Giáo Dục

Đoạn văn Không ai trong chúng ta là kẻ vô can khi hành tinh xanh bị tà

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Đoạn văn Không ai trong chúng ta là kẻ vô can khi hành tinh xanh bị tà phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các ứng dụng học trực tuyến khác tại đây => Hoc trực tuyến


Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mọi người trên Trái đất. Hãy cùng thảo luận thêm về chủ đề này qua Đoạn văn Không ai trong chúng ta vô tội khi hành tinh xanh bị hủy diệt Ngữ văn 6, Nối kiến ​​thức học kỳ II do nhóm Taimienphi.vn biên soạn. !

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 10-12 câu) nêu suy nghĩ của anh/chị về vấn đề: “Không ai trong chúng ta là vô tội, là người ngoài cuộc khi hành tinh xanh bị hủy diệt”.

không ai trong chúng ta gặp rắc rối khi hành tinh xanh tan biến

Top đoạn văn mẫu Chẳng ai trong chúng ta vô tội khi hành tinh xanh bị hủy diệt hay nhất

I. Dàn ý đoạn văn Không ai trong chúng ta vô tội khi hành tinh xanh bị hủy diệt:

1. Đoạn mở đầu: Giới thiệu đối tượng cần bình luận.
2. Thân bài:
* Giải thích vấn đề: Nhiều người còn cho rằng trách nhiệm bảo vệ, giữ gìn thiên nhiên không phải của mình mà là của người khác, của các cấp chính quyền hay đơn vị tư nhân.
* Phân tích, bình luận:
– Hành tinh xanh bị tàn phá:
+ Không khí bị ô nhiễm bởi khí thải nhà máy và sinh hoạt.
+ Rừng bị chặt phá, tàn phá nặng nề.
Nguồn nước ngọt ngày càng khan hiếm.
– Lý do:
Sự phát triển của xã hội loài người.
+ Sự chủ quan, coi thường nguy hiểm của một số người.
– Kết quả:
+ Nhiều loài động vật, thực vật dần bị tuyệt chủng.
+ Tính mạng, sức khỏe con người bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
– Giải pháp:
+ Tái chế đồ dùng cũ.
+ Động viên mọi người giữ gìn vệ sinh chung.
+ Có phương án xử lý nghiêm khắc từ chính phủ.
* Bài học nhận thức và hành động: Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của cá nhân và cộng đồng.
3. Kết luận: Khẳng định lại quan điểm của mình về vấn đề trên.

Văn mẫu vòng 6

Đoạn văn về Không ai trong chúng ta vô tội khi hành tinh xanh bị hủy diệt siêu hay

II. Đoạn văn về Không ai trong chúng ta vô tội khi hành tinh xanh bị hủy diệt để tham khảo:

1. Đoạn văn Không ai trong chúng ta vô tội khi hành tinh xanh bị hủy diệt – bài mẫu số 1:

Việc hủy hoại hành tinh xanh là trách nhiệm của mọi người. Thật vậy, mọi hành động chúng ta thực hiện đều ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến thiên nhiên. Khí thải từ các phương tiện giao thông, nhà máy, xí nghiệp là nguyên nhân gây ô nhiễm không khí. Đủ loại rác thải bị đẩy ra sông, hồ khiến nguồn nước sạch dần khan hiếm. Để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của con người, rừng bị chặt phá, tài nguyên khoáng sản bị khai thác cạn kiệt. Kết quả nhận được sau tất cả những hành động đó là sự nóng lên toàn cầu, lỗ thủng tầng ozon xuất hiện, hàng loạt loài động thực vật bị tuyệt chủng,… Ngay cả cuộc sống của chúng ta hiện nay cũng bị ảnh hưởng. chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Mẹ thiên nhiên đã nổi giận, phá hủy biết bao thành quả mà chúng ta luôn tự hào bằng những trận động đất, sóng thần, lũ lụt… Vì vậy, mỗi cá nhân và cả cộng đồng cần nhanh chóng thay đổi. Hãy nâng cao ý thức, xây dựng một xã hội văn minh, tốt đẹp, giúp Trái đất nhanh chóng “khỏe mạnh” trở lại.

