dạy dỗ em. Con hiểu rằng mình đã hành động sai trái và thiếu thành thật.– Chỉ khi nhìn thấy sự mệt mỏi của mẹ sau một đêm dài mất ngủ, con mới hiểu và hiểu rằng mẹ vẫn yêu thương con như ngày nào.– Con đã thay quần áo và xin lỗi mẹ.

3. Kết luận

Khẳng định lại cảm xúc về kỉ niệm và khắc sâu cảm xúc về kỉ niệm khi trưởng thành.

II. Bài văn mẫu tả và kể lại một số kỉ niệm về mẹ

Mẹ là người luôn yêu thương và che chở cho chúng ta ngay cả khi chúng ta đã trưởng thành. Tuy nhiên, trong quá trình trưởng thành, ai cũng có lúc làm mẹ buồn, và tôi cũng vậy.

Tôi sinh ra ở một làng quê nghèo. Hồi tôi học mẫu giáo, người ta còn tiêu một hai trăm đồng. Một trăm đồng mua được hai cái kẹo, được cho một hai trăm đồng cũng đủ làm đứa con nít như tôi vui cả ngày. Bởi vì cuộc sống khó khăn, đồ chơi là một giấc mơ đối với tôi.

Tuy nhiên, cô gái bên cạnh nhà tôi có một con búp bê xinh đẹp với mái tóc vàng óng, chiếc váy công chúa xinh đẹp và chiếc vương miện nạm đá quý. Tôi thèm thuồng nhìn con búp bê không chớp mắt, thấy vậy, cô bạn quay sang nói: “Mày thích phải không? Chừng nào tao cho mày mượn?” Tôi buồn lắm, nhưng tôi càng ghét cô ấy hơn, tôi thấy ghen tị…(Còn tiếp)

>> Xem Full Bài Văn Mẫu Mẹ là người gần gũi và thân thương nhất đối với em. Miêu tả và kể lại một số kỉ niệm về mẹ em tại đây.

———HẾT———–

Bên cạnh phần Hướng dẫn Lập dàn ý và kể lại một số kỉ niệm về mẹ các em cũng có thể tham khảo thêm một số bài văn mẫu khác được chúng tôi biên soạn trong Soạn văn hay lớp 5 như: Kể về một kỉ niệm với người bạn thuở nhỏ mà em xúc động và nhớ mãi , Tả cảnh đẹp ở địa phương em; Hãy kể những kỉ niệm đáng nhớ nhất của bạn với những người thân trong gia đình; Hãy tả cô giáo mà em yêu quý…

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Dàn ý tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ

#Dàn #tả #và #kể #lại #một #vài #kỉ #niệm #về #mẹ

Video Dàn ý tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ

Hình Ảnh Dàn ý tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ

#Dàn #tả #và #kể #lại #một #vài #kỉ #niệm #về #mẹ

Tin tức Dàn ý tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ

#Dàn #tả #và #kể #lại #một #vài #kỉ #niệm #về #mẹ

Review Dàn ý tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ

#Dàn #tả #và #kể #lại #một #vài #kỉ #niệm #về #mẹ

Tham khảo Dàn ý tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ

#Dàn #tả #và #kể #lại #một #vài #kỉ #niệm #về #mẹ

Mới nhất Dàn ý tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ

#Dàn #tả #và #kể #lại #một #vài #kỉ #niệm #về #mẹ

Hướng dẫn Dàn ý tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ

#Dàn #tả #và #kể #lại #một #vài #kỉ #niệm #về #mẹ

Tổng Hợp Dàn ý tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ

Wiki về Dàn ý tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ

Bạn thấy bài viết Dàn ý tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Dàn ý tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Dàn #tả #và #kể #lại #một #vài #kỉ #niệm #về #mẹ

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button