Giáo Dục

Đoạn văn có sử dụng từ tượng thanh, tượng hình

Bạn đang xem: Đoạn văn có sử dụng từ tượng thanh, tượng hình tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Đoạn văn có sử dụng từ tượng thanh, tượng hình. – Hướng dẫn viết đoạn văn tả cảnh thiên nhiên có sử dụng từ tượng hình, từ tượng thanh.

Trước hết, để viết một đoạn văn có sử dụng từ tượng thanh, từ tượng thanh, các em tham khảo phần Soạn bài Từ tượng thanh từ tượng thanh để nắm được lí thuyết và từ đó có cách triển khai đoạn văn hợp lý.

Dưới đây ĐH KD & CN Hà Nội sẽ gợi ý một số đoạn văn hay của học sinh với chủ đề này:

Đoạn văn có sử dụng từ tượng thanh, từ tượng hình về chủ đề mùa thu

Lấy lại! Trở lại với đất trời rộng lớn bao la. Trời thu đã dần chuyển màu. Nắng vàng bắt đầu ngả nhẹ trên không trung, những áng mây bàng bạc khiến lòng người xao xuyến. Thu về tiếng trống khai trường, tiếng trống, tiếng trống, tiếng trống giục giã, gợi lên những hoài niệm háo hức, tưng bừng của ngày khai trường. Mùa thu mang theo tiếng chim hót líu lo khắp nẻo đường. Bầu trời trong xanh, không khí mát lành, những hàng cây xà cừ chuyển sang màu vàng trên khắp các con đường của Hà Nội thân yêu. Ôi mùa thu! Tôi yêu biết bao nhiêu.

– từ tượng hình: bàng bạc, mênh mông…

– từ tượng thanh: tùng…tong…tong, ríu rít

Đoạn văn có sử dụng từ tượng thanh, tượng hình về chủ đề mùa xuân.

Một tia nắng ló dạng trước hiên nhà, muôn loài hoa như bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài. Làn gió sớm mai khẽ lướt qua những cành cây, làm rung rinh những chiếc lá non xanh mơn mởn. Những cánh hoa hồng nhung, cúc, trang… cũng rung rinh theo em rồi rung mình bắn lên những giọt sương đêm còn sót lại trong chiều tối. Mặt trời mỉm cười với mây nhìn xuống đàn chim vừa thức giấc ríu rít khúc chim chào buổi sáng. Bé Mi mở cửa bước ra vườn với nụ cười trên môi khoe chiếc răng khểnh rồi chạy vào nhà nói với bà ngoại:

– Bà ơi, ra vườn xem! Mùa xuân đến rồi!

Một số mẫu đoạn văn ngắn miêu tả thiên nhiên khác sử dụng từ tượng thanh

Bài 1

Mặt trời chói chang làm không khí thật oi bức, bỗng mây đen kéo đến, trời nổi cơn giông khiến lá rụng, bụi mù mịt bay. Những đám mây lớn nặng trĩu che phủ bầu trời. Một cơn gió mát thổi qua, mang theo vài giọt mưa. Mưa chậm rãi, êm ả, xiên theo gió, những hạt mưa rào bắn xuống con đường trắng xóa. Nước chảy lênh láng, chỉ vài phút con đường giờ đã lênh láng nước. Cành đung đưa trong gió, cành to sà vào đường dây điện. Người dân kéo nhau dạt vào hai bên đường, có người ở lại, có người mặc áo mưa đi tiếp. Trên vỉa hè lúc nào cũng đông đúc. Mọi người túm tụm lại với nhau để che chở cho những người khác.

=> Từ tượng hình: rực rỡ, mơ hồ, mơ hồ, lệch, lộn xộn, sáng bóng

=> Từ tượng thanh: ọp ẹp, rào rào…

Bài 2

Lá ngoài hiên rơi xào xạc, chợt nhận ra mùa thu đã về. Ngày này năm ngoái mưa vẫn xối xả, nắng hè vàng rực còn ve kêu râm ran thì năm nay thời tiết đan xen như gióng lên hồi chuông báo động mùa mưa bất thường. Những chú chuồn chuồn chuồn chuồn cứ đong đưa giữa sân trường xin một chuyến vào buổi trưa, ông mặt trời lười nhác thả chùm sáng xuống nhân gian, những chú cá rô nhảy nhót như ngứa ngáy. Tôi ngáy to muốn chạy trốn cái ao thu lạnh lẽo của lão Khuyên!

=> Từ tượng hình: vàng tươi, lờ đờ, nắng, lạnh

=> Từ tượng thanh: xào xạc, ríu rít, leng keng, tom tom…

Trên đây là một số đoạn văn hay về chủ đề viết đoạn văn có sử dụng từ tượng hình, từ tượng thanh trong Ngữ Văn 8, hi vọng nội dung này hữu ích với các bạn!

Viết đoạn văn có sử dụng từ tượng thanh, từ tượng thanh: Viết đoạn văn (5-7 câu) tả cảnh thiên nhiên trong đó có sử dụng từ tượng hình, từ tượng thanh.

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn) TagsNgữ văn lớp 8

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Đoạn văn có sử dụng từ tượng thanh, tượng hình

#Đoạn #văn #có #sử #dụng #từ #tượng #thanh #tượng #hình

Video Đoạn văn có sử dụng từ tượng thanh, tượng hình

Hình Ảnh Đoạn văn có sử dụng từ tượng thanh, tượng hình

#Đoạn #văn #có #sử #dụng #từ #tượng #thanh #tượng #hình

Tin tức Đoạn văn có sử dụng từ tượng thanh, tượng hình

#Đoạn #văn #có #sử #dụng #từ #tượng #thanh #tượng #hình

Review Đoạn văn có sử dụng từ tượng thanh, tượng hình

#Đoạn #văn #có #sử #dụng #từ #tượng #thanh #tượng #hình

Tham khảo Đoạn văn có sử dụng từ tượng thanh, tượng hình

#Đoạn #văn #có #sử #dụng #từ #tượng #thanh #tượng #hình

Mới nhất Đoạn văn có sử dụng từ tượng thanh, tượng hình

#Đoạn #văn #có #sử #dụng #từ #tượng #thanh #tượng #hình

Hướng dẫn Đoạn văn có sử dụng từ tượng thanh, tượng hình

#Đoạn #văn #có #sử #dụng #từ #tượng #thanh #tượng #hình

Tổng Hợp Đoạn văn có sử dụng từ tượng thanh, tượng hình

Wiki về Đoạn văn có sử dụng từ tượng thanh, tượng hình

Bạn thấy bài viết Đoạn văn có sử dụng từ tượng thanh, tượng hình có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Đoạn văn có sử dụng từ tượng thanh, tượng hình bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Đoạn #văn #có #sử #dụng #từ #tượng #thanh #tượng #hình

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button