Tổng Hợp

Gét gô là gì? Thử thách 6 ngày 6 đêm là gì?

Gét gô là gì? Thử thách 6 ngày 6 đêm là gì? ĐH KD & CN Hà Nội mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!

thử thách 6 ngày 6 đêm, thử thách 6 ngày 6 đêm bản gốc, stt thử thách 6 ngày 6 đêm, thử thách 6 ngày 6 đêm ghét gô, thử thách 6 ngày 6 đêm là gì, thử thách 6 ngày 6 đêm gốc,

Gét gô là gì?

Thời gian gần đây, cư dân mạng truyền tai nhau rất nhiều cụm từ gét gô. Được biết, gét gô là một cụm từ nói lóng, do người nói phát âm sai hay bị ngọng bởi tính chất giọng địa phương. Theo đó, từ gét gô được phát âm chuẩn phải là let’s go.

Trong tiếng Anh, let’s go là một câu mệnh lệnh, có nghĩa là hãy đi, đi nào, mau lên, xuất phát thôi.

Thử thách 6 ngày 6 đêm là gì?

Thử thách 6 ngày 6 đêm được bắt nguồn từ một clip TikTok có tên là anhtoi4 (Tới Trời Thần). Ngày 2/4/2022, tài khoản TikTok này đã đăng tải một clip với chú thích “thử thách nằm sáu ngày dưới xìn”. Và trước khi nằm xuống bãi sình thật thì anh ta đã nói “ghét gô”.

thử thách 6 ngày 6 đêm, thử thách 6 ngày 6 đêm bản gốc, stt thử thách 6 ngày 6 đêm, thử thách 6 ngày 6 đêm ghét gô, thử thách 6 ngày 6 đêm là gì, thử thách 6 ngày 6 đêm gốc,

Tìm hiểu thử thách 6 ngày 6 đêm là gì

Ngay sau đó, đoạn clip đã thu về “bão tim” và hàng nghìn bình luận chỉ trong ít giờ. Sau hot trend này, chủ tài khoản anhtoi4 đã đăng tải những đoạn clip thử thách khó đỡ kèm theo câu slogan nổi tiếng của mình là “ghét gô” mỗi ngày như nằm dưới mưa sáu ngày sau đêm hay ngâm mình dưới nước sáu ngày sáu đêm…

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết gét gô là gì và thử thách 6 ngày 6 đêm là gì rồi. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập website ĐH KD & CN Hà Nội để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

Thông tin cần xem thêm:

thử thách 6 ngày 6 đêm,
thử thách 6 ngày 6 đêm bản gốc,
stt thử thách 6 ngày 6 đêm,
thử thách 6 ngày 6 đêm ghét gô,
thử thách 6 ngày 6 đêm là gì,
thử thách 6 ngày 6 đêm gốc,

Thời gian gần đây trên mạng xã hội Tiktok, FB cụm từ Get go là gì, Thử thách 6 ngày 6 đêm là gì, ghét gô là gì đang được giới trẻ quan tâm, thắc mắc xem ý nghĩa là gì? Cùng tìm hiểu get-go là gì, Get go là gì trên Facebook nghĩa gì qua bài viết dưới đây nhé.

Get go là gì trên tiktok?
1. Gét gô là gì? ghét gô là gì?
2. Trend gét gô là gì? Nguồn gốc thử thách 6 ngày 6 đêm
3. Thử thách 6 ngày 6 đêm là gì?
4. Thử thách 6 ngày 6 đêm Tiktok
1. Gét gô là gì? ghét gô là gì?
Gét gô là cách nói lái, cách phát âm thuần Việt của từ tiếng Anh “Let’s go” – có nghĩa là hãy đi, mau lên, đi nào, xuất phát thôi!

VD:

Let’s go to the beach! Đi biển thôi!
Let’s go Shopping. Đi mua sắm nào!
2. Trend gét gô là gì? Nguồn gốc thử thách 6 ngày 6 đêm
Từ gét gô có nguồn gốc từ một video Tik Tok có tên là anhtoi4 (TỚI TRỜI THẦN) được đăng tải vào ngày 2/4/2022 có nội dung “thử thách nằm sáu ngày dưới xìn” kèm theo câu nói “gét gô” trước khi thực hiện.

Thử thách 6 ngày 6 đêm là gì?

Video này sau đó đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trên mạng xã hội. Sau đó, mỗi ngày chủ tài khoản này đều đăng tải một video với nội dung là những thử thách “khó đỡ” khác nhau như nằm ngủ dưới nước, nằm dưới mưa sáu ngày sáu đêm… và kèm theo từ “gét gô”.

