Giáo Dục

Đoạn văn Mỗi chúng ta có thể và cần phải làm gì để bảo vệ môi trường s

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Đoạn văn Mỗi chúng ta có thể và cần phải làm gì để bảo vệ môi trường s phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các ứng dụng học trực tuyến khác tại đây => Hoc trực tuyến


Vấn đề môi trường chưa bao giờ “hạ nhiệt”, nhất là trong thời kỳ khoa học – công nghệ ngày càng phát triển vượt bậc. Hãy cùng thảo luận thêm về chủ đề này qua bài Mỗi người chúng ta nên làm gì để bảo vệ môi trường sống Ngữ văn 6, Nối kiến ​​thức học kì II do nhóm Taimienphi.vn biên soạn. !

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 10-12 câu) trình bày ý kiến ​​của anh/chị về vấn đề: “Mỗi chúng ta có thể và nên làm gì để bảo vệ môi trường sống của muôn loài và cả của chính chúng ta?”.

Chúng tôi có thể và làm những gì chúng tôi cần làm để cover mọi bài hát

Top bài văn mẫu Viết đoạn văn hay nhất về bảo vệ môi trường

I. Dàn ý đoạn văn Mỗi chúng ta có thể và nên làm gì để bảo vệ môi trường:

1. Đoạn mở đầu: Giới thiệu vấn đề cần nghị luận.
2. Thân bài:
* Giải thích vấn đề:
– Trái đất chung đang bị hủy hoại.
– Ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến đời sống của mọi sinh vật trên Trái đất.
* Phân tích, bình luận:
– Lý do phải bảo vệ môi trường:
Trái đất là tài sản chung.
Môi trường sống là thứ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người.
– Có thể làm gì để bảo vệ môi trường:
+ Hạn chế sử dụng túi ni lông.
+ Không xả rác bừa bãi.
Có sự quản lý chặt chẽ của địa phương và nhà nước.
* Bài học nhận thức và hành động:
– Bảo vệ môi trường cũng là bảo vệ sự sống trên Trái đất.
– Bảo vệ môi trường là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người.
3. Kết luận: Khẳng định lại ý kiến ​​của bản thân về vấn đề nêu ra.

VietNamNet Bridge - 5 tuổi 7 tuổi luôn phải đi học lại

Viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ của em về việc bảo vệ môi trường

II. Đoạn văn trình bày Mỗi chúng ta có thể và nên làm gì để bảo vệ môi trường đề cập đến:

1. Đoạn văn Mỗi chúng ta nên làm gì để bảo vệ môi trường sống – văn mẫu số 1:

Bảo vệ môi trường là trách nhiệm chung của mọi công dân trên thế giới. Nhìn vào thực tế, Trái đất của chúng ta đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề tiêu cực: ô nhiễm không khí, nguồn nước, đất đai; sự nóng lên toàn cầu; thủng tầng ozon;… Nó khiến mọi loài sinh vật, trong đó có con người, bị ảnh hưởng nặng nề. Vì vậy để bảo vệ sự sống trên hành tinh này, chúng ta cần phải hành động càng sớm càng tốt. Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày. Thay vì sử dụng bao bì nhựa, chúng ta có thể chọn đựng đồ trong những chiếc túi làm bằng giấy hoặc vải có thể tái sử dụng nhiều lần. Chúng ta cần tập thói quen vứt rác đúng nơi quy định, khuyến cáo người dân từ bỏ dần thói quen vứt rác ra lề đường, sông, hồ… Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng cần siết chặt công tác quản lý rác thải. xã. lễ hội. Một trong những phương án có thể thực hiện là quy định hình phạt nghiêm khắc đối với những trường hợp vi phạm quy định, hủy hoại môi trường. Hãy chung tay nâng cao nhận thức cộng đồng, bảo vệ hành tinh xanh thân yêu.

