Giáo Dục

Dàn ý thuyết minh về hoa sen

Bạn đang xem: Dàn ý thuyết minh về hoa sen tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

yêu hoa sen

Dàn ý thuyết minh về hoa sen

I. Dàn bài văn thuyết minh về hoa sen (Chuẩn)

1. Mở bài

Bạn đang xem: Lập dàn ý về bông hoa sen

– Hoa sen là loài hoa quen thuộc với người Việt Nam.– Sen đã gắn bó với đời sống, thậm chí đã trở thành biểu tượng cao đẹp cho tư cách, phẩm giá của những con người mẫu mực, bởi những phẩm chất, đức tính mà không loài hoa nào trên thế gian có được.

2. Cơ thể

* Nguồn gốc:– Xuất hiện từ rất xa xưa ở nước ta và các nước châu Á khác, một số giả thuyết cho rằng hoa sen có nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại.– Có người nghi ngờ rằng hoa sen vốn là một loài thực vật. có nguồn gốc Đông Dương.– Tên khoa học là Nelumbo nucifera thuộc họ Nelumbonaceae.– Tên Hán Việt là Liên, tên khác là Thủy Phù Dung.

* Ý nghĩa: – Có vị trí quan trọng và thiêng liêng trong nhiều nền văn hóa, đặc biệt là văn hóa Phật giáo, kiến ​​trúc, trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều bài thơ, bài nhạc, bản nhạc, bức tranh nổi tiếng của các danh nhân. – Ở Việt Nam, các nhà văn, nhà thơ thường đưa hình ảnh hoa sen vào các tác phẩm của mình để nói về người con gái, vẻ đẹp thánh thiện, trong sáng.– Xét về ý nghĩa tượng trưng cho con người, Việt Nam, Nhật Bản, Ai Cập và Ấn Độ đều có chung quan điểm rằng hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thuần khiết của con người.– Nó được mặc nhiên công nhận là quốc hoa của nước ta, mặc dù vẫn chưa có tài liệu thành văn. chính thức được quy định.

* Đặc điểm:– Là cây thủy sinh sống lâu năm.– Thân rễ của sen mọc sâu dưới bùn, dân gian thường gọi là củ sen, hình thuôn dài, xung quanh có các rễ nhỏ mọc ra giúp củ sen bám chắc. xuống đáy nước.– Cuống lá màu xanh đậm, đường kính 1-1,5cm, xung quanh có gai tù. Lá sen to, dày và nhẵn, không thấm nước, một chiếc lá bánh tét có đường kính từ 50-60cm.– Sen nở rộ nhất vào mùa hè, khoảng tháng 6. Khi nở, các cánh hoa xòe dần theo thứ tự, Từ ngoài vào trong, tỏa đều xung quanh nhị và nhụy ở giữa. – Màu hồng cánh sen là sự giao thoa của hai màu hồng và trắng, tùy theo thổ nhưỡng và khí hậu mà màu hồng này đậm dần hoặc nhạt dần. Hoa sen cũng có hương thơm, tuy không dễ thấy.

* Công dụng: – Lá, hạt, củ, rễ có thể dùng làm thực phẩm – Nhụy sen ướp trà cho thơm Trong Đông y, các bộ phận của sen là vị thuốc quý có tác dụng an thần, cầm máu, giải nhiệt, bổ phế.

3. Kết luận

– Hoa sen là loài hoa đẹp mang ý nghĩa biểu tượng sâu sắc, đặc biệt rất hài hòa với văn hóa và thiên nhiên con người Việt Nam. , giàu ý nghĩa, nổi bật hơn tất cả các loài hoa khác, chính vì vậy mà người ta vẫn trân trọng đưa vào thơ ca vẻ đẹp của hoa sen, đức tính của hoa sen, luôn dùng những từ ngữ rất Việt Nam để nói về hoa sen – loài hoa dân tộc trong tâm thức người Việt mọi người.

II. Bài văn mẫu về hoa sen (Chuẩn)

Trong áo có gì đẹp hơn hoa sen Lá bông trắng xen nhị vàng Nhị vàng bông trắng lá xanh Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn

Nếu để chọn một loài hoa vừa gần gũi, vừa giản dị, vừa tao nhã, tôi muốn chọn hoa sen, một loài hoa đã đi sâu vào nếp sống và tiềm thức của người Việt Nam. Hoa sen đã gắn bó với cuộc sống, thậm chí đã trở thành biểu tượng cao đẹp cho tư cách, phẩm giá của những con người mẫu mực, bởi những phẩm chất, đức tính mà không loài hoa nào trên đời có được. . Một ví dụ kinh điển trong văn học Việt Nam về mối quan hệ giữa hoa sen và con người là câu thơ nổi tiếng “Tháp Mười đẹp nhất bông sen/ Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”. Như vậy, có thể nói hoa sen là loài hoa thực sự có ý nghĩa không chỉ về hình thức mà còn chứa đựng những nội hàm phong phú, đa dạng, khiến con người không ngừng ngưỡng mộ và trân trọng.

Sen là loại cây xuất hiện từ lâu đời ở nước ta và các nước châu Á khác, một số giả thuyết cho rằng sen có nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại, cùng họ với loài sen xanh linh thiêng mọc bên bờ sông. Nin, cũng có người nghi ngờ sen là loài cây bản địa của các nước Đông Dương rồi lưu lạc và nhân giống ra nhiều nơi trong vùng…(Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ mẫu Sổ sen tại đây.

———HẾT———

Để dễ dàng hơn trong việc hoàn thành các bài văn thuyết minh về loài hoa, ngoài dàn bài Tả hoa sen, các em còn có thể tham khảo thêm một số dàn ý mẫu đã được giới thiệu trong các bài Soạn văn hay lớp 8 như: Thuyết minh về hoa đào; Thuyết minh về hoa mai ngày tết; Thuyết minh về hoa cúc; Thuyết minh về một loài hoa ngày tết; Lập dàn ý thuyết minh về hoa phượng;…

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Dàn ý thuyết minh về hoa sen

#Dàn #thuyết #minh #về #hoa #sen

Video Dàn ý thuyết minh về hoa sen

Hình Ảnh Dàn ý thuyết minh về hoa sen

#Dàn #thuyết #minh #về #hoa #sen

Tin tức Dàn ý thuyết minh về hoa sen

#Dàn #thuyết #minh #về #hoa #sen

Review Dàn ý thuyết minh về hoa sen

#Dàn #thuyết #minh #về #hoa #sen

Tham khảo Dàn ý thuyết minh về hoa sen

#Dàn #thuyết #minh #về #hoa #sen

Mới nhất Dàn ý thuyết minh về hoa sen

#Dàn #thuyết #minh #về #hoa #sen

Hướng dẫn Dàn ý thuyết minh về hoa sen

#Dàn #thuyết #minh #về #hoa #sen

Tổng Hợp Dàn ý thuyết minh về hoa sen

Wiki về Dàn ý thuyết minh về hoa sen

Bạn thấy bài viết Dàn ý thuyết minh về hoa sen có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Dàn ý thuyết minh về hoa sen bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Dàn #thuyết #minh #về #hoa #sen

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button