Giáo Dục

Điện hóa trị của Al2O3? Tổng quát lý thuyết về Al2O3

 Độ điện li của Al2O3 

A. +3 và +2

B. 3 và 2

C. 3+ và 2

D. -3 và -2

Câu trả lời:

Đáp án: C. 3+ và 2

Điện hóa của Al2O3 là 3+ và 2

Điện hóa trị của Al2O3?

Thông tin chung về Oxit nhôm

Nhôm oxit hay còn được gọi Alumina, trioxide nhôm. Đây là hợp chất của nhôm và oxi, có công thức hóa học là Al2O3.

Nó còn được gọi là alumin trong cộng đồng khai thác mỏ, gốm sứ và khoa học vật liệu. Nó có nhiệt độ nóng chảy cao là 2054 ° C.

Nhôm oxit là thành phần chính của boxit, một loại quặng chủ yếu chứa nhôm. Về mặt công nghiệp, boxide được tinh chế thành nhôm oxit thông qua quy trình Bayer và sau đó được chuyển thành nhôm kim loại bằng quy trình Hall-Heroult.

Độ điện li của Al2O3? (ảnh 2)

Quặng boxide là Al2O3 không tinh khiết có chứa các oxide sắt (III) (Fe2O3) và oxide silíc (SiO2). Nó được làm tinh khiết nhờ công nghệ Bayer: Al2O3 + 3 H2O + 2 NaOH –(nhiệt)–> 2NaAl(OH)4. Oxide sắt (III) Fe2O3 không hòa tan trong dung dịch kiềm. Oxide silíc SiO2 bị hòa tan thành silicat Si(OH)6−6. Trong quá trình lọc, Fe2O3 bị loại bỏ. Bổ sung thêm acid thì hiđroxide nhôm (Al(OH)3) kết tủa. Silicat vẫn còn trong dung dịch. Sau đó, Al(OH)3 –(nhiệt)–> Al2O3 + 3 H2O. Al2O3 ở đây là alumina.

Al2O3 gì ?

Al2O3 là công thức hóa học của Oxit nhôm. Al2O3 là một hợp chất hóa học của nhôm với oxy. Trong tự nhiên sống sót ở cả dạng ngậm nước như Al2O3. 2H2O và dạng khan như emeri, corinđon có độ cứng cao.
Al2O3 là một hợp chất hóa học ở thể rắn và có màu trắng. Đặc tính cứng, không tan trong nước và có khả năng chịu nhiệt tốt.

Liên kết Ion Al3 và ion Orất bền vững. Nhiệt độ nóng chảy rất cao (2050 độ C) và khó bị khử thành kim loại Al.

Al2O3 Oxit (Nhôm oxit) là gì

Alumina có công thức hóa học là AL2O3, còn được gọi là nhôm oxit

Nhôm oxit là lớp bảo vệ cho kim loại nhôm sắt kẽm không bị không khí ăn mòn. Vì nhôm là một kim loại kẽm có hoạt tính giải trí cao nên nó sẽ phản ứng ngay lập tức khi tiếp xúc với không khí. Nhưng chính nhôm oxit lại là thành phần bảo vệ, ngăn cản các phản ứng tiếp theo của thanh sắt kẽm kim loại.

Alumina là một oxit lưỡng tính. Do đó, nó phản ứng với cả axit và bazơ.

Al2O3 + 6HCl → 2AlCl3 + 3H2O

Al2O3 + 2NaOH → 2NaAlO2 + H2O

Tính chất vật lý của nhôm oxit

Al2O3 Nó là một chất rắn màu trắng, chịu nhiệt rất tốt, rất cứng, không tan trong nước.

Trong tự nhiên tồn tại ở cả dạng ngậm nước như Al2O3.2H2O và dạng khan như emeri, corinđon có độ cứng cao.

Dạng thù hình nguyên chất là những tinh thể trong suốt, không lẫn màu của các loại đá quý: màu đỏ ngọc rubi (tạp chất Cr2+, màu xanh ngọc xaphia (tạp chất Fe3+ và Ti4+)

Tính chất hóa học

– Al2O3 rất ổn định không bị giảm bởi H2CO ở nhiệt độ cao ;.

– Al2O3 tác dụng với C không cho Al kim loại mà tạo Al4C3:

Al2O3 + 9C → Al4C3 + 6CO (> 20000C)

– Là chất lưỡng tính:

+ Al2O3 là một oxit bazơ khi phản ứng với một axit mạnh → muối + H2Ô.

Al2O3 + 6HCl → 2AlCl+ 3H2O

+ Al2O3 là oxit axit khi tác dụng với dung dịch bazơ mạnh → muối + H2O.

Al2O3 + 2NaOH → NaAlO2 + H2O

Làm thế nào để điều chế nhôm oxit?

Trong công nghiệp, Al2O3 được điều chế bằng cách đun nóng Al (OH)3 ở nhiệt độ cao 1200 – 1400oC:

2Al(OH)3 → Al2O+ 3H2O

Ứng dụng của nhôm oxit

Trong vật liệu 

Ôxít nhôm là một thành phần của vật liệu mãng cầu bằng nhôm cực nhỏ thuộc nhóm lưỡng tính. Chất này có nhiều khả năng trong số các nhà cung cấp như: cao lanh, đất sét, fenspat, alumin nung, phèn mãng cầu ngậm nước.

Phèn chua mãng cầu xiêm chính là nguyên tố có tác dụng làm tăng độ bền của men: tăng độ bền kéo, giảm co nhiệt và giãn nở, tăng độ cứng và tăng khả năng chống hóa chất. Oxit nhôm cũng được ứng dụng để tăng và giảm nhiệt độ nung của men

Vừa là máy hút ẩm, vừa là mồi nhử để ngăn dầu từ các bơm cánh gạt của hệ thống cồn cơ.

khi phân tử nước (H2O) khi tiếp xúc với nhôm oxit, do phần lớn tính chất hóa học của nhôm oxit, nguyên tử nhôm và oxi trên bề mặt sẽ phân tách (tổng khoảng cách giữa các nguyên tử có thể tăng lên 50%).

Kết quả là lớp oxit bên ngoài có tác dụng ngậm nước. Quá trình này sẽ bị đảo ngược (quá trình tái sinh hấp thụ ít độ ẩm hơn về mặt hóa học) khi chúng được làm lạnh để làm việc dưới ánh nắng mặt trời ở 200 độ C.

Đồng thời, cấu trúc của nó vừa đủ để đáp ứng các yêu cầu trơ hơn về mặt hóa học. Do đó, cần phản ứng khô với các phân tử nước với oxy vào khí quyển, tạo màng bảo vệ nhôm.

Trong ngành mỹ phẩm

Do tính chất hóa học của nhôm oxit với đặc tính sáng, mịn và mượt mà, nhôm oxit được sử dụng trong một số sản phẩm mỹ phẩm dưỡng ẩm. Thoa kem chống nắng, phấn má hồng, son môi, sơn móng tay và nhiều loại giấy nhám. đặc biệt là những phần che phủ khuyết điểm.

Có vẻ như oxit nhôm còn được dùng để phủ lên các mặt phẳng ma bên trong tiếp giáp của các bộ phận khung giả như hông, vai,… cũng được sử dụng như một bộ lọc nước.

Nguồn: hubm.edu.vn

#Điện #hóa #trị #của #Al2O3

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button