Giáo Dục

Đoạn văn trình bày hiểu biết về tác động của biến đổi khí hậu

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Đoạn văn trình bày hiểu biết về tác động của biến đổi khí hậu phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các ứng dụng học trực tuyến khác tại đây => Hoc trực tuyến


Biến đổi khí hậu là hiện tượng cực kỳ nguy hiểm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống con người. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này qua BST Tìm hiểu tác động của biến đổi khí hậu Ngữ văn 7 phần Nối kiến ​​thức học kì II do nhóm Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày hiểu biết và suy nghĩ của em về tác động của biến đổi khí hậu ở vùng em đang sống.

Cặp đôi hiểu rằng họ có mối quan hệ với nhau khi họ kết hôn

Viết đoạn văn hay nhất về biến đổi khí hậu

I. Dàn ý Đoạn văn trình bày sự hiểu biết về tác động của biến đổi khí hậu:

1. Đoạn mở đầu: Dẫn dắt, giới thiệu về môi trường ở khu vực em đang sống.
2. Thân bài:
– Hiện trạng biến đổi khí hậu nơi bạn đang sống:
+ Mùa đông ngày càng ngắn lại, nóng hơn.
+ Tần suất các cơn bão ngày càng tăng.
+ Xâm lấn mặn vào ĐBSCL.
– Tác động của biến đổi khí hậu đến khu vực bạn đang sống:
+ Ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
+ Ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lao động sản xuất của con người.
– Bài học nhận thức:
+ Biến đổi khí hậu là một hiện tượng nguy hiểm, gây ra vô số nguy hiểm và ảnh hưởng tiêu cực đến Trái đất.
+ Cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.
3. Kết luận: Khẳng định lại vấn đề trên.

II. Đoạn văn trình bày tác động của sự thay đổi thời tiết để tham khảo:

1. Đoạn văn trình bày hiểu biết về tác động của biến đổi khí hậu – bài mẫu số 1:

Hiện tượng biến đổi khí hậu đang từng ngày gây khó khăn cho cuộc sống của người dân. Cụ thể ở miền Bắc Việt Nam, mùa đông đang ngắn dần và nóng hơn so với vài năm trở lại đây. Mưa bão gia tăng ở miền Trung gây thiệt hại đáng báo động về người và của. Các hiện tượng thời tiết cực đoan xuất hiện ngày càng nhiều, ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất và lao động của nhân dân. Vì vậy, mỗi người cần nâng cao ý thức bảo vệ và tái tạo môi trường, giữ cho hành tinh xanh luôn “khỏe mạnh”.

Viet Nam chuan bi quay tro lai vao cuoi nam

TOP bài văn mẫu Trình bày hiểu biết và suy nghĩ về tác động của biến đổi khí hậu cực hay

2. Đoạn văn trình bày hiểu biết về tác động của biến đổi khí hậu – mô hình số 2:

Biến đổi khí hậu đã và đang mang lại vô số tác động cho người dân Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: “Trong 52 năm (từ 1960 đến 2011), nhiệt độ trung bình năm ở các vùng ven biển Việt Nam đã tăng lên rõ rệt”. Điều này gây ra nhiều thay đổi tiêu cực về lượng mưa, mực nước biển hay điều kiện thời tiết. Không những thế, nó còn ảnh hưởng đến phát triển sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi của người dân, kéo tụt nền kinh tế đất nước. Để khắc phục tình trạng này, người dân cần hành động nhanh chóng và dứt khoát. Hãy đứng lên bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống và hòa bình cho nhân loại.

3. Đoạn văn trình bày hiểu biết về tác động của biến đổi khí hậu – mô hình số 3:

Biến đổi khí hậu đã và đang gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống con người. Ở Việt Nam, nhiệt độ tăng cao, thường xuyên xảy ra bão lũ, nước biển dâng cao. Nước mặn xâm lấn vào đồng bằng gây lũ lụt, mất mùa, trực tiếp kéo lùi sự phát triển kinh tế của đất nước. Các hiện tượng thời tiết cực đoan cũng có thể phá hủy sự yên bình vốn có, gây ra thiệt hại về người và của. Để giảm thiểu những hậu quả mà biến đổi khí hậu mang lại, con người cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Dù là cá nhân hay tập thể, mỗi người cần rèn luyện cho mình cách sống hòa bình, thân thiện với thiên nhiên, tạo dựng một thế giới tươi đẹp và an toàn.