3. Thử thách 6 ngày 6 đêm là gì?
Cùng với từ “gét gô” thử thách 6 ngày 6 đêm thực hiện một điều gì đó cũng nhanh chóng trở thành hot trend trên mạng xã hội. Các bạn trẻ sẽ đưa ra những thử thách khó đỡ thực hiện trong 6 ngày 6 đêm kèm theo câu slogan nổi tiếng là “gét gô”.

Hiện nay, thử thách “6 ngày 6 đêm” được giới trẻ học hỏi, biến hóa rất đa dạng. Ví dụ:

Thử thách 6 ngày 6 đêm hoàn thành deadline sếp giao.
Thử thách sống 6 ngày 6 đêm với 100k, không xin tiền gia đình, có cho cũng không nhận.
Thử thách không nhắn tin cho người yêu 6 ngày 6 đêm dù người yêu có nhắn cũng không rép.
Thử thách 6 ngày 6 đêm ôn bài, học bài làm bài đầy đủ.
Thử thách 6 ngày 6 đêm không đi làm, Sếp có năn nỉ cũng SAY NO.
Thử thách 6 ngày 6 đêm phải tập thể dục đều đặn và ăn uống khoa học để nhận thấy sự thay đổi của cơ thể.
Thử thách 6 ngày 6 đêm

4. Thử thách 6 ngày 6 đêm Tiktok

Cụm từ “gét gô” xuất phát từ kênh “Tóp Tóp” (TikTok) có tên Tới Trời Thần. Chủ kênh là một người trung niên thường xuyên thực hiện các thử thách có phần “khó đỡ” như: Nằm 6 ngày dưới sình, nằm dưới mưa 6 ngày 6 đêm… Trước khi bắt đầu thực hiện thử thách, nam TikToker này sẽ hô to câu nói “gét gô” như khẩu hiệu tự động viên bản thân phải bắt tay vào làm ngay.

Hầu hết các video của tài khoản này đều rất mộc mạc, giản dị, không quá đầu tư góc quay nhưng lại nhận về vô số lượt chú ý của người dùng. Sau loạt video viral về chủ đề “thử thách 6 ngày 6 đêm, gét gô”, kênh “Tóp Tóp” này hiện đã nhận được hơn 187 nghìn lượt theo dõi và hơn 3 triệu lượt thích.

Loạt thử thách “6 ngày 6 đêm” xuất phát từ kênh “tóp tóp” tên là Tới Trần Thời.

Thực tế, “gét gô” là cách phát âm theo giọng địa phương miền Tây của từ tiếng Anh “Let’s Go!”. Từ này có nghĩa là hãy đi, mau lên hoặc đi nào, xuất phát thôi và thường được sử dụng khi ai bắt đầu làm một việc gì đó.

Câu khẩu hiệu hài hước cùng loạt thử thách “6 ngày 6 đêm” này nhanh chóng “bắt sóng” Gen Z và trở nên viral khắp cõi mạng. Không chỉ sáng tạo thêm nhiều thử thách “lạ đời”, các Gen Z còn nhanh trí lồng ghép trend này vào nhiều trường hợp khác nhau, như “tiếng lòng” của bản thân trước công việc, học tập.

Nổi tiếng “sợ vợ” nhưng streamer Cris Phan lại đưa ra thử thách “không thương vợ” và cái kết.

“Gét gô” cùng Gen Z, thực hiện thử thách 6 ngày 6 đêm đang nổi rần rần trên “Tóp Tóp” ảnh 1
Nghe thì có vẻ hay ho, nhưng “ước mơ chỉ mãi là mơ ước” thôi các Gen Z ơi!

“Gét gô” cùng Gen Z, thực hiện thử thách 6 ngày 6 đêm đang nổi rần rần trên “Tóp Tóp” ảnh 2
“Chị cả” Cici của nhà JustaTee cũng nhanh chóng “bắt trend”.

“Gét gô” cùng Gen Z, thực hiện thử thách 6 ngày 6 đêm đang nổi rần rần trên “Tóp Tóp” ảnh 3
“Khách hàng là thượng đế”, cái gì quan trọng phải nói ba lần!

“Gét gô” cùng Gen Z, thực hiện thử thách 6 ngày 6 đêm đang nổi rần rần trên “Tóp Tóp” ảnh 4
Thực hiện thử thách thành công, thì người thực hiện thử thách sẽ thành… người tối cổ.

“Gét gô” cùng Gen Z, thực hiện thử thách 6 ngày 6 đêm đang nổi rần rần trên “Tóp Tóp” ảnh 5
Thi vấn đáp, học lại môn, rớt môn,… “sương sương” thôi mà cũng có tá thử thách cho sinh viên thực hiện, gét gô! Những cái kết ra sao thì chắc đắng cổ lắm đây…

“Gét gô” cùng Gen Z, thực hiện thử thách 6 ngày 6 đêm đang nổi rần rần trên “Tóp Tóp” ảnh 6
Thử thách sẽ được thực hiện nếu “khum” có đám bạn thân, bạn tin không?
Facebook, Tik Tok luôn được biết đến là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, thu hút được đông đảo người dùng trẻ với những trào lưu riêng biệt và cực kỳ ấn tượng.