2. Đoạn văn Mỗi chúng ta có thể và nên làm gì để bảo vệ môi trường – bài mẫu số 2:

Bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Thật vậy, sự tồn vong của xã hội loài người phụ thuộc rất nhiều vào tự nhiên. Tuy nhiên, thay vì bảo vệ và phát huy vẻ đẹp của thế giới tự nhiên, chúng ta đang phá hủy nó. Biết bao cánh rừng đã bị chặt phá và khai thác đến mức cằn cỗi. Các sông và biển bị ô nhiễm nặng nề bởi chất thải công nghiệp và sinh hoạt. Không chỉ vậy, hàng trăm loài sinh vật đã bị cướp mất môi trường sống dẫn đến nguy cơ tuyệt chủng. Với những hậu quả nặng nề như vậy, nhân loại cần nhanh chóng đưa ra giải pháp. Mỗi người hãy tự rèn luyện, nâng cao nhận thức của bản thân và lan tỏa ra toàn cộng đồng. Cùng nhau, chúng ta sẽ làm cho Trái đất trở thành một nơi tươi đẹp, đáng sống cho các thế hệ tương lai.

3. Đoạn văn Mỗi chúng ta có thể và nên làm gì để bảo vệ môi trường sống – văn mẫu số 3:

Quá trình phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa của con người đã kéo theo sự suy thoái của môi trường. Càng nhiều nhà máy, xí nghiệp mọc lên thì rừng bị chặt phá càng nhiều. Điều này khiến “lá phổi xanh” của Trái đất bị tổn hại nghiêm trọng, dẫn đến thiên tai, bão, lũ ngày càng gia tăng. Nguồn nước – thứ giúp hành tinh duy trì sự sống – cũng đang dần cạn kiệt do chất thải của con người. Ngay cả không khí chúng ta hít thở hiện nay cũng lẫn rất nhiều bụi bẩn, gây ra vô số căn bệnh về đường hô hấp đáng sợ. Với những tác động hết sức tiêu cực này, các sinh vật trên Trái đất đang chết dần chết mòn từng ngày. Và điều đó đồng nghĩa với việc loài người đang tự đẩy mình đến bờ vực tuyệt chủng. Nếu mỗi người không tự nâng cao ý thức, cộng đồng không chung tay góp sức tái tạo môi trường sống thì “ngày tận thế” sẽ không còn xa. Giữ gìn và bảo vệ thiên nhiên là nghĩa vụ của mọi người. Chỉ khi Trái đất “khỏe mạnh” thì loài người mới có thể tiếp tục tồn tại.

4. Đoạn văn Mỗi chúng ta có thể và nên làm gì để bảo vệ môi trường – bài mẫu số 4:

Ô nhiễm môi trường luôn là vấn đề “nóng”, thu hút sự quan tâm của mọi người. Thực tế cho thấy nhiều hậu quả nghiêm trọng mà việc tàn phá thiên nhiên gây ra. Những khu rừng đã được thay thế bằng thành phố lớn với toàn những tòa nhà chọc trời, xe cộ đông đúc và khói mù mịt. Biển cả mênh mông giờ đầy rác thải sinh hoạt và rác thải chưa qua xử lý của các nhà máy, xí nghiệp. Tất cả đang khiến thiên nhiên bị đảo lộn, mất đi sự cân bằng vốn có. Điều này đã làm giảm chất lượng cuộc sống con người, kéo theo thiên tai, bão lũ, dịch bệnh. Ngoài ra, các loài động vật bị mất môi trường sống đang chết dần. Để khắc phục tình trạng tiêu cực này, loài người cần nhanh chóng cải thiện môi trường. Tự nhận thức là một cách để xã hội phát triển. Nhà nước cũng cần có hình phạt nghiêm khắc đối với những cá nhân, tập thể cố tình vi phạm, hủy hoại thiên nhiên. Hãy chung tay cải thiện hành tinh xanh, giúp cuộc sống của cộng đồng ngày càng khỏe mạnh và tốt đẹp hơn.

