Giáo DụcLà gì?

Điện thoại “cục gạch” là gì? Có lợi thế như thế nào so với smartphone?

Bạn đang xem: Điện thoại “cục gạch” là gì? Có lợi thế như thế nào so với smartphone? tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Không còn nghi ngờ gì nữa, điện thoại thông minh (hay điện thoại thông minh) là một trong những thiết bị công nghệ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, là “tấm gương” phản ánh phần nào tốc độ phát triển của khoa học công nghệ. nghệ. Tuy nhiên, nhiều người thích gọi điện thoại thông minh ngày nay là “máy tính mini có khả năng gọi điện”. Đơn giản vì ngày nay, người ta dành nhiều thời gian cho smartphone để giải trí và làm việc hơn là chỉ gọi điện hay nhắn tin. Ngoài ra, khi xem đánh giá một chiếc smartphone, người ta cũng có xu hướng quan tâm đến việc nó có hỗ trợ chơi game tốt không, camera có chụp ảnh đẹp hay không, thay vì đặt ra những câu hỏi liên quan đến chất lượng đàm thoại. thiết bị điện thoại.

Tạm gác smartphone sang một bên, ở đây chúng ta sẽ nói về những chiếc điện thoại “thuần túy”, tức là những thiết bị sinh ra chủ yếu để phục vụ nhu cầu nghe gọi, nhắn tin hoặc đôi khi là “chuyển nghề”. đổi mục đích sử dụng” để làm “vũ khí” thể hiện sự tức giận. Vâng, đó chính là những chiếc điện thoại “cục gạch”.

Điện thoại

Bạn đang xem: Điện thoại “cục gạch” là gì? Có ưu điểm gì so với smartphone?

Điện thoại “cục gạch” là gì?

“Cục gạch” có thể hiểu là biệt danh thông thường, nhưng thực tế, chúng còn có cái tên mỹ miều hơn nhiều: “Điện thoại thường” hay “điện thoại cơ bản”. Đôi khi điện thoại “cục gạch” còn được gọi là “dumbphone” để phân biệt với smartphone.) Quả thực chúng không thông minh lắm nhưng cũng không phải là vô dụng.

Điện thoại “cục gạch” nhìn chung là giá rẻ, cấu hình thấp, không có cảm ứng và ít tính năng, thiết kế cũng không có gì cao cấp. Chức năng chính của chúng là hỗ trợ người dùng nghe, gọi, nhắn tin và đôi khi là truy cập internet cơ bản khi cần thiết. Tóm lại, đây là chiếc điện thoại dành cho người có nhu cầu cơ bản, sử dụng đơn giản và giá rẻ hơn nhiều so với smartphone.

Tuy nhiên, những chiếc điện thoại “cục gạch” vẫn sở hữu một số điểm mạnh vượt trội so với smartphone.

Sự riêng tư

Một trong những lợi ích lớn nhất mà điện thoại “cục gạch” có thể mang lại cho người dùng hơn smartphone nằm ở quyền riêng tư cá nhân. Một chiếc điện thoại giá rẻ không có internet, không mạng xã hội, không phần mềm gián điệp, không quảng cáo trực tuyến rõ ràng có thể mang đến cho bạn sự riêng tư tuyệt vời trong thế giới siêu kết nối ngày nay.

Kết nối Internet cũng như các ứng dụng di động hiện đại mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích nhưng nó cũng là cầu nối cho mã độc cũng như các hoạt động thu thập dữ liệu trái phép, xâm phạm quyền riêng tư. thăm người dùng”. Mặc dù iOS và Android đang ngày càng nỗ lực để đưa ra các chính sách giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trên smartphone, nhưng đó chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm”.

Tuổi thọ pin tốt hơn

Đã bao lâu rồi bạn chưa trải qua cảm giác sử dụng điện thoại mà không liên tục liếc nhìn biểu tượng pin ở góc màn hình? Những chiếc điện thoại “cục gạch” có thể giúp bạn sống lại ký ức đẹp đẽ đó. Vài thập kỷ trước, người ta có thể sử dụng điện thoại di động trong nhiều ngày, thậm chí hàng tuần mà không lo hết pin. Hiện nay, smartphone với màn hình lớn, vi xử lý ngốn điện và thói quen sử dụng liên tục của người dùng đã khiến nỗi lo hết pin trở thành vấn đề thường trực.