Mới đây, một trào lưu thú vị nữa lại đang nổi lên một cách nhanh chóng trên cả 2 nền tảng Facebook lẫn Tik Tok, và được các bạn trẻ rầm rộ bắt trend, đó là cụm từ “Gét-gô” và “thử thách 6 ngày 6 đêm”.

1. Gét-gô là gì?
“Gết-gô” hoặc “Gét-go” xuất phát từ cách đọc chệch cụm từ tiếng Anh “Let’s go”, có nghĩa là đi nào, mau lên, xuất phát thôi, hãy đi,… và mang sắc thái tình cảm, hài hước. Cụm từ này được cho là xuất hiện lần đầu tiên từ một clip Tik Tok của tài khoản tên Tới Trời Thần sở hữu gần 150 ngàn lượt theo dõi.

Nhân vật chính của kênh này là một người đàn ông thường xuyên thực hiện các thử thách “khó đỡ”, thậm chí có phần kỳ quặc và trước khi bắt đầu thực hiện các thử thách, nam TikToker này sẽ luôn hô to câu nói “gét-gô”, như một khẩu hiệu động viên bản thân.

get-go-la-gi-voh-0
Ngay sau khi lên sóng, cụm từ “gét-gô” nhanh chóng được cộng đồng mạng “đua trend”. Có lẽ do nhiều người cảm thấy cách phát âm “không chỉ sai mà còn bị pha chút chất giọng địa phương” này khá hài hước, và tạo nên sự giải trí nên ai cũng bắt chước sử dụng nhằm tạo sự vui vẻ trong các video, bài đăng của mình như:

Thử thách: Nghỉ lễ 30/4, 1/5 dẫn người yêu về ra mắt gia đình. Gét gô!
Thử thách lễ về không nhậu nhẹt, không đi chơi lễ. Gét-gô!
Thử thách buổi tối không lướt Facebook, Tik Tok…. Gét-gô!
Cuộc sống quá áp lực rồi, ngủ thôi. Gét-gô!
get-go-la-gi-voh-3
get-go-la-gi-voh-4
Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên một cụm từ bỗng nhiên thành hot trend trên mạng xã hội. Suốt thời gian qua, những cụm từ như: “tới công chuyện”, “ét ô ét”, “u là trời”, yup,… cũng từng một thời khuấy đảo cộng đồng mạng.

Xem thêm: Tiêu chuẩn kép là gì? Người như thế nào được gọi là ‘tiêu chuẩn kép’?

2. Nguồn gốc của cụm từ “thử thách 6 ngày 6 đêm”
Tương tự như “gét-gô”, “thử thách 6 ngày 6 đêm” cũng là một cụm từ hot trend được các bạn trẻ sử dụng nhiều trên mạng xã hội và nguồn gốc của nó cũng xuất hiện giống như slogan “get-gô”.

get-go-la-gi-voh-1
get-go-la-gi-voh-5
Tuy nhiên, thử thách “6 ngày 6 đêm” được giới trẻ học hỏi, biến hóa rất đa dạng. Ví dụ:

Thử thách 6 ngày 6 đêm hoàn thành deadline sếp giao.
Thử thách sống 6 ngày 6 đêm với 100k, không xin tiền gia đình, có cho cũng không nhận.
Thử thách không nhắn tin cho người yêu 6 ngày 6 đêm dù người yêu có nhắn cũng không rép.
Thử thách 6 ngày 6 đêm ôn bài, học bài làm bài đầy đủ.
Thử thách 6 ngày 6 đêm không đi làm, Sếp có năn nỉ cũng SAY NO.
Thử thách 6 ngày 6 đêm phải tập thể dục đều đặn và ăn uống khoa học để nhận thấy sự thay đổi của cơ thể.
Mặc dù “Gét-gô” hay “thử thách 6 ngày 6 đêm” chỉ là một trào lưu trên mạng xã hội được cách bạn trẻ yêu thích và sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn cũng đang muốn tự đặt ra một thử thách cho mình theo trào lưu này một cách tích cực thì hãy thực hiện nghiêm chỉnh trong khoảng thời gian 6 ngày 6 đêm liên tục và cũng đừng quên sử dụng kèm cụm từ “gét-gô” để động viên bản thân hoàn thành thật tốt !

