Giáo Dục

Đoạn văn tiếng Anh viết về hệ thống giáo dục ở Việt Nam (3 Mẫu)

Bạn đang xem: Đoạn văn tiếng Anh viết về hệ thống giáo dục ở Việt Nam (3 Mẫu) tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Viết đoạn văn miêu tả hệ thống giáo dục trường học ở Việt Nam bao gồm phần viết gợi ý và 3 đoạn văn mẫu đã dịch được tổng hợp từ bài làm hay nhất của bạn. học sinh. Thông qua tài liệu này giúp các bạn học sinh lớp 12 có thêm tài liệu tham khảo từ đó biết cách làm bài Tập làm văn trang 49 SGK Tiếng Anh 12.

Hệ thống giáo dục Việt Nam bao gồm giáo dục bắt buộc: 9 năm (tiểu học và trung học cơ sở). Mỗi năm học: 35 tuần (9 tháng, từ tháng 9 đến tháng 5) và được chia thành 2 kỳ: học kỳ 1 (tháng 9 – 12), học kỳ 2 (tháng 1 – 5). Để viết được đoạn văn tiếng Anh về hệ thống giáo dục, học sinh cần nắm vững kiến ​​thức và từ vựng cơ bản về giáo dục. Vậy đây là 3 đoạn văn mẫu mà trường ĐH KD & CN Hà Nội xin giới thiệu, mời các bạn theo dõi và tải về tại đây.

Gợi ý viết một đoạn văn về hệ thống giáo dục ở Việt Nam

Trong khoảng 150 từ, hãy viết một đoạn văn về hệ thống giáo dục phổ thông ở Việt Nam, sử dụng thông tin được cung cấp trong Bài tập Nói ở trang 47. Bạn có thể làm theo các gợi ý dưới đây.

Bạn đang xem: Đoạn văn tiếng Anh về hệ thống giáo dục ở Việt Nam (3 Mẫu)

– Trình độ học vấn:

  • tiểu học (5 tuổi: bắt đầu từ 6 tuổi)
  • trung học cơ sở (4 năm)
  • trung học phổ thông (3 năm)

– Bắt buộc – giáo dục: 9 năm (tiểu học & trung học cơ sở)

– Năm học: 35 tuần (9 tháng, từ tháng 9 đến tháng 5)

– Kỳ học: 2 kỳ: kỳ 1 (tháng 9 – tháng 12), kỳ 2 (tháng 1 – tháng 5)

– Thời gian thi GCSE quốc gia (đầu tháng 6)

hướng dẫn dịch thuật

Trong 150 từ, hãy viết một đoạn văn về hệ thống giáo dục chính quy ở Việt Nam, sử dụng thông tin trong Bài tập Nói ở trang 47. Tôi đã làm theo những gợi ý bên dưới.

Trình độ học vấn:

  • tiểu học (5 năm: bắt đầu từ 6 tuổi)
  • trung học cơ sở (4 năm)
  • trung học (3 năm)

bắt buộc: 9 năm (tiểu học và trung học cơ sở)

– Năm học: 35 tuần (9 tháng, từ tháng 9 đến tháng 5)

– Kỳ học: 2 kỳ: kỳ 1 (tháng 9 – 12), kỳ 2 (tháng 1 – 5)

– Thời gian thi tuyển sinh GCSE quốc gia (đầu tháng 6)

Hệ thống giáo dục Việt Nam bằng tiếng Anh – Mô hình 1

Tiếng Anh

Hệ thống giáo dục ở Việt Nam, bao gồm giáo dục công lập và giáo dục tư nhân, được điều hành bởi Bộ và Đào tạo. Có năm cấp học trong hệ thống: mầm non (mẫu giáo), tiểu học (5 năm), trung học cơ sở (4 năm), trung học phổ thông (3 năm) và giáo dục đại học. Mười hai năm giáo dục cơ bản là bắt buộc đối với tất cả học sinh. “Trường THPT chuyên” được coi là danh tiếng và thường yêu cầu kết quả thi đầu vào cao. đại học là tùy chọn, bạn có thể chọn theo học các trường đại học, hoặc tham gia đào tạo nghề hoặc làm việc để kiếm tiền mà không cần học thêm. Đầu vào đại học được xác định thông qua kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia, kết quả sẽ được xem xét để đánh giá. Vào đại học được coi là niềm tự hào không chỉ của gia đình mà của cả dòng họ. Chương trình giảng dạy ở Việt Nam được biết đến là nghiêm ngặt và cạnh tranh đối với sinh viên. Học sinh phải học nhiều hơn các môn bắt buộc. Toán, Lý, Hóa, Anh là những môn học thường được đánh giá cao và phụ huynh sẽ muốn con mình tập trung vào những môn này hơn những môn khác. Gần đây, Bộ và Đào tạo đang tiến hành đổi mới hệ thống giáo dục nhằm nâng cao năng lực của học sinh bằng cách liên tục thay đổi phương pháp kiểm tra, đánh giá. Tuy nhiên, chủ đề này vẫn còn gây nhiều tranh cãi, nhận được cả những tác động tích cực và tiêu cực. Nhiệm vụ của sinh viên là luôn học tập tốt, nâng cao kiến ​​thức để kịp thời thích ứng với những thay đổi đó.