2. Đoạn văn Không ai trong chúng ta vô tội khi hành tinh xanh bị hủy diệt – bài mẫu số 2:

Có ý kiến ​​cho rằng: “Không ai trong chúng ta là vô tội, là người ngoài cuộc khi hành tinh xanh bị tàn phá”. Điều đó hoàn toàn đúng bởi Trái đất là “ngôi nhà chung” của vô số loài khác nhau. Trong đó, con người cũng là một phần của tự nhiên, được coi là loài đi đầu trong chuỗi tiến hóa. Tuy nhiên, tất cả sự hủy diệt mà Trái đất phải gánh chịu đều do con người gây ra. Quá trình đô thị hóa đã làm cho rừng ngày càng thưa thớt, nguồn nước bị ô nhiễm và cạn kiệt dần, đất bị xói mòn, thiên tai bão lụt… Môi trường sống của các loài động, thực vật bị mất đi. Đi, đẩy chúng đến tuyệt chủng. Ngay cả xã hội loài người cũng bị ảnh hưởng bởi cơn thịnh nộ của mẹ thiên nhiên. Vì vậy, mỗi cá nhân phải có trách nhiệm bảo vệ hành tinh xanh. Hãy làm cho Trái đất trở thành một nơi đáng sống hơn, bảo tồn thiên nhiên tươi đẹp cho các thế hệ mai sau.

3. Đoạn văn Không ai trong chúng ta vô tội khi hành tinh xanh bị hủy diệt – bài mẫu số 3:

Mỗi người chúng ta đều chịu một phần trách nhiệm cho sự hủy diệt của Trái đất. Hành tinh xanh được chia sẻ bởi tất cả các sinh vật sống, từ động vật, cây cối cho đến cả những loài cao hơn như con người. Thủ phạm đứng sau sự tàn phá, hủy hoại môi trường sống, đẩy Trái đất đến bờ vực diệt vong không ai khác chính là con người. Chúng ta thường khoe khoang về khoa học, kỹ thuật, công nghệ hiện đại nhưng ít ai để ý đến những hệ lụy đằng sau nó. Chúng ta chặt phá, khai thác rừng đến cạn kiệt để có chỗ xây dựng nhà máy, xí nghiệp cũng như tạo nguồn nhiên liệu. Chúng ta lãng phí, làm ô nhiễm nguồn nước chỉ vì một chút lợi nhuận kinh tế. Chúng ta hàng ngày thải ra môi trường những khí độc, nhưng chúng ta không tự ý thức được điều đó, và vẫn cho rằng mình vô tội. Vì vậy, con người chính là “kẻ chủ mưu” trong việc “tàn sát” mọi sinh vật trên Trái đất. Để tình trạng này không trở nên trầm trọng hơn, mỗi cá nhân cần tự ý thức nâng cao ý thức cảnh giác của bản thân và cộng đồng. Hãy chung tay bảo vệ hành tinh này cũng như bảo vệ sự sống còn của chính chúng ta.

4. Đoạn văn Không ai trong chúng ta vô tội khi hành tinh xanh bị hủy diệt – bài mẫu số 4:

Trước tình trạng suy thoái ngày càng nghiêm trọng của hành tinh xanh, không thể phủ nhận mỗi chúng ta phải gánh một phần trách nhiệm. Chúng ta sống và tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên mỗi ngày. Chúng tôi chặt rừng để lấy nhiên liệu. Chúng ta đào núi, đào mỏ đến cạn kiệt để lấy khoáng sản, dầu mỏ… Tất cả chỉ vì lợi ích kinh tế đã làm mù quáng loài người. Nếu tình trạng này tiếp diễn, chẳng mấy chốc Trái đất sẽ bị đẩy đến bờ vực diệt vong. Để có thể khắc phục tình trạng này, mỗi chúng ta cần nhận thức rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình. Bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ cuộc sống con người. Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất: trồng cây xanh, vệ sinh khu phố, tiết kiệm nước,… cho đến những việc lớn hơn như tuyên truyền, kêu gọi mọi người cùng chung tay thực hiện. Cùng nhau, chúng ta sẽ làm cho thế giới này văn minh hơn, tốt đẹp hơn.

