Giáo Dục

Dàn ý thuyết minh về cây tre

Bạn đang xem: Dàn ý thuyết minh về cây tre tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Em yêu anh rất nhiều

Lập dàn ý thuyết minh về cây tre

I. Dàn bài thuyết minh về cây tre (Chuẩn)

1. Mở bài

Bạn đang xem: Dàn ý thuyết minh về cây trúc

Giới thiệu ngắn gọn và nêu cảm nghĩ chung về đối tượng tự sự: Cây tre.

2. Cơ thể

Một. Nguồn gốc tre trúc – Thuộc bộ trúc, phân họ tre trúc, thuộc bộ thân thảo, cùng họ với nhiều loài khác như nứa, vầu, trúc,… – Thuộc nhóm cây xanh, sống được nhiều năm, còn gọi là lâu năm và được trồng ở nhiều nơi.

b. Phân loại và đặc điểm chính của tre – Tre được chia thành nhiều loại khác nhau như tre gai, tre gai, tre sọc vàng… và mỗi loại lại có những đặc điểm riêng.– Đặc điểm chính của tre: + Thân tre:

  • Thường cao khoảng 8 đến 10m, chia thành nhiều đốt khác nhau và thường rỗng bên trong
  • Màu sắc của thân tre cũng như độ dài của các đốt có thể thay đổi tùy theo loại tre.

+ Lá tre:

  • Dài, mỏng và dẹt, đầu nhọn và thường có các gân dọc song song.
  • Thường tụ lại với nhau thành chùm 5 lá,…

+ Hoa tre: Hiếm khi nở hoa và thường chỉ nở một lần vào cuối đời. + Rễ tre: Rễ chùm – Tre không sống biệt lập mà nhiều cây tụ lại với nhau, sống thành từng cụm, từng cụm.

c. Công dụng và ý nghĩa của tre trong đời sống con người Việt Nam – Măng là món ăn ngon, quen thuộc của hàng triệu người dân Việt Nam từ ngàn đời trước cho đến ngày nay.– Tre là nguồn nguyên liệu quan trọng trong sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ độc đáo.– Tre được dùng để tạo ra nhiều vật dụng hữu ích, cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam.– Trong công cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước của nhân dân. Cây tre là vũ khí cùng nhân dân ta đánh đuổi quân xâm lược.– Cây tre còn là loài cây tượng trưng cho “tinh hoa người Việt” với nhiều phẩm chất đáng quý, là biểu tượng của làng quê Việt Nam.

3. Kết bài Nêu cảm xúc, suy nghĩ của em về cây tre.

II. bài văn mẫu thuyết minh về cây tre (Chuẩn)

Dọc theo đất nước Việt Nam có rất nhiều loài cây xanh, mỗi loài lại có một dáng vẻ và vai trò riêng đối với đời sống con người. Và có lẽ, từ bao đời nay, tre luôn là loài cây quen thuộc, gần gũi và gắn bó sâu sắc với làng quê nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung.

Tre là loại cây được trồng phổ biến ở nhiều nơi trên đất nước ta. Tre là một trong nhiều loài cây thuộc bộ trúc, phân họ tre, thuộc họ thảo mộc. Cây cùng họ với nhiều loài cây khác như bần, trúc, trúc,… Đồng thời, trúc thuộc nhóm cây xanh, có thể sống nhiều năm hay còn gọi là cây lâu năm và được trồng ở nhiều nơi. địa điểm.

Tre được chia thành nhiều loại khác nhau như tre gai, tre chắc nịch, tre sọc vàng… Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng nhưng đều mang những đặc điểm chung của tre. Trước hết, mỗi cây tre thường cao khoảng từ tám đến mười mét, thân chia thành nhiều đốt khác nhau và thường rỗng bên trong. Tùy từng loại tre khác nhau mà màu sắc của thân tre cũng như độ dài của các đốt trên thân tre cũng có thể khác nhau. Ngoài ra, lá tre thường dài, mỏng và dẹt…(Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ bài văn mẫu thuyết minh về cây tre tại đây.

——–HẾT——–

Bên cạnh dàn ý thuyết minh về cây tre các em cũng có thể tham khảo thêm một số bài văn mẫu hay lớp 9 khác như: Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Phố cổ Hội An; Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Chùa Hương; Nêu tác hại của bao bì ni lông và giải pháp hạn chế sử dụng bao bì ni lông; Mô tả Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng;…

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Dàn ý thuyết minh về cây tre

#Dàn #thuyết #minh #về #cây #tre

Video Dàn ý thuyết minh về cây tre

Hình Ảnh Dàn ý thuyết minh về cây tre

#Dàn #thuyết #minh #về #cây #tre

Tin tức Dàn ý thuyết minh về cây tre

#Dàn #thuyết #minh #về #cây #tre

Review Dàn ý thuyết minh về cây tre

#Dàn #thuyết #minh #về #cây #tre

Tham khảo Dàn ý thuyết minh về cây tre

#Dàn #thuyết #minh #về #cây #tre

Mới nhất Dàn ý thuyết minh về cây tre

#Dàn #thuyết #minh #về #cây #tre

Hướng dẫn Dàn ý thuyết minh về cây tre

#Dàn #thuyết #minh #về #cây #tre

Tổng Hợp Dàn ý thuyết minh về cây tre

Wiki về Dàn ý thuyết minh về cây tre

Bạn thấy bài viết Dàn ý thuyết minh về cây tre có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Dàn ý thuyết minh về cây tre bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Dàn #thuyết #minh #về #cây #tre

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button