Tiếng Việt

Hệ thống giáo dục ở Việt Nam, bao gồm cả giáo dục công lập và tư thục, được điều hành bởi Bộ và Đào tạo. Có 5 cấp học trong hệ thống: mẫu giáo (mẫu giáo), tiểu học (5 năm), trung học cơ sở (4 năm), trung học phổ thông (3 năm) và giáo dục đại học. Mười hai năm giáo dục cơ bản là bắt buộc đối với tất cả học sinh. “Trường chuyên” được coi là danh tiếng và thường yêu cầu kết quả thi đầu vào cao. đại học là tùy chọn, bạn có thể chọn học đại học, học nghề hoặc làm việc kiếm tiền mà không cần học thêm. Việc xét tuyển vào đại học hay không được xác định thông qua kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, kết quả sẽ được xem xét đánh giá. Vào đại học được coi là niềm tự hào không chỉ của gia đình mà còn của cả dòng tộc. Chương trình giảng dạy ở Việt Nam được biết là rất khắt khe và cạnh tranh đối với sinh viên. Học sinh phải học hơn 10 môn học bắt buộc. Toán, Vật lý, Hóa học và Tiếng Anh là những môn học thường được đánh giá cao và cha mẹ sẽ muốn con mình tập trung vào chúng hơn những môn khác. Vừa qua, Bộ và Đào tạo đã tiến hành đổi mới hệ thống giáo dục nhằm nâng cao năng lực của học sinh bằng việc không ngừng thay đổi phương pháp kiểm tra, đánh giá. Tuy nhiên, chủ đề này vẫn là một chủ đề gây tranh cãi, nhận được cả phản hồi tích cực và tiêu cực. Nhiệm vụ của sinh viên là phải luôn học tập thấu đáo, trau dồi kiến ​​thức để thích ứng với những thay đổi kịp thời.

Viết đoạn văn về hệ thống giáo dục ở Việt Nam – Mẫu 2

Tiếng Anh

Có 3 cấp học trong hệ thống trường học chính quy ở Việt Nam: Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở. trung học bao gồm giáo dục trung học cơ sở và giáo dục trung học phổ thông. tiểu học và trung học cơ sở là bắt buộc ở Việt Nam. Trẻ em bắt đầu đi học tiểu học từ 6 tuổi và sau 5 năm, chúng chuyển sang trường trung học cơ sở và học trong 4 năm. trung học phổ thông kéo dài 3 năm, từ 15 đến 17 tuổi. Để học lên đại học, học sinh phải vượt qua kỳ thi quốc gia được tổ chức vào đầu tháng 6 hàng năm cho kỳ thi GCSE. Năm học được chia thành 2 học kỳ. Nó kéo dài 9 tháng từ ngày 5 tháng 9 đến cuối tháng 5. Học kỳ đầu tiên là từ tháng 9 đến tháng 12 và học kỳ thứ hai kéo dài từ tháng 1 đến tháng 5. Học sinh được nghỉ hè 3 tháng sau học kỳ 2.

Tiếng Việt

Có 3 cấp học trong hệ thống trường học chính quy ở Việt Nam: Mẫu giáo, Tiểu học và Trung học phổ thông. trung học bao gồm giáo dục trung học cơ sở và giáo dục trung học phổ thông. tiểu học và trung học cơ sở là bắt buộc ở Việt Nam. Trẻ em bắt đầu học tiểu học lúc 6 tuổi và sau 5 năm trẻ chuyển sang học trung học cơ sở trong 4 năm. trung học phổ thông kéo dài 3 năm, từ 15 đến 17 tuổi. Để vào đại học, học sinh phải vượt qua kỳ thi quốc gia (GCSE) được tổ chức vào đầu tháng 6 hàng năm. Năm học được chia thành 2 học kỳ. Nó kéo dài 9 tháng từ ngày 5 tháng 9 đến hết tháng 5. Học kỳ đầu tiên là từ tháng 9 đến tháng 12 và học kỳ thứ hai kéo dài từ tháng 1 đến tháng 5. Học sinh được nghỉ hè 3 tháng sau học kỳ II.

Viết đoạn văn về hệ thống giáo dục ở Việt Nam – Mẫu 3

Tiếng Anh

phổ thông chính quy hiện nay ở Việt Nam bao gồm ba cấp học: mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Hiện nay ở các thành phố lớn có hai hệ thống trường mầm non và tiểu học: trường cũ và trường tư thục. Ở các trường công lập, phụ huynh phải trả học phí. Năm học, từ tháng 9 đến tháng 5, được chia thành hai học kỳ: mỗi học kỳ từ bốn đến năm tháng.

