Văn Học Lớp 9

Facebook là con dao hai lưỡi với giới trẻ

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Facebook là con dao hai lưỡi với giới trẻ phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY khác tại đây => Văn Mẫu

Mạng xã hội Facebook đã trở nên vô cùng quen thuộc với con người hiện đại, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích trong việc trao đổi thông tin và kết nối các mối quan hệ, Facebook cũng có những tác động tiêu cực đến người dùng. Bài luận xã hội: Facebook là con dao hai lưỡi để giới trẻ tìm hiểu về tính hai mặt này với bạn. Các bạn cùng tham khảo bài viết nhé!

Chủ đề: Bình luận xã hội: Facebook là con dao hai lưỡi đối với giới trẻ

Bình luận xã hội: Facebook là con dao hai lưỡi đối với giới trẻ

I. Dàn ý thảo luận trên mạng xã hội: Facebook là con dao hai lưỡi đối với giới trẻ (Chuẩn)

1. Mở bài

Hiện tại, có hơn 2 tỷ người có tài khoản Facebook cho thấy sức hút của nó như thế nào. Tuy nhiên, mạng xã hội này là con dao hai lưỡi trong cuộc sống.

2. Cơ thể

* Những lợi ích mà facebook mang lại:
· Kết nối với bạn bè nhanh chóng
· Giao lưu với những người có cùng đam mê và sở thích
· Lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc sống … (Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Đề cương nghị luận xã hội: Facebook là con dao hai lưỡi đối với giới trẻ tại đây

II. Bài văn mẫu Bình luận xã hội: Facebook là con dao hai lưỡi đối với giới trẻ (Chuẩn)

Bất kỳ vấn đề nào cũng có hai mặt của nó, lợi ích luôn đi sau nó chính là vấn đề tiêu cực. Hai mặt của một vấn đề luôn khiến người ta phải đắn đo, suy nghĩ đắn đo trước những lựa chọn. Xã hội ngày càng đổi mới, các phương tiện công nghệ thông tin phục vụ người dùng ngày càng nhiều như máy tính bảng, laptop, điện thoại di động, .. chỉ cần có kết nối internet là bạn có thể tha hồ tung hoành tại một nơi. Thế giới ảo. Mạng xã hội Facebook cũng ra đời vì lý do đó, hiện đã có hơn 2 tỷ người có tài khoản trên mạng xã hội này, điều đó đã cho thấy mức độ thu hút của nó. Tuy nhiên, mạng xã hội Facebook là con dao hai lưỡi đối với các bạn trẻ trong cuộc sống.

Trên thực tế, những lợi ích mà Facebook mang lại cho cuộc sống là rất nhiều. Thông qua mạng xã hội này, chúng ta có thể kết nối với bạn bè một cách nhanh chóng, trao đổi danh bạ, nhắn tin, gọi video mà không tốn quá nhiều chi phí; Nó giúp chúng ta kết nhiều bạn mới thông qua việc giao lưu giữa những người có cùng đam mê và sở thích. Thông qua facebook, chúng ta có thể bày tỏ những cảm xúc và suy nghĩ của mình, đồng cảm và chia sẻ; lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc đời mỗi người. Facebook cũng là một công cụ vô cùng hữu hiệu để học tập, trao đổi kinh nghiệm học tập như tiếng anh, tiếng pháp, toán hay văn hiệu quả, học tập và làm việc nhóm trên Facebook cũng giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. thời gian cho công việc của mỗi người. Bên cạnh đó, các hoạt động từ thiện, kêu gọi giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn được cộng đồng mạng chia sẻ trên diện rộng với tốc độ nhanh đã phần nào giúp đỡ phần nào những khó khăn của họ. Facebook còn giúp chúng ta nắm bắt những thông tin lớn, những tin tức nóng hổi trong cuộc sống. Là phương tiện giúp mọi người phát triển kinh tế và nâng cao thu nhập thông qua hình thức kinh doanh trực tuyến bằng cách livestream hoặc đăng tin rao bán cho đông đảo người tiêu dùng với nhiều nhu cầu khác nhau. Mạng xã hội này còn giúp chúng ta giải trí sau những giờ làm việc mệt mỏi, biết thêm về cuộc sống của bạn bè, người thân chứa đựng những thông tin khá hữu ích.

Tuy nhiên, trên thực tế, lưỡi dao thứ hai đang đe dọa tính mạng người dùng là rất nguy hiểm. Tuy không quá sắc bén nhưng nếu không cẩn thận, bạn sẽ tự biến mình thành nạn nhân chết chìm trong vũng máu mà thế giới ảo gây ra. Nó ăn mòn từng tế bào thần kinh của bạn mà mắt bạn không thể nhìn rõ tác động, lưỡi dao đó sẽ ngấm ngầm cắt vào cơ thể bạn từng chút, từng chút một nếu bạn vẫn không dứt được cơn nghiện. Facebook. Nhiều người đã dùng thể diện như một công cụ để đánh bóng tên tuổi bằng những chiêu trò rẻ tiền, câu like bằng những phát ngôn gây sốc hay những video phản cảm. Những thông tin rác rưởi, những tờ báo lá cải viết vội mà không lọc tràn lan trên mạng, không biết đâu là thật, bình luận, tranh cãi “ầm ĩ” trên mạng với ngôn từ thô tục, thiếu văn hóa. Một số thanh niên trêu chọc, trêu chọc nhau trên Facebook, sau đó khiêu khích, đánh đập nhau. Một số khác thì ngày ngày than thở, mệt mỏi chán đời mà không tìm thấy động lực. Những dòng trạng thái nhạt nhẽo, vô vị, những bức ảnh phản cảm, .. vẫn tràn lan trên Facebook.