4. Đoạn văn trình bày hiểu biết về tác động của biến đổi khí hậu – mô hình số 4:

Các nghiên cứu chỉ ra rằng: “…trong những thập kỷ tới, Việt Nam sẽ nằm trong số các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu toàn cầu”. Thật vậy, dễ dàng nhận thấy thời tiết nước ta đang nóng hơn nhiều so với vài năm trước; Lũ lụt, thiên tai cũng xảy ra với tần suất ngày càng cao. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến an toàn, sức khỏe của người dân mà còn trực tiếp kéo lùi sự phát triển kinh tế của đất nước. Vì vậy, chúng ta cần nhanh chóng tìm ra các phương hướng, giải pháp nhằm giảm thiểu và khắc phục hậu quả của biến đổi khí hậu. Nâng cao ý thức của bản thân và cộng đồng, tuyên truyền vận động mọi người giữ gìn và bảo vệ môi trường. Giữ cho Trái đất khỏe mạnh là cách tốt nhất để duy trì sự sống cho nhân loại và rất nhiều loài khác.

5. Đoạn văn trình bày hiểu biết về tác động của biến đổi khí hậu – văn mẫu số 5:

Sau khi học văn bản “Hoa thủy tiên tháng giêng”, em nhận thức rõ hơn về tác động của biến đổi khí hậu đối với đất nước nơi em đang sinh sống. Nhìn vào thực tế có thể thấy ở Việt Nam đang có nhiều thay đổi rõ rệt như: mùa đông miền Bắc không còn quá lạnh; mưa lũ ngày càng nhiều ở miền Trung; xâm nhập mặn ở ĐBSCL;… Tất cả những hiện tượng cực đoan này đã làm suy giảm kinh tế đất nước, ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân. Vì vậy, với tư cách là một công dân có hiểu biết, chúng ta cần hành động để cứu Trái đất càng sớm càng tốt. Nâng cao nhận thức cộng đồng là vô cùng quan trọng. Hãy nhìn vào mối nguy hiểm mà biến đổi khí hậu gây ra, chung tay khắc phục hậu quả của nó, xây dựng một thế giới tốt đẹp và an toàn hơn cho các thế hệ tương lai.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://thuthuat.taimienphi.vn/doan-van-trinh-bay-hieu-biet-ve-tac-dong-cua-bien-doi-khi-hau-74747n.aspx
Môi trường luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Hãy theo dõi tin tức thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích cho công việc viết lách của tôi. Taimienphi.vn vẫn còn rất nhiều bài văn mẫu lớp 7 khác để các bạn tham khảo như:
– Đoạn văn trình bày suy nghĩ về vai trò của ngữ cảnh
– Đoạn văn cảm nhận về giá trị cuộc sống được bộc lộ qua lễ gội làng của người Lô Lô

Tác giả: nguyễn thủy thanh
(4.03 Đánh giá)
DG của bạn?

Các từ khóa liên quan:

Đoàn Văn Trình hiểu vợ chồng hạnh phúc khi ở bên nhau

người phụ nữ Việt Nam đã đi đến tận cùng thế giới, khi sẵn sàng, khi sẵn sàng, cô ấy luôn hạnh phúc,


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Đoạn văn trình bày hiểu biết về tác động của biến đổi khí hậu

Video về Đoạn văn trình bày hiểu biết về tác động của biến đổi khí hậu

Wiki về Đoạn văn trình bày hiểu biết về tác động của biến đổi khí hậu

Đoạn văn trình bày hiểu biết về tác động của biến đổi khí hậu

#Đoạn #văn #trình #bày #hiểu #biết #về #tác #động #của #biến #đổi #khí #hậu

[rule_3_plain]

#Đoạn #văn #trình #bày #hiểu #biết #về #tác #động #của #biến #đổi #khí #hậu

[rule_1_plain]

#Đoạn #văn #trình #bày #hiểu #biết #về #tác #động #của #biến #đổi #khí #hậu

[rule_2_plain]

#Đoạn #văn #trình #bày #hiểu #biết #về #tác #động #của #biến #đổi #khí #hậu

[rule_2_plain]

#Đoạn #văn #trình #bày #hiểu #biết #về #tác #động #của #biến #đổi #khí #hậu

[rule_3_plain]

#Đoạn #văn #trình #bày #hiểu #biết #về #tác #động #của #biến #đổi #khí #hậu

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Đoạn văn trình bày hiểu biết về tác động của biến đổi khí hậu có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Đoạn văn trình bày hiểu biết về tác động của biến đổi khí hậu bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Đoạn #văn #trình #bày #hiểu #biết #về #tác #động #của #biến #đổi #khí #hậu

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button