Trẻ em thường bắt đầu đi học mẫu giáo từ 3 tuổi, khi chúng đi học mẫu giáo, nhưng giai đoạn này không bắt buộc. Khi trẻ em lên 6 tuổi, chúng phải đến trường tiểu học. tiểu học kéo dài năm năm. Khi hoàn thành chương trình tiểu học, các em có thể học lên các trường THCS, bao gồm THCS và THPT, từ lớp 6 đến lớp 12. Tuy nhiên, các em phải thi tuyển cuối lớp 9, năm cuối cấp THCS, mới được vào học. giáo dục trung học phổ thông. Các em sẽ ở đó cho đến khi hoàn thành lớp 12. Kết thúc giai đoạn này, các em phải tham gia kỳ thi Quốc gia về GCSE, yêu cầu để vào đại học hoặc cao đẳng. Kỳ thi này thường diễn ra vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6.

Tiếng Việt

phổ thông ở Việt Nam hiện nay bao gồm ba cấp học: mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Hiện nay ở các thành phố lớn có hai hệ thống trường mầm non và tiểu học là trường công lập và trường tư thục. Ở các trường công lập, cha mẹ phải đóng học phí. Năm học, từ tháng 9 đến tháng 5, được chia thành hai học kỳ: mỗi học kỳ kéo dài từ 4 đến 4 tháng.

Trẻ em thường bắt đầu đi học mẫu giáo lúc 3 tuổi, khi chúng đi nhà trẻ, nhưng giai đoạn này không bắt buộc. Khi trẻ 6 tuổi, chúng phải đi học tiểu học. tiểu học kéo dài 5 năm. Sau khi hoàn thành chương trình tiểu học, học sinh có thể vào học các trường trung học cơ sở, bao gồm trung học cơ sở và trung học phổ thông, từ lớp 6 đến lớp 12. Tuy nhiên, học sinh phải trải qua kỳ thi tuyển sinh vào cuối năm học. 9, năm cuối cấp hai, thi vào cấp ba. Các em sẽ ở đó cho đến khi học hết lớp 12. Vào cuối giai đoạn này, họ phải tham gia kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông Quốc gia GCSE, đây là một yêu cầu để được nhận vào một trường đại học hoặc cao đẳng. Kỳ thi này thường diễn ra vào cuối tháng Năm hoặc đầu tháng Sáu.

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn) TagsHọc Tiếng Anh

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Đoạn văn tiếng Anh viết về hệ thống giáo dục ở Việt Nam (3 Mẫu)

#Đoạn #văn #tiếng #Anh #viết #về #hệ #thống #giáo #dục #ở #Việt #Nam #Mẫu

Video Đoạn văn tiếng Anh viết về hệ thống giáo dục ở Việt Nam (3 Mẫu)

Hình Ảnh Đoạn văn tiếng Anh viết về hệ thống giáo dục ở Việt Nam (3 Mẫu)

#Đoạn #văn #tiếng #Anh #viết #về #hệ #thống #giáo #dục #ở #Việt #Nam #Mẫu

Tin tức Đoạn văn tiếng Anh viết về hệ thống giáo dục ở Việt Nam (3 Mẫu)

#Đoạn #văn #tiếng #Anh #viết #về #hệ #thống #giáo #dục #ở #Việt #Nam #Mẫu

Review Đoạn văn tiếng Anh viết về hệ thống giáo dục ở Việt Nam (3 Mẫu)

#Đoạn #văn #tiếng #Anh #viết #về #hệ #thống #giáo #dục #ở #Việt #Nam #Mẫu

Tham khảo Đoạn văn tiếng Anh viết về hệ thống giáo dục ở Việt Nam (3 Mẫu)

#Đoạn #văn #tiếng #Anh #viết #về #hệ #thống #giáo #dục #ở #Việt #Nam #Mẫu

Mới nhất Đoạn văn tiếng Anh viết về hệ thống giáo dục ở Việt Nam (3 Mẫu)

#Đoạn #văn #tiếng #Anh #viết #về #hệ #thống #giáo #dục #ở #Việt #Nam #Mẫu

Hướng dẫn Đoạn văn tiếng Anh viết về hệ thống giáo dục ở Việt Nam (3 Mẫu)

#Đoạn #văn #tiếng #Anh #viết #về #hệ #thống #giáo #dục #ở #Việt #Nam #Mẫu

Tổng Hợp Đoạn văn tiếng Anh viết về hệ thống giáo dục ở Việt Nam (3 Mẫu)

Wiki về Đoạn văn tiếng Anh viết về hệ thống giáo dục ở Việt Nam (3 Mẫu)

Bạn thấy bài viết Đoạn văn tiếng Anh viết về hệ thống giáo dục ở Việt Nam (3 Mẫu) có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Đoạn văn tiếng Anh viết về hệ thống giáo dục ở Việt Nam (3 Mẫu) bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Đoạn #văn #tiếng #Anh #viết #về #hệ #thống #giáo #dục #ở #Việt #Nam #Mẫu

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button