Giáo DụcLà gì?

Fix có nghĩa gì?

Bạn đang xem: Fix có nghĩa gì? tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Trong cuộc sống hàng ngày, qua sách báo, mạng xã hội hay thậm chí là giao tiếp với nhau, bạn cũng không ít lần nghe thấy từ fix như sửa giá, sửa máy tính,… Từ fix vốn là một từ tiếng Anh, nhưng bây giờ nó đã được sửa chữa. Được sử dụng phổ biến hàng ngày trong mọi lĩnh vực. Vậy fix là gì và có nghĩa là gì?

Ý nghĩa của Fix?

Fix trong tiếng Anh được hiểu dưới dạng động từ và danh từ. Nếu hiểu fix theo danh từ thì có nghĩa là tình thế khó khăn, kết thúc. Fix được hiểu theo nghĩa là một động từ rộng hơn, bao gồm sửa chữa, sửa sang, sửa chữa, sắp xếp.

Như vậy từ fix có nhiều nghĩa và khi áp dụng vào những trường hợp khác nhau sẽ mang nghĩa khác nhau.

Bạn đang xem: Fix nghĩa là gì?

Sửa chữa trong công nghệ

Từ sửa chữa được sử dụng trong trường hợp này có nghĩa là sửa chữa phần mềm hoặc thiết bị. Ví dụ như sửa lỗi máy tính màn hình đen, sửa lỗi laptop… Vì vậy, khi bạn nghe ai đó nói về một vấn đề công nghệ nào đó mà có từ fix nghĩa là đã sửa lỗi đó.

Sửa máy tính

Khắc phục trong giao dịch

Nếu bạn mua hàng mà chủ shop có fix đồng nghĩa với việc không mặc cả giá, không chiết khấu khi giao dịch. Ngoài ra, thuật ngữ giá cố định được hiểu là không thay đổi giá gốc và chi phí cố định là chi phí cố định mặc dù bạn không sản xuất gì nhưng vẫn phải trả tiền theo hợp đồng.

Ý nghĩa cố định khác

Chữ fix trong máy ảnh còn có cụm từ lens fix được hiểu là ống kính cố định và không thể thay đổi tiêu cự, photo fix là chỉnh sửa ảnh bằng các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác nhau như Photoshop chẳng hạn.

Xem thêm:

  Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

  Danh mục: Tổng hợp

  Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

  Thông tin cần xem thêm:

  Tóp 10 Fix có nghĩa gì?

  #Fix #có #nghĩa #gì

  Video Fix có nghĩa gì?

  Hình Ảnh Fix có nghĩa gì?

  #Fix #có #nghĩa #gì

  Tin tức Fix có nghĩa gì?

  #Fix #có #nghĩa #gì

  Review Fix có nghĩa gì?

  #Fix #có #nghĩa #gì

  Tham khảo Fix có nghĩa gì?

  #Fix #có #nghĩa #gì

  Mới nhất Fix có nghĩa gì?

  #Fix #có #nghĩa #gì

  Hướng dẫn Fix có nghĩa gì?

  #Fix #có #nghĩa #gì

  Tổng Hợp Fix có nghĩa gì?

  Wiki về Fix có nghĩa gì?

  Bạn thấy bài viết Fix có nghĩa gì? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Fix có nghĩa gì? bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

  Nguồn: hubm.edu.vn

  #Fix #có #nghĩa #gì

  ĐH KD & CN Hà Nội

  Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button