Nhiều người dành quá nhiều thời gian cho nó mà không để ý đến thế giới bên ngoài, ngồi vào điện thoại mà quên ăn, quên học. Cuộc sống giao tiếp, liên lạc bên ngoài cũng không có, những lúc rảnh rỗi lại lấy facebook làm bạn rồi dần cô đơn, lạc lõng giữa cuộc đời của chính mình. Ở một khía cạnh nào đó, Facebook ăn mòn tâm hồn và nhân cách của con người, khiến họ trở nên vô cảm trước những lối sống tiêu cực. Ngoài ra, những lời lẽ xúc phạm, sỉ nhục trên mạng với ngôn từ, lời lẽ thiếu tế nhị gây hậu quả nghiêm trọng. Nhiều nạn nhân bị tổn thương sâu sắc và tìm đến cái chết để giải thoát cuộc đời, Facebook ảnh hưởng đến sức khỏe khi nhiều người thức đến hai ba giờ sáng chỉ để lướt Facebook vu vơ, không biết làm gì. nhiều hơn những gì. Thị giác cũng không ngoại lệ với những tác hại mà chúng gây ra khi dán mắt vào điện thoại ngày này qua ngày khác. Một bộ phận thanh niên chểnh mảng học hành, ăn uống, sinh hoạt chỉ để chơi mặt

Đăng ảnh rồi ngồi đếm từng like, trả lời bình luận của nhau, xem đó là trò giải trí dù mất cả ngày mới làm được. Viết status và suy nghĩ cả một buổi chiều, chụp ảnh chỉnh sửa hàng tiếng đồng hồ mới ưng ý, …. Tốn quá nhiều thời gian cho facebook trong khi có quá nhiều việc phải làm, phải nỗ lực. lực cho cuộc sống thực. Bạn nên hiểu rằng sở thích không làm bạn giàu có, không làm bạn thông minh, làm cho bạn đẹp hơn. Vì vậy, đừng quá tập trung vào nó. Hãy sống cho hiện tại, thực tế đi, đừng chỉ biết Facebook mỗi ngày mà bỏ mặc những người thân yêu, cuối tuần còn không có một cuộc trò chuyện nghiêm túc với gia đình.

Đừng biến Facebook thành con dao tự sát, hãy sắp xếp hợp lý, ưu tiên những việc quan trọng hơn là dành cho Facebook. Facebook chưa bao giờ có lỗi với bạn, cái chính là bạn phải điều chỉnh hành vi và nhận thức của chính mình. Hãy sử dụng Facebook để có ích cho cuộc sống của chính bạn.

———————-KẾT THÚC———————-

https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-xa-hoi-facebook-la-con-dao-hai-luoi-voi-gioi-tre-46135n.aspx
Bên cạnh những mặt tích cực không thể phủ nhận, trong quá trình sử dụng mạng xã hội Facebook cũng có những tác động tiêu cực đến cuộc sống của con người. Bình luận xã hội: Facebook là con dao hai lưỡi đối với giới trẻ đã chỉ ra tác động kép của Facebook, ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm: Bàn về hiện tượng nghiện Facebook của giới trẻ hiện nayBình luận xã hội về hiện tượng sống ảo của giới trẻ hiện nay, Bàn luận về hiện tượng anh hùng bàn phím trên mạng xã hộiXã hội bàn luận về từ thiện trên mạng xã hội hiện nay.

Các từ khóa liên quan:

Facebook là con dao hai lưỡi

nghi ngờ Internet là con dao hai lưỡi, nghi ngờ nó là con dao hai lưỡi,


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Facebook là con dao hai lưỡi với giới trẻ

Video về Facebook là con dao hai lưỡi với giới trẻ

Wiki về Facebook là con dao hai lưỡi với giới trẻ

Facebook là con dao hai lưỡi với giới trẻ

#Facebook #là #con #dao #hai #lưỡi #với #giới #trẻ

[rule_3_plain]

#Facebook #là #con #dao #hai #lưỡi #với #giới #trẻ

[rule_1_plain]

#Facebook #là #con #dao #hai #lưỡi #với #giới #trẻ

[rule_2_plain]

#Facebook #là #con #dao #hai #lưỡi #với #giới #trẻ

[rule_2_plain]

#Facebook #là #con #dao #hai #lưỡi #với #giới #trẻ

[rule_3_plain]

#Facebook #là #con #dao #hai #lưỡi #với #giới #trẻ

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Facebook là con dao hai lưỡi với giới trẻ có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Facebook là con dao hai lưỡi với giới trẻ bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Facebook #là #con #dao #hai #lưỡi #với #giới #trẻ

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button