5. Đoạn Không ai trong chúng ta vô tội khi hành tinh xanh bị hủy diệt – mẫu số 5:

Một sự thật đáng buồn: con người – kẻ đứng đầu chuỗi tiến hóa – lại là “thủ phạm” chính trong sự diệt vong của hành tinh xanh. Trái đất đang chết dần chết mòn. Những cánh rừng bị đốn hạ, tàn phá để chúng ta khai thác tài nguyên. Động vật hoang dã bị săn bắt đến mức tuyệt chủng. Ô nhiễm đất và xói mòn gây ra nhiều vụ sạt lở nghiêm trọng. Nguồn nước ngọt dùng để duy trì sự sống cũng dần cạn kiệt. Tất cả đều do bàn tay con người làm ra. Chúng ta đã quá chú trọng đến việc xây dựng những đô thị hiện đại, đẳng cấp, phát triển kinh tế mà quên biết sống hài hòa với thiên nhiên. Hậu quả để lại là vô cùng to lớn, gây cho chúng ta nhiều thiệt hại cả về người và của. Và để có thể vượt qua điều đó, cứu lấy hành tinh xanh, chúng ta cần nhiều sự thay đổi mạnh mẽ đến từ mỗi cá nhân trong cộng đồng. Nếu bạn không xả rác, bạn sẽ không có trách nhiệm bảo vệ thiên nhiên và môi trường. Hãy chung tay bảo vệ Trái đất – ngôi nhà chung tươi đẹp của muôn loài.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://thuthuat.taimienphi.vn/doan-van-khong-ai-trong-chung-ta-la-ke-vo-can-khi-hanh-tinh-xanh-bit-tan-pha-74734n.aspx
Giờ đây, hầu hết chúng ta – những công dân mới của xã hội – đã xây dựng cho mình ý thức bảo vệ môi trường sống. Hãy thường xuyên truy cập Taimienphi.vn để cập nhật thêm nhiều bài văn mẫu lớp 6 cùng chủ đề nhé:
– Đoạn Mỗi chúng ta có thể và nên làm gì để bảo vệ môi trường sống
– Đoạn văn nói về sự giàu có của tài nguyên rừng
– Đoạn chủ đề Chúng ta đang phải trả giá đắt cho việc lãng phí tài nguyên nước

Các từ khóa liên quan:

Đoàn văn Không ai trong ta bơ vơ khi hành tinh xanh lụi tàn

Đan y Đoàn văn Không ai sai khi hành tinh xanh tan chảy, Đoàn văn mau Không ai trong chúng ta sai khi hành tinh xanh tan chảy hay nhất,


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Đoạn văn Không ai trong chúng ta là kẻ vô can khi hành tinh xanh bị tà

Video về Đoạn văn Không ai trong chúng ta là kẻ vô can khi hành tinh xanh bị tà

Wiki về Đoạn văn Không ai trong chúng ta là kẻ vô can khi hành tinh xanh bị tà

Đoạn văn Không ai trong chúng ta là kẻ vô can khi hành tinh xanh bị tà

#Đoạn #văn #Không #trong #chúng #là #kẻ #vô #khi #hành #tinh #xanh #bị #tà

[rule_3_plain]

#Đoạn #văn #Không #trong #chúng #là #kẻ #vô #khi #hành #tinh #xanh #bị #tà

[rule_1_plain]

#Đoạn #văn #Không #trong #chúng #là #kẻ #vô #khi #hành #tinh #xanh #bị #tà

[rule_2_plain]

#Đoạn #văn #Không #trong #chúng #là #kẻ #vô #khi #hành #tinh #xanh #bị #tà

[rule_2_plain]

#Đoạn #văn #Không #trong #chúng #là #kẻ #vô #khi #hành #tinh #xanh #bị #tà

[rule_3_plain]

#Đoạn #văn #Không #trong #chúng #là #kẻ #vô #khi #hành #tinh #xanh #bị #tà

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Đoạn văn Không ai trong chúng ta là kẻ vô can khi hành tinh xanh bị tà có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Đoạn văn Không ai trong chúng ta là kẻ vô can khi hành tinh xanh bị tà bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Đoạn #văn #Không #trong #chúng #là #kẻ #vô #khi #hành #tinh #xanh #bị #tà

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button