thử thách 6 ngày 6 đêm
10.9M lượt xem
Khám phá các video ngắn liên quan đến thử thách 6 ngày 6 đêm trên TikTok. Xem nội dung phổ tiến từ các tác giả sau đây: Tới Trời Thần 🦞🦀(@anhtoii4), Hồng Nhung Trần(@hongnhung020997), GenZ và những điều mới lạ 😀(@thefunnyy4.0), Yeah1 Trending(@yeah1.trending), tuncuibap2🌽🌽🌽(@tuncuibap2) . Khám phá những video mới nhất từ các hashtag: #thửthách6ngày6đêm, #thử_thách_6_ngày_6_đêm, #thửthách6ngay6đêm, #thử_thách_6ngày_6đêm .
39.9K
#thửthách6ngày6đêm
587.6K lượt xem

#thửthách6ngày6đêm Gắn hashtag cho các video trên TikTok
#thửthách6ngày6đêm | 587.6K người đã xem nội dung này. Xem các video ngắn về #thửthách6ngày6đêm trên TikTok.
Xem tất cả video
176.5K
hongnhung020997
Hồng Nhung Trần
4.2M lượt xem

176.5K Lượt thích, 1.1K Bình luận. Video TikTok từ Hồng Nhung Trần (@hongnhung020997): “Nghị lực quá… 🥲 #fyp #funny #trending #thuthach6ngay6dem #cybercity”. nhạc nền – Hồng Nhung Trần.
Nghị lực quá… 🥲 #fyp #funny #trending #thuthach6ngay6dem #cybercity
nhạc nền – Hồng Nhung Trần
201.8K
tuncuibap2
tuncuibap2🌽🌽🌽
4M lượt xem

201.8K Lượt thích, 989 Bình luận. Video TikTok từ tuncuibap2🌽🌽🌽 (@tuncuibap2): “Thử thách 6 ngày 6 đêm#tuncuibap #vietdrama”. nhạc nền – tuncuibap2🌽🌽🌽.
Thử thách 6 ngày 6 đêm #tuncuibap #vietdrama
nhạc nền – tuncuibap2🌽🌽🌽
8008
anhtoii4
Tới Trời Thần 🦞🦀
293.8K lượt xem

8K Lượt thích, 307 Bình luận. Video TikTok từ Tới Trời Thần 🦞🦀 (@anhtoii4): “Thử thách 6 ngày 6 đêm #idoltiktok”. nhạc nền – Tới Trời Thần.
Thử thách 6 ngày 6 đêm #idoltiktok
nhạc nền – Tới Trời Thần
20.9K
thefunnyy4.0
GenZ và những điều mới lạ 😀
369.6K lượt xem

20.9K Lượt thích, 374 Bình luận. Video TikTok từ GenZ và những điều mới lạ 😀 (@thefunnyy4.0): “Người chơi hệ thử thách #thinhhanh #foryourpage #fypシ #xuhuongtiktok #foryou #xuhuong #foryou #trend #trending #idoltiktok”. nhạc nền – GenZ và những điều mới lạ 😀.
Người chơi hệ thử thách #thinhhanh #foryourpage #fypシ #xuhuongtiktok #foryou #xuhuong #foryou #trend #trending #idoltiktok
nhạc nền – GenZ và những điều mới lạ 😀
6
#thử_thách_6ngày_6đêm
221 lượt xem

#thử_thách_6ngày_6đêm Gắn hashtag cho các video trên TikTok
#thử_thách_6ngày_6đêm | 221 người đã xem nội dung này. Xem các video ngắn về #thử_thách_6ngày_6đêm trên TikTok.
Xem tất cả video
1628
#thử_thách_6_ngày_6_đêm
85.5K lượt xem

#thử_thách_6_ngày_6_đêm Gắn hashtag cho các video trên TikTok
#thử_thách_6_ngày_6_đêm | 85.5K người đã xem nội dung này. Xem các video ngắn về #thử_thách_6_ngày_6_đêm trên TikTok.
Xem tất cả video
46.8K
yeah1.trending
Yeah1 Trending
1.4M lượt xem

46.8K Lượt thích, 344 Bình luận. Video TikTok từ Yeah1 Trending (@yeah1.trending): “Người đàn ông nhận về hàng triệu lượt xem nhờ “thử thách 6 ngày 6 đêm … gét gô” #yeah1digital #yeah1trending #yeah1 #tiktoknews #onhaxemtin”. nhạc nền – Yeah1 Trending.
Người đàn ông nhận về hàng triệu lượt xem nhờ “thử thách 6 ngày 6 đêm … gét gô” #yeah1digital #yeah1trending #yeah1 #tiktoknews #onhaxemtin
nhạc nền – Yeah1 Trending
9
#thửthách6ngay6đêm
226 lượt xem

#thửthách6ngay6đêm Gắn hashtag cho các video trên TikTok
#thửthách6ngay6đêm | 226 người đã xem nội dung này. Xem các video ngắn về #thửthách6n

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button