Thoải mái “quẩy”

Nói rằng feature phone bền hơn smartphone thì không hẳn, nhưng dù sao một chiếc điện thoại giá rẻ với bộ khung nhựa chắc chắn cũng cho bạn cảm giác “yên tâm” hơn trong sử dụng hàng ngày so với smartphone. sáng bóng, đắt tiền. Trong trường hợp này, nếu bạn thường xuyên phải liên lạc, nghe gọi trong những môi trường đặc biệt, dễ bị va đập, trầy xước thì việc sử dụng một chiếc điện thoại phổ thông làm phương tiện liên lạc phụ cũng là một ý kiến ​​hay.

Điện thoại phổ thông

Dễ sửa chữa hơn

Chính xác. Điện thoại “cục gạch” ít tính năng hơn, cấu tạo đơn giản hơn nhiều so với smartphone nên chi phí sửa chữa, khắc phục cũng phải chăng hơn rất nhiều.

Ví dụ đơn giản, bạn sẽ phải mang smartphone ra cửa hàng để thay thế viên pin chết, trong khi hoàn toàn có thể làm điều đó ở nhà với chiếc “dế câm” của mình. Ngoài ra, chi phí cũng sẽ thấp hơn đáng kể.

dễ sử dụng

Một thiết bị càng nhiều tính năng thì việc làm quen và sử dụng sẽ càng phức tạp và tốn thời gian. Ngược lại, điện thoại tính năng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người chỉ có nhu cầu cơ bản như nhắn tin và gọi điện.

Trên đây là khái niệm cơ bản về điện thoại “cục gạch” cũng như những ưu điểm mà nó mang lại cho người dùng. Hi vọng bạn sẽ chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp.

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Điện thoại “cục gạch” là gì? Có lợi thế như thế nào so với smartphone?

#Điện #thoại #cục #gạch #là #gì #Có #lợi #thế #như #thế #nào #với #smartphone

Video Điện thoại “cục gạch” là gì? Có lợi thế như thế nào so với smartphone?

Hình Ảnh Điện thoại “cục gạch” là gì? Có lợi thế như thế nào so với smartphone?

#Điện #thoại #cục #gạch #là #gì #Có #lợi #thế #như #thế #nào #với #smartphone

Tin tức Điện thoại “cục gạch” là gì? Có lợi thế như thế nào so với smartphone?

#Điện #thoại #cục #gạch #là #gì #Có #lợi #thế #như #thế #nào #với #smartphone

Review Điện thoại “cục gạch” là gì? Có lợi thế như thế nào so với smartphone?

#Điện #thoại #cục #gạch #là #gì #Có #lợi #thế #như #thế #nào #với #smartphone

Tham khảo Điện thoại “cục gạch” là gì? Có lợi thế như thế nào so với smartphone?

#Điện #thoại #cục #gạch #là #gì #Có #lợi #thế #như #thế #nào #với #smartphone

Mới nhất Điện thoại “cục gạch” là gì? Có lợi thế như thế nào so với smartphone?

#Điện #thoại #cục #gạch #là #gì #Có #lợi #thế #như #thế #nào #với #smartphone

Hướng dẫn Điện thoại “cục gạch” là gì? Có lợi thế như thế nào so với smartphone?

#Điện #thoại #cục #gạch #là #gì #Có #lợi #thế #như #thế #nào #với #smartphone

Tổng Hợp Điện thoại “cục gạch” là gì? Có lợi thế như thế nào so với smartphone?

Wiki về Điện thoại “cục gạch” là gì? Có lợi thế như thế nào so với smartphone?

Bạn thấy bài viết Điện thoại “cục gạch” là gì? Có lợi thế như thế nào so với smartphone? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Điện thoại “cục gạch” là gì? Có lợi thế như thế nào so với smartphone? bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Điện #thoại #cục #gạch #là #gì #Có #lợi #thế #như #thế #nào #với #smartphone

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button