5. Đoạn văn Mỗi chúng ta có thể và nên làm gì để bảo vệ môi trường sống – văn mẫu số 5:

Môi trường tự nhiên là nhân tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn vong của mọi sinh vật trên Trái đất. Vậy mà con người – thủ lĩnh của quá trình tiến hóa, đang từng ngày hủy hoại thế giới tự nhiên. Chúng ta tiến hành công nghiệp hóa – hiện đại hóa, giúp xã hội phát triển vượt bậc hơn nhờ khoa học và công nghệ. Nhưng đồng thời, chúng ta lãng phí, ô nhiễm nguồn nước, chặt phá vô số cánh rừng, giết hại động vật, khai thác khoáng sản đến mức cạn kiệt. Những hành động này đã gián tiếp đẩy loài người đến bờ vực diệt vong. Mẹ thiên nhiên nổi giận với sự xuất hiện của hàng loạt dịch bệnh, biến đổi khí hậu, thiên tai bão lũ,… Sự giận dữ đó dễ dàng cuốn trôi những thành quả mà chúng ta tự hào. , gây ra rất nhiều thiệt hại cả về người và tài sản. Để cứu lấy cuộc sống của chính chúng ta hay cuộc sống của tất cả các loài sinh vật cùng tồn tại trên Trái đất, chúng ta cần phải thay đổi ngay lập tức. Hãy học cách sống hài hòa với thiên nhiên, rèn ý thức bảo vệ môi trường mỗi ngày. Bên cạnh đó, xã hội cần lên án mạnh mẽ những hành động cố ý hủy hoại thiên nhiên như chặt phá rừng bừa bãi, săn bắt, buôn bán động vật hoang dã,… Với sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, Trái đất sẽ được “lành lặn”, dần trở thành nơi đáng sống hơn cho các thế hệ mai sau.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://thuthuat.taimienphi.vn/doan-van-moi-chung-ta-co-the-va-can-phai-lam-gi-de-bao-ve-moi-truong-song-74733n.aspx
Môi trường tự nhiên là thứ quyết định sự sống còn của muôn loài sinh vật trên thế giới. Hãy thường xuyên truy cập Taimienphi.vn để cập nhật thêm nhiều bài văn mẫu lớp 6 về chủ đề này nhé:
– Đoạn văn nói về sự giàu có của tài nguyên rừng
– Đoạn chủ đề Chúng ta đang phải trả giá đắt cho việc lãng phí tài nguyên nước

Các từ khóa liên quan:

Tất cả chúng ta đều có thể và nên làm bất cứ điều gì có thể để cover mọi bài hát

nguoi phu nu Viet Nam co 5 nam kinh nghiem voi gia dinh, co luon tu hoc.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Đoạn văn Mỗi chúng ta có thể và cần phải làm gì để bảo vệ môi trường s

Video về Đoạn văn Mỗi chúng ta có thể và cần phải làm gì để bảo vệ môi trường s

Wiki về Đoạn văn Mỗi chúng ta có thể và cần phải làm gì để bảo vệ môi trường s

Đoạn văn Mỗi chúng ta có thể và cần phải làm gì để bảo vệ môi trường s

#Đoạn #văn #Mỗi #chúng #có #thể #và #cần #phải #làm #gì #để #bảo #vệ #môi #trường

[rule_3_plain]

#Đoạn #văn #Mỗi #chúng #có #thể #và #cần #phải #làm #gì #để #bảo #vệ #môi #trường

[rule_1_plain]

#Đoạn #văn #Mỗi #chúng #có #thể #và #cần #phải #làm #gì #để #bảo #vệ #môi #trường

[rule_2_plain]

#Đoạn #văn #Mỗi #chúng #có #thể #và #cần #phải #làm #gì #để #bảo #vệ #môi #trường

[rule_2_plain]

#Đoạn #văn #Mỗi #chúng #có #thể #và #cần #phải #làm #gì #để #bảo #vệ #môi #trường

[rule_3_plain]

#Đoạn #văn #Mỗi #chúng #có #thể #và #cần #phải #làm #gì #để #bảo #vệ #môi #trường

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Đoạn văn Mỗi chúng ta có thể và cần phải làm gì để bảo vệ môi trường s có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Đoạn văn Mỗi chúng ta có thể và cần phải làm gì để bảo vệ môi trường s bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Đoạn #văn #Mỗi #chúng #có #thể #và #cần #phải #làm #gì #để #bảo #vệ #môi #trường

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button